Trường vùng khó tự tin nhập cuộc triển khai Chương trình, SGK lớp 1 mới

Triển khai Chương trình (CT) và SGK lớp 1 mới , với nhiều trường vùng cao , dù điều kiện triển khai còn khó khăn, thách thức… nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực và tự tin của ban giám hiệu (BGH), giáo viên (GV).

Trường vùng khó tự tin nhập cuộc triển khai Chương trình, SGK lớp 1 mới - Hình 1

Giờ học của cô trò Trường TH Long Hòa 1, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ). Ảnh: IT

Biến khó khăn thành động lực

Thầy Nguyễn Văn Lục – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Thải Giàng Phố (huyện Bắc Hà, Lào Cai ) chia sẻ: Trường thuộc vùng cao, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, HS dân tộc chiếm 100%, không có tuần học làm quen… song BGH, GV cùng xác định đổi mới giáo dục sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, khó khăn nhất định. Điều quan trọng là không để khó khăn cản trở mà phải biến thành động lực… trên cơ sở đó BGH, GV luôn nỗ lực tìm giải pháp triển khai CT và SGK lớp 1 mới hiệu quả nhất.

Thầy Lục cho biết thêm: Với phương châm “Dạy đâu chắc đó, học đâu biết đó”, nhà trường triển khai hàng loạt giải pháp, từ tăng cường tối đa cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học cho khối lớp 1 để GV phát huy hiệu quả từng tiết học, giúp HS nhanh chóng nắm bắt kiến thức. Với đồ dùng thiết bị dạy học còn thiếu, một mặt tận dụng lại thiết bị năm học trước, mặt khác yêu cầu GV tự làm từ nguyên vật liệu sẵn có, quen thuộc tại địa phương để bổ sung.

Trong quá trình dạy học, BGH, tổ chuyên môn tăng cường dự giờ thăm lớp, cùng GV rút kinh nghiệm các tiết dạy. Với bất kỳ vướng mắc nào GV đều có thể gọi điện trao đổi với hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn để tháo gỡ giải quyết lập tức. Nhà trường cũng cử GV tin học hỗ trợ GV lớp 1 tìm kiếm tài liệu dạy học từ trên mạng, giúp GV tự bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kĩ năng.

Đặc biệt, BGH trường còn tăng cường GV môn phụ ( Tin học , Mĩ thuật…) cùng vào lớp hỗ trợ cho GV lớp 1 để kèm cặp HS đánh vần, viết… Giao quyền chủ động cho GV lớp 1 trong việc phân bổ hợp lý CT để tránh gây quá tải cho HS.

Trường vùng khó tự tin nhập cuộc triển khai Chương trình, SGK lớp 1 mới - Hình 2

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Thải Giàng Phố (Bắc Hà – Lào Cai ). Ảnh: NTCC

Nhà trường quán triệt, với những HS có tiếp thu chậm, GV có thể tăng cường thêm thời gian, đề ra phương pháp kèm cặp riêng. HS chưa học tốt phần nào thì rèn luyện trọng tâm phần đó cho thật tốt. Chỉ khi nào HS học chắc những nội dung, yêu cầu kiến thức mới chuyển sang dạy phần tiếp theo. Việc triển khai hoàn toàn linh hoạt, chủ động miễn sao đạt được yêu cầu cuối năm đối với HS lớp 1.

Tại Trường PTDTBT Tiểu học Cán Tỷ (huyện Quản Bạ – Hà Giang), GV dạy lớp 1 nhận được sự hỗ trợ tích cực khi BGH, tổ chuyên môn quan tâm, theo sát việc dạy học thông qua dự giờ thăm lớp. Trên cơ sở nắm bắt tình hình, nhà trường thường xuyên sẽ rút kinh nghiệm và điều chỉnh kịp thời về thời lượng, yêu cầu, phương pháp dạy học… sao cho phù hợp nhất với đối tượng HS trong từng lớp học.

Đặc biệt, Phòng GD&ĐT Quản Bạ triển khai nhóm cốt cán về từng trường dự giờ, hỗ trợ GV dạy lớp 1. Bất kỳ thắc mắc về chuyên môn, khó khăn trong soạn bài, kinh nghiệm phương pháp dạy học đều được nhóm cốt cán giải đáp và cùng chia sẻ, bàn bạc để tìm ra phương hướng dạy học tốt nhất.

