Trường vùng khó chủ động nhập cuộc triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

Năm học 2021 – 2022, CTGDPT mới triển khai với lớp 2 và lớp 6. Các địa phương, nhà trường vùng khó đang nỗ lực trong công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất tới đội ngũ… dù điều kiện chung còn nhiều thách thức.

Trường vùng khó chủ động nhập cuộc triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6 - Hình 1

Thiết bị dạy học góp phần quan trọng trong triển khai CTGDPT mới tại vùng khó. Ảnh: TG

Sẵn sàng từ tâm thế đến hành động

Cô Nguyễn Thị Nguyên – Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Bản Phố (Bắc Hà – Lào Cai) cho biết: Ngay sau khi tiếp cận CTGDPT mới, ban giám hiệu (BGH) nhà trường đã nghiên cứu, đồng thời hướng dẫn cho GV cùng tìm hiểu. Cùng đó, trường lên danh sách GV dạy lớp 2 và cử đi tập huấn theo yêu cầu của Bộ, sở. Hiện 100% GV của trường được tập huấn đầy đủ 13 môn.

Để bảo đảm tính liên thông cho HS tiểu học lên THCS, nhà trường thực hiện nghiêm chỉ đạo của phòng GD&ĐT trong việc thường xuyên tổ chức dự giờ của các trường tiểu học trong địa bàn để GV hai bậc học cùng tìm phương pháp giảng dạy, sự kế thừa, phù hợp… từ đó triển khai vào thực tế để HS nhanh chóng bám sát yêu cầu chung chương trình.

Theo cô Nguyên, nắm rõ đặc thù của HS tiểu học , khi HS lớp 5 bước vào học kỳ II, nhà trường chủ động tặng mỗi em 1 quyển vở kẻ ngang để làm quen và luyện sớm chữ viết từ ô ly sang kẻ ngang, quen với nền nếp của HS THCS…

Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Lý 1 (Mường Lát – Thanh Hóa ) chia sẻ: Nhà trường lên định hướng và phân công xong GV dạy lớp 2 năm sau. Từ đó, khuyến khích GV vừa hoàn thành việc dạy học hiện tại vừa tăng cường tìm hiểu, nghiên cứu nội dung chương trình lớp 2 để có sự tiếp cận, tiếp thu chuyên đề SGK lớp 2 mới hiệu quả.

Cô Lê Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Bản Phố (Lào Cai) cũng cho biết: Trường đã dự kiến xong đội ngũ GV dạy lớp 2 năm học tới, đồng thời tổ chức cho GV nghiên cứu chương trình lớp 2 mới; cử đi tập huấn các chương trình nội dung do phòng GD&ĐT, sở tổ chức.

“Việc chuẩn bị kĩ về tư tưởng cho GV dạy học lớp 2 được trường xác định quan trọng bởi có thông về tư tưởng GV mới chủ động tiếp nhận kiến thức và tích cực tham gia bồi dưỡng, nghiên cứu sâu chương trình, có tâm thế tốt chuẩn bị cho năm học mới…” – cô Lê Thị Thu Hà bày tỏ.

Thầy Phạm Văn Tường – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Mâu Long, huyện Yên Minh (Hà Giang) thông tin: Xác định GV là yếu tố quan trọng để triển khai CT và SGK mới lớp 2 thành công, BGH sớm lên danh sách 21 GV tham dự tập huấn chương trình lớp 2 (trong đó có 16 GV dạy chính thức và 5 GV dự phòng). Với tập huấn chương trình chung, chương trình tổng thể…, trường cử GV tham gia đầy đủ và hoàn thành tập huấn có chất lượng. Có báo cáo và kiểm tra lại từ BGH về tập huấn.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học , theo Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Mâu Long, trường có tiền đề tốt từ năm học 2020 – 2021 nên không quá lo lắng. Riêng với thiết bị dạy học phụ thuộc vào trang bị cấp phát từ phòng, huyện… đồng thời tận dụng những thiết bị còn sử dụng được để dạy học lớp 2 mới.

Trường vùng khó chủ động nhập cuộc triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6 - Hình 2

Sử dụng thiết bị dạy học tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 2 (Lào Cai). Ảnh: TG

Sách giáo khoa đi liền thiết bị dạy học

Hiện tại chưa có SGK mới nên GV chưa thể tiếp cận, nghiên cứu để vận dụng vào thực tế, HS vùng cao nhận thức còn chậm, gia đình bố mẹ chưa quan tâm sâu sắc đến việc triển khai CT và SGK mới. Cô Nguyễn Thị Nguyên trao đổi: Việc tập huấn chung dù kĩ càng nhưng chưa vào thực tế chưa thể khẳng định việc giảng dạy sẽ triển khai tốt ngay từ đầu… Tuy nhiên, nhà trường sẽ tích cực tháo gỡ để khó khăn không trở thành rào cản khi triển khai CTGDPT mới với lớp 6.

