Trường THCS – THPT Newton nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò Trường THCS – THPT Newton vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong đổi mới sáng tạo dạy và học.

Trường THCS - THPT Newton nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường THCS – THPT Newton cơ sở 2.

Bà Lê Thị Bích Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Trường THCS – THPT Newton cho biết: Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường đón nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm 2019 -2020…”.

Trong suốt 10 năm qua, THCS – THPT Newton đã xây dựng một hệ thống giáo dục hiện đại với phòng học được thiết kế, đầu tư đồng bộ gồm: bể bơi, nhà thể chất, sân bóng đá, bóng rổ,… Cùng với đó, chất lượng giáo dục của Nhà trường cũng được khẳng định qua kết quả thi đại học cũng như các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Hàng năm số học sinh đạt giải trong các cuộc thi trong nước và quốc tế của Trường Newton luôn chiếm tỉ lệ hơn 20% so với sĩ số học sinh toàn trường. Những học sinh ưu tú của nhà trường có thể kể đến Đỗ Nhật Nam, Nguyễn Bùi Đức Dũng, Lê Xuân Khôi, Nguyễn Nam Huy…

Trường THCS - THPT Newton nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT - Hình 2

Trường THCS – THPT Newton vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Ảnh nhà trường cung cấp

ADVERTISEMENT

Kể từ mùa khai giảng đầu tiên (tháng 9/2009) đến nay, Trường Phổ thông Liên cấp Newton đã có gần 6.000 học sinh. Với 3 cơ sở giáo dục và hơn 1.000 đạt giải học sinh giỏi mỗi năm. Trường THCS – THPT Newton đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của đông đảo phụ huynh và các em học sinh.

“Danh hiệu mà trường nhận được là thành quả được kết tinh từ nhiều hoạt động giáo dục. Đồng thời, là sự phấn đấu bền bỉ, sự hội tụ trí tuệ của tập thể sư phạm trong quá trình vun đắp cho sự lớn mạnh không ngừng của nhà trường. Tập thể cán bộ giáo viên Trường THCS – THPT Newton sẽ ra sức lao động, phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo các cấp…” -bà Dung nhấn mạnh.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời

Đã làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình nên người và thành công trong tương lai. Bên cạnh kiến thức được dạy trên ghế nhà trường, sự giáo dục của phụ huynh, đặc biệt là những người mẹ, cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của con trẻ.

Mỗi bà mẹ ở mỗi quốc gia lại có cách dạy con khác nhau. Mẹ Do Thái rất chú trọng việc phát triển tiềm năng cho con trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi: học ngoại ngữ, học cách quản lý tài chính...

Mẹ Nhật Bản lại muốn con mình biết tự lập từ bé, trong khi mẹ Trung Quốc lại rất nghiêm khắc và đề cao tính kỷ luật.

Video đang HOT

Tại Việt Nam, các bà mẹ cũng có những bí quyết riêng để giúp con trở thành người có tài.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 1

ADVERTISEMENT

Đỗ Nhật Nam không phải là cái tên xa lạ gì với công chúng. Ngay từ nhỏ, chàng trai sinh năm 2001 đã thiết lập vô số thành tích khủng: "Dịch giả nhỏ tuổi nhất" (7 tuổi) và "Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất" (11 tuổi), TOEIC 940/990 điểm vào năm lớp 2, 8.0 IELTS vào năm lớp 5. Hiện tại, "thần đồng" này đang theo học tại ĐH Pomona (Mỹ).

Đồng hành cùng Nam trong suốt quá trình trưởng thành đó là mẹ của em - chị Phan Hồ Điệp, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội. Theo chị, dạy con dùng Internet hiệu quả cũng là một phương pháp giáo dục quan trọng. Nếu biết tận dụng Internet đúng cách, đây sẽ là nguồn tri thức vô cùng phong phú và có ích cho các con.

