Trượt đại học là “phép thử” của cuộc đời tôi

Tôi đã trải qua quãng thời gian ám ảnh nhất đối với những năm tháng tuổi trẻ khi không đậu vào trường đại học mà mình luôn mơ ước.

Mấy hôm nay điều thu hút sự quan tâm bậc nhất đối với nhiều phụ huynh và học sinh chính là việc công bố điểm chuẩn chính thức của các trường đại học trên cả nước.

Đó sẽ là niềm tự hào, hạnh phúc đối với những gia đình có con em đậu vào trường đại học mơ ước. Cánh cổng tới giảng đường sẽ mở ra định hướng tương lai cho các em khi đến với môi trường và phương pháp học tập mới. Thế nhưng sẽ ra sao đối với số đông hơn còn lại – những em kết quả thi không đủ đỗ vào những trường mong muốn?

Năm ấy, tôi cũng trượt đại học, cả hai trường mà tôi đăng kí đều thiếu một chút điểm nữa thôi. Tôi tưởng như không thể nào vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó, tôi hoàn toàn suy sụp và thất vọng rất nhiều với bản thân.

Tôi luôn tự trách chính mình vì đã không thể thực hiện được kỳ vọng của gia đình, giá như tôi không làm sai một câu trong đề thi thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Mấy ngày liền tôi nhốt mình trong nhà, không dám đi ra ngoài đường vì sợ nghe những lời hỏi thăm từ hàng xóm, láng giềng.

Nhưng điều may mắn là tôi có bố mẹ vô cùng tâm lí luôn ở bên động viên, an ủi thay vì mắng chửi hay chỉ trích. Nhà tôi vốn chỉ là một hộ gia đình thuần nông, bố mẹ phải làm ruộng để kiếm từng đồng cho tôi được đi học thêm các môn khối thi với thầy cô giáo giỏi trong trường.

Tôi biết việc tôi trượt đại học khiến bố mẹ rất buồn, bố mẹ thậm chí còn lo lắng cho tương lai của tôi hơn cả bản thân tôi. Tôi thầy mình cần phải làm gì đó có ích hơn là ngồi im trong phòng đóng cửa khóc, bởi như thế thì chẳng khác nào tôi đang chấp nhận thất bại trước phép thử cuộc đời này sao?

Ít lâu sau tôi đã lên thành phố học một khóa học về kế toántin học văn phòng, rồi dần dần tôi phát hiện mình còn có đam mê với các sản phẩm thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Tôi vận dụng các kiến thức đã học với môn hóa học hữu cơ và môn sinh học để làm nên những bánh xà bông, sữa tắm hay đồ uống ngũ cốc. Tôi từ những thử nghiệm ban đầu đến buôn bán nhỏ, sau đó tự xoay nguồn vốn để kinh doanh.

Giờ đây tôi đã 30 tuổi, trở thành chủ của một chuỗi cửa hàng các sản phẩm tự chế tạo từ nguyên liệu thiên nhiên. Tôi đã hoàn toàn độc lập về tài chính, có thể nuôi sống bản thân, tạo việc làm cho một số người khác và đỡ đần gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Video đang HOT

Trượt đại học là phép thử của cuộc đời tôi - Hình 1

Tôi đã từng vô cùng thất vọng khi trượt đại học (ảnh minh họa)

Hôm qua đang cặm cụi làm việc, một đứa em nhà chú sang thăm, nó vừa tâm sự vừa khóc với tôi: “Chị ơi, em trượt đại học rồi chị ạ, em thực sự không muốn sống nữa. Em xấu hổ quá chị ơi. Em thương bố mẹ em quá, làm lụng vất vả nuôi em ăn học suốt 12 năm…”.

Tôi đồng cảm với những gì em ấy đang trải qua và tôi biết em đã thực sự nỗ lực rất nhiều. Em cũng giống với suy nghĩ ngốc ngếch của tôi năm đó “đại học hay là chết?”.

Bằng chính trải nghiệm bản thân những năm qua, tôi nhắc lại mệnh đề chân lý cho em họ: “Đại học chỉ là một trong những con đường dẫn tới thành công”.

