Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc

Nếu giáo viên cảm thấy hạnh phúc, họ sẽ lan tỏa năng lượng này đến học sinh. Vì vậy, để xây dựng trường học hạnh phúc, người hiệu trưởng cần giúp đỡ thầy cô giáo nuôi dưỡng cảm xúc tích cực khi đến trường.

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh Trường THCS Xuân Quan tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ảnh: NTCC.

Cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã có những chia sẻ về vai trò của người hiệu trưởng trong việc xây dựng trường học hạnh phúc.

Vai trò của hiệu trưởng

Trong tham luận với chủ đề “Xây dựng Trường học hạnh phúc”, cô Tố Uyên cho rằng thầy cô giáo cần bám sát vào ba tiêu chí. Tiêu chí đầu tiên là xây dựng môi trường giúp phát triển cá nhân. Một trong những yếu tố chính là xây dựng môi trường làm việc, học tập lý tưởng cho giáo viên, học sinh.

Theo cô Uyên, xây dựng môi trường lý tưởng được hiểu trước hết là trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang biết bị dạy học nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới hiện nay. Bên cạnh nguồn ngân sách, cán bộ quản lý cần tích cực làm công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực cùng tham gia hỗ trợ nhà trường.

Ban giám hiệu Trường THCS Xuân Quan cũng khuyến khích thầy cô chủ nhiệm sử dụng biện pháp kỷ luật tích cực với học trò; duy trì bầu không khí học tập, lao động ấm áp và thân thiện. Mọi thành viên trong trường học, trong lớp học được yêu thương, được tôn trọng, được hiểu, được có giá trị và được đảm bảo an toàn. Tổ chức các chương trình giao lưu, trải nghiệm kỹ năng sống cho học sinh, phụ huynh cùng tham gia.

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc - Hình 2

ADVERTISEMENT

Trường THCS Xuân Quan tổ chức chương trình trải nghiệm kỹ năng sống. Ảnh: NTCC.

Những năm qua, Trường THCS Xuân Quan đã tổ chức nhiều hương trình giao lưu, trải nghiệm kỹ năng sống cho học sinh, phụ huynh cùng tham gia. Một số hoạt động có thể kể đến như “Hội chợ nhân ái – Đêm hội trăng rằm”; giao lưu với GS Nguyễn Lân Dũng; hội thảo “Dạy con thời hiện đại”… Ngoài ra, cô Uyên cũng tích cực tham gia những khóa học về trường học hạnh phúc để chia sẻ phương pháp hay với đồng nghiệp.

Video đang HOT

Ở tiêu chí về dạy và học, người thầy cần tập trung vào việc tạo các điều kiện tốt nhất để mỗi học sinh có cơ hội phát triển, thể hiện và khẳng định năng lực, giá trị của bản thân; sử dụng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tạo hứng thú, phù hợp và chấp nhận sự khác biệt tâm lý, thể chất, hoàn cảnh của mỗi học sinh.

Cuối cùng, trong các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường, mỗi thầy cô nên giúp đỡ, chia sẻ với học sinh có nhu cầu đặc biệt, có hoàn cảnh riêng. Phối hợp và hợp tác hiệu quả với phụ huynh, cộng đồng địa phương và các lực lượng liên quan trong công tác giáo dục học sinh

Cô Uyên chia sẻ: Hiện nay, giáo viên gặp nhiều áp lực trong công việc nên hiệu trưởng cần thường xuyên chia sẻ, cảm thông với đồng nghiệp. Đồng thời, phối hợp cùng thầy cô giáo tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc - Hình 3

Giáo viên nhà trường tăng cường trau dồi sức khỏe thể chất. Ảnh: NTCC.

