Truy tố nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Nông và nhiều cán bộ

Theo dõi VGT trên

Ông Đặng Gia Dũng, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Nông cùng nhiều cán bộ, lãnh đạo doanh nghiệp bị truy tố về các tội danh “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hôm nay 13/12, nguồn tin của PV VietNamNet cho biết, Viện kiểm s.át n.hân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Đặng Gia Dũng, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Nông cùng nhiều cán bộ, lãnh đạo doanh nghiệp về các tội danh “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Truy tố nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Nông và nhiều cán bộ - Hình 1
Một khu vực sụt trượt nhìn từ trên cao

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông, từ tháng 4/2014 đến tháng 7/2016, quá trình khảo sát, thiết kế cơ sở và khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công hạng mục “san nền và bảo vệ mái dốc” thuộc Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ (Gói thầu 2XL) có rất nhiều sai phạm.

Phạm Văn Cữu – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Đường Việt (đơn vị trúng thầu) với vai trò là chủ nhiệm đồ án và Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng thiết kế 1 của công ty này là người chủ trì thực hiện đã không đề xuất khảo sát nước ngầm để phục vụ công tác thiết kế.

Nhiều sai phạm dẫn đến thiết kế bản vẽ thi công không đưa ra giải pháp thoát nước ngầm trong khối đất đắp theo quy định.

Truy tố nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Nông và nhiều cán bộ - Hình 2
Vụ sạt trượt gây thiệt hại hơn 55 tỷ đồng của nhà nước

Ông Trần Quốc Đạt – Trưởng phòng Dự án 1 (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Đắk Nông) được giao trách nhiệm tham mưu, thẩm định, phê duyệt đề cương nhiệm vụ khảo sát; xác định nhiệm vụ thiết kế; giám sát công tác khảo sát; nghiệm thu công tác khảo sát và kiểm tra thiết kế.

Dù được giao nhiệm vụ nhưng Đạt đã không nghiên cứu pháp luật xây dựng, các tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng đối với công tác thẩm định, phê duyệt đề cương nhiệm vụ khảo sát.

Ông Đạt đã tin tưởng vào Công ty Đường Việt nên không yêu cầu đơn vị này khảo sát, quan trắc mực nước ngầm, xem xét sự hiện diện tác động của nguồn nước đến độ ổn định của hạng mục san nền và bảo vệ mái dốc.

Quá trình nghiệm thu công tác khảo sát, kiểm tra hồ sơ thiết kế, ông Đạt không phát hiện việc Công ty Đường Việt sử dụng chỉ tiêu cơ lý đất ở độ chặt K90 không được thí nghiệm để tính toán ổn định dẫn đến hồ sơ thiết kế của Công ty Đường Việt không đảm bảo theo quy định.

Video đang HOT

Ông Hồ Sĩ Điệp – Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Đắk Nông được phân công là đại diện đơn vị chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên; ký các báo cáo thẩm định, quyết định phê duyệt đề cương, nhiện vụ khảo sát, thiết kế, nghiệm thu công tác khảo sát.

Ông Điệp đã tin tưởng vào sự tham mưu của Đạt nên không nghiên cứu các của quy định pháp luật xây dựng, các tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng.

Không đọc các cuốn đề cương nhiệm vụ khảo sát, thiết kế, các báo cáo kết quả khảo sát, hồ sơ thiết kế nên Điệp không phát hiện được các thiếu sót trong đề cương nhiệm vụ khảo sát, hồ sơ nghiệm thu khảo sát, hồ sơ thiết kế Dự án.

Đối với Đặng Thái Sơn – Cán bộ Phòng quản lý chất lượng công trình Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông, trong quá trình thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công Dự án đã không thẩm định hết các nội dung theo yêu cầu của Luật xây dựng. Chính vì vậy nên Sơn không phát hiện và yêu cầu Công ty Đường Việt xem xét về dự báo mực nước ngầm bất lợi và giải pháp thoát nước trong khối đắp.

Không có ý kiến về quy định các chỉ tiêu chất lượng đất đắp làm cơ sở để thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình, thi công và nghiệm thu công trình xây dựng.

Không phát hiện việc Công ty Đường Việt sử dụng chỉ tiêu cơ lý đất ở độ chặt K90 không được thí nghiệm để tính toán ổn định dẫn đến hồ sơ thiết kế không đúng quy định mà thẩm định thông qua rồi trình lên Đặng Gia Dũng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông ký thông báo kết quả thẩm định và quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công dự án.

