Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận

Cảnh báo mới nhất của phương tiện truyền thông nhà nước được đưa ra khi NFT và metaverse đang đà phát triển, với danh sách ngày càng tăng các công ty Trung Quốc công khai đón nhận chúng.

Tờ Nhân Dân Nhật báo (People’s Daily), cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, mới đây lên tiếng chống lại cơn sốt đầu tư xung quanh các mã thông báo không thể thay thế (NFT), đặt nghi vấn liệu đó có phải là một “trò chơi có tổng bằng không (zero-sum game) được thổi phồng bởi các nhà đầu tư tiền điện tử” hay không.

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận - Hình 1

Một du khách chụp ảnh trước tác phẩm kỹ thuật số “Untitled (Self-Portrait)” của Andy Warhol và nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann, thường gọi là Beeple, tại Hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số ở Hồng Kông

Theo South China Morning Post, công ty truyền thông 36kr Holdings đã tặng 1.124 bộ sưu tập kỹ thuật số theo chủ đề siêu vũ trụ ảo “metaverse” tại một hội nghị ở Thâm Quyến hôm 24.11, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số bất chấp lệnh cấm trước đó của Bắc Kinh về hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc hiện không cấm NFT hoặc metaverse một cách rõ ràng. Họ vẫn đang để ngỏ cánh cửa cho hàng chục công ty niêm yết đưa thông báo về kế hoạch kinh doanh trong tương lai có liên quan đến hai khái niệm này. Sự cường điệu hóa gần đây đã tạo ra một “nhóm cổ phiếu metaverse” với những đợt tăng giá mạnh, khiến các nhà quản lý thị trường phải đưa ra cảnh báo và đặt câu hỏi.

Bài báo của Nhân Dân Nhật báo, được xuất bản trực tuyến hôm 25.11 với tiêu đề Liệu NFT có dẫn đến hành vi lừa đảo hoặc gian lận?, đặt nghi vấn về việc giá NFT tăng vọt, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số Everydays: the First 5000 Days của Beeple được bán ở mức 69,3 triệu USD hồi tháng 3.2021. Ngoài ra, bài báo cũng lưu ý sự phổ biến của NFT đã được thể hiện rõ ràng sau khi những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Tencent Holdings, Ant Group và ByteDance thử nghiệm mong muốn của người dùng đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Khác với thị trường nước ngoài, nơi tiền điện tử được chấp nhận để thanh toán cho NFT, các nhà phát hành Trung Quốc chỉ chấp nhận nhân dân tệ, và NFT không thể được bán lại một khi đã mua. Dù vậy, đã có những suy đoán không được kiểm soát. Ví dụ, một ngọn đuốc kỹ thuật số cho đại hội thể thao châu Á Asian Games, được ra mắt bởi nền tảng blockchain AntChain của Ant hồi tháng 9.2021, ban đầu chỉ có giá 39 nhân dân tệ (6,1 USD), nhưng sau đó giá trị của nó được nâng lên hơn 10.000 nhân dân tệ.

Ant, gã khổng lồ công nghệ tài chính (fintech) liên kết với chủ sở hữu Alibaba Group Holding, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, công ty nhiều lần cho biết các mã kỹ thuật số (token) là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và Ant kiên quyết chống lại việc đầu cơ giá xung quanh các sản phẩm NFT.

Video đang HOT

Chính quyền Bắc Kinh luôn coi tiền điện tử là mối đe dọa tiềm tàng đối với sự ổn định tài chính của đất nước, nhưng cho đến nay vẫn để NFT “trong vùng xám”. Nhà chức trách Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và các đơn vị thanh toán hỗ trợ cho giao dịch Bitcoin kể từ năm 2013. Nước này cũng cấm huy động vốn bằng cách phát hành tiền điện tử lần đầu ra công chúng (ICO) và trao đổi tiền điện tử vào năm 2017. Hoạt động khai thác tiền điện tử đã không còn được phép từ tháng 5.2021.

Cho đến nay, NFT đã trốn tránh sự giám sát theo quy định của Trung Quốc, nhưng các cánh cửa dường như đang đóng lại. Cả Tencent và Ant gần đây đã đổi tên dịch vụ NFT của họ thành “đồ sưu tầm kỹ thuật số”, sau khi Securities Times, tờ báo tài chính do Nhân Dân Nhật báo giám sát, cảnh báo về bong bóng rủi ro tiềm năng liên quan đến NFT.