Truyền năng lượng tích cực cho giáo viên

ADVERTISEMENT

Theo cô Uyên, trường học hạnh phúc, hiểu một cách đơn giản là mỗi ngày đến trường, giáo viên, học sinh đều cảm thấy vui vẻ. Nhiệm vụ của thầy cô hiện nay không chỉ là lên lớp với những bài giảng trong sách vở và vận dụng thực tế, mà còn trăn trở làm sao để xây dựng trường học thành nơi thú vị cho học trò. Đó là mục tiêu mà tất cả thầy cô đều hướng đến vì tương lai của học sinh. Vì thế, sứ mệnh của người thầy lại càng trở nên thiêng liêng và cao cả hơn bao giờ hết.

Tại Trường THCS Xuân Quan, thầy cô và học sinh được khuyến khích tạo nên hạnh phúc của riêng mình thông qua tăng cường sức khỏe, duy trì cảm xúc tích cực để làm việc tốt, sống tốt. Việc duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao luôn được nhà trường chú trọng.

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc - Hình 4 ADVERTISEMENT

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động của nhà trường. Ảnh: NTCC.

Ngoài giờ lên lớp, thầy và trò đều tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cũng như giao lưu gắn kết các thành viên. Đơn cử, học sinh chơi bóng đá, cầu lông… sau giờ học; thầy cô chơi bóng chuyền, tập luyện yoga sau buổi dạy; giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa các tổ hoặc với trường bạn…

Bên cạnh sức khỏe thể chất, thầy cô giáo cũng quan tâm duy trì cảm xúc tích cực bằng việc tìm ra những điều tốt trong sự việc tiêu cực. Nhà trường khuyến khích thầy cô dùng công thức “khen” trước “chê” sau. Dù tình huống có tồi tệ đến đâu, người thầy cũng cố gắng tìm ra những điểm tích cực.

“Khi là một giáo viên, điều dễ dàng nhất với chúng ta đó là yêu học sinh. Khi đó, chúng ta sẽ mang được những điều tốt đẹp vào bài giảng. Chỉ cần nhìn vào các em, mỗi thầy cô sẽ thấy có động lực làm việc, thấy còn nhiều việc để làm có ý nghĩa”, cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên bày tỏ.

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô

Hạnh phúc của nhà giáo đôi khi đến từ những điều giản dị. Ở miền núi, học sinh đến lớp đầy đủ đã khiến thầy cô trọn niềm vui. Với GV dạy trò khuyết tật, các em nở nụ cười là mọi lo toan của thầy cô tan biến...

ADVERTISEMENT

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 1


Thầy Chu Chu Cà và học sinh nắm tay nhau lội suối đến trường.

Hạnh phúc giản dị của thầy cô

Mỗi ngày, các thầy cô giáo luôn dành mọi nỗ lực, tâm huyết để mang lại niềm vui, tiếng cười cho học sinh khi tới trường. Từ những vùng khó khăn về cơ sở vật chất đến những nơi không còn thiếu thốn trang thiết bị, tâm huyết của thầy cô vẫn luôn có vai trò quyết định tới chất lượng giáo dục học sinh.

Thầy Chu Chu Cà, giáo viên Trường phổ thông DTBT Tiểu học Thu Lũm, Mường Tè, Lai Châu tâm sự: Tôi dạy học ở xã Thu Lũm, xã biên giới xa nhất của huyện Mường Tè. Đối với tôi, lớp học, trường học hạnh phúc là lớp học có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo và an toàn cho cả thầy và trò.

Cùng với đó, việc học sinh đến trường, đến lớp đầy đủ đã là một niềm hạnh phúc. Và hạnh phúc hơn cả là học sinh chăm ngoan, học giỏi, tiếp thu, lĩnh hội kiến thức trong học tập, hăng hái trả lời khi thầy, cô hỏi...

Bên cạnh đó, trường học phải là nơi an toàn cho các hoạt động dạy và học của thầy và trò, không tồn tại cách hành xử bạo lực, không diễn ra các hành vi phi đạo đức. Xây dựng trường học hạnh phúc là xây dựng nhà trường thành ngôi nhà chung để mọi người đều cảm thấy hạnh phúc.

