Truyền thông hiện đại – ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 1

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Sự nhạy bén và năng lực “đón sóng” đặc biệt thuộc về nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng – cũng chính là những ngành học triển vọng hàng đầu hiện nay. Với mô hình đào tạo hiện đại đón đầu xu hướng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã và đang hiện thực hóa những triển vọng này, qua đó trở thành “lựa chọn vàng” cho những người trẻ năng động muốn khẳng định bản thân trong thế giới truyền thông hiện đại.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 3

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 4

ADVERTISEMENT

Điểm nổi bật đầu tiên dành cho sinh viên Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng tại trường là thời lượng thực hành, thực tế đáng kể (đến hơn 50% tổng thời lượng đào tạo). Như với ngành Truyền thông đa phương tiện – ngành ứng dụng công nghệ để sáng tạo, phát triển các sản phẩm trên các nền tảng công nghệ như hình ảnh 2D, 3D, video clip, game, website, đồ họa mô phỏng,… thì yêu cầu thực hành cũng gắn với nền tảng “đa phương tiện” này. Cụ thể, chương trình gồm các học phần kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các đồ án sản xuất tương tác (100% thực hành), trước khi đến với các kỳ trải nghiệm doanh nghiệp thường xuyên.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 5 ADVERTISEMENT

Tuấn Minh (sinh viên năm 2 ngành Truyền thông đa phương tiện) chia sẻ: “Sinh viên được học các khâu để tạo ra một sản phẩm truyền thông trong hai năm đầu. Trong năm tới, em sẽ dựa trên những điều được học, được trải nghiệm để chọn chuyên ngành, nên em thấy quá trình này cũng không quá khó”. Được biết, sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH được chọn một trong 03 chuyên ngành gồm Sản xuất truyền hình, Sản xuất phim & quảng cáo và Tổ chức sự kiện.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 6

TS. Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng HUTECH cho biết: “Sinh viên được giảng dạy theo các phương pháp đào tạo tích cực như Project Based Learning (PBL), Service Based Learning (SBL). Từ môi trường thực tế và cơ sở vật chất truyền thông hiện đại tại trường, các bạn được trang bị khả năng thực hiện các dự án thực tế qua các học phần chuyên ngành như tổ chức sự kiện, xây dựng ấn phẩm truyền thông, tiếp thị, truyền thông trực tuyến, xây dựng thương hiệu,… trước khi tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của trường”. Như thế, “giảng đường” của sinh viên Quan hệ công chúng tất nhiên không thể thiếu các sự kiện, các buổi họp báo, các thương hiệu “made in sinh viên” do chính các bạn thực hiện rồi!

ADVERTISEMENT

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 7

Ở thời điểm hiện tại, những tân sinh viên Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng đầu tiên trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ tại trường đã bắt đầu trải nghiệm phương pháp đào tạo giàu tính thực tiễn này, kể cả khi học tập trực tuyến. Các bạn đã có dịp gặp gỡ đại diện doanh nghiệp và các chuyên gia giàu kinh nghiệm để trang bị cho mình cái nhìn toàn diện về ngành học, nắm bắt yêu cầu tuyển dụng và xu thế phát triển của ngành – những hiểu biết cần thiết để định hướng học tập hiệu quả.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 8

Video đang HOT

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 9 ADVERTISEMENT

TS. Nguyễn Quốc Anh – Phó Hiệu trưởng HUTECH cho biết: “Một trong những ưu tiên quan trọng trong chương trình đào tạo các ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng tại trường là đào tạo tích hợp, chú trọng năng lực và tư duy liên ngành. Cụ thể, với ngành Truyền thông đa phương tiện, chương trình tích hợp giữa công nghệ truyền thông số, thiết kế đồ họa và mỹ thuật đa phương tiện. Trong khi đó, ngành Quan hệ công chúng tích hợp với thiết kế đồ họa, truyền thông marketing thương mại (IMC), quảng cáo,… để sinh viên dễ dàng thích nghi trong môi trường doanh nghiệp thực tế”.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 10

