Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Mỹ có ‘âm mưu’ làm trật bánh tham vọng chip 

Truyền thông nhà nước của Trung Quốc cáo buộc chính phủ Mỹ đang âm mưu thu thập thêm thông tin và kìm hãm sự phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trong một bài báo đăng hôm 25.11, Tân Hoa xã viết: “Động thái đòi hỏi mạnh mẽ dữ liệu cốt lõi bán dẫn toàn cầu một lần nữa cho thấy âm mưu thống trị chuỗi cung ứng bán dẫn của Mỹ và sử dụng chip để kiềm chế Trung Quốc”.

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Mỹ có âm mưu làm trật bánh tham vọng chip - Hình 1

Truyền thông nhà nước Trung Quốc gần đây liên tục chỉ trích Mỹ về những vấn đề liên quan đến dữ liệu ngành bán dẫn

Mặc dù Bộ Thương mại Mỹ liên tục nói rằng việc yêu cầu các công ty trong ngành bán dẫn, đặc biệt là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) và Samsung Electronics, gửi dữ liệu chuỗi cung ứng là để giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn nguồn cung trên toàn cầu, nhưng truyền thông đại lục vẫn kiên quyết giữ vững thái độ phản đối, nghi ngờ.

“Dữ liệu Mỹ yêu cầu bao gồm nhiều thông tin về đơn đặt hàng từ các công ty Trung Quốc, và năng lực sản xuất của các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc tại Trung Quốc. Âm mưu của Mỹ nhằm nắm được thông tin quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc đã bị phanh phui. Và không thể loại trừ việc Mỹ sẽ sử dụng dữ liệu thương mại cốt lõi để xây dựng chuỗi cung ứng bán dẫn không có Trung Quốc ở trong đó”, tờ Tân Hoa xã viết.

Trên thực tế, không có công ty Trung Quốc nào là mục tiêu chính thức theo yêu cầu cung cấp dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng động thái này từ phía Washington đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong lĩnh vực bán dẫn đại lục, vốn đang phải đối mặt với hạn chế gia tăng từ lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm hạn chế quyền truy cập vào các thiết bị và công nghệ chip tiên tiến.

Video đang HOT

Hiện cả Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Trung Quốc đều không đưa ra bình luận chính thức. Nhưng điều này không có nghĩa là nhiều ấn phẩm truyền thông do chính phủ hậu thuẫn sẽ im lặng trước những gì đang diễn ra, đặc biệt sau khi nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC tuân thủ yêu cầu dữ liệu của Mỹ.

Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc trước đó đã đổ lỗi cho chính quyền Đài Bắc vì không bảo vệ các công ty địa phương trước áp lực của Washington. TSMC, công ty có kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất chip ở phía đông thành phố Nam Kinh (Trung Quốc), hồi tháng 10.2021 đảm bảo rằng sẽ “đáp ứng yêu cầu của Mỹ mà không cung cấp thông tin bí mật của khách hàng”.

Trong một bài bình luận được đăng trên phương tiện truyền thông Trung Quốc Guancha.cn ngày 9.11, một ngày sau thời hạn nộp dữ liệu cho Mỹ, nhà phân tích công nghệ Xiang Ligang ở Bắc Kinh nói rằng thông tin thu thập được có thể giúp Mỹ “tấn công chính xác” các công ty Trung Quốc muốn đặt hàng chip từ các nhà sản xuất ở nước ngoài.

Theo South China Morning Post, bài báo mới nhất chỉ trích chính phủ Mỹ của Tân Hoa xã được đưa ra một ngày sau khi Washington thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại. Những công ty bị bổ sung vào danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ bao gồm các công ty bán dẫn, công ty máy tính lượng tử và các doanh nghiệp Trung Quốc đóng góp cho hoạt động hạt nhân ở Pakistan.