"Hạnh phúc đối với các giáo viên vùng cao đơn giản lắm. Đó là những lúc học sinh ê a đọc từng chữ, từng từ, rồi biết đọc, biết viết. Cũng có lúc, hạnh phúc là khi các thầy cô "cắm bản" được người dân đem tặng quả bí, quả dưa hay nắm xôi, con gà... Hạnh phúc đối với giáo viên vùng khó không phải là điều gì đó quá lớn lao. Chỉ cần nhìn thấy các em luôn tươi cười, vui vẻ, nhiệt tình là tôi phấn khởi. Và tôi luôn nỗ lực thực hiện mong muốn làm sao cho các em được đến trường, được học chữ." - thầy Chu Chu Cà chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Là giáo viên của ngôi trường dạy học sinh khiếm thị diện hoà nhập, Cô Dương Thu Hằng, Tổ trưởng khối 1, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội chi sẻ: Điều cảm thấy hạnh phúc khi dạy học sinh khiếm thị (HSKT) của GV rất đời thường và cũng tùy theo từng đối tượng HS mà GV có những cảm nhận riêng.

Là GV dạy lớp 1 nhiều năm, việc đưa HS bước qua ngưỡng cửa để đi học năm đầu đời thì ngay cả HS bình thường còn bỡ ngỡ, có HS còn khóc lóc cả tuần đầu mới quen. Nên đối với HSKT còn khó khăn hơn thế, có HS khóc dài cả tháng, có HS không phản ứng mạnh mẽ nhưng ngồi im cả ngày như vô cảm...

Do đó, chỉ đến lúc nhìn từ xa thấy HSKT nắm tay bạn đi trên sân trường hay hành lang là GV chúng tôi đã thấy hạnh phúc, nhẹ lòng và có thể mỉm cười. Với GV dạy HSKT chúng tôi, HS vui vẻ thì GV mới hạnh phúc.

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 2

ADVERTISEMENT


Hoạt động dạy và học của cô và trò Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. (Ảnh tư liệu)

M ong sự đồng hành, hợp tác của phụ huynh

Để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho học sinh, các thầy cô giáo đều mong có sự đồng hành, hỗ trợ của phụ huynh.

Với cô Dương Thu Hằng, Tổ trưởng khối 1, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, gia đình HS khiếm thị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết hợp dạy học, rèn luyện kĩ năng cho HSKT. Để hoàn thiện được các kĩ năng cho HSKT hoà nhập được với cộng đồng thì không chỉ có các kĩ năng sờ đọc, viết liên quan tới nhiệm vụ học mà các kĩ năng khác cũng cần được chú ý rèn luyện.

Để phát triển được tất cả các kĩ năng cho HSKT rất cần nhiều môi trường phong phú đa dạng. Do vậy gia đình là nền tảng góp phần mở rộng các môi trường hoạt động cho HSKT theo cả 2 mặt chủ quan và khách quan.

Thầy Chu Chu Cà cho rằng: Nhà trường, xã hội và gia đình là các yếu tố tác động đến sự hình thành nhân cách của trẻ. Trong đó, gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành phẩm chất, nhân cách gốc của học sinh.

Để xây dựng trường học hạnh phúc, cần nâng cao nhận thức của toàn thể đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội trong việc kiến tạo môi trường học tập, giáo dục lành mạnh, nhân văn, tiến bộ.

Để trường học hạnh phúc, để những giá trị yêu thương, an toàn, tôn trọng được thực hiện tốt thì việc kêu gọi sự chung tay giúp đỡ bằng nguồn xã hội hóa của cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trong xây dựng, trùng tu trường học là hết sức cần thiết. Nhất là đối với những cơ sở giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiếu số.

