Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ

Cùng tìm hiểu về lịch sử của gã khổng lồ trong ngành hàng thời trang xa xỉ. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Huyền thoại bắt đầu

Louis Vuitton sinh năm 1821, là một nông dân và thợ làm bánh với xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp lao động lâu đời ở miền đông nước Pháp. Vuitton lớn lên hiểu được ảnh hưởng của sự kiên trì và đạo đức trong công việc từ việc theo dõi gia đình của mình. Ở tuổi 16, ông đã quyết định đi bộ 292 dặm từ thành phố quê hương của ông đến Paris để tạo lập một cuộc sống mới cho mình. Khi ông đến thành phố đang trong thời kỳ công nghiệp hóa với các phương thức vận tải phát triển nhanh chóng cho phép thực hiện các chuyến đi dài hơn. Do đó, nhu cầu cho các vật phẩm du lịch cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Vuitton được trở thành một người học việc cho một nhà sản xuất và đóng gói hộp rất thành công có tên là Monsieur Marechal. Ông đã học cách chế tạo những chiếc hộp bền và cách đóng gói chúng đúng cách – một nghề được kính trọng vào thời điểm đó.

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 1

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 2

Nghề thủ công và sự khéo léo

Vào năm 1854, nhiều năm sau khi ông thành thạo nghề thủ công của mình và trở nên được kính trọng vì nó, Vuitton đã tự mình mạo hiểm mở một cửa hàng trên đường Neu Neuve des Capucines. Chính tại đây, ông bắt đầu trở thành một nhà sản xuất vali. Sau đó, vào năm 1858, Vuitton đã thiết kế chiếc rương đầu tiên. Tại thời điểm này, rương thường có nắp tròn để cho phép nước chảy xuống hai bên dễ dàng nhưng điều này không cho phép xếp hàng thuận tiện. Vuitton giới thiệu một chiếc rương phẳng, nhưng không thấm nước, có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau. Những chiếc rương đầu tiên của ông được bọc một lớp canvas màu xám được gọi là Trianon. Với một doanh nghiệp đang phát triển, Vuitton chuyển gia đình và nơi làm việc đến Asniere, nơi ông thuê hai mươi công nhân để chế tạo rương. Đến năm 1900, ông có 100 nhân viên, và vào năm 1914, công ty tăng gấp đôi quy mô.

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 3

Sau nhiều năm thành công, Vuitton bắt đầu thử nghiệm thiết kế vali của mình bằng cách giới thiệu một mẫu vải canvas sọc mới (1876) và sau đó là họa tiết Damier nổi tiếng (1888). Các mẫu họa tiết vẽ tay được phát triển để ngăn chặn hàng giả. Ngay cả vào cuối những năm 1800, Louis Vuitton vẫn là một biểu tượng bảo đảm các sản phẩm không phải giả. Năm 1886, con trai ông, George, đã phát minh và cấp bằng sáng chế một hệ thống khóa khéo léo khiến cho không thể mở trộm khóa rương. Khóa này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Một thời đại mới

Năm 1892 sẽ là thời gian để tang khi Louis Vuitton qua đời ở tuổi 70. Con trai ông, Georges Vuitton, trở thành người đứng đầu mới của nhà mốt sang trọng. Louis Vuitton qua đời như nhắc nhở con trai mình một lần nữa thay đổi họa tiết vali của nhà mốt, và vào năm 1896, để tôn vinh cha mình, chữ LV đã được giới thiệu và họa tiết monogram LV mới được tạo ra bằng LV, quatrefoils và hoa. Dưới sự chỉ đạo của Georges Vuitton, thành công theo sau và biểu tượng LV đã trở nên nổi tiếng trong số các khách hàng. Với sự nổi lên này, thương hiệu đã lọt vào mắt xanh của một trong những biểu tượng thời trang từng được biết đến: Gabrielle Chanel.

