Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao?

Theo dõi VGT trên

LE SSERAFIM tiếp tục tạo sóng tranh luận sau sân khấu Coachella tuần 2.

Trưa 21/4 (theo giờ Việt Nam), LE SSERAFIM hoàn thành đêm diễn thứ hai tại Coachella 2024. Sau đêm diễn “chào sân” mang về cơn mưa chỉ trích, LE SSERAFIM đã có sự cải thiện đáng kể trên sân khấu Coachella tuần 2. Vẫn biểu diễn setlist gồm những ca khúc quen thuộc như Antifragile, Fearless, Perfect Night, Unforgiven, Easy, Smart,… LE SSERAFIM đã loại bỏ được khá nhiều khuyết điểm vocal, hát ổn định hơn và không còn liên tục crack. Tuy nhiên, nhóm nữ nhà HYBE vẫn chưa thuyết phục được đại đa số khán giả.

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 1

LE SSERAFIM hoàn thành đêm diễn thứ hai tại Coachella 2024

Sau khi LE SSERAFIM trình diễn, một số trang tin Hàn Quốc đã lên bài khen ngợi khả năng làm chủ sân khấu của nhóm, nhận xét “thành công lấy lại phong độ”. Điển hình như Osen đưa tin “LE SSERAFIM hâm nóng Coachella nước Mỹ, phục thù thành công với sân khấu hát live toàn diện!” Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số ít lời khen dành cho sân khấu Coachella tuần 2 của LE SSERAFIM.

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 2

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 3

Sau khi LE SSERAFIM trình diễn, một số trang tin Hàn Quốc đã lên bài khen ngợi khả năng làm chủ sân khấu của nhóm

Phóng viên Hong Hae Min từ tờ Hankook Ilbo đặt nghi vấn về việc LE SSERAFIM hát đè với backtrack quá to tại Coachella. “Nhóm thu hút nhiều sự chú ý khi tham dự Coachella với thời gian ngắn nhất trong số các ca sĩ Kpop, tuy nhiên họ lại gây tranh cãi với kỹ năng live đáng thất vọng trên sân khấu đầu tiên vào tuần trước.

Khi trở lại Coachella tuần này, biểu cảm và màn trình diễn của nhóm đã thoải mái hơn một bậc. Nhưng có nhiều ý kiến trái chiều về AR (một phương pháp phát bản thu âm được ghi trước dưới dạng biểu diễn trực tiếp) to hơn so với tuần trước. Các thành viên đã thể hiện những động tác tự tin và live đè giữa các bài hát, tuy nhiên ở một số đoạn AR bị cắt và khán giả còn không hề nghe được giọng hát live của các thành viên.

Dẫu vậy, bất chấp những tranh cãi về AR, bầu không khí tại hiện trường vẫn rất n.óng b.ỏng. LE SSERAFIM kết thúc màn trình diễn kéo dài 45 phút bằng lời nhận xét tươi sáng: ‘Cảm giác như giấc mơ đã trở thành hiện thực. Mong rằng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau nhé’.”

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 4

Video đang HOT

Phóng viên Hong Hae Min từ tờ Hankook Ilbo đặt nghi vấn về việc LE SSERAFIM hát đè với backtrack quá to tại Coachella

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 5

Kazuha còn bỏ luôn line hát làm dấy lên tranh cãi “cố lừa dối khán giả, chứng minh không hát nhép”

Được fan ghi nhận nỗ lực và sự tiến bộ so với Coachella tuần 1, nhưng với đại đa số fan nhạc, sân khấu Coachella tuần của LE SSERAFIM chưa đủ thuyết phục. Dân tình “dí” tới cùng vì nhóm “chữa cháy” lỗ hổng vocal bằng thủ thuật hát đè.

Tuy đây là cách làm phổ biến tại Kpop nhưng các thần tượng luôn phải cố gắng hát live nổi trội hơn nhạc nền. Trong khi đó, LE SSERAFIM bị chỉ ra dù đã cải thiện nhưng chất lượng live vẫn rất thấp. Eunchae, Kazuha hát thều thào thậm chí hụt hơn đến mức bỏ hát.

