Truy thu tiền chi sai cho trẻ mầm non: ‘Cháu ăn rồi…’

Ông Hóa cho rằng, các cháu đã ăn rồi, giờ thu hồi lại tiền là rất khó, bởi vậy xu hướng của phòng là muốn hỗ trợ các cháu.

Mới đây Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Ea H’leo, Đắk Lắk yêu cầu các trường mầm non trong huyện nộp lại tổng số tiền 1,2 tỷ đồng đã chi sai tiền ăn cho học sinh mầm non từ 3 năm trước.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc nêu trên do UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các trường mầm non thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP của Chính phủ, bỏ khoản hỗ trợ tiền ăn trưa cho học sinh cấp học này (hiệu lực từ 20/2/2018), nhưng từ tháng 3 đến tháng 5/2018, huyện Ea H’leo vẫn hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mầm non từ 3-5 tuổi với số tiền 130 nghìn đồng/tháng/trẻ.

Trao đổi với PV ngày 21/9, ông Vũ Văn Hóa, Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Ea H’leo cho biết, ngày 15/9 là hạn cuối cùng theo yêu cầu của phòng nhưng vẫn chưa có trường nào hoàn trả tiền hỗ trợ ăn trưa sai quy định của trẻ mầm non.

Truy thu tiền chi sai cho trẻ mầm non: Cháu ăn rồi... - Hình 1

Giáo viên các trường mầm non ở huyện Ea H’leo đến nhà học sinh 3 năm trước để truy thu lại tiền chi sai. Ảnh: TPO.

‘Theo báo cáo của các trường gửi lên, việc thu hồi số tiền đó từ các phụ huynh là rất khó khăn. Tôi thấy các cô chụp ảnh gửi về thấy tội lắm, họ phải tìm đến từng nhà để thu mà đường đi lại cũng không hề đơn giản.

Chúng tôi sẽ căn cứ vào báo cáo của các trường học rồi xin ý kiến của UBND huyện xem có hướng nào không. Hiện nay, theo hướng của Phòng là muốn hỗ trợ các cháu, vì các cháu cũng đă ăn rồi, giờ hoàn cảnh các gia đình ở đó khó khăn nên khó thu hồi lại’, ông Hóa nói.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho rằng, hiện tại Sở chưa nhận được báo cáo cũng như đề xuất của Phòng GD-ĐT huyện Ea H’leo.

‘Trường mầm non theo phân cấp thuộc sự quản lý của huyện. Qua thông tin báo chí phản ánh chúng tôi cũng thấy rằng việc thu hồi lại tiền ăn của các cháu mầm non như vậy là rất khó khăn. Nếu Phòng GD-ĐT huyện báo cáo và có đề xuất, Sở sẽ phối hợp đề xuất xin ý kiến của tỉnh’ , vị đại diện trên cho biết thêm.

Video đang HOT

Về việc này, theo thông tin trên báo Người Lao động, cô Đinh Thị Hồng Dương, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Ea Hiao (xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo), cho biết trường có khoảng 400 trẻ được hỗ trợ với tổng số tiền gần 150 triệu đồng sai quy định.

Tuy nhiên, những ngày qua, các giáo viên cố gắng tìm tới nhà để động viên gia đình các cháu nộp lại nhưng chưa được. Số lượng học sinh rất lớn, nhiều gia đình ở trong rừng sâu, đi làm ăn xa nên vẫn chưa tìm gặp được nhiều. Đối với những phụ huynh đã tới nhà cũng chỉ hứa hẹn vì hiện rất khó khăn.

Cô Dương cho biết: ‘Chúng tôi đang rất lo lắng về việc này. Việc thu hồi lại tất cả các cháu là không thể thực hiện được nên rất mong cơ quan chức năng có phương án xử lý phù hợp để nhà trường yên tâm tập trung cho năm học mới’ .

Về phía phụ huynh, chị Ng.Th.M.P (ngụ xã Ea Hiao), cho hay chị đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, gửi con cho bà ngoại (70 tuổi) ở nhà và hằng tháng gửi tiền về nuôi 2 bà cháu.

