Trương Vinh Hoa – Nữ tỷ phú được mệnh danh là “Tây Thi đậu phụ”, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD

Từ một thiên kim tiểu thư trở thành vợ của người bán đậu phụ, nữ doanh nhân này chưa từng bỏ cuộc trước khó khăn hay thất bại, vẫn luôn giữ vững niềm tin vào chồng mình. Đó chính là câu chuyện của nữ tỷ phú Trương Vinh Hoa .

Năm 2014, người giàu nhất tỉnh Thiên Tân (Trung Quốc) Trương Tường Thanh đột ngột qua đời vì một cơn đau tim. Ông để lại tập đoàn Rongcheng Xiangtai trị giá cả tỷ USD, với hơn 8.000 nhân viên đang hoang mang.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là Tây Thi đậu phụ, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD - Hình 1

Khi dư luận còn mải bàn tán về số phận của doanh nghiệp này, một người phụ nữ 45 tuổi đã đứng ra gánh vác tất cả. Bà chính là Trương Vinh Hoa – vợ tỷ phú Trương Tường Thanh .

7 năm trôi qua, Trương Vinh Hoa đã không làm chồng mình thất vọng. Cơ nghiệp mà hai người cùng nhau tạo dựng đã trở thành doanh nghiệp số 1 tỉnh Thiên Tân. Thế nhưng, ít ai biết rằng trước khi được mệnh danh là “nữ hoàng sắt thép” của Trung Quốc, người phụ nữ này đã lập nghiệp từ nghề bán đậu phụ.

Thiên kim tiểu thư gả cho anh đồng nát

Năm 19 tuổi, Trương Vinh Hoa được cha mai mối với một người đàn ông không mấy dễ nhìn, còn có sẹo trên lông mày.

Người cha liền giải thích: nhìn người không thể chỉ dừng ở vẻ ngoài. Vết sẹo kia là do bị mảnh xỉ nhỏ văng vào; lúc đó anh ta còn chẳng thèm kêu một tiếng. Nghe vậy, bà liền có hảo cảm với người này. Người đàn ông đó chính là Trương Tường Thanh.

Trương Tường Thanh mồ côi cha mẹ sau một trận động đất, nhà lại nghèo. Để có tiền, ông và anh trai phải đi nhặt phế liệu và bán kem que để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Lên phổ thông, người đàn ông này không có nổi 1 tệ để nộp học phí. Vì vậy, ông quyết định bỏ học và đi làm thuê.

Trong khi đó, tuổi thơ của Trương Vinh Hoa có phần êm đềm hơn. Cha bà là đội trưởng sản xuất nên gia đình rất khá giả, có thể mua máy khâu, tủ lạnh và xe đạp.

Năm 16 tuổi, Trương Tường Thanh trở thành công nhân nhỏ tuổi nhất trong xưởng thép. Nhờ chịu được gian khổ, không ngừng phấn đấu, ông được cha của Trương Vinh Hoa quý mến, muốn nhận làm con rể.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là Tây Thi đậu phụ, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD - Hình 2

2 năm sau, nhà máy thép đóng cửa. Không muốn chịu cảnh thất nghiệp, Trương Tường Thanh liền đi tìm lối thoát khác. Ông lên Thạch Gia Trang học cách làm đậu phụ, sau đó quay về quê nhà Đường Sơn để bắt đầu kinh doanh.

Chẳng bao lâu sau, Trương Vinh Hoa và Trương Tường Thanh kết hôn với nhau. Trước khi xuất giá, rất nhiều người đã can bà, cho rằng gả cho người nghèo như vậy, cần phải suy nghĩ thật kỹ.

“Tôi không sợ ông ấy nghèo. Tôi sẽ giúp ông ấy có cuộc sống tốt hơn!”, bà cứng rắn nói.

Sau đám cưới, hai vợ chồng đều trắng tay, nhà chỉ có độc bức vách. Trương Vinh Hoa không phàn nàn, chịu thương chịu khó thức khuya dậy sớm cùng chồng mình đi bán đậu phụ.

Ông nghèo khổ, tôi sẽ cùng ông xây dựng sự nghiệp

Mỗi ngày, hai vợ chồng đều dậy từ 3-4h sáng, bán đậu phụ trong một con hẻm nhỏ ở Đường Sơn. Lúc đầu, Trương Tường Thanh còn cho rằng vợ mình là thiên kim tiểu thư, không nỡ lòng để bà làm việc.