Khi cánh cổng tới đại học đóng lại với bạn thì sẽ còn có rất nhiều những cơ hội khác luôn rộng mở, nó phụ thuộc vào ý chí và sự quyết tâm của bản thân bạn, chỉ có bạn mới tự vượt qua được khó khăn này để lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Nếu bạn yêu thích trường đại học đó, bạn có thể chăm chỉ ôn tập để thi lại, còn trong trường hợp bạn không muốn phí phạm một năm để ôn thi thì bạn hãy quan tâm tới những đợt xét tuyển bổ sung ở trường khác, hoặc chọn học nghề cũng là một con đường tốt.

Trong trường hợp bạn chưa xác định được mình muốn gì, mình thích điều gì thì bạn hoàn toàn có thể dành ra một khoảng thời gian “reset” (sắp xếp lại – PV) bản thân, để suy nghĩ chín chắn hơn và lên kế hoạch cho tương lai.

Cuộc sống không phải là một đường thẳng tới đích, cũng chẳng có một kế hoạch nào hoàn hảo tuyệt đối… Trượt đại học chỉ là vấp ngã đầu tiên trong cuộc đời của các bạn, sẽ còn rất nhiều điều thách thức hơn nữa sau này, nhưng quan trọng là các bạn phải dũng cảm đối mặt, học cách chấp nhận và đương đầu với nó.

Tôi cảm ơn bố mẹ mình thật nhiều vì đã luôn tin tưởng, giúp tôi vượt qua được quãng thời gian ấy để được làm chính mình của ngày hôm nay. Chỉ mong rằng các bậc phụ huynh có con trượt đại học năm nay cũng dang rộng vòng tay, thông cảm, sẻ chia và đừng quá khắt khe với con của mình, hãy trao cho con cơ hội khẳng định bản thân trước cuộc sống bộn bề này.

Rớt đại học đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội

Kết thúc xét tuyển đại học đợt 1, nhiều thí sinh dù điểm cao nhưng vẫn rớt. Năm nay các trường xét tuyển đến cuối tháng 12-2020, thí sinh cần bình tĩnh vì hiện vẫn còn nhiều cơ hội vào các ngành, trường mình yêu thích.

Rớt đại học đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội - Hình 1

Thí sinh và phụ huynh đến nộp giấy xác nhận nhập học tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 6-10 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh vẫn còn rất nhiều cơ hội vào ĐH bằng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Không ít trường tiếp tục xét tuyển bổ sung với hàng trăm chỉ tiêu ở mỗi trường. Thí sinh cần tận dụng cơ hội này thế nào?

Nhiều đợt, nhiều hình thức xét tuyển

Năm nay, các trường được xét tuyển nhiều đợt, đợt 1 xét tuyển chung cũng chỉ là một trong các đợt xét tuyển của các trường. Các trường căn cứ vào số thí sinh xác nhận nhập học, xem xét chỉ tiêu tuyển sinh còn lại để quyết định có xét tuyển bổ sung ở các đợt tiếp theo hay không. Thí sinh cũng có thể nộp xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt khác nhau để xét tuyển.

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1, nhiều trường đã thông báo tiếp tục xét tuyển bổ sung. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa thông báo xét tuyển bổ sung (đợt 1) ĐH chính quy tại phân hiệu Vĩnh Long.

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức: xét tuyển học bạ THPT (25% chỉ tiêu), đối với học sinh có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01, D07) đăng ký xét tuyển từ 6,50 trở lên tính theo năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 chương trình THPT và tốt nghiệp THPT; xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (chỉ tiêu còn lại), đối với thí sinh có mức điểm đủ điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp môn là 16 điểm. Nhà trường nhận hồ sơ đến hết ngày 15-10.

TS Hồ Thu Hiền - giám đốc phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre - cho biết phân hiệu sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung ngành kỹ thuật xây dựng theo 3 phương thức: xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM (đối với thí sinh đạt 560 điểm trở lên); xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 (điểm sàn 16) và xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM kết hợp với điểm trung bình học bạ lớp 12 (điểm sàn 16). Thời gian đăng ký xét tuyển đến ngày 14-10.

