TS Kinh tế dạy ở Anh: Làm việc ở nước ngoài cũng là đóng góp cho đất nước

“Tôi không ngần ngại chọn ở lại Anh, không phải vì tại đây cho tôi một công việc với mức lương hấp dẫn, mà vì tôi nghĩ, mình vẫn cần thời gian tích lũy kinh nghiệm, tiền bạc trước khi quay trở về nước làm điều gì đó lớn hơn”.

TS Trịnh Quang Vũ (1990) hiện đang là giảng viên ngành Tài chính và Kế toán tại Trường ĐH Newcastle (Anh). Anh là cựu sinh viên của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM; tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Tài chính tại ĐH Northumbria (Anh) và tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Tài chính tại ĐH Newcastle (Anh) vào năm 2019.

TS Kinh tế dạy ở Anh: Làm việc ở nước ngoài cũng là đóng góp cho đất nước - Hình 1

TS Trịnh Quang Vũ (1990) hiện đang là giảng viên ngành Tài chính và Kế toán tại Trường ĐH Newcastle (Anh)

Anh đã có nhiều bài báo khoa học công bố trên các tạp chí uy tín thế giới trong ngành Tài chính, kế toán và ngân hàng. Lĩnh vực nghiên cứu chủ đạo của anh liên quan đến quản trị doanh nghiệp, sự lãnh đạo của CEO (giám đốc điều hành), sự bận rộn của các giám đốc và hội đồng quản trị trong mối tương quan với các chỉ số tài chính và các chính sách quan trọng của công ty,…

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ năm 28 tuổi, anh quyết định ở lại Anh thay vì quay trở về Việt Nam. Anh nói, ngoại trừ những người đi du học bằng học bổng của nhà nước, có cam kết phải quay trở về khi khóa học kết thúc, thì có tới 90% những người trẻ đều mong muốn được ở lại làm việc tại nước ngoài.

Để trở thành giảng viên tại Anh

Để có một vị trí làm việc tại một trường đại học Anh, theo giảng viên 9X, là điều không đơn giản do tỉ lệ cạnh tranh rất lớn. Hầu hết các trường ở Anh khi tuyển dụng giảng viên đều đưa ra yêu cầu tối thiểu phải có bằng tiến sĩ. Chính vì thế, những ứng viên đều có hồ sơ rất đẹp với những khả năng đặc biệt.

Thời điểm trước khi bắt đầu hoàn thiện luận án tiến sĩ, anh Vũ cũng thử làm hồ sơ để nộp vào một vài trường đại học. “Lúc ấy, do hồ sơ chưa đủ mạnh, tôi đã rớt luôn từ ‘vòng gửi xe’. Nhưng cũng nhờ thế, tôi tự rút được những điều các trường cần tìm kiếm ở một ứng viên để tập trung xây dựng. Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ và có một số bài báo khoa học được công bố, cơ hội cũng đã đến với tôi”, TS Vũ nhớ lại.

TS Kinh tế dạy ở Anh: Làm việc ở nước ngoài cũng là đóng góp cho đất nước - Hình 2

Video đang HOT

Anh là cựu sinh viên của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Trước khi nhận được cơ hội giảng dạy tại Trường ĐH Newcastle, TS Trịnh Quang Vũ từng có một năm làm việc tại ĐH Huddersfield. Dù ở ngôi trường nào, theo anh, chuyện giảng viên có bài báo công bố trên các tạp chí uy tín của ngành đều được đánh giá rất cao. Đó không những là nghĩa vụ, mà còn là động lực phát triển nghề nghiệp của mỗi nhà nghiên cứu.

TS Vũ nhớ lại thời điểm mình ứng tuyển vào ĐH Newcastle, có những ứng viên cùng tham gia phỏng vấn đã sở hữu rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Còn bản thân anh ở thời điểm ấy chỉ có khoảng vài bài báo, nhưng đều là những bài được đăng trên tạp chí uy tín với vai trò là tác giả chính. Kết quả, anh lại là người được chọn.

“Do vậy tôi nghĩ, nếu ứng viên công bố bài báo càng chất lượng trên những tạp chí uy tín, hàng đầu thế giới thì khả năng đỗ vào vị trí ấy sẽ càng cao. Nhưng đó cũng không phải là tất cả.

Một điều quan trọng không kém là sự thể hiện của bản thân ứng viên trước hội đồng tuyển dụng. Tính cầu thị, sự tự tin và quyết liệt trong cách trả lời phỏng vấn, thái độ và tư duy đúng đắng, sự chân thành,… sẽ là những yếu tố giúp ứng viên thành công”, TS Vũ nói.