Với cô Đỗ Thị Mỹ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ninh Mỹ, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư, Ninh Bình) lại bày tỏ niềm tin sẽ triển khai CT và SGK lớp 2 tốt, bởi nhà trường yêu cầu GV khối 1 dạy tốt lớp 1 – khối tiền đề cho lớp 2. Cùng đó, chủ động tổ chức cho GV dạy lớp 2 tham dự các lớp bồi dưỡng và nghiên cứu SGK mới. Đặc biệt, với thuận lợi trường dạy học theo Chương trình VNEN, HS chuyển sang CTGDPT mới dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cô Đỗ Thị Mỹ vẫn khẳng định để triển khai CTGDPT mới ở lớp 2 trường sẽ tiếp tục mời GV lớp 2 dự giờ các chuyên đề khối lớp 1 để tiếp cận và nắm bắt phương pháp, cách dạy học mới. Mặt khác, tuyên truyền hiệu quả hơn nữa tới phụ huynh HS về SGK mới để có sự hỗ trợ nhà trường, GV hiệu quả. Đặc biệt tham mưu đề xuất với địa phương mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy học lớp 2.

Nguồn kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy học lớp 2 được phòng GD&ĐT tham mưu với huyện dành ra nguồn kinh phí để cấp về các trường chủ động mua sắm chứ không mua tập trung. Do đó có cơ sở và niềm tin, việc chuẩn bị cơ sở vật chất tốt, kết hợp chuẩn bị đội ngũ kĩ càng, việc triển khai CTGDPT mới ở lớp 2, lớp 6 sẽ hiệu quả. – Bà Lương Hồng Thúy – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Viễn (Ninh Bình)

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Thành công từ việc áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào lớp 1 năm học 2020-2021 là động lực để Lộc Hà (Hà Tĩnh) chủ động chuẩn bị triển khai chương trình ở lớp 2 và lớp 6 trong năm học tiếp theo.

Tập trung đầu tư cơ sở vật chất

Đến thời điểm hiện tại, 100% lớp học ở Trường THCS Mỵ Châu (Lộc Hà) đã được đầu tư máy chiếu để phục vụ cho việc áp dụng công nghệ thông tin vào giờ học.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 1


Máy chiếu được "phủ sóng" tại 100% lớp học ở Trường THCS Mỵ Châu (Lộc Hà)

Việc đầu tư các phương tiện dạy học hiện đại không chỉ tạo sự hấp dẫn, dễ hiểu cho học sinh trong mỗi giờ học mà cũng là sự đón đầu của trường trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thầy Ngô Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Mỵ Châu cho biết: "Không chỉ các lớp học mà các phòng bộ môn cũng đã được chúng tôi trang bị máy chiếu để phục vụ cho việc dạy học. Đây cũng là hoạt động đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho lớp 6 trong năm học tới. Bởi chương trình mới, việc dạy học chủ yếu sẽ được khai thác qua các học liệu điện tử".

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 2


Nhà đa năng và các công trình phụ trợ ở Trường THCS Mỵ Châu được đầu tư khoảng 8 tỷ đồng

Củng cố cơ sở vật chất, phục vụ cho các hoạt động ngoài giờ lên lớp theo hướng phát huy năng lực của người học, Trường THCS Mỵ Châu đầu tư hơn 8 tỷ đồng xây dựng nhà học đa chức năng và các công trình phụ trợ.

Hiện tại, sân bóng đá nhân tạo trên 800 triệu đồng cũng đang trong giai đoạn thực hiện để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện thể lực của học sinh. "Đây là nguồn huy động từ các dự án và xã hội hóa của các doanh nghiệp ở địa phương", thầy Sơn cho biết thêm.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 3


Nhiều trường học được đầu tư, lắp đặt trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy học

Không riêng ở Trường THCS Mỵ Châu, việc tăng cường cơ sở vật chất, phục vụ cho đổi mới chương trình, thay sách giáo khoa đang được các trường học ở vùng biển Lộc Hà hưởng ứng tích cực.

