Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc , Mỹ thuật, Thể dục

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày 5/9, thường là ngày rộn ràng của lễ khai giảng năm học mới . Năm nay dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều tỉnh thành chưa thể xác định được ngày tựu trường. Tuy nhiên, một số trường tư đã bắt đầu lên kế hoạch cho học sinh học online từ đầu tháng 8. Việc này khiến phụ huynh lo ngại trẻ bị ảnh hưởng sức khỏe vì phải ngồi trước máy tính quá nhiều.

Một ngày 9 tiết học, âm nhạc, thể dục… không thiếu “món” gì

Video đang HOT

Trên những hội nhóm, câu chuyện học online lại trở thành chủ đề bàn luận rôm rả, nhất là khi một phụ huynh “khoe” thời khóa biểu học online của con mình – năm nay vào lớp 1 từ một trường tư ở Hà Nội .

Trường tiểu học bê nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều - Hình 1

Thời khóa biểu học online của học sinh lớp 1 của một trường tư ở Hà Nội.

Theo thời khóa biểu này, học sinh lớp 1 sẽ học trung bình 1 tiết 35 phút, nghỉ giữa tiết 10 phút, giờ trưa nghỉ từ 11h05 đến 13h05, học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Số tiết trong ngày cũng như khi học ở lớp, từ 8 đến 9 tiết học 1 ngày.

Trong đó, thứ hai và thứ 6 có 9 tiết học (tiết 9 của ngày thứ 6 là tiết chào cờ), các ngày còn lại 8 tiết học. Một ngày học sinh sẽ học từ 7h15 và kết thúc vào 15h55.

Nhìn số tiết học, mốc thời gian hàng ngày, quả thực ai nấy đều thấy… choáng. Lớp 1, lớp 2 phần lớn các con học online, bố mẹ phải ngồi bên cạnh hướng dẫn và không hiệu quả. Nhưng lo lắng nhất chính là trẻ sẽ căng não, ảnh hưởng mắt, cột sống nếu ngồi máy tính liên tục hàng ngày.

“Học thế kia thì mắt con chắc chắn hư mà không biết được chữ nào không, kèm theo đó là một ông bố hoặc một chị mẹ chỉ ngồi không ở nhà canh con với tinh thần vừa phải nhẫn vừa phải thép mới có thể giữ được con ngồi yên trên ghế. Nghĩ đến là thấy ù hết đầu rồi ạ” , một phụ huynh nêu ý kiến.

Luồng ý kiến khác cho rằng, thời khóa biểu này không phản ánh chính xác vì nửa thời gian của một số giờ học, con sẽ có khoảng 10 phút để tự học và trả lời kiểm tra nội dung đã học. Tuy vậy nhiều phụ huynh phản biện, yêu cầu tự học đối với lớp 1 là quá khả năng khi ở lứa tuổi này, độ tự giác và tập trung không thể như anh chị lớp lớn.

Chuyện không của riêng ai

Đáng nói, đây không chỉ là vấn đề của riêng ai. Nhiều phụ huynh khác cho biết, họ cũng nhận được lịch học dày đặc như thế ở trường con mình và cực kỳ lo lắng: “Thực sự em bức xúc mà không biết làm thế nào, trường con em học online 2 tuần như thời khóa biểu offline trên lớp, chưa kể 3 môn Toán, Anh, Văn các cô tự dạy phụ đạo thêm 3 buổi sáng như học ở lớp, tưởng là chỉ sau 2 tuần thi xong là thôi. Giờ cô thông báo là không học chính khóa online nữa nhưng phụ đạo vẫn tiếp tục và thông báo thu học phí phụ đạo luôn”.

Trường tiểu học bê nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều - Hình 2

Thời gian học online được quy định ở 1 nước được phụ huynh chia sẻ. Theo đó, thời gian phân chia tùy theo cấp học nhưng không quá 4h/ngày.

Ngày 3/8, một trường tư khác ở Hà Nội cũng thông báo tựu trường online và trong tuần đầu tiên, theo bản tin phụ huynh nhận được, các con đã học chương trình năm học mới. Thông tin này gửi chỉ sau một ngày tổ chức bế giảng năm học 2020-2021.

“Tôi nghĩ trong tình hình hiện nay, trường nên cho trẻ nghỉ hè đủ 3 tháng, đâu cần vội vàng bước vào năm học” , phụ huynh trường nói. Phụ huynh này cho rằng việc học online không hiệu quả dù học sinh vất vả khi phải học đủ 2 buổi/ngày như bình thường.

