Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ “bạo quân”

Theo dõi VGT trên

Tuy sức hút của Trường Tương Tư phần 2 đã giảm đáng kể so với phần trước, nhưng nội dung câu chuyện vẫn thành công chinh phục các “đậu tương tư”.

Sự bùng nổ khắp mọi “mặt trận” vào năm ngoái ngay từ ngày đầu ra mắt có vẻ đã không lặp lại lần nữa đối với Trường Tương 2. Sau thời gian chờ đợi gần 1 năm, nhiều mọt phim dường như đã không còn đủ kiên nhẫn, ít nhiều mất đi cảm hứng theo dõi tiếp hành trình cuộc đời trắc trở nhưng đầy cảm hứng của Tiểu Yêu/Hạo Linh Cửu Dao/Văn Tiểu Lục (Dương Tử đóng).

Thiếu sót và hạn chế là điều không thể tránh khỏi chưa kể đến quan điểm cá nhân của mỗi người xem. Vậy nhưng, nếu đã là một “đậu tương tư” chính hiệu, tin chắc khi xem phần 2 vẫn sẽ nhanh chóng đồng cảm, cộng hưởng với các nhân vật một cách sâu sắc.

Trong bối cảnh thời thượng cổ, thế giới Đại Hoang bao la rộng lớn vẫn tồn tại dưới hình thức một xã hội phân biệt giai cấp, tầng lớp. Sự trói buộc của xuất thân, thân phận khiến cho cuộc đời mỗi người dù là thần, người hay yêu quái đều không thể xuôi chèo mát mái, khó lòng sống thỏa với mong muốn dù đơn giản nhất.

Mỗi một người đều buộc phải đi trên con đường mờ mịt, không thể nhìn rõ được tương lai. Mỗi một bước đi đều phải rất thận trọng, trong lòng thấp thỏm lo sợ chỉ cần đi sai một bước liền rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục, không tìm thấy lối thoát cũng chẳng thể nào quay đầu.

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 1

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 2

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 3

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 4

Số phận của các nhân vật chính khiến người xem đau lòng không thôi – Ảnh: weibo

Trường Tương Tư tập 8-9-10 khiến các “đậu tương tư” vui buồn lẫn lộn

Sau khi Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ đóng) phá hủy hôn lễ của Tiểu Yêu và Xích Thủy Phong Long (Vương Hoằng Nghị đóng), đến lúc Tiểu Yêu có cơ hội về lại trấn Thanh Thủy, hoài niệm về đoạn đường đã qua.

Cuộc đối thoại xúc động giữa Tiểu Yêu và Tang Điềm Nhi khiến không chỉ riêng Tiểu Yêu mà cả những ai từng cùng chung cảnh ngộ, từng trải nghiệm hoặc có thể thấu hiểu cuộc đối thoại giữa hai người về chuyện đời người ắt hẳn đã thông suốt, ngộ ra không ít điều.

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 5

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 6

Cuộc đối thoại giữa Tiểu Yêu và Tang Điềm Nhi vừa xúc động vừa làm thức tỉnh lòng người – Ảnh: WeTV

Quan trọng hơn cả, điều mà người hâm mộ cặp đôi Cảnh – Yêu mong chờ cuối cùng cũng gần kề. Tiểu Yêu và Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi đóng) đã có cơ hội để đối mặt nhau, giải bày rõ ẩn tình phía sau việc Cảnh bị gài bẫy có con và buộc phải thành thân với Phòng Phong Ý Ánh (Hoàng Xán Xán đóng).

Tương Liễu quả nhiên rất tàn nhẫn, tàn nhẫn với Tiểu Yêu, tàn nhẫn với chính mình. Khi thỏa thuận xong điều kiện với Đồ Sơn Cảnh, đồng ý ngăn cản Tiểu Yêu gả cho Xích Thủy Phong Long, hắn có dư thời gian, có nhiều sự lựa chọn để Tiểu Yêu có thể hủy hôn trước khi hôn lễ diễn ra.

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 7

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 8

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 9

Nhưng nào ai ngờ, hắn lại chọn các cực đoan nhất, lựa đúng vào khoảnh khắc quan trọng nhất để Tiểu Yêu hiểu lầm hắn hoàn toàn chỉ vì lợi dụng nàng để đạt được mục đích riêng, khiến nàng oán hận hắn nhiều hơn. Để rồi sau này cho dù hắn có rời khỏi thế gian đi nữa, nàng cũng sẽ không vì hắn mà đau buồn, rơi lệ.

Bởi vì biết được điều kiện giữa Tương Liễu và Đồ Sơn Cảnh đã khiến cho Tiểu Yêu ôm một bụng tức giận, trong nhất thời lại vội chạy đến Thanh Khâu để hỏi cho ra lẽ. Tại sao khi nàng đã hạ quyết tâm quên đi Cảnh để bắt đầu một cuộc sống với Phong Long, Cảnh vẫn không chịu từ bỏ, vẫn không chịu buông tha cho nàng. Cảnh là người đứng sau “trò đùa” của Liễu, khiến nàng mất hết mặt mũi, khiến cho quan hệ chính trị giữa các đại gia tộc và hai nước Tây Viêm, Hạo Linh xảy ra mâu thuẫn.