Theo giới chuyên gia, chính quyền Bắc Kinh có thể sẽ đưa ra những quy định chặt chẽ hơn. “Khi thị trường giao dịch NFT chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về khối lượng, thật khó để nói rằng NFT không có thuộc tính tài chính, thật khó để tưởng tượng NFT có thể phát triển ở Trung Quốc mà không liên quan đến tiền điện tử và các quy định liên quan”, ông Winston Ma, giáo sư trợ giảng tại trường luật NYU Law School, nói. Được biết, ông Ma cũng là tác giả cuốn sách The Digital War – How China’s Tech Power Shapes the Future of AI, Blockchain and Cyberspace (tạm dịch: Cuộc chiến kỹ thuật số – Cách sức mạnh công nghệ của Trung Quốc định hình tương lai AI, Blockchain và Không gian mạng).

Sau lùm xùm "tiền ảo" DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain

Johnny Đặng dường như đang muốn thu hút nhiều người đầu tư vào "tiền ảo" DBZ trong bối cảnh đồng tiền này đang lao dốc.

Trong một thông báo được đăng tải mới đây, "ông hoàng kim cương" Johnny Đặng khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết có kế hoạch ra mắt tựa game Play to Earn (P2E) để người chơi có thể kiếm DBZ coin, NFT và các thiết bị đeo metaverse.

Sau lùm xùm tiền ảo DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain - Hình 1

Johnny Đặng thông báo kế hoạch ra mắt tựa game Play to Earn (P2E) để người chơi có thể kiếm DBZ coin, NFT và các thiết bị đeo metaverse

" Chúng tôi sẽ tạo một tựa game P2E mới.

Một tựa game chưa từng có.

Người dùng sẽ có thể kiếm được DBZ coin, NFT và các thiết bị đeo metaverse.

Theo dõi @dbzcoin để tham gia và cập nhật thông tin sớm nhất", thông báo trên Twitter của ông hoàng kim cương Johnny Đặng cho biết.

Thời gian qua, hình thức chơi game blockchain để kiếm tiền đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Các game đang thu hút người chơi tại Việt Nam có thể kể đến là Axie Infinity, Simba Empire, The Sandbox, Evolution Land, CryptoBlades,...

Sau lùm xùm tiền ảo DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain - Hình 2

Axie Infinity là tựa game NFT (Non-Fungible Tokens) xây dựng trên nền tảng blockchain, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua việc thu thập, lai tạo, nuôi dưỡng, chiến đấu và buôn bán các sinh vật được gọi là "Axie"

Là thể loại trò chơi được xây dựng trên nền tảng blockchain, game blockchain khác biệt so với game truyền thống ở tính phi tập trung. Tài sản trên game được phân bổ giữa các người chơi thay vì được kiểm soát tập trung bởi một máy chủ.

Để thu hút người chơi, các tựa game blockchain được phát triển dựa trên hình thức Play-to-Earn (P2E), nơi người chơi có thể kiếm tiền từ các vật phẩm trong game. Hiện tại, Play to Earn là một đề tài đang được nhiều người quan tâm, bắt đầu từ sự bùng nổ của tựa game đến từ Việt Nam - Axie Infinity.

Trước đó, giữa tháng 8/2021, nhiều nhà đầu tư tiền ảo đã đổ xô mua Diamond Boyz Coin (DBZ), đồng tiền ảo được phát hành bởi "ông hoàng kim cương" Johnny Đặng. Theo dữ liệu từ CoinGecko, đồng DBZ bắt đầu tăng trưởng từ 26/7 ở mức giá 0,0036 USD. Và lập đỉnh tại mốc giá 0,043 USD vào ngày 17/8, tương đương mức tăng gần 12 lần.

Sau lùm xùm tiền ảo DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain - Hình 3

Tiền ảo Diamond Boyz Coin (DBZ) được phát hành bởi "ông hoàng kim cương" Johnny Đặng từng lập đỉnh tại mốc giá 0,043 USD vào ngày 17/8

Johnny Đặng cho biết, tiền ảo DBZ được phát hành nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán khi mua trang sức từ cửa hàng của ông. Khách hàng cũng được tặng DBZ coin sau mỗi giao dịch mua kim cương được xác nhận.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, đồng tiền này lại quay đầu lao dốc. Trong hội nhóm nhà đầu tư DBZ trên Facebook, nhiều người cho biết lỗ vì mua DBZ. Tâm trạng hoang mang là những gì nhà đầu tư cảm nhận sau khi đồng tiền số này lao dốc, có người còn thậm chí kêu gọi nghỉ đầu tư.