"Gắn bó nhiều năm trong nghề, trong môi trường giáo dục đặc biệt, đối với tôi những vui buồn nghề nghiệp đã trở thành cuộc sống, thành m.áu c.hảy trong huyết quản. Nghề nào cũng có áp lực riêng. Việc tìm thấy niềm vui trong nghề luôn là động lực để làm việc, để vượt qua áp lực, vươn tới thàh công" - cô Dương Thu Hằng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Thiếu giáo viên ở Quảng Ninh: Đảo Cô Tô chỉ có 2 người dạy cả mầm non, tiểu học
10:22:09 05/12/2022
Trường ĐH Cửu Long tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh lớp 12
09:19:13 05/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
DJ Koo mua nhà cho Từ Hy Viên sau khi bị chế giễu ăn bám vợ
12:11:49 06/12/2022
Suýt c.hết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết
14:15:55 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Chồng mới Từ Hy Viên mua nhà 'nhỏ như lỗ mũi' sau khi bị chỉ trích là kẻ hèn ăn bám vợ
14:23:56 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Nữ diễn viên nổi tiếng bị tai nạn chấn thương nặng ở đầu, trong tình trạng nguy kịch
11:07:29 06/12/2022
Dương Mịch “nhắn nhủ” tới Lưu Khải Uy và bạn gái mới 1 điều, nói gì mà ai nấy đều hoang mang!
11:47:31 06/12/2022
Tố My úp mở nhận cát-xê bằng một chiếc xe hơi tại đám cưới Kiên Giang
12:43:55 06/12/2022
Đến xem con gái biểu diễn, nam tài tử hàng đầu xứ Trung gây bão với visual đỉnh cao tuổi 61
15:10:55 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực

Thêm 25 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng

16:06:21 06/12/2022
Số chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT cập nhật đến 31/10 đã tăng 25 chương trình so với trước
ADVERTISEMENT

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

16:06:04 06/12/2022
Theo chuyên gia, khả năng học hỏi, bắt chước và ghi nhớ của trẻ mầm non rất tốt, trẻ có thể phát âm, giao tiếp và sử dụng tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nếu được học tiếng Anh sớm

Đại học Bách khoa Hà Nội không xây dựng các đại học thành viên

16:05:47 06/12/2022
Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định sẽ thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên, thống nhất quan điểm một Bách khoa Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ

16:05:45 06/12/2022
Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã cập nhật yêu cầu về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đầu vào, không tổ chức thi tuyển sinh với môn ngoại ngữ như trước. Cùng với đó, tiếp tục mở rộng thực hiện phương thức xét tuyển bậc thạc sĩ đối với m...

Đề xuất tăng 25% - 100% phụ cấp giáo viên mầm non

16:05:20 06/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo

Tìm kiếm giải pháp học, thi tốt qua việc đối thoại với thủ khoa

16:05:04 06/12/2022
Công ty Gia sư eTeacher vừa phối hợp Trường THPT Lê Trọng Tấn (TPHCM) tổ chức chương trình Đối thoại cùng thủ khoa năm học 2022-2023

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Dương lịch 2023 mấy ngày?

16:04:44 06/12/2022
Mùng 1 Tết Dương lịch 2023 rơi vào ngày chủ nhật nên học sinh sẽ được nghỉ thêm vào thứ hai. Tổng cộng học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày

Đ.ánh giá định kì: Phân loại khác tuyển chọn

15:07:48 06/12/2022
Đ.ánh giá định kì là đ.ánh giá kết quả giáo dục của học sinh sau một giai đoạn học tập, rèn luyện. Qua đó nhằm xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ học tập của học sinh so với chuẩn kiến thức, kĩ năng quy định trong chương trình giáo dục p...

GV ra nước ngoài học tập: Làm gì để study tour không chỉ là các buổi chụp hình?

15:05:30 06/12/2022
Sẽ thật lãng phí nếu thành viên tham gia study tour không rõ mục đích của chuyến đi học tập và chỉ mải chăm chú đến chụp ảnh selfie, mua hàng hóa
ADVERTISEMENT

Chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022

14:07:50 06/12/2022
Tối 5/12, Trường Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

14:05:30 06/12/2022
Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đ.ánh vần ê, a không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ

Nghệ An: Nhiều địa phương có biên chế nhưng vẫn khó tuyển dụng giáo viên

13:07:53 06/12/2022
Mặc dù được giao chỉ tiêu biên chế nhưng với nhiều địa phương ở Nghệ An để tuyển dụng đủ giáo viên cũng không phải dễ dàng bởi mỗi địa phương có những đặc thù riêng