Nhiều lựa chọn với chương trình liên kết quốc tế

Ngày 6-10, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông báo xét tuyển bổ sung 16 ngành (chương trình do trường cấp bằng) và 10 ngành (chương trình liên kết với ĐH nước ngoài). Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến 16h ngày 20-10.

TS Trần Tiến Khoa - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Do hầu hết các ngành đều chưa tuyển đủ chỉ tiêu nên trừ ba ngành ngôn ngữ Anh, logistics - quản lý chuỗi cung ứng và quản trị kinh doanh, tất cả các ngành còn lại, kể cả các chương trình liên kết, nhà trường tiếp tục xét tuyển bổ sung với điểm sàn bằng điểm chuẩn trở lên".

PGS.TS Trần Minh Triết, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho hay hiện thí sinh vẫn còn co hoi tro thanh sinh vien cong nghe thong tin ĐH AUT (Auckland University of Technology), New Zealand tai Truong ĐH Khoa học tự nhiên voi điem thi tốt nghiệp THPT tu 16 điem. Han chot nop ho so ngày 15-10.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo tiếp tục tuyển sinh 9 ngành đào tạo liên kết quốc tế (công nghệ thông tin, kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật hóa dược, kỹ thuật môi trường và quản trị kinh doanh).

ThS Trần Văn Trình - trưởng bộ phận tuyển sinh văn phòng đào tạo quốc tế nhà trường - cho biết: "Mỗi ngành có 30 chỉ tiêu. Nhà trường xét tuyển theo hình thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT. Chương trình này giảng dạy 100% tiếng Anh, theo mô hình 2 năm đầu tại Trường ĐH Bách khoa và 2 năm cuối sinh viên sang ĐH Úc, Mỹ. Bằng tốt nghiệp do trường ĐH nước ngoài cấp. Học phí 2 năm đầu tại VN là 60 triệu đồng/năm và 2 năm cuối tại trường ĐH đối tác: theo mức học phí của trường ĐH đối tác".

Xét tuyển tới cuối năm 2020

Theo Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT, xét tuyển đợt 1 có 161 đơn vị tuyển đủ chỉ tiêu; nếu tính từ mức đạt 70% chỉ tiêu trở lên thì con số này lên tới 205 đơn vị (chiếm 66,55% số đơn vị tuyển sinh). Hiện vẫn còn đến 83 trường có tỉ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ ngày 10-10 đến hết năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 11 giật giải trượt băng quốc tế: Thành tích học tập dài cả cây số, luôn cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lý
22:27:15 18/01/2022
Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
09:52:13 19/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung
10:17:51 18/01/2022
Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022
10:19:46 18/01/2022
Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non
10:27:16 18/01/2022
Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
20:10:53 18/01/2022
Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang
09:57:11 19/01/2022
Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?
15:12:47 19/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022
Giật mình trước dòng status cuối cùng của mẫu nữ Next Top Model vừa qua đời vì tai nạn
06:46:48 20/01/2022
Tội ác gây phẫn nộ: Bố ép con gái loạn luân rồi hạ sinh 6 đứa trẻ trong suốt 20 năm
00:36:05 20/01/2022
Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?
06:51:30 20/01/2022
WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Vụ ngoại tình đẫm máu: Chồng tòm tem với nhân viên, Hoa hậu đưa con gái truy vết tiểu tam và cái kết thảm sát chấn động showbiz
07:33:21 20/01/2022
Lương Bằng Quang khoe thân hình vạm vỡ bên bạn gái Ngân 98
07:18:05 20/01/2022
Sự trở lại thất bại của Lý Dịch Phong
07:06:24 20/01/2022
Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại
01:59:11 20/01/2022
Tình tiết đau lòng vụ người gốc Á bị đẩy ngã chết trước mũi tàu hỏa: Nạn nhân mãi mãi không biết lý do mình phải chết
01:12:13 20/01/2022

Tin mới nhất

Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục

06:01:00 20/01/2022
Có rất nhiều điều trong cuộc sống phải dùng kỷ luật, tuy nhiên kỷ luật không khô cứng mà phải làm con phục mới là điều cần hướng tới

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?