ADVERTISEMENT

Thử sức với những dự án lớn mang dáng dấp chuyên nghiệp cũng là cách để sinh viên trau dồi khả năng tư duy và hiểu biết liên ngành. Chẳng hạn, với các đồ án sản xuất tương tác 100% thực hành, sinh viên thực hiện toàn bộ các khâu từ lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, liên hệ khách mời, vận động tài trợ, tạo fanpage riêng và quảng bá dự án,… Giảng viên đóng vai trò cố vấn hỗ trợ chuyên môn thay vì “cầm tay chỉ việc”. Chính bằng cách “dấn thân” như thế, sinh viên vừa có dịp vận dụng kiến thức vào thực tế – với mỗi đầu việc là một mảng kiến thức khác nhau.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 11

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 12

Trong một thế giới không ngừng biến động thì dù lựa chọn Truyền thông đa phương tiện hay Quan hệ công chúng, sinh viên vẫn luôn cần sự năng động, nhạy bén và kịp thời thích ứng với những thay đổi. Chẳng hạn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện tại, khi không thể tổ chức sự kiện offline thì khả năng khai thác các công cụ digital hay mạng lưới quan hệ và tầm ảnh hưởng của một KOL sẽ giúp các bạn dễ dàng truyền tải thông điệp của mình.

ADVERTISEMENT

Tại trường, ngoài giảng đường chuyên môn với các bài tập thực tiễn, loạt tố chất cần thiết này còn được phát triển thông qua những hoạt động ngoại khóa đa dạng – nơi sinh viên sẽ phải “xắn tay” thực hiện những dự án hoàn chỉnh, hay thử thách và hoàn thiện năng lực của bản thân.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 13 ADVERTISEMENT

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 14

Ở một phía khác, hoạt động ngoại khóa với các CLB Sự kiện, CLB Truyền thông, CLB Multimedia hay liên hoan phim ngắn tại trường thường niên lại là “giảng đường thực tiễn” giúp sinh viên có thêm cơ hội thực hành nghề nghiệp trước khi bước vào doanh nghiệp. Trải nghiệm tự mình tổ chức các sự kiện học thuật, biểu diễn, thiện nguyện,… ngay trên giảng đường nghĩa là bạn đã tick thêm một dấu cộng đáng giá cho porfolio tương lai rồi đấy!

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 15

Chọn những ngành học “đón sóng” thông tin luôn là một lựa chọn thú vị. Sẽ càng thú vị hơn nếu bạn có thể xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc từ thời đại học để luôn tự tin “lướt sóng”. Với Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng, bạn không đưa thông tin mà là truyền thông điệp và vì thế, hãy đừng ngần ngại chọn một môi trường giúp bạn trang bị khả năng truyền những thông điệp ấy theo cách độc đáo và “đốn tim” nhất.

ADVERTISEMENT

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 16 ADVERTISEMENT

Lượng lớn thí sinh đăng ký ngành truyền thông đa phương tiện năm 2021

Theo Bộ GD&ĐT, 100.120 thí sinh đăng kí vào học Báo chí và thông tin. Và hiện một số trường đại học đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, trong đó có ĐH Đại Nam.

Nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học không đồng đều giữa các ngành, khối ngành.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2021 có sự không đồng đều giữa các ngành, khối ngành.

Theo số liệu tổng hợp cho đến nay, toàn hệ thống có trên 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký, gần 550 ngàn chỉ tiêu. Tuy nhiên, con số 3,8 triệu nguyện vọng này đã thống kê tất cả nguyện vọng (từ NV1, NV2, NV3....). Nếu tính tổng nguyện vọng trên chỉ tiêu thì nguyện vọng có số lượng gấp hơn 7 lần chỉ tiêu. Nhưng nếu tính tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 thì chỉ cao gấp 1,45 lần tổng số chỉ tiêu của cả hệ thống.

Để đ.ánh giá tình hình, xu hướng đăng ký ngành năm nay cần phải căn cứ số liệu đăng ký nguyện vọng 1 vì nguyện vọng 1 thể hiện ưu tiên số 1, ngành mong muốn, lựa chọn đầu tiên của các em. Chỉ khi không đỗ NV1, các em mới bắt đầu lựa chọn các ngành nghề khác bằng các NV2, NV3.

