Trường tiểu học tại TP.HCM dạy online hiệu quả nhờ công nghệ

Chủ tịch Hội đồng trường ICS tại TP.HCM cho rằng 4 yếu tố giúp học online hiệu quả là nền tảng công nghệ, phương pháp giảng dạy , sự hợp tác của phụ huynh, công việc hỗ trợ khác.

Trước tác động của Covid-19, nhiều đơn vị chủ động chuẩn bị từ trước Tết và đầu tư công nghệ, nội dung để lớp học trực tuyến diễn ra vui tươi, hào hứng. Thay vì “tự bơi” khi tổ chức giảng dạy online, cô Bùi Thị Tuyết Trinh – khối trưởng khối lớp 1 trường mầm non và tiểu học ICS (TP.HCM) – cho biết: “Trước kỳ nghỉ Tết, ban lãnh đạo nhà trường gặp mặt toàn bộ giáo viên để chuẩn bị tâm thế và tinh thần, cả trường có thể tiếp tục học online. Vì vậy, chúng tôi không quá bất ngờ”.

Bà Nguyễn Thuý Uyên Phương, Chủ tịch Hội đồng trường ICS , chia sẻ: “Trường không xem việc dạy học trực tuyến mang tính đối phó. Thay vào đó, chúng tôi cho rằng đây là kỹ năng tự học quan trọng, giúp các em khai phá chân trời tri thức mới. Ngày nay, những trường đại học hàng đầu đều có kho học liệu mở. Vì vậy, tường không khu trú trẻ trong lớp học truyền thống với 4 bức tường và nhiều giới hạn khác”.

Trường tiểu học tại TP.HCM dạy online hiệu quả nhờ công nghệ - Hình 1

Lớp học tương tác cao trên phần mềm dạy học ClassIn. Ảnh chụp màn hình.

Từ kinh nghiệm triển khai, bà Uyên Phương nhận định có 4 yếu tố chính làm nên mô hình học online hiệu quả gồm: Nền tảng công nghệ, phương pháp giảng dạy , sự hợp tác của phụ huynh, công việc hỗ trợ vận hành khác. Về nền tảng công nghệ, nhà trường đầu tư phần mềm dạy học trực tuyến chuyên dụng ClassIn có khả tương tác đa chiều, mô phỏng đến 90% hoạt động lớp học truyền thống.

Ông Đỗ Văn Nhẫn, Giám đốc chiến lược của ứng dụng trực dạy học trực tuyến Classin tại Việt Nam, đánh giá: “Thực tế, các đơn vị giáo dục đang sử dụng phần mềm hội họp, không phải thiết kế riêng cho dạy học trực tuyến. Vì vậy, giáo viên phải độc thoại nhiều giờ, khó giao bài tập hay tổ chức nhiều hoạt động tương tác cho học sinh tham gia”.

Bên cạnh nền tảng công nghệ, bà Uyên Phương nhấn mạnh vai trò quan trọng của phương pháp dạy. Dựa trên các nhóm tính năng của ClassIn, thầy cô chủ động xây dựng tài liệu mới theo hình thức “ game hóa”, lồng ghép hình ảnh sống động vào bài giảng. Với học sinh tích cực phát biểu hoặc có câu trả lời đúng, giáo viên có thể khích lệ bằng cách tặng cúp, gửi lời khen. Trong giờ học về phương tiện giao thông, màn hình máy tính hiện rõ hình ảnh đẹp mắt cho phép học sinh kéo thả, tô màu.

Trường tiểu học tại TP.HCM dạy online hiệu quả nhờ công nghệ - Hình 2

Các em được thưởng cúp trên ClassIn nếu tích cực tham gia lớp học. Ảnh chụp màn hình.

“Sáng nay, con được 7 cúp và chơi trò đố vui, check-in cảm xúc, vẽ 14 mặt cười. Học online, con được chơi đố vui nhiều hơn ở trường”, em Hoàng Minh (6 tuổi) chia sẻ cảm nhận khi học môn Tập đọc trên phần mềm ClassIn .