Sau khi đã trải qua vòng hồ sơ, đến vòng phỏng vấn và thuyết trình trước hội đồng cũng là lúc ứng viên cần thể hiện rõ ràng và thành thật nhất: mình là ai; mình có tư tưởng như thế nào; mình sẽ đóng góp gì được cho trường;…

“Khi tham gia vào vòng phỏng vấn tuyển dụng tại ĐH Newcastle, tôi đã phải trải qua gần 2 ngày phỏng vấn với các hội đồng khác nhau. Sự tuyển dụng khắt khe này là cần thiết để đảm bảo sẽ tìm kiếm được những người giỏi có thể đóng góp cho thương hiệu và sự phát triển của trường. Tất nhiên, mỗi trường sẽ có cách thức và quy trình tuyển dụng khác nhau”.

Nếu có cơ hội, hãy cứ ở lại nước ngoài

Lựa chọn làm việc ở nước ngoài thay vì trở về ngay, TS Trịnh Quang Vũ cho rằng, bản thân anh không phải mất quá nhiều thời gian để đắn đo.

“Khái niệm “chảy máu chất xám” giờ đây đã không còn thích hợp trong thời đại của thế giới phẳng. Đem những tri thức học được ở nước ngoài quay trở về là đóng góp trực tiếp cho đất nước; còn những người ở lại cũng có thể có những tác động tích cực đến quê hương và cả nước sở tại. Dù cách thức đóng góp khác nhau, là trực tiếp hay gián tiếp, thì cũng đều có vai trò quan trọng không kém”, TS Vũ nói.

Anh lấy dẫn chứng, ở nước ngoài, người tài đến từ Việt Nam rất nhiều. Ở các trường đại học hàng đầu nước Anh, họ có thể là những giáo sư đầu ngành, những giảng viên rất giỏi có nhiều nghiên cứu tạo ra sức ảnh hưởng. Cũng vì người Việt ở nước ngoài phát triển rất nhanh, làm việc chăm chỉ, đầy năng lượng, và luôn tìm kiếm cơ hội nên hình ảnh của người Việt tại đây được đánh giá rất cao, đặc biệt là trong môi trường học thuật.

Ngoài ra, khi người Việt làm việc ở nước ngoài, họ cũng có thể đóng vai trò là người tư vấn với một góc nhìn khác biệt. Hơn thế, một khi đã thành danh ở nước ngoài, họ cũng có thể đóng góp cho quê hương mình, không chỉ về lĩnh vực chuyên môn khoa học mà còn cả về kinh tế.

TS Kinh tế dạy ở Anh: Làm việc ở nước ngoài cũng là đóng góp cho đất nước - Hình 3

“Có nhiều người nói rằng, du học sinh chọn ở lại nước ngoài chỉ vì tiền lương và công việc hấp dẫn. Nhưng tôi tin rằng, dù ở đâu, những người giỏi cũng có thể kiếm ra số tiền đủ để phục vụ các nhu cầu cá nhân một cách thoải mái.

Họ chọn ở lại đều vì suy nghĩ sẽ phát triển bản thân, học những thứ tốt nhất, sau đó mang những giá trị ấy quay trở về để đóng góp cho đất nước mình”.

“Để nói nên về hay ở lại, rõ ràng, tùy hoàn cảnh và cũng tùy nhìn nhận của mỗi người. Nhưng theo ý kiến riêng của tôi, sự lựa chọn tối ưu cho những người trẻ có lẽ là nên ở lại để tích lũy kinh nghiệm.

Chẳng hạn đối với giảng viên là kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc tại các trường đại học trên thế giới, chờ đến thời điểm thích hợp là khi mình đủ mạnh (cộng thêm với các mối quan hệ quốc tế) thì hãy nên quay trở về quê hương”, TS Trịnh Quang Vũ nói.

Tử vi 6 tháng đầu năm 2021, top 3 con giáp có cơ hội hốt hết lộc trời, tiền nhiều vô kể, mua nhà sắm xe 'dễ như ăn kẹo'

Tử vi đã vạch ra 6 tháng đầu năm 2021 tới 3 con giáp có tên sau chính là một trong những con giáp may mắn hái lộc về nhà, tiền bạc tiêu pha thoải mái tiêu pha mà không lo hết.