Từ nhiều nguồn, trong đó có phần đóng góp của phụ huynh học sinh, hầu hết các lớp học đã được "phủ sóng" tivi smart, máy chiếu. Các đường truyền kết nối mạng đến từng lớp học cũng đã và đang được lắp đặt.

Video: Thầy Phan Thanh Dân - Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà nói về việc các trường học chủ động cơ sở vật chất

Thầy Phan Thanh Dân - Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà cho biết: "Chủ động về cơ sở vật chất để triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục mới, thời gian qua, Phòng GD&ĐT đã tích cực tham mưu với huyện trong việc huy động các nguồn lực đầu tư. Theo đó, HĐND đã phê duyệt nguồn vốn đầu tư cơ sở vật chất trường lớp cho giáo dục Lộc Hà trong năm 2021 hơn 70 tỷ đồng".

Lựa chọn hơn 100 giáo viên đứng lớp

Dự kiến, năm học 2021-2022, toàn huyện sẽ có trên 100 lớp 6 và lớp 2 thay sách giáo khoa, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Để chuẩn bị hành trang cho đội ngũ giáo viên, thời gian qua, Phòng GD&ĐT huyện đã giao các trường lựa chọn hơn 100 giáo viên đứng lớp để tham gia các lớp tập huấn do sở triển khai.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 4


Trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà) là trường đầu tiên của huyện mời chuyên viên Sở GD&ĐT tập huấn về dạy học, phát triển năng lực học sinh cho tất cả giáo viên

Thầy Đặng Hữu Tường - Hiệu trưởng Trường THCS Thụ Hậu cho biết: "Đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng quyết định thành công của chương trình. Chính vì thế, để chuẩn bị cho năm đầu tiên triển khai chương trình ở bậc THCS, chúng tôi đã lựa chọn kỹ càng đội ngũ giáo viên đứng lớp gửi tham gia tập huấn. Đây là những giáo viên năng động, luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy của trường".

Ngay sau tập huấn tại Sở GD&ĐT, Trường THCS Thụ Hậu đã triển khai một số giờ dạy thử nghiệm để giáo viên toàn trường dự giờ, tham gia góp ý. Trường đã mời chuyên viên của sở về trực tiếp tập huấn về chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho giáo viên toàn trường. Đây cũng là trường đầu tiên ở Lộc Hà thực hiện việc tập huấn cho đội ngũ giáo viên một cách bài bản.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 5


Các tiết dạy thể nghiệm được giáo viên Trường THCS Thụ Hậu thực hiện ngay sau tập huấn

Cùng với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức cá nhân trong việc đầu tư cơ sở vật chất, các trường học ở Lộc Hà cũng đang áp dụng phương pháp đổi mới trong từng giờ học để sẵn sàng cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới giai đoạn tiếp theo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Nhiều trường đại học tuyển thí sinh có IELTS từ 4.0 – 6.5
09:59:20 03/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong bất ngờ tặng Trương Bá Chi 3500 tỷ đồng, quyết định xây dựng lại tổ ấm hạnh phúc cho các con?
06:20:42 05/03/2021
Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?
07:45:30 05/03/2021
Muôn kiểu chiều con của giới sao nhà giàu Trung Quốc
05:51:20 05/03/2021
Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram
05:01:12 05/03/2021
Tuổi 76, NSND Ngọc Giàu hạnh phúc bên người chồng trầm lặng
06:13:24 05/03/2021
Đi ủng hộ Trấn Thành, Lê Giang “dính lời nguyền” ảnh thực tế - sống ảo, ai dè có body lột xác hậu giảm cân cân lại tất!
08:37:44 05/03/2021
Trước ngày tôi tái hôn, vợ cũ đòi gặp bằng được rồi giật cà vạt thủ thỉ điều gây sốc
08:09:56 05/03/2021
Khoảnh khắc xúc động: Trấn Thành bật khóc, ôm chặt bố mẹ sau buổi công chiếu Bố Già thành công
08:15:16 05/03/2021
Về quê sinh con 3 tháng, lúc bế con lên thì osin chặn cửa tuyên bố điều không tưởng
07:57:01 05/03/2021

Tin mới nhất

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật

21:34:48 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không?

21:31:06 04/03/2021
Đang có dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, thì khi học các ngành kinh tế có xin được việc làm không là băn khoăn của nhiều em học sinh.

Học kinh tế, sao có người thu nhập chỉ 5 triệu đồng, người 50 triệu đồng?