Lượng lớn thí sinh đăng ký ngành truyền thông đa phương tiện năm 2021 - Hình 1

Nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học không đồng đều giữa các ngành, khối ngành trong mùa tuyển sinh năm 2021. Ảnh minh họa.

ADVERTISEMENT

Tỷ lệ NV1 so với Chỉ tiêu đào tạo năm 2021 cho thấy những ngành hấp dẫn, thu hút nhất, nhiều thí sinh đăng ký nhất năm nay là: An ninh Quốc phòng (566,82%); Báo chí và thông tin (311,65%), Nghệ thuật (210,7%); Du lịch khách sạn, dich vụ cá nhân (201%), Khoa học xã hội và hành vi (197,97%); Trong tổng số nguyện vọng, thì nhóm ngành Kinh doanh & Quản lý tuy chiếm tỷ lệ đăng ký NV1 cao nhất (khoảng 27%), nhưng khi so với chỉ tiêu các trường có năng lực đào tạo thì tỉ lệ NV1/chỉ tiêu chỉ khoảng 186,1%, đứng thứ 6 trong những nhóm ngành thu hút thí sinh nhất. Tuy nhiên, nhóm ngành này được nhiều thí sinh lựa chọn cho các NV tiếp theo, nếu NV1 không đỗ; do vậy xét trên tổng chỉ tiêu tất cả các NV (từ 1 đến n) thì đang nhóm ngành này đang ở mức cao khá đặc biệt.

Số liệu trên cho thấy nhóm ngành Dịch vụ, Báo chí thông tin vẫn đang ở tốp đầu, nhóm ngành An ninh Quốc phòng vẫn giữ vững độ hấp dẫn thí sinh, tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh ít. Đáng chú ý, ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên có tỷ lệ nguyện vọng đăng ký ở nhóm cao (TOP 9). Điều này cho thấy, việc CP ban hành và hướng dẫn thực hiện Nghị định số 116 về đặt hàng đào tạo giáo viên, với ưu đãi chính sách hỗ trợ sinh viên sư phạm học phí và sinh hoạt phí, đảm bảo đầu ra sau tốt nghiệp cũng đã mang lại thêm sức hút cho ngành sư phạm.

Ngành truyền thông đa phương tiện 'hút' thí sinh

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, ngành truyền thông đã thay đổi: từ phương tiện, cách thức truyền tải, tiếp nhận và phản hồi thông tin. Trước đây, công chúng từ chỗ chỉ có thể tiếp nhận một loại thông tin, đọc hoặc xem... thì bây giờ họ có thể cùng lúc tiếp nhận cả chữ viết, hình ảnh, âm thanh, đồ họa hết sức sinh động, cụ thể. Đó chính là truyền thông đa phương tiện, một loại hình truyền thông mới mẻ, góp phần tạo nên sự hòa nhập về thương mại, tổ chức doanh nghiệp, các nền văn hóa...

Với sự hấp dẫn như vậy, Truyền thông đa phương tiện đã thu hút một số lượng lớn các bạn trẻ đăng kí ngành học này. Theo số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kì tuyển sinh năm nay đã có 100.120 thí sinh đăng kí vào học Báo chí và thông tin, trong khi tổng chỉ tiêu tại các trường công lập chỉ là 6.539, với tỉ lệ nguyện vọng /chỉ tiêu là 1.531,12%.

ADVERTISEMENT

Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay ở Việt Nam đã có một số trường đại học đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện và thu được những kết quả đáng khích lệ, được cơ quan sử dụng lao động đ.ánh giá cao. Trong số đó, đơn cử có Trường đại học Đại Nam với kinh nghiệm 13 năm đào tạo đa ngành, cũng đã tham gia vào lĩnh vực này.

Lượng lớn thí sinh đăng ký ngành truyền thông đa phương tiện năm 2021 - Hình 2

Ngành truyền thông đa phương tiện 'hút' thí sinh khi sinh viên ra trường có thể làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau, tại các vị trí việc làm thú vị . Ảnh minh họa.