20:28:58 19/01/2022
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo phòng dịch đồng thời chú ý đến vấn đề giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu trở lại trường là vấn đề được nhiều chuyên gia đặt ra

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

16:07:03 19/01/2022
 Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng Cho em đến trường do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Top trường mầm non chuẩn Montessori tại quận trung tâm thành phố Hải Phòng

09:27:35 19/01/2022
Montessori hiện là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự hỗ trợ vượt trội trong phát triển cho trẻ

Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

21:15:22 18/01/2022
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng MPV đa dụng năm 2021: Mitsubishi Xpander lấn lướt Toyota Innova, Suzuki XL7

Ôtô

08:21:47 20/01/2022
Trong năm 2021, mẫu MPV đa dụng Mitsubishi Xpander bán được 1.470 xe, trong khi đó, doanh số của Suzuki XL7 là 5.175 xe và Toyota Innova là 3.002 xe

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

Đời sống

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Cách làm đậu phụ thơm ngon như mua ngoài hàng

Ẩm thực

08:18:53 20/01/2022
Làm đậu hũ tại nhà hóa ra cũng không khó lắm mọi người ạ! Chỉ thêm một công đoạn sau khi làm sữa đậu nành thôi

Bị hỏi sau khi ly hôn ai sẽ chăm con, Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ

Sao châu á

08:17:44 20/01/2022
Có thể thấy nhờ chia sẻ của Phùng Thiệu Phong mà người hâm mộ hiểu rõ thái độ của anh trong mối quan hệ với Triệu Lệ Dĩnh

Vợ kém 15 tuổi của NS Công Lý bất ngờ chia sẻ giữa đêm: "Tôi khóc đến lúc mắt mỏi. Đầu óc căng như dây đàn"

Sao việt

08:15:21 20/01/2022
Chia sẻ mới đây của bà xã Công Lý khiến nhiều người xúc động

Taylor Swift và bạn trai Joe Alwyn bí mật đính hôn sau 6 năm hẹn hò, chuyện gì đây?

Sao âu mỹ

08:15:10 20/01/2022
Mới đây, truyền thông đã rầm rộ đưa tin về khả năng Taylor Swift và Joe Alwyn đã bí mật đính hôn trong kì nghỉ tại hòn đảo du lịch nổi tiếng ở hạt Cornwall, Anh

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng

Sáng tạo

08:08:21 20/01/2022
Căn hộ một phòng đơn của Đan Đan rộng khoảng 32m². Cô nàng đã sống tại đây khoảng 3 năm rưỡi cùng với chú mèo Ba Ba của mình

Mẹ bầu 35 tuần sợ hãi vì bỗng dưng được nhiều người lạ đối xử tốt trong siêu thị, lý do bởi tờ giấy dán sau lưng mà cô không hề hay biết

Netizen

08:06:26 20/01/2022
Khi đem thắc mắc hỏi nhân viên bán hàng, người phụ nữ mang thai nhận về câu trả lời cực ngắn: Bởi vì mọi người đều rất kính trọng bạn!

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để xác định thời điểm dễ thụ thai

Kiến thức giới tính

08:06:11 20/01/2022
Nếu cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ thì việc cần biết khi nào là thời điểm chín muồi để thụ thai rất quan trọng. Khi đó người phụ nữ sẽ phải chọn đúng thời gian của mình

Từ giờ đến tết, 3 con giáp này túi tiền nặng trĩu, trả sạch nợ nần, tài vận hanh thông

Trắc nghiệm

07:58:23 20/01/2022
Tử vi cho thấy, 3 con giáp này từ nay đến Tết có mệnh phát tài, phú quý bao vây, vận may kéo đến

Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?

Chuyện lạ

07:38:39 20/01/2022
Hàng triệu người đàn ông khắp châu Á được cho là mang gene của Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập đế chế Mông Cổ rộng lớn và là cha của hàng trăm đứa trẻ trên đường đi chinh phạt

Thương ngày nắng về - Tập 29: Duy liên tục 'thả thính', Trang chỉ biết cười tủm tỉm

Phim việt

07:15:28 20/01/2022
Sau khi được Duy cứu, Trang cảm thấy áy náy nên đã tự tay nấu cháo mang đến bệnh viện cho Duy. Anh chàng sung sướng tranh thủ cơ hội thả thính bà sếp khí chất