Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

Theo cô Lê Thị Tuyết Lan , Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương , hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trong khi Hải Dương và Hải Phòng vẫn chưa đưa ra thông báo về lịch trở lại trường của học sinh trên địa bàn tỉnh thì ngày 1/3, học sinh 60 địa phương khác đã đến trường sau thời gian nghỉ Tết và nghỉ chống dịch Covid -19. Riêng tại thủ đô Hà Nội, sáng nay (2/3), hơn 2 triệu học sinh đến trường. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch song song với việc củng cố kiến thức cho học sinh được đặt lên hàng đầu.

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Phân luồng giờ đến trường, chia ca bữa ăn bán trú

Tại Trường Tiểu học Xuân Phương, sau khi tháo dỡ bỏ khu cách ly (14/2), mỗi tuần, nhà trường đều tiến hành phun khử khuẩn 2 lần. Cuối tuần, giáo viên đến trường dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh. Hôm nay, ngôi trường từng trở thành địa điểm cách ly này đã trở lại trạng thái “bình thường mới”. Học sinh được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường, đồng thời được nhắc nhở rửa tay sát khuẩn.

Để đảm bảo việc giãn cách, học sinh đến trường theo 2 khung giờ. Học sinh khối lớp 3, 4, 5 đến trường trước 7h15 hằng ngày. Học sinh khối lớp 1, 2 đi học từ 7h15 đến 7h40. 7h45 bắt đầu tiết một.

Theo cô hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan -Trường Tiểu học Xuân Phương sẽ tổ chức ăn bán trú ngay từ hôm nay nhưng phải đảm bảo điều kiện giãn cách. “Trước đây, khoảng 700-800 học sinh sẽ ăn bán trú cùng một lúc nhưng từ tháng 5/2020, nhà trường tổ chức cho học sinh ăn bán trú thành 2 ca. Học sinh khối lớp 3,4, 5 ăn trưa lúc 10h45. Còn các khối 1, 2 sẽ ăn từ 11h15 đến 12h kém 15.

Năm nay, do đã có kinh nghiệm nên giáo viên trường Tiểu học Khương Thượng đã chủ động trước mọi tình huống phòng dịch. Cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với hơn 1.000 học sinh, thay vì để giáo viên đứng đo thân nhiệt tại cổng trường, nhiệm vụ này sẽ được các cô giáo chủ nhiệm thực hiện trước cửa lớp để đảm bảo giãn cách.

Trong khi đó, ban giám hiệu, một số giáo viên không có giờ dạy và nhân viên sẽ đứng tại cổng trường để hướng dẫn học sinh vào lớp. Các lớp sẽ được chia giờ ra về, mỗi lớp cách nhau ít nhất 10 phút. Phụ huynh đến đón con tại cổng trường được yêu cầu ra về luôn, tránh tập trung trước cổng trường.

Sáng nay, 1.342 học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã trở lại trường. Chủ nhật tuần trước, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực các lớp học, phòng ốc, giặt toàn bộ chăn ga gối đệm, chuẩn bị ga, gạo phục vụ học sinh bán trú. Theo cô hiệu trưởng Bạch Thị Thanh Huyền, nhà trường hiện có hơn 7000 -8000 khẩu trang để phát cho học sinh trong trường hợp các con quên mang theo. Nhà trường cũng có 20 bộ đồ bảo hộ, tất cả các lớp học đều có máy đo thân nhiệt điện tử.

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm) sát khuẩn tay khi đến trường.

Khi các con đến trường được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ, các cô đứng vị trí chốt chặn cầu thang để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh. “Với những em trên 37.5 độ C hoặc có những biểu hiện bất thường, nhà trường đã chuẩn bị phòng cách ly với đầy đủ thuốc men, sẵn sàng kết nối với Trung tâm y tế phường, quận nếu cần”, cô Huyền cho biết.

Trước đây, việc tổ chức ăn bán trú tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được tập trung tại nhà ăn nhưng bây giờ giảm bớt 1/2 số lớp bằng cách đưa về các lớp. Đồng thời, tăng cường đội ngũ vệ sinh các lớp trước và sau khi ăn.

