Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, ngôi nhà thứ hai của học sinh

Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu , quận 8, TP.HCM là ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực, đây là ngôi nhà thứ hai của học sinh

Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu tọa lạc tại 1755 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, TP.HCM. Trường được xây dựng khang trang xanh – sạch – đẹp, có diện tích khuôn viên 3.058 m2, với sân chơi rộng 465 m2. Trường được xây dựng một trệt, hai lầu với 22 phòng học và 10 phòng chức năng.

Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, ngôi nhà thứ hai của học sinh - Hình 1

Trường khai giảng năm học 2019-2020

Trường có 28 lớp với 1.135 học sinh, thuộc trường hạng 1 nên thêm quy định, sẽ có Hiệu trưởng chịu trách nhiệm điều hành quản lý chung các hoạt động và 2 Phó Hiệu trưởng tham gia hỗ trợ chuyên môn của trường.

Trường học thân thiện học sinh tích cực

Năm học 2018-2019, trường có 45 cán bộ, giáo viên , nhân viên, có tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao trong công việc. Hội đồng tư vấn nhà trường thường xuyên thảo luận, trao đổi ý kiến để tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Hàng năm, trường thường xuyên tổ chức các phong trào chuyên môn, như: hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, triển lãm đồ dùng dạy học, soạn giảng trên bảng tương tác… Tất cả các hoạt động đều thu hút sự quan tâm tham gia nhiệt tình của giáo viên .

Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, ngôi nhà thứ hai của học sinh - Hình 2

Đội ngũ giáo viên của trường

Đặc biệt, đội ngũ giáo viên luôn chú ý đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tích cực phương pháp làm việc theo nhóm, hỏi đáp trong giờ học, nêu ý kiến, phỏng vấn nhanh, sử dụng đồ dùng trực quan, sắm vai. Nhờ đó, giúp cho tiết học sinh động hơn, học sinh tiếp thu bài tốt hơn… Đây cũng là tín hiệu tốt trong hoạt động chuyên môn của trường. Qua đó, góp phần giúp thầy cô và các em học sinh yêu quý ngôi trường của mình để trở thành “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”.

Bên cạnh đó, chương trình tiếng Anh đề án thích hợp đã giúp các em tiếp thu nhanh, tự tin giao tiếp người nước ngoài. Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe học sinh, trường còn trang bị phòng tư vấn tâm lý kết hợp với phòng y tế, có nhân viên y tế đầy đủ nghiệp vụ chuyên môn để “Trường học thực sự là ngôi nhà thứ hai của học sinh”.

Thư viện tiên tiến, xuất sắc

Thư viện chính là trái tim của trường học, nơi giúp hoàn thiện nhân cách của mỗi cá nhân. Thành lập năm 2003, cho đến nay thư viện trường dần lớn mạnh hơn 8.000 đầu sách các loại, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo chí, phong phú, đa dạng…

Nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường, sự đóng góp xây dựng của các thế hệ giáo viên, học sinh, đến nay thư viện đã trở thành điểm đến cần thiết của mọi thành viên trong nhà trường và luôn đạt danh hiệu “Thư viện tiên tiến, xuất sắc”.

Sự quyết tâm của lãnh đạo nhà trường đã giúp các em trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế xung quanh. Thành quả đạt được của trường là đơn vị tiên tiến phong trào thể dục thể thao , phong trào văn nghệ và nhận nhiều giấy khen của các cấp. Sự thành công Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu ngày nay là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng sự chuyên môn quyết tâm tích cực của lãnh đạo trường.

Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu ngày nay đã trở thành điểm học tập, sinh hoạt vui chơi cho học sinh và giáo viên. Tất cả sự tin yêu là niềm tin vững chắc trong tương lai để trường tiếp tục phấn đấu, xây dựng để tạo nên một thương hiệu cho ngành giáo dục quận 8 tốt đẹp hơn, để “Giáo dục tiểu học là niềm tin của gia đình và xã hội ”.