Ông Đặng Gia Dũng đã tin tưởng kết quả thẩm định của Đặng Thái Sơn, không kiểm tra, đối chiếu lại các nội dung thẩm định của Sơn đã đảm bảo theo quy định hay chưa mà tiến hành ký ban hành Thông báo kết quả thẩm định và quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công dự án.

Với những sai phạm trên, chỉ trong thời gian từ năm 2018 – 2020, tại công trình này đã 5 lần xảy ra sự cố sụt trượt đất đắp mái taluy âm gây thiệt hại cho nhà nước hơn 55 tỷ đồng.

Theo hồ sơ, vào năm 2015, UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư (nay là Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng).

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Đường Việt (trụ sở tại TP. Đà Nẵng) làm đơn vị tư vấn thiết kế, liên doanh Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi, Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Dương Đạt Gia Lai trúng thầu thi công.

Dự án bắt đầu triển khai thi công từ ngày 25/11/2015. Theo dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Sự trung thực của cán bộ qua những... "vụ án triệu đô"

Hơn bao giờ hết, giờ đây những "công bộc", "đầy tớ" của dân cần phải nghiêm túc tự nhìn lại mình, nhìn lại công việc mình đang đảm trách trước Đảng, trước dân.

Phải thấm thía nhận ra rằng, tính trung thực luôn là một thuộc tính, một phẩm chất tối quan trọng ở người cán bộ; chức càng cao thì càng phải thấu suốt điều đó. Và chính sự minh bạch và trung thực của cán bộ là cơ sở rất quan trọng để xây dựng một xã hội công bằng và dân chủ, văn minh.

Từ những "vụ án triệu đô"

Mới đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa kết luận điều tra, đề nghị truy tố 86 bị can trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị có liên quan. Trong số này, bị can Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II - Ngân hàng Nhà nước, bị đề nghị truy tố về tội nhận hối lộ.

Theo kết luận điều tra, trong quá trình dự thảo và ban hành kết luận thanh tra, nữ cựu Cục trưởng đã nhận hối lộ số t.iền đặc biệt lớn lên đến 5,2 triệu USD thông qua lãnh đạo SCB là Chủ tịch Hội đồng quản trị Đinh Văn Thành và Tổng giám đốc Võ Tấn Hoàng Văn.

Sau khi nhận t.iền hối lộ, cựu Cục trưởng đã bao che, bưng bít, báo cáo không trung thực, không đầy đủ kết quả thanh tra cho Ngân hàng Nhà nước để không có đủ thông tin, tài liệu phục vụ tham mưu, chỉ đạo xử lý các sai phạm của SCB. Từ đó các cơ quan chức năng cũng không kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng SCB, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng...

Thật ra đây không phải lần đầu xảy ra "án triệu đô" làm rúng động dư luận, mà những câu chuyện tương tự về "án triệu đô" đã xảy ra khiến cho nhiều cán bộ công chức rơi vào vòng lao lý, đồng thời cũng báo động có những kẽ hở nhất định về luật pháp để cho các đối tượng "hiểu" luật tìm cách "ngồi xổm" trên pháp luật.

Chẳng hạn: Vụ "chạy án" hơn 2 triệu USD trong vụ chuyến bay giải cứu; hoặc trong "đại án" Việt Á, Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Công ty Việt Á, cùng Phó tổng Vũ Đình Hiệp là hai người bị cùng đề nghị truy tố về cả hai tội Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và đưa hối lộ. Hệ quả của việc hối lộ xuyên bộ ngành, địa phương nói trên đã khiến 3 nguyên ủy viên Trung ương là cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, cùng hàng chục cán bộ liên quan khác, bị truy tố.

Sự trung thực của cán bộ qua những... vụ án triệu đô - Hình 1
Cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son.

Trước đó, "đại án" xảy ra tại MobiFone, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã thừa nhận hành vi "nhúng chàm", nhận hối lộ 3 triệu USD; cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà khai nhận hối lộ 2,5 triệu USD; cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh do thiếu trung thực trong kê khai tài sản, do làm trái nguyên tắc tài chính khi thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp này để vụ lợi cho cá nhân và gia đình...