Tuy nhiên, Trương Vinh Hoa vốn rất mạnh mẽ, lại không ngại khó khăn. Để tăng thu nhập, bà nhận may vá thuê lúc rảnh rỗi. Công việc bận rộn đến mức cả hai không có thời gian chăm con, phải nén nước mắt để con gái vào máy giặt.

Sau 3 năm khổ cực, họ đã trở thành một trong những gia đình “vạn nguyên kim” (gia đình có trên 10.000 tệ) đầu tiên ở Đường Sơn. Ở thập niên 80, những gia đình như vậy còn ít hơn số triệu phú ngày nay.

Có một lần Trương Tường Thanh hỏi: “Nếu tôi vẫn còn bán đậu phụ, bà còn đi theo tôi không?”. Trương Vinh Hoa cười đáp: “Ông vốn bán đậu phụ, tôi không theo ông thì đi theo ai?”.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là Tây Thi đậu phụ, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD - Hình 3

Bán đậu phụ quá cực khổ, lại khó thể phát triển. Vì thế, Trương Tường Thanh quyết định chuyển sang nghề sắt vụn. Trương Vinh Hoa không hề nghĩ ngợi, toàn lực ủng hộ chồng mình. Bà rút 10.000 tệ tiền tiết kiệm của gia đình, lại vay mượn thêm 8.000 tệ để chồng lên Bắc Kinh buôn bán phế liệu, còn mình ở lại quê tiếp tục bán đậu phụ.

Ngành sắt thép vốn không đơn giản, mà Trương Tường Thanh chỉ biết nhập hàng, không biết xem hàng. Phần lớn phế liệu thu về đều không bán được; 18.000 tệ ban đầu mất trắng.

Khi ấy, Trương Vinh Hoa vẫn thầm lặng cổ vũ và an ủi chồng. Trương Tường Thanh học thêm về việc giám định vật liệu, quyết định lập nghiệp lần nữa. Năm 1993, hai vợ chồng kiếm được 3 triệu tệ (tương đương 45 triệu USD ngày nay), gấp 300 lần số tiền kiếm được từ việc bán đậu phụ.

Đang ăn nên làm ra, ngành sắt thép lại gặp khủng hoảng, khiến nhiều phân xưởng đóng cửa, không còn chỗ bán hàng. Mất 10.000 tệ là chuyện bình thường, nhưng mất 3 triệu tệ chính là tán gia bại sản.

Thế nhưng, Trương Vinh Hoa vẫn cần mẫn động viên chồng tiến lên phía trước. Lần này, họ thay đổi chiến thuật: Người khác không mua sắt vụn, thì ta tự tái chế đống sắt thép này.

“Cứ làm đi, cùng lắm là lại quay về bán đậu phụ”, bà quả quyết nói. May mắn thay, cuối cùng họ cũng thành công, thuận lợi xây dựng được nhà máy luyện kim. Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, có tiền rồi mất sạch, xong lại sở hữu nhà máy. Bao cay đắng ngọt bùi trên đời, Trương Vinh Hoa đều nếm đủ. Bà luôn là hậu phương vững chắc, là đường lui của chồng.

Có lẽ, người phụ nữ này cũng không thể ngờ tương lai sẽ trở thành tỷ phú.

Ông giàu có, tôi giúp ông quản trị

Trương Vinh Hoa tiếp tục đặt cược vào chồng mình và lại thắng.

Sau 2 năm thành lập, nhà máy thép đã lãi hàng trăm nghìn tệ. Cứ nhà máy nào đóng cửa, đôi vợ chồng đều tìm đến mua lại. Đến năm 2000, họ đã có hàng chục nhà máy thép lớn nhỏ, với quy mô hơn 2.000 nhân viên.

Trương Tường Thanh nói: “Tôi biết xông pha đánh trận, bất chấp tất cả. Tuy nhiên quản lý hậu phương phải nhờ bà”.

Sau khi thu mua hàng loạt nhà máy, hai người nhận ra: Nếu không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực quản trị, sẽ rất khó để vận hành cơ ngơi này. Để giúp chồng, Trương Vinh Hoa đã đến Bắc Kinh để học một khóa MBA vào năm 2003. Sau khi hoàn thành chương trình học, bà rà soát loại các nhà máy, chuẩn hóa và hoàn thiện việc quản lý.

Năm đó, tập đoàn sắt thép Rongcheng Xiangtai được thành lập, lấy cảm hứng từ tên hai vợ chồng. Ngay năm đầu tiên, doanh thu của tập đoàn đã vượt mốc tỷ USD, bù dần tiền vốn mua các nhà máy ban đầu.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là Tây Thi đậu phụ, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD - Hình 4

“Tôi vốn không có tính nhẫn nại. Người bảo vệ tập đoàn này là vợ tôi. Người bảo vệ tôi cũng là bà ấy”, Trương Tường Thanh từng nói.

Nếu Trương Tường Thanh là người sáng lập thì Trương Vinh Hoa vừa là đồng sáng lập, lại vừa là CEO, vừa là chủ, vừa là quản lý chuyên nghiệp. Việc to việc nhỏ trong tập đoàn đều do một tay bà quản lý.

Trương Vinh Hoa cũng rất khéo chiều chồng. Biết Trương Tường Thanh thích bóng rổ, bà thường xuyên cùng ông xem thi đấu. Năm 2006, họ bỏ 20 triệu tệ (khoảng 3 triệu USD) để thành lập CLB bóng rổ nam Tianjin Ronggang.

Đẳng cấp cao không phải là cùng chồng mình vượt đại dương để xem bóng, mà chính là tự tay lập đội bóng cho phu quân.

Năm 2008, tại buổi tiệc gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất Tứ Xuyên, vợ chồng họ đã quyên góp tới 100 triệu tệ (khoảng 15 triệu USD). Trong khi 500 doanh nghiệp đầu tiên chỉ tặng 10 triệu tệ, việc một ông chủ vô danh quyên góp một số tiền lớn như vậy đã khiến khán giả xúc động.

Từ sinh hoạt đến sự nghiệp, Trương Vinh Hoa đều đồng hành cùng chồng. Năm 2010, họ trở thành tỷ phú giàu nhất Thiên Tân. Khi kết hôn, Trương Vinh Hoa nói rằng muốn được gả cho kẻ nghèo này để giúp cuộc sống của ông ấy tốt lên. Sau 22 năm, bà đã thực hiện được lời hứa của mình.

Trời cho bà một người nghèo, bà liền biến người đó thành đại phú hào.

Ông ra đi, tôi sẽ hoàn thành di nguyện của ông

Năm 2014, Trương Tường Thanh qua đời sau một cơn đau tim bất ngờ. Trong một ngày, bầu trời của Trương Vinh Hoa sụp đổ. Kết hôn 26 năm, việc lớn việc nhỏ hai vợ chồng đều làm cùng nhau. Bây giờ, sản nghiệp tỷ USD và hơn 8.000 nhân viên đều do mình bà chịu trách nhiệm.

Chồng mất được 30 ngày, bà viết: “Ông ở cõi trên, tôi sẽ trở thành hi vọng của ông. Mộng tưởng ông gieo xuống, tôi sẽ thay ông thực hiện”. Thế nhưng, đây là một việc không hề dễ dàng.

Năm 2015, thị trường sắt thép xuống dốc, việc kinh doanh gặp rất nhiều áp lực. Bà vừa phải lo tài chính của tập đoàn, vừa phải đảm bảo lương cho nhân viên, lại không thể vay ngân hàng.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là Tây Thi đậu phụ, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD - Hình 5

Người khác khuyên Trương Vinh Hoa hãy giảm lương công nhân xuống, sau đó trả lại họ sau. Tuy nhiên, bà từ chối nghe theo. Bà không thể vì hoàn cảnh khó khăn nhất thời mà đạp đổ cơ ngơi chồng mình đã vất vả xây dựng một đời.

Hai vợ chồng coi tập đoàn như gia đình, không thể để nhân viên – người thân của mình – cảm thấy không an toàn.

Dù vậy, hiểu được khó khăn của tập đoàn, các công nhân viên tự giác tiết kiệm. Họ tiết kiệm từ giấy in cho đến các nguyên vật liệu, giúp bà chủ đỡ tốn tiền. Trong khi các đồng nghiệp đều phá sản hoặc thua lỗ, Trương Vinh Hoa cùng các nhân viên của mình đã kiếm được 180 triệu tệ (khoảng 27 triệu USD), đưa tập đoàn đi lên.

Lúc sinh thời, Trương Tường Thanh luôn tìm cách đóng góp cho xã hội . Sau khi chồng qua đời, Trương Vinh Hoa vẫn tiếp tục chí hướng của ông. Bà dùng tiền kiếm được xây dựng hệ thống sưởi miễn phí cho người dân, quyên góp cho Vũ Hán chống dịch Covid-19.