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online - Hình 3

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức ăn bán trú ngay ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, đảm bảo biện pháp giãn cách.

Củng cố lại kiến thức

Theo cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khương Thượng, nhà trường dành 1-2 ngày đầu không dạy bài mới để củng cố lại kiến thức. Đối với những học sinh không tham gia học trực tuyến, giáo viên sẽ chuẩn bị nội dung bổ sung để các con bắt kịp với các bạn trong lớp.

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online - Hình 4

Các trường tận dụng tối đa giờ hướng dẫn tự học để củng cố kiến thức cho học sinh.

Còn tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cô hiệu trưởng Bạch Thị Thanh Huyền cho biết, ngày hôm qua (1/3) học sinh vẫn học online. Rút kinh nghiệm từ đợt dịch trước nên việc học của các con không bị gián đoạn một ngày nào. Song song với việc dạy kiến thức mới, giáo viên sẽ bổ trợ lại kiến thức cũ cụ thể đến từng học sinh bằng cách tận dụng tối đa các giờ hướng dẫn tự học.

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online - Hình 5

Học sinh phấn khởi trở lại trường sau thời gian dài nghỉ Tết nguyên đán và nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Học sinh duy nhất còn học online

Theo cô Lê Thị Tuyết Lan , hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối để “ngừng đến trường nhưng không ngừng học”./.

Nhịp giáo dục bình thường mới

Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19.

Nhịp giáo dục bình thường mới - Hình 1


Ảnh minh họa/INT

Năm nay, việc cho học sinh tạm dừng đến trường, rồi mở cửa trường học trở lại diễn ra "êm ả", với sự chủ động của ngành Giáo dục; sự đồng thuận của dư luận xã hội, trong đó có cha mẹ học sinh. Nhiều phụ huynh mong ngóng ngày con đi học trở lại, đến mức nội dung này xuất hiện thành "trend" trên mạng xã hội với cách gọi vui là "ngày hội giải phóng phụ huynh".

Điều này một mặt cho thấy sự an tâm của cha mẹ khi Covid-19 được kiểm soát; sự thích nghi với điều kiện dịch bệnh; đặc biệt là niềm tin vào hệ thống giáo dục khi mục tiêu "kép" từng được hoàn thành xuất sắc. Qua những ngày này, vai trò của trường học càng được thể hiện rõ ràng, đậm nét hơn.

Để học sinh được đến trường, trọn vẹn với niềm vui gặp gỡ thầy cô, bè bạn, nhiều trường học đã hoạt động hết công suất trong ngày nghỉ để vệ sinh, khử khuẩn trường lớp; chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm đón học sinh trở lại. Những tin nhắn đầy yêu thương và trách nhiệm được gửi đến từng học sinh, phụ huynh thông báo ngày đến trường, kèm lời căn dặn để làm sao đi học an toàn và nhanh chóng ổn định nền nếp học tập...

Điều có thể thấy rõ là việc quay trở lại trạng thái bình thường mới của ngành Giáo dục, dù cẩn trọng nhưng rất chủ động, mạch lạc. Sự chủ động đến từ nhiều phía. Cơ quan quản lý kịp thời ban hành văn bản tạo hành lang pháp lý và hướng dẫn cơ sở giáo dục thích ứng với tình hình mới.

Trường học nhanh chóng xây dựng kế hoạch giáo dục, bắt nhịp luôn với dạy học online, kiểm tra trực tuyến...; sử dụng nhiều giải pháp linh hoạt cho đối tượng nhỏ tuổi chưa tự sử dụng thiết bị công nghệ và học sinh khó khăn chưa có điều kiện học qua Internet...

Dịch bệnh kéo theo nhiều khó khăn, thách thức, nhưng đồng thời cũng giúp ngành Giáo dục hướng đến hiệu quả, thực chất hơn khi giảm bớt kiến thức hàn lâm, hoạt động không cần thiết.