Tiểu Yêu và Cảnh bước đầu làm lành

Ngay từ đầu, ai cũng thấy được Cảnh là một con người lương thiện đến mức nào. Khi thân tàn ma dại, gần kề với cái c.hết vẫn cố gắng cứu sống một nhánh hoa; thân thể không còn lấy một chỗ lành lặn vẫn cố gắng dùng cánh tay đang băng bó đở lấy sáp nến đang chảy xuống để không khiến cho Văn Tiểu Lục (thân phận của Tiểu Yêu khi sống tại trấn Thanh Thủy) bị bỏng; biết rõ người hại mình là Đồ Sơn Hầu (Diệp Tiểu Vĩ đóng) và Phòng Phong Ý Ánh nhưng chưa từng có ý định trả thù…

Cũng chính bản chất quá đỗi hiền lành và mềm lòng của hắn đã trở thành điểm yếu để kẻ xấu lợi dụng, khiến cho hắn rơi vào cục diện như ngày hôm nay. Trong quãng thời gian làm tộc trưởng tộc Đồ Sơn, hắn vừa phải gánh vác trọng trách vừa sống trong nỗi đau đớn tuyệt vọng vì đã đ.ánh mất đi người mà hắn trân quý nhất trên cõi đời này.

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 10

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 11

Cuối cùng người hâm mộ CP “Cảnh – Yêu” cũng chờ được ngày hai người nối lại tình xưa – Ảnh: WeTV

Mãi cho đến khi lấy lại được chút tinh thần, phát hiện ra Đồ Sơn Chấn chắc chắn không phải là con trai ruột của mình, hắn mới bắt đầu có động thái đáp trả. Mặc dù có thể giải quyết triệt để cặp đôi gian phu dâm phụ độc ác, bỉ ổi kia nhưng hắn vẫn quyết định điều tra cho ra sự thật. Hắn muốn cho bản thân một câu trả lời thỏa đáng, để Tiểu Yêu thấy hắn chưa bao giờ làm chuyện có lỗi với Tiểu Yêu.

Trong cái đêm định mệnh khiến con tim của hắn và Tiểu Yêu như hoàn toàn c.hết đi, Cảnh bị bà nội và Ý Ánh phối hợp bỏ thuốc mất đi thần trí. Nhưng chính vì huyễn thuật trong thuốc của bà nội khiến cho Đồ Sơn Cảnh nhìn Ý Ánh thành Tiểu Yêu mới càng chắc chắn bản thân sẽ tuyệt đối không bao giờ làm ra chuyện quá phận với nàng. Kể cả khi nàng chủ động hắn cũng sẽ tuyệt đối không làm trái lại với tâm nguyện, khao khát được làm một Diệp Thập Thất đúng nghĩa chỉ của riêng một mình Văn Tiểu Lục.

Điều may mắn nhất là khi Đồ Sơn Cảnh vẫn có những thuộc hạ một mực trung thành, luôn quan tâm, lo lắng và bảo vệ an nguy của hắn. Thậm chí, cô nàng Tĩnh Dạ xinh đẹp, thông minh, lanh lợi, trung thành tuyệt đối lần nào cũng có công lớn trên hành trình tình yêu quá nhiều thử thách, ngang trái của Cảnh và Tiểu Yêu.

Hắn từng lợi dụng sự mềm lòng của Tiểu Yêu để có được lời hứa 15 năm nhưng từ trước đến nay hắn chưa bao giờ đòi hỏi ở nàng bất cứ điều gì, chưa từng dùng nàng để đạt được mục đích dù trong bất kỳ tình huống nào như Thương Huyền hay Tương Liễu.

Chính vì điểm này khiến hắn nắm chắc phần thắng trên “đường đua đi vào tim Tiểu Yêu”. Dù sức khỏe của hắn đã đến mức báo động, hắn vẫn muốn xuất hiện trước mặt Tiểu Yêu trong một bộ dạng hoàn hảo nhất. Mặc kệ linh lực đã hao tổn quá nhiều vẫn cố gắng tạo ra tuyết rơi để giữ nàng ở lại Thanh Khâu một đêm.

Cảnh là đệ nhất công tử Thanh Khâu, là nhị công tử Đồ Sơn tài mạo kiệt xuất không ai sánh bằng. Hắn sinh ra với thân phận con cưng của trời nhưng đổi lại phải trải qua muôn trùng khổ nạn mới có thể đạt được mơ ước được xem là nhỏ bé, bình phàm.

Mặc dù Tiểu Yêu và Cảnh không ai chủ động nói gì liên quan đến chuyện làm lành, còn dùng mối quan hệ “bác sĩ và bệnh nhân” để qua lại nhưng với thái độ sốt sắng của Tiểu Yêu, còn đồng ý nhận lại tín vật năm xưa của Cảnh như ngầm ngụ ý họ đã cho nhau thêm một cơ hội.

Dù trước mặt vẫn còn biết bao phong ba bão táp, dù con đường phía trước có lắm chông gai, có vực sâu vạn trượng đang chờ đợi họ thì suy cho cùng khi đã có được một người đồng hành, có gian khổ cách mấy rồi cơn giông bão cũng sẽ đi qua, bầu trời rồi cũng sẽ tươi sáng, người có tình một khi đã đủ tin tưởng, nỗ lực hy sinh chắc chắn sẽ về được bên nhau.

