Trường THPT Hoành Bồ: Ngôi trường lịch sử

Nằm trên mảnh đất “địa linh nhân kiệt” ẩn chứa trầm tích lịch sử văn hóa, giàu truyền thống cách mạng, Trường THPT Hoành Bồ, thành phố hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành.

Trường THPT Hoành Bồ: Ngôi trường lịch sử - Hình 1

Lãnh đạo TP Hạ Long tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hoành Bồ

Năm học 2020-2021, được coi là gạch nối về thời gian giữa hai thập kỷ của thế kỷ 21. Vừa là kết thúc, cũng lại là khởi đầu. Kết thúc một năm với nhiều biến cố, tai ương của dịch bệnh, của bão lũ và mở ra những điều tốt đẹp khi đặt một dấu mốc có ý nghĩa vô cùng đặc biệt – ngôi trường tròn 50 năm tuổi!

Khi mới thành lập, Trường THPT Hoành Bồ gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và cả những hạn chế từ phía học sinh . Năm 1972, Đế quốc Mỹ đánh phá miền Bắc ác liệt, thầy và trò phải sơ tán vào rừng. Nhà trường đã huy động giáo viên , học sinh cũng như sự giúp đỡ của phụ huynh và nhân dân điạ phương vào rừng chặt cây, đào hầm trú ẩn, làm phòng học tránh bom đạn.

Đáng tự hào là, trong khó khăn gian khổ, thầy và trò nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu dạy tốt học tốt, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục địa phương. Cũng trong thời điểm đó, nhiều học sinh đã xếp bút nghiên, rời ghế nhà trường xung phong lên đường nhập ngũ với tinh thần sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Trong đó, có những người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường, mãi mãi tuổi 20.

Nửa thế kỷ trôi qua, Trường THPT Hoành Bồ đã từng bước trưởng thành cùng với sự đổi thay của quê hương, đất nước. Các thế hệ học sinh không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo .

Nhiều người đã đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang; có những người đã trở thành Tiến sỹ, nhà khoa học , doanh nhân tài ba… Chất lượng giáo dục của trường năm sau cao hơn năm trước.

những cố gắng, nỗ lực, từ tháng 8/2010 đến nay, Trường THPT Hoành Bồ đã được công nhận và duy trì, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT, UBND Tỉnh Quảng Ninh …; nhiều thầy cô giáo được tặng bằng khen, giấy khen các cấp.

Đón năm học mới 2020-2021, thầy và trò nhà trường đã được lãnh đạo Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, lãnh đạo Thành phố Hạ Long quan tâm xây dựng trường học mới trên nền trụ sở của Huyện ủy Hoành Bồ trước sáp nhập, nay đã trở thành mảnh đất lịch sử, khắc ghi những mốc son trong quá trình xây dựng và phát triển của một vùng đất giàu truyền thống lịch sử. Trường có khuôn viên rộng rãi, khang trang với những thiết bị hiện đại.

Hiện nay, tổng số cán bộ, giáo viên , nhân viên nhà trường là 57 người, trong có 13 thầy cô có trình độ thạc sỹ, có 6 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng; Đảng bộ gồm 50 đảng viên, với 3 Chi bộ; trường có 21 lớp với 831 học sinh…

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với chuyên môn. Ngôi trường đã trở thành nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh, với mong muốn con em đón nhận tri thức và yêu thương của thầy cô, kế thừa nền tảng của các thế hệ học sinh đi trước, để viết nên ước mơ của riêng mình.

Bên cạnh việc đầu tư công tác chuyên môn, trong năm học này, nhà trường đã thành lập nhiều Câu lạc bộ: Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo , Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ handmade, Câu lạc bộ truyền thông… với mục tiêu giáo dục, đào tạo học sinh phát triển toàn diện.