Từ đầu tháng 8/2021 đến nay, do dịch Covid-19, chị thất nghiệp, sống nhờ vào sự hỗ trợ. ‘Cháu năm nay đã lên lớp 4, dịch bệnh phức tạp nên đáng lẽ phải hỗ trợ cho các cháu thì lại đi truy thu tiền ăn từ năm cháu học mẫu giáo’ – chị P. nói.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình

Năm nay là một cái tết thiếu nhi chưa từng có tiền lệ với trẻ em vì không được rình rang trống kèn, rước đèn xem múa lân cùng bạn bè mà phải đón trung thu... trực tuyến.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình - Hình 1

Trẻ mầm non xúng xính váy áo, khoe đèn trung thu với cô và bạn bè - HÀ NGỌC NGA

"Chúng ta sẽ làm gì đề mang đến niềm vui cho các con trong đêm trung thu?" là câu hỏi khiến chúng tôi, những cô giáo mầm non, trăn trở từ đầu tháng 8 đến nay. Trong điều kiện bình thường, những ngày tháng 8 âm lịch, cả trường học đều rộn ràng các kế hoạch để tổ chức đêm hội trăng rằm cho các con. Tuy nhiên, dịch Covid 19 đã khiến các em phải ở nhà gần 5 tháng qua, trung thu bất đắc dĩ chỉ diễn ra ở hình thức trực tuyến, một giải pháp tình thế chưa có tiền lệ.

Cái tết trung thu bối rối nhưng vẫn đầy niềm vui

Vì chưa bao giờ làm một lễ trung thu trực tuyến nên chúng tôi rất bối rối. Bàn họp với nhau các hoạt động làm sao tương tác và mang đến niềm vui nhiều nhất cho các con nhưng cuối cùng chúng tôi cũng gặp khó khăn. Chuẩn bị xong xuôi, buổi tiệc trung thu diễn ra vào hôm nay (19.9). Không biết các con có háo hức hay không nhưng các cô thì hồi hộp và lo lắng vô cùng không biết các con có thích không, cô trò có kết nối được không, các hoạt động của mình có tương tác được với các con không...

Đúng giờ diễn ra buổi lễ, bước vào phòng Zoom (phần mềm trực tuyến) chúng tôi thực sự rất vui khi lại được nhìn lũ trẻ đều xúng xính những bộ quần áo đẹp nhất.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình - Hình 2

Các bạn nhỏ cùng cô giáo làm lồng đèn, đón trung thu... trực tuyến - HÀ NGỌC NGA

Được gặp cô và các bạn, tụi nhỏ mừng lắm, í ới gọi tên nhau. Các con ai cũng mong được tới lượt mình nói để kể hết mọi chuyện "trên trời dưới đất", từ việc con ở nhà làm gì suốt thời gian qua, con có đồ chơi mới, học thêm được một bài hát mới, một câu chuyện vừa được nghe... Thậm chí kể cả chuyện nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè và muốn được đi học.

Những câu chuyện ngô nghê của trẻ khiến chúng tôi không khỏi xúc động.Vừa thương các con vì nghĩ đến 5 tháng nay không được đi ra ngoài chắc các con không được mặc quần áo đẹp, vừa thấy một niềm vui chân thành khi biết rằng các con rất háo hức dự lễ trung thu trực tuyến không kém những mùa trung thu trước kia.

Buổi lễ đặc biệt, cô trò chúng tôi hân hoan ca hát, kể chuyện và làm lồng đèn cùng nhau. Các con tích cực tham gia, í ới rộn ràng y hệt lúc được đi chơi trung thu trực tiếp. Chúng tôi đã có một ngày lễ trung thu vô cùng đặc biệt mà không kém phần xúc động như thế.

"Các con đang trao tặng cho chúng tôi một món quà to lớn"

Qua buổi lễ, chúng tôi nhận ra rằng, chính các con đang trao tặng cho chúng tôi một món quà to lớn. Các con thực sự sống cho hiện tại, vui với những giây phút hiện tại. Điều đó giúp chúng tôi có nhiều cơ hội được mang đến niềm vui cho các con. Hoạt động có hoành tráng hay không, có nhiều màu sắc hay không, có nhộn nhịp không, trực tuyến hay trực tiếp không quan trọng. Quan trọng nhất là người lớn chúng ta hiện diện ở đây, ngay giây phút này cùng với trẻ. Chỉ cần như thế niềm vui luôn trọn vẹn.

Trẻ em luôn sống cho giây phút hiện tại, đó chính là món quà tuyệt vời cho người lớn chúng ta. Chính nhờ món quà đó, trẻ luôn cho ta cơ hội làm các con vui và hạnh phúc. Một bài hát, một câu chuyện, một chiếc lồng đèn qua màn hình vẫn khiến các con có niềm vui giống như khi được phá cỗ, rước đèn thực sự. Chỉ cần người lớn chúng ta tận tâm!

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình - Hình 3

Gần 5 tháng nghỉ học, được gặp lại cô và bạn bè, lũ trẻ háo hức được kể chuyện, 'trổ tài' với mọi người - HÀ NGỌC NGA

Cửa đóng nhưng trăng vẫn sáng

Dịch Covid 19 đã thay đổi cuộc sống rất nhiều, ngay cả hoạt động cần cộng đồng, tương tác nhất như lễ trung thu chúng ta vẫn tổ chức qua màn hình. Chúng ta thích nghi với cuộc sống mới. Dù chúng ta không được ra ngoài, không có rước đèn, không phá cỗ... cùng các con nhưng trung thu vẫn đến, trăng vẫn sáng và trẻ em thì vẫn luôn vui với những giây phút hiện tại.