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 4

Năm 1925, một chiếc túi xách hình vòm được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân, thay vì du lịch, được tạo ra dành riêng cho Chanel. Cho đến năm 1934, bà đã cho phép thương hiệu sản xuất hàng loạt túi cho công chúng. Nó được thiết kế lại để nhỏ gọn hơn và được sắp xếp hợp lý để sử dụng hàng ngày và được đặt tên là Squire cho đến khi được đổi tên thành Alma vào năm 1955. Với thành công của những sản phẩm nhỏ hơn, Louis Vuitton đã mở rộng dòng sản phẩm của mình để bao gồm Keepall (1930), Speedy (1930 ) và Noe (1932). Nhu cầu về những chiếc túi này là rất lớn, đến mức chúng vẫn được sản xuất với vô số vật liệu và kích cỡ.

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 5

Năm 1936, Georges đã qua đời và con trai ông, Gaston-Louis Vuitton, bước lên để điều hành nhà mốt. Trong nhiệm kỳ 50 năm của Gaston-Louis, Louis Vuitton bắt đầu kết hợp da vào các sản phẩm của mình và tân trang lại họa tiết monogram LV đặc trưng của họ để sử dụng trên nhiều kiểu dáng, bao gồm Papillon hình trụ nổi tiếng (1966).

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 6

Sự hối thúc của đồng tiền

Khi Gaston-Louis qua đời năm 1970, con rể của ông, Henry Racamier, đã tiếp quản nhà mốt. Henry nhận thấy sự cần thiết phải mở rộng dấu ấn của thương hiệu và đẩy mạnh mở các địa điểm bán lẻ trên khắp thế giới và với sự thúc giục của giám đốc tài chính Joseph Lafont, nhà mốt đã niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 1984. Quyết định này đã mở đường cho việc tạo ra một tập đoàn khổng lồ với Louis Vuitton là công ty hàng đầu về hàng xa xỉ, lý do là họ đã liên kết với các nhà sản xuất rượu sâm banh và rượu cognac hàng đầu, Moet et Chandon và Hennessy, tạo ra tập đoàn LVMH vào năm 1987. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của công ty và một động thái quyền lực cho nhà mốt.

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 7

Thời hoàng kim

Khoảng năm 1990, Yves Carcelle được bổ nhiệm làm chủ tịch, người đầu tiên đứng đầu nhà mốt không liên quan đến gia đình Vuitton. Dưới sự lãnh đạo của ông, thương hiệu sẽ tạo ra làn sóng lớn trong ngành công nghiệp thời trang với sự hợp tác và tái hiện sáng tạo của các món đồ chủ lực. Thương hiệu đã kỷ niệm 100 năm ngày họa tiết Damier vào năm 1996 bằng cách phát hành phiên bản giới hạn với da vachetta, một combo thường không được nhìn thấy và gắn nhãn là Bộ sưu tập Centenaire.

Năm 1997 là mấu chốt cho thương hiệu với việc bổ nhiệm Marc Jacobs làm giám đốc sáng tạo đầu tiên. Marc Jacobs đã thiết kế dòng thương hiệu ready-to-wear đầu tiên cho LV và giới thiệu dòng túi xách Monogram Vernis. Năm 2001, Stephen Sprouse, với sự giúp đỡ của Marc Jacobs, đã thiết kế một bộ sưu tập graffiti neon được viết trên họa tiết monogram LV cổ điển. Cho đến ngày nay, đây là một trong những bộ sưu tập được tìm kiếm nhiều nhất bởi các nhà sưu tập Louis Vuitton. Sau thành công với sự hợp tác của Stephen Sprouse, Louis Vuitton bắt đầu liên kết với các nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng. Năm 2003, Louis Vuitton đã làm việc với Takashi Murakami để tạo ra Monogram nhiều màu: họa tiết monogram tiêu chuẩn nhưng có 33 màu trên nền đen hoặc trắng. Murakami cũng chịu trách nhiệm cho họa tiết hoa anh đào mỉm cười nổi tiếng trên họa tiết monogram LV cổ điển.