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 6

Được fan ghi nhận nỗ lực và sự tiến bộ so với Coachella tần 1, nhưng với đại đa số fan nhạc, sân khấu Coachella tuần của LE SSERAFIM chưa đủ thuyết phục

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 7

LE SSERAFIM bị cư dân mạng Hàn chỉ trích “không biết xấu hổ”, “làm xấu hình ảnh Kpop”

Một lần nữa, LE SSERAFIM bị cư dân mạng Hàn chỉ trích “không biết xấu hổ”, “làm xấu hình ảnh Kpop vì thiếu nỗ lực, thiếu kỹ năng nhưng thừa thủ đoạn”.

Phản ứng Knet:

- Tuần này nhóm làm tốt hơn tuần trước rồi.

- Họ đã tiến bộ rồi. Chaewon và Yunjin đã làm rất tốt.

- Nhóm này chỉ giỏi làm những việc EASY chứ không phải vì họ giỏi nên làm việc nào cũng EASY.

- Sân khấu Coachella chắc là một trải nghiệm đau đớn với LE SSERAFIM và fan của nhóm.

- Nếu họ nghĩ cho fan thì ngay từ đầu đừng đến diễn tại Coachella… (Họ làm thế này) fan cũng rất mệt mỏi. Những người nghe nhạc cũng mệt mỏi. Bản thân họ khi bị chỉ trích cũng mệt. Lẽ ra ngay từ đầu không nên đến Coachella…

- Nếu họ gặp khó khăn trong vấn đề trình diễn thì quả thật cách tốt nhất là sử dụng AR.

- Họ còn thu âm cả tiếng chạy nhảy nữa. Tôi cứ nghĩ họ dùng AR ở một mức độ nào đó thôi cơ….

- Đây rõ ràng là một sự lừa dối.

- Nếu họ hát nhép bình thường thì có khi tôi cũng chẳng nhận ra. Tự nhiên chèn thêm hơi thở vào để giả vở như đang live để làm gì thế?

Truyền thông Hàn khen LE SSERAFIM có tiến bộ nhưng vẫn đặt nghi vấn hát nhép ở Coachella tuần 2, netinen thì sao? - Hình 8

Kết thúc Coachella, LE SSERAFIM tiếp tục được mời biểu diễn ở Lễ hội âm nhạc Mỹ

Kết thúc Coachella, LE SSERAFIM tiếp tục được mời biểu diễn ở Lễ hội âm nhạc Mỹ – The Outside Lands Festival dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8 năm nay tại San Francisco, California. “Nổ job” mặc tranh cãi, công chúng phàn nàn HYBE vì để idol thiếu kỹ năng đi “chinh chiến” khắp các sân khấu lớn quốc tế.

Hát lệch tông, nhóm nhạc xứ Hàn bị gọi là thảm họa tại lễ hội Coachella

Nhóm nhạc Le Sserafim liên tục hát hụt hơi, lệch tông khi biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella hôm 14/4 (giờ Việt Nam). Năm cô gái hứng chịu nhiều sự chỉ trích của khán giả Hàn Quốc và quốc tế.

Lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh Coachella 2024 vừa có màn khởi đầu hoành tráng, diễn ra từ 12/4 đến 14/4 với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Sau đêm mở màn của lễ hội Coachella 2024, bên cạnh sức hút đến từ các nghệ sĩ lớn như Lana Del Rey, Billie Eilish, khán giả còn dồn sự chú ý về màn trình diễn của nhóm nhạc xứ Hàn Le Sserafim.

Hát lệch tông, nhóm nhạc xứ Hàn bị gọi là thảm họa tại lễ hội Coachella - Hình 1

Nhóm nhạc nữ xứ Hàn Le Sserafim có màn trình diễn gây tranh cãi tại lễ hội âm nhạc Coachella 2024 (Ảnh: Naver).

Theo NME, nhóm nữ Le Sserafim lập kỷ lục mới, trở thành nhóm nhạc Kpop (nhạc trẻ xứ Hàn) được mời biểu diễn tại sự kiện âm nhạc quốc tế lớn nhất thế giới, trước khi họ kỷ niệm hai năm ra mắt. Tuy nhiên, màn biểu diễn của nhóm tại Coachella gây tác dụng ngược, nhận phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng.

Tại sự kiện, Le Sserafim biểu diễn 11 tiết mục, bao gồm những ca khúc hit như Antifragile, Fearless, Perfect night... Ngay từ bài hát mở đầu, Le Sserafim bị phát hiện hụt hơi và giọng hát ngày càng yếu, chênh phô khi đi đến những phần cuối cùng. Các thành viên cũng cố hỗ trợ nhau bằng cách hô to phần lời, nhưng điều này khiến âm thanh trở nên hỗn loạn.

