Truyền lửa nghiên cứu khoa học cho bạn trẻ

Khi nhận được thông tin mình lọt vào top 10 giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tôi thấy rất bất ngờ, xen lẫn cảm xúc vui mừng, hồi hộp.

Truyền lửa nghiên cứu khoa học cho bạn trẻ - Hình 1

Tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân

Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không chỉ ghi nhận thành quả của riêng cá nhân tôi mà còn ghi nhận kết quả lao động hăng say của tập thể, nhóm nghiên cứu. Bởi lẽ, một công trình nghiên cứu khoa học muốn đi đến thành công luôn cần sự chung tay, góp sức của cả êkíp thực hiện, ngay cả khi bản thân đã chuẩn bị ý tưởng tốt hay hướng tiếp cận sáng tạo .

Tôi sẽ dành tặng giải thưởng này cho Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc Nano và đặt tại nơi trang trọng nhất. Giải thưởng sẽ trở thành niềm động viên, năng lượng tích cực cho cán bộ, nhân viên trong trung tâm, đặc biệt là các nhà nghiên cứu trẻ, các bạn sinh viên .

Ngoài nỗ lực hoàn thành tốt công tác chuyên môn, với vai trò là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, tôi sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học , vốn luôn có tính kế thừa.

Hiểu rõ sự vất vả trong cộng việc, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình là hỗ trợ các bạn sinh viên , nghiên cứu sinh tiếp cận công việc nghiên cứu khoa học thuận lợi hơn. Từ đó, giúp đỡ các bạn tránh được những thất bại và rút ngắn con đường đi đến thành công, đưa kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm áp dụng vào thực tế đời sống. Bên cạnh đó, thành công của lớp người đi sau còn là thước đo hiệu quả công tác giáo dục.

Vận động viên Nguyễn Văn Đương, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 2, TPHCM: Xúc động khi đứng dưới lá cờ Tổ quốc

Nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 đúng vào dịp kỷ niệm kỷ niệm 25 thành lập Giải, là cơ hội lớn để tôi giao lưu, học hỏi từ các anh chị đi trước, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao . Bên cạnh đó, giải thưởng còn là động lực, niềm động viên lớn để tôi quyết tâm chinh phục Olympic Tokyo 2021 sắp tơi.

Truyền lửa nghiên cứu khoa học cho bạn trẻ - Hình 2

Vận động viên Nguyễn Văn Đương

Khi đứng dưới lá cờ Tổ quốc, hát vang Quốc ca sau mỗi lần chiến thắng luôn cho tôi cảm xúc tự hào và vinh quang. Nay được về Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác, tôi cảm thấy mình thật may mắn và biết ơn Bác Hồ, cùng lớp cha anh đi trước dày công xây dựng để chúng ta có ngày hôm nay.

Hơn ai hết, chính hình ảnh Bác Hồ đã thôi thúc tôi phải đứng dậy tiếp tục tập luyện, nỗ lực phấn đấu sau mỗi lần thất bại, vấp ngã. Tôi luôn mong muốn bản thân mình sau này có thể thành lập được một câu lạc bộ boxing. Đây sẽ là nơi tìm kiếm, phát hiện và đào tạo tài năng trẻ, sớm đưa các em tiếp cận với môi trường võ thật chuyên nghiệp.

Mục tiêu lớn hơn của câu lạc bộ là góp phần xây dựng những thế hệ “tay đấm” trẻ thật sự tài năng và có đạo đức, đặt nền móng cho bộ môn boxing nói riêng và võ thuật nói chung. Khi xây dựng được hệ thống câu lạc bộ, trung tâm đào tạo như vậy, tôi tin rằng võ thuật Việt Nam sẽ không còn yếu thế trên đấu trường quốc tế.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng

Những sáng kiến, nghiên cứu nảy sinh từ những đêm mất ngủ, những thành công được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt... để rồi tất cả điều đó lan tỏa cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng và phục vụ lợi ích cho xã hội.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 1

Toàn cảnh buổi giao lưu ứng viên giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - THANH HẢI

Đó là những chia sẻ chân thành của 4 ứng viên trong danh sách 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 trong buổi giao lưu trực tuyến tại Báo Thanh Niên sáng qua 3.3.

Phục vụ cho xã hội và cộng đồng

Trước khi có tên trong danh sách đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020, tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân (33 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử, ĐH Quốc gia TP.HCM, từng là một trong 10 nhà khoa học trẻ được T.Ư Đoàn trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020. Anh có hơn 30 bài báo khoa học công bố trên tạp chí y tế quốc tế, chủ nhiệm 4 đề tài cấp cơ sở và 1 đề tài cấp bộ, tác giả của 1 sáng chế Hoa Kỳ và 1 sáng chế trong nước và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học khác.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 2

Đoàn Lê Hoàng Tân

Hướng nghiên cứu của tiến sĩ Hoàng Tân và nhóm là về vật liệu nano ứng dụng trong lĩnh vực y sinh như điều trị ung thư, chuyển hóa năng lượng, quan trắc môi trường...