Với sự chủ động và kinh nghiệm phòng chống dịch năm 2020, hoạt động giáo dục được tiếp nối nhuần nhuyễn sau thời gian tạm dừng đến trường. Phần nào đã học trực tuyến, kiến thức nào cần củng cố, bổ sung; kết hợp học trực tiếp và trực tuyến như thế nào; nếu dịch bệnh lại phức tạp trở lại thì phương án ra sao... tất cả đều được dự trù và có giải pháp.

Mục tiêu kép chắc chắn vẫn được đặt lên hàng đầu; do đó bên cạnh công tác phòng chống dịch, các trường đồng thời xây dựng chương trình ôn tập, củng cố kiến thức, kiểm tra, đánh giá học sinh sau thời gian nghỉ học; cùng với đó là triển khai chương trình giảng dạy theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành Giáo dục...

Kinh nghiệm mở cửa trường học trở lại từng được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á tại Diễn đàn chính sách trực tuyến chủ đề "Giáo dục trong thế giới hậu Covid-19". Trong đó có việc bảo đảm chất lượng học tập để bù lại thời gian giãn cách xã hội; chú ý đến học sinh không quay trở lại trường học, hoặc những em quay lại trường học nhưng không bắt nhịp được với việc học; tập hợp các video bài giảng được thực hiện và chia sẻ bởi giáo viên để tạo thành kho tài liệu số trực tuyến...

Mở lại trường học nhưng không chủ quan trước diễn biến dịch bệnh. Mới đây, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ GD&ĐT, người đứng đầu ngành Giáo dục cũng chỉ đạo: Mặc dù dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát, song diễn biến tiếp theo chưa thể nói trước, vì vậy, các đơn vị chuyên môn tùy theo chức năng, nhiệm vụ đưa ra kịch bản, phương án khác nhau, để dù tình huống nào xảy ra cũng thực hiện được ngay.

Trở lại trường, thầy trò cả nước còn một học kỳ để chạm vào vạch đích năm học 2020 - 2021, trong đó có những kỳ thi quan trọng đợi chờ phía trước (thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT...). Còn vô vàn công việc mà ngành, thầy cô phải to toan. Nhưng với kinh nghiệm, bài học của năm 2020 nói trên, chúng ta có cơ sở để tin tưởng mục tiêu kép một lần nữa sẽ được thực hiện tốt trong toàn ngành Giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6
21:56:44 13/04/2021
Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?
21:21:45 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
Định mệnh của Triệu Lệ Dĩnh: 19 tuổi chung phim với chồng tương lai mà không hay biết, địa vị năm đó trái ngược hẳn bây giờ
22:37:52 14/04/2021
Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
22:14:24 14/04/2021
Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền
23:16:44 14/04/2021
Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết
22:11:13 14/04/2021
Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi
21:04:27 14/04/2021
Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!
22:41:16 14/04/2021

Tin mới nhất

Bài thi Ngữ văn tốt nghiệp lớp 12 phải trúng, đúng, đủ ý, tránh lan man

05:57:04 15/04/2021
 Văn học bắt nguồn từ đời sống xã hội, khi làm văn đừng nghĩ rằng chỉ là những câu từ trên trang giấy mà cần phải đưa nó trở lại với cuộc sống, phục vụ đời sống.

Điểm sáng ngành Giáo dục

05:56:56 15/04/2021
Trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí) là một trong những đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Giáo dục.

SGK lớp 2, lớp 6 tăng gấp 3-4 lần: Xót xa

22:11:22 14/04/2021
 Không có giá trần, người dân cứ bị động, phải chạy theo nhà phát hành. Họ bị rơi vào tình thế không mua không được.

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

22:09:24 14/04/2021
Hàng chục vụ bạo lực học đường được phát hiện, có vụ học sinh mang dao bầu đến trường đoạt mạng bạn ngay ở Hà Nội chứ không đâu xa... khiến những phụ huynh như tôi vô cùng bất an

Dự giờ kiểu VNEN, cô trò cùng bị áp lực lớn

22:06:06 14/04/2021
 Mô hình dạy học VNEN đã bị tẩy chay ở nhiều tỉnh thành và chương trình mới hiện đang triển khai. Việc cứ liên tục yêu cầu dự giờ theo VNEN có còn phù hợp không?