Trường THPT Thuận Thành số 1 Bắc Ninh chính thức triển khai ứng dụng eNetViet

13:05:33 06/12/2022
Sáng ngày 5/12/2022, Trường THPT Thuận Thành số 1 đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống quản lý điều hành và truyền thông giáo dục eNetViet

Hai giải Nhất cuộc thi KHKT học sinh trung học quận Ba Đình (Hà Nội)

12:07:22 06/12/2022
3 học sinh là tác giả của 2 dự án được chấm giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quận Ba Đình (TP Hà Nội) năm học 2022-2023

Hiện trạng đáng lo của giáo dục Kyrgyzstan

12:05:36 06/12/2022
Là một nước ở Trung Á thuộc Liên Xô cũ, Kyrgyzstan trở thành quốc gia độc lập từ năm 1991. Sau hơn 30 năm tồn tại và phát triển, nền giáo dục Kyrgyzstan, đặc biệt là giáo dục phổ thông, vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi chất lượng dạy học ...

Người học được cấp bằng thế nào sau khi Đại học Bách khoa Hà Nội 'đổi tên'?

11:07:29 06/12/2022
Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin, người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ đều được cấp văn bằng tốt nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội để đảm bảo sự gắn kết giữa sinh viên, cựu sinh viên với vị thế và danh tiếng của Đại học

Ngành Y học cổ truyền sẽ có chuẩn đào tạo mới

10:24:04 06/12/2022
Bộ GD&ĐT, Y tế cùng các trường y dược đang gấp rút nghiên cứu, xây dựng chuẩn chương trình, chuẩn đào tạo trình độ đại học mới với ngành y học cổ truyền

Thứ trưởng GD&ĐT nêu điểm khác nhau giữa trường đại học và đại học

10:23:39 06/12/2022
Thứ trưởng GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nêu rõ điểm khác nhau giữa trường đại học và đại học. Trả lời VTC News tối 5/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung năm 2018, trường đại học/học viện ...

Tự học tốt sẽ dẫn đến thành công

09:03:42 06/12/2022
Đó là bí quyết học tập để chinh phục những tấm HCV Olympic Tin học quốc tế và khu vực của chàng trai Trần Xuân Bách - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Không có học sinh nào 'bỏ đi'

09:01:53 06/12/2022
Gần 60 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Nguyễn Tùng Lâm luôn tâm niệm, mỗi học sinh đều có điểm mạnh, yếu khác nhau

Hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỷ tại cơ sở mầm non

08:01:30 06/12/2022
Không chỉ tăng cường các hoạt động dạy kỹ năng sống và kỹ năng độc lập, giáo dục giới tính cho trẻ mắc chứng tự kỷ, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Minh Tâm (TP. Sơn La) còn tập trung xây dựng mạng lưới Phòng hỗ trợ hòa nh...

Trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội thành lập Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông

07:05:29 06/12/2022
Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có quyết định thành lập Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông trên cơ sở nâng cấp từ Bộ môn Công nghệ Xây dựng – Giao thông
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tái hôn với ông xã kém tuổi, Lê Phương thăng hạng nhan sắc vượt bậc

Sao việt

16:51:55 06/12/2022
Gắn liền với hình tượng người phụ nữ của gia đình trên màn ảnh, Lê Phương ngoài đời đích thị cũng là vợ ngoan mẹ hiền khi luôn dành những điều tốt nhất cho gia đình

65% trong số 3.000 đại lý của Ford tại Mỹ đồng ý phân phối xe điện

Ôtô

16:38:15 06/12/2022
Các đại lý cấp cao, với mức phí trả trước 900.000 USD, sẽ nhận được chứng nhận phân phối chính hãng và được phân bổ nhiều xe EV hơn

Đạo diễn 'Blonde' vẫn vui dù phim chọc giận người xem

Hậu trường phim

16:38:13 06/12/2022
Đạo diễn Andrew Dominik không quá để tâm đến lời chỉ trích, ông thậm chí thấy vui vì phim đã chọc giận nhiều người xem

Cha Eun Woo vượt Lee Min Ho, trở thành mỹ nam hot nhất MXH

Sao châu á

16:34:43 06/12/2022
Mới đây, trang Instagram của Cha Eun Woo đã cán mốc 31,4 triệu người theo dõi, chính thức trở thành nam diễn viên Hàn Quốc có lượt theo dõi nhiều nhất trên Instagram. Trước đó, vị trí số 1 thuộc về Lee Min Ho

Honda sắp ra mắt xe máy mới tại Việt Nam

Xe máy

16:27:50 06/12/2022
Nhiều khả năng đây là mẫu xe hoàn toàn mới, chưa từng được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Trang web Honda Việt Nam (HVN) đăng tải thông tin sẽ giới thiệu mẫu xe mới vào ngày 22/12

Canh thịt bò lá lốt – “phương thuốc” bổ dưỡng, ngon miệng cho mùa lạnh

Ẩm thực

16:25:26 06/12/2022
Thịt bò là một loại nguyên liệu có thể biến tấu được ra hàng loạt món ăn ngon miệng khác nhau.  Không cầu kỳ như bò sốt vang, lạ miệng như bò xào hành tây, nóng hôi hổi như lẩu riêu cua bắp bò, món ngon – canh thịt bò lá lốt lại là một ...

Bệnh tật bủa vây vợ chồng Justin Bieber trong năm 2022

Sao âu mỹ

16:20:54 06/12/2022
2022 là năm khó khăn của vợ chồng Justin Bieber vì cả hai đều mắc bệnh nặng. May mắn rằng trên hành trình chữa trị, họ đã luôn có nhau

Đào Lan Hương nói lời ruột gan kỷ niệm 14 ngày cưới với Shark Bình, chồng cũ vui vẻ bên tình mới?

Netizen

16:19:43 06/12/2022
Những chia sẻ của doanh nhân Đào Lan Hương trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm khán giả. Về Shark Bình, nam doanh nhân thay đổi với kiểu tóc mới, anh được khen mới mẻ, trẻ trung hơn hẳn. Phương Oanh được cho là người tư vấn phong các...

Tôn Thiên - mỹ nhân gây sốt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh trong 'Gió thổi Bán Hạ' là ai?

Phim châu á

16:16:06 06/12/2022
Ngoài sự xuất hiện của Triệu Lệ Dĩnh, khán giả còn chú ý tới một mỹ nhân khác có sức hút không kém trong Gió thổi Bán Hạ

Hạnh phúc gia đình trong quan niệm của người trẻ

Góc tâm tình

16:13:20 06/12/2022
Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc là một trong những yếu tố quan trọng để giúp mỗi người có được hạnh phúc thực sự

Cấu Hình Chơi Game Need For Speed Most Wanted Trên PC

Mọt game

16:12:04 06/12/2022
Nối gót công bố ngày phát hành chính thức tựa game đua xe tốc độ cao Need for Speed ​​Most Wanted, nhà phát triển Ghost Games vừa hé lộ thêm thông tin về hai mức thiết lập của game để người chơi cân nhắc và chuẩn bị hiện thực hóa. nếu P...

Đạp nạn nhân xuống sông, cướp xe máy bán lấy tiền mua m.a t.úy

Pháp luật

16:06:52 06/12/2022
Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Cần Thơ cho biết sau thời gian truy xét, các trinh sát của đơn vị đã bắt được các đối tượng cướp xe của một phụ nữ trong đêm khuya, xảy ra tại quận Ô Môn vào cuối tháng 9/2022

Ý tưởng trang trí cho Giáng sinh truyền thống

Sáng tạo

16:03:18 06/12/2022
Bảng màu với sắc đỏ trắng luôn gợi lên hình ảnh của những cây kẹo bạc hà, những chiếc tất Giáng sinh và thậm chí là cả ông già Noel với bộ đồ màu đỏ tươi và bộ râu trắng mịn. Mặc dù không thể phủ nhận sự kết hợp màu sắc này là cổ điển, ...