Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ: “Đổi mới” giúp nâng cao sáng tạo trong học sinh

Nhiều mô hình học ngoại khóa thú vị tại trường Tiểu học Bình Thủy , Cần Thơ đã tạo nhiều điều kiện cho học sinh thỏa sức sáng tạo , say mê học tập hơn.

Sau hơn 2 năm thử nghiệm và hơn 3 tháng chính thức triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới vào năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ là một trong những trường đã có nhiều bước tiến trong quản lý, dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều mô hình học ngoại khóa thú vị, tạo nhiều điều kiện và mang lại cho học sinh thỏa sức sáng tạo.

Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ: Đổi mới giúp nâng cao sáng tạo trong học sinh - Hình 1

Học sinh làm bánh dân gian lá mít trong giờ học nấu ăn.

Mô hình học ngoại khóa sáng tạo mà Trường Tiểu học Bình Thủy thực hiện hơn 2 năm qua, ngay từ khi là một trong số trường thực hiện mô hình Trường Điển hình đổi mới vào năm 2018 đã mang lại nhiều thay đổi tích cực đối với học sinh, khi các em hào hứng học thực hành hơn.

Cô Nguyễn Hoàng Minh Trang , giáo viên môn Âm nhạc tại Trường Tiểu học Bình Thủy cho biết: Sau 2 năm triển khai trải nghiệm dạy đàn theo trình độ mỗi em, lớp âm nhạc ngoài giờ được các em học sinh đăng ký nhiều hơn. Nhà trường cũng chú trọng mua sắm trang thiết bị, từ đàn đến tai nghe, để các em có không gian sáng tạo tốt nhất và nhập tâm vào luyện tập.

Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ: Đổi mới giúp nâng cao sáng tạo trong học sinh - Hình 2

Mô hình học ngoại khóa sáng tạo mà Trường Tiểu học Bình Thủy thực hiện hơn 2 năm qua đã mang lại nhiều thay đổi tích cực đối với học sinh, khi các em hào hứng học thực hành hơn.

“Mỗi một bé được luyện tập khác nhau như vậy thì mình đánh giá năng lực dễ dàng hơn. Bé được phát triển năng khiếu môn âm nhạc, cũng có sáng tạo, tư duy nhiều hơn. Bé nào có năng khiếu nhiều thì trong một buổi sẽ học được mấy bài, còn bé nào hơi chậm thì trong một buổi chỉ luyện được một bài thôi”, cô Trang nói.

Video đang HOT

Không chỉ riêng môn âm nhạc, theo lãnh đạo nhà trường, được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và lãnh đạo quận Bình Thủy quan tâm kiện toàn cơ sở vật chất, tính đến nay, trường có 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, có tổ chức bán trú. Học sinh được tham gia tất cả các nội dung đã đăng ký theo sở thích. Trường Tiểu học Bình Thủy thực hiện 11 nội dung đổi mới, với gần 30 lớp trải nghiệm như: Toán trí tuệ, Văn tuổi thơ, Rèn chữ, đàn Organ Keyboard, Mỹ thuật, Nữ công, Bóng rổ – Cầu lông, Stem-robotic và Kỹ năng sống…

Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ: Đổi mới giúp nâng cao sáng tạo trong học sinh - Hình 3

Học sinh trải nghiệm môn Học Robotic – một môn mang lại nhiều sáng tạo.

Em Phạm Khánh Vy, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Bình Thủy chia sẻ: “Trong các môn học đó, em thích nhất là môn sáng tạo mỹ thuật, vì môn này, chúng em có thể thỏa thích sáng tạo với những bức tranh, sản phẩm đầy màu sắc; làm các đồ vật trang trí từ các đồ bỏ đi như ống hút nhựa, chai lọ, hộp sữa thành các món đồ chơi rất dễ thương”.