Nữ doanh nhân này cũng học theo cuộc sống ẩn dật của chồng, gần như vắng bóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Cho đến nay, gia đình bà đã quyên góp khoảng 650 triệu tệ (hơn 98 triệu USD), nhưng hiếm ai biết.

Rút lui sau khi đã công thành danh toại

Năm 2019, Trương Vinh Hoa trở thành người phụ nữ giàu nhất Thiên Tân, sở hữu khối tài sản trị giá 10,5 tỷ tệ (hơn 1,5 tỷ USD). Bà không những giữ vững cơ nghiệp của chồng mà còn mở rộng và phát triển nó, nâng mức doanh thu lên 70 tỷ tệ (hơn 10 tỷ USD).

Năm 2020, bà được trao tặng giải thưởng “Nữ doanh nhân xuất sắc nhất Trung Quốc”.

Ở tuổi 50, Trương Vinh Hoa đã tìm người kế vị mình. Bà trao lại công ty cho cô con gái Trương Tích Quân , còn để con trai quản lý đội bóng rổ yêu thích của chồng. Giờ đây, bà cảm thấy nhẹ nhõm khi đã hoàn thành xong tâm nguyện của người bạn đời.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là Tây Thi đậu phụ, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD - Hình 6

Kể từ khi kết hôn năm 19 tuổi, Trương Vinh Hoa đã không còn là một thiên kim tiểu thư. Sáng sớm làm đậu phụ và nấu ăn, chiều kiểm tra phế liệu và cùng chồng tung hoành khắp nơi, mỗi ngày với bà đều vô cùng vất vả. Thế nhưng, khi phát biểu hay được phỏng vấn, Trương Vinh Hoa chẳng thích kể lể nhiều về những gian truân mình đã trải qua.

Sở hữu gương mặt phúc hậu, phong cách ăn mặc thanh lịch, lại có tài kinh doanh hơn người, chẳng trách mà “nữ hoàng sắt thép” này lại được ca tụng là “Tây Thi đậu phụ”. Quả là hoàn cảnh khắc nghiệt đến đâu cũng không thể nào che giấu được khí chất đỉnh cao của một người.

Hàng chục năm trôi qua, Trương Vinh Hoa vẫn giữ lại ngôi nhà sống cùng chồng thuở hàn vi. Bà tâm niệm: “Chỉ có không quên cố nhân, ta mới có thể không quên ý định ban đầu”. Trương Tường Thanh từng nói cưới được bà là điều may mắn nhất trần đời.

Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là Tây Thi đậu phụ, giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD - Hình 7

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh: Thích cãi lời mẹ, ghét giới nhà giàu

Chỉ sau một đêm, người phụ nữ này đã trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản hiện tại ước tính 71,4 tỷ USD.

Chỉ sau một đêm, người phụ nữ này đã soán ngôi nữ tỷ phú Alice Walton để trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, để bước lên đỉnh vinh quang, bà đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý cam go.

Đó chính là câu chuyện của Francoise Bettencourt Meyers, nữ thừa kế tỷ phú người Pháp. Hầu hết mọi người trong chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ đều không xa lạ gì công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới L"Oreal. Gia đình bà Francoise chính là chủ sở hữu của công ty này.

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh: Thích cãi lời mẹ, ghét giới nhà giàu - Hình 1

Bà Francoise là con gái của Liliane Bettencourt, nữ doanh nhân và cổ đông chính của L"Oreal. Vào thời điểm qua đời, bà Liliane là người phụ nữ giàu nhất thế giới và là người giàu thứ 14 trên hành tinh, với giá trị tài sản khoảng 44,3 tỷ USD. Sau khi thừa kế tài sản của mẹ, bà Francoise Bettencourt Meyers trở thành người phụ nữ giàu nhất trái đất và là một trong 20 người giàu nhất thế giới. Thế nhưng, để đạt được danh hiệu này, bà Francoise đã trải qua rất nhiều thăng trầm.

Eugene Schueller, người sáng lập L"Oreal là một dược sĩ thương mại. Vào năm 1908, ông phát minh ra công thức thuốc nhuộm tóc mới và đặt tên là L"Oreal. Sản phẩm này đã giúp cho ông trở nên cực kỳ giàu có. Đến năm 1957, con gái ông, Liliane Bettencourt được thừa kế toàn bộ tài sản và trở thành một người nổi tiếng. Lúc đó, bố của Francoise, ông André Bettencourt, là một chính trị gia người Pháp, từng là bộ trưởng chính phủ và thượng nghị sĩ. Gia đình Bettencourts nổi tiếng trong xã hội Pháp với những bữa tiệc xa hoa, lộng lẫy. Tuy nhiên, cô con gái Francoise lại không thích lối sống hào nhoáng của bố mẹ. Theo tờ Vanity Fair, sở thích của bà là chơi piano và viết lách. Bà Francoise hoàn toàn không thích những người giàu và không bao giờ chạy đua theo lối sống vật chất.