ADVERTISEMENT

Kế thừa từ những chương trình đào tạo của các nước phương Tây và Việt Nam, chương trình đào tạo của trường đại học Đại Nam được các chuyên gia thiết kế với mục tiêu:sinh viên có khả năng vận dụng các kiến thức đã học về các loại hình báo chí truyền thông, quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện để thực hiện trong bất kì hoàn cảnh và môi trường làm việc nào.

Với mục tiêu đào tạo ứng dụng, trường trang bị các thiết bị hiện đại, đảm bảo thuần thục các kĩ năng: đồ họa, dựng phim, biên tập ảnh, thiết kế bài thuyết trình, xây dựng các nội dung truyền thông,quay phim, xử lí âm thanh, ánh sáng... Bên cạnh đó, trường còn phối hợp với các trung tâm đào tạo chuyên ngành truyền hình, phát thanh, ảnh... để sinh viên có thể thực hành trong môi trường chuyên nghiệp.

Xác định đội ngũ giảng viên là yếu tố then chốt trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, trường đã xây dựng đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng nghề nghiệp, và nhất là có đạo đức nghề nghiệp.... Các giảng viên chuyên ngành về truyền thông đa phương tiện được đào tạo từ nhiều nước ở châu Âu, châu Á và Việt Nam có lý thuyết đa dạng, tiến tiến.

Được biết, trường Đại học Đại nam xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện theo hình thức Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và Xét tuyển học bạ. Các tổ hợp xét tuyển: Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); Khối C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân); Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) và Khối D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc tại rất nhiều ngành nghề khác nhau ở các vị trí việc làm thú vị với các công việc cụ thể như:

- Biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)

- Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, xử lý âm thanhhay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim)

- Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,... hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)

ADVERTISEMENT

- Thiết kế, giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung website (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng Website)

- Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,... (tại các công ty về thiết kế đồ họa)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm01:16Shop của Trang Nemo bị 'quân triều đình' kiểm tra đột xuất giữa lúc án tù còn đang treo lơ lửng03:22CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường03:20Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Linda Ngô - Phong Đạt - Cặp đôi vừa có lễ cầu hôn chấn động: Lộ loạt bí mật không phải ai cũng biết03:30Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Quang Linh ‘quẩy’ cực sung vì nhận tin vui khủng, nhưng lộ điểm lạ, Thùy Tiên biết sẽ rất lo lắng!03:34Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Nờ Ô Nô “chứng nào tật nấy”, lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại: Màn tẩy trắng vụng về?03:09Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối03:29Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Bạn trai Misoa chính thức nhận lỗi sau vụ ‘đi đường quyền’: Nữ MC sẽ tha thứ, yêu lại từ đầu?03:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh phụ mẹ bán hàng rong đậu ĐH Y dược với điểm cao
10:19:36 08/12/2022
4 lý do khiến nhiều du học sinh không muốn ở lại Australia làm việc
10:48:46 09/12/2022
Nỗi sợ giáo dục tạo nên những cái máy học
18:01:29 08/12/2022
TP.HCM: Đề xuất thêm chính sách đãi ngộ cho giáo viên môn đặc thù
12:01:33 08/12/2022
Học sinh Ba Đình (Hà Nội) đạt thành tích cao tại kỳ thi WMTC năm 2022
11:12:53 09/12/2022
GV môn Hóa: Đang dạy mà gặp từ tiếng Anh, tôi phải dừng lại để xem cách phát âm
10:31:44 08/12/2022
Mô hình 'đại học', 'trường đại học' các nước thế nào?
10:37:27 08/12/2022
Olympic Tin học thu hút gần 700 sinh viên tham gia
11:01:35 08/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết thi chứng chỉ tiếng Nhật
14:01:47 08/12/2022
Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên ngữ năm 2023
15:01:43 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Choáng ngợp cơ ngơi của vợ chồng trùm showbiz Hong Kong
18:07:20 09/12/2022
Lý do 'Bao Công' Lục Nghị từ bỏ đỉnh cao danh tiếng
19:18:21 09/12/2022
Phương Trinh Jolie: Rủ mẹ chồng xăm hình đôi nhưng thường bất hòa
17:46:31 09/12/2022
Vô tình nhìn thấy thùng đồ mẹ chồng gửi cho chị dâu mà tôi nóng mặt
20:19:15 09/12/2022
Tiệc sinh nhật con gái Phương Trinh Jolie: 2 bà nội vui vẻ hội ngộ
20:33:56 09/12/2022
Thần tượng gốc Việt bị chê bai khi làm đại sứ Gucci
20:21:21 09/12/2022
Sự nghiệp diễn xuất xuống dốc của cặp đôi ‘Diên Hi công lược’
20:18:23 09/12/2022
Hồ Bích Trâm thân với cặp đôi Hà Trí Quang: Hẹn sinh con cùng ngày
19:44:08 09/12/2022
Trang Nemo não nề lên tiếng sau khi cửa hàng bị kiểm tra đột xuất: “Cố gắng lên vì nhân viên”
22:04:34 09/12/2022
Việt Hương, vợ Chí Tài xúc động nhớ cố nghệ sĩ trong ngày giỗ
20:45:35 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Săn chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế từ tiểu học