Với động thái mới đây, Johnny Đặng dường như đang muốn thu hút nhiều người đầu tư vào tiền ảo DBZ do ông phát hành.

Sau lùm xùm tiền ảo DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain - Hình 4

Johnny Đặng dường như đang muốn thu hút nhiều người đầu tư vào tiền ảo DBZ trong bối cảnh đồng tiền này đang lao dốc

Trong hội nhóm nhà đầu tư DBZ trên Facebook, nhiều người cho biết cảm thấy hào hứng với thông tin này.

" Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực Gamefi, thiết nghĩ chú Johnny Đặng nên suy nghĩ về việc tuyển đội ngũ DEV (developer - lập trình viên) mới, DEV cũ làm mất niềm tin nhà đầu tư quá nhiều và vô hình trung làm ảnh hưởng danh dự của chú Johnny Đặng", một người bình luận.

" Phát triển thêm mảng game hoặc 1 dự án nào đó thêm mới mong bay được, chỉ dựa vào mua coin cộng bán vé thì phạm vi quá hẹp với người dùng...", một người khác chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hacker ngày càng trẻ hóa, mới 9 tuổi đã biết tấn công DDOS vào hệ thống mạng của trường học 
16:10:00 20/01/2022
Facebook đang "bắt chước" tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây! 
10:10:24 21/01/2022
Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD 
08:14:56 21/01/2022
Apple thừa nhận lỗ hổng rò rỉ dữ liệu trong trình duyệt Safari, sẽ sớm khắc phục 
11:58:23 20/01/2022
Samsung vượt Intel trở thành nhà bán chip hàng đầu thế giới 
19:59:07 21/01/2022
Nền kinh tế El Salvador điêu đứng vì biến động giá Bitcoin 
16:06:47 21/01/2022
Nga đề xuất cấm hoàn toàn đào và giao dịch tiền ảo
11:43:26 21/01/2022
Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ 
12:03:49 20/01/2022
Cha đẻ PlayStation 'dè bỉu' metaverse, cho rằng thế giới ảo này hoàn toàn 'vô nghĩa' 
16:01:53 21/01/2022
Samsung chính thức công bố ứng dụng Expert RAW mới cho Galaxy S21 Ultra 
13:12:55 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung nữ sinh ngành Luật đầu độc cha ruột rồi đổ xi-măng chôn xác: Ngang bướng, ít nói
09:17:52 22/01/2022
Nguyễn Tuyết qua đời ở tuổi 29: Rơi từ tầng cao xuống, không dùng chất kích thích
08:06:57 22/01/2022
Thanh Bình bị tố ngoại tình, vợ cũ Hoàng Anh mỉa mai gắt
06:41:29 22/01/2022
Chồng chê tôi lúc nào cũng nhợt nhạt "hôi sữa", mẹ chồng nghe thấy liền thuê ngay một thợ xăm về khiến cả nhà choáng váng
06:50:55 22/01/2022
Ảnh cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon
08:23:01 22/01/2022
TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha
08:48:49 22/01/2022
Diệp Lâm Anh hiếm hoi trải lòng sau lùm xùm hôn nhân, mong muốn 1 điều duy nhất ở thời điểm hiện tại
06:34:14 22/01/2022
Hoa hậu Thế giới hạ sinh con đầu lòng cho Nick Jonas bằng phương pháp mang thai hộ, 2,7 triệu người rôm rả chúc mừng
08:26:22 22/01/2022
Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
10:03:38 22/01/2022

Tin mới nhất

Bloomberg: Google sớm cho phép lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ của mình 

11:52:02 22/01/2022
Tập đoàn lớn đã bắt tay với Coinbase và BitPay để đẩy nhanh tiến độ dự án

Công nghệ Wi-Fi 7 nhanh hơn 2,4 lần so với Wi-Fi 6 

11:41:38 22/01/2022
Công nghệ Wi-Fi 7 được kỳ vọng sẽ cung cấp kết nối ổn định cho mọi thứ, từ các ứng dụng thực tế ảo (AR/VR) nhiều người chơi đến dịch vụ trò chơi đám mây và cuộc gọi 4K hoặc streaming 8K

Twitter cho phép dùng NFT để làm ảnh đại diện 

11:39:44 22/01/2022
Hình ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT đó

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc 

09:33:30 22/01/2022
Đồng tiền mã hóa vẫn chưa thể phục hồi sau khi mất mốc 40.000 USD

Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD 

09:21:30 22/01/2022
Dù được xác nhận danh tính, người đứng sau bộ sưu tập NFT Big Daddy Ape Club đã bỏ trốn với số tiền 1,3 triệu USD từ nhà đầu tư