Cô Trịnh Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Thủy cho biết: Khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, môi trường sư phạm của trường có thêm động lực và sinh khí mới trong hoạt động quản lý, dạy và học; đồng thời, Ban giám hiệu luôn đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, động viên giáo viên giảng dạy theo năng lực học sinh. Với cách làm này, từ năm học 2018 thử nghiệm cho đến nay, học sinh tích cực, tự tin, mạnh dạn tham gia các phong trào thi đua do thành phố và quận tổ chức, đạt hơn 60 giải các cấp.

Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ: Đổi mới giúp nâng cao sáng tạo trong học sinh - Hình 4

Khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, môi trường sư phạm của trường có thêm động lực và sinh khí mới trong hoạt động quản lý, dạy và học.

“Các giờ học này thì giống như vừa học vừa chơi, vừa làm vừa thực hành thì giúp bé yêu thích đến trường hơn. Phụ huynh cũng đồng lòng, vì khi bé tham gia hoạt động, về nhà cũng chia sẻ lại với gia đình, phụ huynh cũng nhìn thấy được hiệu quả của nhà trường, tiếp tục hỗ trợ”, cô Trịnh Thị Nhung cho hay.

Mục tiêu chính của Chương trình giáo dục phổ thông mới là hình thành cách dạy và học theo hướng lấy hoạt động của học sinh làm trung tâm, nhằm phát huy sự chủ động, sáng tạo và năng lực của các em. Qua đó, những nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông mới đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ: Đổi mới giúp nâng cao sáng tạo trong học sinh - Hình 5

Học sinh say mê với môn học: Toán trí tuệ, Máy tính, Mỹ thuật.

Điển hình học sinh tham gia Ngày hội Robothon và Wecode năm 2019 tại Quảng Châu – Trung Quốc đạt nhiều giải cao, trong đó có 2 giải vô địch, 6 học sinh đạt top 100. Ngoài ra nấu ăn, Văn tuổi thơ cũng là môn trải nghiệm mang lại nhiều nụ cười, kinh nghiệm sống cho trẻ.

Em Đỗ Minh Khuê, học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu học Bình Thủy hào hứng cho biết, khi trường em có hoạt động trải nghiệm như nữ công, đàn, bóng rổ, cầu lông và còn nhiều môn khác, em cảm thấy rất vui và hào hứng hơn khi đến trường, tạo cho em có động lực hơn trong học tập.

“Khi học các môn này khả năng sáng tạo của em rất phong phú, ví dụ như khi làm bánh mì Hàn Quốc, chúng em được thỏa sức trang trí các hình thù trên mặt bánh, trông rất riêng và lạ mắt”, học sinh Đỗ Minh Khuê nói.

Trường Tiểu học Bình Thủy, Cần Thơ: Đổi mới giúp nâng cao sáng tạo trong học sinh - Hình 6

Lớp học đàn Organ Keyboard, nơi mỗi học tự do thể hiện năng khiếu của mình qua mỗi bài tập khác nhau.

Theo cô Lê Thị Hường, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy: Hơn 2 năm được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn làm Trường điển hình đổi mới thử nghiệm, phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dành cho học sinh của Trường Tiểu học Bình Thủy ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được sự hứng thú cho học sinh.

Đồng thời, phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con học trải nghiệm ngày càng nhiều hơn. Thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy sẽ nhân rộng nhiều mô hình nổi bật của Trường Tiểu học Bình Thủy, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến các trường khác trên địa bàn.

“Chúng tôi rất quan tâm đến giáo dục kỹ năng cho các em, song song với việc thực hiện chương trình đổi mới và hoạt động đổi mới giáo dục của nhà trường để tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông thì chúng tôi đưa nội dung giáo dục lịch sử của địa phương vào. Bình Thủy có rất nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn với địa phương. Qua hoạt động trải nghiệm như vậy, gắn với bài học hàng ngày của các em, thì các em sẽ có nhiều kỹ năng hơn, giáo dục cho các em truyền thống yêu nước, di tích lịch sử văn hóa địa phương cũng như là định hướng nghề nghiệp cho các em, đặc biệt là đối với học sinh THCS”, cô Hường cho biết.

Học sinh có thái độ thân thiện, tích cực trong học tập và các hoạt động phong trào – là “trái ngọt” mà tập thể giáo viên Trường Tiểu học Bình Thủy gặt hái được sau hơn 2 năm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Từ kết quả này, những năm học tới, nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng thêm mô hình học tập trải nghiệm mới, góp phần giáo dục học sinh phát triển toàn diện, phát huy tốt tiềm năng và thỏa sức sáng tạo hơn./.

Bình Thủy sẵn sàng cho năm học mới

Năm học 2020-2021, năm đầu tiên triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với lớp 1, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy đã tích cực chuẩn bị các điều kiện thực hiện công tác này, song song với sẵn sàng nguồn lực phục vụ cho năm học mới.

Bình Thủy sẵn sàng cho năm học mới - Hình 1

Các phòng chức năng ở Trường TH Trà Nóc 2, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai Chương trình GDPT mới.

Các trường trên địa bàn quận Bình Thủy hiện đang được sửa chữa, chỉnh trang. Trường Tiểu học (TH) Trà Nóc 2 vốn có khuôn viên rộng hơn 6.000m2 được phủ xanh, dãy phòng học kiên cố vừa được chỉnh trang sạch đẹp, chuẩn bị cho ngày khai trường đầu tháng 9-2020. Cô Lê Thị Huỳnh Giao, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Gần tới ngày khai trường, bên cạnh chuẩn bị về chuyên môn, chúng tôi tập trung tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp để đón học sinh".

Trường TH Trà Nóc 2 được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng năm 2018. Tháng 11-2018, trường đạt chuẩn quốc gia, là điều kiện thuận lợi để thực hiện Chương trình GDPT mới. Trường hiện có 37 cán bộ, giáo viên (100% giáo viên đạt, vượt chuẩn). Năm học 2020-2021, trường sẽ có hơn 840 học sinh, trong đó có 170 em khối 1. Chuẩn bị thực hiện Chương trình GDPT mới, tất cả thầy cô được quán triệt về công tác này, đồng thời tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Theo cô Lê Thị Huỳnh Giao, nhà trường phân công giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền cho phụ huynh lớp 1 về Chương trình GDPT mới. Tạo điều kiện cho 100% giáo viên được tập huấn chương trình mới; bố trí 10 giáo viên chủ nhiệm và bộ môn dạy khối 1. Hiện trường đã trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, bộ sách giáo khoa lớp 1. ồng thời rà soát những học sinh khó khăn để hỗ trợ vào đầu năm học mới.

Cô Huỳnh Giao nói thêm: "Bình quân hằng năm, trường có khoảng 14% học sinh khó khăn. Trường đang đẩy mạnh xã hội hóa để chăm lo học trò nghèo có điều kiện đến trường. ến nay, công tác chuẩn bị nguồn lực cho năm học mới đã sẵn sàng". Trong lộ trình 5 năm tới, trường cần xây thêm 5 phòng học để thực hiện hiệu quả hơn Chương trình GDPT mới.

Tại Trường TH Bình Thủy 2, công tác chuẩn bị năm học mới đang được tích cực thực hiện, nhất là chuẩn bị nguồn lực cho Chương trình GDPT mới. Trường có 26 phòng học và đầy đủ phòng chức năng, với 33 cán bộ, giáo viên.

Cô Lê Ngọc Oanh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Từ nay đến cuối tháng, trường hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên phục vụ cho 245 học sinh của 7 lớp 1; bình quân mỗi lớp không quá 35 em. Phân công 11 giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, đảm bảo giảng dạy tất cả các lớp học 2 buổi/ngày".