Cô Nguyễn Thị Hường – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Sín Chéng (huyện Si Ma Cai – Lào Cai ) trao đổi: Các hoạt động dự giờ thăm lớp, tháo gỡ khó khăn bỡ ngỡ, chia sẻ kinh nghiệm, điều chỉnh kế hoạch chương trình… từ sở, phòng, BGH nhà trường đang diễn ra. Hoạt động này giúp GV lớp 1 nâng cao năng lực, kiến thức, kĩ năng trong quá trình giảng dạy.

Theo cô Nguyễn Thị Hường, hiện thiết bị dạy học chưa hoàn thiện nhưng đó không phải rào cản để không thực hiện được việc dạy học hiệu quả. Nhà trường vẫn chỉ đạo tận dụng lại các trang thiết bị dạy học năm học trước, mặt khác GV sẽ tăng cường làm đồ dùng dạy học và đưa vào bài dạy khi cần.

Trường vùng khó tự tin nhập cuộc triển khai Chương trình, SGK lớp 1 mới - Hình 3

Cô và trò HS lớp 1C Trường Tiểu học Pom Hán (TP Lào Cai – Lào Cai) trong tiết Tiếng Việt. Ảnh: NTCC

Tự tin sẽ về đích

Thầy Nguyễn Văn Lục khẳng định: “Bước sang tuần thứ 6 triển khai SGK lớp 1 nhưng 7 GV trực tiếp dạy lớp 1 chưa có bất cứ 1 phàn nàn, phản ánh khó khăn hay áp lực nào. Việc triển khai CT, SGK mới tại Trường PTDTBT Tiểu học Thải Giàng Phố diễn ra bình thường và hoàn toàn chủ động”.

Tương tự, cô Nguyễn Thị Hường bày tỏ: So với CTGDPT hiện hành, CTGDPT 2018 và SGK lớp 1 mới GV chỉ bỡ ngỡ triển khai ban đầu một chút. Mọi khi SGK là pháp lệnh, GV cứ triển khai theo tuần tự từng bước theo hướng dẫn còn hiện nay GV được hoàn toàn tự chủ.

Hơn 1 tháng triển khai CT, SGK lớp 1 mới HS có thể theo kịp yêu cầu chung của CT. Khi HS học 2 buổi/ngày, mỗi tuần nhà trường có 7 tiết tăng cường, như vậy bài nào dài, khó HS chưa tiếp nhận hết chỉ cần dùng thêm 1 tiết tăng cường để luyện tiếp là HS có thể nắm bắt đủ kiến thức.

Với tiến độ triển khai như hiện nay, cô Nguyễn Thị Hường tự tin cho rằng, việc triển khai CT và SGK lớp 1 mới tại Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Sín Chéng sẽ hoàn thành mục tiêu, yêu cầu vào cuối năm học.

Thầy Tạ Văn Kha – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Cán Tỷ (huyện Quản Bạ – Hà Giang) cũng chia sẻ: Với 100% HS dân tộc Mông chưa thành thạo tiếng phổ thông, việc “bắt nhịp” với SGK lớp 1 (đặc biệt ở môn Tiếng Việt) không thể nhanh như HS vùng thành phố, thuận lợi. Tuy nhiên do trường đã triển khai sách Công nghệ giáo dục những năm học trước, việc tiếp cận CT, SGK lớp 1 mới năm nay không quá khó khăn và không quá tải.

Những tuần đầu HS có thể bắt nhịp chưa tốt, nhưng 1 – 2 tháng nữa khi việc nghe nói, đọc viết của HS khối lớp 1 vững vàng, ổn định sẽ không khó để các em đạt được những yêu cầu chung về đọc viết của chương trình vào cuối năm học. - Thầy Tạ Văn Kha

SGK Tiếng Việt lớp 1 vừa phát hành: Nên thu hồi!

Giáo dục là lĩnh vực toàn dân đều quan tâm, bởi nó liên quan đến vận mệnh quốc gia. Sách giáo khoa không thể tùy tiện sai đâu sửa đó là dùng được mà cần phải thu hồi...