11:12:25 09/12/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có sức hấp dẫn phụ huynh, học sinh ở mọi lứa tuổi. Nếu cấp THPT trở lên, thi chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ mục đích xét tuyển, du học, xin việc thì với bậc tiểu học, thi chứng chỉ đa phần để xem trình...

Sẽ có 5-7 trường đạt điều kiện lên đại học

11:12:06 09/12/2022
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng sẽ không nhiều trường ĐH có khả năng trở thành ĐH. Từ nay đến năm 2025, có thể khoảng 5-7 trường đạt điều kiện. Bộ sẽ thẩm định kỹ càng

Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

10:48:28 09/12/2022
Tranh thủ vào mỗi buổi tối, những học sinh U50 lại tập trung tại một lớp học mượn từ điểm trường Tiểu học Mường Lống. Mặc dù, còn e ngại, thậm chí nét bút nguệch ngoạc, nhưng đó là lớp học đặc biệt nhất tại vùng rẻo cao này

Rút ngắn khoảng cách trong giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10:48:08 09/12/2022
Tỉnh Đắk Nông xác định, chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, rút ngắn khoảng cách chất lượng giữa các vùng, khu vực

Oxford Day - Ngày hội về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

10:47:46 09/12/2022
Ngày 6 và 7/12, NXB Đại học Oxford (Anh) tổ chức ngày hội Oxford Day để chia sẻ các phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới tại Hà Nội và TPHCM

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố cấu trúc đề thi vào 10 năm 2023

10:47:22 09/12/2022
Điểm mới trong cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đang được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm những ngày qua

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

20:01:44 08/12/2022
Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022 của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay

Nam sinh người Hà Nhì vượt khó giành học bổng hiếu học

19:01:24 08/12/2022
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Lai Châu, nam sinh Phu Hờ Mè đã nỗ lực vượt khó vươn lên giành học bổng hiếu học
ADVERTISEMENT

Người thầy tâm huyết với giáo dục vùng cao

17:01:35 08/12/2022
Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hồng Đức chuyên ngành sư phạm Sinh - Hóa, năm 2009 chàng trai trẻ Đoàn Kiên Trung đã mạnh dạn nộp đơn xin lên công tác tại Trường Phổ thông Cao Sơn ở thôn Bá, xã Lũng Cao - một vùng đất khó khăn bậc nhấ...

Có nên tham khảo các bài giảng điện tử mẫu trên Edulive không?

16:01:38 08/12/2022
Bạn đang phân vân không biết có nên tham khảo các bài giảng điện tử trên Edulive không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết có nên tham khảo các bài giảng mẫu trên đây không nhé

Hương Sơn công nhận 103 giáo viên THCS là giáo viên giỏi cấp huyện

13:01:25 08/12/2022
Ban tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) năm học 2022 - 2023 cũng trao 4 giải nhất, 6 giải nhì và 19 giải ba cho các giáo viên đạt giải

Triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023

10:44:04 08/12/2022
Chiều ngày 7/12, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trường ĐHĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông...