21:27:03 04/03/2021
Cùng học kinh tế nhưng có người ra trường loay hoay mãi mới xin được việc với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng, nhưng có người thu nhập tới 40-50 triệu đồng, tại sao lại khác nhau như vậy?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

21:19:47 04/03/2021
Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật... ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Chàng cán bộ Hội mê nghiên cứu khoa học

21:07:39 04/03/2021
Hoàng Tuấn Đức (khoa Vật lí, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) được biết đến là một tài năng trẻ, cán bộ Hội tiêu biểu với những cố gắng và thành tích đáng ngưỡng mộ trong nghiên cứu khoa học.

ĐHQG Hà Nội có 5 lĩnh vực lọt vào bảng xếp hạng QS thế giới

21:01:44 04/03/2021
Năm 2021, có thêm lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội vừa được QS xếp hạng thứ 501 - 550 của thế giới.

Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

20:58:31 04/03/2021
Với chương trình du học không gián đoạn, học sinh, sinh viên sẽ có được một lộ trình học tập hoàn thiện, từ học Dự bị đại học quốc tế, Dự bị tiếng Anh tới các chương trình cử nhân cấp bằng quốc tế, giúp các bạn chuyển tiếp du học.

Khởi động cuộc thi làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh

20:56:52 04/03/2021
Cuộc thi Tìm hiểu tài năng làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh trung học phổ thông do Đại học RMIT Việt Nam phát động có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cần Thơ rà soát công tác chọn SGK lớp 6

20:52:34 04/03/2021
Ngày 4/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức họp rà soát công tác chọn SGK lớp 6, hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn SGK tại các cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới

20:50:40 04/03/2021
Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12

Đại học Hoa Sen tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu năm 2021

20:47:02 04/03/2021
Năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh tổng 4.000 chỉ tiêu vào các ngành học trong trường với 4 phương thức.

Tuyển sinh lớp 10: Những tiêu chí chọn trường không thể bỏ qua

20:41:39 04/03/2021
Nhiều phụ huynh Hà Nội băn khoăn, lo lắng khi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 liên quan đến khu vực tuyển sinh. Kinh nghiệm của cha mẹ và chuyên gia GD sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp cho con. 

Học kỹ năng sống từ câu chuyện dũng cảm của anh “Mạnh siêu nhân”

20:37:31 04/03/2021
Học sinh Trường Tiểu học–THCS–THPT Newton Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống, trang bị khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. 

Học viện Quân Y ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao

20:35:19 04/03/2021
Học viện Quân Y vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2021, trong đó có nhiều tiêu chí phụ khi xét tuyển.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại các trường "hot": Nhiều trường phụ huynh toát mồ hôi "săn" hồ sơ

20:33:44 04/03/2021
Năm nay, rất nhiều trường tư hot có thông báo về ngày trải nghiệm, khóa học trải nghiệm cho trẻ lớp 1.

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt

13:40:20 04/03/2021
Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường nóng tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến sinh tử trên thị trường ô tô Hàn Quốc

Ôtô

10:20:29 05/03/2021
Kẻ thắng người thua đã phân hóa rõ nét trong ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc qua các số liệu bán hàng được các nhà sản xuất công bố.

Nhà phê bình phê phán hành động tặng tiền của nghệ sĩ là phản cảm

Netizen

10:19:09 05/03/2021
Sự việc được chú ý nhất suốt hơn một tuần qua trên khắp mạng xã hội Việt Nam không phải là tin tức giải trí nào mà là câu chuyện về hành động quả cảm của anh chàng Nguyễn Ngọc Mạnh khi đã ra tay cứu bé gái rơi từ tầng cao của chung cư.

Mùa hè mix đồ với chân váy dài vừa đẹp lại vừa trendy!

Thời trang

10:16:18 05/03/2021
Những chiếc chân váy dài duyên dáng là item không thể thiếu trong tủ đồ của các chị em. Hãy học cách mix đồ với chân váy dài với nhiều style khác nhau để tủ đồ mùa hè không bị nhàm chán quá nhé.

Phi Nhung - Hồ Văn Cường "tay trong tay" trên thảm đỏ sau khi làm lành

Sao việt

10:15:16 05/03/2021
Sau những ồn ào không đáng có, Phi Nhung cho biết đã hóa giải mâu thuẫn với cậu con nuôi Hồ Văn Cường.

Loạt mỹ nhân có 'lưng ong' siêu gợi cảm nhất: Ngọc Trinh đỉnh cao nhưng vẫn chưa bằng bà mẹ bỉm sữa này!

Phong cách sao

10:12:48 05/03/2021
Mỗi khi diện váy áo khoét lưng của loạt mỹ nhân này là những công chúng được phen xuýt xoa, ghen tị vì tấm lưng ong vô cùng gợi cảm.

Bằng chứng cho thấy Son Ye Jin và Hyun Bin hẹn hò từ 2 năm trước?

Sao châu á

10:11:52 05/03/2021
Fan hâm mộ bất ngờ tung loạt bằng chứng cho thấy Hyun Bin và Son Ye Jin đã hẹn hò từ 2 năm trước. Khi cùng đóng phim Cuộc Đàm Phán Sinh Tử.

Lại thêm khoảnh khắc xúc động tại Running Man: “Bố già” Ji Suk Jin được các thành viên "mừng thọ" long trọng

Show quốc tế

10:11:15 05/03/2021
Ji Suk Jin - thành viên lớn nhất Running Man vừa bước sang tuổi 55 vào tháng 2 vừa qua.

Nữ coser Việt lại khiến anh em 1 phen rạo rực khi hóa thân thành nàng cáo lẳng lơ trong Fate/Grand Order

Cosplay

10:07:41 05/03/2021
Cửu Vĩ Linh Hồ (Cáo 9 đuôi, tên tiếng Nhật: Tamamo-no-Mae) là một nhân vật rất hay được sử dụng trong văn học phương Đông, đặc biệt là tại các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Thậm chí ngày nay, nhân vật này còn được mang ...

Vì sao chúng ta lại mê game đến mức không thể bỏ? (P.1)

Game offline

10:07:25 05/03/2021
Các tựa game ngày nay hoàn toàn không có hồi kết, làm gì có chuyện nhà phát triển để bạn phá đảo dễ dàng như ngày xưa. Ngày nay, game có thế giới mở (sandbox) cho phép người chơi ở lại và tiếp tục chơi ngay cả sau khi họ hoàn thành cốt ...

Top 3 đội hình bị nerf nặng nhất tại bản 11.5, game thủ Đấu Trường Chân Lý tốt nhất là nên tránh xa

Esport

10:07:01 05/03/2021
Với khả năng công/thủ toàn diện, team Tiên Phong - Truyền Thuyết đã nổi lên như một trong những đội hình mạnh nhất ở nửa cuối phiên bản 11.4. Với độ trâu bò sẵn có của dàn Tiên Phong, kết hợp cùng lượng sát thương lớn từ Neeko, đội hình...

Tốc Chiến ra mắt tướng mới và lại miễn phí, game thủ lập tức cà khịa Liên Quân từng nạp tiền mới có tướng mà chơi

Game online

10:06:45 05/03/2021
Tốc Chiến đang ngày càng cho thấy sự ưu ái của mình đối với game thủ khi mà hầu như mọi bản cập nhật thêm tướng mới đều là tặng miễn phí. Ngoài việc có ngay hơn 10 vị tướng ở level 10, game thủ Tốc Chiến còn liên tiếp nhận về nhiều vị t...

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế livestream hơn 1 tiếng đồng hồ

Pháp luật

10:04:45 05/03/2021
Trước yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, nam tài xế không chấp hành, dùng điện thoại phát trực tiếp trên Facebook hơn 1 tiếng đồng hồ với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Chồng bắt vợ trả tiền ăn mới được ly hôn khiến CĐM xôn xao, luật sư nói gì về hành động người chồng?

Sự kiện nóng

10:02:00 05/03/2021
Mới đây, một câu chuyện thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là người chồng đã quyết tâm đòi bằng được từ vợ mọi khoản tiền mình từng chi ra suốt khoảng thời gian chung sống rồi mới chịu cho vợ ra đi.

Ngâm nước nóng để "làm biến dạng" gỗ: Sáng tạo có 1-0-2 của người Nhật trong 1.300 năm

Sáng tạo

09:55:00 05/03/2021
Magewappa (曲げわっぱ) là đồ gỗ đặc trưng được làm từ cây tuyết tùng của tỉnh Akita, nằm ở vùng Tây Bắc của Nhật Bản.

Dùng nồi chiên không dầu chế biến 3 món rau củ ngon tuyệt chỉ trong một nốt nhạc

Ẩm thực

09:54:40 05/03/2021
Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ. Vậy nhưng các bạn đã biết đến những công thức chế biến các loại rau củ vừa tươi ngon, vừa nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu chưa?