Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

Kết thúc Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng AnhSpeak to Lead” 2021 diễn ra chiều 21/1 tại Hà Nội, đội thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2.

Hoạt động này do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Học mãi tổ chức.

Trước đó trong năm 2021, 28 trường THPT chuyên đã tranh tài qua 2 vòng loại tập trung vào chủ đề dung hợp xã hội, bình đẳng giới, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, và phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), và quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. Kết quả 6 đội thi xuất sắc nhất đến từ các trường THPT Chuyên Lào Cai, THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), THPT Chuyên Thái Bình, THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị), THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) và THPT Chuyên Hùng Vương (Gia Lai) đã chính thức bước vào vòng chung kết cuộc thi Speak to Lead 2021 chiều ngày 21/1/2022.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2 - Hình 1

Đại biện Lâm thời của của phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại cuộc thi.

Với chủ đề “Vai trò của Giáo dục trong việc thúc đẩy trao quyền cho thanh niên”, 6 đội thi đã đưa ra những luận điểm hết sức thuyết phục và đề cao vai trò của người trẻ trong sự phát triển của xã hội hiện đại.

Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Marie Damour chúc mừng các đội đã vào tới vòng chung kết của cuộc thi, mà theo bà, bản thân điều đó đã là một thành tựu lớn khi các đội đều tranh tài đều rất tài năng. Bà Marie Damour nhấn mạnh tất cả các đội đều đã là những người chiến thắng vì họ xuất sắc thể hiện tiềm năng của Việt Nam; đồng thời bà biểu dương tiềm năng trở thành nguồn lực tích cực trong nước và khu vực của thanh niên Việt Nam.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2 - Hình 2

Video đang HOT

Bà Pam Devolder- Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu tại cuộc thi.

Tại vòng chung kết, các đội thi có 5 phút để thuyết trình về một chủ đề được cho trước, 3 phút để trả lời câu hỏi từ ban giám khảo và các đội thi khác. Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2 - Hình 3

Đội thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quảng Trị).

Đơn cử, đội thi Trường THPT Chuyên Lào Cai đưa giải pháp: Để truyền cảm hứng cho giới trẻ thì chúng ta cần giúp các bạn có thêm sự tự tin, nhận biết về khả năng, quyền hạn của mình. Các bạn cũng có thể xây dựng những dự án riêng để hình thành nên một cộng đồng tốt đẹp hơn dành cho giới trẻ…

Đội thi Trường THPT chuyên Hạ Long đã đưa ra giải pháp để thúc đẩy trao quyền cho thanh niên như: Định hướng con đường cho giới trẻ; Xây dựng nâng cao kiến thức và kĩ năng, từ đó nâng cao giá trị của bản thân. Đội thi Trường THPT Chuyên Thái Bình cho rằng, vai trò của giáo dục rất quan trọng. Nhờ có giáo dục, học sinh có thể được tiếp cận với kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau, phát triển tư duy phản biện, nâng cao kiến thức cuộc sống để rồi từ đó trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ đó, giới trẻ cần có thái độ lạc quan, thích ứng, hội nhập tốt với xã hội. Trở thành nhân tố chủ chốt trong công cuộc đổi mới sáng tạo. Đội thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) đưa ra các giải pháp như cần tạo ra các cơ hội cho phái nữ có vai trò trong ngành STEM. Ví dụ như: Trao đổi, học bổng dành cho các bạn; Có sự công nhận rõ ràng về vai trò của nữ giới trong ngành STEM, từ đó tạo ra nhiều hình ảnh thành công của nữ giới.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2 - Hình 4

Đội thi Trường THPT Chuyên Thái Bình và THPT Chuyên Lào Cai lần lượt giành giải Nhì và giải Ba của cuộc thi.

Đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) thuyết trình: Để đạt được tính tự chủ, người trẻ cần phát huy khả năng sáng tạo cũng như tư duy phản biện thông qua các hoạt động ngoại khóa, các chương trình cộng đồng hoặc quốc tế, hay thậm chí là học nghề. Đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Gia Lai) nêu vấn đề: Với tầm nhìn giáo dục 2022, chúng tôi đề xuất giải pháp T.E.A. (Think big – Mơ lớn. Experience – Trải nghiệm. Act small – Hành động nhỏ). Qua giải pháp này, chúng tôi mong rằng lớp trẻ sẽ dám ước mơ, dám trải nghiệm, dám hành động. Dù cho những nỗ lực đó có bị coi là nhỏ nhoi, nhưng chúng tôi vững tin rằng nỗ lực nhỏ có thể tạo nên thành công lớn.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2 - Hình 5

Các thành viên của 6 đội tham giai cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021.