Anh Tân cho biết: "Về điều trị ung thư có 2 phương pháp chính là xạ trị và hóa trị, nhưng có hạn chế lớn là khả năng phân phối thuốc kém dẫn đến lượng thuốc sử dụng rất nhiều gây tác dụng phụ tới bệnh nhân.

Mình và nhóm nghiên cứu đã thiết kế và nghiên cứu tổng hợp các vật liệu nano, với 4 mục tiêu chính gồm mang được nhiều chất kháng ung thư khác nhau, có khả năng dẫn truyền và phân phối dược chất đúng đến các tế bào ung thư, sau đó dược chất có khả năng điều khiển được quá trình giải phóng dược chất theo như mong muốn để tối ưu hóa quá trình điều trị. Hạt nano sau đó có thể tự phân hủy và được đào thải tránh tích tụ gây nguy hiểm cho cơ thể. Ưu điểm của nghiên cứu này là tăng hiệu quả sử dụng thuốc, giảm chi phí và giảm tối đa tác dụng phụ của thuốc".

Trong khi đó, anh Bùi Thanh Nghị, Tổ trưởng Quản lý chất lượng, Bí thư Chi đoàn Xí nghiệp bao bì An Khang, là chủ nhân của rất nhiều sáng kiến, trong đó nổi bật là sáng kiến phát triển sản phẩm mới, màng thổi đa lớp PP.EVOH được áp dụng trực tiếp vào sản xuất tại xí nghiệp, tính theo doanh thu bán được cho đơn hàng đầu tiên khoảng 307 triệu đồng và có thể áp dụng lâu dài ở các năm tiếp theo doanh thu sẽ tiếp tục tăng.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 3

Bùi Thanh Nghị

"Sáng kiến màng thổi đa lớp PP.EVOH là dòng sản phẩm có tính ngăn cản ô xy và hơi nước, đây là tác nhân chính làm cho thời gian bảo quản sản phẩm ngắn đi, nên với màng này là để tăng thời gian bảo quản sản phẩm, đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng... Trong quá trình sáng chế, nhóm luôn tập trung vào 3 chữ R: Reduce (tiết giảm), Reuse (tái sử dụng), Recycle (tái chế)", anh Nghị bày tỏ.

Trong thời gian qua khi dịch Covid-19 xuất hiện và kéo dài, cộng đồng được biết đến ATM gạo, ATM khẩu trang hỗ trợ cho hàng ngàn người dân khó khăn. Anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh, chính là "cha đẻ" của những cây ATM tuyệt vời này.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 4

Hoàng Tuấn Anh

Anh Tuấn Anh chia sẻ trong năm mới 2021 khi dịch Covid-19 ở Hải Dương bùng phát mạnh thì bên anh đã kết hợp với các doanh nghiệp để tài trợ 30 tấn gạo cho người dân nơi này. Anh cũng cho lắp đặt thêm các máy ATM khẩu trang ở các sân bay như một lời nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang thường xuyên để phòng tránh dịch bệnh.

Tiếp tục lan tỏa điều tốt đẹp

Để có được những sáng kiến góp ích cho cộng đồng, để có được những thành công truyền cảm hứng cho xã hội, Nguyễn Văn Đương, vận động viên boxing của đội tuyển quốc gia, đã phải trải qua nhiều đêm mất ngủ, những năm tháng xa nhà, những buổi rèn luyện đổ máu. Để trở thành vận động viên boxing đầu tiên của Việt Nam sẽ dự Olympic vào năm nay sau hơn 30 năm Việt Nam vắng bóng tại môn thi đấu này, Đương đã có quá trình rèn luyện từ năm 13 tuổi.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 5

Nguyễn Văn Đương

Đương kể: "Từ nhỏ, mình đã rất thích võ thuật. Lúc đó, mình có người anh họ tập boxing, anh hỏi mình có thích không. Từ sau câu hỏi đó, mình đã quyết định xách ba lô theo anh họ lên Hà Nội học".

Đương đã giành thời gian luyện tập rất nhiều. Từ một cậu bé 13 tuổi chỉ nặng 32 kg, tưởng như không thể trở thành vận động viên boxing, Đương đã hạ quyết tâm "ăn thật nhiều cho mau lớn", rồi kiên trì rèn luyện kỹ thuật và thể lực. "Có lần đấu tập với anh em trong đội để chuẩn bị cho giải cúp các CLB toàn quốc, mình bị chấn thương gãy xương ngón áp út ở tay phải, phải bó bột 3 tuần, khi tháo bột ra thì chỉ còn một tuần nữa là thi đấu. Nguyên giải đó mình chỉ đấm bằng một tay", Đương chia sẻ.

Còn anh Hoàng Tân và cộng sự thì miệt mài trong các phòng thí nghiệm với nhiều đêm không ngủ để tìm tòi, nghiên cứu mới có được những kết quả tuyệt vời cho việc điều trị ung thư theo hướng mới.