Intel sắp xây nhà máy chip lớn nhất thế giới 

09:18:49 22/01/2022
Cơ sở mới của Intel tại bang Ohio (Mỹ) có diện tích 4,04 km2, được kỳ vọng trở thành nơi sản xuất chip silicon lớn nhất hành tinh

Jack Ma lại gặp rắc rối lớn 

09:16:14 22/01/2022
Phóng sự của kênh CCTV khẳng định một công ty, với nhiều đặc điểm giống Ant Group, có quan hệ với quan chức thành phố Hàng Châu bị bắt vì tham nhũng

Ericsson tìm cách chặn nhập khẩu thiết bị của Apple 

19:57:04 21/01/2022
Ericsson và Apple đang leo thang cuộc chiến liên quan đến bằng sáng chế viễn thông, bao gồm cả 5G

Người dùng đồng nhân dân tệ điện tử tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng 

19:55:30 21/01/2022
Thống kê đến ngày 31.12.2021, đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc (e-CNY) đã có đến 261 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch hơn 87,5 tỉ NDT, khoảng 312,899 nghìn tỉ đồng

Chi tiêu toàn cầu cho CNTT trong năm 2022 sẽ tăng 5,1%

19:19:22 21/01/2022
Các chuyên gia của công ty phân tích Gartner đã đưa ra dự báo chi tiêu toàn cầu cho CNTT vào năm 2022, theo đó các khoản chi này sẽ lên tới 4.500 tỉ USD, tăng 5,1% so với năm 2021

Canon đóng cửa một nhà máy ở Trung Quốc 

19:19:17 21/01/2022
Canon vừa lên tiếng xác nhận thông tin liên quan đến việc công ty đóng cửa nhà máy sản xuất máy ảnh compact của mình ở Chu Hải, miền nam Trung Quốc

"Lột xác" cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

19:19:11 21/01/2022
Lột xác cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

Những yếu tố khiến giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD 

18:44:41 21/01/2022
Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 USD và toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đang trong giai đoạn bán tháo

Tôi đã bị khóa tài khoản Facebook như thế nào? 

18:42:17 21/01/2022
Facebook tìm mọi cách để khóa tài khoản người dùng đăng bài về nội dung nhạy cảm

Google tham gia thị trường blockchain 

18:29:13 21/01/2022
Phòng ban mới của Google sẽ tập trung nghiên cứu về blockchain và các công nghệ liên quan đến Web3

Vì sao thương vụ Microsoft - Activision Blizzard khiến nhà đầu tư Sony khiếp sợ tới mức bán tháo, "bay hơi" 20 tỷ USD giá trị?

16:10:47 21/01/2022
Mục đích của Microsoft khi thâu tóm các studio game đứng đằng sau Diablo và Call of Duty là để thay đổi cách game thủ tiêu tiền. Khi thay đổi ấy diễn ra, Sony chẳng khác nào kẻ mang dao đi đấu súng

​MediaTek trình diễn trực tiếp bản Demo đầu tiên trên thế giới về công nghệ Wi-Fi 7 

12:56:48 21/01/2022
MediaTek dẫn đầu về kết nối không dây với công nghệ Wi-Fi 7 tiên tiến Filogic

Bitcoin thủng 40.000 USD, vốn hóa toàn thị trường tiền số mất mốc 2.000 tỷ USD 

11:43:41 21/01/2022
Tính tới 10h13 theo giờ Hà Nội, Bitcoin được giao dịch với giá 39.658 USD/coin, giảm 5,56%

Qualcomm thử nghiệm thành công smartphone có iSIM đầu tiên trên thế giới, tích hợp SIM vào thẳng chip xử lý

11:39:01 21/01/2022
iSIM sẽ giúp loại bỏ không gian mà thẻ SIM vật lý và eSIM chiếm dụng trong thiết bị, mở ra nhiều khả năng mới

Trước đây 'lãi chưa từng thấy', nhà đầu tư Bitcoin đang ngậm đắng nuốt ngay chịu lỗ 750 triệu đô/ngày 

11:35:57 21/01/2022
Yếu tố khiến thị trường tiền số náo loạn là những tín hiệu mới từ phía Cục Dự trữ Liên bang (Fed)

Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử 

11:21:48 21/01/2022
Đối với nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, có một thời điểm quan trọng khiến ông bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Báo Hàn: Samsung tụt hậu so với Apple trong lĩnh vực AR/VR vì bị ‘ám ảnh’ với smartphone gập