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh: Thích cãi lời mẹ, ghét giới nhà giàu - Hình 2

Ngay từ khi còn niên thiếu, mối quan hệ giữa Francoise và mẹ đã không êm ả. Bà Liliane luôn thấy con gái nặng nề, chậm chạp và lạnh lùng. Cho đến khi lớn lên, Francoise tập trung cho đam mê học thuật, có vẻ không hứng thú với sự nghiệp kinh doanh của gia đình. Người thừa kế đã viết sách về rất nhiều chủ đề, từ thần thoại Hy Lạp cho đến mối quan hệ Do Thái - Cơ đốc giáo. Thế nhưng, Francoise không phải là một người thừa kế có quyền lười biếng. Bà bắt đầu phục vụ trong hội đồng quản trị L"Oreal vào năm 1997 và hiện là chủ tịch công ty mẹ của gia đình.

Căng thẳng của 2 mẹ con lên đến đỉnh điểm khi bà Francoise Bettencourt Meyers cáo buộc người bạn thân nhất của mẹ mình, nhiếp ảnh gia Francois-Marie Banier lợi dụng tình cảm để thao túng bà cụ nhằm chiếm đoạt tiền mặt, các tác phẩm nghệ thuật và bất động sản trị giá khoảng 1,86 tỷ USD.

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh: Thích cãi lời mẹ, ghét giới nhà giàu - Hình 3

Bà Francoise và mẹ ruột.

Bà Francoise đệ đơn khiếu nại vào tháng 12/2007. Lúc này, bà Liliane Bettencourt, khi ấy đã mắc chứng sa sút trí tuệ, liền phản bác lời con gái. Bà cho biết bản thân thoải mái chia sẻ tài sản của mình với Francois. Đến năm 2015, vụ án được đưa ra xét xử và Francois bị kết tội "lạm dụng điểm yếu" của người khác, bị kết án 2,5 năm tù, buộc bồi thường 158 triệu euro cho bà Liliane.

Thế nhưng sau đó, chính Francois lại tố ngược bà Francoise hối lộ nhân chứng. Vào thời điểm đó, bà Francoise cho biết khoản thanh toán mà bà trả cho nhân chứng là một phần tiền thôi việc, một phần khoản vay cá nhân và không phải hối lộ cho lời khai. Cuối cùng, vụ kiện giữa Francoise Bettencourt Meyers và Francois-Marie Banier được giải quyết trong một thỏa thuận bí mật vào năm 2016.

Bà Francoise Bettencourt Meyers kết hôn với Giám đốc điều hành của nhà sản xuất rượu mạnh Pháp Tethys SAS Jean-Pierre Meyers. Ông cũng có ghế trong hội đồng quản trị của Nestle và L"Oreal. Cặp đôi có hai con trai là Jean-Victor và Nicolas. Jean-Victor bắt đầu phục vụ trong hội đồng quản trị của L"Oreal cùng mẹ vào năm 2012.

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh: Thích cãi lời mẹ, ghét giới nhà giàu - Hình 4

Vợ chồng bà Francoise.

Bất chấp những tranh cãi, tài sản của bàFrancoise Bettencourt Meyers vẫn tăng theo cấp số nhân. Vào năm 2020, theo ước tính của Bloomberg , bà Francoise sở hữu khối tài sản trị giá 56,8 tỷ USD so với 45,9 tỷ USD một năm trước. Cổ phiếu của L"Oréal , trong đó bà Francoise sở hữu 1/3, đã tăng 25% trong nửa đầu năm 2019. Thời điểm hiện tại, bà đang nắm giữ khối tài sản vào khoảng 71,4 tỷ USD.

Giàu có là thế nhưng Francoise Bettencourt Meyers đã không giữ tất cả số tiền đó cho riêng mình. Bà nằm trong số nhiều tỷ phú Pháp cam kết ủng hộ gần 1 tỷ USD sau khi Nhà thờ Đức Bà bị cháy vào tháng 4/2019. Bản thân bà Francoise đã cam kết tài trợ 226 triệu USD để sửa chữa nhà thờ ở Paris.