Trường tiểu học bê nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều - Hình 3

Nhiều người cho rằng, thời điểm đầu năm ngoái dịch mới bùng phát, học online đều như học offline có thể chấp nhận, nhưng kéo dài suốt 2 năm và cũng chưa biết bao giờ kết thúc thì nên xem xét lại để có chỉ thị về thời gian học online cho hợp lý. Nếu cứ giữ thời khóa biểu từ thứ 2 đến thứ 6 với đủ 2 ca sáng/chiều thì chưa nói về sự mệt mỏi của phụ huynh mà còn lo cả vấn đề sức khỏe của các con, tỷ lệ bệnh khúc xạ sẽ tăng vọt.

“Không hiểu sao các trường tư vẫn cứ cố bắt các con học online đúng bắt đầu từ tháng 8, trong khi trường công dịch thế này chưa biết bao giờ mới có lịch học, thậm chí nhiều trường còn chưa thi học kỳ 2 năm trước” , một người thắc mắc.

Trên các diễn đàn dành cho cha mẹ học sinh, một số người thậm chí đặt câu hỏi phải chăng trường cho học sinh học từ sớm để cố thu đủ 10 tháng học phí. Họ cho rằng nếu quan tâm đến sức khỏe học sinh, trường sẽ không bắt những đứa trẻ ngồi trước máy tính liên tục cả ngày.

Bên cạnh đó, quan trọng khi tổ chức dạy học online, trường cần sắp xếp phù hợp để đảm bảo sức khỏe học sinh, nên xem xét cắt giảm các nội dung không cần thiết nhằm giảm thời lượng học online. Đồng thời, trường và gia đình thỏa thuận, thống nhất để hai bên cùng san sẻ trong thời kỳ khó khăn về vấn đề học phí.

Hệ thống dạy trực tuyến của các trường đã được kích hoạt

Việc học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để chuyển sang phương thức học online không gây bất ngờ cho phụ huynh, giáo viên và học sinh.

Tối 3/5, sau khi nhận được thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid- 19 từ ngày 4/5, các trường học trên địa bàn TP đã khẩn trương gửi đến phụ huynh thông báo, thời khóa biểu, tài khoản, mật khẩu của học sinh để triển khai việc học trực tuyến bắt đầu từ sáng mai (4/5).

Tuy thông báo là đột xuất nhưng trước đó, UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công điện, công văn đề nghị các trường học lên phương án, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng chuyển sang hình thức học online khi cần thiết; vì vậy, việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để chuyển sang phương thức học trực tuyến không gây bất ngờ cho phụ huynh, giáo viên và học sinh, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến rất phức tạp, khó lường.

Hệ thống dạy trực tuyến của các trường đã được kích hoạt - Hình 1


Giáo viên đã lên kế hoạch, chuẩn bị bài giảng trực tuyến từ trước

Do trước kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5, đa số các trường đã phát đề cương ôn tập cuối kỳ II cho học sinh; học sinh nghỉ lễ không mang sách giáo khoa và vở về nhà (đối với học sinh bậc tiểu học) nên trong ngày mai, phụ huynh sẽ đến trường lấy sách vở về cho các con.

Tối 3/5, trường Tiểu học & THCS Hà Nội- Thăng Long thông báo: Ngày mai 4/5, học sinh tự ôn tập theo hướng dẫn của giáo viên và làm bài online giáo viên giao qua phần mềm Teams và/hoặc Outlook. Học sinh tự học và gửi bài cho giáo viên. Với lớp 1, 2, phụ huynh vui lòng hỗ trợ chụp bài làm của con và gửi giáo viên.

Giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo giờ để phụ huynh các khối đến nhận sách vở mang về nhà để con tiếp tục học. Các nội dung Toán, Văn, tiếng Anh và các môn chưa học xong chương trình sẽ học online tiếp để hoàn thành chương trình năm học. Các môn chưa kiểm tra sẽ tiếp tục học cho đến khi có thông báo mới.

Hệ thống dạy trực tuyến của các trường đã được kích hoạt - Hình 2


Học sinh được gửi thông tin tài khoản, mật khẩu để sẵn sàng học trực tuyến

Trường Tiểu học &THCS Newton 5, huyện Thanh Oai, Hà Nội cũng gửi phụ huynh: "Ban giám hiệu nhà trường đã có sự chuẩn bị cho phương án này từ trước, các con sẽ bắt đầu học online từ ngày mai theo thời khóa biểu gửi kèm. Chúng ta tạm ngừng đến trường nhưng sẽ không ngừng học.

