Trường THPT Yên Thế – Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, trường THPT Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ các năm học đề ra.

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành - Hình 1

Tập thể cán bộ, giáo viên , nhân viên nhà trường.

Nhiều năm gần đây, trường đã có những thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học cũng như phong trào thi đua toàn ngành.

Chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy

Trường Trung học phổ thông Yên Thế, tỉnh Bắc Giang được thành lập ngày 06 tháng 9 năm 1966 với tên gọi là Trường cấp 3 Yên Thế. Đến năm 1981 Trường được đổi tên là Trường Phổ thông trung học Yên Thế. Năm 1992 đổi tên là trường cấp 2-3 Yên Thế, và từ năm 1998 đến nay, Trường có tên là Trường Trung học phổ thông Yên Thế. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là về đội ngũ giáo viên , cơ sở vật chất trang thiết bị dạy, nhưng nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học đề ra

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành - Hình 2

Cô Hoàng Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Nhà trường hiện có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.Hàng năm tỉ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn không ngừng ra tăng, cho đến thời điểm tháng 6/2020 trường đã có 15 giáo viên có trình độ Thạc sỹ.Có 1 đồng chí Lãnh đạo có trình độ Cao cấp lý luận chính trị; 04 đồng chí có trình độ Trung cấp lí luận chính trị.100% giáo viên có trình độ tin học văn phòng, biết sử dụng máy tính để khai thác tài nguyên trên mạng. Hiện nay, tất cả giáo viên Tiếng Anh đều đạt chuẩn C1 theo khung năng lực Châu Âu.

Cô Hoàng Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chú trọng công tác giảng dạy, hầu hết cán bộ giáo viên đã hiểu và vận dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy mới dạy học tích cực, học sinh chủ động. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và giáo viên trong việc sử dụng đồ dùng dạy học như xếp thời khóa biểu hợp lí cho việc chuẩn bị dụng cụ, có đủ các phòng bộ môn đúng tiêu chuẩn, có một nhân viên thiết bị công nghệ. Đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tận dụng trang thiết bị để dạy học có hiệu quả; thực hiện quản lý và sử dụng thiết bị dạy học chặt chẽ, nghiêm túc….

Cô Hoàng Thị Hạnh cũng cho biết thêm, song song với dạy văn hóa, nhà trường đã triển khai dạy tích hợp một số nội dung theo đúng hướng dẫn của cấp trên vào một số môn học, như giáo dục an toàn giao thông , giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Tạo dựng niềm tin với cha mẹ học sinh

Nhiều năm qua, nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, như: thực hiện nghiêm túc chương trình môn Giáo dục công dân; tổ chức tốt các chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp; chú trọng đến việc giáo dục truyền thống của nhà trường cũng như của địa phương; tổ chức cuộc thi tuyên truyền về tác hại của ma túy; tổ chức lao động dọn vệ sinh, trồng cây chăm sóc di tích lịch sử văn hóa; ban hành bộ Quy tắc ứng xử văn hóa; ban hành nội quy nề nếp trong nhà trường; tuyên truyền tham gia cuộc thi như: “Tìm hiểu Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước đổi mới”, cuộc thi “Pháp luật học đường”;…

Nhờ đó, công tác giáo dục đạo đức cho học sinh trong thời gian qua đã có những tiến bộ, đa số các học sinh chăm ngoan, lễ phép, không có học sinh vi phạm pháp luật , các em chấp hành tốt kỷ cương nề nếp của nhà trường, thực hiện tốt các qui định của luật ATGT… Đặc biệt nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật hay mắc các tệ nạn xã hội hoặc tình trạng kết bè đảng, băng nhóm trong nhà trường.

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành - Hình 3

Lễ đón học sinh lớp 10

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Công đoàn nhà trường đã thực sự phát huy vai trò tập hợp, vân động các đoàn viên công đoàn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, các cuộc vân động trong ngành giáo dục. Công đoàn đã thực sự là nơi để cán bộ giáo viên thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình và công đoàn nhà trường cũng đã làm tốt việc chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, vận động cán bộ giáo viên xây dựng gia đình văn hóa, đơn vị trường học văn hóa.