Trao phòng tin học có kết nối internet cho học sinh xã Mù Cả

10:43:00 08/12/2022
VKSND tỉnh Lai Châu đã lắp đặt và trao tặng 1 phòng tin học với 20 chiếc máy tính cho trường phổ thông DTBT - THCS xã Mù Cả, huyện Mường Tè

Thầy giáo 9X đốt cháy đam mê khoa học qua giáo dục STEM

10:41:51 08/12/2022
Bằng đam mê với giáo dục STEM, thầy Nguyễn Công Minh đã thành lập câu lạc bộ STEM trong trường. Tuổi thơ của thầy Nguyễn Công Minh - giáo viên dạy Toán, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM) thiệt thòi, bởi không có điều kiện đầy đ...

Chuyên gia chỉ ra loạt nhầm lẫn về danh xưng Đại học, Cao đẳng

10:40:22 08/12/2022
Rất nhiều người hiện vẫn còn nhầm lẫn hai khái niệm college và university . Điều này dẫn đến việc lựa chọn các trường học gặp nhiều khó khăn

Phương pháp truyền cảm hứng học môn Sinh học

10:38:01 08/12/2022
Ngoài niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề thì người giáo viên cần có kinh nghiệm và giải pháp nhằm truyền cảm hứng, giúp học sinh yêu thích môn học
ADVERTISEMENT

Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.0

10:36:41 08/12/2022
Ở lần thi IELTS đầu tiên, em Nguyễn Công Mạnh Hùng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt kết quả 8.0. Thành tích này càng đáng nể hơn khi em không tham gia luyện thi ở bất cứ trung tâm chuyên nghiệp nào mà c...

Bao giờ đầu tầu trường chuyên tăng tốc?

10:35:13 08/12/2022
Một nội dung đáng chú ý trong dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên là giao nhiệm vụ các hội thảo chuyên môn

Năm thứ 2 triển khai môn tích hợp: tổ chức dạy, kiểm tra, đ.ánh giá vẫn lúng túng

10:33:48 08/12/2022
Hiện nay, triển khai kiểm tra đ.ánh giá môn tích hợp chồng chéo khiến nhiều thầy cô băn khoăn. Năm học 2022-2023 triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6 và lớp 7 (cấp trung học cơ sở). Các môn tích hợp Khoa học tự nh...

Hành trình chinh phục ước mơ làm thầy giáo của chàng trai khiếm thị

10:33:03 08/12/2022
Một mắt mù hẳn, một mắt chỉ còn 0.5/10 nhưng Nguyễn Văn Hiếu không đầu hàng số phận, quyết tâm chinh phục ước mơ làm thầy giáo

Gần 1 năm qua chưa có thêm cơ sở GDĐH đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

10:30:50 08/12/2022
Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố danh sách các cơ sở GDĐH và trường CĐSP được đ.ánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái Ronaldo đeo trang sức gần 5 tỷ đồng cổ vũ World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:45:22 09/12/2022
The Sun đưa tin, bộ trang sức đến từ nhãn hàng Steven Stone mà Georgina Rodriguez sử dụng có giá 1.595.000 bảng Anh. Chính cô nàng cũng đăng tải tấm ảnh khoe trang sức trên trang Instagram cá nhân. Bộ sưu tập gồm một chiếc vòng cổ ruby ...

Checklist 05 kiểu tóc trendy không thể bỏ qua trong đêm Giáng sinh

Làm đẹp

23:42:18 09/12/2022
Giáng sinh là mùa lễ hội mà phái nữ không thể nào bỏ qua để xúng xính xuống phố. Tuy nhiên, bạn đừng quá mải mê chọn lựa outfit mà quên đi mái tóc nhé. Cùng mình checklist ngay 05 kiểu tóc giáng sinh siêu hot và cực trendy qua bài viết ...