Để xã hội ổn định và tạo t.iền đề cho phát triển, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, phải dựa trên ba yếu tố chủ yếu: phát triển kinh tế; chống tham nhũng và quan hệ quốc tế hài hòa. Thời gian qua, chúng ta đã quyết tâm, quyết liệt đưa ra ánh sáng những vụ "đại án", những thành phần cản trở sự phát triển của xã hội; xử lý thật nghiêm cán bộ, công chức ở vị trí quan trọng nhưng không gương mẫu, không thực thi đúng trách nhiệm của mình. Có điều, dư luận và nhân dân không khỏi băn khoăn trước những dấu hiệu đáng lo ngại trong đội ngũ "công bộc của dân" với những hành vi thiếu trung thực, vi phạm các quy phạm đạo đức công vụ như vậy.

Đến câu chuyện về sự trung thực...

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta đã diễn ra từ khá sớm và được đặc biệt coi trọng dưới chế độ xã hội mới. Ngay sau khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cảnh báo về nạn tham nhũng, coi đó là một loại "giặc nội xâm". Trong vài thập kỷ gần đây, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã coi tham nhũng là "quốc nạn" và rất tích cực đấu tranh chống tham nhũng.

Từng có một thống kê cho thấy, văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thường dựa theo mối quan hệ cá nhân, có tới 70% doanh nghiệp tự động đưa hối lộ để được giải quyết công việc nhanh chóng, có 51% doanh nghiệp trả lời sẽ nhờ người có ảnh hưởng tác động để giải quyết khi đối mặt với hành vi tham nhũng vặt của công chức.

Thực tế, luật pháp Việt Nam có quy định cụ thể về số t.iền tham ô bị truy tố hình sự, và các mức hình phạt tương xứng kèm theo. Tuy nhiên, luật pháp vẫn chưa có các quy định chi tiết về giá trị, hình thức của "quà cảm ơn" mà cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức được phép nhận từ các cá nhân, doanh nghiệp.

Thành thử, những "án triệu đô" nói trên cũng là ví dụ điển hình của việc thiếu trung thực ở người đứng đầu cơ quan, đơn vị, người có trách nhiệm liên quan. Ở vị trí, vai trò của mình, họ lạm dụng quyền lực để nhận hội lộ, tham ô và một khi "nhúng chàm", họ đã bao che, thao túng từ trên xuống cho những vi phạm của mình cũng như thuộc cấp.

Vì thế, việc nhiều "án triệu đô" bị phanh phui âu cũng là kết quả đáng mừng, những nỗ lực lớn của các lực lượng liên quan, trong đó phải nói đến lực lượng Công an vì đây là "mũi tiên phong" trong chiến dịch chống "giặc ngoại xâm" mà Đảng ta đang thực hiện.

Vấn đề đặt ra ở đây đó là sự thiếu trung thực của một bộ phận cán bộ phải chăng đó cũng chính là một thứ "tự diễn biến, tự chuyển hoá" trong nội bộ Đảng mà Ban chấp hành Trung ương đã cảnh báo, cần sớm ngăn chặn như Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII đã đề cập?

Theo đó, bên cạnh việc thượng tôn pháp luật, chúng ta đồng thời phải đề ra các biện pháp phòng ngừa hiệu quả với mục tiêu là các "công bộc của dân" thấm nhuần tư tưởng "bốn không": Không dám, không thể, không cần và không muốn tham nhũng. Và để thỏa mãn được những điều kiện "4 không" này không phải là điều dễ dàng, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang trên con đường phát triển và hội nhập. Đó là cả một quá trình lâu dài, cần phải mất nhiều thời gian, không thể có trong một sớm, một chiều.

Vì lẽ đó, hơn bao giờ hết, giờ đây, những "công bộc", "đầy tớ" của dân cần phải nghiêm túc tự nhìn lại mình, nhìn lại công việc mình đang đảm trách trước Đảng, trước dân. Phải luôn thấm thía nhận ra rằng, tính trung thực luôn là một thuộc tính, một phẩm chất tối quan trọng ở người cán bộ; chức càng cao thì càng phải thấu suốt điều đó. Và chính sự minh bạch và trung thực của cán bộ là cơ sở rất quan trọng để xây dựng một xã hội công bằng và dân chủ, văn minh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cái kết đắng của 'thày chùa' tự xưng Thích Tâm Phúc từ sự nổi bần bật trên mạng xã hội
16:09:51 14/07/2024
Bắt giữ tài xế ô tô hất CSGT Hải Phòng lên nắp capo rồi bỏ chạy
18:53:09 15/07/2024
Người đàn bà bị bắt quả tang khi đang giao dịch cá thể hổ
07:43:16 15/07/2024
Tai nạn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 3 người c.hết
16:34:49 14/07/2024
Yêu cầu xác minh quan hệ của vợ chồng bà Trương Mỹ Lan với 11 tổ chức nước ngoài
17:08:44 15/07/2024
Nữ Việt kiều buôn lậu vàng về Việt Nam bán kiếm lời
08:31:15 16/07/2024
Đòi t.iền hụi, gây á.n m.ạng
18:06:56 14/07/2024
Từ Lâm Đồng xuống Phú Yên ngủ nhờ trong chùa rồi giở chiêu... trộm cắp
18:12:17 14/07/2024