Rất nhiều bạn đọc đã đề nghị như vậy với SGK lớp 1.

Bạn đọc CCB 559 bức xúc: Giáo dục là tương lai của đất nước, cớ sao Bộ Giáo dục và Đào tạo lại xem như chuyện bình thường - chỉ cần rà soát và chỉnh sửa. Những sai sót này đâu có thể sửa sai một cách đơn giản như vậy. Sách mà đầy sạn thì không nên sử dụng.

Bạn đọc Liem thẳng thắn: "Nói thật với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đầu óc trẻ con mới vào lớp 1 chưa phát triển bao nhiêu, vậy nên chỉ cần sử dụng SGK lớp 1 của các năm trước cho các cháu học là đủ, không cần phải sáng tác gì thêm cho đỡ tốn kém, đỡ thảm họa cho gia đình và xã hội".

SGK Tiếng Việt lớp 1 vừa phát hành: Nên thu hồi! - Hình 1

SGK Tiếng Việt lớp 1 nhiều sai sót gây bức xúc dư luận

"Không lẽ Việt Nam mình không có thơ, văn hay sao mà phải trích từ nước ngoài, SGK mà câu từ lủng củng, khó đọc, khó nhớ. Đã là SGK chung cho cả nước thì dùng từ phải thông dụng, phổ biến" - bạn đọc Le Duyen góp ý.

Bạn đọc Huy Quang bực bội: Lấy từ điển Hoàng Phê ra để bao biện. Từ điển thì đủ loại từ. Nhưng dùng thế nào mới là quan trọng!

"Các vị phải biết rằng đây là SGK cho học sinh lớp 1, tâm hồn các cháu tựa như tờ giấy trắng, không thể đem những từ ngữ của "dân chợ trời" ra để gieo vào đầu con trẻ"; "Các cháu sao đã có thể hiểu từ ăn có thể nói là "nhá", là "gặm" là "đớp" là "chén"? Như vậy, khi người lớn yêu cầu cháu hãy ăn đi, cháu sẽ nói là cháu đang "nhá" đây; hay cháu đang "đớp" đây hoặc cháu đang "chén" đây. Ông Bộ trưởng nghĩ sao về cách dạy này?" - nhiều bạn đọc bất bình nêu ý kiến.

Bạn đọc cũng đặt ra nhiều câu hỏi: Hội đồng vừa thẩm định vừa rà soát liệu có khách quan không? Chẳng lẽ chúng ta dạy cho con trẻ trở thành lớp người luôn nghi kỵ, không tin tưởng lẫn nhau như để tránh rơi vào cảnh như cá bị cò lừa gạt, lớp người lười nhác, trốn việc như ngựa Tía?

Bạn đọc Hà Thủy cũng tâm tư: Trẻ em Việt nam khó tiếp thu ca dao, tục ngữ Việt Nam hơn truyện ngụ ngôn nước ngoài hay sao? Bạn đọc Nguyễn Thành Phước thì băn khoăn: Sách tiếng Việt dùng chung cho cả nước mà lại dùng khá nhiều từ một vùng miền liệu có chuẩn?

Bạn đọc Công Thành thì bộc bạch: Thời của chúng tôi ca dao, tục ngữ mẹ ru thuở còn thơ đã ngấm vào máu thịt, nhân sinh quan đặc biệt là tình yêu quê hương, ông bà, cha mẹ. Dạy cho con nít biết lẽ phải, lòng nhân từ, bao dung và không côn đồ, hiếu thắng, bạc nghĩa. Dạy làm người tốt...

Chẳng lẽ những điều này không còn phù hợp sao?