Các chương trình hoạt động phong phú khác như hoạt động Về nguồn trong chuỗi các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường, các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao cũng được tổ chức nhằm giúp học sinh rèn luyện sức khỏe , phát huy sở trường, trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết, xây dựng nền tảng song song với việc lĩnh hội tri thức, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên ưu tú trong việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng, tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, quyết tâm thi đua học tập để phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thầy và trò Trường THPT Hoành Bồ sẽ cùng giữ gìn và xây đắp truyền thống vẻ vang của nhà trường, xứng đáng với vị thế một ngôi trường trên mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng của tỉnh Quảng Ninh . Hoành Bồ và Hạ Long đã là một, yêu cầu đặt ra sẽ càng cao hơn trong một thời điểm đặc biệt của công cuộc đổi mới và hội nhập, nhưng chắc hẳn, thầy cô và các em học sinh sẽ tiếp tục mang đến những thành công.

Bởi lẽ, những công dân trẻ của thành phố Hạ Long sẽ luôn nỗ lực hướng đến những vùng trời bình minh tươi đẹp trong những tháng năm đẹp đẽ và ý nghĩa nhất của tuổi học trò, khi đang có được một môi trường giáo dục tốt nhất – khởi nguồn từ những bài giảng, từ vườn tri thức mà thầy cô đang dày công vun đắp, đồng hành cùng các em.

Lớp học bơi cho trẻ em miền núi

Việc xây dựng và đưa vào hoạt động công trình hồ bơi thanh, thiếu nhi, do Xã đoàn Lương Phi (Tri Tôn, An Giang) vận động kinh phí thực hiện không những góp phần giảm bớt tình trạng trẻ em bị tai nạn đuối nước, mà còn góp phần tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho các em học sinh.

Mặc dù không có hệ thống sông ngòi chằng chịt như nhiều địa phương khác, tuy nhiên, xã miền núi Lương Phi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn đuối nước ở trẻ em. Thực tế đã ghi nhận những trường hợp đuối nước thương tâm tại địa phương.

Nguyên nhân một phần do phụ huynh đi làm ăn xa, không có điều kiện chăm sóc, quản lý con cái, nhất là trong dịp hè. Mặt khác, vào dịp hè, do thiếu các khu, điểm vui chơi, các em nhỏ thường rủ nhau ra sông, suối, ao, hồ để chơi và tắm mà không có sự giám sát, trông coi của người lớn.

Trước thực trạng trên, tháng 3 vừa qua, sau thời gian vận động, kêu gọi đóng góp kinh phí, Xã đoàn Lương Phi đã xây dựng và đưa vào hoạt động công trình hồ bơi thanh, thiếu nhi. Phó Bí thư Xã đoàn Lương Phi Tôn Long Vịnh cho biết, công trình là nơi các em học tập, rèn luyện kỹ năng bơi lội để phòng ngừa tai nạn đuối nước. Đây còn là nơi để các em rèn luyện sức khỏe và là sân chơi, giúp các em thư giãn sau những ngày học tập.

Lớp học bơi cho trẻ em miền núi - Hình 1

Không những là nơi rèn luyện sức khỏe, hồ bơi còn là sân chơi bổ ích cho các em học sinh

Hồ bơi được đặt tại Trường THCS Lương Phi, nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát. Toàn bộ khu vực hồ bơi được thiết kế với tổng diện tích 63m2, phía ngoài là khung sắt tháo lắp được, phía trong lót những lớp bạt dày. Kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, được vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương.

Thầy Hà Hoàng Thao (giáo viên dạy thể dục Trường THCS Lương Phi)- một trong 2 giáo viên dạy bơi cho biết, có khoảng 20 em đăng ký tham gia lớp học bơi, đa phần là học sinh của trường. Để tiện theo dõi và quản lý, nhà trường chia các em thành 2 lớp, mỗi lớp khoảng 10 em.

Lịch học được nhà trường sắp xếp hợp lý để tránh lịch dạy của giáo viên và thời khóa biểu của học sinh. "Thời gian đầu, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên các kỹ năng cơ bản: bơi bướm, bơi ếch để các em nắm bắt, thực hành. Sau khi đã biết bơi thuần thục, giáo viên sẽ hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng sơ cấp cứu khi có người bị đuối nước..." - thầy Thao chia sẻ.