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 8

Khi doanh số của Louis Vuitton tiếp tục tăng vọt, thương hiệu này một lần nữa giới thiệu một chiếc túi vào năm 2007 trở thành một trong những kiểu dáng cổ điển nhất và là một trong những túi xách được nhận biết nhiều nhất trên thế giới: Neverfull. Được chế tác bằng vải monogram LV cổ điển với nội thất sọc với túi bên và trang trí vachetta, Neverfull dường như là một chiếc túi tote cơ bản. Tuy nhiên, ngay cả với dây đai mỏng, Neverfull có thể mang tới 90 kg. Vào năm 2014, chiếc túi tote cổ điển được thiết kế lại với một họa tiết nội thất mới, có sẵn trong các kết hợp màu sắc khác cũng như bao gồm một túi có thể tháo rời.

Như một lời từ biệt mang tính biểu tượng, một trong những kiểu dáng cuối cùng của Marc Jacobs cho LV là Pochette Metis vào tháng 1 năm 2013. Lấy cảm hứng từ Briefeau Monceau, chiếc túi xách đa năng này trở thành một trong những thương hiệu phổ biến nhất cho đến ngày nay.

Thay máu

Khi Louis Vuitton tiếp tục phát triển mạnh, Marc Jacobs quyết định từ chức năm 2013 để tập trung vào thương hiệu mang tên mình với sự hỗ trợ của LVMH. Sau đó, Nicolas Ghesquière được bổ nhiệm làm Giám đốc nghệ thuật mới cho Phụ nữ Thời trang và bắt đầu không chỉ thúc đẩy dòng sản phẩm hiện tại mà còn mở rộng nó. Đến từ Balenciaga, không có gì ngạc nhiên khi ông thách thức tính thẩm mỹ cổ điển mà thương hiệu đã được công nhận và thêm vào một sự nhạy bén mang tiếng nói của một thế hệ trẻ. Dòng sản phẩm túi xách của Louis Vuitton, tiếp tục phát triển với nhiều phiên bản giới hạn được sản xuất mỗi năm.

Truyền kỳ về gã khổng lồ Louis Vuitton trong thế giới đồ xa xỉ - Hình 9

Kể từ khi được bổ nhiệm, Nicolas Ghesquière đã không gây thất vọng khi tạo ra những tác phẩm được tìm kiếm nhiều và tiếp tục làm kinh ngạc đại chúng với những thiết kế sáng tạo và có chí cầu tiến. Dựa trên thành công của Ghesquiere, Louis Vuitton đã bổ nhiệm một thiên tài sáng tạo khác để đảm nhận công việc thiết kế đồ nam.

Năm 2018, Virgil Abloh được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của đồ nam và từ đó đã thiết kế không chỉ những phụ kiện mới tuyệt đẹp cho nam giới mà còn giới thiệu những món đồ chiếm được cảm tình của cả nam giới và nữ giới, một điều hiếm thấy cho thương hiệu này kể từ khi thành lập. Với hai người đàn ông dẫn đường cho nhà mốt, không biết chúng ta nên chuẩn bị gì để theo dõi các sản phẩm tiếp theo, nhưng dường như không có giới hạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Phụ nữ có gu ăn mặc đẹp nên học 4 cách phối đồ này, diện một cách thoải mái như vậy sẽ rất đẹp
09:19:49 22/09/2020
Đi ăn cưới cứ diện 10 mẫu váy này là chuẩn: Vừa đẹp vừa sang lại không lấn át cô dâu chút nào
19:45:22 21/09/2020
5 mẹo nhỏ từ Hoàng Thứ Jewelry giúp trang sức kim cương luôn lấp lánh như mới
21:55:49 21/09/2020
Sắm những set đồ nhẹ nhàng dễ diện sau, bạn sẽ xinh “bá cháy” chứ không sợ bị chê “thắm thơm”
06:22:25 22/09/2020
10 món trang phục bạn có thể mặc khi trời sang Thu vẫn nóng
21:51:52 21/09/2020
Thử 4 dáng blazer cơ bản của Zara và Mango, cô nàng blogger gốc Hàn chỉ rõ mẫu nào nên mua ngay, mẫu nào bỏ qua
15:32:59 22/09/2020
Trời se lạnh mà "quẩy" váy dáng dài là style sẽ yêu kiều như gái Pháp, điểm sang chảnh cũng tăng ngùn ngụt
14:39:59 22/09/2020
Mải diện quần đen, nhiều nàng không hề biết quần nâu cực sang và "tây", không sắm là thiệt
08:38:06 23/09/2020
Bộ đồ thợ cơ khí, giày bên ngoài quần...: 6 phong cách hấp dẫn của năm 2020
17:12:42 22/09/2020
Vợ tỷ phú giàu nhất Ấn Độ khoe túi hiệu đính 240 viên kim cương
19:06:27 21/09/2020