"Đã thẩm định xong để đưa ra giảng dạy, bây giờ còn rà với soát gì nữa. Việc này là việc quốc gia, ảnh hưởng đến thế hệ tương lai mà như thế, cả một hội đồng thành lập ra để làm gì? Những người có trách nhiệm xin đừng bao biện nữa. Và sách SGK chi chít sạn này không cần phải rà với soát gì mà tốt nhất là nên thu hồi"- nhiều bạn đọc đề nghị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41

Tiêu điểm

3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến
10:29:46 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021
Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021
21:38:09 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 12/5, thêm 34 ca Covid-19 tại 6 địa phương và 1 bệnh viện
06:13:18 12/05/2021
Sau 2 tháng ly hôn, tôi bàng hoàng nhìn thấy vợ cũ đang đứng bần thần ở hành lang bệnh viện
06:38:10 12/05/2021
Rộ tin Hoa Thần Vũ lại lên chức bố, mẹ đứa trẻ không phải Trương Bích Thần
06:18:32 12/05/2021
Ngọc Trinh nhậu nhẹt say khướt, bò lết trong thang máy
07:50:26 12/05/2021
Hoa hậu khiến con trai vua sòng bài Macau say đắm, lấy chồng hơn 22 tuổi giờ ra sao?
08:14:07 12/05/2021
Sau 2 năm chia tay Phạm Băng Băng, Lý Thần trượt dốc
06:12:04 12/05/2021
Chiều cao khủng của dàn mỹ nam Hàn
05:56:15 12/05/2021
Nữ đại gia Phương Hằng livestream gọi thẳng tên con nuôi Hoài Linh vì bị "cà khịa", tuyên bố cấm toàn bộ nghệ sĩ tới Đại Nam
07:34:25 12/05/2021
"Điên nữ" Seo Ye Ji từng rung chuyển Baeksang với visual ngộp thở bên Kim Soo Hyun, dự năm nay bung tỏa mặc kệ phốt đây
06:07:57 12/05/2021
Tôn Lệ bất ngờ bị chê ngoại hình dù trẻ trung như nữ sinh cấp ba ở tuổi 39
08:05:22 12/05/2021

Tin mới nhất

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ

09:20:30 12/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 11.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Xét tuyển vào đại học 2021: Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

09:16:41 12/05/2021
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.

Những trường đầu tiên tổ chức thi trực tuyến, lùi lịch thi lớp 10

09:12:57 12/05/2021
Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp khiến một số cơ sở giáo dục quyết định sớm việc cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến; kỳ thi lớp 10 ở các tâm dịch đã được lùi lại mà chưa chốt thời gian cụ thể.

Không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau

09:01:47 12/05/2021
Năm nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, nhưng đại dịch Covid-19 một lần nữa trở lại với những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định, Kỳ thi sẽ được tổ chức theo nguyên tắc bảo đảm an toàn và quyền lợi cho thí sinh.

'Khi tư duy của đa số về giáo dục chưa thay đổi…'

08:54:39 12/05/2021
Nhiều người kỳ vọng một cá nhân có thể làm thay đổi cả hệ thống giáo dục, nhưng, trao đổi với TG&VN, chuyên gia ngôn ngữ, dịch giả nổi tiếng Tạ Quang Đông cho rằng, khi tư duy của đa số chưa thay đổi thì bất kỳ cá nhân nào làm bộ trưởng...

Mã trường, mã ngành Đại học Vinh năm 2021

08:51:04 12/05/2021
Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Vinh bao gồm CNTT (7480201), Kỹ thuật điện tử viễn thông (7520207), Kỹ thuật phần mềm (7480103)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường vinhuni.edu.vn.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào?

08:48:41 12/05/2021
 Nhiều lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân không thể diễn ra như đã định do dịch bùng phát trở lại, khiến các bạn sinh viên vẫn chưa thể cầm tấm bằng trên tay.

Nam sinh điển trai Đại học Kiểm sát Hà Nội yêu 'màu áo xanh” tình nguyện

07:06:49 12/05/2021
Chàng sinh viên điển trai với chiều cao 1m74 Hoàng Minh Thế được nhiều người yêu mến vì thành tích học tập tốt và tích cực tham gia công tác Đoàn.

Trường THPT chuyên đầu tiên ở Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

06:15:52 12/05/2021
Đại học Khoa học Tự nhiên thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú

23:01:50 11/05/2021
 Bằng sự yêu nghề và hết lòng vì con trẻ, sau gần 30 năm cống hiến cho giáo dục, vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Lan, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang,...