Trong những năm qua, Đoàn trường Trung học phổ thông Yên Thế cũng không ngừng giới thiệu những đoàn viên ưu tú để Chi bộ Đảng xem xét kết nạp vào Đảng, liên tục được Đoàn cấp trên công nhận là tổ chức Đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Ngoài công tác chuyên môn nhà trường đã kết hợp chặt chẽ ba môi trường nhà trường – gia đình – xã hội trong việc giáo dục học sinh.Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.Nhà trường đã chiếm được mối thiện cảm, uy tín, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh.

Với thành tích nổi bật trong những năm qua, Trường Trung học phổ thông Yên thế, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc các kế hoạch, nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang .

Năm học 2015-2016 nhà trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm học 2016-2017, 2017-2018, nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2018-2019 nhà trường đã được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Cờ thi đua của UBND Tỉnh. Năm học 2019-2020 Nhà trường đã được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành - Hình 4

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, cô Hoàng Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: ” Tập thể trường THPT Yên Thế sẽ chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Xây dựng các chủ đề tích hợp, nội dung dạy- học đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng.Chú trọng giáo dục đạo đức, pháp luật , giá trị và kỹ năng sống, sự hiểu biết xã hội cho học sinh.

Tăng quyền chủ động của các tổ, nhóm chuyên môn trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý điều hành. Tổ chức tốt việc sinh hoạt chuyên môn và viết sáng kiến kinh nghiệm chất lượng, hiệu quả. Với ý chí quyết tâm, trường THPT Yên Thế sẽ phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được và khắc phục nhứng tồn tại, khó khăn, hạn chế để vươn lên phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Cả sân trường nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về lòng hiếu thảo

"Tôi muốn truyền đến với các em thông điệp rằng, khi bậc sinh thành của chúng ta còn mạnh khoẻ, đừng để cho nước mắt họ phải trào rơi".

Từ sáng sớm, hơn 1000 học sinh trường Trung học phổ thông Yên Thế, huyện Yên Thế, Bắc Giang ngồi lặng yên, nghiêm túc giữa cái rét tê tái của vùng sơn cước và lắng nghe từng lời truyền thụ của diễn giả, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng trong buổi hội thảo chuyên đề: "Hiếu thảo, hiếu học và cách mạng công nghệ 4.0" do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cả sân trường nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về lòng hiếu thảo - Hình 1

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng trò chuyện trong buổi hội thảo (ảnh: Trung Dũng)

Dường như những chia sẻ của vị Giáo sư này về chuyện đời, chuyện nghề, chuyện về đạo làm con đã chạm đúng tâm lý của các bạn trẻ đang tuổi mới lớn, nên suốt trong 3 tiếng đồng hồ đã có không biết bao nhiêu biểu cảm của học trò được thể hiện.

Đặc biệt khi đề cập đến chuyện tình cảm gia đình, vị diễn giả đã nêu lên thực trạng đáng buồn trong xã hội hiện đại, khi khoảng cách giữa các thế hệ trong cùng một mái nhà đang ngày càng xa hơn.

Lặng im ít phút, giọng trầm buồn Giáo sư lấy luôn ví dụ ngay trong chính gia đình mình để các học sinh dễ hiểu.

Cả sân trường nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về lòng hiếu thảo - Hình 2

Cả sân trường như nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng kể về lòng hiếu thảo (ảnh: Trung Dũng)

Ông kể: "Tôi có hai người con đặt tên là Hiếu và Thảo với mong muốn cuộc đời mình sẽ được chúng đền đáp lại giống như tên gọi đó và may mắn cuộc đời đã cho tôi toại nguyện.

Tôi muốn truyền đến với các em thông điệp rằng, khi bậc sinh thành còn mạnh khoẻ đừng để cho nước mắt của họ phải trào rơi".

Vừa dứt câu chuyện, cả sân trường như nín lặng trong mấy phút, lũ học trò vừa xôn xao trước đó giờ không ai bảo ai ngồi lặng yên, như muốn dành ít phút để suy nghĩ về bản thân mình, liệu một ai trong số chúng đã từng làm bố mẹ phải buồn chưa, mười mấy năm trời bố mẹ nuôi dưỡng mình đã thực sự là người con hiếu thảo hay chưa.