Thông tin đang nóng

“Nhung 17” bị travel blogger bóc lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản khi đăng đàn cảm ơn báo Mỹ
16:01:33 23/09/2020
Nga Nguyễn - Chị gái 'Nhung 17' có profile cực kỳ 'khủng', thường xuyên xuất hiện bên cạnh loạt sao quốc tế
16:03:57 23/09/2020
Hà Nội phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2 khi sang Nhật
15:00:28 23/09/2020
Con rơi Thành Long còng lưng nuôi 'vợ'
15:18:36 23/09/2020
Chỉ đích danh 3 con giáp được trời Phật ban lộc, gánh bạc tỷ vào nhà, đổi đời sau một đêm trong 21 ngày tới
14:38:10 23/09/2020
Ảnh camera thường và đã chỉnh sửa của mẹ bầu Đông Nhi khi ăn mặc lôi thôi "đòi nợ": Liệu có còn xinh đẹp bất chấp?
15:11:23 23/09/2020
Nhìn vào 1 điểm này trên khuôn mặt người phụ nữ biết ngay số phận hẩm hiu, cả đời nghèo khổ
15:26:58 23/09/2020
Lựa chọn số phận - Tập 67: Tấn định thôn tính công ty Trang còn Trang vẫn mơ tưởng về Cường
14:40:12 23/09/2020
Ed Sheeran có 27 căn nhà
15:21:22 23/09/2020
Bí ẩn lời nguyền của viên đá thạch anh tím huyền thoại ở Anh
14:26:20 23/09/2020

Tin mới nhất

Chị em châu Á diện đồ như đi biển xuống phố lộ mỡ bụng kém duyên bị chê "hết thuốc chữa"

14:37:06 23/09/2020
Không phải ai cũng biết mặc đẹp kiểu trang phục khó nhằn như dáng đồ một mảnh xuống phố, nhất là để lộ mỡ bụng kém duyên.

Bí quyết mặc thanh thoát cho nàng khi trời lạnh

14:33:45 23/09/2020
Khi trời trở lạnh, bạn sẽ cần mặc nhiều hơn một lớp áo. Vì vậy, nếu không khéo mặc sẽ dễ khiến cơ thể trông mập lên một cách bất đắc dĩ.

Người sành mặc phải biết "đọc vị" bất kì chiếc váy nào

14:32:57 23/09/2020
Khi nói đến việc tìm một chiếc váy để mặc đi hẹn hò với bạn bè, bạn có vô số lựa chọn. Song mỗi loại trang phục chỉ tôn lên một số kiểu cơ thể, thời tiết và dịp nhất định, vì vậy việc thử và giải quyết các lựa chọn một mình đôi khi là đ...

Thưởng thức Tuần lễ Phim Thời trang thú vị tại Việt Nam

13:49:44 23/09/2020
Tuần lễ Phim Thời trang lần thứ ba sẽ được Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28/9-5/10 với 5 bộ phim đặc sắc của Pháp và Việt Nam.