Trường đã hoàn tất công tác chọn sách giáo khoa lớp 1; niêm yết công khai và tuyên truyền đến phụ huynh học sinh. Tiếp tục tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh gặp khó khăn để trường phối hợp với Hội Khuyến học phường Bình Thủy hỗ trợ. Theo cô Ngọc Oanh, hằng năm trường có khoảng 60-70 em có hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương quan tâm nên hoạt động chăm lo học trò nghèo được thực hiện hiệu quả.

Với sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của Quận ủy, HND, UBND quận Bình Thủy, mạng lưới trường lớp trên địa bàn quận đã được nâng cấp khang trang, phân bố phù hợp. Các trường đều được sửa chữa, nâng cấp khang trang, cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ, các phòng học đều đảm bảo các tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, toàn ngành đã thực hiện đạt kết quả tốt kế hoạch Trường iển hình đổi mới của thành phố giai đoạn 2018-2020 tại Trường TH Bình Thủy và nhân rộng tại các Trường TH An Thới 2 và Trường TH Bình Thủy 2.

Hiệu quả đạt được từ mô hình này ở Trường TH Bình Thủy đã lan tỏa trong ngành giáo dục thành phố và toàn quốc khi 2 năm liên tục trường có học sinh đạt giải vô địch trong Ngày hội Robothon quốc tế. Thành công từ mô hình này là bước chuẩn bị quan trọng thực hiện lộ trình Chương trình GDPT mới trên địa bàn quận.

Cô Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng Giáo dục và ào tạo quận Bình Thủy, cho biết: "Sắp tới, ngành tiếp tục tham mưu đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trường lớp; đồng thời tiếp tục chỉ đạo các trường nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT mới".

Trước mắt, ngành tham mưu UBND quận hoàn thành tiến độ thi công Trường TH Long Tuyền 1 đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng; đảm bảo cung ứng kịp thời thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1; phối hợp các phòng ban chuyên môn của quận, tham mưu UBND quận việc nâng cấp, mở rộng các trường quy mô nhỏ, đầu tư mới các trường trên địa bàn các phường Bùi Hữu Nghĩa, Trà An, Long Hòa giai đoạn 2021-2025 đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và lộ trình thực hiện Chương trình GDPT mới.

Phối hợp Phòng Nội vụ quận xây dựng kế hoạch lộ trình bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chưa đạt chuẩn được học tập nâng chuẩn theo Nghị định số 71 của Chính phủ Quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, TH, THCS; thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý giai đoạn 2020-2025.

Năm học 2020-2021, quận Bình Thủy có 13/13 trường tiểu học công lập tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Dự kiến, quận sẽ có 10.657 học sinh/290 lớp (trong đó có 2.174 học sinh/63 lớp 1). Ngành phân công 66 giáo viên chủ nhiệm và 70 giáo viên bộ môn dạy lớp 1 đạt chuẩn trình độ đào tạo, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong dạy học lớp 1.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Vừa nổi tiếng trên mạng, 'cô vợ quốc dân' Tiểu Hý gây thất vọng khi công khai quảng cáo kem trộn00:24

Tiêu điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển
21:04:08 27/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên
21:05:03 27/07/2021
Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?
08:31:00 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Học viện Ngân hàng lấy điểm sàn xét tuyển là 21
10:06:43 28/07/2021
Lòng tôi trĩu nặng khi biết 26 thí sinh bị 0 điểm môn Ngữ văn
14:37:10 28/07/2021
Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc
08:36:12 27/07/2021
Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng
08:43:54 27/07/2021
Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?
13:38:16 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
Jennifer Lopez và tình trẻ Ben Affleck nắm tay đi dạo ở Ý
21:01:26 28/07/2021
Một Quán quân Gương Mặt Thân Quen khiến dân tình không phục, dính tin đồn được ưu ái vì là con nuôi Hoài Linh
21:59:23 28/07/2021
'Hương vị tình thân' phần 2: Long thường ngắm lại ảnh tình cũ trong 3 năm không gặp, Nam bị đánh ghen xé áo tơi tả
22:30:27 28/07/2021
Có 2 cô gái từng sẵn sàng bán nude trên truyền hình chỉ để... giảm được vài lạng!
22:11:37 28/07/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh

22:27:23 28/07/2021
 Trưa ngày 28/7, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh.

Điểm chuẩn đại học 5 ngành hot liên quan đến Toán và Tin học, có ngành gần 30 điểm

22:22:59 28/07/2021
Các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển thẳng. Nhóm ngành hot liên quan đến Toán học - Tin học ở nhiều trường có điểm chuẩn chạm ngưỡng.

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

21:31:44 28/07/2021
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường Trung học Thực hành Sư phạm TP.HCM huỷ kỳ thi tuyển lớp 10

21:24:53 28/07/2021
Xác định không thể tổ chức thi tuyển trong bối cảnh dịch hiện nay, trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) quyết định xét tuyển học sinh chuyên bằng điểm trung bình lớp 9.

Thêm 1 trường lấy điểm chuẩn xét tuyển đại học khiến sĩ tử toát mồ hôi: 9,9 điểm mỗi môn mới hy vọng ghi tên "bảng vàng"

20:41:04 28/07/2021
Tưởng Khoa học máy tính năm nay đã lấy điểm chuẩn đỉnh nhưng ngành học được công bố mới đây càng gây choáng hơn.

Thông báo kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

20:36:23 28/07/2021
Ngày 28/7, Hội đồng xét tốt nghiệp (TN) THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp đã thông báo kết quả xét TN THPT năm 2021 (đợt 1).

Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho nữ sinh giành 3 điểm 10 khối B

20:31:26 28/07/2021
Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông đã đến tặng hoa chúc mừng và trao bằng khen biểu dương em Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nă...

Điểm sàn ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay bao nhiêu?

20:19:55 28/07/2021
Trường Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 là 20 điểm.

Hà Nội: Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021

20:15:07 28/07/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định số 3716/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các học sinh thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đạt giải tại các cuộc thi quốc tế năm 2021.

Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc

16:19:01 28/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hai anh em song sinh Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc.

Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học

16:17:17 28/07/2021
12A2, THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) là lớp có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm. Một học sinh trong lớp xếp thứ 5 cả nước về điểm thi ở tổ hợp này.

Đà Nẵng 'đội sổ' về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn

16:14:12 28/07/2021
Theo Bộ Giáo dục, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng.

Sử dụng văn hoá địa phương để dạy tiếng Việt cho trẻ

16:08:29 28/07/2021
Văn hóa không chỉ hình thành những giá trị và niềm tin mà còn bao gồm vai trò giới, cấu trúc gia đình, ngôn ngữ, quy tắc xã giao, cách nuôi dạy trẻ thậm chí cả những kỳ vọng của chúng ta đối với hành vi của trẻ.  

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo xét tuyển kết hợp

15:57:31 28/07/2021
Để trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có IELTS tối thiểu 6.5.

Đầu bếp ở Quảng Trị giành điểm 10 trong cả 2 lần thi tốt nghiệp

15:46:34 28/07/2021
Nguyễn Văn Đức, thí sinh tự do ở huyện Vĩnh Linh là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị. Đây là lần thứ hai Đức chinh phục điểm 10 của môn này.

Không thể chờ đợi

15:36:17 28/07/2021
Học sinh đã có kết quả tuyển sinh vào lớp 6 nhưng lại chưa tốt nghiệp Tiểu học, chưa thi hết học kỳ 2 lớp 5 đang là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học

15:28:11 28/07/2021
Lấy học sinh (HS) làm trung tâm được nhiều trường xem như giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới dạy học, giữ vững niềm tin phụ huynh... 

Bộ cần cấm nhà trường bán sách tham khảo, vở bài tập kèm sách giáo khoa

15:06:16 28/07/2021
Nhà trường chỉ giúp đăng ký và mua sách giáo khoa theo đúng danh mục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt, cấm bán sách tham khảo, vở bài tập.