Tin đang nóng

Không phải Nam Thư, đây là nhân vật "chiến" với "chính thất" căng nhất trong vụ drama anh chủ homestay tại Đà Lạt
08:29:46 16/07/2024
Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Hoa hậu Đỗ Hà bị chê
08:35:35 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024
Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng
06:45:43 16/07/2024

Tin mới nhất

Đối tượng mang lệnh truy nã lẩn trốn hơn 1.000 km vẫn không thoát

13:20:01 16/07/2024
Sáng 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại đường Vạn Xuân, phường Kim Long, TP Huế).

Bắt đối tượng đưa nhóm người sang Dubai làm 'nghề bất chính'

11:54:01 16/07/2024
Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đặng Văn Toàn bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam với cáo buộc Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại điều 349, Bộ luật Hình sự.

2 'bà trùm' buôn lậu 6 tấn vàng từ Campuchia về Việt Nam hầu tòa

11:50:45 16/07/2024
Chỉ trong vòng 2 tháng, đường dây của 2 bà trùm đã buôn lậu hơn 6 tấn vàng từ Campuchia về Việt Nam, hưởng lợi hàng chục tỷ đồng.

Một huyện ở Hà Tĩnh có gần 20 cán bộ bị khởi tố trong một vụ án

10:35:36 16/07/2024
Trước đó, ngày 17/10/2023, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-ANĐT về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Dùng dao c.hém n.gười cướp tài sản

08:20:43 16/07/2024
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp đã truy bắt 3 đối tượng dùng dao c.hém n.gười cướp tài sản và bàn giao cho đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Triệt xóa tụ điểm đá gà qua mạng tại quán cà phê Cây Mai

08:17:22 16/07/2024
Tại hiện trường, công an đã bắt quả tang 26 đối tượng đang ở quán cà phê Cây Mai đ.ánh b.ạc bằng hình thức đá gà qua mạng ă.n t.iền, với tang vật thu giữ tại hiện trường, gồm: 21 điện thoại di động, gần 40 triệu đồng t.iền mặt và 14 môtô các...

Bắt giữ nhóm phụ nữ buôn bán mì chính giả

08:16:47 16/07/2024
Qua công tác nghiệp vụ, CAH Đông Anh xác định Bích đang giao hàng cho bà Đỗ Thị H 20 gói mì chính giả nhãn hiệu AJINOMOTO loại 1kg; 30 gói mì chính giả nhãn hiệu AJINOMOTO loại 454g.

4 thanh niên ép xe người đi đường, dùng dao, xịt hơi cay, cướp tài sản

06:31:20 16/07/2024
Giữa đêm, phát hiện người phụ nữ đi một mình, 4 thanh niên điều khiển 2 xe máy chạy ép xe, dùng dao khống chế cướp tài sản rồi xịt hơi cay vào mặt nạn nhân...

Trương Mỹ Lan dùng thủ đoạn gì để chuyển hàng tỷ USD ra nước ngoài?

06:23:11 16/07/2024
Trương Mỹ Lan khai, khi cần chuyển t.iền ra nước ngoài để trả nợ hoặc nhận t.iền vay từ nước ngoài chuyển về Việt Nam

Bắt thêm một đăng kiểm viên ở Đồng Nai

05:54:35 16/07/2024
Đặng Trần Huy, đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai bị bắt vì nhận t.iền của các chủ xe để giúp đỡ, bỏ qua các lỗi nhỏ trong quá trình kiểm định phương tiện.