5 kiểu quần giúp nam giới trông cao hơn

12:37:04 23/09/2020
Chiều cao sẽ được tăng lên đáng kể nếu các chàng trai biết phối trang phục một cách hợp lý.

Thiên nhiên nở rộ trên những sáng tạo Xuân Hè 2021 của Burberry

12:34:38 23/09/2020
Bộ sưu tập bắt đầu với ý nghĩ về mùa Hè đậm chất Anh quốc, kết nối nhiều yếu tố với chiếc áo khoác trench trên bờ biển, hòa cùng với bờ cát và nước biển.

1 smartwatch, 5 cách phối đồ để cả tuần xinh tươi

12:34:36 23/09/2020
BST dây đeo dạng màu sắc và chất liệu của Oppo Watch cho phép tín đồ thời trang thỏa sức biến hóa nhiều phong cách, từ trẻ trung, năng động đến thanh lịch, tinh tế.

Đồ án thiết kế thời trang của sinh viên ĐH Văn Lang

12:04:08 23/09/2020
Những mẫu trang phục trong bài thi cuối kỳ của sinh viên lớp Thời trang, Đại học Văn Lang được khen ngợi bởi sự độc đáo, sáng tạo.

Tóc có mỏng dính, lộ cả trán hói vẫn cứ dày, bồng bềnh ngon lành nhờ 5 chiêu "phù phép" nhanh gọn trong 1 nốt nhạc

08:11:39 23/09/2020
Không chỉ giúp tóc dày hơn đôi chút, mà nhan sắc của bạn cũng được nâng thêm vài chân kính.

Chỉ diện thêm kính râm là thần thái sang xịn hẳn, ghim ngay các shop kính trendy sau để sắm cho chuẩn

08:10:26 23/09/2020
Kính mát rõ là phụ kiện không thể thiếu với các tín đồ thời trang. Nếu thực sự muốn vẻ ngoài cá tính, sành điệu hơn, bạn nhất định nên sở hữu vài ba chiếc kính mát thật nghệ.

Nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

08:06:01 23/09/2020
Lịch sử nhẫn cưới đã có niên đại khoảng 4.800 năm, theo những ghi chép nhẫn cưới được khai sinh trong nền văn minh cổ đại và được hình thành trong một vòng tròn không hồi kết - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Diện sơ mi đứng dáng mãi cũng chán thì đã có 10 kiểu xinh nức nở này để bạn thay đổi đến sở làm

08:05:04 23/09/2020
Đây chính là gợi ý để thay đổi kiểu áo nhàm chán khi đi làm hàng ngày. Bỏ qua những chiếc áo sơ mi công sở đơn giản thông thường, bạn hãy thử phá cách cùng kiểu sơ mi thắt nơ rất điệu đà và trẻ trung này thử xem!

Kiểu quần ống rộng chị em cần tránh tuyệt đối khi đi làm nếu không muốn đồng nghiệp ngứa mắt, sếp nhìn khó chịu

08:04:04 23/09/2020
Có những kiểu dáng, chất liệu quần ống rộng vô tình đánh tụt vẻ thanh lịch chỉn chu cho người mặc.

Phong cách Hàn Quốc ngọt ngào đầu thu phù hợp với các bạn trẻ! 14 set đồ này mặc vừa thanh lịch, vừa đẹp

07:47:44 23/09/2020
Trang phục Hàn Quốc cũng là một xu hướng thời trang chủ đạo, và phụ nữ nổi tiếng các nước cũng bắt đầu học theo.

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy, hạnh phúc bền lâu

07:46:50 23/09/2020
Nhẫn cưới được coi là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu và là vật không thể thiếu trong bất cứ một cuộc hôn nhân nào. Chiếc nhẫn sẽ đi theo đôi uyên ương, chứng kiến tình sự gắn bó khăng khít của họ. Vì vậy, việc chọn nhẫn cưới theo phon...