Hà Nội đứng đầu cả nước về độ chênh lệch giữa điểm thi và học bạ ở 4 môn thi

15:02:09 28/07/2021
Qua đó thấy rằng, kết quả học tập ở của học sinh Thủ đô còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần nương tay.

Chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp và học bạ môn tiếng Anh cao nhất lên tới 2,4

14:55:22 28/07/2021
Đối với môn tiếng Anh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 còn thấp, mức chênh lệch giữa điểm học bạ và điểm thi có địa phương lên tới 2,439.

Ngành Giáo dục nỗ lực vượt qua thách thức

14:49:23 28/07/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên, cùng với cả nước, thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 với khối lớp 1.

Hà Nội có điểm chênh lệch giữa điểm thi và học bạ môn Sử cao nhất cả nước

14:41:50 28/07/2021
Điều này cho thấy rằng, kết quả học tập môn Lịch sử của học sinh còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần rộng.

Làm được 6 giải pháp này, nghề giáo sẽ trở lại thời hoàng kim

14:29:05 28/07/2021
Trước hết phải có chính sách cụ thể về khuyến khích học tập, học tập xếp loại giỏi, khá cho đối tượng sinh viên sư phạm.

Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột

13:43:20 28/07/2021
Nghe tên ngành học đã thấy thời thượng nhưng khoan nào, hãy xem bạn có bước qua được “cửa ải” điểm chuẩn xét tuyển đại học kịch trần này không?

An Giang tiếp tục đứng ở vị trí thứ tư điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

11:56:34 28/07/2021
Nhiều năm gần đây, tỉnh An Giang luôn nằm trong tốp 10 tỉnh có điểm trung bình các môn thi cao nhất cả nước và có 2 năm liên tục đứng ở vị trí thứ tư.

Sau kỳ thi, đừng chì chiết hay so sánh điểm của con với bạn bè

11:51:33 28/07/2021
Đại học là con đường quan trọng nhưng không phải là con đường duy nhất đối với quá trình lập thân, lập nghiệp của thanh niên. Tiến sĩ Học nhận định.

Dịch Covid- 19 phức tạp, TP.HCM gửi công văn khẩn đề xuất Bộ GD-ĐT vấn đề gì?

11:38:14 28/07/2021
Ngày 28.7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Cần rạch ròi giữa livestream dạy học và tán gẫu

10:35:57 28/07/2021
Đa số người xem bình luận thể hiện việc không có nhu cầu học môn Vật lý, mà chỉ quan tâm đến các vấn đề về đời sống cá nhân của giáo viên.

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi

10:33:41 28/07/2021
Ngày biết điểm thi là ngày quá đặc biệt khi em biết mình trở thành thủ khoa, được tham dự lễ kết nạp Đảng và nhận giấy báo trúng tuyển trường đại học yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam thiếu quân vì cách ly

Bóng đá việt nam

07:04:36 29/07/2021
Tình hình nhân sự của đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang chịu ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Chương trình giải trí lâu đời nhất Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

07:04:25 29/07/2021
Running Man gần đây đã vượt qua Infinity Challenge để trở thành chương trình tạp kỹ được phát sóng lâu nhất Hàn Quốc.

Giá Bitcoin hôm nay 29/7: Thị trường ‘nổi sóng’, giá Bitcoin gần 40.000 USD

Thế giới

07:03:49 29/07/2021
Bitcoin tăng lên gần 40.000 USD, kéo nhiều tiền ảo vốn hóa lớn đi lên, giúp thị trường ngập tràn sắc xanh trong sáng nay 29/7.

7 thực phẩm giảm cân nhanh nhất: Muốn sau đợt nghỉ có vóc dáng thon nuột, chị em nên ghim ngay!

Làm đẹp

07:03:39 29/07/2021
Nghỉ ở nhà, có nhiều thời gian thì chị em nên điều chỉnh lại chế độ ăn với các loại thực phẩm giảm cân sau đây để tút lại vóc dáng nhé!

