Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc , Thanh nhạc Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Với Không gian Mơ ước – Dream Space tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, Tổ chức Giáo dục Âm nhạc Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu ( AMPA Education ) cùng với sự đồng hành của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) hỗ trợ thế hệ trẻ khu vực đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận giáo dục âm nhạc nghệ thuật chuyên nghiệp.

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua Không gian mơ ước tại Cần Thơ - Hình 1

Trong dự án Dream Space, AMPA Education sẽ cải tạo phòng học, trang bị nhạc cụ, hỗ trợ kết nối nhà trường với các giáo trình đào tạo nghệ thuật và chứng chỉ quốc tế, tổ chức các hội thảo, chuyên đề về chuyên môn cho giảng viên, sinh viên và những người yêu nghệ thuật.

Không gian sáng tạo & truyền cảm hứng

Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc , Thanh nhạc Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Tại Dream Space, giáo dục âm nhạc và nghệ thuật là niềm vui để cảm thụ, được dẫn dắt bởi các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, dựa trên nguồn học liệu phong phú đến từ VIA Education, với những bộ giáo trình giảng dạy âm nhạc kinh điển đầy cuốn hút như Trinity College London.

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua Không gian mơ ước tại Cần Thơ - Hình 2

Ông Thanh Bùi, nhà sáng lập AMPA Education ký kết thỏa thuận chiến lược với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, qua đó tài trợ xây dựng một Không gian Mơ ước – Dream Space và cung cấp chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao năng lực giáo viên tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Là dự án trọng điểm của tổ chức phi chính phủ AMPA Education, Dream Space là một thiên đường học tập và trải nghiệm đa dạng các hoạt động nghệ thuật dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên nghệ thuật.

Sau thành công của dự án tại Vĩnh Long và TP.HCM, Dream Space tại Cần Thơ tiếp tục là không gian học tập sáng tạo và truyền cảm hứng, với đa dạng các loại nhạc cụ, nguồn giáo trình, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế và nhiều hội thảo chuyên đề hữu ích.

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua Không gian mơ ước tại Cần Thơ - Hình 3

Viện Giáo dục Nghệ thuật (VIA Education) đồng hành cùng AMPA Education trong các hoạt động chuyên môn tại Dream Space Cần Thơ

Nâng chuẩn đào tạo nghệ thuật tại địa phương

Được biết, Cần Thơ là trái tim của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cũng là trung tâm về công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch , cũng như giáo dục và đào tạo và khoa học công nghệ, trung tâm y tế và văn hóa.

Hiện nay, nhu cầu phát triển văn hóa, sáng tạo nghệ thuật tại Cần Thơ đặt ra một nhu cầu lớn về đội ngũ nhân sự được chuẩn hóa có chuyên môn cao. Sự có mặt của Dream Space tại Cần Thơ đã hình thành một cộng đồng cùng chia sẻ và phát triển giáo dục nghệ thuật, chuẩn hóa chất lượng đào tạo ở cấp độ cá nhân và tổ chức, thông qua những bằng cấp, chứng chỉ quốc tế phổ biến trong giáo dục nghệ thuật.

Sau khi khánh thành không gian Dream Space tại Cần Thơ, AMPA Education sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường thông qua việc áp dụng các chương trình giảng dạy âm nhạc và nghệ thuật quốc tế cho sinh viên, cung cấp các buổi đào tạo và nâng cao năng lực giáo viên nhằm giúp trang bị cho giáo viên nền tảng vững chắc; để từ đó chia sẻ cho các sinh viên, giáo viên những kiến thức âm nhạc nghệ thuật một cách tối ưu và hoàn thiện nhất.

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua Không gian mơ ước tại Cần Thơ - Hình 4

Ông Nicholas Keyworth – Cố vấn Chương trình Âm nhạc của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam trong buổi hội thảo nâng cao năng lực giáo viên Âm nhạc với bộ giáo trình của Trinity College London.

Đồng hành cùng các cơ sở giáo dục để thiết lập tiêu chuẩn cho giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam với quy chuẩn quốc tế và hỗ trợ định hướng sự nghiệp cho thế hệ tương lai, VIA Education cam kết hỗ trợ đầu tư, gây quỹ cho AMPA Education trong hành trình nâng tầm giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam.