“Bật mí” kỹ năng cơ bản khi ôn thi môn Giáo dục Công dân

22:57:01 11/05/2021
Cô giáo Vũ Thanh Hương - Trường THPT Cát Bà (huyện Cát Bà- TP Hải Phòng) bật mí 4 kỹ năng học sinh cần có khi ôn tập môn Giáo dục Công dân (GDCD) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Sinh viên được làm bài thi trực tuyến trong vòng 24 giờ

22:54:25 11/05/2021
Trường Đại học Thương mại quyết định cho sinh viên thi hết học phần học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Nhận được thông tin này, nhiều sinh viên băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên, nhà trường khẳng định đảm bảo quyền lợi tối đa cho sinh viê...

Đề xuất gửi Tân Bộ trưởng Giáo dục: GS.TS Đặng Kim Vui nêu 3 vấn đề cải thiện đại học

22:50:43 11/05/2021
GS.TS Đặng Kim Vui, nguyên Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã đưa ra 3 vấn đề để cải thiện chất lượng giáo dục ĐH gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Hãy yêu bản thân trước, yêu đời để sau!

22:44:35 11/05/2021
Mình là Mai Phương (sinh năm 2003), đang học tại trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội. Mình vừa mới hoàn thành chương trình lớp 12 và hiện tại vẫn đang ôn tập cho kì thi THPT sắp tới.

Liệu chúng ta có thể cải thiện chỉ số IQ bằng cách luyện tập ?

22:42:26 11/05/2021
IQ là viết tắt của Intelligence quotient. Nó là một điểm số tiêu chuẩn cho biết khả năng nhận thức của một cá nhân.

Có thí sinh đăng ký tới... 99 nguyện vọng xét tuyển đại học

22:23:23 11/05/2021
Tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và xét tuyển cao đẳng sư phạm mẫu giáo, trung bình mỗi em đăng ký 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký... 99 nguyện vọng.

Học sinh tiểu học sẽ kiểm tra cuối kỳ tại nhà

22:17:40 11/05/2021
Ngày 11.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông báo cách thức học sinh tiểu học tại Đà Nẵng thực hiện việc kiểm tra cuối kỳ, ưu tiên công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp

21:17:30 11/05/2021
Khoá học Kỹ năng viết tạp chí được tổ chức trong 6 buổi với sự tham gia của 23 sinh viên yêu thích báo chí truyền thông đến từ nhiều ngành học của BUV.

Tuyển 11.320 học sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022

21:13:19 11/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ, 27 trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của thành phố dự kiến tuyển 11.320 học sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

25 trường đại học công bố điểm sàn thi đánh giá năng lực

21:10:25 11/05/2021
Lao Động tiếp tục cập nhật danh sách các trường đại học công bố mức điểm sàn, điểm chuẩn nhận hồ sơ tuyển sinh năm 2021 bằng phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực.

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học

21:07:18 11/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản gửi các trường về việc tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh trung học.

Thi trực tuyến trong điều kiện dịch COVID-19: Bắt buộc phải thích ứng

21:03:34 11/05/2021
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời gian các trường đang rục rịch tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II cho học sinh.

Thi vào lớp 10: Phụ huynh Hà Nội đồng loạt kiến nghị bỏ môn thứ 4

20:52:24 11/05/2021
Lo lắng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi năm nay.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:50:10 11/05/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất - thi Tốt nghiệp THPT (Trung học phổ thông).

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà hàng, khách vội vã bỏ về 

Clip hay

09:20:21 12/05/2021
Chiều 11/5, UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà hàng, quán ăn và lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên 125 thực khách.

Vợ tỷ phú Bill Gates đăng ảnh mới chỉ có các con cùng lời nhắn nhủ đầy ẩn ý

Netizen

09:20:19 12/05/2021
Sau 1 tuần thông báo ly hôn, vợ tỷ phú Bill Gates đã đăng dòng trạng thái mới nhất trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Rơi nước mắt hình ảnh nhân viên y tế kiệt sức khi vượt nắng, băng đêm truy tìm COVID-19

Sự kiện nóng

09:16:09 12/05/2021
Có người quá mệt không thể tháo được bộ đồ bảo hộ phải nhờ đồng nghiệp hỗ trợ, người thì tranh thủ chợp mắt ngay trên sàn gạch.