Biểu cảm thay đổi liên tục của Thương Huyền thật “buồn cười”

Nếu xem từ đầu phim và có thể thấu hiểu tình cảnh của nhân vật Tây Viêm Thương Huyền hẳn khán giả sẽ không khỏi đau lòng, vừa thương cho số phận của hắn nhưng vừa trách sao hắn lại có thể cố chấp để khiến cho muội muội hắn yêu thương nhất khó xử, khiến cho hắn tự hận bản thân đến cùng cực.

Những thay đổi chớp nhoáng trong biểu cảm gương mặt của Thương Huyền trở thành đ.iểm gây cười trong mắt khán giả nhưng xen lẫn với đó là vô vàn cảm xúc thê lương, lạnh lẽo đến thấu xương. Hắn từng nghĩ một khi đứng ở vị trí cao nhất, có được sức mạnh bảo vệ những gì còn sót lại cũng là lúc hắn đ.ánh mất đi người mà hắn muốn bảo vệ nhất, muốn ở bên cạnh suốt đời nhất.

Năm lần bảy lượt kết hôn, hậu cung đã có mấy vị phi tử, có cả vương hậu nhưng có lần nào hắn thật sự vui mừng khôn xiết đâu. Những người phụ nữ kia dù cho có người đã thật sự từng cùng hắn đồng cam cộng khổ trong thời khắc nguy khốn nhất cũng chẳng thể so với muội muội trải qua biết bao nỗi đau mất mát cùng hắn từ thuở bé chưa hiểu sự đời.

Nếu trước kia, hắn có thể kiềm chế không bộc lộ trước mặt mọi người kể cả Tiểu Yêu thì giờ đây hắn đã không còn đủ kiên nhẫn để che giấu biết bao cảm xúc hỗn loạn đang dày vò tâm can của hắn. Chính hắn là người lựa chọn con đường này nhưng cũng chính hắn phải hối hận, luôn phải tự hỏi liệu mình đã đi đúng đường hay chưa?

Hắn quên rằng trên cán cân giữa quyền lực và Tiểu Yêu, hắn đã không chọn Tiểu Yêu rất nhiều lần. Chính hắn từng đẩy Tiểu Yêu vào tay người khác vì lợi ích mưu cầu quyền lực khi hắn chưa ở vị trí cao nhất. Dù hắn làm vậy chỉ vì trong tình thế ép buộc, nhưng muốn trách chỉ có thể trách một phần số phận trêu ngươi, đôi khi những quyết định quan trọng lại chẳng thể nào lựa chọn theo ý muốn thật sự sâu thẳm trong lòng mình.

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ bạo quân - Hình 12
Thương Huyền bắt đầu bộc lộ bản chất “bạo quân”, ghen tuông lồng lộn, ra sức thổ lộ tình cảm thật với Tiểu Yêu… – Ảnh: weibo

Bắt đầu từ khi chọn người lập hậu, Thương Huyền đã dần để lộ bản tính chiếm hữu, độc đoán, chuyên quyền của mình. Bất cứ ai để tâm chắc chắn sẽ phát hiện ra được tình cảm của Thương Huyền dành cho Tiểu Yêu. Điều này cũng vô tình dẫn đến nguy hiểm rất lớn cho Tiểu Yêu bởi vì Thần Vinh Hinh Duyệt không phải là một cô gái có thể ngó lơ chuyện tình cảm riêng tư của Thương Huyền.

Bởi vì càng muốn chiếm hữu càng khó kiểm soát sự ghen tuông, tức giận khi nhìn thấy Tiểu Yêu vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh người khác. Thương Huyền quên rằng, mấy trăm năm lưu lạc Đại Hoang, Tiểu Yêu đã không còn là Tiểu Yêu bé bỏng ngày nào nữa rồi.

Trường Tương Tư 2 vẫn đủ sức thuyết phục các “đậu tương tư”

Từ phần đầu cho đến nay, Trường Tương Tư đã chậm rãi len lỏi vào trái tim khán giả bằng những chất liệu rất đỗi mộc mạc nhưng được bao bọc bởi vẻ ngoài hào nhoáng của thể loại tiên hiệp, huyền huyễn. Những câu từ trong lời thoại, lẫn lời nhạc trong phim (nhất là khúc Đào Hoa Huyết của Tương Liễu) đã gây ấn tượng sâu sắc, nhanh chóng đi vào lòng người bởi những giá trị tinh thần không lỗi thời, tiếp cận với tư tưởng hiện đại đề cao quyền tự do, độc lập, giá trị của sự tin tưởng lẫn nhau, chấp nhận trả giá để đạt được hoài bão, mong ước dù là đơn giản, nhỏ nhoi nhất.

Phim đã mở ra nhiều khung hình đời thường, giản dị chỉ khác trang phục, bối cảnh… nhưng là cảnh tượng quen thuộc đang diễn ra hàng ngày trong mỗi gia đình, nơi công sở… thể hiện các mối quan hệ trong tình yêu đôi lứa, tình bạn, tình thân, tình đồng nghiệp… Kể cả mong ước của các nhân vật chính chẳng qua cũng chỉ là mong ước đơn sơ của hầu hết tất cả mọi người. Thế sự khôn lường, vật đổi sao dời, lòng người khó đoán nhưng cũng khó làm lung lay và thay đổi nhất.