Nhà Trắng phản đối Intel tăng cường sản xuất chip ở Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây từ chối kế hoạch tăng cường sản xuất chip của Intel Corp tại Trung Quốc vì lo ngại về an ninh.

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết Intel đã đề xuất sử dụng một nhà máy ở Thành Đô, Trung Quốc, để sản xuất các tấm silicon. Việc sản xuất này có thể sẽ được tiến hành vào cuối năm 2022, nhằm giúp giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung chip toàn cầu. Intel đồng thời cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ của liên bang để tăng cường nghiên cứu và sản xuất ở Mỹ.

Kế hoạch của Intel nhấn mạnh những thách thức của tình trạng thiếu chip vốn đã gây khó khăn cho ngành công nghệ và ô tô, khiến các công ty mất hàng tỉ USD doanh thu và buộc các nhà máy phải tăng thêm công nhân. Tuy nhiên, sau khi được trình bày về kế hoạch mở rộng sản xuất chip ở đại lục, quan chức chính quyền ông Biden đã ra sức ngăn cản. Washington đang cố gắng giải quyết các khó khăn ngành bán dẫn, nhưng cũng đang đưa việc sản xuất các thành phần quan trọng trở lại Mỹ.

Nhà Trắng phản đối Intel tăng cường sản xuất chip ở Trung Quốc - Hình 1

Intel đang chờ đợi Quốc hội Mỹ thông qua khoản tài trợ 52 tỉ USD cho nghiên cứu và sản xuất trong nước

Trong một tuyên bố, Intel cho biết vẫn giữ thái độ mở đối với "các giải pháp khác giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu cao về chất bán dẫn cần thiết cho sự đổi mới và nền kinh tế". "Intel và chính quyền ông Biden có chung mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu chất bán dẫn đang diễn ra trong toàn ngành, và chúng tôi đã tìm ra một số phương pháp tiếp cận với chính phủ Mỹ. Trọng tâm của chúng tôi là mở rộng đáng kể hoạt động sản xuất chất bán dẫn hiện có, và thực hiện kế hoạch đầu tư hàng chục tỉ USD vào các nhà máy chế tạo wafer mới ở Mỹ, châu Âu".

Sự việc xảy ra khi Nhà Trắng đang tranh luận về việc liệu có nên hạn chế một số khoản đầu tư chiến lược vào Trung Quốc hay không. Theo Cố vấn An ninh Quốc gia của Mỹ Jake Sullivan, chính quyền đang xem xét cơ chế sàng lọc đầu tư ra nước ngoài và đang làm việc với các đồng minh về điều này. Được biết, ông Biden cũng chuẩn bị gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 15.11.

Một đại diện của Nhà Trắng từ chối bình luận về giao dịch hoặc đầu tư cụ thể, nhưng cho biết chính quyền "rất tập trung vào việc ngăn chặn Trung Quốc sử dụng công nghệ, bí quyết và đầu tư của Mỹ để phát triển năng lực hiện đại" có khả năng góp phần vào việc vi phạm nhân quyền, hoặc hoạt động đe dọa an ninh quốc gia.

Giống như các công ty sản xuất chip khác, Intel đang háo hức chờ đợi Quốc hội Mỹ thông qua khoản tài trợ 52 tỉ USD cho nghiên cứu và sản xuất trong nước. Đề xuất được gọi là Đạo luật CHIPS đã kéo dài ở Hạ viện trong nhiều tháng. Tổng thống Mỹ và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đưa ra gói hỗ trợ này như một cách để cạnh tranh với Trung Quốc, đồng thời ngăn chặn tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong dài hạn.

Intel tạm bỏ qua kế hoạch ở Trung Quốc

Một người quen thuộc với vấn đề tiết lộ, sau khi thảo luận với chính quyền ông Biden, Intel hiện không có kế hoạch bổ sung sản xuất ở Trung Quốc vào lúc này. Tuy nhiên, tình huống như vậy có thể phát sinh một lần nữa, và chính quyền Mỹ có thể cần phải quyết định quy tắc đi kèm với khoản tiền tài trợ.