Bà Francoise cũng là chủ tịch của Quỹ Bettencourt Schueller, tổ chức từ thiện mà bà đồng sáng lập vào những năm 1980, theo trang web của tổ chức này. Quỹ cấp các khoản tài trợ để hỗ trợ nghiên cứu trong các dự án khoa học đời sống và nghệ thuật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021
Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh
14:58:28 12/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Xót xa những bộ sách giáo khoa dùng một năm rồi bán giấy vụn
21:15:39 12/05/2021
Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch
01:16:39 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng Shark Phú sau ồn ào: 'Các ông đã đạt đến độ vô liêm sỉ thượng thừa'
10:44:22 13/05/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng
09:19:46 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Nửa đêm Mai Phương Thuý nhập viện vì đau tim khiến Đông Nhi - Lý Nhã Kỳ và dàn sao lo lắng, sức khoẻ hiện tại thế nào?
08:36:25 13/05/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

12:45:10 13/05/2021
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ

12:39:54 13/05/2021
Mới đây, một nữ sinh ở huyện Yên Lập (Phú Thọ) đã lên tiếng tố cáo cha ruột hiếp dâm mình nhiều lần khiến dư luận xã hội bàng hoàng, phẫn nộ.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 13/5

11:50:08 13/05/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập sân golf từ 12h ngày 13/5.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm gần 1,7 triệu liều vắc xin Covid-19

10:52:07 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 13/5 cho biết sắp tới Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của Covax.

Bình Thuận cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 13-5

10:11:07 13/05/2021
Chiều 12-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 trên cơ sở đề nghị của ...

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

10:04:01 13/05/2021
Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được giải cứu. Đặc biệt lần này, việc giải cứu không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

09:50:57 13/05/2021
Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều.

Giá cà phê hôm nay 13/5: Dòng vốn đổ dồn sang các mặt hàng nông sản, trừ cà phê, đâu là nguyên nhân?

09:45:21 13/05/2021
Giá cà phê hôm nay 13/5 trong khoảng 32.600 - 33.500 đồng/kg. Giá cổ phiếu Mỹ đồng loạt lao dốc dồn vốn sang các mặt hàng nông sản, đáng chú ý lại trừ cà phê.

Cao su Đà Nẵng (DRC) chuẩn bị chốt cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

09:40:42 13/05/2021
Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (Mã chứng khoán DRC - sàn HOSE) thông qua kế hoạch trả cổ tức còn lại năm 2020.

Giá tiêu hôm nay 13/5: Thị trường biến động ở Tây Nguyên, xuất khẩu thiếu hụt nguồn cung liệu có đẩy giá tăng?

09:38:27 13/05/2021
Giá tiêu hôm nay 13/5 trong khoảng 64.500 - 68.500 đồng/kg. Xuất khẩu năm nay còn 8 tháng nữa, ít nhất cần 160.000 tấn, vậy nguồn cung sẽ lấy đâu ra để bù đắp?

Giá lúa gạo hôm nay 13/5: Nhiều loại lúa gạo tăng 100 đồng/kg

09:36:27 13/05/2021
Sau nhiều ngày đi ngang, giá lúa gạo hôm nay tại Đồng bằng sông Cửu Long đồng loạt tăng. Tuy nhiên thị trường giao dịch vẫn còn chậm, các kho hỏi mua chưa nhiều.

Xuất khẩu tăng cao trong dịch: Nỗ lực tăng trưởng từ nhiều ngành hàng

09:34:37 13/05/2021
Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng đồng đều ở tất cả ngành hàng quan trọng và nhiều DN đã biết tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu tại nhiều thị trường lớn.

Trốn cách ly đi làm, 6 người bị phạt 45 triệu đồng

09:04:55 13/05/2021
Công an huyện Phúc Thọ đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt 6/7 trường hợp trốn cách ly y tế, với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Thay đổi cách tiếp cận trong giáo dục giới tính cho trẻ mầm non

09:04:07 13/05/2021
Đa số mọi người đều nghĩ, trẻ mầm non còn quá nhỏ để hiểu được vấn đề về giới. Tuy nhiên, khái niệm này được trẻ hình thành từ rất sớm, bằng cách nhìn vào các khuôn mẫu giới mà người lớn thể hiện trong cuộc sống hằng ngày.

