Trường Trung học Thực hành Sư phạm TP.HCM huỷ kỳ thi tuyển lớp 10

Xác định không thể tổ chức thi tuyển trong bối cảnh dịch hiện nay, trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) quyết định xét tuyển học sinh chuyên bằng điểm trung bình lớp 9.

Chiều 28/7, trong bối cảnh TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 , ĐH Sư phạm TP.HCM thông báo trường Trung học Thực hành sẽ thực hiện xét tuyển vào lớp 10 chuyên .

Học sinh đã nộp hồ sơ dự thi trước đó sẽ được xét tuyển bằng công thức:

Video đang HOT

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Tiếng Anh cộng Điểm trung bình môn năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) cộng Điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm khuyến khích áp dụng với học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố các môn (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Tin học, Tiếng Anh) của năm lớp 9 được tính như sau:

Trường Trung học Thực hành Sư phạm TP.HCM huỷ kỳ thi tuyển lớp 10 - Hình 1

Trước đó, trường dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10 chuyên trong hai ngày 5 và 6/6. Thời điểm đó dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, trường hoãn kỳ thi cho đến nay. Năm nay, trường tuyển 105 học sinh vào 3 lớp chuyên Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Ngoài ra, trường còn chỉ tiêu 190 học sinh cho 5 lớp 10 thường theo quy định của kỳ thi tuyển sinh do Sở GD&ĐT tổ chức.

Hiện nay, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đề xuất không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 mà chuyển qua phương án xét tuyển.

Phương án 1, xét tuyển vào lớp 10 chuyên bằng công thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn – Toán – Ngoại ngữ cộng (điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2) cộng điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 thường được tính bằng công thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn – Toán – Ngoại ngữ cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Phương án 2, xét tuyển vào lớp 10 chuyên bằng công thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn – Toán – Ngoại ngữ cộng (điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2) cộng điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 thường của phương án 2 là: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn – Toán – Ngoại ngữ cộng điểm ưu tiên (nếu có).

TP.HCM chọn phương án 1 để xét tuyển lớp 10?

Học sinh, phụ huynh lẫn các nhà giáo đều ủng hộ phương án xét tuyển vào lớp 10 trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Ngày 26-7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP đề xuất hai phương án xét tuyển vào lớp 10 chuyên và thường cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Đây là tờ trình thứ hai của Sở liên quan đến phương án cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Khác với lần đầu, đợt này Sở đề xuất xét tuyển cho cả hệ chuyên và thường.

"Quyết định đúng đắn và hợp lý!"

Em Lìu Gia Kiệt, học sinh (HS) Trường THCS Bình Tây, quận 6, cho biết bản thân đã vô cùng thoải mái sau khi biết được đề xuất xét tuyển của Sở GD&ĐT. "Bởi vì em và bạn bè đã ôn tập và chờ đợi quá lâu cho kỳ tuyển sinh. Theo em, với tình hình dịch hiện giờ thì xét tuyển là tốt nhất. Em không cảm thấy uổng phí công sức khi đã ôn tập trong thời gian qua. Vì những kiến thức em học bây giờ cũng sẽ một phần nào liên quan và ảnh hưởng đến kiến thức em sẽ học sau này" - Kiệt tâm sự.

Là phụ huynh có con năm nay thi vào lớp 10, chị TH, sống tại quận Tân Phú, bày tỏ: "Tôi ủng hộ phương án đề xuất của Sở là xét tuyển vào lớp 10. Bởi tình hình dịch COVID-19 hiện nay rất căng thẳng, bản thân tôi còn thấy sợ khi có việc bắt buộc phải đi ra ngoài nữa là các con. Nếu phải tập trung hàng trăm HS tại một điểm thi thì có lẽ tôi cũng không biết có dám cho con đi thi hay không nữa".

Không chỉ phụ huynh, các nhà giáo cũng đồng tình với phương án mà Sở đưa ra. Bà Huỳnh Thái Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long, quận Bình Tân, nói: "Đây là quyết định đúng đắn và hợp lý".

Tương tự, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, cho rằng đây là phương án tối ưu nhất trong điều kiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thời gian năm học không còn nhiều.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Ngai, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cũng cho rằng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chọn phương án xét tuyển là phù hợp nhất (mặc dù tính công bằng không bằng phương án thi tuyển).