Vậy thì, không có lý do gì người lớn chúng ta trì hoãn việc mang đến niềm vui cho các con. Cửa đóng thì trăng vẫn sáng. Trẻ thì luôn thấy cuộc sống này tràn đầy sự thú vị nếu được kết nối với những người trẻ yêu quý. Vậy, trung thu năm nay, chúng ta sẽ cùng các con đón đêm rằm ra sao?

Để con vẫn có được một mùa trung thu, ba mẹ có thể thử làm những hoạt động gợi ý sau để có một mùa trung thu ấm áp:

Cùng con làm một chiếc lồng đèn trung thu xinh xắn.

Cùng con làm những chiếc bánh trung thu hấp dẫn, mang màu sắc riêng biệt của gia đình.

Đọc hoặc kể chuyện liên quan đến trung thu như: sự tích mặt trăng, đèn trung thu...

Cả nhà cùng trang trí mâm trung thu; cùng nghe nhạc, ăn bánh, thưởng trà và ngắm trăng ở ban công.

Trung thu năm nay, thành phố phải đóng cửa nhưng người lớn chúng ta hãy mở lòng vì trẻ đang trao tặng chúng ta một món quà quý giá: Luôn yêu quý giây phút hiện tại!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35TP.HCM: Sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho người vào thành phố24:57Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%
09:18:33 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021
1 nam diễn viên Vbiz đã bỏ nghề 6 năm bất ngờ "tái xuất", còn có màn giả gái chấn động vì lý do gì?
21:40:34 23/10/2021
Choáng ngợp cuộc sống sang chảnh của "thiên thần nhí" Choo Sarang ở Hawaii: Ở biệt thự 15 tỷ, học phí tận 500 triệu/năm
20:36:03 23/10/2021
Trizzie Phương Trinh đăng đàn ẩn ý giữa ồn ào đòi minh oan cho Phi Nhung:Thời gian sẽ trả lời tất cả
22:48:32 23/10/2021
Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021
00:19:42 24/10/2021
Jang Nara quấn quýt anh trai
21:33:05 23/10/2021
"Cô hồn mạng" Nhâm Hoàng Khang và cách kiếm tiền… quái dị
21:18:28 23/10/2021
Sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân của "Ông trùm màn ảnh" Huy Cường
20:44:04 23/10/2021
Hồ Ngọc Hà xuất hiện tự tin trước camera thường, nhan sắc thật cùng vóc dáng hiện tại gây trầm trồ
20:29:20 23/10/2021

Tin mới nhất

Chưa thông vận tải hành khách đường bộ

06:05:02 24/10/2021
Trong khi Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất chưa cho xe khách hoạt động với tần suất 100%, chỉ đồng ý cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh với tần suất từ 10 - 20%; thì tại các địa phương cũng cũng nhìn nhau đăng ký lịch...

Nguồn cung văn phòng phía Tây Hà Nội vẫn chiếm ưu thế

05:55:24 24/10/2021
Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội thời gian qua đã chậm lại do việc giãn cách xã hội toàn thành phố kéo dài gần hai tháng.

Hà Nội ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết 2022 khoảng 39.000 tỷ đồng

05:45:03 24/10/2021
Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 4434/KH- SCT về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Vietcombank tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức

05:34:49 24/10/2021
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã chứng khoán: VCB) vừa phê duyệt tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ và chi trả cổ...

Làng lú, lưới Thơm Rơm vắng khách mùa nước nổi

05:29:27 24/10/2021
Mọi năm cứ vào dịp tháng 7 - tháng 8 âm lịch, khi nước bắt đầu tràn trên các cánh đồng ở miền Tây thì cũng là lúc ở làng nghề làm lú, lưới Thơm Rơm (phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) tấp nập khách mua ngư cụ về giăng, b...

Dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh vào ngày 25.10?

05:24:58 24/10/2021
Ngày 23.10, khá nhiều phụ huynh học sinh tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết các trường đang triển khai việc lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh học sinh để tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào ngày 25.10.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

Quảng Ngãi di dời hơn 2.500 dân trong đêm, miền núi sạt lở chia cắt

23:54:25 23/10/2021
Toàn tỉnh Quảng Ngãi lượng mưa rất to từ 330mm đến 550mm, sạt lở ở miền núi và ngập lụt ở hạ du xảy ra. Trong đêm, chính quyền đang di dời dân.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

21:55:37 23/10/2021
Quốc hội sáng 23/10 thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà có nghệ sĩ vi phạm đạo đức an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó

21:46:55 23/10/2021
Thời điểm hiện tại, nông dân tỉnh Long An đang bước vào gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Tuy nhiên, giá phân bón bán ra tại các đại lý tăng rất cao, nhiều loại tăng gấp đôi làm gia tăng chi phí đầu vào khiến nông dân gặp khó khăn, nhiều ...