Nếu nói Trường Tương Tư 2 không còn hấp dẫn như phần 1 cũng có phần bất công bởi vì mọi thứ dù có thiếu sót vẫn đang được tiếp diễn với chất lượng và phong độ không quá kém cạnh phần 1. Một khi khán giả đã đủ thấu cảm phần 1 chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua phần 2 dù phần 2 chắc chắn sẽ gây buồn bã và đau lòng rất nhiều.

Diễn xuất của các diễn viên chính không thể nào làm hài lòng tất cả khán giả đồng thời khó tránh những hạn chế nhất định về ngoại hình, cách lột tả cảm xúc theo sự thấu hiểu và cảm nhận nhân vật của mỗi người. Tuy nhiên, Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đàn Kiện Thứ, Vương Hoằng Nghị và kể cả các diễn viên phụ đều đang làm tương đối tốt vai trò mới có thể thu hút không ít khán giả vẫn trung thành, theo dõi sát sao câu chuyện bên cạnh những tựa phim khác cũng hấp dẫn không kém.

Khán giả có thể theo dõi Trường Tương Tư 2 trên WeTV hoặc VieON. Lịch chiếu đối với tài khoản VIP WeTV trong tuần đầu, thứ hai ngày 8/7 chiếu 3 tập, 3 ngày liên tiếp sau đó chiếu 2 tập mỗi ngày (gói SVIP sẽ được xem trước 1 tập so với tài khoản VIP).

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn

Một trong những chi tiết kinh điển nhất trong tiểu thuyết đẩy cảm xúc khán giả lên cao trào.

Ngay từ đầu, các nhân vật trong Trường Tương Tư đều có sự lựa chọn, có quyền đưa ra lựa chọn nhưng trớ trêu thay, họ chỉ có thể đứng trên lập trường trách nhiệm, trói buộc số phận để đưa ra quyết định cuối cùng. Trường Tương Tư 2 đúng như nhiều dự đoán của khán giả đang mang đến khúc nhạc trầm buồn, sâu lắng và đầy khắc khoải.

Tiểu Yêu (Dương Tử đóng) khi quyết định gả cho Xích Thủy Phong Long (Vương Hoằng Nghị đóng) đã luôn cố gắng quên đi Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi đóng). Dẫu nàng từng nuôi chút hy vọng nơi Phòng Phong Bội/Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ đóng) nhưng đứng trước hiện thực nghiệt ngã nàng vẫn cam chịu sẽ lấy một người mà nàng không yêu.

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 1
Hôn lễ chỉ có một mình tân lang vui mừng, mong chờ, tân nương ủ dột - Ảnh: WeTV

Lão Tây Viêm vương ngay từ sớm đã nhận ra tình cảm khác biệt của Thương Huyền (Trương Vãn Ý đóng) dành cho Tiểu Yêu. Ông là người từng trải, từng đi con đường của Huyền, đứng trên vị trí cao nhất nên ông hiểu rõ Huyền của hiện tại, rằng hắn đã không thể quay đầu, cũng chẳng còn bất cứ cơ hội nào đối với Tiểu Yêu.

Bởi những luyến tiếc và áy náy cả đời lão Tây Viêm vương chẳng thể bù đắp cho thê tử, cho con trai, con gái của mình nên ông đã cố gắng bù đắp tất cả cho Tiểu Yêu trong khả năng của ông. Thậm chí biết Tiểu Yêu và Liễu có mối quan hệ đặc biệt, ông liền đề nghị Huyền tìm đủ mọi cách để khuyên Liễu đầu hàng.

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 2
Xích Thủy Phong Long trọng tình trọng nghĩa, tài trí hay dung mạo đều có đủ, nhưng đáng tiếc con người hắn buộc phải gánh vác trọng trách gia tộc, không thể nào đặt Tiểu Yêu lên vị trí hàng đầu và duy nhất - Ảnh: WeTV

Người ngoài đều cho rằng Xích Thủy Phong Long là người tương xứng, phù hợp với Tiểu Yêu. Nhưng không phải ai cũng nhận ra Long rất giống với Huyền, một người trẻ nuôi chí lớn, có hoài bão, có dã tâm, có trách nhiệm với gia tộc. Hắn không thể là một người có thể từ bỏ vị trí trưởng tộc Xích Thủy để chỉ làm người bạn đời đồng hành, sớm hôm kề cận bên Tiểu Yêu như nàng vẫn luôn mong mỏi.

Vậy nhưng suy đi ngẫm lại, hiện tại vẫn chỉ có Xích Thủy Phong Long thật sự là người xứng đáng về mọi mặt để Tiểu Yêu phó thác cả đời. Hơn cả, lão Tây Viêm vương cũng sẽ mong muốn Huyền dừng lại đúng lúc, không lún sâu vào tình yêu vô vọng với Tiểu Yêu, dẫn đến hậu quả khủng khiếp về sau.

Song, cuộc đời của Tiểu Yêu gần như chưa bao giờ được trôi chảy, mỗi lần đưa ra một quyết định quan trọng nào đó đều bị tác động, chi phối bởi mọi thứ xung quanh, bởi những người đã chiếm giữ một phần quan trọng trong lòng nàng. Nếu Hạo Linh vương đã cho Tiểu Yêu thời gian để suy nghĩ kỹ lại, Thương Huyền đã chịu buông xuôi để Tiểu Yêu thành thân thì Đồ Sơn Cảnh và Tương Liễu vẫn chưa chịu từ bỏ.