Tuyển sinh ngành sư phạm vẫn chật vật

22:03:53 14/04/2021
Theo Nghị định 116 của Chính phủ, từ tháng 11-2020, sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng.

Nam sinh đam mê khoa học, giành học bổng toàn phần du học châu Âu

21:55:50 14/04/2021
Học bổng Erasmus Mundus là bước đệm tốt để đăng ký học bổng tiến sĩ sau này, giúp em thực hiện đam mê nghiên cứu công nghệ sinh học.

Lựa chọn SGK lớp 2: Chủ động và trách nhiệm trong đề xuất

21:54:04 14/04/2021
Hội đồng chọn SGK lớp 2 – lớp 6 của TP Đà Nẵng đã hoàn tất việc lựa chọn SGK, báo cáo Chủ tịch UBND TP để ra quyết định chọn sách. SGK được các cấp hội đồng lựa chọn đảm bảo tiêu chí phù hợp, hiệu quả. 

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

21:51:18 14/04/2021
Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí...

"Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế"

21:42:08 14/04/2021
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng căn dặn các em học sinh cố gắng học tập để trở thành công dân toàn cầu, nỗ lực hết mình vì ước mơ và phải sống làm người tử tế.

Đăng ký xét tuyển đại học thế nào để tăng tỷ lệ đỗ?

21:39:52 14/04/2021
Các chuyên gia cho rằng, thí sinh cần cân nhắc chọn ngành rồi mới chọn trường. Với mỗi ngành cần chú ý đến phương thức tuyển sinh, lựa chọn những phương thức phù hợp để tối đa hóa cơ hội trúng tuyển.

Nông Ngọc Duy được vinh danh là nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Úc

21:36:58 14/04/2021
TS Nông Ngọc Duy hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu quốc gia của Úc (CSIRO). Ngoài việc tham gia vào các dự án của Chính phủ và dự án đa quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu về an ninh năng lượng, lương thực và biến đổi khí ...

Có 2 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội tổ chức dạy tiếng Hàn

14:18:42 14/04/2021
 Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông công lập tổ chức dạy tiếng Hàn (ngoại ngữ 2).

Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới

14:18:01 14/04/2021
Tại cột mốc biên giới 591, các em học sinh trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) có một tiết học đặc biệt - tiết học biên giới.

Sáu bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

14:09:59 14/04/2021
Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có một số khía cạnh khác biệt khiến giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Trường hợp được cộng điểm tuyển sinh đại học

14:07:54 14/04/2021
Bố em là người dân tộc Thái, mẹ em là người Kinh, khi khai sinh em theo dân tộc Thái. Vậy em có được cộng điểm khi tuyển sinh đại học không ạ?

Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS

14:04:41 14/04/2021
 Vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã phối hợp cùng Hội đồng Anh (British Council) tổ chức hội thảo Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS.

Vụ học sinh lớp 6 không đọc thạo chữ: Vì muốn thành tích “đẹp”!

14:01:32 14/04/2021
Lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp cho rằng một vài ban giám hiệu muốn thành tích trường mình đẹp nên không chấp hành chỉ đạo của ngành, tự đưa ra những quy định gây áp lực cho các thầy cô, do đó khi biết học sinh yếu kém vẫn cho lê...

Long An công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

13:58:54 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Long An sẽ tuyển 68% - 70% số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS vào lớp 10 ở các trường THPT, THCS&THPT hệ công lập, từ 5% đến 8% vào học lớp 10 hệ GDTX... 

BETU công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực

12:57:43 14/04/2021
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) vừa công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức. 

Thông tin cần thiết cho học sinh có nguyện vọng thi lớp 10 hệ song bằng

12:54:24 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

42 thí sinh Hà Tĩnh tranh tài Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

12:50:27 14/04/2021
42 nhà giáo của 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham gia trình giảng theo các chuyên ngành tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Mỗi học sinh có tối đa 15 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

12:48:51 14/04/2021
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, mỗi học sinh có thể đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập.

Thái Bình: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về đề xuất chọn sách giáo khoa trong nhà trường

12:43:42 14/04/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình triển khai thực hiện một số nội dung của Thông tư 25 trong việc đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022. 