Lớp học bơi cho trẻ em miền núi - Hình 2

Trang bị các kỹ năng bơi lội là vấn đề cấp bách nhằm bảo vệ an toàn tính mạng trẻ em

Với phương pháp vừa học, vừa chơi, tạo tâm lý thoải mái khi vui đùa cùng nước, đã giúp các em hòa nhập nhanh. Đặc biệt, trường còn tổ chức lớp học bơi lội miễn phí cho các em học sinh thuộc dạng hộ nghèo, cận nghèo trong xã. Đối với gia đình các em có kinh tế ổn định, nhà trường sẽ tiến hành thu phí và hướng dẫn cho đến khi các em biết lội thành thục. Số tiền này sẽ được sử dụng để làm kinh phí duy trì hoạt động của hồ bơi...

"Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần bảo vệ an toàn tính mạng các em. Hy vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều hồ bơi, nhiều lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi để giúp các em có sân chơi lành mạnh, được trang bị kỹ năng bơi lội để phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra" - thầy Thao kỳ vọng.

Để phòng, tránh tai nạn đuối nước hiệu quả, ngoài trang bị kỹ năng bơi lội, trẻ em không được chủ quan khi tham gia các hoạt động trên sông nước, không tự ý đến các địa điểm sông nước khi không có người lớn đi cùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021
Học trò TPHCM thi lớp 10 vào ngày 2/6 và 3/6
15:32:44 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam, Lương Bằng Quang: Sau này, Quang vẫn dẫn con đến
08:11:02 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021

Tin mới nhất

Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?

12:02:33 14/05/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội đã lý giải về quyết định cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15.5, bài kiểm tra cuối năm học chỉ thực hiện khi nào học sinh trở lại trường an toàn.

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét

10:35:27 14/05/2021
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Không có chuyện không cho phép các trường tổ chức kiểm tra online.

Hà Nội chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch COVID-19

10:30:18 14/05/2021
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021; trong đó nhấn mạnh đến phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Mô hình giáo dục đạo đức, lối sống cho SV của LHU nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

10:28:22 14/05/2021
Với những sáng tạo trong giáo dục lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống cho sinh viên, Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. 

Hưng Yên phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

10:21:09 14/05/2021
UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. 

Khánh Hòa tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9

10:00:55 14/05/2021
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu ngành Giáo dục cho học sinh toàn tỉnh ngừng các hoạt động giáo dục trên lớp từ ngày 12/5, chuyển sang hình thức học và ôn tập trực tuyến.

Bảo đảm công tác dạy và học cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19

09:56:44 14/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạ...

NXB Giáo dục tiếp tục mở miễn phí kho học liệu điện tử Sách Mềm

09:55:10 14/05/2021
 Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đây là lần thứ ba Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội mở miễn phí kho học liệu cho giáo viên và học sinh.

Chọn SGK lớp 2: Giáo viên tham khảo nhiều bộ sách để mở rộng ngữ liệu

09:47:26 14/05/2021
Giáo viên cần có đầy đủ các bộ sách giáo khoa để tham khảo, mở rộng ngữ liệu trong dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, chọn lọc và phát huy điểm mạnh của mỗi bộ sách. 

ĐH KHXH&NV lần đầu đào tạo ngành Việt Nam học cho người Việt

09:45:46 14/05/2021
 Việc mở thêm 2 ngành học mới là Quản lý giáo dục và Tâm lý học giáo dục sẽ nâng tổng số ngành của trường lên đến 34.

Học bổng Eiffel thu hút các sinh viên đến từ các nước đang phát triển

09:40:56 14/05/2021
Học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế, cho phép các cơ sở đào tạo ĐH ở Pháp thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường học lên “kịch bản” kiểm tra cuối kỳ khi dịch bệnh phức tạp

09:36:48 14/05/2021
Tuy chưa có hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ II, nhưng nhiều trường ở Hà Nội đã chủ động lên phương án tổ chức kỳ kiểm tra này nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể sớm quay trở lại trường. 

Đắk Lắk: Không cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học

09:28:41 14/05/2021
Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo, các trường đã hoàn thành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, giao bài về nhà... Nhưng tuyệt đối không được cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học. 

Lớp học "có một không hai" bên trong khu cách ly

09:26:47 14/05/2021
Thuộc diện F1 phải cách ly tập trung song học sinh Trường THCS Tân Châu, THPT Nguyễn Siêu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn tích cực học trực tuyến, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới. 