Mặt khác, khi dạy học online , nề nếp mới cần được thiết lập về không gian học tập, giờ giấc ngồi vào máy và thái độ nghiêm túc. Vì vậy trước khi dạy, trường họp mặt để làm rõ mong đợi, những điều phụ huynh có thể giúp con học tập tốt hơn.

Trường tiểu học tại TP.HCM dạy online hiệu quả nhờ công nghệ - Hình 3

Giáo viên năng động và sáng tạo khi giảng dạy online.

Chị Hoàng Anh, phụ huynh bé Hoàng Minh đang học lớp 1, chia sẻ: “Trước đây, việc dạy online cũng như nói chuyện với đầu gối. Hiện tại, các game tương tác, câu hỏi đố vui với nhiều hình ảnh sinh động hơn. Cũng vì vậy, thầy cô vất vả hơn, tôi mong xã hội và phụ huynh hiểu sự đầu tư này”.

Khi đầu tư nghiêm túc nền tảng công nghệ, nội dung và phương pháp giảng dạy , lớp trực tuyến vẫn tràn đầy năng lượng cũng như duy trì tình yêu học tập cho các em.

Địa phương nỗ lực “cán đích” nâng trình độ chuẩn giáo viên

Lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên (GV) theo Nghị định của Chính phủ kéo dài đến năm 2030, nhưng một số địa phương nỗ lực để hoàn thành sớm hơn mốc thời gian này.

Địa phương nỗ lực cán đích nâng trình độ chuẩn giáo viên - Hình 1


Trong giờ học tại Trường TH Gia Sàng, TP Thái Nguyên. Ảnh minh họa: Thế Đại

Nỗ lực về đích sớm

Chia sẻ thực trạng về trình độ chuẩn của cán bộ quản lý (CBQL), GV tại Nghệ An tính đến 1/7/2020, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết: Với mầm non, số lượng thuộc diện phải nâng trình độ chuẩn là 244 người (tỉ lệ 2% ).

Ở tiểu học, số GV phải nâng trình độ chuẩn là 1.378 người (10%); trong đó, 1.331 người có trình độ CĐ, 47 người trình độ trung cấp. Ở THCS, số GV phải nâng trình độ chuẩn là 277 (tỉ lệ 2%).

Địa phương ưu tiên GV đủ tối thiểu năm công tác tính đến tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Nghị định 71 tham gia đào tạo trước. Với tiểu học, THCS, ưu tiên GV dạy Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 tham gia đào tạo.

"Dự kiến, toàn bộ GV mầm non, THCS phải nâng trình độ chuẩn của Nghệ An sẽ được cử đi đào tạo trong năm 2022. Cụ thể, năm 2021, 147 GV mầm non, 414 GV tiểu học, 167 GV THCS được cử đi đào tạo nâng chuẩn. Năm 2022, cử đi đào tạo những GV phải nâng trình độ chuẩn còn lại của mầm non, THCS và 276 GV tiểu học.

Theo kế hoạch, đến 2025, toàn bộ GV tiểu học sẽ được cử đi đào tạo nâng trình độ chuẩn. Phấn đấu đến hết ngày 31/12/2025, 100% GV mầm non đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng tốt nghiệp CĐ sư phạm (SP); 50% GV tiểu học đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân; 100% GV THCS đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân" - ông Thái Văn Thành cho hay.

Tại Hải Dương, với việc nâng trình độ chuẩn GV, UBND tỉnh đưa kế hoạch phấn đấu cán mốc vào năm 2025. Cụ thể, đến hết 31/12/2025, 100% GV mầm non đang đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng tốt nghiệp CĐSP mầm non trở lên; 100% GV tiểu học đang đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo GV tiểu học hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp vị trí việc làm; 100% GV THCS đang đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp vị trí việc làm.

Phòng GD&ĐT Kiến Xương (Thái Bình) cũng yêu cầu các đơn vị cử cán bộ, GV đi đào tạo nâng trình độ chuẩn, bảo đảm: Năm 2021 cử tối thiểu 20% số GV chưa đạt chuẩn trình độ được tham gia đào tạo nâng chuẩn. Năm 2025, 100% cán bộ, GV trong đơn vị hoàn thành chương trình đào tạo chuẩn trình độ theo cấp học.