Sự kiện phim mới: Địch Lệ Nhiệt Ba 2 lần khiến dân tình "lú lẫn" khi chơi chiêu từ trang phục đến tóc tai

Phong cách sao

07:00:15 29/07/2021
Tạo hình kinh diễm của Nhiệt Ba tại sự kiện ra mắt phim mới lại khiến dân tình phải choáng váng.

Kim Hee Sun tiết lộ con gái là fan cuồng BTS

Sao châu á

07:00:11 29/07/2021
Mới đây, trong cuộc trò chuyện với du khách trong show Honeymoon Tavern, nữ diễn viên Kim Hee Sun tiết lộ Park Yeon Ah con gái cô hiện 12 tuổi, đang học lớp 6 và là fan cuồng của BTS.

106 cơ sở y tế ở Hà Tĩnh được xét nghiệm nCoV

Sự kiện nóng

06:59:38 29/07/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh sáng 28/7 công bố 2 cơ sở được phép xét nghiệm PCR và 104 bệnh viện, trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã trên địa bàn được test nhanh kháng nguyên.

4 con giáp dễ mắc họa 'vạ miệng', rơi vào vòng xoáy 'thị phi phân tranh'

Trắc nghiệm

06:57:06 29/07/2021
Trời sinh người tuổi Mùi tính tình hiền lành, ngoài nhu trong cương nhưng cũng rất đa sầu đa cảm. Họ thẳng thắn, biêt cảm thông, hoà đồng, làm gì cũng khiến người khác cảm thấy an tâm và tin tưởng.

4 tips mặc đẹp tôn dáng từ cô nàng người Nga cao 1m50: Chỉ cần vài món chủ chốt là đủ cân hết các style

Thời trang

06:57:04 29/07/2021
Những nàng thấp bé rất nên tham khảo 4 tips hack dáng của nàng fashion blogger này.

Hà Nội xây dựng hướng dẫn tạm thời cách ly F1 tại nhà

Đời sống

06:56:55 29/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã xây dựng dự thảo hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại nhà cho F1, trình Sở Y tế.

Không chỉ diễn viên hài, Vinh Râu còn là game thủ thứ thiệt, từng chi tiền khủng để "đập thẻ" game và suýt trở thành streamer

Game online

06:56:42 29/07/2021
Vinh Râu là game thủ chính hiệu và một trong những tựa game mà anh chàng diễn viên FAP TV mê đắm nhất chính là FIFA Online 4.

MU chờ Pogba đổi ý, Man City ngã giá Jack Grealish

Bóng đá thế giới

06:49:01 29/07/2021
MU chờ Pogba đổi ý, Man City ngã giá Jack Grealish, Arsenal hỏi mua Lautaro Martinez từ Inter Milan là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 29/7.

Cách làm bánh kem sinh nhật hình chú cừu cho bé thích mê

Ẩm thực

06:47:58 29/07/2021
Một chú cừu đáng yêu xinh xắn trên chiếc bánh kem sinh nhật thơm ngon do bạn tự tay làm chắc chắn sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho bé yêu của bạn đấy.

Người trên 65 tuổi cần chú ý gì sau tiêm vaccine Covid-19?

Sức khỏe

06:44:41 29/07/2021
Ở đợt 5 tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, TP HCM sẽ tiêm 930.000 liều vaccine các loại AstraZeneca, Moderna và Pfizer cho các nhóm theo Nghị quyết 21. Trong đó, nhóm người trên 65 tuổi và có bệnh nền được ưu tiên hàng đầu, tiêm tại các...

Aston Martin DBS Superleggera Concorde hàng hiếm ra mắt tại Campuchia

Siêu xe

06:36:07 29/07/2021
Siêu xe hàng hiếm Aston Martin DBS Superleggera Concorde được ra mắt tại Campuchia. Mẫu xe này chỉ được sản xuất 10 chiếc trên thế giới và đây là chiếc đầu tiên ở Đông Nam Á.