TP.HCM chọn phương án 1 để xét tuyển lớp 10? - Hình 1
Em Lìu Gia Kiệt, học sinh Trường THCS Bình Tây, quận 6, học bài ở nhà. Ảnh: NVCC

Nghiêng về phương án 1

Đề cập đến hai phương án xét tuyển Sở đưa ra, chị H. nói: "Tôi và con gái đều ủng hộ phương án 1. Vì lớp 9 là năm học thể hiện rõ nhất lực học của HS. Chưa kể nếu có thi thì đề thi cũng nằm ở kiến thức năm học lớp 9 là chủ yếu. Về phương án 2, cho rằng như thế mới đánh giá toàn diện cũng không hẳn hợp lý bởi có những bạn học rất giỏi ở những lớp nhỏ nhưng càng lên càng hụt hơi, hoặc ngược lại có bạn những năm đầu ý thức học chưa tốt, chưa biết cách học nên kết quả thấp nhưng sau đó đã nỗ lực phấn đấu qua từng năm để đạt loại giỏi ở năm lớp 9. Cho nên nếu cộng cả bốn năm học lại rồi cho là sự toàn diện thì đó là sự toàn diện không hoàn hảo. Nếu bắt buộc phải tính đến phương án 2, tôi đề nghị điều chỉnh phương án cộng điểm ba môn toán - văn - ngoại ngữ của các năm học lớp 6, 7, 8; riêng năm lớp 9 phải nhân hệ số 2 mới hợp lý và phản ánh đúng lực học của HS".

Cũng nghiêng về phương án 1, bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, cho hay HS lớp 9 cũng giống HS lớp 12, đến thời điểm này các em mới tập trung cho việc học và từ đó năng lực cũng được cải thiện. Điều đáng nói, nếu thi thì kiến thức đa phần trong chương trình lớp 9. Phương án 2 dùng kết quả bốn năm học có vẻ toàn diện và công bằng cho những bạn học đều. Tuy nhiên, đó là chưa tính đến độ chênh lệch về việc cho điểm giữa các trường, các quận/huyện với nhau.

Bà Dung thừa nhận việc xét tuyển không thể bằng thi tuyển, đặc biệt trường chuyên nhưng đây là trường hợp bất khả kháng. Do đó trong năm học, để nâng cao chất lượng, các trường chuyên nên tổ chức đợt tuyển sinh bổ sung như mọi năm vẫn làm hoặc tổ chức kiểm tra để sàng lọc.

Bày tỏ sự đồng tình, ông Nguyễn Văn Ngai phân tích mỗi phương án đều có ưu điểm và hạn chế nhưng theo ông, nên chọn phương án 1 bởi vừa đơn giản vừa phản ánh tương đối sát, đúng trình độ, năng lực hiện tại của HS. Cụ thể, bài kiểm tra học kỳ của khối lớp 9 do Phòng GD&ĐT ra đề kiểm tra chung cho các trường THCS trên địa bàn mỗi quận/huyện đối với một số môn, trong đó có các môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và tổ chức chấm theo thang điểm chung nên sẽ chính xác hơn.

Phương án 2 có hạn chế điểm kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ của HS ở các lớp 6, 7, 8 đều do mỗi giáo viên ra đề, đánh giá (trừ kiểm tra học kỳ do từng trường ra đề, đánh giá theo thang điểm của trường). Việc ra đề, đánh giá này tùy thuộc vào quan điểm của từng trường, từng giáo viên mà có mức độ nặng tay, nhẹ tay với nhiều lý do khác nhau.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất chọn phương án 1 trong xét tuyển

Phương án này phù hợp với quá trình tập trung học tập các môn văn - toán - ngoại ngữ trong suốt năm học lớp 9, có sự tương đồng với các môn thi như kế hoạch thi lớp 10. Đề tuyển sinh các năm có kiến thức đều nằm trong chương trình lớp 9 nên việc lựa chọn điểm số lớp 9 để xét tuyển phản ánh đúng năng lực. Chọn điểm trung bình môn cả năm của môn đăng ký thi chuyên và có hệ số 2 trong điểm xét tuyển vì kết quả này phản ánh được sự đam mê của môn học thế mạnh. Tuy nhiên, nó có thể đánh giá không toàn diện khi chỉ dựa trên điểm số của ba môn và của năm lớp 9.

Còn phương án 2, ngoài các ưu điểm của bộ môn chuyên như phương án 1 thì việc chọn điểm trung bình môn cả năm lớp 6, 7, 8, 9 của môn văn - toán - ngoại ngữ có thế mạnh thể hiện được sự toàn diện. Tuy nhiên, do kiến thức thi tập trung chương trình lớp 9 nên các em HS không tập trung cao trong việc học tập ở các lớp 6, 7, 8. Do đó, điểm số khối này không phản ánh hết năng lực. Việc căn cứ điểm số bốn năm tạo tâm lý lo lắng, ảnh hưởng đến sự ổn định tuyển sinh.