Quá trình thành lập và phát triển, trường đã đạt nhiều thành tích như: Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc, Bằng khen của UBND TP.HCM, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, trong năm học 2018-2019 trường đã được Sở GD&ĐT TP.HCM công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

CHÂU YẾN

Theo PLO

Giáo viên chia sẻ: Làm mới tiết sinh hoạt lớp

Ban giám hiệu cùng giáo viên trường tôi đã tìm cách làm mới, thay đổi nội dung trong tiết sinh hoạt lớp trong phạm vi toàn trường.

Qua nhiều năm thực hiện và cải tiến, có thể nói tiết sinh hoạt lớp giờ đây ở trường của tôi học sinh trở nên thích thú, thậm chí các em còn trông mong đến tiết sinh hoạt lớp.

Giáo viên chia sẻ: Làm mới tiết sinh hoạt lớp - Hình 1

Ảnh minh họa

Xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" là chủ trương của Bộ Giáo dục - Đào tạo đề ra từ hơn mười năm nay. Từ đó đã xuất hiện những mô hình hoạt động mới, lạ trong các nhà trường nhằm hướng đến mục tiêu trên. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ về hoạt động tại trường mình trong việc thực hiện "Trường học thân thiện" trong chính tiết sinh hoạt lớp hàng tuần.

Tiết sinh hoạt lớp, theo điều lệ trường phổ thông chính là một tiết học chính khóa trong tuần, do giáo viên chủ nhiệm phụ trách. Nhưng từ lâu hầu như tiết sinh hoạt lớp đối với học sinh có cái gì đó nặng nề, không thích thú, có khi tiết này nhìn giống như một... phiên tòa, vì ở đó có người thưa, người kiện, người khiếu nại, người thắc mắc... rồi xử, rồi phạt và có cả cãi vã. Giáo viên chủ nhiệm nếu chưa có kinh nghiệm thì sẽ dễ gây sự mất đoàn kết trong lớp học qua việc giải quyết các tình huống xảy ra ở lớp của mình trong một tuần. Đặc biệt tiết sinh hoạt lớp hình như là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh, nhất là những học sinh thường hay vi phạm nội quy. Nhiều em còn ví von tiết sinh hoạt lớp là giờ bị "hành tội" nên lo sợ, căng thẳng.

Xuất phát từ những thực tế đó, ban giám hiệu cùng giáo viên trường tôi đã tìm cách làm mới, thay đổi nội dung trong tiết sinh hoạt lớp trong phạm vi toàn trường. Qua nhiều năm thực hiện và mỗi lúc mỗi rút kinh nghiệm, bổ sung cái hay, cái lạ và có thể nói tiết sinh hoạt lớp giờ đây ở trường của tôi học sinh trở nên thích thú, thậm chí các em còn trông mong đến tiết sinh hoạt lớp. Điều mà trước đây chưa từng có!

Trong thời lượng 45 phút của một tiết sinh hoạt lớp, phân nửa thời gian đầu giáo viên chủ nhiệm sẽ dành cho việc tổng kết tuần và đưa ra phương hướng hoạt động cho tuần tới. Những hoạt động trong một tuần của lớp được tái hiện lại thông qua bảng tổng kết của các tổ, những nhận xét của ban cán bộ lớp về tình hình học tập và thực hiện nội quy, những ý kiến, thắc mắc của các em học sinh trong lớp được giáo viên chủ nhiệm giải đáp cặn kẽ, công bằng... sau đó chọn ra tổ và các cá nhân, tiến bộ, xuất sắc trong tuần để khen và thưởng, phần thưởng là những quyển tập, bút... được trích từ quỹ của lớp để mua.

Chính việc làm kịp thời này là nguồn động viên những học sinh có tiến bộ trong tuần đồng thời cũng nhằm nhắc nhở những em chưa thực hiện tốt nội quy khắc phục trong tuần sau. Giáo viên chủ nhiệm cũng được hướng dẫn điều này: đó là những em sai phạm các lỗi lớn, thường xuyên, ít sửa chữa thì giáo viên chủ nhiệm làm việc riêng với những em này sau giờ sinh hoạt lớp hay vào dịp khác, chứ không làm ngay tại lớp.