Thêm trường THPT tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

08:34:47 14/05/2021
Trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo hoãn tổ chức thi tuyển lớp 10 năm 2021.

Lời cổ vũ học sinh lứa 2K3 trước kỳ thi quan trọng của cô Hiệu trưởng Hà thành

08:32:01 14/05/2021
Những ngày này, bên cạnh thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho HS, các thầy cô trên mọi miền đất nước đang cùng học trò 2K3 gấp rút chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thi học kỳ trực tuyến: Các trường ngăn gian lận thế nào?

08:30:28 14/05/2021
Học sinh không thể đến lớp, các trường phổ thông ở Hà Nội chuẩn bị sẵn kịch bản thi học kỳ II trực tuyến vừa chống gian lận, vừa đánh giá đúng chất lượng học.

Khi phụ huynh làm “giám thị”

08:11:51 14/05/2021
Ngày 13/5, hầu hết trường tiểu học tại Đà Nẵng phân chia lịch theo từng khối lớp, để phụ huynh đến nhận đề kiểm tra cuối năm về nhà cho HS hoàn thành. 

Quyền tự chủ của các trường

08:09:56 14/05/2021
Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận đa dạng phương thức xét tuyển của cơ sở giáo dục đại học, trong đó có phương án tổ chức kỳ thi riêng của một số đơn vị. 

Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì?

08:06:52 14/05/2021
Theo quy định, việc xét tuyển Đại học năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. 

Giáo dục cho học sinh khiếm thính với thông điệp "Không ai bị bỏ lại phía sau”

08:01:58 14/05/2021
Sáng nay 13/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì phiên họp về việc cho Trường CĐSP Trung ương tiếp tục thực hiện Đề án dạy học cho trẻ em khiếm thính. 

Nhân tố nào quyết định “học thật, thi thật, có nhân tài thật”?

20:47:58 13/05/2021
Từ những ngày đầu trên cương vị mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành quan tâm lớn cho giáo dục. Thông điệp học thật, thi thật, có nhân tài thật của ông đã tác động lớn tới suy nghĩ, hành động của các nhà giáo. 

“Bí kíp” luyện thi tốt nghiệp trong mùa dịch

20:38:35 13/05/2021
Ôn luyện, thi thử trực tuyến đang là phương pháp tối ưu dành cho các sĩ tử khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề mà tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Hãy cùng tham khảo bí kíp dưới đây để ôn luyện hiệu quả nhất.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

20:35:47 13/05/2021
Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Nghệ An công bố chi tiết các trường và điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10

20:34:31 13/05/2021
Ngay sau khi công bố các tiêu chí tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công bố chi tiết các điều kiện tuyển thẳng.

Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia

20:31:54 13/05/2021
Vừa xinh đẹp, vừa thông minh, học giỏi, Ngọc Trâm được mệnh danh là con nhà người ta.  

ĐH Việt Đức thông báo khẩn hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng

20:29:14 13/05/2021
Trường Đại học (ĐH) Việt Đức vừa có  thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Nữ sinh NEU ước mơ trở thành một content creator đầy bản lĩnh

20:25:55 13/05/2021
Nguyễn Phương Linh - cô gái tới từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một gương mặt quen thuộc trên sân khấu với các bạn trẻ trong trường.

Có thể bạn quan tâm

Harry Lu cảm thấy xấu hổ vì phát ngôn sai lệch của mình về người Việt

Sao việt

12:02:15 14/05/2021
Giữa luồng dư luận chỉ trích về phát ngôn sai lệch, Harry Lu cũng lên tiếng xin lỗi khán giả trên trang cá nhân.

Vương Hạc Đệ hôn Ngu Thư Hân cực "cháy" trong poster Thương Lan Quyết, dân tình vẫn lo anh lại diễn đơ

Phim châu á

11:58:35 14/05/2021
Thương Lan Quyết vừa tung poster cực kì lãng mạn của bộ đôi Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ.

Mẹ muốn Ronaldo trở về Sporting Lisbon

Bên lề sân cỏ

11:58:29 14/05/2021
Bà Dolores Aveiro – mẹ Cristiano Ronaldo, dự định thuyết phục con trai trở về khoác áo Sporting Lisbon, đội vừa vô địch Bồ Đào Nha.