Tuổi Tý

Trong năm 2021 thì những người tuổi Tý chính là một con giáp vô cùng may mắn, cuộc sống vô cùng viên mãn sung túc. Tuổi Tý chính là con giáp đứng đầu trong danh sách con giáp phát tài trong năm Tân Sửu này. Sách tử vi cho biết kể từ thời gian này đến Tết 2021, người tuổi Tý có thể rũ sạch vận xui, may mắn tìm đến sự nghiệp ăn nên làm ra, tiền tài viên mãn, làm chơi ăn thật. Không những vậy họ còn có cơ may trúng số phát tài, nằm chơi hốt bạc khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Tử vi 6 tháng đầu năm chỉ rõ, người tuổi Tý sẽ có cơ hội hốt hết lộc trời, tiền nhiều vô kể. Mua nhà sắm xe, thức trắng đêm để kiểm kê tài sản chính là những gì đang chờ Tý phía trước.

Tuổi Dậu

Sự nghiệp của người tuổi Dậu có những bước phát triển vượt bậc, bạn có thể hoàn thành xuất sắc những mục tiêu mà mình đặt ra từ trước đó.
Người có vị thế cao phát huy được tài chỉ huy, lãnh đạo của mình, không chỉ khiến cho cấp dưới tin phục, cấp trên tin cậy, mà còn tạo thiện cảm cho nhiều người.

Tử vi 6 tháng đầu năm 2021, top 3 con giáp có cơ hội hốt hết lộc trời, tiền nhiều vô kể, mua nhà sắm xe dễ như ăn kẹo - Hình 1
6 tháng tới, sự nghiệp của người tuổi Dậu có những bước phát triển vượt bậc. Ảnh minh họa: Internet

6 tháng đầu năm này cũng là lúc thích hợp để bản mệnh kết hợp đồng, mở rộng quy mô kinh doanh. Quan hệ khách hàng, đối tác rộng rãi sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được cơ hội đầu tư, buôn bán có giá trị, đem về lợi nhuận không nhỏ.
Những người làm nghề tự do cũng có nhiều cơ hội phát triển. Chỉ cần bạn có niềm tin vào bản thân mình, nhanh nhạy trong việc nắm bắt thời cuộc thì chắc chắn, cơ hội phát tài nằm trong tầm tay. Vậy nên nếu nói tuổi Dậu là một trong những con giáp phát tài 6 tháng đầu năm 2021 dương lịch cũng không hề sai.

Tuôi Ngo

Thầy tử vi chỉ rõ những ai cầm tinh con Ngựa đều thích đi đây đi đó học được nhiều điều hay trong cuộc sống. Trong cuộc sống người tuổi Ngọ luôn muốn là người dẫn đầu nên họ dễ dàng thành công.

Tử vi đã vạch ra 6 tháng đầu năm 2021 tới những người tuổi Ngọ chính là một trong những con giáp may mắn hái lộc về nhà, tiền bạc tiêu pha thoải mái tiêu pha mà không lo hết. Trong thời gian này người tuổi Ngọ dễ dàng thăng quan tiến chắc, tăng lương tăng bổng cuộc sống cực kỳ an nhàn viên mãn.

(*) Thông tin chỉ mang tính chât tham khao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?
08:47:39 20/01/2022
Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
09:52:13 19/01/2022
Nở rộ luyện thi trực tuyến
12:20:45 20/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài
21:11:31 19/01/2022
Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2
21:25:03 19/01/2022
TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1
12:23:05 20/01/2022
Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang
09:57:11 19/01/2022
Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?
15:12:47 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”
01:24:04 21/01/2022
Sau Park Shin Hye, thêm 1 mỹ nhân The Heirs thông báo kết hôn, tung ảnh cưới múa ballet nghệ thuật chưa từng có
21:12:28 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022
Phương Lê chửi sốc Đặng Thu Thảo, báo bẻ răng giữa đường
23:17:24 20/01/2022
Chồng Trương Đình bị phản ứng khi xuất hiện
22:11:38 20/01/2022
Chuẩn bị đám cưới, bố mẹ hứa cho 3 cây vàng, tôi chưa kịp mừng đã suy sụp khi phát hiện sự thật trong một lần đi khám thai
01:16:53 21/01/2022
Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!
21:53:53 20/01/2022
1 Hoa hậu gây phẫn nộ khi lên tiếng vụ bé gái 3 tuổi bị bắn đinh nhưng dùng clip minh hoạ không liên quan: Thương cảm hay kiếm fame?
21:51:08 20/01/2022
Bất ngờ mẹ chồng giục chúng tôi về ngoại ăn Tết, tôi chưa vui được mấy ngày đã bị 'dội nước lạnh'
23:07:07 20/01/2022

Tin mới nhất

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?

21:55:05 20/01/2022
Ngày 20/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát đi thông báo về việc cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng

12:18:45 20/01/2022
Băng qua con đường núi trơn trợt, đầy sỏi đá từ khi trời còn tối đen như mực, học sinh khu tái định cư Gò Nổi (xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng) cùng dắt nhau đến lớp. Khi đến nơi, quần áo nhiều em ướt nhẹp, lạnh run, mặt mũi lấm lem bùn đất

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục

06:01:00 20/01/2022
Có rất nhiều điều trong cuộc sống phải dùng kỷ luật, tuy nhiên kỷ luật không khô cứng mà phải làm con phục mới là điều cần hướng tới

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?