Những kiểu tóc nam dài đẹp chuẩn men và vô cùng phong cách

07:38:46 23/09/2020
Tóc nam dài đẹp mang đến cho bạn vẻ bề ngoài điển trai ấn tượng và đầy thiện cảm. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc nam dài đẹp chuẩn men được yêu thích lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Với những set đồ tối giản này, nàng chỉ mất 5 phút mỗi sáng để chỉn chu tới công sở

07:13:13 23/09/2020
Rất nhiều quý cô văn phòng không có thời gian mix & match cầu kỳ mỗi sáng trước khi đi làm. Lúc này đây, những set đồ tối giản sẽ là cứu cánh cho các chị em.

Quần ố vàng của Gucci giá 1.400 USD

22:15:38 22/09/2020
Mẫu quần yếm nhuộm ố vàng được nhà mốt Gucci rao giá 1.400 USD (hơn 32 triệu đồng).

Chị em Hàn khoe tối đa dáng ngọc khi diện mốt quần "bèo nhèo" tưởng chỉ mặc đi ngủ

20:55:26 22/09/2020
Nếu biết diện khéo những chiếc quần thun ngắn có thể mang lại vẻ gợi cảm, khỏe khoắn cho người mặc.

Đã “nịnh dáng” lại thoải mái, nhất định phải sắm ít nhất một chiếc quần jeans từ Uniqlo!

14:38:41 22/09/2020
Với UNIQLO, ai cũng có thể tìm thấy lý do để sở hữu một chiếc quần Jeans dành cho riêng mình với chất lượng được chăm chút tỉ mỉ, chú trọng yếu tố bền đẹp, tính ứng dụng cao và quạn trọng nhất, luôn mang đến cảm giác thoải mái.

Về với thiên nhiên

14:36:40 22/09/2020
Bên cạnh các chi tiết dập pleat, xếp tay phồng tinh tế, các thiết kế của San Design Garden còn ghi dấu ấn nhờ kỹ thuật Ecoprinting độc đáo.

Những màu tóc nâu đỏ hợp với mỗi dịp thu về

13:35:04 22/09/2020
Xu hướng nhuộm tóc màu nổi như xanh, đỏ, vàng, bạch kim... đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nhưng có lẽ màu tóc nâu đỏ vẫn là màu sắc trường tồn cùng năm tháng và được chị em yêu thích nhất là dịp thu về.

Gucci bán quần ố vàng giá 1.200 USD

13:29:50 22/09/2020
Nhà mốt Italy đang bị chỉ trích khi tung ra mẫu quần như của thợ làm vườn.

Váy 'hai trong một' cho nàng công sở

09:26:56 22/09/2020
Nhà thiết kế Nguyễn Hà Nhật Huy giới thiệu các mẫu váy đơn sắc vừa có thể đi làm vừa mặc đi tiệc dành cho nữ giới văn phòng.

Mẫu nhí Bảo Hà chụp ảnh cùng thỏ

09:24:49 22/09/2020
Mẫu 11 tuổi Bảo Hà diện các thiết kế điệu đà, tạo dáng bên đàn thỏ trắng chụp ảnh mừng Tết Trung thu.

Có thể bạn quan tâm

Muốn biết số phận người phụ nữ: Nhìn vào 3 điểm này biết ngay mang mệnh Hoàng Phi, cả đời sống trong nhung lụa

Trắc nghiệm

15:48:25 23/09/2020
Một người con gái nếu có những đặc điểm dưới đây số phận cực kỳ may mắn, làm gì cũng thành công giàu có.

50 tỷ đồng bị 'rút ruột' tại Petroland

Vụ án

15:47:07 23/09/2020
Ông Bùi Minh Chính, cựu chủ tịch HĐQT Petroland, bị cáo buộc cùng đồng phạm lập khống hồ sơ thanh toán phí dịch vụ tư vấn, lấy 50 tỷ đồng chi tiêu cá nhân.

Đi chợ phiên Đồng Văn để tìm về miền ký ức...

Du lịch

15:46:42 23/09/2020
Phiên chợ Đồng Văn giản dị, chẳng cầu kì với nhiều mặt hàng nhưng lại để lại trong lòng du khách ghé qua Hà Giang nhiều quyến luyến.

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh nguy hiểm thế nào?

Sức khỏe

15:46:41 23/09/2020
 Xem điện thoại trong nhà vệ sinh được nhiều người coi là cách thư giãn, nhưng thói quen này được các chuyên gia cảnh báo là có thể đem lại hiểm hoạ về sức khoẻ.

Mẹ vợ con rể xung đột vì chiếc áo ba lỗ

Tâm sự

15:42:48 23/09/2020
Li dị chồng, bà Tuyết một mình nuôi con gái nên người. Sau khi tốt nghiệp đại học, Thảo - con gái bà nhận được học bổng tại một trường đại học danh tiếng nước ngoài.

Con nợ nổ súng qua lỗ hổng trên cánh cổng

Pháp đình

15:36:01 23/09/2020
Ông Cao Quang Khải, 51 tuổi, lĩnh 9 năm tù do bắn bị thương một người trong nhóm đến nhà mình đập cửa, gây hấn.

Lần đầu hẹn hò bạn gái đòi ăn nhà hàng sang chảnh, thanh niên có màn xử lý gây tranh cãi

Tình yêu

15:34:51 23/09/2020
Đến nơi, chàng trai để cô gái gọi món thỏa thích, chụp ảnh đăng Facebook sang chảnh rồi anh ta bùng.

Khi nhà là nơi cơn bão bắt đầu, em cần làm gì để trao đi những cái ôm thay vì nước mắt?

Chuyện lạ

15:33:19 23/09/2020
Khoảng cách giữa mẹ và em không biết đã xuất hiện từ bao giờ và cứ thế lớn dần lên theo thời gian.

FBI cảnh báo tin đồn nhảm về bầu cử

Thế giới

15:32:09 23/09/2020
FBI và cơ quan an ninh mạng Mỹ cảnh báo kẻ gian có thể lợi dụng kiểm phiếu chậm trong ngày bầu cử ngày 3/11 để tung thông tin sai.

Miến lươn xào lăn

Ẩm thực

15:30:53 23/09/2020
Món lươn xào lăn với thịt lươn béo có vị cay nồng của ớt, thơm của sả, điểm thêm mùi thơm của các loại rau, được rất nhiều người yêu thích.

Nhan sắc của Elle Fanning ở tuổi 22

Sao âu - mỹ

15:29:48 23/09/2020
Ngôi sao Maleficent chuyển từ phong cách thanh lịch, yêu kiều sang hướng ngày càng gợi cảm.

Điểm nhấn Luton 0-3 MU: Van de Beek rực sáng, "kép phụ" đáng ngán

Bóng đá thế giới

15:27:49 23/09/2020
HLV Solskjaer nên dẹp ngay sơ đồ yêu thích

Vì sao doanh nghiệp 'quay lưng' với phát hành trái phiếu ra công chúng?

Kinh tế

15:26:41 23/09/2020
Giới đầu tư cho rằng nên có cơ chế khuyến khích hình thức phát hành ra công chúng, vốn minh bạch và an toàn hơn cho nhà đầu tư.

Hyundai Venue bỏ bản số sàn - Đâu phải cứ rẻ là bán chạy

Ôtô

15:21:13 23/09/2020
Lựa chọn tưởng chừng kinh tế của Hyundai Venue đã phải tạm biệt cuộc chơi sau ngày ra mắt xe không lâu.

Siêu xe Rimac Concept One siêu hiếm bất ngờ được rao bán, liệu có đại gia Việt nào xuống tay?

Siêu xe

15:18:54 23/09/2020
Trên toàn thế giới hiện tại số lượng Rimac Concept One còn tồn tại chỉ đếm trên đầu ngón tay.