"Mình quan niệm là nghiên cứu phải gắn liền với thực tiễn, giúp cho xã hội, giúp cho cộng đồng những điều tốt đẹp. Nhóm mình sẽ tiếp tục phát triển nghiên cứu theo hướng ứng dụng vật liệu như chuyển hóa năng lượng nhiệt điện, vật liệu nhiệt điện hay cảm biến y sinh, cảm biến khí độc trong môi trường, khử mặn, giảm mặn nguồn nước... Ngoài ra, sẽ phát triển vật liệu nano làm nâng cao nguồn dược liệu cho Việt Nam", anh Tân cho biết.

Về việc hỗ trợ người khó khăn trong dịch Covid-19, anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: "Khi làm ATM gạo, mình nhận được rất nhiều ủng hộ từ các mạnh thường quân, đây cũng là áp lực nhưng áp lực này lại tạo cho mình động lực để làm nhiều chương trình hơn. Lúc làm ATM gạo ở Hải Dương, nơi có lượng người mắc rất nhiều, cảm giác của mình là hạnh phúc vô cùng khi người dân ở vùng tâm dịch, đặc biệt những người già cô đơn, nhận được những túi gạo", anh Tuấn Anh bày tỏ.

Hướng đến cộng đồng

Anh Bùi Thanh Nghị chia sẻ: "Mình tham gia công tác Đoàn từ thời sinh viên, đến khi đi làm thì trở thành cán bộ Đoàn, với các chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng. Nhớ lại một tháng Mùa hè xanh ăn ngủ cùng bà con ở các vùng quê nghèo, thì đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa với mình. Những hoạt động này chính là động lực giúp mình luôn nghĩ ra những sáng kiến mới hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng".

Với anh Đoàn Lê Hoàng Tân, các hoạt động Đoàn - Hội, chiến dịch Mùa hè xanh... đã thu hút anh từ thời sinh viên. "Mình còn xuống các trường phổ thông hỗ trợ các em nhỏ tập nghiên cứu khoa học. Mình thấy các hoạt động Đoàn - Hội giúp tụi mình trưởng thành hơn rất nhiều, góp phần định hướng nghề nghiệp và để lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ", anh Tân thổ lộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Trần Bảo Sơn khoe 2 con gái chung ảnh sau ly hôn Trương Ngọc Ánh
17:22:07 20/06/2021
Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt
17:13:28 20/06/2021
Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
17:34:35 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021

Tin mới nhất

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Siêu thị tăng lượng hàng dự trữ khi TP.HCM nâng mức giãn cách

22:22:45 20/06/2021
Sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, sức mua tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM không tăng đột biến. Việc một số siêu thị phải đóng cửa đột ngột vì F0 đến mua sắm buộc hệ thống bán lẻ phải căng mình đảm bảo phòng tuyến thực phẩm...

Bắc Ninh tiếp tục điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

22:19:09 20/06/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định chuyển biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch đối với 4 phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm nhiều cán bộ

22:06:50 20/06/2021
Ông Trịnh Văn Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giữ chức Phó chánh văn phòng - Thư ký Tổng Thanh tra Chính phủ.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng "canh" người đến từ Đà Nẵng

22:04:54 20/06/2021
Sau khi TP Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát trên đèo Hải Vân.

Cháy cục nóng điều hòa chung cư giữa nắng nóng 40 độ C

20:46:22 20/06/2021
Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công chứa cục nóng điều hòa và máy giặt tại tòa S2.03, khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) vào chiều 20/6.

Doanh nghiệp tặng 2.000 cốc nguyệt san cho nữ y bác sĩ tuyến đầu

20:10:04 20/06/2021
Mới đây, 2.000 cốc nguyệt san BeUCup đã được Hecatech gửi đến các nữ y bác sĩ tuyến đầu, góp phần san sẻ với những bóng hồng áo trắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Phước: Người đàn ông bị container cán tử vong tại chỗ

19:59:36 20/06/2021
Người đàn ông tại Bình Phước chạy xe máy ngã ra đường, bị xe container đi cùng chiều cán qua người tử vong tại chỗ.

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

19:40:49 20/06/2021
Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Những ngày hè dịu mát trong "ngôi nhà chung"

19:32:19 20/06/2021
Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là người già, trẻ em, người tàn tật hoặc người mang trong mình nỗi đau do chiến tranh để lại. Song, sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo v...

TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10

18:40:34 20/06/2021
Khi lực lượng chức năng nhắc nhở, nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức mới tranh thủ thu dọn hàng hoá để phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Chỉ thị 10.

Sắp kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội

18:33:43 20/06/2021
Trưa nay (20-6), thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất lúc 13h tại Trạm Khí tượng Láng 39 độ C, Sơn Tây 38,4 độ C, Hà Đông 38,2 độ C, Ba Vì 38,1 độ C, Hoài Đức 37,8 độ C...

500.000 liều vắc xin từ Trung Quốc đã về tới sân bay Nội Bài

18:31:21 20/06/2021
500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10 ngày 20-6.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!

Kim Hee Sun trẻ trung đáng kinh ngạc dù đã 44 tuổi

Sao châu á

22:41:03 20/06/2021
Nữ diễn viên Kim Hee Sun nhận được nhiều lời khen ngợi về ngoại hình trẻ trung dù đã bước sang tuổi 44.