Tại Nam Định, Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Xuân Hùng cho biết: UBND tỉnh đưa chỉ tiêu: Đến 31/12/2025, ít nhất 70% GV mầm non thuộc diện đào tạo nâng trình độ chuẩn đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng tốt nghiệp CĐSP; 80% GV tiểu học, 70% GV THCS thuộc diện đào tạo nâng trình độ chuẩn đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân. 100% CBQL giáo dục đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng tốt nghiệp đáp ứng trình độ chuẩn của cấp học theo quy định của Luật Giáo dục 2019. GV mầm non thuộc diện hợp đồng theo Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ưu tiên cử đi đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp CĐ trong năm 2020, 2021.

Không vì nâng chuẩn mà để thiếu GV

Thực hiện nâng trình độ chuẩn đào tạo GV, địa phương cần xây dựng kế hoạch, tiêu chí để cử GV đi đào tạo nâng trình độ chuẩn; bố trí, sắp xếp không thiếu GV giảng dạy.

Kế hoạch của các địa phương cũng bám sát yêu cầu này. Tại Nghệ An, cấp mầm non chỉ đạt bình quân 1,78 GV/1 lớp, tiểu học đạt 1,35 GV/1 lớp. Bên cạnh đó, GV phải thường xuyên tập huấn cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy; GV tiểu học, THCS còn tham gia tập huấn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vì vậy, việc cử GV đi học nâng trình độ đạt chuẩn sẽ khó khăn trong việc bố trí GV đứng lớp dạy thay khi GV đi học, ảnh hưởng chất lượng giáo dục.

Do đó, văn bản trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của GV mầm non, tiểu học, THCS giai đoạn 2020 - 2025 của Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh: Lựa chọn GV phải phù hợp với thực trạng hiện có của cơ sở giáo dục, không để thiếu GV giảng dạy trong thời gian cử GV tham gia đào tạo. Hàng năm, phòng GD&ĐT phối hợp với phòng Nội vụ tham mưu UBND cấp huyện xây dựng phương án bố trí, sắp xếp, điều tiết phân công nhiệm vụ cho GV hợp lý giữa các cơ sở giáo dục trên địa bàn, bảo đảm nguyên tắc có đủ GV giảng dạy trong bối cảnh thiếu GV và tạo điều kiện thuận lợi cho GV tham gia đào tạo theo hình thức vừa làm, vừa học.

"Tôi cho rằng, bên cạnh thực hiện lộ trình đào tạo đạt chuẩn GV, Bộ GD&ĐT cần nghiên cứu tham mưu lộ trình tuyển dụng theo chuẩn đào tạo. Thực tế ở Nghệ An, từ 1/7/2020 đến nay, một số huyện không tuyển đủ GV tiểu học đạt chuẩn ĐH theo Luật Giáo dục 2019. Hầu hết các em tốt nghiệp CĐSP tiểu học tại Trường CĐSP Nghệ An chưa có điều kiện, chưa kịp hoặc chưa hoàn thành chương trình đào tạo ĐHSP tiểu học. Các trường ĐH đã tăng chỉ tiêu đào tạo ĐHSP tiểu học, nhưng phải 2, 3 năm nữa mới có SV ra trường. Điều này cũng tương tự với GV Tiếng Anh, Tin học. Đề nghị các trường CĐ chủ động liên kết với trường ĐHSP đào tạo liên thông trình độ ĐH cho số sinh viên được tuyển sinh và hiện đang được đào tạo tại trường, giúp các em đạt chuẩn trình độ đào tạo sau khi ra trường, bảo đảm quyền lợi cho sinh viên" - ông Thái Văn Thành đề xuất.