Không chỉ hỗ trợ các đơn vị giáo dục, từ đây cộng đồng giáo viên âm nhạc, vũ đạo, nghệ thuật tại Cần Thơ được hỗ trợ tối ưu để mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn, thông qua việc đạt đủ điều kiện giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Các trường học, cơ sở giáo dục, trung tâm đào tạo có đa dạng lựa chọn để tìm ra hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của học sinh và phụ huynh, từ đó nâng cao giá trị và chất lượng giảng dạy của trường.

Theo bà Phạm Doãn Hà My, Giám đốc Điều hành AMPA Education: “Dream Space sẽ cung cấp không gian học tập âm nhạc và nghệ thuật đầy sáng tạo , truyền cảm hứng hàng trăm sinh viên của trường và cộng đồng những người đam mê giáo dục nghệ thuật và giáo dục sáng tạo. Bên cạnh đó, các buổi thảo luận, đào tạo nâng cao năng lực giáo viên cũng sẽ diễn ra tại đây, không chỉ dành cho địa phương Cần Thơ mà còn cho cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

Triển khai chương trình GDPT mới: Một số địa phương cón khó khăn về giáo viên

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có chuyến công tác, làm việc với một số địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Với việc triển khai chương trình mới, các địa phương đã có kế hoạch đầu tư và lộ trìn thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm. Tuy nhiên, khó khăn về giáo viên và cơ sở vật chất vẫn còn hiện hữu.

Thiếu giáo viên

Báo cáo về tình hình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn tỉnh, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm chỉ đạo ngành Giáo dục trong việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, trước mắt là đối với lớp 1 năm học 2020-2021.

Tỉnh cũng đã thực hiện sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, dồn dịch điểm trường và các trường tiểu học có quy mô nhỏ, cơ sở vật chất không đảm bảo thành những điểm trường, trường tiểu học có quy mô lớn hơn để tập trung nguồn lực đầu tư kiên cố. Tỉnh Bạc Liêu cũng đã bố trí nguồn kinh phí hơn 20 tỷ đồng mua sắm thiết bị dạy học đảm bảo nhu cầu tối thiểu các môn học và hoạt động giáo dục lớp 1.

Triển khai chương trình GDPT mới: Một số địa phương cón khó khăn về giáo viên - Hình 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các em học sinh Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Moet.gov.vn)

Khó khăn của tỉnh Bạc Liêu khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới là đội ngũ giáo viên cốt cán của tỉnh còn thiếu, thậm chí không có ở một số môn mới, môn ghép và các hoạt động giáo dục. Cũng do ngân sách khó khăn nên năm 2020, tỉnh chưa bố trí được kinh phí để triển khai hoạt động bồi dưỡng đại trà cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Để đáp ứng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo quy định, dự kiến tỉnh Bạc Liêu cần nguồn kinh phí gần 1.820 tỷ đồng để đầu tư xây dựng bổ sung đủ số phòng học đạt chuẩn 1 lớp/1 phòng cấp mầm non và tiểu học; đủ số phòng phục vụ học tập, phòng bộ môn và thư viện cấp tiểu học, THCS và THPT giai đoạn 2021-2025.

Hay như tại Trà Vinh - một trong những địa phương khó khăn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới tại Trà Vinh cũng còn không ít hạn chế. Trong đó, tỷ lệ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục chưa đạt chuẩn theo quy định còn khá cao; vẫn còn tình trạng thừa - thiếu giáo viên ở các cấp học, môn học; cơ sở vật chất, trường lớp xuống cấp, thiếu thốn.

Đại học địa phương tham gia vào đào tạo giáo viên

Đối với 2 điều kiện căn cốt là đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất để triển khai chương trình mới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng... nói riêng, các địa phương khác trên cả nước nói chung để rà soát, hoàn thiện 2 đề án về phát triển đội ngũ giáo viên và đầu tư cơ sở vật chất thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới giai đoạn 2021-2025. Còn tại Bạc Liêu, riêng đề án về đội ngũ giáo viên, theo Bộ trưởng cần gắn với nâng cao năng lực đào tạo của Trường Đại học Bạc Liêu.

Từ những kết quả đã đạt được trong triển khai chương trình lớp 1, Bộ trưởng đề nghị, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy cho những năm tiếp theo. Trong đó, trước mắt cần chỉ đạo tốt việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6; kiện toàn nhóm biên soạn tài liệu giáo dục địa phương để sớm hoàn thiện tài liệu địa phương lớp 1 và các lớp tiếp theo. "Đây không chỉ là tài liệu dạy học mà còn là công trình văn hóa của địa phương nên phải được thực hiện công phu, chuẩn về nội dung, đẹp về hình thức", Bộ trưởng nói.