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

21:06:55 23/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Từ ngày 25/10, Bộ GTVT kiểm tra hoạt động vận tải trên toàn quốc

20:36:42 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế

20:15:38 23/10/2021
Trưa 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi gặp trực tuyến với ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, trao đổi phương hướng tăng cường hơn n...

Dự án gần 700 tỉ đồng 7 năm chưa hoàn thành, ‘đụng đâu sai đó’

20:14:22 23/10/2021
Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng, Quảng Ngãi sau 7 năm vẫn chưa hoàn thành. Kết quả thanh tra cho thấy dự án ‘đụng đâu sai đó.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

20:01:06 23/10/2021
Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Nữ xe ôm công nghệ: Tôi hạnh phúc với niềm vui, nỗi buồn nghề này mang lại

19:51:11 23/10/2021
Ở tuổi U50, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng bất ngờ quyết định chuyển từ nghề đầu bếp sang chạy xe ôm công nghệ, khiến người thân ngỡ ngàng.

Nghị quyết 128/NQ-CP: 'Cởi trói' tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

19:43:14 23/10/2021
Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Bình Dương đính chính thông tin 'chi sai hàng trăm tỉ': Số lượng chi trùng rất ít, đã thu hồi

19:40:24 23/10/2021
Trước thông tin không đúng về nghi vấn chi sai hàng trăm tỉ tiền hỗ trợ, buộc phải thu hồi, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin tới báo chí.

Nhận định chứng khoán tuần từ 25-29/10: Tìm cơ hội khi VN-Index dao động tích lũy

19:27:13 23/10/2021
VN-Index dù thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do áp lực bán quanh ngưỡng này tương đối mạnh, nhưng dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khiến thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn, qua đó nhiều cơ hội đầu...

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới

19:17:09 23/10/2021
Dự báo vào đầu tuần tới, tại khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Đồng Nai cho bán vé số, dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

19:16:13 23/10/2021
Đồng Nai cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất; người bán hàng rong, vé số được hoạt động kèm điều kiện.

Chùm ảnh: Người dân Tam Kỳ bồng thú nuôi, dắt trâu ‘chạy’ lũ

19:08:52 23/10/2021
Chiều 23-10, mưa lớn tiếp tục trút xuống Quảng Nam. Nghe tin hồ Phú Ninh xả nước điều tiết, nhiều hộ dân ở khu vực thấp trũng xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ phải đưa đồ đạc, dắt trâu bò sơ tán nơi cao ráo.

Chỉ số tia cực tím tại Nha Trang, TP Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao

16:44:25 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), TP Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ vẫn duy trì mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hưng Yên triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

16:36:53 23/10/2021
Tỉnh Hưng Yên đang chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

16:33:54 23/10/2021
Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

Gần chục hộ dân huyện Ba Vì trước nguy cơ bị 'nuốt chửng' vì sạt lở ven sông Hồng

16:16:02 23/10/2021
Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đã xuất hiện nhiều hố tử thần sụt lún bất thường.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của con gái Paul Walker từ khi bố qua đời

Sao âu mỹ

06:07:53 24/10/2021
Meadow Walker chỉ 15 tuổi khi bố - tài tử Fast and Furious Paul Walker tử nạn năm 2013. Sau 8 năm, cô bé đã trở thành người mẫu nổi tiếng và kết hôn.

Lý Nhã Kỳ nhõng nhẽo tìm người cõng khi ngã bầm chân

Sao việt

06:06:55 24/10/2021
Gần đây, cộng đồng mạng xuýt xoa khi Lý Nhã Kỳ liên tục khoe nhan sắc mặn mà, xinh đẹp của mình bằng cách đăng loạt ảnh trên Facebook.

Chủ tịch FED: Còn 'quá sớm' để tăng lãi suất cơ bản

Thế giới

05:58:50 24/10/2021
Bất chấp nguy cơ lạm phát cao ở Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho rằng sẽ là quá sớm nếu tăng lãi suất và gây rủi ro tới các nỗ lực phục hồi nền kinh tế.

Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người

Tâm sự

02:02:12 24/10/2021
Tôi cứ nghĩ đã tìm được người con gái xứng đáng làm vợ mình. Nhưng cuộc đời đúng là quá trớ trêu.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.