Trường Tiểu học Đông Hòa B thực hiện tốt “học đi đôi với hành”

Trường Tiểu học Đông Hòa B đã tạo được uy tín cao với phụ huynh học sinh nhờ chú trọng vào phương pháp dạy học “lý luận gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành ”.

Trường tiểu học Đông Hòa B tọa lạc trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương với quy mô diện tích toàn trường là 2.835m 2 , 16 phòng học và 15 phòng chức năng. Tổng số lớp trong năm học 2019 – 2020 là 24 lớp với 1200 học sinh.

Toàn trường hiện nay có 45 giáo viên và nhân viên, trong đó có 1 giáo viên giỏi cấp Quốc Gia, 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thị.

Trong suốt thời gian qua, trường đã tạo được uy tín cao đối với phụ huynh học sinh xã hội nhờ chú trọng vào phương pháp dạy học “lý luận gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành ”.

Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định rằng, muốn cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao, nhất thiết chúng ta phải gắn lý luận với thực tiễn, kết hợp kiến thức trên lớp với thực tiễn ngoài cuộc sống.

Trong quá trình giảng dạy, nếu chỉ cung cấp kiến thức cho các em mà không gắn với thực hành , trải nghiệm , thì người học khó có thể nhận thức được thực chất của kiến thức mà thầy cô đã truyền tải.

Vì vậy, trong công tác chỉ đạo chuyên môn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đông Hòa B thường xuyên triển khai và quán triệt đến từng giáo viên việc gắn lý luận với thực tiễn trong tất cả các môn học của chương trình, trong từng chủ đề huấn luyện và trên tất cả các mặt.

Với nhận thức đúng được tầm quan trọng của việc giảng dạy phải gắn lý luận với thực tiễn, kiến thức phải được vận dụng, thực hành , trải nghiệm nên bước đầu tất cả giáo viên trong nhà trường cũng đã thực hiện đúng theo chỉ đạo.

Trong từng tiết dạy, giáo viên khi cung cấp kiến thức đã dành thời gian cho học sinh trực tiếp được thực hành , thử nghiệm, trải nghiệm những kiến thức đó, nhằm giúp cho các em lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất, đồng thời thông qua đó cũng giúp cho học sinh hình thành các kỹ năng cần thiết.

Tùy theo từng bài, từng nội dung cụ thể mà giáo viên cho học sinh được thực hành trải nghiệm sao cho phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh, với tình hình thực tế ở lớp mình.

Ví dụ, khi dạy học sinh biết giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh, giáo viên sẽ cung cấp cho các em một số kiến thức môi trường và vai trò của môi trường sống.

Bên cạnh đó, các em có thể thực hành ngay tại lớp cách vệ sinh lớp học hoặc có thể được giáo viên Tổng phụ trách đội của trường hướng dẫn các em về cách phân loại rác.

Từ những kiến thức mà thầy cô đã cung cấp cho các em, các em bước đầu đã biết phân loại rác và bỏ vào đúng nơi quy định (trường có những thùng rác ghi sẵn tên loại rác phía ngoài), biết vệ sinh lớp học .

Trường Tiểu học Đông Hòa B thực hiện tốt học đi đôi với hành - Hình 1

Các em vệ sinh lớp học (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Hoặc khi dạy về “Những công việc trong gia đình”, ngoài việc giáo viên cung cấp kiến thức cho các em về những công việc trong gia đình mà các em có thể phụ giúp cha mẹ, giáo viên còn hướng dẫn các em quy trình thực hiện những công việc đó.

Sau khi cung cấp các kiến thức cần thiết, giáo viên dành thời gian cho học sinh thực hành ngay tại lớp, hoặc trong khuôn viên của trường.

Trường Tiểu học Đông Hòa B thực hiện tốt học đi đôi với hành - Hình 2

Các em thực hành giúp cha mẹ rửa chén bát. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Cũng với cách giảng dạy “kiến thức phải gắn với thực tiễn”, khi dạy cho học sinh lớp 5 về “Lắp mạch điện đơn giản”, sau khi các em hiểu các kiến thức để lắp mạch điện đơn giản, nhà trường đã phối hợp với nhóm STEM của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn các em được trực tiếp thực hành lắp mạch điện.