Nhiều khán giả gọi phần trình diễn của Le Sserafim là "thảm họa Kpop tại Coachella", nhiều người còn gợi ý nhóm nên suy nghĩ đến việc hát nhép tại các sân khấu sau để người nghe có trải nghiệm tốt hơn.

Nhiều ý kiến cũng so sánh màn biểu diễn của Le Sserafim với các nhóm nhạc khác của Hàn Quốc từng trình diễn tại Coachella như Blackpink, 2NE1, aespa... Theo đó, phần lớn ý kiến cho rằng, nhóm Le Sserafim còn khá yếu về kỹ năng biểu diễn, đặc biệt là ở một sân khấu lớn như Coachella.

Bên cạnh những lời chê bai, cũng có ý kiến tỏ vẻ thông cảm với 5 cô gái của Le Sserafim vì cho rằng, nhóm còn non về kỹ năng trình diễn và có phần bị choáng ngợp trước sân khấu lớn như Coachella. Phần vũ đạo, khả năng khuấy động sân khấu của nhóm vẫn đáng được ghi nhận.

Le Sserafim là nhóm nhạc nữ 5 thành viên của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2022 bởi Source Music, một công ty con của Hybe. Chỉ mới ra mắt được gần 2 năm, Le Sserafim đã nhanh chóng tạo được nhiều thành tích cao trên bảng xếp hạng Billboard và Spotify của Mỹ.

Trong lễ hội âm nhạc Coachella năm nay, Kpop có 3 đại diện là ATEEZ, Le Sserafim và ban nhạc The Rose. Theo lịch trình Coachella công bố, nhóm ATEEZ sẽ biểu diễn vào ngày 12/4 và 19/4, Le Sserafim biểu diễn trong 2 ngày 13/4 và 20/4, ban nhạc The Rose biểu diễn vào ngày 14/4 và 21/4.

Trước Le Sserafim, Blackpink là nhóm nhạc nữ Kpop ghi dấu ấn mạnh mẽ trong 2 lần được mời tham dự Coachella vào năm 2019 và năm 2024. Lễ hội âm nhạc đình đám Coachella là một cơ hội quan trọng cho các thần tượng Kpop nâng cao danh tiếng ở thị trường Mỹ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời xin lỗi giả tạo của Seungri
01:01:04 28/05/2024
Giữa lúc Seungri bị "tế sống" vì bê bối Burning Sun, một thành viên hé lộ tương lai buồn của BIGBANG
23:54:02 26/05/2024
Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - "cha đẻ" BTS
22:18:28 26/05/2024
Nhóm nữ hot nhất hiện tại mất điểm trầm trọng vì hát nhép
06:37:11 27/05/2024
Mạc Văn Úy là nữ ca sĩ đầu tiên lập ban nhạc hát ở sân vận động Tổ chim
09:02:42 28/05/2024
'Lost!' giúp RM (BTS) đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu
13:56:24 28/05/2024
RM đang đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu, áp lực vì làm trưởng nhóm BTS
14:58:02 28/05/2024
Không ai "giẫm đạp" nổi nhóm nữ top đầu này đâu, concept MV tới tầm vũ trụ luôn rồi!
23:58:01 27/05/2024

Tin đang nóng

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp
14:42:12 28/05/2024
Nguyễn Sin thẳng mặt tố vợ chồng "O Sen" Ngọc Mai giả tạo, là kẻ lấp liếm
16:02:20 28/05/2024
Vợ Đức Tiến suy sụp, có ý định "ôm con gái theo chồng", bạn thân cầu xin dư luận
13:31:56 28/05/2024
Midu bất ngờ bị soi lộ bụng lùm lùm trước thềm hôn lễ với chồng thiếu gia
14:04:29 28/05/2024
Sao nữ giở trò chèn ép giật spotlight của Thư Kỳ ở sự kiện, cuối cùng nhận cái kết "muối mặt"
13:55:03 28/05/2024
Bạn trai tin đồn công khai làm 1 điều cho con Bảo Anh, đã chịu lộ diện làm bố?
14:44:46 28/05/2024
Phim Việt remake Secret Love tung poster, CĐM chê thẳng Thúy Ngân không hợp vai
15:05:59 28/05/2024
L.ộ c.lip hiếm của bạn trai Thiều Bảo Trâm, "sốc visual" vì chiếc nhan sắc cực phẩm
13:15:13 28/05/2024

Tin mới nhất

Xôn xao 'mẹ đẻ NewJeans' nhảy theo hit của nhóm nhạc đạo nhái, chuyện gì đây?

08:52:18 28/05/2024
Khi ồn ào đấu tố căng nhất showbiz Hàn ở thời điểm hiện tại giữa mẹ đẻ NewJeans Min Hee Jin và cha đẻ BTS Bang Si Hyuk còn chưa đi đến hồi kết thì cộng đồng mạng bỗng lan truyền đoạn clip gây nhiều sự chú ý.

Bị chê "giả vờ nổi tiếng", nhóm nam triệu bản có cách đáp trả khiến antifan nín lặng!

23:40:28 27/05/2024
Kể từ mini album thứ 10 FML - phát hành vào tháng 4/2023, tên t.uổi SEVENTEEN phất lên như diều gặp gió . Đây cũng là sản phẩm đ.ánh dấu kỷ nguyên bùng nổ doanh thu của nhóm nam nhà Pledis với 6.2 triệu bản bán ra.

Nhóm aespa tiếp tục hút hồn khán giả bằng bộ ảnh siêu thực

13:22:08 26/05/2024
Album "Armageddon" của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc - aespa khiến người hâm mộ thích thú khi khai thác chủ đề thế giới thực - ảo.

BABYMONSTER tham vọng trở thành ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn

12:05:18 26/05/2024
Chính bản thân các thành viên cũng mong có thể trở thành những ngôi sao lớn nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả và người hâm mộ.

Lisa (BLACKPINK) vừa có màn trình diễn đạt 1 tỷ view chỉ trong 972 ngày

12:03:53 26/05/2024
Tối 25/5, cộng đồng fan BLACKPINK nói chung và fan Lisa nói riêng không khỏi tự hào xen lẫn phấn khích khi phiên bản trình diễn của bản hit Money chính thức cán mốc 1 tỷ view trên YouTube.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

NewJeans vướng nghi án đạo nhái, người trong cuộc lên tiếng

12:12:00 25/05/2024
NewJeans một lần nữa vướng phải lùm xùm đạo nhái nhóm nhạc Mexico có tên gọi Jeans từ những năm 1990. Cáo buộc này ban đầu nổ ra từ tháng 1 do tờ báo El Siglo của Mexico đưa tin.

Tour diễn của Taylor Swift giúp tăng doanh số hàng không châu Âu

16:41:00 24/05/2024
Theo nguồn tin từ CNN, số người quan tâm tới vé hàng không của United Airlines đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do các buổi hoà nhạc chuẩn bị diễn ra của Taylor Swift tại Libson và Bồ Đào Nha khiến nhu cầu mua vé máy ba...

Seventeen giữ vững vị thế trên bảng xếp hạng Billboard Mỹ hai tuần liên tiếp

11:10:55 24/05/2024
Nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen tiếp tục tạo nên làn sóng trên bảng xếp hạng album chính của Billboard trong hai tuần liên tiếp.

Taylor Swift góp mặt trong danh sách 100 album hay nhất mọi thời đại

10:31:21 24/05/2024
Vừa qua, Apple Music đã công bố 100 album hay nhất mọi thời đại. Taylor Swift, Adele, Billie Eilish... là những nữ nghệ sĩ góp mặt trong danh sách.

aespa càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc, Chuu ra mắt single mới

10:17:53 24/05/2024
Ca khúc của aespa càn quét các bảng xếp hạng âm, nhóm nhạc tân binh nhà JYP đạt thành tích trên YouTube và Chuu (LOONA) ra mắt single.

Seungri đã lợi dụng BIGBANG như thế nào?

06:46:12 24/05/2024
Sau 5 năm, Burning Sun lại trở thành từ khóa hot nhất hiện tại khi BBC tung phim tài liệu bóc trần mọi góc khuất về bê bối t.ình d.ục lớn nhất showbiz Hàn.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Bình: Hủy nổ an toàn quả bom lớn còn nguyên kíp nổ

Tin nổi bật

18:15:47 28/05/2024
Ngày 28-5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Dự án Cây hòa bình Việt Nam tại Quảng Bình tiến hành hủy nổ an toàn quả bom lớn sót lại sau chiến tranh.

Nghiện ăn rau muống sống, người đàn ông mang ổ sán lớn ở gan

Sức khỏe

17:56:38 28/05/2024
Nghiện món rau muống sống cuốn với cá nướng, người đàn ông 39 t.uổi (Phú Yên) xuất hiện ho đờm đục, đau tức ngực, sốt, siêu âm ổ bụng phát hiện áp xe gan.

Chuyên diện đồ màu trung tính nhưng Dương Tú Anh vẫn có style đi du lịch nổi bật, sang xịn mịn

Phong cách sao

17:56:10 28/05/2024
Nhắc đến phong cách thời trang đi du lịch, chị em thường nghĩ đến những set đồ rực rỡ sắc màu. Tuy nhiên, Á hậu Dương Tú Anh lại có cách khác để xây dựng phong cách, cô ưu tiên trang phục màu trung tính hơn.

Hot girl TDDC Phạm Như Phương đáp trả gắt khi bị soi "đi biển mà mặc đồ tắm"

Netizen

17:52:21 28/05/2024
Hậu ồn ào sự nghiệp, TikToker Louis Phạm (Phạm Như Phương) thoải mái cập nhật cuộc sống cá nhân trên các kênh sóng diễn đàn của mình. Cô cũng trở thành một trong những cái tên hot TikToker nổi lên và được yêu thích thời gian gần đây.

Siêu mẫu Thanh Hằng lên tiếng về tin đồn mang thai

Sao việt

17:46:35 28/05/2024
Người đẹp khá thoải mái trong việc chia sẻ chuyện đời tư nên nếu có tin vui thật, Thanh Hằng sẽ tiết lộ ngay cho người hâm mộ.

Chia tay Barca, HLV Xavi thừa nhận 'đã gây ra một trận động đất...'

Sao thể thao

17:40:59 28/05/2024
Phát biểu sau chiến thắng trước Sevilla, HLV Xavi đã đưa ra lời cảnh báo tới người kế nhiệm: Tôi có cảm giác mọi việc tôi làm trong 2 năm rưỡi qua đã gây ra một trận động đất.

Hồng Diễm cũng chỉ là nạn nhân!

Hậu trường phim

17:36:31 28/05/2024
Khán giả chỉ trích Hồng Diễm diễn dở, hành động ngốc nghếch nhưng thực tế, cô cũng chỉ là nạn nhân của một kịch bản tệ hại.

Hiền Nguyễn Soprano, Quốc Đạt Baritone mang opera trữ tình Việt Nam sang Ý

Nhạc việt

17:25:29 28/05/2024
Với chủ đềLa Passione, chương trình mang đến những bản aria kinh điển của thế giới và trữ tình Việt Nam. Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Baritone sẽ hát liveoperacùng Giáo sư Gianni Kriscak - nghệ sĩ piano đến từ Ý.

Free Fire WS SEA 2024 Spring: Việt Nam giành ngôi á quân

Mọt game

17:15:39 28/05/2024
Chiến thắng gọi tên TEAM FALCONS với số t.iền thưởng 2,5 tỉ VNĐ; trong khi đó đại diện chủ nhà là P Esports cũng đạt vị trí Á quân với hơn 1 tỉ VNĐ t.iền thưởng

Mỹ nhân Philippines thi hoa hậu như đu idol, nhảy lên người nam ca sĩ thần tượng

Sao châu á

17:10:32 28/05/2024
Hành động vô tư của Hoa hậu Melar Claire Romero vướng không ít tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Một số bày tỏ sự hồn nhiên, đáng yêu của người đẹp, các ý kiến khác cho rằng hành động không phù hợp trong cuộc thi hoa hậu.

Angelina Jolie bị tố thao túng tâm lý các con, gây sức ép khiến con bỏ họ cha

Sao âu mỹ

17:01:41 28/05/2024
Ồn ào về cuộc ly hôn kéo dài giữa Angelina Jolie và Brad Pitt ngày càng căng thẳng, khi hàng loạt nghi vấn cho rằng Angelina Jolie là kẻ thao túng tâm lý các con, gây sức ép khiến con lần lượt bỏ họ cha, từ mặc nam tài tử.