Phần còn lại của tiết sinh hoạt lớp mang tên "Tiết mục thân thiện". Ban đầu, do giáo viên chủ nhiệm tổ chức, để tập dần cho các em làm quen. Theo đó giáo viên tổ chức cho các em chơi những trò chơi dân gian, hay là những câu hỏi đố vui, các tiết mục văn nghệ trên tinh thần vui tươi, thoải mái, thân thiện. Có thể nói chính trong những hoạt động thân thiện này giúp các em bớt căng thẳng sau một tuần học tập, qua đó giáo viên còn có điều kiện nắm bắt năng lực, năng khiếu nhằm phát huy năng khiếu của các em.

Rồi dần dần giáo viên chủ nhiệm giao cho các tổ luân phiên tổ chức các "tiết mục thân thiện" này. Các tổ rất thích thú vì có điều kiện để giới thiệu những trò chơi, câu đố, ngâm thơ, kể chuyện... trước tập thể. Đặc biệt, tiết sinh hoạt lớp cuối mỗi tháng sẽ được lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua nội dung "dạy học làm người". Nội dung dạy học làm người được thực hiện dưới hình thức các câu chuyện do giáo viên chủ nhiệm chọn lọc, sưu tầm và kể cho học sinh nghe. Mỗi câu chuyện đem đến một thông điệp, một ý nghĩa nhân văn nào đó. Từ đó giúp cho các em có dịp tự cảm nhận, tự soi rọi lại bản thân mình mà nghĩ suy, sửa đổi.

Với cách làm mới tiết sinh hoạt lớp này ở ngôi trường của tôi, tất nhiên đòi hỏi nhiều vào sự đầu tư của giáo viên chủ nhiệm. Và kết quả không thể thấy ngay ngày một ngày hai. Nhưng điều mà tôi tâm đắc nhất chính là đã thổi một luồng gió mới, thân thiện vào những tiết sinh hoạt lớp, và tôi cũng đã thăm dò những phản hồi của học sinh lớp mình cũng như các lớp khác, tôi đều ghi nhận sự thích thú, hưng phấn của học sinh khi kể về tiết sinh hoạt lớp của lớp mình. Với tôi đó đã là niềm vui của mình trong cuộc đời dạy học.

Nguyễn Thị Bạch Tuyết

(Giáo viên trường THCS Tân Ân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An)

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - những chuyện chưa kể - Kỳ 2: Thước đo niềm say mê
10:53:59 05/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - Những chuyện chưa kể - Kỳ 1: 'We are from Việt Nam'
10:50:19 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
Xót xa cảnh đám tang thưa thớt người của sao Việt tại xứ người
22:08:13 06/03/2021
Tlinh "lơ đẹp" Thiều Bảo Trâm là vì về phe Sơn Tùng?
21:57:04 06/03/2021
Bạn thân của vợ cũ Hoàng Anh livestream "tố ngược" Thuý Nga "ăn cắp ý tưởng, vô đạo đức": Drama bao giờ mới đến hồi kết?
21:07:43 06/03/2021
Tin chấn động Cbiz: "Bà cả" bắt gian sao nam ngoại tình đồng tính với phó giám đốc tại giường, Dương Dương - Hứa Khải bị réo tên
23:21:13 06/03/2021
Bỏ vợ liệt nửa người đi “xả láng” với bồ, lúc về chồng bủn rủn nhìn cảnh tượng trong nhà
21:24:33 06/03/2021
Đêm tân hôn với chồng xong lăn ra ngủ, sáng ra tôi chết đứng nhìn người đàn ông nằm cạnh
22:10:06 06/03/2021
Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên
23:17:20 06/03/2021
Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn ân ái chồng lăn ra ngủ, tôi giật mình nghe tiếng gõ cửa và rồi phải khiếp sợ khi nhìn người đàn ông đứng ngoài
20:55:19 06/03/2021

Tin mới nhất

Đại học hàng đầu Trung Quốc mở khóa học online cho sinh viên quốc tế

21:05:06 06/03/2021
Trường Đại học Thanh Hoa, một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, mới đây chia sẻ 17 khóa học trực tuyến cho một nhóm các trường đại học nước ngoài thông qua nền tảng kết nối tri thức MOOC. 

Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc

20:46:42 06/03/2021
Việc đưa tiếng Hàn là 1 trong những môn ngoại ngữ tự chọn cho học sinh phổ thông và đại học sẽ phù hợp hơn so với các em bậc tiểu học.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới đi học trở lại từ ngày 8/3

19:48:35 06/03/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tại các địa phương biên giới như thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng đi học trở lại từ ngày 08/3.

Học Nha khoa có thể làm giàu kiếm 50-70 triệu/tháng như lời đồn?

19:42:40 06/03/2021
Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao nên chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành Y.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, Đức từ lớp 3: Còn nhiều băn khoăn

19:39:23 06/03/2021
TP HCM dù là địa phương có nhiều điều kiện nhưng việc dạy tiếng Hàn, Đức trong các trường phổ thông được xác định là ngoại ngữ 2, tổ chức ở bậc THCS, THPT và cũng chỉ thí điểm ở một số trường.

Tuyển sinh 2021: Thận trọng với ngành học… hot

19:34:25 06/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của các trường đại học mới công bố đều cho thấy các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng và tiếp cận năng lực từng đối tượng thí sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ...

Chia sẻ từ giáo viên: Nếu muốn thi vào lớp 6 hệ song bằng Cambridge, đây là cấu trúc đề thi tiếng Anh học sinh nhất định phải nắm vững

19:32:19 06/03/2021
Cô Trần Thu Giang, một giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội cho rằng, để có thể đồng hành cùng các con trên chặng đường ôn thi vào lớp 6 hệ song bằng, phụ huynh cần hiểu rõ những cấu trúc đề thi tiếng Anh hệ song bằng.

Mầm non phường Hòa Mạc – Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ

19:28:24 06/03/2021
Trẻ em - Thế hệ mầm non tương lai của đất nước phải được nuôi dưỡng học hành để trở thành người con ưu tú mai sau xây dựng đất nước ngày một phát triển. 

Lượng thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực tăng cao kỷ lục

19:22:02 06/03/2021
Kết thúc đợt 1, ĐH Quốc gia TP.HCM ghi nhận hơn 70.000 thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực, cao nhất từ khi có kỳ thi này.

Ở Việt Nam đang lẫn lộn nhiều thứ trong đào tạo bậc cao đẳng!

19:13:53 06/03/2021
Ở Việt Nam đang lẫn lộn nhiều thứ trong đào tạo bậc cao đẳng!

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Mong ước đầu xuân

19:13:48 06/03/2021
Với sự chung tay góp sức và phát huy nguồn lực xã hội, chương trình Điều ước cho em chắc chắn sẽ góp phần thay đổi diện mạo giáo dục vùng khó và mang lại những giá trị tích cực đối với HS vùng dân tộc thiểu số. 

Điểm sáng từ ngôi trường vùng biển

19:13:45 06/03/2021
Nhận kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm 2020 (12/15 em đoạt giải), giáo viên, học sinh Trường THCS Đồng Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) như được nhân đôi niềm vui. 

Xem xét, tính toán giao các trường cao đẳng sư phạm được bồi dưỡng giáo viên

16:33:42 06/03/2021
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có lộ trình và hướng đi cụ thể đối với trường cao đẳng sư phạm trong thời gian sắp đến.

Gỡ rào cản ngoại ngữ trong trường phổ thông

16:21:47 06/03/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường phổ thông, hiện nay kỳ thi vào lớp 10 ở nhiều địa phương đều quy định ngoại ngữ là môn thi bắt buộc cùng với Toán và Ngữ văn.

Bỏ hộ khẩu giấy, phương án tuyển sinh lớp 10 Hà Nội có còn phù hợp?