Giá lợn hơi hôm nay 13/5/2021: 2 miền Trung - Nam giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg

08:56:27 13/05/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 13/5, tại miền Bắc đi ngang, trong khi 2 miền Trung - Nam giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Người đàn ông rơi từ tầng 5 Bệnh viện Việt Đức xuống đất tử vong

08:54:16 13/05/2021
Nhiều bệnh nhân của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tá hoả phát hiện người đàn ông rơi từ tầng 5 nhà B1 của bệnh viện xuống đất, tử vong.

Đãi ngộ giáo viên mầm non

08:48:37 13/05/2021
Chính sách đãi ngộ cho giáo viên mầm non là vấn đề nóng, mỗi địa phương có sự vận dụng khác nhau. 

Cửa ngõ ra vào Tây Ninh trên Quốc lộ 22 có chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19

08:42:49 13/05/2021
3 tổ kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được lập trên tuyến Quốc lộ 22 cửa ngõ ra vào Tây Ninh đặt tại khu vực TX.Trảng Bàng và H.Bến Cầu, một tổ sẽ kiểm tra lưu động tại các bến xe.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê?

08:18:38 13/05/2021
Chọn ở lại TP.HCM hay về quê là quyết định khó khăn của sinh viên vì nhiều lý do như có trường còn học trực tiếp, ban quản lý ký túc xá hay gia đình khuyến khích về nhưng quê nhà là vùng có dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Trẻ mầm non Bình Phước nghỉ học từ ngày 13.5

08:03:38 13/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo tất cả cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ dừng đến trường từ ngày mai 13.5 để phòng dịch Covid-19.

Phòng chống Covid-19: Không làm lễ tổng kết, nghiêm cấm học sinh tổ chức đi du lịch

07:56:57 13/05/2021
Để phòng chống Covid-19, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, lễ tri ân, trưởng thành. Nghiêm cấm học sinh tự phát tổ chức du lịch , tham quan, đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu. 

Giá vàng hôm nay 13/5: Quay đầu giảm mạnh

07:47:05 13/05/2021
Giá vàng hôm nay 13/5 quay đầu giảm mạnh do lực cầu bán ồ ạt sau khi thông tin lạm phát tháng 4 của Mỹ được công bố.

Xây dựng “bản đồ chung sống an toàn với Covid-19” tại các nhà máy, cơ sở sản xuất

06:59:30 13/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 12/5, Bộ Công Thương đã ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá...

Doanh nghiệp thủy sản lại phản ứng với đề án thu phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM

06:08:22 13/05/2021
Đại diện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam vừa có công văn gửi đến Bộ Tư pháp, kiến nghị không thu phí không thu các loại phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM.

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

05:06:34 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Nin...

Quảng Nam thu ngân sách đạt gần 7.700 tỷ đồng, tăng gần 60% so với 2020

05:00:44 13/05/2021
Tính đến hết tháng 4 năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành Thuế tỉnh Quảng Nam quản lý đạt hơn 7.668 tỷ đồng, bằng 47,9% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng hơn 56% so cùng kỳ năm 2020.

Hơn 11.000 khách được vay vốn từ chương trình ngân hàng-doanh nghiệp

04:49:55 13/05/2021
Tính đến tháng Tư vừa qua, Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp đã thực hiện được gần 98.000 tỷ đồng cho 11.339 khách hàng trên địa bàn thành phố vay vốn.

Cân bằng là gốc của phát triển lâm nghiệp bền vững

04:47:50 13/05/2021
Là ngành kinh tế-kỹ thuật có giá trị xuất khẩu kỳ vọng đạt 20 tỷ USD trong những năm tới đây, bài toán tổng thể của ngành lâm nghiệp là phải phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Gần 5.600 xe Toyota được giao đến tay khách hàng Việt trong tháng 4/2021

Ôtô

12:46:26 13/05/2021
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 4/2021 đạt 5.701 xe (bao gồm xe Lexus), tăng trưởng 96% so với cùng kỳ năm trước (4/2020).

Cuộc sống 'không showbiz' của Thu Minh ở Singapore

Sao việt

12:44:52 13/05/2021
Thu Minh dành nhiều thời gian cho con trai - bé Gấu, đi mua sắm, gặp gỡ bạn bè và chơi thể thao trong thời gian sống tại đảo quốc sử tử.

Không chỉ kém duyên khi dùng chuyện ly hôn của tỉ phú Bill Gates để quảng cáo, Xiaomi còn có pha "tự huỷ" khá hài hước! 