Casemiro giúp Brazil nhảy múa ở World Cup

Bóng đá thế giới

23:40:52 09/12/2022
Sự ngẫu hứng trong cách chơi của Brazil có đẹp đến đâu thì hàng thủ cũng cần được đảm bảo an toàn. Khi ấy, Casemiro chính là khác biệt

Bắt giữ đối tượng tàng trữ s.úng AK và hàng trăm viên đạn các loại

Pháp luật

23:39:44 09/12/2022
Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã ra quyết định tạm giữ Bùi Văn Dị, SN 1965, trú tại huyện Tân Lạc (Hoà Bình) và Nguyễn Đức Quân, SN 1964, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội về hành vi “Vận chuyển trái phép vũ khí ...

Mẹ chồng cho rổ bát mẻ, con dâu định đem đi vứt thì hoa mắt đếm vàng

Góc tâm tình

23:19:51 09/12/2022
Nhà chồng tôi có tận 4 anh em trai, vì thế đương nhiên ông bà cũng có tới 4 nàng dâu. 3 anh chồng đều đã lập gia đình và ở riêng hết. Chồng tôi là con út trong gia đình, chúng tôi vừa kết hôn được hơn 1 năm nay

Hậu come-out, Vũ Cát Tường hé lộ về mẫu bạn gái lý tưởng

Sao việt

23:08:15 09/12/2022
Thời gian trước, Vũ Cát Tường đã chính thức come-out giới tính thật của mình nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng với đó, giọng ca Hành tinh ánh sáng , cũng tiết lộ sẽ tìm một cô gái kết duyên trong tương lai

NTK Tommy Nguyễn lịch lãm tại bán kết Hoa hậu Việt Nam thời đại

Thời trang

23:08:02 09/12/2022
Tham gia vai trò giám khảo tại bán kết đấu trường nhan sắc, Tommy Nguyễn khoe nét lịch lãm, quý ông

Sau chia tay, cô gái vứt toàn bộ nhẫn, vòng vàng bạn trai tặng

Netizen

23:04:53 09/12/2022
Có rất nhiều cô gái sau khi chia tay người yêu liền không ngần ngại bỏ đi mọi món quà mà đối phương tặng. Thế nhưng, để thẳng thừng vứt cả vòng, nhẫn vàng như cô nàng dưới đây thì lại là điều nhiều người không dám tưởng tượng

Diễn viên Lý Thanh Thảo từng phải đưa con đi xét nghiệm ADN với chồng Tây

Tv show

22:50:28 09/12/2022
Lý Thanh Thảo bật khóc nhắc lại chuyện bị oan khi mang thai con của chồng Tây, từng nhờ vào xét nghiệm ADN lúc làm quốc tịch cho con để chứng minh sự trong sạch của mình. 

Cách Tải Total Football Trên Android – CH Play / Mới Nhất 2022

Mọt game

22:38:27 09/12/2022
Cách tải Total Football trên Android – CH Play / Mới Nhất 2022 – Ttong video mình hướng dẫn các bạn cách tải game Total …

Bán đất theo cách đặc biệt: Đã hết thời bà con xếp hàng mua BĐS

Đời sống

22:35:11 09/12/2022
Thông thường, bất động sản có giá trị lớn nên việc mua bán không hề dễ dàng. Mọi người phải chào mời, chạy quảng cáo hay dựa vào mối quan hệ quen biết

Neymar “đốn tim” với nụ cười thiên thần, tự nhận mình đẹp trai hơn CR7

Sao thể thao

22:26:38 09/12/2022
Tham gia World Cup 2022 ở Qatar, Neymar Jr. được xem là một trong những ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Brazil nói riêng và của cả giải đấu nói chung

Bí mật về món ăn nổi tiếng nhất Croatia có cái tên dễ gây hiểu nhầm

Ẩm thực

22:02:12 09/12/2022
Phương pháp chế biến tồn tại qua hàng trăm năm và vẫn còn lưu giữ cho tới ngày nay khiến người Croatia vô cùng tự hào về nền ẩm thực nước mình