11:19:41 21/01/2022
Tờ Korea Herald cho rằng bất chấp thị trường smartphone đang trì trệ, Samsung vẫn bị ràng buộc với lĩnh vực di động trong khi các hãng khác đang chạy đua vào thị trường mới như metaverse

Cuộc đua "song mã" Apple - Samsung: Hết đua smartphone, lại đến "kèn cựa" nhau trong việc mở Mono Store tại Việt Nam 

10:13:28 21/01/2022
Apple và Samsung - hai thương hiệu smartphone số một thế giới sẽ tiếp tục cạnh tranh quyết liệt trong năm 2022 nhằm chiếm lĩnh thị phần bán lẻ tại Việt Nam

Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số 

10:07:58 21/01/2022
Quốc gia này vừa cho phép 2 công ty cung cấp dịch vụ mua bán và môi giới bằng tiền số cùng các tài sản kỹ thuật số khác cho người dân trong nước và trong khu vực

Có thể bạn quan tâm

Không phải Chi Dân hay Karik, Lan Ngọc bất ngờ công khai ảnh hôn má tình tứ bên một chàng trai lạ

Show việt

12:00:51 22/01/2022
Người ấy là ai mà được Lan Ngọc đích thân công khai thế này?

Động đất mạnh ở ngoài khơi Philippines

Thế giới

12:00:25 22/01/2022
Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines thông báo một trận động đất ngoài khơi có độ lớn ban đầu đo được là 6,5 đã làm rung chuyển tỉnh Davao Occidental, miền Nam Philippines ngày 22/1

Cận Tết, muốn mua iPhone cũ, bạn phải kiểm tra ngay điều này để biết máy có từng sửa chữa gì không?

Đồ 2-tek

11:56:34 22/01/2022
iPhone cũ luôn là một sản phẩm thu hút người dùng bởi giá thành rẻ hơn, tuy nhiên nó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nếu bạn không kiểm tra kỹ

Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp

Đời sống

11:56:25 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu. Hiện Tổ đình và môn đồ pháp quyến đang chuẩn bị tang lễ cho ngài. Trước đó, khi còn minh mẫn, ngài đã có di huấn về tang lễ của mình

Lần đầu trong lịch sử Running Man: Song Ji Hyo - Jeon So Min sẽ nghỉ ghi hình cùng lúc!

Show quốc tế

11:55:31 22/01/2022
 Tình trạng sức khỏe của dàn cast Running Man ở thời điểm hiện tại khiến fan vô cùng lo lắng

Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng

Netizen

11:53:39 22/01/2022
Sau sự cố của Hưng - con trai bà Tân ở vụ nấu cháo gà nguyên lông vào năm 2020, hậu quả của nó để lại đến tận bây giờ kênh YouTube của bà Tân vẫn luôn trong tình trạng mất đề xuất

Game Vua Hải Tặc – CMN ra mắt: Tặng ngay người chơi giftcode tân thủ

Game online

11:53:29 22/01/2022
Game Vua hải tặc - CMN là tựa game được xây dựng trên nền tảng HTML 5 nên người chơi có thể chơi game trên mọi thiết bị từ smartphone cho tới máy tính PC. Đồng thời game được tối ưu rất tốt, bộ cài cực nhẹ nên gần như người chơi không c...

Đề nghị truy tố giám đốc công ty thu hồi nợ

Pháp luật

11:51:19 22/01/2022
Bùi Công Hiếu giám đốc Công ty thu hồi nợ Thái Dương bị đề nghị truy tố về tội danh Cưỡng đoạt tài sản

TWICE hát chay cực hay nhưng cứ lên sân khấu encore lại hóa "thảm họa"?

Sao châu á

11:44:52 22/01/2022
Đoạn video ghi lại giọng hát chay của các thành viên TWICE đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Người phụ nữ phản ứng nhanh khi smartphone bất ngờ phát nổ ngay trước mặt 

Clip hay

11:32:40 22/01/2022
Nếu không có phản ứng nhanh và dứt khoát của người phụ nữ, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng là khó tránh khỏi

3 cách sạc điện vào mùa đông gây hại cho ắc quy xe điện

Xe máy

11:24:37 22/01/2022
Ngày nay, xe điện đã trở thành phương tiện giao thông phổ biến và việc sạc pin loại xe này cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 3 cách sạc điện xe có thể gây hại cho ắc quy

Nhận định bóng đá Southampton vs Man City vòng 23 Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

11:19:51 22/01/2022
Trận đấu Southampton vs Man City vòng 23 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 0h30 ngày 23/1