Các thầy cô sẽ cùng các con xây dựng những tiết học hiệu quả. Rất mong các phụ huynh kiểm tra lại tài khoản MS Teams, chuẩn bị máy tính, hệ thống mạng để hỗ trợ tốt nhất cho các con. Chúng ta sẽ cùng học tập tốt và chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19".

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập trực tuyến của học sinh trong quá trình dạy học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

"Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và UBND TP"- Sở GD&ĐT nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thí sinh 27 điểm "trượt nguyện vọng đại học" đã nhập học ĐH Sư phạm Hà Nội
07:45:38 24/09/2021
Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi
18:55:25 23/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021
06:13:17 24/09/2021
Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm
20:13:02 23/09/2021
Vụ nam sinh viên văng tục, đòi "solo" với thầy giáo: Thầy đã rất nhân văn
20:15:29 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy
16:08:53 24/09/2021

Tin mới nhất

12 điều cần biết trước khi bước chân vào đại học

19:15:33 24/09/2021
Đừng uống quá chén, hãy mạnh dạn trao đổi với giảng viên ngoài giờ học... là những lời khuyên chân thành dành cho các bạn trẻ sinh viên.

Học là không định nghĩa “muộn” hay “sớm”

19:14:57 24/09/2021
Hồi đi học ở Trung Quốc và Đài Loan tôi phát hiện ra một thực tế rất thú vị và đáng để học tập. Đó là ở một số nước, đặc biệt là các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn…thì tuổi nào họ cũng học, bởi quan niệm của học là sống đến già, học ...

Sinh viên nhập học xin giảm, giãn đóng học phí

17:37:25 24/09/2021
Dù chưa phải là hạn chót để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã ghi nhận tỉ lệ sinh viên nhập học từ 90%-100% qua hình thức trực tuyến

Tuyển sinh đại học: Cần giải pháp bền vững

17:36:09 24/09/2021
Thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đang thông báo chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1.

Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng

17:31:10 24/09/2021
22 trường công lập mô hình chất lượng cao hiện có của Hà Nội được phép thu học phí cao nhất từ 5,1 đến 5,7 triệu đồng/tháng.

Trường học Nghệ An duy trì dạy trực tuyến sau khi học sinh trở lại trường

17:27:47 24/09/2021
Mặc dù đã cho học sinh trở lại trường sau thời gian giãn cách xã hội, tuy nhiên ở Con Cuông (Nghệ An) vẫn duy trì việc dạy học online từ 1 - 2 buổi/tuần.

Tuyên Quang: Học sinh đạt huy chương Vàng quốc tế được thưởng tới 250 triệu đồng

17:25:35 24/09/2021
Kể từ 1/10 tới đây, học sinh, sinh viên, học viên tỉnh Tuyên Quang đạt huy chương Vàng kỳ thi quốc tế sẽ được thưởng 250 triệu đồng, huy chương Bạc thưởng 200 triệu và huy chương Đồng là 150 triệu đồng. 

Học sinh Kiên Giang trở lại trường vào ngày 4.10

16:03:17 24/09/2021
Theo văn bản mới nhất của Sở GD-ĐT Kiên Giang, từ ngày 4.10, học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX sẽ đến trường học.

1.000 học sinh nghèo Đà Nẵng được tặng thiết bị học trực tuyến

15:58:26 24/09/2021
Ngày 24.9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận thiết bị hỗ trợ giúp học sinh nghèo có thể học trực tuyến.

Cha mẹ đau đầu khi phát hiện con vừa học trực tuyến vừa chơi game

15:54:56 24/09/2021
Thấy con ngồi học trực tuyến chăm chú ở trong phòng, chị Thủy an tâm làm việc bên ngoài. Vài phút sau, chị Thủy bước vô để lấy cuốn sách thì bất ngờ thấy con đang say sưa múa phím nhoay nhoáy. Thì ra cậu đang chơi game.

Sau ngày 30.9: Địa phương nào ở TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại?

15:52:45 24/09/2021
Dự kiến, huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ trình UBND TP.HCM và Sở GD- ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau ngày 30.9.

Hãy bỏ cộng điểm ưu tiên ở các trường đại học danh giá, top đầu

15:48:36 24/09/2021
Thí sinh nào muốn được cộng điểm thì phải chấp nhận vào trường xếp hạng thấp; hãy giữ thương hiệu và danh giá cho các trường top đầu bằng cách bỏ điểm ưu tiên.