Lớp 10 thường: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 6, 7, 8, 9 của môn văn - toán - ngoại ngữ điểm ưu tiên (nếu có).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Giáo viên "nổi điên" trong lớp học online: Sự "mất mát quyền lực"
18:40:45 21/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Sư thầy giúp nhiều học sinh đỗ đại học
19:29:40 21/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý
07:00:49 21/09/2021
Bộ GD-ĐT ‘nhờ’ xét bổ sung thí sinh điểm cao trượt ĐH có vi phạm quy chế?
18:35:06 21/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào?
15:45:24 21/09/2021
Gỡ bất cập trong tuyển sinh đại học - Bài 1: Vì sao điểm cao vẫn trượt?
08:41:13 20/09/2021
Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ!
09:05:23 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" nam ca sĩ đã kiện mình, vẫn kiên quyết đòi bằng được sao kê
20:53:23 21/09/2021
Nhắn con trai gửi tiền mua quà Trung thu cho cháu, bà nội chết sững với tin nhắn vô cảm giữa đêm
20:49:14 21/09/2021
Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa
20:46:22 21/09/2021
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ
20:13:54 21/09/2021
Màn đọ sắc náo loạn đêm Trung thu: Lưu Thi Thi - Quan Hiểu Đồng "chặt chém" ác liệt, ai ngờ lu mờ vì ảnh chụp vội Triệu Lệ Dĩnh
22:38:26 21/09/2021
Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt
21:56:32 21/09/2021
Trà My 'Thương Nhớ Ở Ai' chỉ đích danh Diễm My 6X 'đánh đu'
20:31:58 21/09/2021
Hot lại phát ngôn của Thuỷ Tiên về nhà chồng: "Gia đình dồn hết trách nhiệm cho Công Vinh, không cần biết có bao nhiêu"
20:47:03 21/09/2021
Bàng hoàng chạy đến bệnh viện giữa đêm, tôi chết sững thấy chồng quần áo đầy máu, ôm một đứa trẻ mới sinh
22:56:07 21/09/2021
Ahn Jae Hyun muốn tái hợp với Goo Hye Sun sau hơn 1 năm ly hôn?
21:12:29 21/09/2021

Tin mới nhất

5 mẹo dạy online qua Zoom

05:14:46 22/09/2021
TS Nguyễn Thế Dương, Giám đốc điều hành trường Yêu Tiếng Việt (Australia), chia sẻ những cách để lớp học qua Zoom hiệu quả.

Tiếp tục giấc mơ du học cùng chương trình “Du học không gián đoạn” tại BUV

22:36:08 21/09/2021
Với thông điệp Ở lại để tiến xa hơn, chương trình Du học không gián đoạn mùa thứ 2 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mang tới nhiều cơ hội học tập quốc tế và hỗ trợ tài chính cho học sinh Việt Nam.

4 nhân tố quan trọng khi dạy học online

20:14:54 21/09/2021
Cô Trần Bích Diệp, Hiệu phó, Tổ trưởng Tổ Toán trường Phổ thông liên cấp Edison (Ecopark, Hưng Yên), chia sẻ về những nhân tố, thời điểm quan trọng khi dạy online.

TP.HCM chỉ đạo khẩn về mô hình trường học tiên tiến

18:49:34 21/09/2021
Ngày 21.9, UBND TP.HCM đã có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Dương Anh Đức về việc triển khai mô hình trường tiên tiến.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1

18:38:56 21/09/2021
Hai con học online cùng lúc, chị Nguyễn Thị Hương, ngụ quận 12, TP HCM, vừa đốc thúc bé út lớp 1 trên gác, chốc chốc lại chạy xuống trông chừng bé học lớp 2.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất gì về học trực tuyến?

18:32:28 21/09/2021
Trong hội nghị giao ban với Bộ GD-ĐT, Sở GD- ĐT TP.HCM có những đề xuất liên quan đến việc tổ chức dạy học trực tuyến.

Báo Thanh Niên tiếp tục trao điện thoại thông minh cho học sinh học trực tuyến

18:28:43 21/09/2021
Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên khu vực Đông Nam bộ tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm trao thêm 27 điện thoại thông minh cho các em học sinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu có điều kiện học trực tuyến.

Nhà giáo chủ động thay đổi để hạnh phúc với nghề

18:25:51 21/09/2021
Sinh viên ngành sư phạm hay các giáo viên trực tiếp đứng lớp đều nhận thức rằng, muốn xây dựng thành công trường học hạnh phúc, thầy cô cần chủ động thay đổi để lan tỏa năng lượng tích cực cho học trò. 