"Đỗ Nhật Nam không đi học tiếng Anh ở ngoài nhiều mà chủ yếu là học trên mạng. Vì vậy, tôi biết ơn thế giới mạng vì đã cho con những người thầy tốt", chị Điệp nói.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đỗ Nhật Nam và mẹ

Không cấm con dùng Internet từ bé như nhiều phụ huynh khác, chị Điệp cam kết với con về thời gian được vào mạng trên điện thoại hay IPad. Trước giờ học, Nam có 20 phút để xem bất cứ thứ gì trên Internet mà không có bố mẹ ở cạnh. Sau đó, chị sẽ yêu cầu con kể lại nội dung đã xem. Nếu không hoàn thành, con sẽ mất đi đặc quyền này vào hôm sau.

"Đó không chỉ là cách để giúp con hạn chế tiếp xúc với nội dung xấu mà còn thể hiện sự cầu thị, lắng nghe chia sẻ từ con", chị chia sẻ.

Nhờ vậy mà Nam có hứng thú hơn với việc học hành, còn chị Điệp có thể kiểm soát được nội dung con đã tiếp cận trên Internet. Tuy nhiên, chị cũng khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng Internet quá sớm vì dễ ảnh hưởng tới mắt, cũng như không nên dùng thiết bị điện tử để làm phần thưởng cho con.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 3

ADVERTISEMENT

Trong mắt nhiều người, chị Lã Thanh Hà - giảng viên kiêm Trưởng khoa Da liễu, Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam - là một bà mẹ may mắn khi có hai cô con gái vô cùng giỏi giang.

Con gái cả Tôn Hà Anh từng gây xôn xao khi cùng lúc trúng tuyển 5 trường đại học danh giá (Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley). Con gái út Tôn Hiền Anh cũng không kém cạnh khi nhận được học bổng toàn phần từ Đại học Harvard và Cornell. Hiện tại, cả hai em đều đang theo học tại ĐH Harvard số 1 thế giới.

Để con có được thành công như ngày hôm nay, chị Hà luôn khuyến khích con đọc nhiều sách. Bà mẹ hai con này đặc biệt đề cao những tác phẩm kinh điển và giàu tính nhân văn như "Những tấm lòng cao cả", "Hội chợ phù hoa", "Không gia đình", "Những người khốn khổ"... Theo chị, chúng tập hợp những tri thức tinh túy nhất đã được chắt lọc qua nhiều thế hệ.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 4

Ngoài ra, chị Hà cũng hướng dẫn con đọc các cuốn sách về kinh tế và khoa học. Nếu con không hiểu, chị sẽ từ tốn giải thích để con tự mình suy ngẫm. Mỗi lần thấy Hà Anh và Hiền Anh mê mẩn đọc sách tới nỗi ngủ gật trên bàn, chị Hà vừa thương, vừa cảm thấy vui trong lòng.

"Sống nhờ giao tiếp xã hội, sống nhờ môi trường gia đình và sống nhờ rất nhiều vào đọc sách. Sách như thế nào lại vô cùng quan trọng. Có những thứ mình mất rất nhiều thời gian để đọc, để nghiền ngẫm. Ngôn từ phải xuất phát từ những gì mình tích lũy và muốn tích lũy phải đọc sách; không đọc sách thì đừng hy vọng có ngôn từ phong phú để diễn tả, hay giao tiếp, để nói và để viết hay", chị tâm sự với phóng viên báo Trí thức trẻ.

ADVERTISEMENT

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 5

Chỉ mới 17 tuổi nhưng thành tích của Ngô Hải Nhất Minh khiến bất cứ người lớn nào cũng phải nể phục.

Nam sinh này có thể nói tới 8 ngôn ngữ, trong đó thông thạo nhất là tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng La-tinh. Em cũng trúng tuyển vào 5 trường PTTH nội trú danh tiếng nhất nước Mỹ, sở hữu suất học bổng 240.000 USD (khoảng 5,6 tỷ VND). Bên cạnh việc học, Nhất Minh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như viết kịch bản, đạo diễn phim, đạo diễn gameshow...

Chị Nguyễn Hải Bình - mẹ của Nhất Minh - cho biết rằng chị rất yêu thích phương pháp giáo dục con của người Do Thái. Chính vì vậy, chị luôn chú trọng phát triển tiềm năng của con ngay từ khi còn bé để tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 6 ADVERTISEMENT

Sớm nhận thấy Nhất Minh sở hữu một trí nhớ tuyệt vời, chị Bình liền khuyến khích con theo đuổi việc học ngoại ngữ. Bởi lẽ, 0-6 tuổi là thời kỳ mà đại não phát triển nhanh nhất, rất thích hợp để tiếp thu ngôn ngữ mới.