Thế giới số

12:41:51 13/05/2021
Cụ thể, Xiaomi UK đã bị chê kém duyên khi mang vụ ly hôn của tỉ phú Bill Gates để giễu cợt và quảng cáo cho sạc nhanh của hãng: Rời bỏ tỉ phú của bạn chưa chắc đã là một sự lựa chọn sáng suốt, nhưng với Mi 11 sạc 55W đầy pin chỉ trong 4...

Đánh giá môtô Harley-Davidson Pan America 1250 Special vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

12:39:31 13/05/2021
Harley-Davidson Pan America 1250 Special 2021 vừa được giới thiệu ở thị trường Việt Nam. Dưới đây là clip đánh giá nhanh môtô này.

Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam; Đặng Văn Lâm hội quân sớm hơn dự kiến

Bên lề sân cỏ

12:38:52 13/05/2021
Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam; Văn Lâm sẽ được hội quân với đội tuyển Việt Nam sớm hơn dự kiến; Chelsea bại trận, cuộc đua top 4 thêm kịch tính... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Dạo quanh các đại lý bán lẻ chính hãng Apple, nơi nào có giá iPhone 12 thấp nhất? 

Đồ 2-tek

12:38:18 13/05/2021
Tuy đều là các cửa hàng bán lẻ chính hãng của Apple (AAR) nhưng giá iPhone 12 tại mỗi cửa hàng lại khác nhau, có thể chênh tận vài triệu đồng.

2 công thức đơn giản giúp chị em "hô biến" đậu phụ thành món ngon xuất sắc: Ghim lại ngay vì kiểu gì cũng có lúc cần!

Ẩm thực

12:36:18 13/05/2021
Đậu phụ mà chế biến theo 1 trong 2 cách này, ăn cả tuần cũng không chán.

Có tới 150 F1, hai vợ chồng Giám đốc Hacinco đã đi những đâu?

Sự kiện nóng

12:34:54 13/05/2021
Đến sáng 13/5, CDC Hà Nội xác định 150 F1 của hai vợ chồng Giám đốc Hacinco, trong đó có 2 mẫu dương tính, 118 mẫu âm tính lần 1. Hai vợ chồng giám đốc có F1 nhiều bởi lịch trình di chuyển dày đặc.

Israel thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Gaza 

Clip hay

12:33:39 13/05/2021
Israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Gaza hôm 12/5 (giờ địa phương) sau khi lực lượng Hamas bắn tên lửa vào Tel Aviv và Beer Sheva.

Miley Cyrus nhắc đến mối tình đẹp với Liam Hemsworth

Sao âu mỹ

12:32:48 13/05/2021
Hôm 12/5, Miley Cyrus đăng video kỷ niệm bốn năm phát hành ca khúc Malibu và tiết lộ bài hát là về người đàn ông cô từng yêu rất nhiều.

Sông Lam Nghệ An: Khó khăn trước mùa chuyển nhượng

Bóng đá việt nam

12:27:21 13/05/2021
Những năm trước đây, rất hiếm khi đội bóng xứ Nghệ tham gia thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải, nhưng với tình cảnh hiện tại, nhiều khả năng sân Vinh sẽ phải đón chào thêm những gương mặt mới.

Bang của Mỹ treo giải xổ số 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

12:22:55 13/05/2021
Thống đốc bang Ohio Mỹ tuyên bố, bang sẽ trao giải xổ số 1 triệu USD cho người đủ 18 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19.

Màn giảm cân lịch sử: CL (2NE1) từng gây sốc vì nặng trăm kg, giờ gầy bằng 1 nửa sau 3 năm, body biến chuyển ngoạn mục

Sao châu á

12:21:41 13/05/2021
Giờ đây, CL (2NE1) đã có thể tạm biệt những hình ảnh nặng nề, phát tướng trước kia.

Covid-19 làm giảm lượng chất xám trong não

Sức khỏe

12:12:54 13/05/2021
Nghiên cứu mới do Đại học Georgia và Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) phối hợp thực hiện phát hiện những bệnh nhân Covid-19 phải dùng máy thở hoặc bị sốt khi điều trị, có thể gặp phải biến chứng thần kinh do khối lượng chất xám ở vùng não tr...

Cách ‘hư’ để khiến chồng khao khát ‘thèm yêu’ mỗi khi gần gũi với vợ

Kiến thức giới tính

12:11:52 13/05/2021
Phụ nữ nếu muốn được chồng yêu thì hãy nhớ những cách ‘hư’ này nhé. Chắc chắn không có anh chồng nào chịu nỗi.