Con thất vọng do trượt đại học, cha mẹ hãy là chỗ dựa

18:15:18 21/09/2021
Khi về nhà xem đáp áp các bài thi, biết mình bị điểm kém, em đã rất buồn. Em đã uống cùng lúc hơn chục viên Panadol để tự vẫn. Khoảng 1 giờ sau khi uống, nam sinh bắt đầu chóng mặt, buồn nôn, co giật.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2021

18:10:33 21/09/2021
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2021, ngành Quản trị Kinh doanh – Mã số: 9.34.01.01. 

Dạy và học online: Trực tuyến nên khác với trực tiếp

18:08:16 21/09/2021
Cho đến thời điểm này, khi dịch COVID-19 đã ào đến lần thứ 4, khốc liệt và dai dẳng, thì dạy học trực tuyến không còn là chuyện mới mẻ nữa, thậm chí đã trở thành một trạng thái “bình thường mới”.

Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online

18:05:59 21/09/2021
Cô bé có biệt danh chim cánh cụt Nguyễn Hoài Thương (ở H. Củ Chi, TP.HCM) từng được biết đến với nụ cười tươi và tinh thần sống mạnh mẽ. Năm học mới, em ước mơ có một chiếc máy tính tử tế để học trực tuyến...

242 thí sinh Hà Tĩnh tham gia thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022

18:04:58 21/09/2021
 Kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 tại Hà Tĩnh do Sở GD&ĐT tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/9.

29,5 điểm vẫn trượt đại học: Đâu là gót chân Achilles?

16:54:50 21/09/2021
Thí sinh chọn sai; đề thi chưa tốt và cách thức tuyển sinh máy móc, lạc hậu... là những vấn đề được chuyên gia đề cập.

Giáo dục đại học Việt Nam có tên trong 6 lĩnh vực của bảng xếp hạng quốc tế

16:49:56 21/09/2021
5 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có 6 lĩnh vực lot top thế giới, trong đó có lĩnh vực xếp hạng 176 - 200.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến

16:48:22 21/09/2021
Sáng 21/9, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, năm học 2021 - 2022.

Xây dựng kịch bản dạy học theo từng tháng, phù hợp với từng vùng

16:34:24 21/09/2021
Sau gần 1 tháng bước vào năm học mới, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhiều phương thức dạy và học linh hoạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

30 điểm vẫn trượt đại học: Con cái chúng ta quá giỏi?

16:32:05 21/09/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến nhiều kỷ lục về điểm chuẩn, không ít thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt đại học, có phải con em chúng ta ngày càng giỏi?

Học sinh lớp 10 trường chuyên vượt qua bỡ ngỡ, tìm cách tiếp nhận 'núi kiến thức' qua học online

16:27:37 21/09/2021
Mặc dù có bao câu chuyện bi hài về học trực tuyến nhưng nhiều lớp học vẫn rất sôi nổi, trong đó học sinh đã chủ động tìm ra cách học tập hiệu quả.

Đắk Nông có hơn 18.000 học sinh không đảm bảo thiết bị học trực tuyến

16:11:26 21/09/2021
Hiện tỉnh Đắk Nông có hơn 18.000 học sinh thuộc 3 bậc học Trung học Phổ thông, Trung học Cơ sở và Tiểu học không đảm bảo thiết bị tiếp cận phương pháp học trực tuyến.

Giáo viên vùng cao: Hạnh phúc là khi thấy trẻ được tới lớp

16:00:57 21/09/2021
Đối với giáo viên vùng cao, Trường học hạnh phúc là khi các em đều được đến lớp. Hạnh phúc của thầy, cô là được nghe những tiếng cười nói hồn nhiên, tiếng bi bô học bài của đám trẻ vùng cao, thế là quá đủ…

Học sinh cơ bản đã có đủ sách giáo khoa để học tập

15:18:03 21/09/2021
Tại Hội nghị giao ban báo chí Trung ương sáng nay (21/9), Bộ GDĐT đã thông tin về tình hình năm học mới 2021-2022, trong đó nhấn mạnh tới tình hình dạy học tại các địa phương.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp các môn nào theo hình thức trực tuyến?

13:48:39 21/09/2021
 Trong kỳ thi tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hình thức thi trực tuyến được áp dụng đối với nội dung thi hoàn toàn lý thuyết như môn thi Chính trị, môn thi Lý thuyết tổng hợp nghề.