Nói đến Đồ Sơn Cảnh, một người dành tình cảm sâu đậm đến mức có thể sẵn sàng vứt bỏ tất cả mọi thứ để làm Diệp Thập Thất của Tiểu Yêu. Khi hắn gặp Tiểu Yêu đã không là gì cả thì nhị công tử Thanh Khâu hay trưởng tộc Đồ Sơn cũng chẳng có ý nghĩa đặc biệt nào trong việc Tiểu Yêu lựa chọn hắn.

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 3

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 4

Trước khi thành thân, Tiểu Yêu định bụng sẽ đến "chọc tức" Cảnh một phen nhưng cuối cùng không đạt được mục đích còn cảm thấy khó chịu trong lòng - Ảnh: WeTV

Chính vì thái độ tôn trọng, sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để đồng hành cùng Tiểu Yêu là một trong những lý do quan trọng để Cảnh có thể trở thành người khiến Tiểu Yêu không thể nào nhẫn tâm vứt bỏ một cách dứt khoát.

Bị tính kế phải kết hôn với Phòng Phong Ý Ánh (Hoàng Xán Xán đóng), mất đi cơ hội để làm Diệp Thập Thất, không thể thực hiện lời hứa 15 năm cùng lúc bà nội qua đời khiến hắn hoàn toàn suy sụp tinh thần, không còn đủ tỉnh táo để nghĩ nhiều đến việc khác.

Cuối cùng, nhờ có Tĩnh Dạ (Cao Dung đóng), Cảnh bắt đầu tỉnh táo để suy nghĩ về những khuất tất, xâu chuỗi các sự việc quan trọng để nghi ngờ Đồ Sơn Chấn không phải là con trai ruột của mình và có khả năng là con trai của Đồ Sơn Hầu (Diệp Tiểu Vĩ đóng) và Phòng Phong Ý Ánh.

Đồ Sơn Cảnh tiếp tục không tiếc tính mạng để tìm kiếm sự thật trong đêm xảy ra chuyện ngoài ý muốn với Ánh nhưng dù đã trả giá đắt vẫn vô ích. Hầu và Ánh là những kẻ chuyên làm chuyện xấu, ném đá giấu tay, sao có thể dễ dàng để lại sơ hở cho Cảnh nắm thóp. Chính vì muốn truy vấn lại quá khứ khiến cho Cảnh hiện giờ chỉ còn lại nửa tính mạng, vốn đã từng chịu nhiều thương tổn nay lại càng yếu ớt hơn xưa.

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 5
Hôn lễ dang dở khiến người trong cuộc đau khổ, khó xử - Ảnh: weibo

Bởi vì quá yêu nên không có cách nào để buông tay hay từ bỏ, nhưng Cảnh không giống như Huyền, hắn luôn tôn trọng mọi ý kiến và quyết định của Tiểu Yêu, không muốn ép buộc hay dùng bất cứ thủ đoạn hèn hạ nào để chiếm giữ nàng. Hắn chỉ từng dùng sự đáng thương của bản thân để van nài nàng cho hắn một cơ hội, cho hắn thời gian để có thể không còn bất cứ vướng bận nào để toàn tâm toàn ý là một Diệp Thập Thất của Văn Tiểu Lục.

Vì quá trân trọng nên Cảnh biết Long không phải là lựa chọn đúng đắn nhất với Tiểu Yêu. Nếu Cảnh đã không thể ở bên cạnh Tiểu Yêu vậy thì ít ra nàng nên ở bên cạnh người thật sự khiến nàng để tâm như Liễu. Cảnh không nghĩ quá nhiều về tương lai, về những vướng bận của Liễu, Cảnh chỉ đơn giản nghĩ rằng ít ra Liễu có thể đem tới niềm vui thật sự cùng cảm giác thoải mái cho Tiểu Yêu.

Cảnh là bạn bè thân thiết với Long, hiểu rõ con người và tính cách của hắn nên Cảnh không thể đứng yên nhìn Tiểu Yêu gửi gắm cả đời cho Long. Bản thân không còn đủ tư cách để đứng ra ngăn cản nên Cảnh đã tìm đến Liễu, Cảnh cũng biết rằng Phòng Phong Bội chính là Tương Liễu nên càng có thể nhờ Bội đến ngăn cản cuộc hôn nhân vốn không có tương lai hạnh phúc của Tiểu Yêu.

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 6

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 7

Khi Tiểu Yêu đã sắp trở thành thê tử của người khác lại bị ép phải trở thành trò cười cho thiên hạ - Ảnh: WeTV

Những tưởng Liễu không đồng ý nhưng ở thời khắc mấu chốt, Phòng Phong Bội đã xuất hiện ngay khi Cảnh cũng định mở miệng làm liều ngăn cản. Liễu dùng lời hứa duy nhất có thể yêu cầu điều mình muốn nhất để ép Tiểu Yêu không thành hôn với Long. Hậu quả biến nàng thành một trò cười, khiến nàng gián tiếp làm tổn thương Long, bản thân mất hết danh dự, làm mất đi thể diện của cả Tây Viêm và Hạo Linh. Một hôn lễ diễn ra vốn nên là chuyện đáng vui mừng nhưng lại kết thúc trong nỗi buồn vô tận.

Diễn xuất của dàn diễn viên có thể khẳng định vẫn giữ vững phong độ như trong phần 1. Mỗi một ánh mắt đều chất chứa nhiều cảm xúc, nỗi niềm và cảm giác như chực chờ vỡ òa.

Đặng Vi vẫn tiếp tục hình tượng "hồ ly đáng thương", mỗi khi nhìn Tiểu Yêu, hai mắt đều long lanh ngấn lệ. Giữa năm nhân vật chính luôn tồn tại một bầu không khí rất nặng nề, u uất, dù cho họ có mỉm cười cũng không còn thấy được niềm vui thật sự, đều đang cố gắng đè nén tình cảm sâu tận đáy lòng. Người không nỡ, người không cam tâm, người tìm cách chiếm đoạt, người tìm cách để sửa chữa sai lầm, người cố gắng mang đến mọi thứ tốt đẹp nhất trước khi ra đi...

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 8
Tương Liễu trong thân phận của Phòng Phong Bội dùng lời hứa khi "trồng cổ" để ép Tiểu Yêu hủy bỏ hôn lễ - Ảnh: WeTV

Tiểu Yêu không chỉ phải đứng giữa "bùng binh" tình ái rối rắm, còn phải đối mặt với thân phận thật sự là con gái của đại tướng quân Thần Vinh - Xích Thần và những mối nguy hiểm tiềm ẩn khác. Bất cứ ai từng biết qua câu chuyện giữa Xích Thần và Tây Lăng Hành, chỉ cần nhìn gương mặt và đôi mắt của Tiểu Yêu lập tức nhận ra Tiểu Yêu là ai.

Thần Vinh Hinh Duyệt, một nữ nhân đầy mưu mô, dã tâm không chỉ muốn ngồi lên vị trí mẫu nghi thiên hạ, còn muốn có được trái tim của Thương Huyền. Chính cô ta đã bỏ qua cơ hội duy nhất để có được sự tín nhiệm tuyệt đối của Huyền, cũng chính cô ta lựa chọn con đường không có kết cục tốt đẹp mặc kệ lời khuyên nhủ, nhắc nhở của mẫu thân.

Cô ta cảm thấy hả hê, hài lòng khi các nữ nhân khác đều phải cúi đầu trước mình kể cả Tiểu Yêu. Chi tiết này đã được làm khác đi so với nguyên tác, Tiểu Yêu trong tiểu thuyết tỏ thái độ tôn trọng Hinh Duyệt khi cô ta trở thành vương hậu nhưng chưa bao giờ cúi đầu trước cô ta. Nhưng trong phim, vì không muốn làm khó ca ca nên Tiểu Yêu rất cung kính với Hinh Duyệt.

Khi nhìn thấy cây hoa phượng hoàng trên đỉnh Tiểu Nguyệt, Hinh Duyệt bắt đầu hoài nghi về tình cảm của Thương Huyền dành cho Tiểu Yêu. Tính cách ích kỷ như bao nữ nhân tầm thường khác chỉ biết nghĩ đến bản thân, muốn chiếm hữu Huyền đã đẩy cô đi đến quyết định độc ác, tàn nhẫn với Tiểu Yêu sau này.

Tiểu Yêu là một cô gái rất khác biệt, nàng sinh ra trong dòng dõi vương giả, cốt cách cao quý nhưng con đường trưởng thành trải qua biết bao nỗi đau sinh ly tử biệt, chịu đủ mọi khổ cực, từng phải tìm cách thoát thân trước bước đường cùng. Nàng rất quý trọng tính mạng, sẵn sàng cúi đầu quỳ gối để van xin được sống, chịu đủ mọi đau đớn nhưng vẫn không kêu gào, không than không trách bất cứ ai.

Nàng xem nhẹ tất cả mọi thứ, trong mắt nàng những thứ nữ nhân xem trọng như t.iền bạc, quyền lực, địa vị... bỗng chốc nhẹ tựa lông hồng. Điều Tiểu Yêu muốn chẳng qua chỉ là cuộc sống bình dị, hạnh phúc như bao con người bình thường khác mong muốn. Hinh Duyệt có ngưỡng mộ Tiểu Yêu nhưng cũng chính vì nàng quá khác biệt nên sinh ra ganh ghét và muốn nàng biến mất khỏi cõi đời này.

Nội dung Trường Tương Tư phần 2 ngay từ đầu chắc chắn sẽ mang đến một bữa đại tiệc ngược luyến chìm ngập trong m.áu tươi và nước mắt. Những cảnh kinh điển nhất, đắt giá nhất trong phần cuối tiểu thuyết dù có những thay đổi nhất định nhưng hứa hẹn sẽ một lần nữa sẽ thỏa mãn cảm xúc và chinh phục trái tim khán giả.

