Truyền thông hiện đại – ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 1

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 2

Sự nhạy bén và năng lực “đón sóng” đặc biệt thuộc về nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện , Quan hệ công chúng – cũng chính là những ngành học triển vọng hàng đầu hiện nay. Với mô hình đào tạo hiện đại đón đầu xu hướng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã và đang hiện thực hóa những triển vọng này, qua đó trở thành “lựa chọn vàng” cho những người trẻ năng động muốn khẳng định bản thân trong thế giới truyền thông hiện đại.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 3

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 4

Điểm nổi bật đầu tiên dành cho sinh viên Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng tại trường là thời lượng thực hành, thực tế đáng kể (đến hơn 50% tổng thời lượng đào tạo). Như với ngành Truyền thông đa phương tiện – ngành ứng dụng công nghệ để sáng tạo , phát triển các sản phẩm trên các nền tảng công nghệ như hình ảnh 2D, 3D, video clip, game , website, đồ họa mô phỏng,… thì yêu cầu thực hành cũng gắn với nền tảng “đa phương tiện” này. Cụ thể, chương trình gồm các học phần kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các đồ án sản xuất tương tác (100% thực hành), trước khi đến với các kỳ trải nghiệm doanh nghiệp thường xuyên.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 5

Tuấn Minh (sinh viên năm 2 ngành Truyền thông đa phương tiện) chia sẻ: “Sinh viên được học các khâu để tạo ra một sản phẩm truyền thông trong hai năm đầu. Trong năm tới, em sẽ dựa trên những điều được học, được trải nghiệm để chọn chuyên ngành, nên em thấy quá trình này cũng không quá khó”. Được biết, sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH được chọn một trong 03 chuyên ngành gồm Sản xuất truyền hình, Sản xuất phim & quảng cáo và Tổ chức sự kiện.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 6

TS. Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng HUTECH cho biết: “Sinh viên được giảng dạy theo các phương pháp đào tạo tích cực như Project Based Learning (PBL), Service Based Learning (SBL). Từ môi trường thực tế và cơ sở vật chất truyền thông hiện đại tại trường, các bạn được trang bị khả năng thực hiện các dự án thực tế qua các học phần chuyên ngành như tổ chức sự kiện, xây dựng ấn phẩm truyền thông, tiếp thị, truyền thông trực tuyến, xây dựng thương hiệu,… trước khi tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của trường”. Như thế, “giảng đường” của sinh viên Quan hệ công chúng tất nhiên không thể thiếu các sự kiện, các buổi họp báo, các thương hiệu “made in sinh viên” do chính các bạn thực hiện rồi!

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 7

Ở thời điểm hiện tại, những tân sinh viên Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng đầu tiên trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ tại trường đã bắt đầu trải nghiệm phương pháp đào tạo giàu tính thực tiễn này, kể cả khi học tập trực tuyến. Các bạn đã có dịp gặp gỡ đại diện doanh nghiệp và các chuyên gia giàu kinh nghiệm để trang bị cho mình cái nhìn toàn diện về ngành học, nắm bắt yêu cầu tuyển dụng và xu thế phát triển của ngành – những hiểu biết cần thiết để định hướng học tập hiệu quả.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 8

Video đang HOT

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 9

TS. Nguyễn Quốc Anh – Phó Hiệu trưởng HUTECH cho biết: “Một trong những ưu tiên quan trọng trong chương trình đào tạo các ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng tại trường là đào tạo tích hợp, chú trọng năng lực và tư duy liên ngành. Cụ thể, với ngành Truyền thông đa phương tiện, chương trình tích hợp giữa công nghệ truyền thông số, thiết kế đồ họa và mỹ thuật đa phương tiện. Trong khi đó, ngành Quan hệ công chúng tích hợp với thiết kế đồ họa, truyền thông marketing thương mại (IMC), quảng cáo,… để sinh viên dễ dàng thích nghi trong môi trường doanh nghiệp thực tế”.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 10