TIN VUI: Một trường thông báo TUYỂN THẲNG thí sinh điểm cao rớt đại học!

12:42:17 21/09/2021
Mới đây, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo về việc xét tuyển thẳng điểm thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy năm 2021 đối với thí sinh điểm cao rớt đại học. Cụ thể, thí sinh được tuyển thẳng phải đáp ứng đủ 2 điều kiện như ...

Hà Nội yêu cầu giãn thời gian đóng học phí cho học sinh

12:26:36 21/09/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí cho học sinh.

Nam sinh từng trượt trường chuyên đỗ 7 trường đại học top đầu

12:25:35 21/09/2021
Trần Đức Thắng, nam sinh từng thất vọng vì trượt trường chuyên đã tự đặt ra mục tiêu phải đoạt giải Học sinh giỏi Văn cấp quốc gia. Vừa qua, Thắng trúng tuyển 7 trường đại học top đầu cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho lực lượng y tế tuyến đầu

Đời sống

05:40:00 22/09/2021
Chương trình nhằm thực hiện Quyết định số 3040 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID -19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện theo tinh thầ...

World Bank cho biết “mô hình can thiệp của chính phủ” trong bảng xếp hạng “Kinh doanh” bị loại bỏ

Thế giới

04:58:10 22/09/2021
Vài tuần trước khi Ngân hàng Thế giới loại bỏ xếp hạng Kinh doanh hàng đầu sau một cuộc thăm dò độc lập đáng nguyền rủa, một nhóm cố vấn bên ngoài đã đề xuất một cuộc đại tu bảng xếp hạng để hạn chế nỗ lực của các quốc gia nhằm thao tún...

Thấy siêu thị để bảng giảm giá sốc, cô gái định mua nhưng lại "quay xe" 180 độ sau khi nhìn thấy dòng chữ này

Netizen

04:20:49 22/09/2021
Chuyện siêu thị hay các cửa hàng tung khuyến mãi khủng để câu khách thì chắc chẳng còn xa lạ gì ở Việt Nam chúng ta.

Đột quỵ khi đang khám bệnh, hồi phục hoàn toàn sau 12 giờ

Sức khỏe

00:27:50 22/09/2021
Người đàn ông 38 tuổi, đến Bệnh viện Đại học Y Dược tái khám bệnh mạn tính định kỳ, đột nhiên không nói được, rồi liệt tay, chân.

'Ronaldo sẽ trở thành HLV tiếp theo của MU'

Bóng đá thế giới

23:56:46 21/09/2021
Siêu sao người Bồ được cho trở lại Old Trafford sau 12 năm là có lý do, và bước tiếp theo sẽ là ngồi ghế nóng MU.

Sinh ra đã là người xấu tính, những con giáp này bản chất ti tiện, xem việc chê bai người khác là thú vui

Trắc nghiệm

23:54:45 21/09/2021
Người tuổi Thìn cực kỳ kiêu ngạo, họ luôn cho rằng mình tài giỏi hơn người khác nên chẳng bao giờ nghiêm túc đánh giá mọi người xung quanh mình cả.

HLV Thái Lan: 'Tránh được Việt Nam, Malaysia, Indonesia là tốt'

Bóng đá việt nam

23:51:01 21/09/2021
Ông Worrawoot Srimaka cho rằng Thái Lan có lợi thế khi xem các đối thủ trực tiếp thi đấu trước để có cách khắc chế các đội ở bảng B.

Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

Sự kiện nóng

23:46:05 21/09/2021
Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

Những lần sao Hàn trổ tài hát tiếng Việt “đốn tim” fan

Nhạc quốc tế

23:37:12 21/09/2021
Việt Nam đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự đổ bộ của làn sóng âm nhạc Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Để tiếp cận người hâm mộ, một trong các phương thức những ngôi sao xứ Kim Chi thường lựa chọn là cover ca khúc tiếng Việ...

Ca sĩ đầu tiên hát OST Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!

Nhạc việt

23:31:06 21/09/2021
Bên cạnh nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên diễn xuất ấn tượng, loạt phim còn tạo được dấu ấn nhờ ca khúc nhạc phim Những Bước Chân Lặng Lẽ. Sau bao nhiêu năm, bài hát này vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân gặp gỡ Neymar, Mbappe

Sao châu á

23:25:22 21/09/2021
Có mặt tại Paris, Châu Kiệt Luân và vợ đã gặp gỡ, chụp ảnh kỷ niệm cùng các ngôi sao bóng đá Neymar, Mbappe. Nam ca sĩ còn được câu lạc bộ PSG tặng áo thi đấu in ngày sinh.