Học sinh được trực tiếp thực hành và với những vật dụng đơn giản các em đã tìm ra được những vật dẫn điện và vật cách điện có ở xung quanh các em.

Ngoài việc cho học sinh được thực hành ngay sau khi tiếp nhận kiến thức, hàng tháng nhà trường còn tổ chức cho học sinh được trải nghiệm theo chủ đề dựa theo chương trình chính khóa.

Ví dụ, sau chủ đề về “Cách sơ chế một số món ăn đơn giản” ở lớp 5; ” Trồng cây và hoa” ở lớp 4; ” Hoạt động nông nghiệp” ở lớp 3, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 3,4,5 được trải nghiệm về quy trình trồng rau do kỹ sư nông nghiệp Trường Đại học Nông Lâm hướng dẫn.

Các em tự chăm sóc vườn rau của lớp mình, sau đó tiến hành thu hoạch và chế biến rau hoặc thực hành làm các món ăn đơn giản dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nhà trường.

Ngoài ra, trường còn tổ chức cho các em được trải nghiệm một số tình huống cụ thể trong cuộc sống như trải nghiệm tình huống nếu xảy ra cháy.

Trường Tiểu học Đông Hòa B thực hiện tốt học đi đôi với hành - Hình 3

Các em thực hành thu hoạch rau. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trường Tiểu học Đông Hòa B thực hiện tốt học đi đôi với hành - Hình 4

Các em thực hành kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Sau một thời gia triển khai thực hiện định hướng giáo dục “lý luận gắn liền với thực tiễn, học đi đôi với hành ”, nhà trường cũng đã thu được những kết quả nhất định.

Theo đánh giá của Ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh thì các em rất thích phương pháp giáo dục này, ngoài kiến thức sách vở các em còn được trải nghiệm thực tế. Do vậy, sự hiểu biết và kỹ năng sống của các em có sự tiến bộ vượt bậc.

Mặc dù hiệu quả đạt được chưa như mong muốn nhưng đó cũng chính là tiền đề thúc đẩy quyết tâm của nhà trường tiếp tục thực hiện định hướng “học phải đi đôi với hành” nhằm đạt được kết quả cao, hoàn thành mục tiêu giáo dục trong thời gian tới.

Tuyên Quang: Hợp tác để phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2030

Ngày 27/1, Sở GD-ĐT Tuyên Quang và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có buổi làm việc, trao đổi, thảo luận về một số nội dung định hướng phát triển giáo dục Tuyên Quang giai đoạn 2021-2030.

Tuyên Quang: Hợp tác để phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2030 - Hình 1

GS.TS Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng phụ trách Viện KHGD Việt Nam phát biểu trao đổi Kế hoạch phát triển giáo dục Tuyên Quang giai đoạn 2021-2030.

Đoàn công tác của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam do GS.TS Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng phụ trách làm trưởng đoàn. Sở GDĐT Tuyên Quang có các đồng chí lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng công tác thuộc Sở, lãnh đạo và chuyên viên phòng các phòng công tác thuộc Sở, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Tuyên Quang: Hợp tác để phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2030 - Hình 2

Đ/c Vũ Đình Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT Tuyên Quang phát biểu kết luận hội nghị

Kết thúc buổi trao đổi thảo luận đồng chí Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở GDĐT đã thay mặt cho lãnh đạo Sở GDĐT thống nhất hợp tác với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về 3 nội dung: 1) Xây dựng Đề án phát triển giáo dục và đào tạo Tuyên Quang giai đoạn 2021-2030; 2) Bồi dưỡng cho Cán bộ quản lý và Giáo viên để thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông mới giáo dục STEM; 3) Công tác bồi dưỡng học sinh Trường THPT Chuyên và học sinh giỏi dự thi quốc gia, quốc tế.

Tuyên Quang: Hợp tác để phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2030 - Hình 3

GS.TS Lê Anh Vinh cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Sở GDĐT Tuyên Quang góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Tuyên Quang, để giáo dục Tuyên Quang phát triển một cách bền vững.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:419X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21

Tiêu điểm

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021

Tin mới nhất

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

165 giáo viên dự án siêu trí nhớ học đường nhận bằng khen

10:10:53 12/04/2021
Ngày 11/4, Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng khen cho 165 giáo viên xuất sắc vì những đóng góp quan trọng cho dự án Siêu trí nhớ học đường. 

Tuyển sinh đại học 2021: Giải đáp nhiều mối lo “mất ăn mất ngủ” của thí sinh

10:07:56 12/04/2021
Hôm nay (11/4), hơn 15.000 người đã có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

3 sự thật về phụ nữ trong lĩnh vực STEM

10:06:05 12/04/2021
Theo chiến dịch WISE (Phụ nữ trong Khoa học và Kỹ thuật) của Anh quốc, nữ giới và các nhóm thiểu số khác chiếm 75% số sinh viên đại học nhưng chỉ chiếm 45% trong lĩnh vực STEM mỗi năm.

Tính chuyện sáp nhập 3 trường cao đẳng ở Lâm Đồng

10:02:30 12/04/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa giao cho các cơ quan chức năng lên kế hoạch sáp nhập 3 trường cao đẳng tại tỉnh Lâm Đồng, gồm Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng và Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt. 

Kiệt sức vì mục tiêu vào trường chuyên trong “chặng nước rút”

10:00:34 12/04/2021
Việc chạy sô để học thêm trong chặng nước rút khiến nhiều học sinh lớp 9 mệt mỏi, kiệt sức.

17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

09:57:40 12/04/2021
Bộ GD-ĐT đồng ý cho Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Như vậy, hiện cả nước có 17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung  lực 6 bậc.

Lời khuyên cho thí sinh muốn thi vào những trường ĐH cả 'vào' và 'ra' đều khó

09:25:19 12/04/2021
Thi vào các trường ĐH hàng đầu là một cửa ải khó khăn, nhưng ra trường cũng sẽ là một cửa ải gian nan không kém. Hằng năm có 40% sinh viên Trường ĐH Bách khoa phải trả nợ môn đến năm thứ sáu mới ra được trường.

Không thể đăng ký thi năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội đợt 1 phải làm sao?

09:20:34 12/04/2021
Quá đông thí sinh đăng ký tham dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, dẫn tới không thể đăng ký tiếp được. Điều này có ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh?

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'

09:12:46 12/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ giúp các em có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường phù hợp nhất…, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chia ...

ĐH Y Hà Nội dự kiến tuyển 10% chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

08:53:25 12/04/2021
TS Lê Đình Tùng cho biết, Trường đại học Y Hà Nội đang xây dựng đề án tuyển sinh; dự kiến đề án này sẽ được công bố trong đầu tuần tới.

Luyện thi chứng chỉ IELTS sớm: Nên hay không?

08:47:59 12/04/2021
Các tổ chức thi và cấp bằng IELTS không quy định độ tuổi học hay thi nhưng có khuyến nghị, độ tuổi thích hợp để thi IELTS là trên 16 tuổi.

Công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông

08:45:21 12/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng chính sách giữ chân nhân tài

19:36:44 11/04/2021
Tạo quỹ thu hút giảng viên ở nước ngoài về Việt Nam giảng dạy, khuyến khích giảng viên phát triển các sản phẩm KHCN, ĐH Khoa học Tự nhiên còn lựa chọn đội ngũ cán bộ kế cận chất lượng ngay từ lứa sinh viên mới vào trường.

Học ngành gì để ra trường có việc tốt, lương cao?

19:34:40 11/04/2021
Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vấn đề về chọn ngành, chọn nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường đang được nhiều em quan tâm.

[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ

19:31:35 11/04/2021
Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú.

Công bố kết luận về dạy và cấp bằng văn hóa trong trường nghề

19:29:47 11/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tiếp tục tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

Có thể bạn quan tâm

Có gì tại Latin American Music Awards 2021?

Nhạc quốc tế

10:54:56 12/04/2021
Trước sự ảm đạm do dịch Covid-19 gây ra, Latin American Music Awards 2021 được mong chờ sẽ là một cú nổ khả quan hơn, thu hút sự chú ý của công chúng khi mà những lễ trao giải danh giá trước đó như Grammy hay Emmy Awards đều không làm đ...

Diễn biến mới Pogba ở MU, Liverpool âm mưu 'cướp' Pedri

Bóng đá thế giới

10:54:00 12/04/2021
Các cầu thủ MU muốn Paul Pogba ở lại, Liverpool lôi kéo Pedri của Barca, Arsenal theo đuổi Lingard,… là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 12/4.