Trường Tương Tư 2 tập 4-5-6: Cảnh liều mạng vì Tiểu Yêu, Tương Liễu cướp hôn - Hình 9
Lịch chiếu Trường Tương Tư 2 tuần đầu tiên - Ảnh: weibo

Trường Tương Tư 2 với tổng 23 tập, hiện đang được phát hành trên WeTV và VieON. Lịch chiếu đối với tài khoản VIP WeTV trong tuần đầu tiên, ngày đầu chiếu 3 tập, 3 ngày liên tiếp sau đó chiếu 2 tập mỗi ngày. Đặc biệt, gói SVIP sẽ được xem trước 1 tập so với tài khoản VIP.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phim lỗ hơn 1000 tỷ vì "dở kinh hoàng", nam chính bị yêu cầu giải nghệ vì đóng toàn phim rác
20:26:16 10/07/2024
Cảnh khóc không buồn nổi của mỹ nam "Trường tương tư 2"
20:52:51 11/07/2024
Độ Hoa Niên tập 27-28: Bùi Văn Tuyên và Lý Dung hòa ly, chính thức tuyên chiến với Tô Dung Khanh
12:58:37 10/07/2024
Cặp đôi cổ trang hot nhất hiện tại: Nam chính đã đẹp trai còn yêu chiều nữ chính, chemistry "tung toé" màn hình
06:05:26 11/07/2024
Phượng Hoàng Đài Thượng của Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm hứa hẹn thêm một tấn "bi kịch Tây Châu"
11:47:14 10/07/2024
Phim bán được đúng 1 vé vì nam chính thừa t.iền nhưng thiếu diễn xuất
20:07:45 11/07/2024

Tin đang nóng

Hương Giang gay gắt phản pháo Hoàng Thùy: "Muốn làm giám khảo Miss Universe thì đừng lên mạng nói người này người kia"
08:00:40 12/07/2024
Thi Miss Universe Vietnam, Hoa hậu Kỳ Duyên có phải trả lại vương miện?
06:28:27 12/07/2024
Dương Tử trong 'Trường tương tư 2' diễn xuất như thế nào mà được Tôn Lệ khen?
06:01:52 12/07/2024
Cảm động tâm sự của bố Đặng Văn Lâm khi con lấy vợ: Hãy yêu vợ con như bố yêu mẹ, giữ gìn gia đình như bố 30 năm qua
08:35:43 12/07/2024
Sao Việt 12/7: Việt Hương kỷ niệm 18 năm cưới, Thanh Hằng mặc đầm giấu bụng
07:58:16 12/07/2024
Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng" đóng học sinh thất bại, ngoại hình già chát giống "cha đi họp phụ huynh cho con"
06:03:13 12/07/2024
Họp báo Miss Grand Vietnam 2024: Thuỳ Tiên được gọi tên khó hiểu, bà Phạm Kim Dung lên tiếng chuyện Kỳ Duyên thi MUVN
06:35:46 12/07/2024
'Thế lực nhí' nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng nay đã 4 t.uổi, tóc dài thướt tha như 'nàng thơ', được mẹ đầu tư 'uốn xoăn tít'
06:34:55 12/07/2024

Tin mới nhất

Khán giả mong chờ gì ở 'Sweet Home: Thế giới ma quái' mùa cuối cùng?

22:50:26 09/07/2024
Mùa 3 cũng là mùa cuối cùng của series phim Sweet Home: Thế giới ma quái . Người xem kỳ vọng bộ phim sẽ có cái kết hợp lý.

4 bộ phim mới lên sóng CH3 vào tháng 7/2024

21:42:34 09/07/2024
Tháng 7 sẽ là thời điểm nhiều ngôi sao có tiếng của đài CH3 tái xuất.Để giúp khán giả có những phút giây thư giãn, đài CH3 sẽ mang đến 4 tác phẩm mới với 4 loại "hương vị" khác nhau.

Cặp đôi "xé truyện bước ra" khiến netizen phát cuồng, lệch nhau 14 t.uổi vẫn bùng nổ chemistry

12:49:29 09/07/2024
Nhiều khán giả kỳ vọng về chemistry bùng nổ giữa cặp chị em khi mà mới chỉ là những bức ảnh tĩnh, trông họ đã có cảm giác couple .

Độ Hoa Niên tập 24-25-26: Nụ hôn "b.ỏng m.ắt" trên thuyền hoa của Lý Dung và Bùi Văn Tuyên đã cập bến

22:05:12 08/07/2024
Trong những tập tiếp theo của Độ Hoa Niên, cuộc chiến vương quyền đang dần được đẩy lên cao trào, hứa hẹn mang đến những giây phút kịch tính, căng thẳng.

Siêu phẩm ngôn tình chiếu 100 lần vẫn cực hot, nữ chính gây sốt nhờ nhan sắc "xé truyện bước ra"

13:22:58 08/07/2024
Tác phẩm này đã được chiếu đi chiếu lại hơn 100 lần trên các đài truyền hình và vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả với nhiều lời khen

Phim mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating nhờ dàn cast diễn quá đỉnh

06:00:11 08/07/2024
Bộ phim này mới lên sóng tập 1 đã nhận được cơn mưa lời khen nhờ kịch bản hấp dẫn cùng diễn xuất của dàn nam chính.

Mỹ nhân "lão hóa ngược" sau hơn 20 năm, nhan sắc ăn đứt đàn em kém 14 t.uổi

16:21:43 07/07/2024
Sao nữ này gây chú ý với nhan sắc trẻ trung trong phim mới, được nhận xét gần như không thay đổi so với thời mới vào nghề.

Tổng tài ngôn tình gây sốt MXH chỉ nhờ bắt áo bằng một tay, netizen hú hét "hãy bắt em đi"

15:38:43 07/07/2024
Bộ phim Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao của Đàm Tùng Vận và Hứa Khải dù không gây được tiếng vang lớn nhưng vẫn thu hút lượng khán giả nhất định.

'Bà cả' Kim Hee Ae bốn năm sau 'Thế giới hôn nhân'

06:02:01 07/07/2024
Bốn năm sau cơn sốt của Thế giới hôn nhân , Kim Hee Ae một lần nữa gây ấn tượng với vai diễn Jeong Soo Jin trong The Whirlwind (Cơn lốc).

Độ Hoa Niên tập 23: Bùi Văn Tuyên và Lý Dung cởi trần tắm chung

23:26:09 06/07/2024
Những ngày qua, phim cổ trang Độ Hoa Niên liên tục gây bão mạng xã hội với chuyện tình dây dưa hai kiếp người của trưởng công chúa Lý Dung (Triệu Kim Mạch đóng) và Bùi Văn Tuyên (Trương Lăng Hách đóng).

Nhan sắc không t.uổi của Jang Na Ra khi hóa thân thành nữ luật sư lạnh lùng

18:56:01 06/07/2024
Tháng 7 này trên Truyền hình K+, Jang Na Ra và Nam Ji Hyun sẽ góp mặt trong Cộng sự hoàn hảo - Good Partner, drama Hàn lấy đề tài về các luật sư chuyên tư vấn ly hôn cho khách hàng.

Phim ngôn tình Hoa ngữ nhìn qua đã thấy tốn cả lít nước mắt, nam nữ chính là cực phẩm nhan sắc top đầu Cbiz

17:21:49 06/07/2024
Bộ phim ngôn tình này có dàn diễn viên đẹp mê, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt.

Có thể bạn quan tâm

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan

Ẩm thực

11:18:52 12/07/2024
Công thức nấu cá rô phi đơn giản và nhanh chóng dưới đây sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn tối mới lạ trong tuần.

Vợ hơn 5 t.uổi của anh tài Kiên Ứng: Mặc bộ nào cũng "chất", ai thích style cá tính rất nên học hỏi

Phong cách sao

11:18:16 12/07/2024
Phong cách của vợ Kiên Ứng gây ấn tượng ở nét cá tính, bụi bặm.Đạo diễnKiên Ứnglà một trong những anh tài tạo ấn tượng sâu sắc trong tập 1 củaAnh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Bangkok cho người lần đầu

Du lịch

11:12:24 12/07/2024
Với những du khách đến thủ đô của Thái Lan lần đầu, hãy ghi nhớ một số kinh nghiệm du lịch Bangkok dưới đây để có một kỳ nghỉ an toàn và thú vị.

Furoshiki - Đỉnh cao về nghệ thuật gói quà tinh tế của người Nhật

Sáng tạo

11:09:51 12/07/2024
Furoshiki là loại vải vuông truyền thống của Nhật Bản dùng để gói đồ nhưng được phát triển lên tầm nghệ thuật, đặc biệt có thể tái sử dụng làm túi, khăn choàng hay một vật phẩm trang trí.

Đáp chuyến bay khẩn cấp từ Nhật về Việt Nam để cứu đôi mắt sau mũi tiêm vào trán

Pháp luật

11:09:43 12/07/2024
Chị Đ.T.N (30 t.uổi, Hà Tĩnh) đang làm việc ở Nhật Bản. Sau khi tiêm vào giữa trán 0,5cc filler tại một cơ sở spa chuyên làm đẹp da và móng, chị cảm thấy sụp mí, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và nôn.

Tháng 7 âm lịch năm 2024 tốt hay xấu? Những t.uổi con giáp lưu ý vì xung với 'tháng cô hồn'

Trắc nghiệm

10:44:58 12/07/2024
Tháng 7 âm từ xưa tới nay dân gian cho là tháng âm khí nặng nề nên xung đột kiện tụng, xui xẻo, hung họa... có thể hay xảy đến. Và tháng 7 âm lịch năm 2024 này tốt hay xấ

Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất

Góc tâm tình

10:38:11 12/07/2024
Tại sao anh lại mở miệng nói với người vợ sống chung bao lâu những lời như thế? Ngày còn trẻ, chồng tôi cũng chăm chỉ làm việc k.iếm t.iền nuôi con nhưng từ khi mỗi tháng tôi kiếm được hơn 30 triệu thì anh sống ỉ lại.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Tin nổi bật

10:35:57 12/07/2024
Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

4 món đồ cơ bản giúp chị em chinh phục phong cách phụ nữ thượng lưu mà chẳng tốn kém nhiều

Thời trang

10:35:04 12/07/2024
Với giới mộ điệuthời trangthì old money đã trở thành thuật ngữ quen thuộc khi nhắc đến phong cách thời trang của những gia tộc giàu có lâu đời qua nhiều thế hệ.

Anh Trai Say Hi tập 5: 6 Anh Trai nào sẽ dừng lại sau loạt tranh tài nảy lửa?

Tv show

10:26:58 12/07/2024
Tập 5 Anh Trai Say Hi là lượt thi đấu thứ 2 của Live stage 2, các đội sẽ tiếp tục trình diễn những bài hát mà họ đã mua ở lượt 2 của phiên đấu giá.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 94: Hân khoe que thử thai 2 vạch, Đức Anh hét "Ghi bàn rồi!"

Phim việt

10:22:43 12/07/2024
Mặc dù phủ nhận giả thiết của mẹ nhưng câu nói của mẹ cũng khiến Hân suy nghĩ. Nên trên đường về nhà cô đã mua que thử thai.