Học ở Việt Nam làm sao để không "tụt hậu" so với sinh viên quốc tế?

12:31:23 14/04/2021
Du học là ước mơ, là con đường màu hồng nhiều bạn trẻ khát khao. Sở dĩ du học được ưa chuộng đến vậy là do những lợi thế vượt trội nền giáo dục nước ngoài mang lại.

Triết lý bất ngờ của bà giáo già dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo

12:28:21 14/04/2021
Trong con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố Đà Nẵng vội vã náo nhiệt, đã 8 năm nay bà giáo Trần Thị Hương miệt mài dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Luyện theo đề minh họa, thi thử cọ xát

12:23:16 14/04/2021
Ôn luyện theo phương án thi gì học nấy được các trường THPT tại Hà Tĩnh lựa chọn để giúp học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Bắc Giang chốt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

12:21:47 14/04/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản 322 về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022 và những năm tiếp theo. 

Bà Rịa- Vũng Tàu công bố kết quả chọn SGK lớp 2 và lớp 6

12:16:51 14/04/2021
Theo đó, bộ sách Chân trời sáng tạo- Tiếng Việt 2 của NXB Giáo dục Việt Nam được chọn với tỉ lệ 100%; ở môn Toán lớp 2, bộ sách Cánh Diều của NXB ĐH Sư Phạm TP.HCM có tỉ lệ chọn đạt 95,8%, còn bộ Chân trời sáng tạo đạt tỉ lệ lựa chọn 4,...

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ có 1 trong 4 tướng nét này chính là số vượng phu, giúp chồng giàu sang hiển đạt

Trắc nghiệm

07:09:15 15/04/2021
Việc lấy vợ được coi là một bước ngoặt quan trọng trong đời người. Chính vì vậy việc chọn lựa người cả đời bên cạnh mình là vô cùng quan trọng.

MC Mai Ngọc VTV đẹp dịu dàng khoảnh khắc đời thường

Sao việt

07:05:36 15/04/2021
Mai Ngọc nhận nhiều lời khen về sắc vóc tươi trẻ, gương mặt xinh xắn dù chỉ thông qua một khoảnh khắc đời thường.

Tọa đàm về cơ hội phát triển của ôtô điện tại Việt Nam

Ôtô

07:02:59 15/04/2021
Zing News tổ chức buổi tọa đàm về xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam.

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư 

Clip hay

06:59:52 15/04/2021
Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

Đời sống

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Jennie (BLACKPINK) tóc mới xinh điên đảo, background sến súa cũng được sang chảnh hóa thế này bảo sao được gọi là "công chúa YG"

Sao châu á

06:54:17 15/04/2021
Dường như mọi nơi Jennie (BLACKPINK) xuất hiện đều trở nên sang chảnh hơn hẳn.

Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!

Tình yêu

06:53:58 15/04/2021
Có một số sai lầm trong cuộc sống, một khi đã xảy ra, có thể sẽ trở nênnghiện, trong đó có chuyện ngoại tình.

Hòa Minzy khoe style mới, xế hộp 5 tỷ còn không hot bằng body mẹ bỉm

Phong cách sao

06:50:38 15/04/2021
Hòa Minzy gây trầm trồ khi thử sức với phong cách cá tính, sắc sảo, khác hẳn với diện mạo bánh bèo mọi khi.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

Phỏng vấn sao

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 

Thế giới số

06:34:20 15/04/2021
Lượng Bitcoin mà nhà sáng lập bí ẩn Satoshi Nakamoto sở hữu có thể giúp ông lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

Đồ 2-tek

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng

Tâm sự

06:22:20 15/04/2021
Hôm ấy tôi và anh ôm nhau khóc nức nở, bố mẹ tôi cũng vô cùng hối hận vì hành động quá đáng của mình khi trước.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

Sáng tạo

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Chiếc filter hot nhất Instagram mà ai cũng dùng thời gian qua lại đang khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa, vì đâu nên nỗi?

Netizen

06:17:21 15/04/2021
Filter mặt bánh gạo lấp lánh đang được nhiều người dùng Instagram yêu thích là nguồn cơn của cuộc tranh cãi này.