Một số nhà lập pháp của đảng Cộng hòa cho rằng nên có ràng buộc với khoản tiền hỗ trợ. Họ đã thúc đẩy để ngăn các công ty nhận tài trợ và sau đó vẫn tăng cường sự hiện diện ở Trung Quốc. Mục đích của dự luật CHIPS là "đảm bảo ít phụ thuộc hơn vào các chuỗi cung ứng dễ bị tổn thương, bao gồm cả chất bán dẫn", theo tuyên bố của Nhà Trắng.

Tình trạng thiếu hụt chip không chỉ là vấn đề của ngành, mà đã trở thành vấn đề chính trị lớn. Các nhà sản xuất ô tô đang mất hơn 200 tỉ USD doanh thu vì thiếu chip, và công nhân tại nhiều nhà máy đã vận động các chính trị gia phải làm điều gì đó để giải quyết vấn đề này. Ngay cả những công ty khổng lồ với chuỗi cung ứng được tinh chỉnh cũng không miễn nhiễm. Apple dự kiến ​​sẽ bỏ lỡ doanh thu hơn 6 tỉ USD trong quý này vì không thể có đủ linh kiện. Giám đốc điều hành của Intel Pat Gelsinger đang cố gắng đối phó với mức độ giám sát ngày càng cao của công chúng và chính phủ xung quanh ngành công nghiệp chip.

Lĩnh vực kinh doanh trị giá 400 tỉ USD đã trở thành chiến trường quan trọng trong cuộc cạnh tranh ngày càng tăng giữa Mỹ - Trung, buộc các công ty hoạt động tại quốc gia châu Á trong ngành bán dẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại hơn.

Mối quan hệ phức tạp với Trung Quốc

Ngành chip có mối quan hệ phức tạp với Trung Quốc. Nước này tiêu thụ chất bán dẫn nhiều nhất thế giới, đồng thời đóng vai trò là trung tâm lắp ráp cho hầu hết các thiết bị điện tử trên toàn cầu. Để đảm bảo về hậu cần và giữ cho Bắc Kinh hài lòng, các nhà sản xuất chip, bao gồm cả Intel, đã đặt nhà máy sản xuất ở đại lục. Song, họ cũng phải đối mặt với hạn chế của chính phủ Mỹ khiến họ không thể xuất khẩu chất bán dẫn tiên tiến sang Trung Quốc.

Intel đang cố gắng vượt qua các nhà sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng lớn của thế giới, bao gồm Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), Samsung Electronics. Để làm được điều đó, hãng chip Mỹ phải tăng nhu cầu sản xuất và cần có khả năng hỗ trợ các khách hàng Trung Quốc nếu không sẽ bị mất phần lớn thị trường.

Trước đây, các nhà máy của Intel chỉ sản xuất chip theo thiết kế của riêng mình, chủ yếu là bộ xử lý sử dụng trong máy tính cá nhân. Nhưng trước sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các sản phẩm do TSMC và Samsung sản xuất, Intel phải thay đổi chiến lược. Hãng này đã mở hai nhà máy mới gần một địa điểm hiện có ở bang Arizona (Mỹ) và dự định sẽ xây dựng thêm nhà máy ở châu Âu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hướng dẫn cài lịch âm cho Windows 10 
12:33:31 26/01/2022
Nhận diện những chiêu lừa tinh vi "nở rộ" trên mạng xã hội dịp cận Tết 
13:11:50 25/01/2022
Gia đình Trump cảnh báo đồng TrumpCoin 
22:33:19 25/01/2022
Ngân hàng liên tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết 
22:36:51 25/01/2022
Thông tin tiêm vaccine hiển thị sai trên PC-Covid, cần làm gì? 
13:15:13 25/01/2022
Giá Bitcoin bật tăng nhưng nhà đầu tư vẫn thấp thỏm lo âu vì nỗi sợ trực chờ trước mắt
18:25:14 26/01/2022
5 lý do LG NanoCell 4K là TV của gia đình bạn trong năm nay 
12:18:00 25/01/2022
Kiếm 2,7 tỷ trong chưa đầy 6 giờ, cặp đôi thoát cảnh bị siết nợ nhà ngoạn mục nhờ bán tranh ảo
11:59:13 26/01/2022
Người Việt ngày càng quan tâm tiền ảo, chứng khoán 
11:08:42 26/01/2022
Cận cảnh cửa hàng TopZone phiên bản cao cấp nhất tại Hà Nội
11:07:03 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
Mỹ Tâm đón sinh nhật bên gia đình, 1 chi tiết khiến nhiều người khó tin
22:45:08 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022
Nam idol đình đám lỡ miệng gọi tên 1 cô gái trên livestream với giọng khó chịu, phải dừng live và xóa gấp video vì có ẩn tình?
17:33:30 26/01/2022
1 mỹ nhân 18 tuổi bị hướng dẫn viên bắt cóc, cưỡng hiếp dã man, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu và tống kẻ ác vào tù
21:56:44 26/01/2022

Tin mới nhất

Trung Quốc giới thiệu nền tảng NFT quốc gia 

19:02:20 26/01/2022
Một mạng lưới blockchain dùng để quản lý và khởi tạo NFT được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn vừa đi vào thử nghiệm

Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng, cạnh tranh với Android, iOS 

16:57:42 26/01/2022
Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển hệ điều hành di động nội địa, cạnh tranh với Android hay iOS

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi toàn cầu của Huawei 

16:55:59 26/01/2022
Vượt qua xấp xỉ 3.500 thí sinh từ 117 quốc gia, đại diện Việt Nam xuất sắc đoạt giải nhì chung cuộc nhờ giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính

Apple thưởng hơn 2 tỷ đồng cho một sinh viên tìm ra cách hack webcam của MacBook 

15:18:55 26/01/2022
Người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, Ryan Pickren cho biết trình duyệt Safari và iCloud trên máy tính Mac đã gặp phải một loạt các vấn đề

LG có cần sợ hãi trước công nghệ QD-OLED của Samsung? Đây là đáp án 

15:17:29 26/01/2022
Công nghệ mới do Samsung Display sản xuất, đưa công nghệ OLED lên một tầm cao mới và nhiều khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OLED - công nghệ hiển thị của LG đã độc chiếm thị trường TV tiêu dùng kể từ khi được giới thi...

Samsung phát triển chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán 

13:02:33 26/01/2022
Samsung đã tiết lộ một sản phẩm mới gọi là S3B512C - chip bảo mật vân tay (IC) tất cả trong một đầu tiên trong ngành dành cho thẻ thanh toán

Google Drive bị tố gắn cờ các tập tin 'vô tội' 

13:00:41 26/01/2022
Google hiện áp dụng tự động hóa đối với nhiều sản phẩm dịch vụ của công ty, và một trong số này được cho là lý do gây ra vấn đề làm người dùng khó chịu

Châu Âu tụt hậu so với Mỹ, Trung Quốc trong việc áp dụng 5G 

13:00:39 26/01/2022
Liên minh châu Âu (EU) có nguy cơ bỏ lỡ mục tiêu năm 2025 về phủ sóng 5G ở khu vực đô thị

Kiếm hàng triệu USD từ ứng dụng uống bia trên iPhone 

12:42:11 26/01/2022
Với mỗi lượt tải xuống có giá xấp xỉ 3 USD, ở thời kỳ đỉnh cao, iBeer mang về cho chủ nhân 20.000 USD/ngày

Hướng dẫn đăng ảnh Live Photo lên Facebook 

12:30:58 26/01/2022
Trên những phiên bản iOS mới nhất, ứng dụng Photos mặc định có hỗ trợ chuyển Live Photo thành ảnh GIF để đăng được lên Facebook hay các mạng xã hội khác

‘Vũ khí’ bí mật của Trung Quốc trong cuộc chiến công nghệ với Mỹ 

12:28:36 26/01/2022
Tại Trung Quốc ngày nay, các đại gia như Alibaba, Tencent đang bị thất sủng, trong khi những doanh nghiệp nhỏ hay tiểu gia lại lên ngôi

Mạng xã hội thất bại trước tin giả, vũ trụ ảo liệu có khá hơn?

12:25:48 26/01/2022
Thông tin sai lệch là căn bệnh chưa có giải pháp trên các nền tảng xã hội hiện nay. Sự phát triển của vũ trụ ảo (metaverse) có thể sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn

Dự án tiền mã hóa của Facebook thanh lý tài sản chuẩn bị đóng cửa 

12:00:40 26/01/2022
Tổ chức Diem Association do Facebook thành lập bắt đầu bán tài sản của mình để chuẩn bị đóng cửa

Thương vụ 40 tỷ USD giữa Nvidia và ARM có nguy cơ đổ bể

11:56:16 26/01/2022
Theo nguồn tin của Bloomberg, Nvidia đang âm thầm từ bỏ vụ mua lại nhà thiết kế chip ARM từ tay tập đoàn SoftBank do không có hi vọng gì để được nhà chức trách chấp thuận

Giá giảm 50% sau 2 tháng, nhà đầu tư Bitcoin rủ nhau 'mặc áo ấm', nhưng sau mùa đông lạnh giá liệu sẽ có mùa xuân?

11:54:20 26/01/2022
Tờ CNBC nhận định, khi các nhà đầu tư tiền số quay cuồng với việc bán tháo mạnh Bitcoin và các loại tiền số khác, một số lo ngại về những điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra

TikTok bị Nhật Bản phát hiện hành vi lén lút trả tiền cho KOL để tung "tin đồn" tiếp thị cho các nhãn hàng 

11:52:02 26/01/2022
Nhà điều hành ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok chi nhánh Nhật Bản vừa bị phát hiện đã trả tiền cho những người có ảnh hưởng để đăng video lên Twitter mà không thông báo cho khán giả về nội dung được tài trợ, một hành vi có thể đã...

YouTube nghiên cứu tính năng mới, giúp nhà sáng tạo kiếm tiền từ NFT 

11:49:44 26/01/2022
Bên cạnh NFT, YouTube cho biết còn đang quan tâm đến Web3, DAO, tiền mã hóa và nhiều công nghệ mới khác

Sự thật điên rồ: Elon Musk không phải người tạo ra Tesla, sau khi rót tiền vào đây ông đã sa thải gần hết bộ máy chủ chốt, trở thành Chủ tịch kiêm CEO

11:45:07 26/01/2022
Superman Elon Musk thực chất không phải người tạo ra công ty ô tô quan trọng nhất thế giới Tesla

Ác mộng tồi tệ nhất đang chờ nhà đầu tư Bitcoin?

11:42:06 26/01/2022
Một mùa đông tiền điện tử mới có thể đang đến gần trong năm 2022. Đây được xem là khoảng thời gian tăm tối nhất của thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

TopZone APR Hà Nội thu về 6,5 tỷ đồng sau 24 giờ khai trương 

09:13:39 26/01/2022
Mức doanh thu 6,5 tỷ USD trong 24 giờ vượt qua các kỷ lục lẫn kỳ vọng của Thế Giới Di Động

Lý do Adidas, Nike đổ tiền thật vào thế giới ảo  

09:07:08 26/01/2022
Các khoản đầu tư vào đất ảo và dự án trong metaverse đang bùng nổ, nhiều lô đất kỹ thuật số được bán với giá cả triệu USD