Đậu phụ chiên muối tiêu

Ẩm thực

10:53:05 12/04/2021
Đậu phụ mềm, vị béo, gia vị muối, tiêu, ớt vừa đậm đà, vừa cay cay, là món giản dị nhưng hao cơm.

Chở giúp bạn nhậu của cha về nhà, thiếu nữ bị giở trò đồi bại

Pháp luật

10:52:38 12/04/2021
Trên đường chở giúp bạn nhậu của cha mình về nhà, thiếu nữ ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định suýt bị hiếp dâm.

Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!

Sao việt

10:51:58 12/04/2021
Tưởng cuối cùng Đông Nhi chịu tung ảnh nghiêm túc của con nhưng hoá ra là dìm trá hình, khiến dân tình phải bật cười vì độ đáng yêu của 2 mẹ con.

Trách vợ không trọng nghĩa tào khang, sự thật chua chát sau quyết định ly hôn khiến tôi sốc nặng

Tâm sự

10:50:47 12/04/2021
Tôi đặt bút ký trong sự miễn cưỡng và nỗi thất vọng tột cùng.

Một bệnh nhi tử vong nghi do mắc tay-chân-miệng đến viện quá muộn

Sức khỏe

10:50:12 12/04/2021
Thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, nhiều tỉnh, thành Nam Trung Bộ và phía Nam liên tục gia tăng các ca bệnh tay - chân - miệng. Bên cạnh đó, do ý thức phòng bệnh kém, chủ quan nên nhiều ca nhập viện trong tình trạng chuyển biến nặ...

Lãnh đạo Genesis thăm dò ý kiến giới nhà giàu trước khi biến X Coupe thành sự thực

Ôtô

10:49:38 12/04/2021
Câu hỏi vu vơ của Genesis trên tài khoản Twitter chính thức rất có thể là phép thử mang tới quyết tâm đưa Genesis X Coupe concept vào sản xuất.

Ăn trân châu phát hiện miếng sắt, khách phản hồi bị nhân viên "bơ" đẹp

Netizen

10:49:36 12/04/2021
Thời gian gần đây, liên tiếp những món ăn tại hàng quán xuất hiện vật thể lạ khiến thực khách không khỏi lo lắng.

Minh Nhựa cầm lái môtô 1.000 cc trên sân đua ở Bình Dương

Xe máy

10:41:53 12/04/2021
Đây là lần hiếm hoi doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh cầm lái những mẫu môtô như Suzuki GSX-R1000 hay Kawasaki Ninja 400.

4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng

Sáng tạo

10:36:40 12/04/2021
Những điều tưởng chừng như vô cùng bình thường lại đang cản trở tài vận của bạn, hãy chú ý đến những điều dưới đây để tránh những điều cấm kỵ ấy nhé!

Đi diễn gặp đối thủ mạnh: Lâm Chấn Khang bất lực khi fan giành hát

Nhạc việt

10:35:31 12/04/2021
Phản ứng của giọng ca Một người vui một người khóc trước tình huống không ngờ đến khiến cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười.

Phát hiện "thành phố vàng" trong truyền thuyết, đầy bảo vật độc nhất vô nhị

Du lịch

10:34:28 12/04/2021
3.400 năm trước, pharaoh Akhetaten (tức Amenhotep IV) của Ai Cập cổ đại đã từ bỏ tên tuổi, tôn giáo và thủ đô Thebes, thành phố vàng truyền thống của các pharaoh, đến một nơi khác xây dựng nên thành phố vàng mới tên Akhetaten..

Mặc lại váy của Á hậu Diễm Trang, Đỗ Thị Hà được khen xinh đẹp tựa 'thiên nga trắng'

Phong cách sao

10:31:02 12/04/2021
Diện lại bộ váy trắng đính lông vũ cầu kỳ từng được đàn chị Diễm Trang mặc trước đó, Hoa hậu Đỗ Thị Hà được khen ngợi xinh đẹp như thiên nga trắng.

Những tựa game xuất sắc nhưng lại dính án tử vì "out meta" (P.2)

Game offline

10:27:06 12/04/2021
Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 trên hệ máy chơi game Xbox - con đẻ của Microsoft, Jade Empire được coi như một trong số những siêu phẩm mà BioWare đem tới cho cộng đồng game thủ hâm mộ, với đúng công thức bài bản của một game nhập va...