Nhất Minh bắt đầu học tiếng Pháp khi lên 4 và có thể nói tốt 7 thứ tiếng ở tuổi 12. Ngoài tiếng Pháp, các ngoại ngữ còn lại đều do em tự học. Thậm chí, nam sinh này có thể giao tiếp đơn giản bằng ngôn ngữ mới chỉ sau khoảng 1 tuần.

Trả lời báo Dân trí, chị Bình cho biết: "Tôi thường nói với con 'Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời'. Chị coi đây là cách để con trở nên ganh đua hơn trong học tập, cũng như rèn tính kiên nhẫn, thông qua việc ghi nhớ từ vựng và tập nói trôi chảy. Nhờ học ngoại ngữ sớm, Nhất Minh có thể tự tin giao tiếp mỗi khi ra nước ngoài, từ đó cảm thấy hào hứng, thoải mái và tự lập hơn.

ADVERTISEMENT

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 7

Vào năm 2014, Lã Hồ Minh Khuê khiến cho cư dân mạng phải ngỡ ngàng khi trở thành ứng viên Việt Nam duy nhất giành suất học bổng toàn phần trị giá 320.000 USD từ ĐH Harvard. Đằng sau thành tích tuyệt vời ấy chinh là sự động viên và giáo dục của chị Hồ Thị Hải Âu - mẹ nữ sinh Minh Khuê.

Nuôi dạy con vốn đã không hề dễ dàng, làm mẹ đơn thân một mình nuôi con gái đỗ ĐH Harvard lại càng khó gấp bội phần. Đúc kết từ kinh nghiệm bản thân, chị Hải Âu đã cho ra mắt cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu", đem đến một cái nhìn mới về chuyện nuôi dạy con cái cho các bậc phụ huynh.

Ngay từ lúc Minh Khuê còn bé, chị Hải Âu đã cho con học vẽ, piano, bơi lội, ngoại ngữ... dù nhà không dư giả và con cũng không bộc lộ tài năng thiên bẩm gì. Bởi lẽ, đây là cách mà người mẹ này chuẩn bị cho con những kỹ năng cần thiết để một mình đương đầu với tương lai sau này.

ADVERTISEMENT

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 8

Chị Hồ Thị Hải Âu và con gái Lã Hồ Minh Khuê

Chị quan niệm rằng học hành không phải để kiếm được nhiều tiền. Việc học các môn ngoại khóa này sẽ giúp Minh Khuê hiểu được vẻ đẹp của cuộc sống, giảm bớt áp lực thường nhật và trở nên hạnh phúc hơn.

"Một người nghệ sĩ biểu diễn bản nhạc trên sân khấu cần mất 14-18 năm khổ luyện, mỗi ngày 6-10 tiếng. Khi con tôi học đàn, nó biết yêu và cảm thụ cái đẹp, hiểu về sự nhẫn nại và giá trị của lao động đích thực", chị nói trong một buổi ra mắt sách cách đây 2 năm.

Nhờ đó, dù bận bịu với việc học đến đâu, Minh Khuê vẫn biết cách cân bằng thời gian để chơi đàn, vẽ tranh và mở rộng các mối quan hệ của mình trong thời gian học tập tại ĐH Harvard.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 9

Thành tích của Nguyễn Đức Hiệp (học sinh lớp 9A6, Trường THCS Cầu Giấy) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua làm nhiều người phải trầm trồ.

ADVERTISEMENT

Nam sinh này đã xuất sắc đỗ cùng lúc 6 trường chuyên: thủ khoa Toán-Tin (THPT Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN), á khoa Toán (THPT Chuyên ĐH Sư phạm HN), top 4 Lý (THPT Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN), lớp Toán và lớp Lý (THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) và lớp chuyên (THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN).

Là người dìu dắt Hiệp suốt 9 năm học hành, chị Thu - mẹ của nam sinh - không quá ngạc nhiên trước kết quả này. Ngay từ khi Hiệp còn nhỏ, chị đã rèn cho con tính tự giác và sự chủ động trong việc học. Thay vì cầm tay dạy dỗ, chị Thu chỉ trợ giúp khi con thực sự gặp khó khăn. Người mẹ này cũng khuyến khích con tự mày mò các phương pháp và hình thức học tập khác nhau để tiến bộ hơn.