Thử sức với những dự án lớn mang dáng dấp chuyên nghiệp cũng là cách để sinh viên trau dồi khả năng tư duy và hiểu biết liên ngành. Chẳng hạn, với các đồ án sản xuất tương tác 100% thực hành, sinh viên thực hiện toàn bộ các khâu từ lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, liên hệ khách mời, vận động tài trợ, tạo fanpage riêng và quảng bá dự án,… Giảng viên đóng vai trò cố vấn hỗ trợ chuyên môn thay vì “cầm tay chỉ việc”. Chính bằng cách “dấn thân” như thế, sinh viên vừa có dịp vận dụng kiến thức vào thực tế – với mỗi đầu việc là một mảng kiến thức khác nhau.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 11

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 12

Trong một thế giới không ngừng biến động thì dù lựa chọn Truyền thông đa phương tiện hay Quan hệ công chúng, sinh viên vẫn luôn cần sự năng động, nhạy bén và kịp thời thích ứng với những thay đổi. Chẳng hạn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện tại, khi không thể tổ chức sự kiện offline thì khả năng khai thác các công cụ digital hay mạng lưới quan hệ và tầm ảnh hưởng của một KOL sẽ giúp các bạn dễ dàng truyền tải thông điệp của mình.

Tại trường, ngoài giảng đường chuyên môn với các bài tập thực tiễn, loạt tố chất cần thiết này còn được phát triển thông qua những hoạt động ngoại khóa đa dạng – nơi sinh viên sẽ phải “xắn tay” thực hiện những dự án hoàn chỉnh, hay thử thách và hoàn thiện năng lực của bản thân.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 13

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 14

Ở một phía khác, hoạt động ngoại khóa với các CLB Sự kiện, CLB Truyền thông, CLB Multimedia hay liên hoan phim ngắn tại trường thường niên lại là “giảng đường thực tiễn” giúp sinh viên có thêm cơ hội thực hành nghề nghiệp trước khi bước vào doanh nghiệp. Trải nghiệm tự mình tổ chức các sự kiện học thuật, biểu diễn, thiện nguyện,… ngay trên giảng đường nghĩa là bạn đã tick thêm một dấu cộng đáng giá cho porfolio tương lai rồi đấy!

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 15

Chọn những ngành học “đón sóng” thông tin luôn là một lựa chọn thú vị. Sẽ càng thú vị hơn nếu bạn có thể xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc từ thời đại học để luôn tự tin “lướt sóng”. Với Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng, bạn không đưa thông tin mà là truyền thông điệp và vì thế, hãy đừng ngần ngại chọn một môi trường giúp bạn trang bị khả năng truyền những thông điệp ấy theo cách độc đáo và “đốn tim” nhất.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 - Hình 16

Lượng lớn thí sinh đăng ký ngành truyền thông đa phương tiện năm 2021

Theo Bộ GD&ĐT, 100.120 thí sinh đăng kí vào học Báo chí và thông tin. Và hiện một số trường đại học đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, trong đó có ĐH Đại Nam.

Nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học không đồng đều giữa các ngành, khối ngành.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2021 có sự không đồng đều giữa các ngành, khối ngành.

Theo số liệu tổng hợp cho đến nay, toàn hệ thống có trên 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký, gần 550 ngàn chỉ tiêu. Tuy nhiên, con số 3,8 triệu nguyện vọng này đã thống kê tất cả nguyện vọng (từ NV1, NV2, NV3....). Nếu tính tổng nguyện vọng trên chỉ tiêu thì nguyện vọng có số lượng gấp hơn 7 lần chỉ tiêu. Nhưng nếu tính tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 thì chỉ cao gấp 1,45 lần tổng số chỉ tiêu của cả hệ thống.

Để đánh giá tình hình, xu hướng đăng ký ngành năm nay cần phải căn cứ số liệu đăng ký nguyện vọng 1 vì nguyện vọng 1 thể hiện ưu tiên số 1, ngành mong muốn, lựa chọn đầu tiên của các em. Chỉ khi không đỗ NV1, các em mới bắt đầu lựa chọn các ngành nghề khác bằng các NV2, NV3.