Sáng 14/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới

Sự kiện nóng

11:57:23 14/05/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 7 giờ ngày 14/5, tỉnh Bắc Giang có 101 ca nhiễm Covid-19, tăng 10 ca so với thời điểm 17 giờ ngày 13/5.

Solskjaer: 'Biểu tình ảnh hưởng tới Man Utd'

Bóng đá thế giới

11:55:24 14/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer cho rằng cuộc biểu tình của CĐV ảnh hưởng xấu tới Man Utd, nhưng không bào chữa về thất bại 2-4 trước Liverpool tối 13/5.

(NÓNG) 300 Cảnh sát đánh sập 4 sàn giao dịch vàng, tiền ảo hàng nghìn tỉ mỗi tháng

Pháp luật

11:53:48 14/05/2021
Công an TP Hà Nội vừa phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương triệt phá thành công ổ nhóm đối tượng có hành vi tổ chức xây dựng, quản trị và điều hành 4 sàn giao dịch vàng, tiền ảo, ngoại tệ trái phép Rforex.com, Yaibroker, Vista...

Netizen chê tên Việt hóa mới của Running Man "phèn", còn đòi... Mai Âm Nhạc đặt lại hộ

Show việt

11:53:11 14/05/2021
Có vẻ như cái tên mới của Running Man Vietnam không được lòng người hâm mộ cho lắm.

Nga siết thêm các hãng công nghệ phương Tây 

Thế giới số

11:52:47 14/05/2021
Các hãng công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga nếu không sẽ bị phạt như cấm thực hiện các hoạt động quảng cáo.

Buông bỏ được 3 điều này, phụ nữ sẽ sống cả đời hạnh phúc, chẳng bao giờ phải lo âu phiền muộn

Tình yêu

11:45:52 14/05/2021
Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ cố chấp nắm giữ 3 điều này, nếu không buông bỏ, cuộc sống sẽ chỉ chìm trong chuỗi ngày tối tăm, phiền muộn.

Chỉ sau 2 tháng tái hôn, tôi bàng hoàng chết điếng với câu nói mỉa mai của chồng

Tâm sự

11:42:52 14/05/2021
Trước ngày cưới 1 tháng, khi mọi thủ tục cho đám cưới đã chuẩn bị gần xong thì chồng tôi đột ngột bảo tôi đem con gái riêng về cho bố bé nuôi.

Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 

Clip hay

11:40:01 14/05/2021
Sự việc xảy ra ở Quảng Tây, Trung Quốc. Khi được yêu cầu rời khỏi máy bay do vấn đề sức khỏe, người phụ nữ này đã trút giận và thách thức tổ bay cõng xuống.

Báo động tình trạng trẻ nuốt nam châm tăng cao kỷ lục

Sức khỏe

11:39:40 14/05/2021
Số trường hợp nhập viện và cần được can thiệp sau khi trẻ nuốt nam châm đã tăng gấp 5 lần trong 5 năm qua ở Anh, gần phân nửa số ca cần phải giải phẫu lấy vật lạ, và thường xảy ra biến chứng.

Giận chủ, chú chó tự trải chiếu đắp chăn đi ngủ 

Hài hước

11:37:06 14/05/2021
Không cho ngủ chung thì thôi, tự trải chiếu đắp chăn vậy!, chú chó said.

Cắt amidan, người phụ nữ tỉnh dậy bỗng nói giọng nước ngoài

Netizen

11:36:14 14/05/2021
Sau khi cắt amidan, người phụ nữ ở Úc hồi phục như bao người khác. Tuy nhiên, cô phát hiện mình bắt đầu nói giọng của người Ireland dù trước đó chưa bao giờ đến Ireland.

Vào bệnh viện, cụ bà 75 tuổi chết do bị tấn công tình dục

Thế giới

11:33:52 14/05/2021
Cụ bà 75 tuổi ở Anh mới đây đã tử vong vì bị tấn công tình dục ngay trên gường bệnh. Một nhân viên bệnh viện đã bị bắt vì bị tình nghi là thủ phạm của vụ việc.