Chẳng cần nhìn Đông ngó Tây, xem các mẹ Việt nuôi dạy con ưu tú cũng đủ nể phục: Đỗ trường chuyên, nói 8 thứ tiếng hay đoạt học bổng Harvard chẳng còn xa vời - Hình 10 ADVERTISEMENT

Nam sinh Nguyễn Đức Hiệp và mẹ (Ảnh: VnExpress)

Nếu như các học sinh khác chỉ mới làm quen với học trực tuyến trong đợt dịch Covid-19, Đức Hiệp lại có kinh nghiệm với hình thức này từ lớp 5. Thấy con hứng thú, chị Thu không ngừng ủng hộ, thậm chí còn tự tay lựa chọn bài giảng và khoa học cho con mình.

"Với hình thức học tập này cháu dễ dàng sắp xếp thời gian biểu để không ảnh hưởng đến chương trình học và thời gian biểu khác, đồng thời nâng cao tính chủ động", chị Thu chia sẻ với báo VnExpress.

Theo chị Thu, nhờ học trực tuyến mà Hiệp không cần phải đi học thêm quá nhiều, cũng như có cơ hội để tìm hiểu kỹ hơn các nội dung thầy cô giảng trên lớp. Ngoài ra, đây cũng là cách để con học mọi lúc mọi nơi và rèn luyện kỹ năng làm chủ thời gian của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
65 trường đại học vẫn xét tuyển bổ sung trong tháng 10
12:22:20 01/10/2022
Trường ĐH Ngoại thương giành nhiều giải thưởng tại SBC
18:22:34 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
17:52:16 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Động thái của Phương Oanh sau khi bị ‘tóm sống’ khi xem ca nhạc cùng shark Bình
17:47:43 02/10/2022
Lộ cảnh Lona Kiều Loan gặp riêng Mai Ngô sau khi kết thúc đêm chung kết Miss Grand Việt Nam
21:51:07 02/10/2022
Ảnh cưới thời xưa của bố mẹ gây sốt vì nhan sắc đỉnh, quy mô khủng
18:22:15 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Bất chấp chỉ trích, Thủy Tiên khoe ảnh tới miền Trung từ thiện sau bão Noru, tuyên bố đầy bất ngờ
18:15:12 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh

19:22:10 02/10/2022
Không có học sinh nào hư trong mắt cô . Đó là tâm sự của nhiều học sinh và cha mẹ học sinh về cô giáo Tạ Thị Vĩnh Hà, giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy

Đổi mới trong quy chế tuyển sinh mang lại kết quả như kỳ vọng

19:15:34 02/10/2022
Theo kế hoạch, từ ngày 18 - 30/9, Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở cổng xác nhận nhập học trực tuyến dành cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tính đến 17h ngày 30/9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến, đạt tỉ...

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập

19:07:19 02/10/2022
Theo quy định, sau ngày 30-9, các trường đại học ở Cần Thơ sẽ kết thúc tuyển sinh đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt này vẫn còn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có x...

Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung

18:59:19 02/10/2022
Cụ thể, từ ngày 1/10 đến 17h ngày 10/10, ĐH Phòng cháy chữa cháy sẽ tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành Công an bổ sung đợt 1 năm 2022

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn
ADVERTISEMENT

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...

Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022

08:39:42 02/10/2022
Kết thúc xác nhận nhập học trực tuyến mùa tuyển sinh đại học 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những thống kê về tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến, đồng thời có những đánh giá chung

Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT

07:53:50 02/10/2022
Ngày 1/10, buổi họp báo phát động cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” (Vietnam High School Business Case Competition) đã được tổ chức

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập
ADVERTISEMENT

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc

Sao việt

00:21:59 03/10/2022
Được biết nhóc tỳ nhà Đàm Vĩnh Hưng có tên là Huỳnh Đàm Vĩnh Quân. Đây được xem là một cú chấn động với làng giải trí khi lần đầu ông hoàng nhạc Việt đề cập tới vấn đề gia đình

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

Thế giới

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

Đời sống

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng