Truyền kỳ cuộc đời của nữ tướng cướp giết người không ghê tay

Từ những thập niên 70-80 và đầu 90 của thế kỷ trước, ở vùng sông nước Đồng Nai – Sài Gòn có nhiều câu chuyện ly kỳ, huyễn hoặc về nữ tướng cướp Tám Lũy. Nào là cướp bóc dã man, nổ súng giết người không ghê tay, là “nữ chúa” của vùng đất Nhơn Trạch (Đồng Nai). Đó có thể là những chuyện có thật! Sau những giông bão cuộc đời và sự khoan hồng của luật pháp, giờ thì “bà” tướng cướp ấy đã bước vào tuổi già, đang phải chống chọi với nỗi cô quạnh và những sám hối do tội ác mà mình gây ra.

Tháng 4-2001, nhân một chuyến công tác ở huyện Nhơn Trạch, chúng tôi tìm đến nơi ở của bà Tám Lũy ở giồng Ông Đông, ấp Bến Đình, xã Phú Đông, để được tận mắt gặp lại con người thật của nữ tướng cướp khét tiếng năm nào.

Từ TP Hồ Chí Minh, chúng tôi qua phà Cát Lái để đến với Nhơn Trạch, sau đó tìm hướng về căn nhà của bà Tám Lũy, nơi từng là sào huyệt của cả băng cướp. Men theo con đường đất đỏ nằm cạnh chân Cầu Cháy ở giồng Ông Đông, dưới những vạt dừa nước dày đặc, mênh mang sông nước, chúng tôi thẳng tiến.

Một người dân địa phương đi cùng cho biết, nơi đây thuộc chiến khu Rừng Sác nổi tiếng khi xưa, còn sau ngày giải phóng, nó trở thành chốn nương thân của băng cướp khét tiếng Tám Lũy. Cuối cùng, căn nhà của bà Tám cùng khu chuồng trại chăn nuôi cũng lồ lộ ra, nằm lọt thỏm giữa vùng sông rạch u ám.

Vòng xoáy tội lỗi của nữ tướng cướp

Trên đường đến thăm bà Tám Lũy, chúng tôi cố vẽ ra trong đầu óc hình ảnh xấu xa, tồi tệ nhất của một kẻ cướp khét tiếng. Thế nhưng, đứng trước mặt chúng tôi là một cụ già khoảng 75 tuổi, đang lúi húi cho bầy heo con ăn sau nhà, dù chưa lụm khụm nhưng trông lam lũ, dáng vẻ khắc khổ. Nếu không được nghe kể về bà, chắc chúng tôi cũng không thể hình dung nổi rằng, đó là người đàn bà đã từng chỉ huy băng cướp hung hãn nhất vùng đất Nhơn Trạch khi xưa. Tuy vậy, dù tuổi đã già nhưng điệu bộ của bà vẫn còn nhanh nhẹn, đôi mắt nhìn sắc lẹm, tinh ranh khiến những ai lần đầu đối diện cũng phải ngại ngần.

Truyền kỳ cuộc đời của nữ tướng cướp giết người không ghê tay - Hình 1

“Nữ tướng cướp” Tám Lũy bây giờ.

Bà Tám Lũy sống một mình trong căn nhà này, thỉnh thoảng có đám cháu đến trông nom. Đây quả là cuộc thăm viếng đầy phức tạp! Chúng tôi cũng không muốn khơi lại hết những tội lỗi mà bà gây ra trong cuộc đời. Chúng tôi muốn câu chuyện được tự nhiên và để bà chủ động bất cứ những gì muốn nói. Thật là khó khăn để bà trùm đã hoàn lương có thể kể lại quá khứ của mình! Khi mà hậu quả của nó còn đeo đẳng đến ngày hôm nay, vào thời điểm mà 2 người con trai của bà đang chờ ngày ra pháp trường thi hành án tử hình vì tham gia vụ cướp tiệm vàng năm 2006 ở xã Phú Hữu, Nhơn Trạch.

Nhìn xa xăm để hồi tưởng về quá khứ lỗi lầm, bà Tám Lũy không giấu được cảm giác rùng mình, ân hận. Bà nói: “Cuộc sống của tôi và các con đã trải qua những tội ác, sai lầm không thể xóa hết được! Bây giờ tui chỉ muốn tu tỉnh hoàn lương và cầu nguyện trời phật tha thứ cho tội lỗi của mình”.

Thông qua cuộc trò chuyện với bà Tám Lũy và lần giở lại chuyện xưa, cách đây khoảng 20 năm về trước, chúng tôi được biết vùng đất Nhơn Trạch (phía tây nam của tỉnh Đồng Nai) vốn nổi tiếng là “miền đất hứa” của những băng cướp khảo khấu ở vùng rừng thiêng nước độc, trong đó băng cướp do bà Tám Lũy cầm đầu là hoạt động dữ dội nhất. Do Nhơn Trạch có những tuyến sông nước quan trọng, với một đoạn sông Đồng Nai – Nhà Bè, là ranh giới giữa TP HCM và huyện Nhơn Trạch, và một đoạn sông Thị Vải, là ranh giới với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Giữa 2 tuyến sông này, giới thuyền buôn ở các tỉnh miền Đông thường qua lại, nên băng cướp bà Tám Lũy nhắm vào đó để ráo riết hoạt động, bởi ở đây, chúng có thể dễ dàng kiếm được những “con cá lớn” cho những phi vụ phạm tội của mình.

Điều đó khiến lực lượng Cảnh sát hình sự tỉnh Đồng Nai luôn đau đầu khi chưa tìm ra giải pháp triệt để nhằm chấm dứt tình trạng nhức nhối này. Họ tự hỏi, bà Tám Lũy là ai, tung tích, lai lịch, thuộc hạ thế nào? Xin thưa rằng, bà ta tên thật là Trần Thị Liễu (còn có tên khác là Trần Thị Tép, sinh năm 1936), từng là một phụ nữ xinh đẹp, con gái rượu của võ sư, tướng cướp Trần Văn Rốp (tức Mười Rốp) ở vùng đất Phú Hữu, Nhơn Trạch vào thời Pháp thuộc. Từ nhỏ, Liễu đã tinh tường võ nghệ và kế thừa nghề cướp bóc của người cha dọc các vùng sông nước Nhơn Trạch – Cát Lái – Nhà Bè. “Thuở đó, tui thông thạo địa hình ở đây như lòng bàn tay, biết chút võ, lại có biệt tài bơi lội, giỏi chèo ghe thuyền nên ai cũng nể”, bà Tám Lũy hồi tưởng.
Lấy chồng khi 20 tuổi, con cái lại đông (bà đẻ theo kiểu sòn sòn, được 15 con), điều kiện sống túng thiếu lại ham thú cờ bạc đến điên cuồng khiến Liễu nhanh chóng sa chân vào con đường cướp bóc, nối nghiệp người cha của mình.

“Tám Lũy là biệt danh của chồng tôi, tức ông Nguyễn Thanh Liêm. Mặc dù ông ấy hiền lành, lương thiện, hết sức khuyên nhủ vợ và không hề nhúng tay bất cứ vụ cướp bóc nào, thế nhưng tôi vẫn bướng bỉnh lấy biệt danh của chồng để lập băng cướp”, bà Tám Lũy nói thêm.

Được biết, tay chân, thuộc hạ của bà Tám Lũy là những đứa con ruột và người trong dòng họ với tổng số gần 25 người. Để đủ sức uy hiếp nạn nhân và “cạch mặt” lại các băng cướp khác, nữ tướng cướp Tám Lũy chỉ đạo thuộc hạ trang bị dao, lưỡi lê cùng nhiều vũ khí, đạn dược vốn còn sót lại từ thời chiến tranh với tổng cộng cả chục khẩu súng và hàng ngàn viên đạn. Các loại vũ khí này được cất giấu ngay tại sào huyệt ở ấp Bến Đình, giồng Ông Đông
Các con của Liễu lần lượt lớn lên trong môi trường ấy, dần trở thành những tên cướp có hạng. Chúng quấy nhiễu giới thuyền buôn và những hộ dân sống dọc tuyến sông ở vùng đất Nhơn Trạch cho đến các địa bàn giáp ranh ở Nhà Bè, Thủ Đức (TP HCM), Biên Hòa, Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa – Vũng Tàu… một cách không tiếc tay

Thuở ấy, rộ lên tình trạng có nhiều người dân vơ vét tài sản rồi tổ chức vượt biên trái phép, theo hướng từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai đi theo tuyến đường sông ra Nhơn Trạch rồi đến Bà Rịa – Vũng Tàu để ra biển. Thật không may, họ trở thành miếng mồi ngon để băng nhóm Tám Lũy chặn thuyền giữa đêm khuya, cướp tài sản.

Có vũ khí dự trữ và sẵn sàng tấn công nếu nạn nhân kháng cự, mỗi khi băng cướp Tám Lũy xuất hiện, hầu hết các nạn nhân đều chỉ biết cắn răng mà chịu đựng, mong sao giữ được mạng sống của mình. Nhờ thông thạo địa hình sông nước hiểm trở, mỗi khi tổ chức cướp, Tám Lũy chỉ đạo các con của mình ra tay dứt khoát rồi nhanh chóng tẩu thoát, khiến các nạn nhân phản ứng không kịp, còn lực lượng hình sự cũng đành bó tay.

Theo hồ sơ điều tra cho thấy đã có hàng trăm vụ cướp bóc, trộm cắp bằng thủ đoạn sử dụng vũ khí “nóng” do băng nhóm Tám Lũy gây ra khiến người dân vùng sông nước miền Đông không khỏi khiếp sợ. Các con trai của bà Tám Lũy ăn cướp khá tạp nham. Dọc theo tuyến sông nước, nhìn thấy bất cứ tài sản gì có giá trị là chúng chộp ngay. Mỗi khi bị cảnh sát phát hiện, truy bắt là chúng nổ súng chống trả quyết liệt…

Trong quá trình tìm hiểu về quá khứ của nữ tướng cướp Tám Lũy, chúng tôi đã được Ban Chỉ huy Công an phường Phú Đông cung cấp thêm một số chuyện ly kỳ. Kể lại với chúng tôi, một nhân chứng là Thiếu tá Đặng Văn Thông, Phó trưởng Công an xã Phú Đông phụ trách hình sự cho biết, không thể nói hết tội ác do băng cướp này gây ra. Một vụ điển hình là vào khoảng năm 1982-1983, người thân của ông Thông là Trung úy Công an tên S đang trên đường ghé thăm bà con ở xã Phú Đông thì bị thuộc hạ của bà Tám Lũy phục ngay ở đầu Cầu Cháy. Chúng nổ súng đe dọa rồi giật lấy giỏ tiền của ông S, sau đó nhảy xuống sông, lên ghe chờ sẵn tẩu thoát. Nhận được tin báo, lực lượng công an, xã đội huy động khẩn cấp xuống ngay sào huyệt để bắt nóng đối tượng. Bọn cướp táo bạo dùng súng bắn một loạt đạn về phía công an rồi tháo nhau chạy trốn mất hút. Ông Thông cho biết, sau vụ cướp đó, ông S hoảng vía luôn rồi bị thần kinh buộc phải rời khỏi lực lượng công an, về Long An sinh sống.

Truyền kỳ cuộc đời của nữ tướng cướp giết người không ghê tay - Hình 2

Vùng sông nước Nhơn Trạch, chốn ẩn náu khi xưa của băng cướp Tám Lũy.

Ông Thông còn kể thêm một vụ cướp táo tợn của băng cướp Tám Lũy vào năm 1983 mà ông trực tiếp chứng kiến. Khi ấy, ông Đông chỉ mới 12 tuổi đầu, theo người bác ruột ra ngoài đồng ruộng ở giồng Ông Đông để cắt lúa. Sau khi hai bác cháu cắt được gần chục bao lúa rồi hè nhau vác lên bờ rạch. Lúc này nhóm cướp Tám Lũy giả vờ đi chày lưới rồi cho ghe cập bờ. Chúng phóng lên cướp sạch các bao lúa. “Bác cháu tôi xót của nên chạy theo để truy hô thì bị bọn chúng ngồi trên ghe cầm súng bắn mấy phát đạn, cũng may là né kịp, suýt tí nữa toi mạng”, ông Thông bồi hồi nhớ lại.

Sự hoành hành của băng cướp Tám Lũy khiến lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai phải lập ban chuyên án để bằng mọi giá phải triệt phá cho bằng được. Phải mất nhiều năm xuống vùng Nhơn Trạch điều tra, đến đầu những năm 90, nhờ các trinh sát thiện chiến bám riết địa bàn vùng sông nước, ngày đêm mai phục ở nơi chúng gây án, nên lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch mới bóc gỡ được băng cướp này. Các đợt tấn công truy quét ráo riết của cảnh sát ở vùng Nhơn Trạch đã lần lượt đưa các tên cướp liều lĩnh vào khám. Trong chiến dịch đánh án với bọn cướp Tám Lũy giữa vùng sông nước, hai chiến sĩ cảnh sát đã phải hy sinh, một số khác thì bị thương do bị dính đạn. Còn tên Nguyễn Văn Tùng, con trai của Tám Lũy, kẻ đã bắn chết một trinh sát hình sự, đã dùng súng tự sát ngay sau khi bị bắt.

Cuối cùng, băng cướp tan rã, kho vũ khí cùng sào huyệt bị triệt phá, bà Tám Lũy và các con trai cùng với thuộc hạ lần lượt sa lưới và chấp hành mức án tù nghiêm khắc nhất. Sau thời gian chấp hành án trong trại giam và được sự khoan hồng của luật pháp, Tám Lũy và các con đã được cảm hóa, giáo dục, được tạo cơ hội để làm lại cuộc đời. Họ lũ lượt trở lại vùng đất Nhơn Trạch để bước vào cuộc sống đời thường. Ăn năn hối cải những việc đã làm, trở lại sào huyệt cũ, được chính quyền địa phương giúp đỡ, bà Tám cất lại căn chòi rồi làm chuồng trại nuôi heo, gà vịt, nấu rượu, trồng rau để sống qua ngày, tu tỉnh làm ăn lương thiện và không ngừng khuyên nhủ các con của mình hoàn lương.

Nước mắt người già

Tiếp chuyện với bà Tám Lũy, chúng tôi không hỏi nhiều về chuyện tái phạm của những đứa con trai tù tội, điều đó có thể sẽ khơi lại những kỷ niệm đau buồn để rồi những giọt nước mắt của bà mẹ lại một lần nữa ướt đẫm trên khuôn mặt đã có quá nhiều nỗi đau do sai lầm của quá khứ. Bà Tám Lũy chỉ tâm sự với chúng tôi rằng: “Tôi cảm thấy ghê sợ mỗi khi ai nhắc lại băng cướp Tám Lũy. Mọi tội lỗi hãy để cho tôi gánh hết, vì tôi có quá nhiều tội lỗi trong quá khứ nên không nuôi dạy các con nên người”.

Nói về giai đoạn hoàn lương của của bà Tám Lũy và những người con trai với một vài chuyện đáng chú ý, Trung tá Nguyễn Chính Tần, Trưởng Công an xã Phú Đông cho rằng, bà Tám Lũy giờ về già thì đã hoàn lương rồi, chính thức “gác kiếm” gần 20 năm nay, không còn tổ chức trộm cướp gì nữa. Tuy vậy, điều đáng buồn là những người con của bà, sau khi ra tù, vẫn còn vài người chưa bỏ được thói hư, tật xấu, tiếp tục tái phạm.

Nhắc đến những hậu duệ của bà Tám Lũy, Trung tá Nguyễn Chính Tần không khỏi phiền muộn: “Trong nhóm con trai của bà Tám Lũy sau khi thụ án rồi ra tù, đã có đến 6 người con sau một thời gian hoàn lương rồi trở lại thói quen lười biếng, đỏ đen cờ bạc, không những la cà nhậu nhẹt, đánh người dã man mà còn chống người thi hành công vụ, khiến chúng tôi hết sức vất vả khi xử lý. Thêm vụ mới đây, cháu nội của bà là Nguyễn Thanh Lý (26 tuổi, con trai của Nguyễn Văn Tùng) đi ăn trộm vặt cũng bị chúng tôi bắt được”.

Theo Trung tá Tần, duy nhất trong đám con trai của bà Tám Lũy, chỉ có người con trai cả là ông Nguyễn Văn Cư (tức Hai Cư) làm ăn đàng hoàng. Hai Cư mở công ty san lắp mặt bằng, làm ăn cũng khấm khá, con cái học hành tử tế, có tiền ông hay giúp đỡ mẹ và các em, nhưng với chứng nào tật nấy của các em trai ngỗ ngược thì ông cũng đành bó tay. Hai người trong số những đứa con trai của bà Tám Lũy là Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Thâu đã theo vết xe đổ của người mẹ. Chúng lêu lổng chơi bời từ bé, vùi đầu vào cờ bạc và thể hiện bản chất côn đồ như mẹ mình thuở xưa. Theo bạn bè xấu tụ tập, la cà đánh nhau phá làng phá xóm, “hậu duệ” của tướng cướp Tám Lũy dần thể hiện bản chất hung tàn. Sau khi ra tù rồi hoàn lương được một thời gian, chúng tiếp tục sa chân vào con đường tội ác. Vào tháng 10-2006, hai anh em Hoàng, Thâu rủ rê cùng hai đồng bọn khác tham gia vào vụ cướp tiệm vàng Kim Hồng ở xã Phú Hữu, Nhơn Trạch. Bọn chúng dùng súng bắn chết chủ tiệm vàng một cách không ghê tay. Sau vụ đó, Hoàng và Thâu nhanh chóng bị Công an Đồng Nai bắt và bị tòa kết án tử hình (đang chờ ngày thi hành bản án). Người dân xã Phú Đông vẫn nói rằng, đó là nghiệp chướng mà bà Tám Lũy để lại cho những đứa con của mình.

Theo kể lại, trong ngày đưa 2 đứa con của bà ra trước phiên tòa xét xử lưu động ở huyện Nhơn Trạch vào năm 2009, bà Tám Lũy đến dự khán mà người mềm nhũn, những giọt nước mắt lăn dài. Vì quá sợ hãi khi đối mặt với mức án tử hình của 2 con, nên bà Tám Lũy thậm chí không bước vững mà phải nhờ con cháu dìu đi. Phiên tòa khiến nhiều người dân Nhơn Trạch thở phào nhẹ nhõm, vì trừ được một mối họa lớn cho sự an nguy của người dân trên địa bàn.
Giờ thì vùng đất Nhơn Trạch đã được trả lại sự bình yên để tập trung vào công cuộc phát triển công nghiệp. Những người dân vùng sông nước đã có thể ăn no, ngủ kỹ vì không còn phải lo sợ về băng cướp này. Tuy nhiên, bất kể nhiều năm đã qua đi, thì băng cướp Tám Lũy vẫn được coi là một trong những băng cướp nguy hiểm nhất của Nhơn Trạch, để lại những ký ức hãi hùng không dễ gì xóa được đối với nhiều người dân.

Theo Giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quang Minh “quan hệ” sugarbaby sau ly hôn Hồng Đào, phát ngôn sốc về đàn ông01:09Xôn xao clip đối lập của Á hậu 2 và Hoa hậu Việt Nam 2020: Bên kiêu sa bên rực rỡ, sao "sặc mùi" drama như phim cung đấu thế này?00:19Hóa ra mẹ vợ của thiếu gia Phan Thành là giám khảo Hoa Hậu Hoàn Vũ VN với câu nói gây ám ảnh "Trừ điểm thanh lịch"!05:19Hé lộ bên trong căn biệt thự của Hà Hồ và Kim Lý: Xem hồ bơi và sân vườn sương sương đã thấy choáng ngợp!06:36Giải mã MV “Gặp nhưng không ở lại” - Sản phẩm đầu tư hoành tráng nhất sự nghiệp của Hiền Hồ10:33Xôn xao loạt clip vợ bầu 7 tháng đi đánh ghen, đến đập cửa phòng bắt tại trận chồng và nhân tình01:06Hội tình tin đồn toàn nam thần của Midu: "Thần tiên tỷ tỷ" là gu của 3/4 người, từng được diễn viên có biệt thự 25 tỷ hỏi cưới?00:19Nghi vấn cô gái nhảy sông tự tử vì bị người yêu chê màu tóc nhuộm xấu00:42Lộ clip camera thường của Đặng Thu Thảo ở chung kết HHVN, nụ cười ngọt lịm khi phát hiện camera khiến dân tình “vỡ tim”00:13Thí sinh 'Siêu trí tuệ Việt Nam' mùa 2 hé lộ về các vòng thi tiếp theo: Hứa hẹn màn 'huynh đệ tương tàn'34:32Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"03:37Người cha nghèo 18 năm nuôi con bị teo não bẩm sinh được hỗ trợ mua ghe mới: 'Còn dư tiền sẽ chữa bệnh cho con'01:13Nữ streamer xinh đẹp gốc Việt hoảng sợ vì bị fan cuồng "troll", gửi 25 chiếc pizza và gọi luôn đội cứu hỏa đến nhà riêng00:53Cô gái bị Tùng Sơn ăn cắp ảnh sống ảo chính thức lên tiếng: 'Tôi rất sốc khi nhiều người tưởng tôi chuyển giới'05:36Clip hiếm hoi Hoa hậu Việt Nam và 2 Á hậu đọ sắc cùng khung hình qua camera thường: Dáng đi như catwalk và ngũ quan ngoài đời gây chú ý01:11Nóng: Clip vụ cướp ngân hàng táo tợn ở Đồng Nai00:46Bộ ảnh 6 Hoa hậu thập kỷ hội tụ gây bão MXH: Toàn visual "đỉnh của chóp", chị cả Mai Phương Thuý và em út Tiểu Vy đọ sắc cực gắt05:06Chỉ 25 giây trước ống kính, Á hậu 2 Ngọc Thảo đã lật mặt nhanh như bánh tráng, khiến Á hậu 1 phải thốt lên "Chết mất”!00:26Lady Gaga và cuộc đời quá nhiều cay đắng: Bị xâm hại, sỉ nhục cả thế xác lẫn tân hồn00:39Đặng Luân cởi áo hóa "Maleficent 6 múi", múa phép như Doctor Strange trong trailer Âm Dương Sư01:57

Tiêu điểm

Nóng: Nổ súng trong đêm làm 4 người thương vong
22:32:59 26/11/2020
Lời khẩn cầu của nữ điều dưỡng trong vụ cựu bác sĩ da liễu bị tố hiếp dâm
21:43:58 27/11/2020
Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông tàn phế: Chưa được bồi thường
09:38:06 27/11/2020
Xác minh thông tin bé gái 12 tuổi “tố” bị cha dượng nhiều lần xâm hại
17:04:13 26/11/2020
Vì sao ông Nguyễn Đức Chung được áp dụng tình tiết giảm nhẹ?
07:11:10 27/11/2020
Khởi tố vụ án có liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh để điều tra
20:04:03 26/11/2020
Vị bác sĩ da liễu bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng khai gì trước tòa?
23:11:38 26/11/2020
Bi kịch của nữ tiếp viên hàng không bị ôtô Mercedes tông
16:27:59 26/11/2020
Nữ giáo viên mầm non mua tiền giả về lưu hành ở chợ
23:03:17 27/11/2020
Vụ nguyên trụ trì chùa Phước Quang bị bắt: Một phụ nữ bị lừa 18 tỉ đồng
23:13:47 26/11/2020

Thông tin đang nóng

'Tình địch một thời của Phạm Băng Băng' như bà hoàng: Đi đến đâu có người dìu đến đó
21:00:35 27/11/2020
Liên tục bị đồn đoán ngoại hình gầy gò vì sử dụng chất kích thích, Ngô Kiến Huy chính thức lên tiếng!
21:05:02 27/11/2020
Việt Anh hoảng sợ khi 1 đêm ôm con chạy 3 bệnh viện
22:21:30 27/11/2020
Sở hữu vòng 1 siêu phẳng nhưng Nghê Ni vẫn đẹp ná thở, bảo sao ngày xưa ông xã Triệu Lệ Dĩnh lại từng mê đắm tới vậy
20:56:35 27/11/2020
Ngày đầu ra mắt, cô gái chết khiếp vì nhìn thấy hình ảnh "nổi lềnh phềnh" trong bể nước ăn, tất cả đều đồng loạt ra lời khuyên: "Chạy ngay đi"
21:25:22 27/11/2020
Hà Hồ chỉ quay clip "sương sương" Kim Lý trên giường mà đã phô bày body cực phẩm của chồng
20:43:02 27/11/2020
2 khung hình huyền thoại của Cbiz: Dàn tiểu Hoa đán cùng bộ 3 Hoàn Châu thắm thiết, chẳng ai ngờ giờ đây tất cả đều "toang"
20:22:37 27/11/2020
Căn biệt thự 40 tỷ đồng của Ngọc Trinh “lên đồ” đón Giáng sinh
20:47:38 27/11/2020
Bức ảnh "bắt lú" cực mạnh nhà Phạm Băng Băng: Ông em Phạm Thừa Thừa che mặt, cả Weibo nhận nhầm thành bà chị xinh đẹp
22:13:55 27/11/2020
Đảo rắn - nơi kinh hoàng nhất thế giới
21:35:04 27/11/2020

Tin mới nhất

Phạt nam thanh niên 'bốc đầu' xe máy, khoe lên Tiktok

23:34:13 27/11/2020
Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội ra quyết định xử phạt nam thanh niên lái xe máy “bốc đầu”, không đội mũ bảo hiểm rồi quay clip đăng lên mạng xã hội Tiktok.

Nai rừng hơn 100kg ở Vườn Quốc gia U Minh Hạ bị trộm giết thịt

23:12:08 27/11/2020
Một con nai rừng được phát hiện trong tình trạng xác bị phân tán, không còn nội tạng.

Phát hiện thêm 8 công dân nhập cảnh trái phép

23:09:45 27/11/2020
Đồn Biên phòng Sóc Giang (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) vừa phát hiện, tạm giữ 8 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc tại khu vực mốc 675 (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng).

Tổ chức đánh bạc, giang hồ khét tiếng Hùng 'Sida' lãnh thêm 6 năm tù

22:56:01 27/11/2020
Hùng Sida tiếp tục lãnh 6 năm tù sau mức án 4,5 năm tù bị tuyên vào cuối tháng 5/2020 về hành vi vận chuyển gỗ lậu.

Tạm giữ người đàn ông cạy trộm 50 nắp cống ở TP.HCM đem bán phế liệu

22:13:36 27/11/2020
Lợi dụng lúc đêm khuya, ông Bình đã trộm nắp chắn rác ở các cống thoát nước bên đường để bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Y án tử hình con rể người Trung Quốc giết mẹ vợ dã man ở Tây Ninh

22:10:27 27/11/2020
Xiong Zhougen (quốc tịch Trung Quốc) đã ra tay giết hại mẹ vợ là bà Võ Thị Mộng Điệp hết sức dã man sau khi bị mẹ vợ từ chối yêu cầu đưa tiền để trở về nước.

Bắt nữ đối tượng 'ngụy trang' 6 kg ma túy đá trong bao gạo

21:52:07 27/11/2020
Ngày 27/11, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh Luông (huyện Điện Biên) và Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bắt giữ m...

Cựu phó chánh án TAND quận 4 xâm phạm chỗ ở người khác bị áp dụng tình tiết tăng nặng

21:48:36 27/11/2020
Trong phiên tòa sắp tới, bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4, TP HCM) chỉ có 1 luật sư bào chữa

Chặt phá rừng phòng hộ lấy đất làm rẫy

21:39:04 27/11/2020
Ngày 25-2-2019, cơ quan chức năng phát hiện rừng bị chặt phá nên lập biên bản, kiểm tra, xử lý. Kết quả xác định, Mai, Sĩ và Khuân đã hủy hoại 11.134m2 rừng phòng hộ đầu nguồn.

Dùng bình gas 'khò' khóa để trộm cắp tài sản

21:33:20 27/11/2020
Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang vừa thực hiện biện pháp tố tụng đối với hai đối tượng Nguyễn Văn Thắng (SN 1993) trú tại thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế và Nguyễn Văn Tình (SN 1996) trú tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, về hà...

Phạt 5 năm tù giam đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

21:31:28 27/11/2020
Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, đối với bị cáo Hoàng Thị Nội, sinh năm 1978; nơi cư trú xóm Coỏng Hoài, xã Đức Quang, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằ...

Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản

21:29:25 27/11/2020
Công an huyện Lục Ngan, tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ Nguyễn Văn Có (SN 1989) trú tại xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn cầm đầu nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hối lộ cảnh sát, nam thanh niên bị phạt 4 triệu

21:10:03 27/11/2020
Hiếu đưa tiền cho đại úy cảnh sát để xin bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được, sau đó anh ta bị tổ tuần tra lập biên bản xử phạt hành chính.

Phát hiện 480kg gân bò đang bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ

21:07:08 27/11/2020
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp bắt giữ một vụ vận chuyển 480 kg gân bò không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kỷ luật cán bộ điện lực ghi tăng tiền điện của dân lên gấp 4 lần

21:04:07 27/11/2020
5 cán bộ điện lực ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã bị kỷ luật, vì ghi sai tiền điện của dân lên gấp 4 lần.

Ông Trần Phương Bình lĩnh thêm án chung thân

20:10:07 27/11/2020
Xác định ông Trần Phương Bình có vai trò chính, chỉ đạo cấp dưới thực hiện các hành vi sai phạm gây thiệt hại 8.827 tỷ đồng cho DAB, toà tuyên án chung thân.

Đánh người vì... nghe đồn nói xấu mình

19:57:41 27/11/2020
Sáng 27-11, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên chấp nhận kháng cáo, giảm 6 tháng tù cho bị cáo Đỗ Ngọc Nghĩa (sinh năm 1981, trú Ninh Xuân, Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, 5 cán bộ Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa lĩnh án

19:41:32 27/11/2020
Ngày 27-11, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 5 bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Gỗ rừng vào nhà tổ trưởng bảo vệ rừng

19:37:55 27/11/2020
Những năm qua, nhiều cánh rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ bị các đối tượng lâm tặc chặt phá không thương tiếc.

Hà Nội: Kết đắng của nhóm bắt cóc, đòi chặt ngón tay

19:28:26 27/11/2020
Khôi cùng nhóm bạn dọa cắt ngón tay, chửi và ép anh B. gọi điện thoại cho vợ giục đi vay tiền.

Công an truy nã Giám đốc Công ty Bất động sản Đức Tâm Land

19:21:01 27/11/2020
Ông Nguyễn Đức Tâm với vai trò là Giám đốc Công ty Đức Tâm Land đã lập khống dự án với tên gọi “Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa-Biên Hòa-Đồng Nai”, rồi ký hợp đồng chuyển nhượng để nhận và chiếm đoạt của 10 cá nhân hơn 6,4 tỷ đồn...

Cô gái bị cướp xe máy, kéo lê trên đường

19:00:16 27/11/2020
Thừa lúc chị Hằng dừng xe máy để nhặt chiếc dép bị rơi, Duy xông đến giật chiếc xe máy bỏ chạy. Nạn nhân chạy theo níu chiếc xe lại thì bị Duy tăng ga kéo lê nạn nhân trên đường.

Cựu luật sư Trần Hữu Kiển bị tuyên y án 12 năm tù

18:58:00 27/11/2020
Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm cho rằng ông Kiển có hành vi gian dối, nhằm chiếm đoạt tài sản của thân chủ, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt 12 năm tù là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Bắt nhóm thanh niên từ Ninh Bình vào Tây Ninh cho vay nóng với lãi suất lên đến 720% năm

18:27:12 27/11/2020
Một băng nhóm từ tỉnh Ninh Bình vào tỉnh Tây Ninh cho vay nặng lãi với lãi suất từ 125% lên đến 720%/ năm.

Trộm xe máy lộng hành cuối năm

18:23:46 27/11/2020
Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM nằm ở địa bàn giáp ranh giữa quận Thủ Đức (TP.HCM) và TP Dĩ An (Bình Dương) nên có tình hình an ninh trật tự khá phức tạp. Chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều xe máy của sinh viên bị mất cắp.

Chân dung hung thủ 2 vụ nổ súng khiến 4 người thương vong tại Quảng Nam

18:19:40 27/11/2020
Cả 2 vụ nổ súng ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) làm 1 người chết, 3 người bị thương đều do một hung thủ gây ra và là hàng xóm của nạn nhân.

Tạm giữ nam sinh đánh chết bạn học

18:13:08 27/11/2020
Mâu thuẫn trong giờ ra chơi, Đ. đánh nhau với V. khiến bạn cùng trường tử vong sau vài cú đấm.

Cảnh sát giao thông kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên hỗn chiến

18:06:29 27/11/2020
Đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, Tổ công tác của Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT – Công an Nghệ An) đã kịp thời ngăn chặn một nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy, mang hung khí theo hung khí ẩu đã nhau.​

Hai anh em ruột trộm 42 bình ắc quy tại trạm phát sóng

17:58:46 27/11/2020
Các đối tượng khai nhận đã lấy trộm tổng cộng 42 bình ắc quy tích điện ở trạm phát sóng của VNPT và Viettel tại huyện Đức Trọng, Lâm Hà và Đam Rông.

Nhóm học viên cưa đứt song sắt trốn khỏi cơ sở cai nghiện

17:42:47 27/11/2020
Nhóm học viên đã cưa đứt song sắt cửa sổ, sau đó đu dây nhảy từ tầng hai để qua cổng rào, trốn ra khỏi cơ sở cai nghiện ở huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang).

Chém Công an phường vì bị tạm giữ điện thoại và loa Bluetooth

17:35:54 27/11/2020
TAND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thành (SN 1969, trú tại phường An Cựu, TP.Huế, tỉnh TT-Huế) 5 năm 3 tháng tù giam về tội danh “Giết người”.

Bắt 3 lâm tặc cưa trộm 11 cây cổ thụ hơn trăm tuổi

16:04:50 27/11/2020
Công an huyện Lâm Hà hiện đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng, một số đối tượng có liên quan còn lại đang được Công an khẩn trương truy bắt.

Tuyên án "yêu râu xanh" 70 tuổi xâm hại 2 bé gái

15:51:52 27/11/2020
Ngày 27/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Phi Hùng (70 tuổi, trú xã Văn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Kẻ nổ súng tại trạm BOT đối diện mức án nào?

15:11:59 27/11/2020
Luật sư nhận định dù hành vi của Đại không gây ra hậu quả chết người, bị can vẫn có thể đối diện mức án cao nhất là tử hình theo quy định tại Bộ luật Hình sự 2015.

3 người Trung Quốc ném xác tài xế taxi xuống sông bị tử hình

15:09:08 27/11/2020
Nhóm thanh niên quốc tịch Trung Quốc thuê taxi của người đàn ông 53 tuổi. Trên đường đi, họ sát hại tài xế rồi phi tang thi thể nạn nhân xuống sông Hồng.

Lập sàn giao dịch tài chính đa cấp, chiếm đoạt tài sản

14:50:50 27/11/2020
Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, Đội Phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một số đối tượng lập sàn giao dịch tài chính đa cấp và tiền ảo biến tướng trên mạng x...

Tây Ninh bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

14:38:23 27/11/2020
Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 25/11/2020, tại Khu phố 4 (phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thị xã Hòa Thành bắt quả tang Phạm Đức Điệp đang thu tiền lãi của một người d...

Sắp xét xử vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội

14:09:02 27/11/2020
TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 10/12 tới đây sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội).

Một cộng tác viên FE CREDIT chiếm đoạt hơn 2,7 tỉ

11:03:10 27/11/2020
Tú là cộng tác viên bán hàng cho FE CREDIT vay tiền của các bị hại để cho vay lại với lãi suất cao hơn rồi sau đó bỏ trốn.

Lãnh án tử vì dùng xe tải chở hơn 300 kg ma túy

11:00:38 27/11/2020
Bị cáo khai ngoài lần vận chuyển ma túy và bị bắt, bị cáo đã nhiều lần làm công việc này lấy tiền tiêu xài.

Từ vụ vận chuyển 10kg Ketamin qua biên giới, phát hiện thêm 20kg ma tuý trong kho

10:36:15 27/11/2020
Sáng 27/11, trao đổi với PV CAND Online, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, liên quan đến vụ bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 10kg ma túy qua biên giới lực lượng chức năng bắt giữ thêm 20kg ma túy.

Lấy trộm thẻ ATM của đồng nghiệp, rút tiền tiêu xài

10:27:23 27/11/2020
Quyết lấy trộm thẻ rồi nhập thử ngày, tháng, năm sinh của đồng nghiệp từ đó rò ra mật khẩu, sau đó y rút hết tiền trong tài khoản để chi tiêu cá nhân.

Bị đâm chết khi can ngăn hỗn chiến ở Phú Quốc

10:25:51 27/11/2020
Một người đàn ông ở Phú Quốc bị đâm gục trong lúc can ngăn hai nhóm đánh nhau. Nạn nhân được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Có thể bạn quan tâm

Thường xuyên "quăng thính" với Noo Phước Thịnh, Mai Phương Thuý cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn nối lại tình cũ

Sao việt

06:08:19 28/11/2020
Giữa lúc fan đẩy thuyền ầm ầm, Mai Phương Thuý bất ngờ lên tiếng chia sẻ về Noo Phước Thịnh.

Điều đặc biệt về siêu xe Ferrari Testarossa của Diego Maradona

Siêu xe

06:07:49 28/11/2020
Siêu xe Ferrari Testarossa gắn bó với Diego Maradona được ông yêu cầu thay đổi màu sơn và trang bị thêm hàng loạt đồ chơi ngay từ khi xuất xưởng theo sở thích của huyền thoại bóng đá người Argentina.

Khách mua iPhone 12 chính hãng đầu tiên được siêu xe chở về tận nhà

Đồ 2-tek

06:06:00 28/11/2020
Thông tin từ nhà bán lẻ cho biết lượng khách hàng đặt mua iPhone 12 cao gấp hai lần so với khách đặt mua iPhone 11 hồi năm ngoái.

Giá trị tư tưởng của Ph.Ăngghen trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Đời sống

05:59:25 28/11/2020
Chiều 27-11, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề giá trị thời đại những tư tưởng của Ph.Ăngghen trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ph.Ăngghen (28-11-182...

Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa

Mua sắm

05:59:17 28/11/2020
Cô gái yêu thích cuộc sống một mình vô cùng bình yên trên núi khi trồng các loại hoa, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên ban tặng.

Biệt thự như resort bên biển của Avril Lavigne

Sao âu mỹ

05:59:10 28/11/2020
Giọng ca When Youre Gone Avril Lavigne vừa tậu biệt thự phong cách đương đại trị giá 7,8 triệu USD trên bãi biển Malibu, California.

Linh Ngọc Đàm lại nổi đóa trên mạng xã hội, chốt lại với quan điểm gây nhiều tranh cãi: "Bạn mình, mình bênh chứ mắc gì sợ!"

Game online

05:58:27 28/11/2020
Lại một lần nữa Linh Ngọc Đàm có những phát ngôn gắt gỏng trên mạng. Thậm chí theo lời của MisThy, cô nàng còn bị report nói bậy và bị khoá bình luận 24h.

Sốc: Richter bị lỗi sát thương chưa từng có trong Liên Quân, đáng sợ hơn cả "hack dame"

Esport

23:51:16 27/11/2020
Mới đây, một YouTuber đình đám làng Liên Quân là MOBA Việt đã tìm ra lỗi game chưa từng có của vị tướng Richter. Theo đó, chỉ cần một đòn đánh thường được cường hóa sau chiêu 1 Chặt & Chém là ngay lập tức kết liễu tướng địch dù vị tướng...

Duyên dáng KENZO: Khi tiết Đông không ngăn được những chiếc váy kiêu kỳ

Thời trang

23:29:24 27/11/2020
Đừng để tiết trời lạnh giá xua đi nét duyên dáng, nữ tính của những quý cô KENZO! Tủ đồ Đông của thương hiệu Paris này đã sẵn sàng với loạt váy vóc xinh xắn giúp bạn tỏa sáng trong mùa Thu - Đông 2020.

Kinh tế Ấn Độ rơi vào suy thoái kỹ thuật

Thế giới

23:27:32 27/11/2020
Số liệu do Chính phủ Ấn Độ công bố ngày 27/11 cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm 7,5% trong quý II của tài khóa hiện tại (tức tháng 7 - 9/2020).

Sao nữ từ làm nền hoá bà hoàng: "A hoàn" Dương Mịch - Phạm Băng Băng đổi đời, nữ phụ Vườn Sao Băng cưới ông hoàng giải trí

Sao châu á

23:24:58 27/11/2020
Trước khi tỏa sáng, Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Park Soo Jin, Hwang Jung Eum... đã từng phải làm vai phụ mờ nhạt cho người khác.

Thương hiệu Việt sắp ra mắt showroom thời trang quy mô bậc nhất Đông Nam Á

Kinh tế

23:01:07 27/11/2020
Ngày 16/12/2020, showroom thời trang YODY số 100 có quy mô lớn bậc nhất Đông Nam Á sẽ chính thức ra mắt tại thành phố Bắc Giang.

6 lọ toner siêu hợp dùng mùa Đông vì vừa dưỡng sáng hồng vừa hack da "căng đét"

Làm đẹp

22:50:13 27/11/2020
Mùa nào đồ skincare nấy, bạn cứ chọn lọ toner hợp với mùa Đông thì da thế nào cũng đẹp lên.