Giáo viên phản biện Thứ trưởng Sơn: 30 điểm trượt đại học có lý do đề thi dễ

11:41:46 24/09/2021
Thực tế phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông điểm 9 trở lên là tương đối cao so với các năm trước, trong đó có 2 môn cao đột biến.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ: 3 năm đào tạo 1 học sinh có 2 bằng thì chỉ có bắt 'học ép'

10:56:39 24/09/2021
 Nếu trong 3 năm mà đào tạo một học sinh có 2 bằng, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp thì chỉ học ép.

Muốn đỗ đại học, phải biết “làm toán”

10:43:01 24/09/2021
Liên quan tới kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022, hộp thư bạn đọc Báo Giao thông nhận được nhiều ý kiến của các bậc cha mẹ bày tỏ lo lắng.

Cô giáo chia sẻ kinh nghiệm 'làm bạn' với học sinh cuối cấp

10:41:06 24/09/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng) cho rằng, để là người đồng hành, định hướng giáo dục, thì giáo viên chủ nhiệm phải là chỗ dựa tin cậy của học sinh. 

Nâng chuẩn, thầy cô nên chờ lộ trình của Chính phủ hay tự bỏ tiền đi học?

10:38:17 24/09/2021
 Đi học theo lộ trình nâng chuẩn của Nghị định số 71/2020/NĐ- CP được hưởng lương và các loại phụ cấp mà nhà trường sẽ sắp xếp thời gian khi giáo viên đi học.

Rời phố lên Đăk Púk tìm trò

10:36:36 24/09/2021
Đều đặn hàng tuần, thầy cô giáo huyện vùng khó Kon Plông lại ngược núi gieo chữ cho học trò nghèo. Niềm vui, hạnh phúc của những giáo viên nơi đây chính là thấy học trò được ăn no, mặc ấm và biết mặt con chữ. 

TS Nguyễn Đức Nghĩa: Cần từng bước thay đổi kỳ thi tốt nghiệp THPT

10:32:51 24/09/2021
Nhìn các vấn đề phát sinh từ điểm chuẩn đại học năm nay, TS Nguyễn Đức Nghĩa cho rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT cần được thay đổi dần.

Nhiều thách thức với giáo dục vùng khó ở huyện vùng cao Điện Biên Đông

10:30:28 24/09/2021
Điện Biên Đông là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những năm qua, nhiều trường học vẫn đang gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập, do thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiếu giáo viên đứng lớp. 

Để học sinh vùng cao không còn gian nan tìm “sóng”

10:21:18 24/09/2021
Bên cạnh việc huy động nguồn lực để các em có đủ máy tính hay điện thoại thông minh, việc bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để có sóng 3G phục vụ cho nhu cầu học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu.    

Học sinh Hậu Giang tạm dừng đến trường nhưng không dừng học

10:19:27 24/09/2021
Bước vào năm học mới 2021-2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang chỉ đạo ngành Giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Cứu nguy cho trẻ làng chài học trực tuyến

08:02:54 24/09/2021
Mỗi lần không mượn được máy tính cho con học, con lại khóc, tôi thương lắm, lại ôm con khóc, chị Nguyễn Thị Hằng (36 tuổi), ở làng chài ven sông Hồng (thuộc xã Văn Đức, H.Gia Lâm, Hà Nội), nghẹn ngào chia sẻ.

Sách Tiếng Việt 1 sửa nội dung bài “Tôi đi học” khô cứng như gỗ đá

07:51:41 24/09/2021
Những người biên soạn sách Tiếng Việt 1 – bộ Kết nối tri thức với cuộc sống (KNTTVCS) sửa nội dung văn bản Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh khiến bài đọc khô cứng như gỗ đá.

Một lớp học trường dân tộc nội trú có 35/39 học sinh đỗ đại học

07:48:30 24/09/2021
Thầy Trần Văn Chúng, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu cho biết, trường có 83 học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển đại học năm 2021, trong đó đã có 56 em trúng tuyển.

Vì sao các đại học phụ thuộc kết quả kỳ thi 'hai trong một'?

07:25:09 24/09/2021
Dù đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh, hầu hết trường phụ thuộc rất lớn vào kỳ thi tốt nghiệp THPT bởi đây là cách tiết kiệm, hiệu quả và chưa thể thay thế.

Hàng nghìn học sinh Cần Thơ thiếu thiết bị học online

07:23:37 24/09/2021
Ở cấp THCS có 4.117 em và THPT 605 em học sinh trong các gia đình nghèo, không có tiền mua điện thoại, máy tính… để học trực tuyến, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.

'Vắc xin' nào giải quyết mâu thuẫn thầy và trò khi học trực tuyến?

07:19:38 24/09/2021
Giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học, giảng viên chửi sinh viên là óc trâu, sinh viên văng tục và đòi lên phòng đào tạo solo với thầy... là những tình huống không đẹp trong học trực tuyến gần đây.