Loạt kênh YouTube về tiền điện tử bị hack, đăng video lừa đảo 

21:08:46 25/01/2022
Trong hai ngày 23 và 24.1 vừa qua, hàng loạt kênh YouTube lớn liên quan đến nội dung tiền điện tử đã bị chiếm quyền điều khiển và đăng tải nội dung dụ người dùng chuyển tiền

Tích hợp NFT, Facebook và Twitter sẽ phải đối mặt với các tranh chấp bản quyền 

21:08:39 25/01/2022
Nhập cuộc NFT đã trở thành xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp lớn, trong đó có cả Twitter và Facebook

Meta giới thiệu siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới

21:01:24 25/01/2022
Meta đã tiết lộ siêu máy tính AI Research SuperCluster (RSC) mà hãng cho biết sẽ nhanh nhất thế giới khi được hoàn thiện vào giữa năm nay

Có thể bạn quan tâm

9 lời khuyên để ngăn ngừa điều đáng sợ nhất khi đi du lịch

Sức khỏe

01:24:35 27/01/2022
Có tới một nửa số du khách bị tình trạng này khi đi du lịch: tiêu chảy

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú

Đời sống

00:44:50 27/01/2022
Những ngày tết, người ở TP.HCM có thể đến các địa điểm trên 22 quận, huyện và TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19, không phân biệt thường trú, tạm trú và không cần đăng ký danh sách trước

Chia sẻ NÓNG của Karik khi Seachains trở thành Quán quân Rap Việt mùa 2, khoảnh khắc cúi rạp người gây xúc động

Show việt

00:26:33 27/01/2022
Karik không giấu được sự phấn khích khi học trò Seachains chiến thắng Rap Việt mùa 2

NS Kim Phương: Tự tay chôn con trai 3 tuổi vào mùng 1 Tết, sự ra đi của chồng còn đau đớn hơn!

Sao việt

00:14:04 27/01/2022
Nếu là người ưa thích những nhân vật đóng vai phản diện, người hâm mộ sẽ không thể nào quên cái tên Kim Phương

Đan Mạch tính tuyên bố Covid-19 hết nguy hiểm, dỡ bỏ hết quy định

Thế giới

00:06:49 27/01/2022
Đan Mạch đang nhắm đến việc xem Covid-19 không còn là bệnh nguy hiểm và dỡ bỏ toàn bộ quy định trong nước liên quan đến bệnh dịch này

BTS vượt Tổng thống, BLACKPINK "kèn cựa" Lee Min Ho trên BXH người Hàn Quốc ảnh hưởng nhất năm 2021

Sao châu á

23:57:00 26/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa công bố danh sách 10 người Hàn Quốc có ảnh hưởng nhất năm 2021. BTS là một trong những cái tên gây chú ý. 

Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?

Netizen

23:45:49 26/01/2022
Động thái của Khoa Pug khiến dân tình ai nấy đều không khỏi ngỡ ngàng

Đúng ngày mai, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp vấp ngã triền miên, thêm tính nỏng nảy khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Trắc nghiệm

23:18:05 26/01/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp gặp nhiều điều xui, khiến cho sự nghiệp đi xuống không ngừng

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon

Ẩm thực

23:06:04 26/01/2022
Nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa. Đây là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội

Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"

Nhạc quốc tế

23:02:25 26/01/2022
Dù mới ra mắt không lâu nhưng các idol Gen 4 luôn được đông đảo công chúng quan tâm. Bởi nhiều nhóm tân binh khi mới debut đã liên tục khuấy đảo làng nhạc xứ Hàn

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Thời trang

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng

Hoa hậu Bella Vũ tiết lộ kế hoạch trong năm mới hậu đăng quang 'Miss Eco Teen International'

Phong cách sao

23:00:44 26/01/2022
Mượn sự tích Cá chép hoá rồng, Hoa hậu Bella Vũ mong muốn gửi đến mọi người lời chúc về một năm mới may mắn, tốt đẹp sau những sóng gió trong năm vừa qua vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19