Để dư luận nhân dân hiểu rõ về quá trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là những kết quả thực hiện chương trình lớp 1 thời gian vừa qua, Bộ trưởng đề nghị, ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông. Đồng thời, chú trọng công tác phối hợp, thường xuyên kết nối với các đơn vị của Bộ GD&ĐT để cùng trao đổi, "gỡ khó" cho quá trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

"Chất lượng học sinh lớp 1 ổn hơn năm trước"

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bạc Liêu, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tới kiểm tra thực tế việc triển khai chương trình lớp 1 tại Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, thành phố Bạc Liêu.

Báo cáo với đoàn công tác, cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm có 6 lớp 1 với 263 học sinh. Để triển khai chương trình mới, nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ về đội ngũ giáo viên, giáo viên được lựa chọn dạy lớp 1 là những người có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm.

Ngay từ năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm đã tổ chức cho học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày; đến năm học 2020-2021 không chỉ lớp 1 mà khối lớp 2 cũng đã được bố trí học 2 buổi/ngày. Các phòng học đều được trang bị tivi để phục vụ cho việc giảng dạy.

Sau 6 tháng triển khai chương trình mới, các giáo viên đang giảng dạy lớp 1 tại Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm đều có chung chia sẻ là đã vượt qua được những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu và đã mạnh dạn, linh hoạt để làm chủ hoạt động dạy học.

Nhắc lại giai đoạn đầu thực hiện chương trình, cô giáo Tường Vy cho biết, giáo viên phải huy động cả phụ huynh vào cuộc để hỗ trợ giảng dạy cho học sinh tại nhà. Đầu năm khi nhận lớp, lớp của cô có tới 15/49 học sinh thuộc diện yếu. Nhưng với nỗ lực của giáo viên, sự bắt nhịp nhanh chóng của học sinh, kết thúc học kỳ I, lớp 1 do cô Tường Vy chủ nhiệm chỉ còn 2 học sinh yếu.

Cô giáo Lê Nguyệt Ánh, giáo viên Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm cho biết, lớp 1 do mình chủ nhiệm chỉ còn 1/47 học sinh chưa theo kịp chương trình sau khi kết thúc học kỳ I, đó là nhờ có sự hợp tác chặt chẽ của phụ huynh.

Cô Ánh cho hay, ngay từ đầu năm học, cô đã thiết lập trên zalo nhóm phụ huynh của lớp để lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh, đồng thời hướng dẫn phụ huynh cùng đồng hành với con trong quá trình học tập theo chương trình mới. "Nhờ đó mà đến này, phụ huynh không còn than con học khó nữa", cô Nguyệt Ánh chia sẻ.

Triển khai chương trình GDPT mới: Một số địa phương cón khó khăn về giáo viên - Hình 2

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới thăm lớp học và trò chuyện với giáo viên và học sinh tại Bạc Liêu về triển khai chương trình mới. (Ảnh: Moet.gov.vn)

Ông Huỳnh Chí Hiếu, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Bạc Liêu thông tin, Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo xây dựng 5 tổ sinh hoạt chuyên môn thường xuyên tổ chức các cuộc sinh hoạt, trao đổi. Phòng GD&ĐT cũng đã tổ chức 5 đợt dự giờ giáo viên lớp 1. "Chúng tôi dự giờ ở đây không phải để đánh giá giáo viên mà để cùng "gỡ khó" với giáo viên", ông Hiếu nói.

Lắng nghe chia sẻ của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận sự vào cuộc rất nhanh của các thầy cô giáo và bày tỏ sự vui mừng trước kết quả đánh giá học sinh sau học kỳ I. Tuy nhiên, Bộ trưởng lưu ý, đây mới là trên báo cáo, cần phải khảo sát và kiểm tra thêm để có đánh giá sát thực. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng lưu ý về việc đảm bảo sỹ số học sinh trên lớp, bởi sỹ số học sinh như hiện nay của Trường Tiểu học Phùng Văn Liêm là quá đông, gây áp lực cho giáo viên và ảnh hưởng tới chất lượng triển khai chương trình mới.