B.é g.ái 15 t.uổi quay video biển số xe, tố giác gã đàn ông xâm hại mình

05:52:17 16/07/2024
Ngày 15/7, Công an huyện Lâm Hà tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hà (26 t.uổi, trú tại xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R Lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về cáo buộc xâm hại b.é g.ái 15 t.uổi.

CSGT bắt 'nóng' băng cướp có s.úng, c.hém n.gười lấy tài sản

17:54:03 15/07/2024
Trong lúc tuần tra, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp đã truy bắt, khống chế các đối tượng dùng dao c.hém n.gười để cướp tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Khách Việt say đắm Hallstatt - ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới ở Áo

Du lịch

13:46:04 16/07/2024
Hallstatt - ngôi làng cổ kính ở miền Bắc nước Áo mang vẻ đẹp thơ mộng, khiến khách Việt hân hoan ngay từ giây phút đầu tiên đặt chân đến.

Tăng Thanh Hà xinh đẹp ai cũng biết nhưng không ngờ hội "chị em bạn dì" cũng khí chất thế này

Sao việt

13:43:34 16/07/2024
Hội chị em bạn dì của Hà Tăng nhận được lời khen ngợi của mọi người vì ai cũng xinh đẹp và khí chất. Mặc dù đều ở ngoài t.uổi 30 nhưng mọi người rất trẻ trung và năng động.

Cô vợ ở Bình Dương cầm 400k đi chợ 1 tuần tưởng không ngon ai dè được chị em đ.ánh giá cao

Sáng tạo

13:42:16 16/07/2024
Trong thời gian gần đây, việc lên kế hoạch mua sắm hàng tuần theo những khung giá nhất định như 400k, 500k hay thậm chí là 700k đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng để kiểm soát chi tiêu gia đình một cách hiệu quả

Mỹ Tâm gây bất ngờ khi song ca với Tăng Duy Tân tại liveshow Đà Nẵng

Nhạc việt

13:32:23 16/07/2024
Với nguồn cảm hứng từ biển và ánh trăng, sân khấu My Soul 1981 cuốn hút ngay từ những giây phút đầu tiên với chi tiết ánh trăng, ngọc trai, san hô, sinh vật biển,... cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 97: Bà Thu chứng kiến cảnh Ngọc hôn Lâm trong đêm tối

Phim việt

13:31:18 16/07/2024
Cuối cùng, bà Thu cũng đã phát hiện được chuyện tình cảm của cô con gái duy nhất với cậu hàng xóm gà trống nuôi con trong khu nhà trọ.

Mỹ nam Cười Lên Dong Hae sắp cưới người đẹp kém 8 t.uổi sau 1 năm hẹn hò?

Sao châu á

13:28:36 16/07/2024
Lee Jang Woo và Jo Hye Won là 1 trong những cặp đôi được yêu thích tại showbiz Hàn Quốc. Sau 1 năm hẹn hò, mối quan hệ tình cảm của cả 2 ngày càng bền chặt và mặn nồng.

Lịch âm 16/7 - Âm lịch hôm nay 16/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 16/7/2024

Trắc nghiệm

13:14:56 16/07/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 16 tháng 7; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Showbiz có nam tài tử luôn để mặt mộc đóng phim, nghe lý do chẳng ai dám cãi

Hậu trường phim

13:08:40 16/07/2024
Cổ Thiên Lạc vẫn giữ được phong độ quyến rũ, nam tính. Thế nên netizen cho rằng nam tài tử có quyền tự tin vào nhan sắc của mình.

N.ổ s.úng gần đền thờ Hồi giáo tại Oman, ít nhất 4 người t.hiệt m.ạng

Thế giới

12:19:40 16/07/2024
Cảnh sát đã triển khai tất cả các biện pháp và thủ tục an ninh cần thiết để xử lý tình huống , đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương thu thập bằng chứng, phục vụ công tác điều tra vụ việc này.

Học nàng blogger mê diện áo sơ mi 7 cách lên đồ để mặc đẹp cả năm

Thời trang

12:05:05 16/07/2024
Điểm ấn tượng nhất trong phong cách thời trang của cô nàng chính là khả năng mix & match áo sơ mi một cách siêu sáng tạo.

'Bữa cơm nghĩa tình' tri ân cựu thanh niên xung phong

Netizen

12:05:01 16/07/2024
T.uổi trẻ Hà Tĩnh đã đến nhà các cựu thanh niên xung phong nấu bữa cơm nghĩa tình ấm áp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của t.uổi trẻ đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.