Còn với Nam Định, theo Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Xuân Hùng, UBND tỉnh yêu cầu cần bố trí, sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho CBQL, GV phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho GV tham gia đào tạo theo hình thức vừa làm, vừa học. Đồng thời, phát triển năng lực tự học, bồi dưỡng của GV, kết hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tại tổ/nhóm chuyên môn của nhà trường, liên trường hoặc cụm trường. CBQL, GV tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn được hưởng 100% lương, các chế độ phụ cấp theo quy định; được bảo đảm các quyền và thực hiện trách nhiệm theo quy định tại Nghị định số 71. Công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp nắm bắt thông tin thường xuyên giữa cơ quan quản lý giáo dục từ tỉnh xuống địa phương với cơ sở đào tạo và GV trong quá trình đào tạo nâng chuẩn cho GV được tăng cường để bảo đảm chất lượng đào tạo. Tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả đào tạo của từng năm, khóa, kịp thời điều chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, vướng mắc.

Đối tượng thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo được nêu rõ tại Nghị định số 71/2020/NĐ-CP. Lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo thực hiện từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 31/12/2030, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 1/7/2020 - 31/12/2025. Giai đoạn 2 từ 1/1/2026 - 31/12/2030.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
19:54:15 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ phù hợp
08:14:24 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Học trực tuyến mang lại ''lợi ích kép''

13:29:53 17/04/2021
Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên có nhiều điểm mới.

Vĩnh Phúc lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

13:24:44 17/04/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương đi "tám dạo" cuối tuần nhưng không quên khoe chồng, nhận luôn Trường Giang giống nam tài tử Hospital Playlist?

Sao việt

19:43:53 17/04/2021
Hoá ra Nhã Phương nghiện chồng có thua ai đâu chứ.

Đối thủ tuyển Việt Nam tích cực giao hữu trước vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

19:42:49 17/04/2021
Các tuyển Malaysia, Indonesia và cả Thái Lan đều có 2 trận giao hữu trước khi thi đấu chính thức ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Học sinh hí hửng khoe có cách chép bài mới, thầy giáo choáng váng đến nỗi phải thốt lên: "Chưa bao giờ thấy trường hợp này"

Netizen

19:39:23 17/04/2021
Đi học thì phải chép bài, điều này tất nhiên ai cũng biết. Thế nhưng những lười quá hóa... khôn, học sinh sẽ nghĩ ra đủ trò để tiết kiệm thời gian và đỡ... mỏi tay.

Mùa hè, đỉnh dịch viêm não

Sức khỏe

19:39:22 17/04/2021
Viêm màng não mô cầu và viêm não Nhật Bản là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh lưu hành quanh năm nhưng đỉnh dịch là mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 8

Bữa tối cuối tuần có món sườn cháy tỏi thì cả nhà vui, con ăn với cơm, bố thì nhâm nhi cùng ly bia!

Ẩm thực

19:23:28 17/04/2021
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà là một món ăn từ sườn mà bạn không thể bỏ lỡ!

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

Ôtô

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' kéo dài thời gian chiếu

Phim châu á

19:11:07 17/04/2021
Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh tiếp tục kéo dài thời gian chiếu đến ngày 12/5. Điều này làm ảnh hưởng tới suất chiếu của các tác phẩm khác.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Phim âu mỹ

19:07:28 17/04/2021
Game of Thrones là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ

Sao châu á

18:56:48 17/04/2021
Thông tin Park Min Young - Park Seo Joon công khai hẹn hò khiến fan vô cùng hoang mang.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt

Tâm sự

18:54:53 17/04/2021
Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần.

Đem máy hút bụi ra đồng, anh chàng làm điều vô cùng bất ngờ, thu hoạch lớn

Sáng tạo

18:50:24 17/04/2021
Liệu bạn có thể đoán được lý do mà anh chàng dưới đây đem chiếc máy hút bụi cầm tay ra đồng hay không?

Siêu xe Audi R8 với gói độ “khủng” PPI Razor tái xuất tại Sài Gòn

Siêu xe

18:42:57 17/04/2021
Sau một thời gian dài vắng bóng, vừa qua, siêu xe Audi R8 với bộ bodykit độ đến từ thương hiệu PPI Razor vừa có dịp tái xuất tại sự kiện Offline của câu lạc bộ Saigon United Motorsports.

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

Đời sống

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.