Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Ngày 26-11, tại Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức tuyên truyền cho gần 200 ngư dân trên địa bàn về công tác bảo vệ an ninh , an toàn đường ống dẫn khí trên biển và thềm lục địa.

Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền biển, đảo - Hình 1

Toàn cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Thanh Bình

Tại buổi tuyên truyền, ngư dân đã được giới thiệu về hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ các công trình dầu khí trên biển; các văn bản pháp luật liên quan về đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí.

Ngư dân cũng được theo dõi một số hình ảnh, tư liệu về những hành vi vi phạm của tàu cá như thả lưới, câu cá, neo đậu… trong hành lang an toàn dầu khí có thể gây ra thảm họa cháy nổ, ô nhiễm môi trường.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm cho ngư dân trong việc bảo vệ an toàn các công trình dầu khí, đồng thời phát hiện, tố giác những hành vi xâm phạm an ninh, an toàn công trình dầu khí trên biển, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền biển, đảo - Hình 2
Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao xe đạp cho trẻ em con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Bình

Cũng trong buổi tuyên truyền, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam đã trao tặng 15 chiếc xe đạp (trị giá 30 triệu đồng) cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nỗ lực thi công trên các công trình trọng điểm

Tại một số công trường xây dựng công nghiệp lớn, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên các đơn vị luôn chủ động phương án thi công hợp lý, bám sát tiến độ xây dựng.

Các dự án sớm về đích sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Nỗ lực thi công trên các công trình trọng điểm - Hình 1

Thi công lắp đặt đường ống 30 inch tại dự án Nam Côn Sơn 2 qua khu vực đầm lầy.

Đối diện nhiều thách thức

Có mặt tại đoạn thi công lắp đặt đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 loại 30 inch trên địa bàn TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), chúng tôi chứng kiến hàng trăm kỹ sư, người lao động thuộc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đang tập trung hăng say làm việc. Các loại vật tư như sắt thép, khuôn gỗ, bao tải cát đã sẵn sàng tập kết tại vị trí để thi công, nhồi chặt các đoạn cốt nền yếu lắp đặt ống trong thời gian nhanh nhất. Cách đó không xa, chiếc máy xúc hoạt động hết công suất, liên tục ngụp, xúc đất bùn, tạo rãnh làm tường hào cho những đoạn tiếp theo. Giới thiệu đoạn thi công lắp đặt đường ống dài khoảng 250m chạy qua ao sình lầy, một trong năm điểm khó khăn nhất trên tuyến, kỹ sư Trịnh Xuân Hùng, phụ trách thi công tại đây cho biết, đơn vị phải huy động gần 50 kỹ sư, người lao động, chia nhau ngày làm hai ca, mỗi ca làm từ 10 đến 12 giờ để sớm hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình thi công, có những đoạn đi qua đầm lầy, gây khó khăn cũng như mất nhiều thời gian. Nhiều đoạn ngập nước, ngập mương phải thực hiện ngăn hào, bơm nước, sau đó phải để hai đến ba ngày cho khô ráo mới tiếp tục thi công được. Thực tế, thời tiết đôi khi không ủng hộ, mưa nhiều cho nên một số đoạn thi công, lắp đặt đường ống chỉ dài vài ki-lô-mét, nhưng phải mất 45 đến 60 ngày mới xong.

Bên cạnh ảnh hưởng của thời tiết, việc xây dựng các biện pháp thi công cho từng đoạn, tuyến cũng là một trở ngại lớn. Tuyến ống Nam Côn Sơn 2 được xây dựng song song và nằm trong hành lang an toàn của các tuyến đường ống hiện hữu đang vận hành, do đó các thiết kế, biện pháp thi công phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến hoạt động của các tuyến ống hiện hữu. Do đó, các đơn vị thi công trên công trường đã chủ động, linh hoạt nhiều biện pháp để có thể đáp ứng được tiến độ lắp đặt. Trong đó, nhiều đoạn phải xây dựng tường hào, tập trung vật tư, thiết bị khối lượng lớn bằng cách làm đường ray, tạo xe lăn, thậm chí một số đoạn không có đường tiếp cận, cẩu không đứng được, bắt buộc anh em công nhân phải tự chuyền tay nhau mọi thứ với chiều dài lên tới 600 đến 700 m. Ngoài ra, có đoạn chỉ dài vài trăm mét nhưng thời gian làm mất cả tháng vì thi công cắt qua đường quốc lộ, vừa thi công vừa phân làn giao thông hợp lý, đồng thời phải tính toán để lắp đặt tuyến ống an toàn, không bị tác động của các phương tiện tải trọng lớn lưu thông...