Cả sân trường nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về lòng hiếu thảo - Hình 3

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng Khuyên học sinh nên chăm lo học hành để báo hiếu cho mẹ cha (ảnh: Trung Dũng)

Để xua tan đi sự tĩnh lặng đó, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tiếp tục bằng lời khuyên: "Với những người làm cha, làm mẹ khi có con đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc các em chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô đã là một sự báo hiếu lớn nhất với họ rồi.

Các em hãy nhớ lấy điều đó và hãy tạo dựng một cuộc sống lành mạnh, vì chính các em sau này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng ta đang bước vào vận hội mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hãy phấn đấu hơn nữa để không bị tụt hậu so với thế giới".

Không khí trầm lắng kết thúc, thay vào đó là sự sôi nổi tranh luận và những câu hỏi dí dỏm của các cô cậu học trò dành cho Giáo sư.

Em Trần Huyền Trân, lớp 11A7 hỏi: "Thưa Giáo sư, làm thế nào để biết được đâu là việc mình thích đâu là việc mình đam mê và thành công với đam mê đó?".

Đáp lại câu hỏi này, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng trả lời rằng: "Việc đam mê hay là chỉ thích nhất thời còn phải phụ thuộc vào trí thông minh của mình. Muốn biết cụ thể nhất, em có thể lên mạng hoặc nhờ cô giáo chủ nhiệm tìm hiểu về 8 trí thông minh là gì, bởi trong khuôn khổ thời gian hạn hẹp để nói hết được chủ đề này cho em hiểu thì thời lượng là không đủ.

Tương ứng với những trí thông minh đó, bản thân em phải biết em có thế mạnh và nghiêng về trí thông minh nào. Nếu công việc của mà em đang theo đuổi phù hợp với trí thông minh của em thì em có khả năng trở thành người tài giỏi".

Không chỉ quan tâm đến tri thức và kỹ năng sống, các em học sinh còn có sự tư duy và liên hệ rất nhanh đến cuộc cách mạng 4.0 mà vị diễn giả đang nói tới.

Em Hoàng Ngọc Anh, lớp 12A8 mạnh dạn đặt ra vấn đề liên quan đến việc kiếm tiền từ game. Cậu lấy ví dụ là những streamers, youtubers nổi tiếng với thu nhập cả trăm triệu hàng tháng của họ.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đánh giá đây là một câu hỏi khá thú vị. Tuy nhiên Giáo sư cũng đưa ra những lời khuyên:

"Tôi thấy rất ít những người chơi game mà kiếm được tiền. Chủ yếu là những người làm game, lập trình game thì có thu nhập rất tốt. Việc chơi game mà có tiền chỉ đến từ một số nhỏ nhưng phải chơi thật giỏi. Ngoài ra các em cũng nên bảo vệ sức khỏe của mình, tránh chơi game thâu đêm suốt sáng rất có hại".

Cả sân trường nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về lòng hiếu thảo - Hình 4

Học sinh hỏi giáo sư Nguyễn Lân Dũng: Làm gì để trở thành người tự do (ảnh: Trung Dũng)

Còn em Đoàn Thuỳ Dung, lớp 10A7 lại tỏ ra quan tâm đến quan điểm "Học để trở thành người tự do" của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: "Giáo sư có nói rằng, tương lai của mình chỉ có bản thân mình tự quyết định chứ không ai có thể quyết định thay mình, nếu sau này học ra trường em muốn đi xuất khẩu lao động thì Giáo sư có thể cho biết thu nhập khi làm ở nước ngoài là bao nhiêu và điều kiện để đi xuất khẩu lao động mình cần có là gì không ạ?"

Câu hỏi này của Thuỳ Dung được Giáo sư trả lời rằng: "Các em hãy cố gắng học để trở thành con người tự do. Trong đó có sự tự do về lựa chọn. Đại học không phải là con đường và cái đích duy nhất mà người học hướng đến.

Các em có thể đi xuất khẩu lao động nếu như cảm thấy việc thi và học đại học là không cần thiết. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động phải dưới 30 tuổi, có đủ sức khỏe và biết một ngoại ngữ ở trình độ A.

Hiện nay có rất nhiều thị trường lao động tiềm năng nhưng tôi khuyên các em nên học tiếng Nhật và đi lao động tại Nhật Bản".