Lên đồi dò sóng học online

07:15:55 24/09/2021
Để học online, nhiều học sinh xã Long Môn, huyện miền núi Minh Long phải mang điện thoại lên đồi cao đón sóng.

Có thể bạn quan tâm

Món chân giò kho nước tương mềm tan béo ngậy

Ẩm thực

19:16:53 24/09/2021
Món chân giò kho nước tương tuy có cách làm đơn giản nhưng mang đến món ăn thơm ngon mềm béo và hấp dẫn người thưởng thức từ hương vị đến màu sắc.

Dahan Phương Oanh sải bước ấn tượng tại tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

19:14:59 24/09/2021
Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan 2021, Dahan Phương Oanh - mẫu Việt gen Z đã trình diễn thiết kế của nhà mốt MM6 Maison Margiela.

Toyota Thái Lan giới thiệu Vios và Yaris phiên bản nâng cấp

Ôtô

19:12:08 24/09/2021
Toyota Thái Lan vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của 2 mẫu xe Toyota Yaris cùng với Toyota Ativ (ở thị trường Việt Nam có tên là Vios). Cả hai mẫu xe này đều sẽ được nâng cấp về hệ thống an toàn và sẽ có 3 phiên bản.

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch

Pháp luật

19:08:45 24/09/2021
Liên quan đến vụ công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch Covid-19, Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vừa khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người.

HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành

Sao việt

19:08:29 24/09/2021
Chỉ qua 1 tấm thiệp, Diệu Nhi như ngầm cho biết gia đình đã có thêm thành viên mới.

Đội tuyển Việt Nam nên học futsal!

Bóng đá việt nam

19:07:57 24/09/2021
Những gì đội tuyển futsal Việt Nam thể hiện trước đương kim Á quân World Cup Nga tối 22/9 vừa qua cho thấy tinh thần thi đấu của họ là điều xứng đáng để các đồng nghiệp bóng đá 11 người phải học hỏi.

Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi

Netizen

19:02:00 24/09/2021
Được biết, khối lượng kim cương của bà Hằng có thể lên đến gần 7 nghìn tỷ.

Vì sao Ronaldo có thể lái xe tay lái thuận ở Anh?

Siêu xe

18:55:44 24/09/2021
CR7 cầm lái chiếc Bentley tay lái thuận trên đường đến sân tập Carrington hôm 23/9, trong khi ở Anh sử dụng xe tay lái nghịch.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

Sức khỏe

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.

Tháng 10 sắp đến, tài vận của 4 con giáp có nhiều biến động, vận may tăng vọt

Trắc nghiệm

18:35:45 24/09/2021
Tháng 10 sắp tới, tài vận của chúng ta sẽ có nhiều biến động, một số con giáp được ông trời phù hộ, tài vận hanh thông. Hãy điểm danh xem đó là những con giáp nào nhé!

Thêm 8.537 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:31:46 24/09/2021
Trong 8.537 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/9 có 8.530 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 935 ca so với hôm qua; 12.371 người khỏi bệnh; 203 ca tử vong.

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chống dịch

Đời sống

18:27:14 24/09/2021
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đưa 11 y bác sĩ đến hỗ trợ Kiên Giang chống dịch, tư vấn thiết lập đơn vị điều trị Covid-19.

Triumph ra mắt mẫu mô tô bản đặc biệt về điệp viên 007

Xe máy

18:25:53 24/09/2021
Đây là lần thứ hai Triumph hợp tác với nhóm thiết kế nhằm cho ra mắt mẫu mô tô có dấu ấn riêng về điệp viên 007. Hé lộ những cảnh nhào lộn của Range Rover Sport SVR trong Điệp viên 007

Triệu tập nhiều cộng sự thân cận của cựu Tổng thống D.Trump

Thế giới

18:20:20 24/09/2021
Ngày 23/9, ủy ban mới được thành lập của Hạ viện Mỹ để điều tra vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 vừa qua, đã gửi yêu cầu 4 cộng sự thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump trình diện để cung cấp lời khai liên...

Angelina Jolie "hủy nhan sắc" để giả trai trong “Salt”, nam tính đến mức Brad Pitt chạy mất dép?

Sao âu mỹ

18:12:26 24/09/2021
Nhắc đến những sao nữ hàng đầu Hollywood không thể không kể đến Angelina Jolie. Được mệnh danh là nữ thần với gương mặt quyến rũ trẻ mãi không già, Angelina Jolie chính là nhan sắc mà bao nhiêu người thèm muốn.