Giám đốc Ban dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (Lilama) Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Lilama tham gia thi công lắp đặt đường ống trên bờ 26 inch dài khoảng 10 km từ trạm tiếp bờ Long Hải đến Nhà máy xử lý khí Dinh Cố và đường ống 30 inch dài khoảng 29 km vận chuyển khí thương mại từ Dinh Cố đến Trạm phân phối khí Phú Mỹ, gồm một trạm van ngắt tuyến tại Phước Hòa và trạm phân phối khí Phú Mỹ mở rộng. Đến nay đã hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư tuyến 26 inch và đang tiếp tục triển khai lắp đặt đường ống 30 inch. Trong quá trình lắp đặt các tuyến ống, các đơn vị của Lilama đã chủ động điều chỉnh, thay đổi nhiều biện pháp thi công trên thực địa phù hợp với từng địa điểm và thời điểm. Phương án giai đoạn đầu được lập để thi công trong mùa khô nhưng nay chuyển sang mùa mưa cho nên không còn phù hợp và phải chuyển phương án thi công trong hào nước. Phương án mới phát sinh một số vướng mắc, cũng như chi phí, ảnh hưởng đến kế hoạch huy động vật tư, thiết bị. Mặt khác, việc cung cấp vật tư của liên danh tổng thầu Vietsovpetro bị chậm khiến tiến độ thi công không bảo đảm kế hoạch. Tuy nhiên, với quyết tâm cao nhất, các đơn vị của Lilama đã xây dựng các giải pháp hợp lý, sẵn sàng huy động đủ nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công việc, nỗ lực sớm hoàn thành dự án.

Bám sát tiến độ

Cũng gặp khó khăn do thời tiết mưa nhiều, nhưng tại dự án hóa dầu Long Sơn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) còn gặp những vướng mắc đặc thù mới. Khác với nhiều dự án trước, dự án này có năm tổng thầu, chia thành năm khu vực riêng, phần của ai thì người đó quản lý, còn phần điều hành chung do chủ đầu tư quản lý (không có tổng thầu điều hành). Điều này khiến tình hình an ninh trật tự không được bảo đảm, nguy cơ thất thoát vật tư, thiết bị lớn khi số lượng người ra vào khó kiểm soát. Một cán bộ của Ban dự án Hóa dầu Long Sơn cho biết, sự thiếu nhất quán từ trên xuống dưới khiến các tổng thầu làm mỗi nơi một kiểu, tạo thành chỗ cao, chỗ thấp; nơi kiểm soát, giám sát thi công chặt chẽ, nơi chỉ duy trì ở mức độ hình thức. Bên cạnh đó, mỗi tổng thầu có phương thức quản lý, triển khai thực hiện khác nhau, dẫn đến lực lượng thi công trên công trường gặp khá nhiều vướng mắc.

Giới thiệu từng khu vực của các tổng thầu trên công trường, công nhân Nguyễn Mạnh Hùng (Lilama), người đã có hơn 10 năm thi công lắp đặt thiết bị và lắp đặt ống nổi cho biết, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp thi công đã được duyệt, trong quá trình thi công phát sinh một số vấn đề mới đòi hỏi phải thay đổi kịp thời. Tuy nhiên, với trình độ và tay nghề của người lao động, đơn vị hoàn toàn có thể trực tiếp xử lý ổn thỏa theo yêu cầu của các tổng thầu. Cái khó là phải báo cáo chi tiết, sau đó tiến hành họp bàn, lên phương án triển khai thi công nhằm tránh việc chồng chéo. Đây là một trong những lý do khiến một số công việc bị chậm tiến độ so với kế hoạch.