20:28:58 19/01/2022
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo phòng dịch đồng thời chú ý đến vấn đề giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu trở lại trường là vấn đề được nhiều chuyên gia đặt ra

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

16:07:03 19/01/2022
 Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng Cho em đến trường do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Có thể bạn quan tâm

"Đột kích" store Dior hậu drama thái độ với Hà Hồ: Cung cách phục vụ có xứng tầm danh tiếng?

Thời trang

07:08:06 21/01/2022
Để đỡ phải đoán già đoán non, thử đột kích store của Dior để xem cách phục vụ ra sao!

Bị Phương Lê tố thẳng mặt vô ơn, dụ dỗ Thùy Tiên ký giấy nợ, chị gái Đặng Thu Thảo nói gì?

Sao việt

07:08:01 21/01/2022
Biến căng giữa Phương Lê và chị em Đặng Thu Thảo thu hút sự chú ý của dân tình

Minh Hằng bán nude: Lần nào cũng hot và chưa bao giờ phô phang

Phong cách sao

07:05:59 21/01/2022
Lần nào động đến từ nude, Minh Hằng cũng khiến dân tình được dịp uống cạn vitamin bổ mắt

Những điều cần biết về bộ sản phẩm Thảnh Thơi nhà ELEDY

Làm đẹp

06:58:28 21/01/2022
Bộ sản phẩm Thảnh Thơi là đứa con đầu tiên của ELEDY, được ra đời từ chính niềm tin vào sự tối giản mà hiệu quả trong quá trình làm đẹp

MU thuận lợi ký Araujo, Dembele 'ăn vạ' Barca

Bóng đá thế giới

06:55:37 21/01/2022
MU thuận lợi ký Ronald Araujo, Dembele ăn vạ Barca, Chelsea chốt gia mua Hazard là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 21/1

Con là xương là thịt, không phải khúc gỗ để đóng đinh: Xin cha mẹ dù bắt đầu hay kết thúc hôn nhân cũng chậm lại... như những người trưởng thành!

Netizen

06:54:46 21/01/2022
 Vụ án bé gái 8 tuổi tử vong vì bị mẹ kế bạo hành vẫn còn đang khiến dư luận phẫn nộ thì đến vụ đứa trẻ 3 tuổi với 9 chiếc đinh ghim trong đầu khiến người ta đứng ngồi không yên

Trước Tết âm lịch 2022 chính là thời điểm vàng kim của 3 con giáp này, may mắn song hành, tài lộc vượng phát

Trắc nghiệm

06:54:00 21/01/2022
Tử vi 12 con giáp cho hay 3 con giáp may mắn dưới đây sẽ được Thần Tài phù trợ, giàu sang phú quý bất ngờ trước Tết âm lịch 2022

Thủ tướng Barbados tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai

Thế giới

06:52:17 21/01/2022
Đảng Lao động Barbados (PLB) của bà Mottley đã giành được toàn bộ 30 ghế trong Hạ viện, cơ quan duy nhất trong lưỡng viện được bầu theo phương thức phổ thông đầu phiếu. Như vậy, bà Mia Mottley, người phụ nữ đầu tiên và là người thứ 8 đả...

Mang phòng ngủ ra ban công, ngôi nhà 48m² ở Nhật này là sự kết hợp hoàn hảo của kiến trúc độc lạ

Sáng tạo

06:52:14 21/01/2022
Không sử dụng tường ngăn như thiết kế nhà thông thường, trong ngôi nhà này có tới 7 ban công và gần như toàn bộ không gian chức năng đều được bố trí ở ban công

Song Ji A bị loại khỏi chương trình truyền hình

Sao châu á

06:49:04 21/01/2022
Sau khi nổi tiếng nhờ Địa ngục độc thân, Song Ji A được mời tham gia chương trình Point of Omniscient Interfere

Huỳnh Như so tài với Ji So-jun

Bóng đá việt nam

06:48:10 21/01/2022
Ji So-jun là tiền vệ tấn công của đội tuyển Hàn Quốc đang thi đấu cho CLB Chelsea. Chị là tay săn bàn xuất sắc nhất trong mọi thời đại của bóng đá nữ Hàn Quốc

Giá tiêu hôm nay 21/1, tiếp tục tăng, xuất hiện tín hiệu vui đầu năm

Đời sống

06:40:35 21/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.500 - 81.000 đ/kg