Với mong muốn đội ngũ giáo viên sẽ tiếp tục nỗ lực, chủ động trong triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ trưởng đề nghị, mỗi giáo viên Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm sẽ tích cực chia sẻ kinh nghiệm thông qua việc xây dựng các clip bài giảng điện tử để đóng góp vào hệ thống bài giảng chung của giáo viên cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Hai anh em ruột dùng súng bắn đạn cao su đi cướp ngân hàng
20:15:22 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

21:01:08 02/03/2021
Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Võ Hoàng Yến có động thái dằn mặt khi bị "thánh comment dạo" Hàm Hương nói dữ dằn khó lấy chồng

Show việt

23:19:16 02/03/2021
Đúng là không thể nhờn với Võ Hoàng Yến được mà!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Bắt nghi phạm đâm chết bạn trên bàn nhậu

Pháp luật

23:16:02 02/03/2021
Ngày 2/3, Công an huyện Lộc Hà đã phối hợp với các đơn vị chức năng ở Hà Tĩnh bắt giữ Lê Tiến Đại (35 tuổi), trú xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh để điều tra hành vi giết người.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.

Jessie J có bạn trai gốc Việt sau chia tay Channing Tatum

Sao âu mỹ

23:14:49 02/03/2021
Chủ nhân bản hit Price Tag Jessie J vừa công khai người yêu mới là vũ công kiêm biên đạo múa Max Pham Nguyen.

Thiên Nhai Khách bị "băm nát" từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của "bé công" đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi

Phim châu á

23:10:28 02/03/2021
Bộ đôi Cung Tuấn - Trương Triết Hạn mang đến phản ứng cặp đôi tuyệt vời trong tác phẩm đam mỹ cổ trang Thiên Nhai Khách.

Phó giám đốc sở 31 tuổi: Không phải là cá biệt ở Vĩnh Phúc

Đời sống

23:10:22 02/03/2021
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay việc bà Trần Huyền Trang - con gái bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở không phải là trường hợp cá biệt trong quy hoạch cán bộ ở Vĩnh Phúc.

Thảo Tiên dát hàng hiệu chụp ảnh thời trang

Thời trang

23:09:05 02/03/2021
Fashionista Thảo Tiên diện những trang phục trị giá hàng nghìn USD khi thực hiện bộ ảnh thời trang đầu năm.

Phong cách tuổi 32 của Angelababy

Phong cách sao

23:07:57 02/03/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ Angelababy được đánh giá gu mặc ổn định, hợp với mọi phong cách thời trang.

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào?

Phim âu mỹ

23:02:08 02/03/2021
WandaVision tập 8 chứa đựng rất nhiều chi tiết đắt giá đối với vũ trụ Marvel, nhưng liệu bạn đã hiểu thấu những phân đoạn dưới đây?

Tập thể dục giúp nâng cao sức khỏe tinh thần

Sức khỏe

23:01:55 02/03/2021
Chuyên trang MedicineNet mới đây dẫn một nghiên cứu cho hay tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, cụ thể là giảm chứng đau nửa đầu, căng thẳng, trầm cảm và khó ngủ.

Leo Messi: Ánh sáng giữa màn đêm Barcagate

Bóng đá thế giới

23:01:47 02/03/2021
Josep Bartomeu bị bắt có lẽ là một tin tức khiến Messi chú ý, nhưng nó chỉ dừng lại ở mức như thế, sau khi anh đã gạt bỏ hoàn toàn những rắc rối với vị cựu chủ tịch này từ đầu năm 2021 và trở lại với hình ảnh mà tất cả cùng chờ đợi.

Kiều @: Siêu thảm họa điện ảnh ngập cảnh 18+ rẻ tiền mượn danh văn học kinh điển

Phim việt

23:00:15 02/03/2021
Lấy yếu tố Truyện Kiều cùng hàng loạt cảnh nóng để câu khách nhưng bộ phim của đạo diễn Đỗ Thành An vẫn là một thảm họa tệ hại.

3 con giáp tài lộc bùng nổ, sự nghiệp bứt phá, mua nhà sắm xe liền tay

Trắc nghiệm

22:58:55 02/03/2021
Tử vi năm Tân Sửu 2021 chỉ rõ, nếu thuộc 3 con giáp may mắn này gia chủ sẽ uống cạn lộc trời, giàu sang hết phần thiên hạ.

Hồng Diễm thẳng tay tát thật khiến Hồng Đăng "méo cả mặt" rồi đền ngay một cái ôm ngọt xỉu ở hậu trường

Hậu trường phim

22:51:53 02/03/2021
Bà con ra mà xem Hồng Đăng - Hồng Diễm phát cẩu lương ở hậu trường Hướng Dương Ngược Nắng kìa!