Giám đốc Ban dự án Hóa dầu Long Sơn (Lilama) Lê Hải Long cho biết, dự án hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG Thái-lan làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 5,4 tỷ USD. Lilama tham gia ba gói thầu với ba tổng thầu là Hyundai Engineering, TPSK và Samsung thực hiện các phần việc như lắp đặt cơ khí như lắp đặt ống ngầm, ống nổi, kết cấu bê-tông đúc sẵn, kết cấu thép, lắp đặt thang máng cáp, ống luồn cáp,... Đến nay, các đầu mục công việc đang được khẩn trương tiến hành nhưng do Long Sơn là khu vực biên giới hải đảo cho nên có nhiều quy định khắt khe, trong khi chủ đầu tư, tổng thầu yêu cầu rất nhiều thủ tục để đưa người và phương tiện, thiết bị thi công vào công trường. Bên cạnh đó, dự án bị chia thành nhiều tổng thầu, mỗi tổng thầu yêu cầu một bộ máy quản lý thực hiện độc lập, cán bộ của Lilama không thể đang làm cho nhà thầu này chuyển sang nhà thầu khác được, do đó công tác tổ chức quản lý điều hành gặp khó khăn. Đồng thời, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới tiến độ cấp vật tư, huy động nguồn nhân lực, khiến nhiều công việc tại dự án không thể hoàn thành sớm,... Hiện tại, Lilama chỉ duy trì nhân lực đủ để đáp ứng yêu cầu công việc và yêu cầu của các tổng thầu. Thời gian tới, căn cứ tình hình thực tế sẽ tăng cường huy động nhân lực, thiết bị, làm thêm giờ để bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện phương án quản lý phù hợp nhằm tránh chồng chéo trong việc điều phối công việc giữa các đơn vị khi tham gia thi công với các tổng thầu khác nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc02:04Mùa cá cháo00:56

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021

Tin mới nhất

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ

21:59:59 26/01/2021
Nông dân nhiều vùng trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An đang phá bỏ nhiều diện tích chuyên canh để chuyển đổi sang cây trồng khác trước tình hình mất giá, thua lỗ kéo dài.

Hai chỉ số đều chưa tìm lại mốc cân bằng

21:52:10 26/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, chỉ số VnIndex giảm 29,93 điểm - tương đương giảm 2,57%, xuống 1.136,12 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 4,02 điểm - tương đương giảm 1,73%, đóng cửa ở mức 227,82 điểm.

Đề nghị xử nghiêm xe tải vi phạm qua cầu thép An Phú Đông

21:38:07 26/01/2021
Trước thực trạng nhiều xe tải cố ý lưu thông qua cầu thép An Phú Đông (quận 12, TP HCM) gây mất an toàn giao thông, Sở GTVT đề xuất các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng xử lý nghiêm.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên "vừa hồng, vừa chuyên"

21:28:12 26/01/2021
Để có đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng luôn quan tâm đẩy mạnh không chỉ nâng cao chất lượng kết nạp Đảng, mà còn phải thường xuyên rà soát, sàng lọc; quy h...

Xây dựng niềm tin về thế hệ lãnh đạo, về sự đổi mới của đất nước

21:23:17 26/01/2021
Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương, văn kiện của Đảng thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, thông qua rất nhiều cuộc thảo luận, hội thảo và lấy ý kiến nhân dân trước đó.

Truy tìm lái xe gây tai nạn khiến bà bầu nhập viện

21:18:06 26/01/2021
Sau khi 2 xe máy va chạm khiến chị Thắm đang mang bầu 8 tháng cùng phương tiện ngã xuống đường, nam thanh niên không dừng lại tại hiện trường mà điều khiển phương tiện bỏ đi.

Hà Nội cấp đủ nước cho 30% diện tích gieo cấy vụ xuân 2021

21:11:53 26/01/2021
Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, ngày đầu của đợt điều tiết nước thứ hai (26-1), mực nước trên sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội (đoạn cầu Long Biên, quận Long Biên) đạt mức cao nhất 1,92m, thấp nhất 1,4m, trung bình 1,71m. Với mực nư...

Hoàn thành 100% cuộc thanh tra, kiểm tra của ngành giao thông vận tải

21:00:00 26/01/2021
Chiều 26-1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra ngành GTVT giai đoạn 2016-2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025.

Hội chữ thập đỏ tỉnh triển khai Dự án viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ

20:42:26 26/01/2021
Sáng 26.1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai Dự án viên trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ do The CoCa- Cola Foundation hỗ trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Câu chuyện giáo dục: Khi xổ số vui xuân chưa trọn niềm vui

20:34:39 26/01/2021
Lẽ ra, trong các buổi sinh hoạt tập thể, các thầy cô giáo cần tuyên truyền rõ ràng về ý nghĩa của hoạt động xổ số vui xuân, giá trị của món quà giúp bạn nghèo có thêm tấm áo mới, cặp bánh chưng đón tết.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

20:19:58 26/01/2021
Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Đại biểu Đại hội Đảng XIII gửi gắm niềm tin, kỳ vọng phát triển tương lai

19:55:56 26/01/2021
Đại biểu tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công rực rỡ, hoạch định chiến lược phát triển cho tương lai, đưa đất nước phát triển.