Barcelona hụt hơi ở cuộc đua vô địch, HLV Ronald Koeman lo bị sa thải

Bóng đá thế giới

09:13:55 12/05/2021
HLV Ronald Koeman đã bày tỏ sự thất vọng khi Barcelona liên tục trong thế dẫn trước nhưng vẫn bị Levante cầm hòa chung cuộc với tỷ số 3-3 và lo lắng sẽ bị đội chủ sân Nou Camp sa thải.

Tiền 'con dê' tăng giá gấp 5 lần nhờ bài đăng của Mark Zuckerberg 

Thế giới số

09:13:37 12/05/2021
Giá trị tiền mã hóa AquaGoat tăng 500% trong chưa đầy 24 giờ sau khi CEO Facebook đăng ảnh 2 con dê của ông.

Quan điểm của Liêu Hà Trinh khi từng là “nạn nhân” của lời công kích của “anh hùng bàn phím”

Sao việt

09:13:17 12/05/2021
MC Hà Trinh mong muốn người dùng mạng xã hội sẽ không làm tổn thương nhau bằng nhát dao câu chữ

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp?

Thế giới

09:11:45 12/05/2021
Sự phân biệt đối xử của cảnh sát lẫn dư luận khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Loạt smartphone mới, lên kệ tại Việt Nam trong tháng 5/2021 

Đồ 2-tek

09:10:30 12/05/2021
Nhiều mẫu smartphone mới được bán ra tại Việt Nam trong tháng 5 gồm Galaxy M12, iPhone 12 tím hay Xiaomi Mi 11 Lite 5G.

Triệu Lệ Dĩnh lâu lâu comeback điện ảnh liền "đàn áp" đàn anh mỹ nam nổi tiếng, thực hư ra sao?

Hậu trường phim

09:05:51 12/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh được cho là sắp trở lại màn ảnh rộng sau thành công của Tây Du Ký 3 nhiều năm về trước.

Báo Thái Lan: "Park Hang Seo như hổ thêm cánh khi Văn Lâm tập trung sớm"

Bóng đá việt nam

09:05:09 12/05/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm được Cerezo Osaka đồng ý cho về tập trung đội tuyển sớm 4 ngày so với lịch cũ, báo chí Thái Lan lập tức bình luận việc này sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam có thêm lợi thế.

Ngành giáo dục đánh giá thật liệu địa phương, xã hội có hoàn toàn chấp nhận?

Đời sống

09:04:35 12/05/2021
Trong một lớp học có những học sinh hôm nay học gì ngày mai quên hết, nên con số 100% học sinh đạt chuẩn kiến thức kĩ năng là... chỉ có trong báo cáo.

Hải cẩu năn nỉ huấn luyện viên cho ăn cá 

Hài hước

09:03:28 12/05/2021
Anh đẹp trai ơi, cho em xin miếng cá đi!, hài cẩu said.

Quỳnh Kool cưỡng hôn crush, đôi nào ở Hướng Dương Ngược Nắng cũng mạnh bạo vậy có phải tốt không!

Phim việt

09:03:16 12/05/2021
Ngọc chủ động trong khi hai cô chị vẫn mập mờ chuyện tình cảm ở Hướng Dương Ngược Nắng 2.

Tốn hàng chục triệu để khắc phục ôtô ngập nước

Ôtô

09:01:08 12/05/2021
Hệ thống điện là phần chịu ảnh hưởng đáng kể nhất khi ôtô bị ngập, bên cạnh nguy cơ động cơ thủy kích và nội thất bị lọt nước.

The Mitchells vs. The Machines: Khi một gia-đình-kiểu-mới đi đánh robot, thì ta có phim hoạt hình xuất sắc nhất nhì 2021!

Phim âu mỹ

09:01:07 12/05/2021
Hài hước, sáng tạo vô biên và vô cùng nhân văn, The Mitchells vs. The Machines mang đến chuyến hành trình điên cuồng của một gia đình kiểu mới, bị chia tách bởi khoảng cách giữa các thế hệ.