Mặc dù tất cả các đội đều thể hiện xuất sắc phần thi hùng biện của mình, nhưng Ban giám khảo đã lựa chọn THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) là đội chiến thắng của cuộc thi; THPT Chuyên Thái Bình và THPT Chuyên Lào Cai lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2.

Bà Marie Damour chia sẻ: “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội. Các em đều là những lãnh đạo trẻ đóng góp cho cộng đồng của mình và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Theo Ban tổ chức, thí sinh tham gia ‘Speak to Lead’ mùa 2- 2021 sẽ có cơ hội nhận 5 suất đề cử tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022 tại Mỹ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn dành tặng các suất học bổng có giá trị lên đến 172 triệu đồng và nhiều phần thưởng khác cho các đội tham gia cuộc thi.

Trước đó, Speak to Lead 2020 đã thu hút sự tham gia của 19 trường THPT chuyên trên toàn quốc tranh tài hùng biện với nhiều chủ đề đa dạng như mối quan hệ thương mại giữa hai quốc gia, trao quyền cho thanh niên, bình đẳng giới, khoa học, công nghệ… Không chỉ giúp học sinh trau dồi tiếng Anh, kỹ năng, Speak To Lead 2020 còn tạo động lực khích lệ thế hệ trẻ Việt Nam bày tỏ ý kiến, quan điểm sáng tạo, góp phần xây dựng, gìn giữ và phát triển mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam – Mỹ.

Khởi tranh cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak To Lead mùa 2

Ngày 9/12, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak To Lead dành cho học sinh các trường trung học phổ thông chuyên trên khắp cả nước mùa 2 chính thức khởi tranh. Cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI và Trường đại học Hà Nội tổ chức.

Khởi tranh cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak To Lead mùa 2 - Hình 1

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak To Lead thu hút đông đảo học sinh trung học phổ thông chuyên tham gia.

Với chủ đề "Sức mạnh của giáo dục", cuộc thi Speak to Lead mùa 2 sẽ là sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh trung học phổ thông trên khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam, là cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ. Thông qua cuộc thi này, các thí sinh sẽ được truyền cảm hứng để tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nuôi dưỡng khát vọng đóng góp nhiều giá trị thiết thực hơn cho xã hội.

Cuộc thi dự kiến diễn ra trong vòng 1,5 tháng kéo dài từ ngày 6/12/2021 đến giữa tháng 1/2022 với 3 vòng thi: vòng sơ khảo cấp trường (vòng 1), vòng khu vực (vòng 2), vòng chung kết (vòng 3). Trong đó, 2 vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, và vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội. Cuộc thi hiện thu hút sự tham gia của hơn 30 trường trung học phổ thông chuyên trên khắp cả nước.

Một điểm nhấn cho cuộc thi năm nay là phần giải thưởng vô cùng hấp dẫn: 5 suất đề cử tham gia Chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program - SEAYLP) kéo dài 3 tuần tại Mỹ dành cho tất cả các thí sinh. Không những thế, Ban Tổ chức cuộc thi cũng sẽ dành tặng các suất học bổng có giá trị lên đến 172 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác cho các đội tham gia cuộc thi.

Bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: ''Năm 2020, khi tổ chức cuộc thi này để kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ, chúng tôi chưa có ý định sẽ tổ chức vào năm sau, tuy nhiên, các em học sinh Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khiến chúng tôi quyết định tiếp tục tổ chức cuộc thi vào năm nay. Một sự bổ sung đặc biệt của cuộc thi năm nay là chúng tôi đã dành riêng 5 suất đề cử để tất cả thí sinh tham gia cuộc thi Speak to Lead có thể ứng tuyển và cạnh tranh để được tham gia Chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022. Đây là chương trình trao đổi được tài trợ toàn phần kéo dài 3 tuần tại Hoa Kỳ và là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ Việt Nam giao lưu với các bạn trẻ tài năng trên toàn thế giới, mở rộng tầm nhìn và phát triển kỹ năng lãnh đạo".

Để hỗ trợ cho các thí sinh tham gia Speak to Lead mùa 2, Ban Tổ chức cuộc thi đã thiết kế và trao tặng cho tất cả các thí sinh một khóa học hùng biện trực tuyến do giảng viên Vũ Anh Tuấn, Giám đốc học thuật Học viện tranh biện và hùng biện Việt Nam, huấn luyện viên trong các chương trình nổi tiếng về hùng biện như Trường Teen, Olympia School... trực tiếp giảng dạy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Cuộc trò chuyện siêu cấp đáng yêu của vợ chồng Độ Mixi trên sóng livestream01:26SỐC TẬN ÓC: Hà Thanh Xuân bị "bóc trần" quá khứ từng cố tình giựt chồng người khác để có thẻ xanh Mỹ03:25Căng: Nguyễn Sin “cà khịa” vua cá Koi bỏ vợ cưới Hà Thanh Xuân: “Vài bữa khóc tới bây giờ”04:21CĐM hả hê khi biết Vua cá 'Koi trắng tay', để lại hết tài sản cho vợ cũ sau khi cưới Hà Thanh Xuân38:45NÓNG: Lộ tin nhắn nghi của cô giáo vụ ôm 2 con quyên sinh: “Vì người khác mà anh đòi ly hôn”03:39Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Quang Hải bị tóm gọn khoảnh khắc tình tứ với bồ tại đám cưới Đức Chinh03:57Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17“Vua cá Koi” bật khóc khẳng định không sống lỗi với vợ cũ: “Tôi chưa làm gì xấu xa đến mức phải trả giá”03:20HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Hoàng tử Brunei: Nhan sắc cực phẩm, profile xịn sò chuẩn 'nam nhân bước ra từ truyện cổ tích'05:56SỐC: Nữ giáo viên đã có chồng, vụng trộm với phụ huynh của học trò03:57

Tiêu điểm

Đề thi bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội vì quảng cáo cho rượu làng Vân
17:03:06 17/05/2022
Bật cười với loạt đáp án thông minh 'khó đỡ' của trẻ trong bài kiểm tra
07:58:32 16/05/2022
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022: Không nên chọn ngành, nghề theo đám đông
07:54:21 16/05/2022
Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023: Phân luồng theo nhu cầu xã hội
08:35:10 16/05/2022
Tôi chưa thấy trường hợp nào 'chạy', 'lót tay' để bảo vệ luận án TS ở Đài Loan
08:44:32 16/05/2022
Bức thư xúc động bố gửi con gái bị điểm kém cách đây 5 năm bỗng 'hot' trở lại
10:51:14 17/05/2022
'Chấn hưng' dạy và học Lịch sử trong nhà trường
08:38:08 16/05/2022
TPHCM đẩy mạnh tự chủ tuyển dụng giáo viên
08:31:55 16/05/2022
Độc đáo thư viện dưới tán cây ở Thanh Hóa
08:40:35 16/05/2022
Chuyên gia 'vẽ đường' giúp học sinh tuổi teen trút bỏ áp lực cuộc sống
10:52:46 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nắm chặt tay bạn trai ở Thái Lan, diện mạo và danh tính gây sốt mạng xã hội
17:25:16 17/05/2022
Bị dân mạng chỉ trích vì mặc bikini hở cả 'vùng cấm', Hương Giang đáp trả ra sao?
17:20:15 17/05/2022
HOT: Cát Phượng “lột xác” trẻ trung sau chia tay, Kiều Minh Tuấn liệu có hối tiếc?
16:17:08 17/05/2022
Huyền thoại billiards Efren Reyes gấy sốt với loạt biểu cảm đáng yêu, tiết lộ về khả năng đối đầu Việt Nam
16:14:31 17/05/2022
Không nhờ Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn chưa chắc có ngày hôm nay
16:38:32 17/05/2022
Nữ cổ động viên tuyên bố tặng gần 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 31
16:29:36 17/05/2022
Trịnh Kim Chi: Đầu tư 1,5 triệu thi Hoa hậu Việt Nam và cuộc sống viên mãn bên chồng con
17:34:34 17/05/2022
Người thừa kế khối tài sản 101 triệu USD của Lưu Gia Linh
15:46:34 17/05/2022
Cát Phượng cầu xin CĐM đừng làm điều này với Kiều Minh Tuấn, nhắn nhủ 1 câu tới bạn gái mới tình cũ
19:45:36 17/05/2022
Mối quan hệ tốt đẹp giữa vợ hơn 7 tuổi của Quý Bình và nhà chồng
20:16:24 17/05/2022

Tin mới nhất

Không thu các khoản hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào

19:29:11 17/05/2022
Chuẩn bị cho các kỳ thi, tuyển sinh năm học mới, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không được gợi ý phụ huynh hỗ trợ, đóng góp cho công tác này

'Giảm tốc độ - Trường học an toàn' góp phần bảo vệ học sinh và phụ huynh

17:05:41 17/05/2022
Theo bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia, Dự án Giảm tốc độ - Trường học an toàn đã góp phần bảo vệ các em học sinh và phụ huynh

Nghệ An: Nhiều trường học đưa môn bơi lội vào giảng dạy

10:56:13 17/05/2022
Việc dạy bơi trong nhà trường vừa tăng cường kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước cho học sinh

Chọn trường quốc tế: Phụ huynh cần lưu ý gì?

10:54:31 17/05/2022
Những năm gần đây, nhu cầu cho con học trường quốc tế ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng gia tăng

Đề nghị Bộ Công an theo dõi nội bộ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

11:51:41 15/05/2022
Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT vừa có kết luận sau buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi vùng sâu Gia Lai

08:55:13 15/05/2022
Ở huyện vùng sâu, vùng xa Kbang (Gia Lai) có hàng chục đứa trẻ mồ côi. Bơ vơ từ khi còn đỏ hỏn, nên có những đứa chẳng thể nhớ nổi mặt mẹ cha

Nghịch lý bảo vệ luận án TS: Quy trình chặt chẽ nhưng vẫn lọt đề tài có 'vấn đề'

08:43:40 15/05/2022
Theo Giáo sư Đỗ Thanh Bình, để tránh xảy ra những sai sót không đáng có đối với luận án tiến sĩ thì các cơ sở đào tạo giáo dục nên làm chặt chẽ ngay từ bước đầu

Học sinh hào hứng 'kiếm' điểm từ dự án học tập thay vì bài kiểm tra

08:35:44 15/05/2022
Thay vì làm bài kiểm tra trên giấy, học sinh Trường Olympia (Hà Nội) được tham gia các dự án học tập và được chấm điểm từ khả năng tiếp nhận, sáng tạo và vận dụng kiến thức

Ý chí... trên mây

08:32:28 15/05/2022
Không vào đại học không phải là tai họa. Đi học nghề nhiều khi cũng là một sự lựa chọn sáng suốt, giảm tải cho các cơ sở đào tạo, giúp tạo ra sự phân luồng ngay từ ban đầu đáp ứng các yêu cầu, phân khúc việc làm của xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tăng học phí bậc THCS gấp 5 lần hiện nay

08:07:16 15/05/2022
Nếu được thông qua, từ năm học tới, học phí bậc trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng cao gấp 5 lần so với mức hiện tại

Trường nào chưa thi học sinh đã biết đỗ, đừng tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nữa

07:55:11 15/05/2022
Chi phí cho một hội đồng thi là không hề nhỏ. Chỉ vì sợ học sinh không học mà phải tổ chức cả một kỳ thi vào lớp 10 thật sự là tốn kém một cách vô ích

Đồng loạt tăng học phí đại học

07:50:41 15/05/2022
Nhiều trường ĐH được coi là tốp trên tăng mạnh mức học phí các hệ đào tạo, nhiều trường tăng đến 20-30%

Tự học 10 tiếng/ngày, nam sinh 2 lần đoạt giải nhất quốc gia môn Sinh

08:29:25 14/05/2022
Nguyễn Phúc Lâm là học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước). Nam sinh vừa trở thành thành viên đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh năm 2022

Giá sách giáo khoa tăng, nhiều thầy cô giáo vùng cao lo lắng

08:21:21 14/05/2022
Nhiều thầy cô giáo vùng cao bày tỏ sự lo lắng khi giá sách giáo khoa tăng cao khiến các em học sinh vùng khó sẽ ngày càng khó khăn khi đến trường

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) Thiếu niên, nhi đồng làm theo lời Bác

08:15:23 14/05/2022
Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy là phong trào lớn, xuyên suốt, nội dung bao trùm nhiều mặt công tác quan trọng của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh

Nâng thể trạng sức khỏe học đường hậu Covid-19

08:11:49 14/05/2022
Nhiều quốc gia châu Á từng ghi nhận tỷ lệ học sinh mắc bệnh béo phì, cận thị tăng cao. trong những năm qua, đặc biệt sau tác động của Covid-19, các quốc gia đã chú trọng chăm sóc sức khỏe trong trường học

Nhiều lãnh đạo cấp cao cũng quan tâm chuyện môn sử

08:01:28 14/05/2022
Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng cho hay đang có sự hiểu lầm rằng sẽ bỏ môn lịch sử ở cấp THPT

Bộ Giáo dục nên tái khởi động lại việc biên soạn 1 bộ sách giáo khoa

07:47:14 14/05/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên dựa vào chương trình biên soạn một bộ sách giáo khoa, nhưng là sách giáo khoa chuẩn phải để mua bán mà để giáo viên cả nước giảng dạy

Học sinh lớp 12 dồn sức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp

07:45:15 14/05/2022
Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một trong những cơ sở quan trọng để thí sinh dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng

Đoàn VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 31 có thủ khoa, thạc sĩ

11:37:56 13/05/2022
Christian Juzang có bằng thạc sĩ tại ĐH Harvard, Phan Tuấn Tài là thủ khoa đại học, 8/10 tuyển thủ đội bóng ném cũng tốt nghiệp bậc sau đại học

Có thể bạn quan tâm

Liên Quân Mobile: Lindis được chỉnh sửa, liệu có ra ‘Chuồng gà’?

Game online

21:38:32 17/05/2022
Cộng đồng Liên Quân Mobile gần đây đang xôn xao về vị tướng Lindis sắp được sửa lại hiện đang cho người chơi thử ở máy chủ thử nghiệm

Con trai Carlo Ancelotti sắp 'đeo gông'

Bên lề sân cỏ

21:37:58 17/05/2022
Davide, con trai đồng thời là trợ lý cho HLV Carlo Ancelotti tại Real Madrid, đang tất bật chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức hôn lễ với cô bạn gái Ana Galocha

Bạn thân hé lộ chuyện Phạm Quỳnh Anh mang thai lần thứ 3?

Sao việt

21:33:07 17/05/2022
Thời gian qua, Phạm Quỳnh Anh liên tục vướng tin đồn mang thai nhóc tì thứ 3

One Piece 1049 Spoiler: Kaido cùng quá khứ liên quan đến băng Rocks

Phim châu á

21:31:36 17/05/2022
Sau một tuần chờ đợi mòn mỏi thì cuối cùng những thông tin rò rỉ đầu tiên của chap mới cũng được hé lộ, sau đây hãy cùng Game4V đến với diễn biến của One Piece 1049 Spoiler

Cộng đồng game thủ tranh cãi kịch liệt về 2 mẫu điện thoại được sử dụng cho Free Fire và PUBG Mobile tại SEA Games 31

Esport

21:23:17 17/05/2022
Không ít game thủ cho rằng các vận động viên PUBG Mobile quốc gia đang phải chịu thiệt thòi tại SEA Games 31

Cầu thủ Man United chào đón Ten Hag

Bóng đá thế giới

21:20:04 17/05/2022
HLV Erik ten Hag tiết lộ đoạn tin nhắn ông nhận được từ các cầu thủ Man Utd trước khi chính thức đặt chân tới Old Trafford

Sản lượng sụt giảm, Honda Việt Nam thiếu xe tay ga để bán

Xe máy

21:13:06 17/05/2022
Sản lượng xe tay ga Honda sản xuất tại Việt Nam sụt giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu khiến một số mẫu mã đang trong tình trạng khan hàng, các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) thiếu xe để bán

Vụ bố ôm con 6 tuổi nhảy cầu: Người mẹ ngất xỉu tại hiện trường, nhân chứng từng nghe tiếng kêu khóc "Đừng ba ơi..."

Sự kiện nóng

21:13:05 17/05/2022
Chạy đến hiện trường trên cầu Cửa Đại (Quảng Nam), nơi chồng vừa ôm con gái 6 tuổi nhảy xuống sông Thu Bồn tự tử, người vợ đã ngất xỉu tại chỗ vì quá đau đớn

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam

Ôtô

21:09:46 17/05/2022
Mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 mang về cho hãng xe Hàn gần 2.000 đơn đặt hàng sau chưa đầy 1 tháng ra mắt, trong khi đó tại Việt Nam Ioniq 5 đã xuất hiện để thăm dò thị hiếu khách hàng trước khi mở bán chính thức

Tôm sốt mật ong và lạc

Ẩm thực

21:06:50 17/05/2022
Chỉ mất vài phút với những nguyên liệu quen thuộc bạn có thể tạo nên một món ăn lạ miệng cho cả nhà

Thả Thí Thiên Hạ lại bị soi lỗi lồng tiếng ẩu sau khi được Weibo Quảng Điện PR

Hậu trường phim

20:59:40 17/05/2022
Mới đây, ngay sau khi Weibo của Quảng Điện Trung Quốc có đăng bài viết về việc Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính đã chính thức được phát sóng toàn cầu trên nền tảng Netflix ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ thì cư ...

Các tổ hợp quốc phòng Mỹ chịu sức ép khi đơn hàng vũ khí tăng vọt do xung đột Ukraine

Thế giới

20:58:17 17/05/2022
Các tổ hợp công nghiệp quốc phòng, sản xuất vũ khí có thể sẽ gặp khó khăn về mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng vọt do chiến sự ở Ukraine