TP.Hồ Chí Minh: Trao quà Tết cho đồng bào nghèo các địa phương

19:43:56 26/01/2021
Chiều ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thường trực Ban Bí thư: Thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

19:35:25 26/01/2021
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ phải tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, tăng cường phát huy khối đại đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê nói về 5 điều thú vị ở Đại hội XIII

18:33:07 26/01/2021
Bắt đầu đổi mới, ta nói dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, tới Đại hội này, Trung ương phát triển tiếp về mặt tư duy, bổ sung dân giám sát, dân thụ hưởng, dân phản biện - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy T...

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

18:29:56 26/01/2021
Tính đến 15 giờ ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

Sở Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

17:55:06 26/01/2021
Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào thẩm định dự án, thẩm định thiết kế - dự toán; công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quả...

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

17:51:33 26/01/2021
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo vi...

Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm các vấn đề liên quan đến Biển Đông

17:36:38 26/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm cho ý kiến đối với một số vấn đề chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ...

Giá xăng tăng cao nhất 17.270 đồng/lít

17:10:28 26/01/2021
Từ 15h hôm nay 26/1, giá xăng được điều chỉnh tăng 340-361 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 350-395 đồng.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội XIII

14:45:45 26/01/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi thành công về kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19 của đất nước.

TP HCM: Ớn lạnh xe lửa sắp tới, nam shipper vẫn cố băng ngang và bị kéo lê

14:35:41 26/01/2021
Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe lửa và xe máy tại tuyến đường ray chạy qua địa bàn khiến một nam thanh niên bị thương nhập viện.

Cải thiện năng lực cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu

13:05:33 26/01/2021
Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết, trong đó có 14 FTA là cơ hội để Việt Nam kết nối, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Covid-19 khiến thị trường lao động toàn cầu khủng hoảng chưa từng có

12:54:46 26/01/2021
Thiệt hại từ Covid-19 khiến thu nhập từ lao động trên toàn cầu giảm 8,3%, tương đương với 3,7 nghìn tỷ USD hay 4,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu...

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc phải mất 2 tháng để nâng cấp vaccine ứng phó được với biến thể mới

Thế giới

23:16:46 26/01/2021
Trung Quốc khẳng định việc nâng cấp vaccine ứng phó được với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể hoàn tất trong khoảng 2 tháng.

Anh đối mặt với tình trạng "đói nghèo kỹ thuật số" 

Thế giới số

23:14:57 26/01/2021
Học trực tuyến đang trở nên phổ biến trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, có một mặt trái ít được nói tới.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.

Lâm Tâm Như bối rối tiết lộ kế hoạch mang thai lần 2, thậm chí con gái nhỏ ngày nào cũng thúc giục

Sao châu á

22:54:38 26/01/2021
Cá Heo Nhỏ thường xuyên chia sẻ với Lâm Tâm Như rằng cô bé rất muốn có thêm một đứa em nữa để chơi cùng.

Cứ mãi chọn đồ thế này thì style của bạn không bao giờ khá lên nổi

Thời trang

22:52:55 26/01/2021
Dưới đây là một số lỗi mix đồ mà các nàng thường mắc phải, tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học theo.

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

Pháp luật

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

Thiều Bảo Trâm và vô số lần "mượn" ý tưởng diện đồ từ Black Pink: Nhờ thân hình siêu nuột mà vẫn đẹp theo một cách riêng

Phong cách sao

22:48:38 26/01/2021
Style của Black Pink chính là nguồn cảm hứng dạt dào cho rất nhiều người, trong đó có Thiều Bảo Trâm.

Cô gái quyến rũ nhất show 'Too Hot To Handle' đẹp hút hồn ở biển

Người đẹp

22:47:43 26/01/2021
Chloe Veitch khoe sắc vóc quyến rũ ngọt ngào giữa nắng gió biển trời ở Dubai mới đây khiến fan khó rời mắt.

Bị vợ bán mất bộ sưu tập bài ma thuật giá rẻ như cho, game thủ cay cú đòi ly hôn ngay tắp lự

Netizen

22:23:23 26/01/2021
Theo ước tính của bài thủ này, những lá bài Magic The Gathering bị vợ đem bán có giá lên tới 700 nghìn yen, tương đương 155 triệu VND.

Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Sáng tạo

22:22:05 26/01/2021
Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, yến sào càng trở nên đắt khách vì nhu cầu mua hàng đi biếu, đi tặng dịp Tết rất cao.