Cả sân trường nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về lòng hiếu thảo - Hình 5

Cô Hoàng Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Yên Thế cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (ảnh: Trung Dũng)

Cả sân trường nín lặng khi nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về lòng hiếu thảo - Hình 6

Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Yên Thế chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (ảnh: Trung Dũng)

Để kết thúc buổi hội thảo, cô Hoàng Thị Hạnh - Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Yên Thế gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo mang đến cho thầy cô và các em học sinh nhà trường nhiều bài học ý nghĩa.

Đồng thời mong Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến với nhiều trường học, chuẩn bị hành trang cho các em học sinh bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ
21:24:31 08/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
MC song ngữ Hà Thu- cô giáo trẻ, CEO trẻ
06:57:26 10/05/2021
Bắc Giang: Bảo đảm tiến độ học tập cho học sinh vùng dịch Phương Sơn
09:50:55 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021
Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?
13:26:40 10/05/2021
Con gái cưng 6 tháng tuổi đã biết "bám đuôi" Ông Cao Thắng khắp nơi
14:43:25 10/05/2021

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Xây dựng con người phát triển toàn diện

14:18:40 10/05/2021
100% trường học tuyên truyền về nếp sống văn hóa cho học sinh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

12:15:55 10/05/2021
Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường lý tưởng để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân. 

Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021

11:55:57 10/05/2021
Trong tổng số 144 thí sinh toàn quốc được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, tỉnh Bắc Ninh vinh dự có 10 thí sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. 

Yên Bái kích hoạt tình huống học tập chống dịch Covid-19 trong các nhà trường

11:50:41 10/05/2021
Để phòng chống dịch Covid-19., hôm nay 10/5 học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh Yên Bái sẽ tạm thời nghỉ học, các trường học triển khai dạy học thời chống dịch. 

5 điều cần lưu ý khi dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội

11:40:20 10/05/2021
Kết quả bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được nhập lên hệ thống dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT và được xét tuyển chung một đợt với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cảm phục nghị lực của nữ giáo viên dạy giỏi ở Tuyên Quang

11:28:44 10/05/2021
 Đứng trước mỗi cơn sóng gió ập đến, cô giáo Nông Thị Tuyến (37 tuổi, ở Tuyên Quang) lại mạnh mẽ vượt qua tất cả để chiến thắng trước số phận.

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến

11:27:19 10/05/2021
Bộ GD&ĐT có Thông tư 09 quy định về dạy học trực tuyến, theo đó, trong trường hợp bất khả kháng, có thể kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh tuyển sinh các trường đào tạo Y, Dược phía Nam

11:19:21 10/05/2021
Phía Nam có các trường công lập đào tạo ngành Y nổi tiếng như ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Huế, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng...

Tăng tốc ôn thi cuối cấp giữa mùa dịch

11:17:44 10/05/2021
Có trường chọn hình thức học trực tuyến, trong khi đó có trường tổ chức ôn tập tại trường và đảm bảo các tiêu chí về phòng dịch COVID-19.

Sinh viên bảo vệ khóa luận online

11:10:09 10/05/2021
Một số trường đại học đã lên kế hoạch cho sinh viên thi trực tuyến hết học phần, sinh viên năm cuối được bảo vệ khóa luận trực tuyến.

Học sinh Hà Nội sẵn sàng tinh thần kiểm tra cuối kỳ trực tuyến

11:04:06 10/05/2021
Sáng hôm nay (10/5), học sinh các cấp tại Hà Nội bắt đầu học trực tuyến tuần thứ 2.

Mức cộng điểm nghề xét tốt nghiệp THPT năm 2021

11:01:49 10/05/2021
Học sinh, học viên có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hơn 3.000 sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng nhận bằng tốt nghiệp từ hôm nay

10:55:39 10/05/2021
Sau 1 năm kể từ đợt tốt nghiệp tháng 4/2020, hơn 3.000 sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thể nhận bằng tốt nghiệp từ hôm nay 10/5.

Tuyển sinh 2021: Chuyên gia "bật mí" chọn ngành trong phút chót

10:53:52 10/05/2021
Thời hạn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non sắp kết thúc. Các chuyên gia chia sẻ, tiêu chí quan trọng để chọn ngành học là dựa vào tính cách, sở trường của cá nhân. 

Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến

10:29:46 10/05/2021
Lào Cai ra thông báo học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học để phòng dịch Covid-19 bắt đầu từ hôm nay, 10.5, đồng thời lên phương án kiểm tra cuối học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến.

Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?

10:23:02 10/05/2021
Ngày 9.5, tại một số địa phương đã xuất hiện ca bệnh Covid-19 là học sinh, đặc biệt có học sinh khối 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7.

Chơi mà học ở Trường THPT Đức Hợp

09:00:24 10/05/2021
 Chiều tháng 4, khi những hạt nắng vẫn lấp ló xen qua bao tầng lá, thầy Trần Đức Khánh, Bí thư Đoàn trường THPT Đức Hợp (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) say sưa tham gia tiết mục văn nghệ với Câu lạc bộ ghi ta của học sinh dưới bóng hàng...

Giải mã sức hút của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

08:55:18 10/05/2021
Tỷ lệ cạnh tranh cao, điểm trúng tuyển vào Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn thuộc top đứng đầu toàn trường với lượng thí sinh đăng ký đông đảo hằng năm.

Từ ngày 10-5, nhiều khối học sinh tại Hải Phòng và Kon Tum thực hiện học và kiểm tra trực tuyến

08:53:31 10/05/2021
Ngày 9-5, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản số 2930/UBND-VX tăng cường áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiến lược khuyến khích trẻ đam mê học

08:49:07 10/05/2021
Hầu hết những đứa trẻ không giỏi bẩm sinh. Tính cách cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong sự sẵn sàng học hỏi và tổng thể của trẻ khi đến trường.

Học trường Tây trong và ngoài nước: “Đong đếm” lợi ích

08:46:58 10/05/2021
Tìm một trường học phù hợp với con tại quê nhà là điều không hề dễ. Có cơ hội đi khắp các vùng biển đến những vùng đất xa lạ sẽ giúp trẻ nhận ra những khía cạnh mới trong cuộc sống. 

Quảng Trị cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19

08:42:44 10/05/2021
 Chiều 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị quyết định cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Tuyển sinh 2021: Để các cơ sở giáo dục đại học không bị “tuýt còi”

08:40:02 10/05/2021
Cơ sở giáo dục đại học được quyền tự chủ tuyển sinh, trong đó có việc xác định, thực hiện chỉ tiêu hàng năm. Nhưng, tự chủ cần gắn với trách nhiệm giải trình trước xã hội, người học và phải tuân thủ luật định.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Linh hoạt giữa trực tuyến và trực tiếp

08:35:06 10/05/2021
Các trường có tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho đến sát ngày thi đều rà soát điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu HS thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K. 

Bắc Giang chuyển học trực tuyến từ 10/5

08:32:46 10/05/2021
Học sinh các cấp học (trừ khối lớp 12) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch Covid-19 từ 10/5. 

Ôn thi môn Địa lí: Làm thế nào để lấy điểm tối đa?

08:22:20 10/05/2021
Để đạt được điểm số cao ở môn Địa lí, giáo viên lưu ý học sinh cần rèn luyện thành thạo kĩ năng xem và trả lời câu hỏi Atlat. Bên cạnh đó, cố gắng lấy điểm ở câu hỏi nhận biết và thông hiểu.

Dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học: Tinh giản nội dung, linh hoạt thời gian

08:18:11 10/05/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà trường đã chủ động, tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh nỗ lực khắc phục khó khăn.

Phú Thọ đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2

08:17:00 10/05/2021
Để bảo đảm hoàn thành chương trình theo đúng khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT tổ chức dạy học, ôn tập và đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối kỳ 2. 

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk đưa Dogecoin lên Mặt trăng theo đúng nghĩa đen 

Thế giới số

16:25:28 10/05/2021
Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán, để thực hiện nhiệm vụ đưa vệ tinh DOGE-1 lên Mặt trăng.

Đoan Trang bắt đầu cuộc sống mới ở Singapore

Sao việt

16:24:19 10/05/2021
Ca sĩ Đoan Trang dành những ngày đầu tiên sau khi rời khu cách ly để nhập học cho con gái, gặp gỡ bạn bè và thăm thú Singapore.

Ben Affleck ngợi ca Jennifer Garner

Sao âu mỹ

16:21:27 10/05/2021
Tài tử Batman Ben Affleck tri ân vợ cũ - nữ diễn viên Jennifer Garner - nhân Ngày của mẹ cùng những bức ảnh hiếm của gia đình.

Tắc kè vào nhà là điềm lành hay dữ? Tắc kè kêu 7 hay 9 tiếng tốt hay xấu?

Trắc nghiệm

16:21:13 10/05/2021
Tắc kè vào nhà là điềm báo gì? Tiếng tắc kè kêu báo hiệu điềm lành hay dữ? Tắc kè kêu 5 tiếng, 7 hay 9 tiếng mang lại điều may mắn hay xui xẻo?

Cần làm gì khi người thân bị tai biến mạch máu não chuẩn bị xuất viện?

Sức khỏe

16:20:56 10/05/2021
Người thân của bạn chuẩn bị rời khỏi bệnh viện hoặc trung tâm phục hồi chức năng, có một số điều bạn có thể làm để giúp người thân trở lại hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Shark Phú: Nếu hoà vốn anh sẽ đầu tư gấp 10 lần!

Show việt

16:20:43 10/05/2021
Nhận thấy tiềm năng của Wiibike, Shark Nguyễn Xuân Phú cam kết khủng: Nếu hoà vốn anh sẽ đầu tư gấp 10 lần.

BMW 3.0 CS E9 – nét cơ khí Đức cổ điển tại Việt Nam

Ôtô

16:20:32 10/05/2021
Xế cổ sản xuất trong khoảng thời gian 1971-1975, kiểu dáng Grand Tourer, sử dụng động cơ xăng I6.

Những điểm tham quan nổi tiếng thế giới 'sao y bản chính' thu hút du khách

Du lịch

16:20:30 10/05/2021
Không chỉ có nét giống nhau về bề ngoài, những điểm tham quan này còn có giá trị về lịch sử mặc dù cách xa nhau hàng nghìn km.

Những ưu điểm đáng chú ý của siêu xe Porsche 911 GT3 2022

Siêu xe

16:17:02 10/05/2021
Ngoài điểm nhấn về thiết kế, siêu xe Porsche 911 GT3 2022 còn có khả năng vận hành mạnh mẽ cùng nhiều trang bị tiên tiến.

Tlinh phát ngôn gây tranh cãi, Karik xin ký tên lên ngực nữ rapper

Nhạc việt

16:13:05 10/05/2021
Tlinh khiến dân tình tranh cãi khi chia sẻ chuyện người hâm mộ ký tên lên vòng 1 của mình nhưng động thái sau đó của Karik càng gây hoang mang hơn.

Roger Federer: 'Tôi muốn khám phá Thụy Sỹ trên xe đạp'

Sao thể thao

16:11:34 10/05/2021
Tận dụng thời gian dưỡng thương, Roger Federer quyết định trở thành một đại sứ không lương quảng bá du lịch Thụy Sỹ. Cùng phóng viên Dave Seminara của New York Times tìm hiểu về công việc thú vị này và những hiểu biết của FedEx về du lị...

Người thứ 5 ở Lạng Sơn nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

16:08:40 10/05/2021
Thông tin này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cung cấp vào trưa 10/5.

Bị chê mặc váy của BTC quá sến, Hoa hậu Khánh Vân “phục thù” bằng thiết kế cắt xẻ táo bạo

Phong cách sao

16:05:52 10/05/2021
Trong buổi ghi hình phần Opening Introduction cho Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, Hoa hậu Khánh Vân mặc một thiết kế váy ngắn kiểu bodycon màu hồng, khiến netizen có phần thất vọng vì màu sắc hơi sến.

Hậu Ngày của Mẹ: Hằng Túi khoe ảnh cực hiếm hồi mầm non, mẹ ruột nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương "tái xuất" khiến ai cũng trầm trồ

Netizen

16:05:51 10/05/2021
Dịp cuối tuần vừa qua cũng trùng với Ngày của Mẹ nên các hot mom nổi tiếng trên MXH đã có những khoảnh khắc thật ý nghĩa bên gia đình, tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời mang tên Mẹ.

Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống

Sáng tạo

16:03:38 10/05/2021
Ra chợ mua thực phẩm về nấu ăn, chị Huyền lại bắt gặp mớ rau bí nở hoa rực rỡ quá. Thế là chị tận dụng luôn, phút chốc biến căn phòng trở nên đặc biệt!