Lượng lớn thí sinh đăng ký ngành truyền thông đa phương tiện năm 2021 - Hình 1

Nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học không đồng đều giữa các ngành, khối ngành trong mùa tuyển sinh năm 2021. Ảnh minh họa.

Tỷ lệ NV1 so với Chỉ tiêu đào tạo năm 2021 cho thấy những ngành hấp dẫn, thu hút nhất, nhiều thí sinh đăng ký nhất năm nay là: An ninh Quốc phòng (566,82%); Báo chí và thông tin (311,65%), Nghệ thuật (210,7%); Du lịch khách sạn, dich vụ cá nhân (201%), Khoa học xã hội và hành vi (197,97%); Trong tổng số nguyện vọng, thì nhóm ngành Kinh doanh & Quản lý tuy chiếm tỷ lệ đăng ký NV1 cao nhất (khoảng 27%), nhưng khi so với chỉ tiêu các trường có năng lực đào tạo thì tỉ lệ NV1/chỉ tiêu chỉ khoảng 186,1%, đứng thứ 6 trong những nhóm ngành thu hút thí sinh nhất. Tuy nhiên, nhóm ngành này được nhiều thí sinh lựa chọn cho các NV tiếp theo, nếu NV1 không đỗ; do vậy xét trên tổng chỉ tiêu tất cả các NV (từ 1 đến n) thì đang nhóm ngành này đang ở mức cao khá đặc biệt.

Số liệu trên cho thấy nhóm ngành Dịch vụ, Báo chí thông tin vẫn đang ở tốp đầu, nhóm ngành An ninh Quốc phòng vẫn giữ vững độ hấp dẫn thí sinh, tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh ít. Đáng chú ý, ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên có tỷ lệ nguyện vọng đăng ký ở nhóm cao (TOP 9). Điều này cho thấy, việc CP ban hành và hướng dẫn thực hiện Nghị định số 116 về đặt hàng đào tạo giáo viên, với ưu đãi chính sách hỗ trợ sinh viên sư phạm học phí và sinh hoạt phí, đảm bảo đầu ra sau tốt nghiệp cũng đã mang lại thêm sức hút cho ngành sư phạm.

Ngành truyền thông đa phương tiện 'hút' thí sinh

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, ngành truyền thông đã thay đổi: từ phương tiện, cách thức truyền tải, tiếp nhận và phản hồi thông tin. Trước đây, công chúng từ chỗ chỉ có thể tiếp nhận một loại thông tin, đọc hoặc xem... thì bây giờ họ có thể cùng lúc tiếp nhận cả chữ viết, hình ảnh, âm thanh, đồ họa hết sức sinh động, cụ thể. Đó chính là truyền thông đa phương tiện, một loại hình truyền thông mới mẻ, góp phần tạo nên sự hòa nhập về thương mại, tổ chức doanh nghiệp, các nền văn hóa...

Với sự hấp dẫn như vậy, Truyền thông đa phương tiện đã thu hút một số lượng lớn các bạn trẻ đăng kí ngành học này. Theo số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kì tuyển sinh năm nay đã có 100.120 thí sinh đăng kí vào học Báo chí và thông tin, trong khi tổng chỉ tiêu tại các trường công lập chỉ là 6.539, với tỉ lệ nguyện vọng /chỉ tiêu là 1.531,12%.

Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay ở Việt Nam đã có một số trường đại học đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện và thu được những kết quả đáng khích lệ, được cơ quan sử dụng lao động đánh giá cao. Trong số đó, đơn cử có Trường đại học Đại Nam với kinh nghiệm 13 năm đào tạo đa ngành, cũng đã tham gia vào lĩnh vực này.

Lượng lớn thí sinh đăng ký ngành truyền thông đa phương tiện năm 2021 - Hình 2

Ngành truyền thông đa phương tiện 'hút' thí sinh khi sinh viên ra trường có thể làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau, tại các vị trí việc làm thú vị . Ảnh minh họa.

Kế thừa từ những chương trình đào tạo của các nước phương Tây và Việt Nam, chương trình đào tạo của trường đại học Đại Nam được các chuyên gia thiết kế với mục tiêu:sinh viên có khả năng vận dụng các kiến thức đã học về các loại hình báo chí truyền thông, quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện để thực hiện trong bất kì hoàn cảnh và môi trường làm việc nào.

Với mục tiêu đào tạo ứng dụng, trường trang bị các thiết bị hiện đại, đảm bảo thuần thục các kĩ năng: đồ họa, dựng phim, biên tập ảnh, thiết kế bài thuyết trình, xây dựng các nội dung truyền thông,quay phim, xử lí âm thanh, ánh sáng... Bên cạnh đó, trường còn phối hợp với các trung tâm đào tạo chuyên ngành truyền hình, phát thanh, ảnh... để sinh viên có thể thực hành trong môi trường chuyên nghiệp.

Xác định đội ngũ giảng viên là yếu tố then chốt trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, trường đã xây dựng đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng nghề nghiệp, và nhất là có đạo đức nghề nghiệp.... Các giảng viên chuyên ngành về truyền thông đa phương tiện được đào tạo từ nhiều nước ở châu Âu, châu Á và Việt Nam có lý thuyết đa dạng, tiến tiến.

Được biết, trường Đại học Đại nam xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện theo hình thức Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và Xét tuyển học bạ. Các tổ hợp xét tuyển: Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); Khối C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân); Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) và Khối D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc tại rất nhiều ngành nghề khác nhau ở các vị trí việc làm thú vị với các công việc cụ thể như:

- Biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)

- Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, xử lý âm thanhhay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim)

- Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,... hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)

- Thiết kế, giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung website (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng Website)

- Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,... (tại các công ty về thiết kế đồ họa)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics
19:25:37 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Chém nhau ở Hạ Long, dao vẫn còn xuyên đầu
15:21:52 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Vợ ôm con gái nhảy lầu, chồng gửi ảnh thi thể cho bố mẹ vợ: "Đến mà nhặt xác!", kết cục đau lòng của cuộc hôn nhân địa ngục
13:29:19 21/10/2021
Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:24:29 21/10/2021
Đám tang đẫm nước mắt của bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Bà nội ôm di ảnh cháu khóc ngất, bố mắt đỏ hoe sau bao ngày ngóng đợi con về
13:52:28 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
"Cô dâu Cao Bằng" được chồng nắm tay tình cảm chúc mừng 20/10 nhưng gương mặt đơ cứng gây chú ý
14:57:12 21/10/2021
Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021

Tin mới nhất

'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại

17:41:42 21/10/2021
Chêm ngoại ngữ vào tiếng Việt không chỉ là thiếu văn hóa mà còn là biểu hiện tâm lý thiếu tự tin, không xác định được mình là ai.

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

17:14:18 21/10/2021
Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Giáo dục ba chân và một… gậy

16:09:18 21/10/2021
 Với thế chân kiềng dựa vào ba trụ cột mà giáo dục và đào tạo Việt Nam vẫn chưa vững thì cần thêm cái gì?

Viết tiếp ước mơ dang dở của cha

16:04:51 21/10/2021
Cha của Minh Khang mới mất rồi, chúng tôi ngỡ ngàng khi nhận tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài truyền hình Long An, vào lúc hơn 21h tối.

Nữ sinh 3 năm đoạt học bổng sinh viên xuất sắc

16:04:47 21/10/2021
Quỳnh Anh giành học bổng sinh viên xuất sắc suốt ba năm với GPA 3.7/4.0, điểm rèn luyện trên 90, nhờ cách đặt mục tiêu khoa học và chi tiết.

Những đại học Mỹ nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển mỗi năm

16:04:39 21/10/2021
Năm 2020, hai đại học California tại Los Angeles và San Diego nhận được hơn 100.000 hồ sơ ứng tuyển, cao gấp 11 lần so với mức trung bình cả nước.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ

14:28:22 21/10/2021
Học online thầy cô đâu chỉ giảng cho mỗi học trò mình nghe. Phía sau các em là rất nhiều thành viên gia đình cùng tham dự. Chỉ cần một lỗi nhỏ của thầy cô cũng bị phụ huynh soi rồi chê không tiếc lời.

Văn mẫu: Triệt tiêu cảm xúc của người học

14:28:19 21/10/2021
Việc lạm dụng các sách văn mẫu, thói quen dạy theo văn mẫu sẽ dẫn tới nhiều bất cập, nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tôi e "bão giấy khen" sẽ vẫn tiếp diễn, chỉ thay thế học sinh tiên tiến bằng HSG

13:02:09 21/10/2021
Chỉ tiêu thì cấp trên giao, giáo viên dù muốn, dù không vẫn phải thực hiện theo những số liệu đã được tổ chuyên môn và trường thống nhất ở thời điểm đầu năm học.

Giáo viên tâm đắc với cách thức bồi dưỡng mới

12:07:48 21/10/2021
Mô hình mới trong bồi dưỡng giáo viên được nhận định là thuận tiện, hiệu quả; thúc đẩy được tinh thần tự học, tự bồi dưỡng với tài liệu tập huấn chất lượng và sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán. 

3 lời khuyên để chinh phục học bổng du học Singapore

12:04:45 21/10/2021
Hiểu rõ chương trình học bổng; biết đánh giá bản thân để nổi bật hơn so với các ứng viên khác, luôn đặt mình vào vị trí của hội đồng đánh giá, theo Lan Hương, là những yếu tố giúp học sinh apply thành công học bổng du học.

Đà Nẵng: Cần đầu tư phát triển hệ thống thư viện để phục vụ độc giả

11:56:25 21/10/2021
Hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa đọc cho người dân, trong những năm qua Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi viết truyện, đọc sách thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết của độc giả và sách, tín hiệu vui là các hoạt động này ngày càng...

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế

11:53:38 21/10/2021
Chứng kiến các bác thương binh, những người không may bị cụt tay hoặc liệt tay gặp khó khăn sinh hoạt..., Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An (Trường THPT Hàn Thuyên) đã tạo ra một sản phẩm hữu ích, đạt giải quốc tế. 

Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc

11:50:40 21/10/2021
Để kiến tạo môi trường giáo dục hạnh phúc, các nhà trường, giáo viên đang hàng ngày phải thay đổi từ định hướng tới tư duy, phương pháp dạy học. 

Tuyển sinh đại học 2022: Chung hay riêng?

11:48:59 21/10/2021
Hiện đang có nhiều ý kiến lo ngại về việc bùng nổ các kỳ thi riêng của các trường đại học (ĐH) gây tốn kém, vất vả cho thí sinh và xã hội. Yêu cầu đặt ra là tăng tự chủ nhưng phải rốt ráo gắn với trách nhiệm của các trường ĐH, đặc biệt ...

Muốn thí điểm 9+5 thì cần làm rõ nhiều vấn đề, đừng đem con bỏ chợ

11:46:47 21/10/2021
Đây là chương trình thí điểm nhưng bằng cấp mà thí sinh đạt được sẽ sử dụng trong thị trường lao động thật chứ làm gì có bằng tốt nghiệp dạng thí điểm.

Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam

09:10:58 21/10/2021
Đài Loan mở rộng cửa đón du học sinh Việt Nam sang học tập mà không yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chỉ cần cách ly 2 tuần. 

Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM

09:08:47 21/10/2021
Gần 250 học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã đi học trở lại vào sáng qua 20.10 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

09:05:19 21/10/2021
Ngoài việc học tập ở trường, những nữ sinh Sài Gòn dành nhiều thời gian để chơi bóng rổ, tham gia CLB kèn Harmonica và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Họ không cho rằng bảng điểm quá đẹp là tất cả hành trang nếu muốn thành công.

Học sinh mẫu giáo ở Thanh Hóa ngày ngày đi bộ 6 km đến trường

08:54:25 21/10/2021
Thật khó để tin rằng, học sinh mẫu giáo có thể đi bộ quãng đường từ 2 - 6km đến trường, nhiều hôm đến được trường rồi mệt quá, các em lăn ra ngủ.

TP.HCM: Nhiều trường đủ điều kiện dạy trực tiếp

08:54:23 21/10/2021
Căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, nhiều trường đạt từ tám tiêu chí trở lên, đủ điều kiện để mở cửa.

Khi học sinh trở lại trường vẫn học song song giữa trực tiếp với trực tuyến

08:54:21 21/10/2021
Trong trạng thái bình thường mới, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19, nhiều địa phương đã và đang chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ

08:52:51 21/10/2021
Hiện nay, có một số hệ thống kiểm tra để cấp chứng chỉ ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, điển hình như Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS).

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

07:18:36 21/10/2021
Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

Trung Quốc dẫn đầu trong xếp hạng đại học ở nền kinh tế mới nổi 2022

07:10:15 21/10/2021
8 trường đại học của Trung Quốc lọt top 10 trong xếp hạng Emerging Economies University Rankings 2022, hai đại diện còn lại đến từ Nga.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Cảnh giác với dịch nhưng cũng không thể đóng cửa mãi’

Đời sống

17:43:12 21/10/2021
Với các ổ dịch mới xuất hiện và các biến chủng mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý không được chủ quan mà phải có báo động đỏ để tiếp tục đề cao cảnh giác, nhưng cũng không thể đóng cửa mãi đất nước.

Khương Dừa công khai hơn 700 triệu quyên góp: Cầm tiền đi cho thì dễ lắm

Sao việt

17:42:55 21/10/2021
Thay vì giúp 100 hoàn cảnh, tôi xin phép chỉ giúp 10 hoàn cảnh nhưng theo sát đến nơi đến chốn, giúp người nào xong người đó cho họ yên ổn cuộc sống - Khương Dừa nói.

Phụ nữ sợ nhất điều gì?

Tình yêu

17:35:29 21/10/2021
So với nỗi sợ của đàn ông thì nỗi sợ của phụ nữ thi vị hơn nhiều!

Tên mới của Facebook có thể là Horizon 

Thế giới số

17:34:49 21/10/2021
Tên mới của hãng có thể là Horizon, dựa theo những tin đồn về dự án metaverse.

OnePlus 9RT thu về hơn 15 triệu USD chỉ sau 5 phút 

Đồ 2-tek

17:25:24 21/10/2021
Vào lúc 11h ngày 19/10, OnePlus đã mở bán mẫu OnePlus 9RT đợt đầu tiên, ngay lập tức đã thu về 15 triệu USD chỉ sau 5 phút.

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Pháp luật

17:22:19 21/10/2021
Ông Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố để điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan sai phạm về thổi giá thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội - nơi trước đó ông Tuấn cũng làm giá...

Phản ứng trái chiều từ khán giả phim 'Hometown Chachacha' sau bê bối của Kim Seon Ho

Hậu trường phim

17:21:18 21/10/2021
Một bộ phận không thể xem tiếp phim Hometown Chachacha, số còn lại cho biết vẫn sẽ ủng hộ phim nhưng không ủng hộ diễn viên Kim Seon Ho.

Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ

Netizen

17:20:04 21/10/2021
Nhiều fake news, clip giả câu like vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

8 bộ phim tôn vinh phụ nữ Việt

Phim việt

17:20:03 21/10/2021
Từ thời chiến đến thời bình, những người phụ nữ đã có sự lột xác đáng kể về tư tưởng và cách thể hiện vẻ đẹp.

'My Name' - khi sự lột xác của mỹ nhân không cứu nổi phim

Phim châu á

17:19:59 21/10/2021
Ngập các cảnh hành động đẫm máu, My Name gây ấn tượng với hình ảnh gai góc của Han So Hee.

Màn cosplay Halloween đẹp nhất Hollywood: Kendall Jenner hoá tiên tử thần thoại cưỡi ngựa mê hồn, body đúng là cực phẩm tạo hoá

Sao âu mỹ

17:17:37 21/10/2021
Năm 2019, màn cosplay của Kendall Jenner được coi là một trong những tạo hình Halloween đẹp và ấn tượng nhất Hollywood.

Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh

Sao châu á

17:14:20 21/10/2021
Ngoài tài năng và nhan sắc, một yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của các ngôi sao chính là trí thông minh và khả năng ứng biến.