16:10:54 06/03/2021
Xóa bỏ sổ hộ khẩu giấy chắc chắn sẽ tác động lớn đến quy hoạch giáo dục. Đó là câu chuyện của tương lai gần mà các nhà hoạch định giáo dục từ trung ương đến địa phương cần sớm quan tâm.

Những cụm từ tiếng Anh phổ biến về tiền bạc

15:24:29 06/03/2021
Khi muốn nói ai đó tiêu tiền một cách phung phí hoặc không suy nghĩ, bạn nên dùng cụm Money doesn’t grow on trees (Tiền không mọc trên cây).

4 chữ T cần chuẩn bị trước khi du học

15:24:25 06/03/2021
Gần 10 năm kinh nghiệm xin học bổng và hướng dẫn du học, Thanh Hoa gợi ý học sinh cần có 4 chữ T (tiền, tiếng, thông tin và tâm thế) trước khi lên đường.

Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh

14:20:12 06/03/2021
Từ vùng quê nghèo Thanh Hóa, Lê Thanh Huyền đã chủ động kết nối, tìm kiếm học bổng du học và hiện làm việc trong tập đoàn hàng đầu thế giới.

Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'

14:17:51 06/03/2021
Chỉ nói được chào ở tuổi lên 4, không thể phát âm trọn vẹn một câu trong bậc tiểu học, 10 năm sau Trường Huy là chủ nhiệm CLB tranh biện.

Ngôi trường thay đổi từ 'con số 0' về dạy online

14:09:57 06/03/2021
Thiếu giáo viên, trang thiết bị, trường THCS Đông La lo ngại việc dạy online nhưng giờ lại thành điểm sáng ở Hà Nội trong việc tổ chức hình thức học tập này.

Các đại học chia lịch cho sinh viên trở lại trường

14:03:44 06/03/2021
Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế quốc dân dạy học online thêm một tuần trong khi một số trường sẽ đón sinh viên trở lại từ ngày 8/3.

Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán

14:01:15 06/03/2021
Khả năng sáng tạo trong nghệ thuật sẽ bổ trợ, giúp học sinh hình dung vấn đề, tư duy nhanh nhạy hơn trong Toán học.

Chọn ngành sao cho đừng để học y rồi trở thành... đạo diễn

13:21:26 06/03/2021
Học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn tìm hiểu cặn kẽ ngành nghề để quyết định chọn ngành đăng ký xét tuyển vào đại học nên việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cũng phải tập trung.

Yếu tố nào giúp học sinh học âm nhạc hiệu quả ?

13:17:35 06/03/2021
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả của việc học âm nhạc, một môn học ngoại khóa được chọn lựa nhiều nhất sau môn ngoại ngữ.

Sau 2 mùa dịch Covid-19: Lứa học sinh lớp 1 'đặc biệt'

13:14:37 06/03/2021
Gần 10 năm dạy lớp 1, cô Thanh Nga, giáo viên (GV) một trường tiểu học ở TP.HCM, nhận định lứa lớp 1 năm nay là lứa học sinh (HS) đặc biệt nhất của cô từ trước tới nay.

Đề thi phải tính đến học sinh bị ảnh hưởng dịch bệnh 2 năm liền

13:12:27 06/03/2021
Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được tiến hành đúng tiến độ. Trong đó, nội dung đề thi phải phù hợp thực tiễn với việc dạy và học.

Có thể bạn quan tâm

Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021

Thế giới

06:30:53 07/03/2021
Trong ngày mùng 6/3, Bộ trưởng Năng lượng Nurlan Nogayev cho biết Kazakhstan có thể quay trở lại kế hoạch ban đầu là sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong cả năm 2021, sau khi nhận được sự đồng ý về việc tăng sản lượng dưới thỏa thuận mới...

Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu

Tâm sự

06:30:37 07/03/2021
Tôi đứng sững như trời trồng trong toilet, bủn rủn cả chân tay khi nghe được những lời nói khủng khiếp thốt ra từ miệng người phụ nữ mà tôi hằng tin tưởng và yêu thương.

Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB

Đời sống

06:28:38 07/03/2021
Asia Reach Investments Limited (ARIL) và First Burns Investments Limited (FBIL) vừa có thông báo đăng ký bán 107,8 triệu cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (ACB) từ ngày 10/3. Số cổ phiếu này có giá thị trường gần 3.500 tỷ đồng.

Mai Tài Phến đen nhẻm và gầy gò thời chưa gây chú ý vì chuyện tình cảm với Mỹ Tâm

Sao việt

06:28:33 07/03/2021
Mai Tài Phến chứng minh sự lột xác ấn tượng khi gia nhập làng giải trí.

Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"

Sao châu á

06:24:58 07/03/2021
Câu chuyện thảm đỏ vẫn luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Chồng tình nguyện giao hết 5 thứ này cho vợ, chứng tỏ anh ấy vô cùng yêu bạn

Tình yêu

06:24:51 07/03/2021
Nếu chồng có biểu hiện này, hãy biết trân trọng và cùng anh ấy tạo nên một tương lai tươi đẹp nhất.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

Thế giới số

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Sáng 7/3, Việt Nam có 2 ca Covid-19, nhập cảnh tại Kiên Giang

Sự kiện nóng

06:18:05 07/03/2021
Theo Bộ Y tế, đây đều là công dân Việt từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Juventus thắng dễ Lazio, phả hơi nóng vào AC Milan và Inter Milan

Bóng đá thế giới

06:17:39 07/03/2021
Morata tỏa sáng rực rỡ giúp Juventus đánh bại Lazio với tỉ số 3-1 ở trận đấu thuộc vòng 26 Serie A 2020/2021.

Apple Watch thống trị doanh số smartwatch toàn cầu

Đồ 2-tek

06:16:29 07/03/2021
Báo cáo mới nhất của Counterpoint Research về doanh số smartwatch trong quý 4/2020 cho thấy Apple vẫn là công ty dẫn đầu.

Soi kỹ mới giật mình tìm ra gu của loạt sao: Taylor mê trai Anh, Leo chỉ thích chân dài, Kim ly dị sau 72 ngày vì... lệch gu

Sao âu mỹ

06:16:19 07/03/2021
Muốn biết gu người yêu lý tưởng của nghệ sĩ Hollywood như Taylor Swift, Kim Kardashian là gì, chỉ cần nhìn vào những người họ đã từng hẹn hò là rõ!

Có một danh hiệu mà Messi phải…chào thua!

Bên lề sân cỏ

06:01:13 07/03/2021
Lionel Messi đã giành được vô số danh hiệu cá nhân và tập thể như 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 6 Quả bóng vàng...

Tháng 2 âm lịch khổ tận cam lai, tháng 3 âm lịch cơ hội vàng xuất hiện, 3 con giáp này sẽ có cuộc sống thăng hoa trong năm nay

Trắc nghiệm

05:35:00 07/03/2021
Còn ít ngày nữa là tháng Giêng âm lịch sẽ kết thúc, thời gian sắp tới sẽ có nhiều người gặp được nhiều may mắn, trong đó có 3 con giáp sau đây. Bước tháng 2 và tháng 3 âm lịch, cuộc sống sẽ được nâng lên tầm cao mới bất ngờ.

Bố mẹ ép cưới và làm hỏng máy chơi game, nữ sinh để lại thư tuyệt mệnh và hành động dại dột

Game offline

05:20:04 07/03/2021
Dòng trạng thái tuyệt mệnh của cô gái trẻ nhận được sự đồng cảm của rất nhiều cư dân mạng.

Kết thúc có hậu vụ 2 con muốn ở với mẹ

Pháp luật

01:47:51 07/03/2021
Sau hai năm chờ đợi, ba mẹ con bà Hải đã được đoàn tụ đúng nghĩa vì bản án phúc thẩm của tòa có hiệu lực pháp luật ngay sau khi tuyên án.