Trường THCS Thị trấn Yên Ninh (Ninh Bình): Lá cờ đầu của huyện Yên Khánh

Trường THCS Thị trấn Yên Ninh được thành lập từ tháng 9-1995, tiền thân là trường Năng khiếu huyện Yên Khánh với nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi , học sinh năng khiếu trong toàn huyện.

Trường THCS Thị trấn Yên Ninh (Ninh Bình): Lá cờ đầu của huyện Yên Khánh - Hình 1

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Khánh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò nhà trường.

Trải qua hơn 25 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Thị trấn Yên Ninh luôn đi đầu trong các phong trào của huyện, của tỉnh và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nhà trường đã và đang là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Yên Khánh nói riêng cũng như tỉnh Ninh Bình nói chung.

Xác định được rằng trình độ của đội ngũ giáo viên chính là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng dạy và học, nhà trường đã rất chú trọng chăm lo công tác tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Đồng thời, bản thân mỗi thầy cô giáo cũng luôn không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để tìm ra những phương pháp dạy học hiệu quả. Chính vì thế, 100% cán bộ giáo viên của trường THCS thị trấn Yên Ninh có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Đến năm học 2019-2020, nhà trường có 43/59 cán bộ- giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 22/59 cán bộ- giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Trường THCS Thị trấn Yên Ninh (Ninh Bình): Lá cờ đầu của huyện Yên Khánh - Hình 2

Khung cảnh nhà trường

Đội ngũ giáo viên của trường THCS Thị trấn Yên Ninh có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn đam mê cống hiến và tâm huyết với nghề nên chất lượng đào tạo của nhà trường luôn đứng top đầu trong khối các trường THCS của huyện và tỉnh trong suốt nhiều năm qua. Trong 8 năm gần đây, trung bình hàng năm trường có 64,2% học sinh đạt học lực Khá và Giỏi; 99,99% học sinh tốt nghiệp THCS, 94,31% học sinh đỗ vào các trường THPT của huyện và của tỉnh.

Đặc biệt, 6/8 kỳ tuyển sinh từ năm học 2013-2014 đến 2020-2021 đều có học sinh đỗ thủ khoa trường THPT Yên Khánh A. Học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi từ cấp huyện, tỉnh đến cấp quốc gia ngày càng tăng vượt bậc, nhà trường đã vinh dự được Phòng GD&ĐT Yên Khánh tặng Cờ Nhất trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi các năm: 2012-2013, 2013-2014, 2015-2016, 2017-2018 và 2018-2019.

Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng dạy và học, nhà trường cũng hết sức quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh. Nhà trường thường xuyên tổ chức những chương trình ngoại khóa nhằm giáo dục kiến thức cho học sinh về pháp luật , chủ quyền biển, đảo; sử dụng năng lượng tiết kiệm hay bảo vệ tài nguyên và môi trường…

Với phương châm tạo ra môi trường học đường thân thiện, học sinh có thể phát triển đầy đủ và toàn diện về văn thể mỹ, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các chương hội thi văn nghệ, thể dục – thể thao , các trò chơi dân gian và nhận được sự tham gia đông đảo của học sinh cùng sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh. Các chương trình ngoại khóa tạo được nhiều ấn tượng như: cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ; thi Olympic Toán học cho học sinh lớp 8, thi tài năng tiếng Anh; tham gia giao lưu Toán học miền Bắc, giao lưu Toán học Hoa Kỳ AMC8 và AMC10…

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức khoa học, khích lệ các em trở thành những nhà sáng chế trong tương lai, hàng năm nhà trường đã phát động cuộc thi ” Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng ” cấp trường, sau đó chọn cử các sản phẩm đạt giải tham gia dự thi cấp huyện, cấp tỉnh và đã đạt những thành tích rất đáng khen ngợi. Đặc biệt năm 2020, học sinh trường THCS thị trấn Yên Ninh đã có 1 dự dán được dự thi cấp Quốc gia.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, các nhiệm vụ chính trị cũng được cán bộ giáo viên của trường THCS thị trấn Yên Ninh hoàn thành một cách xuất sắc. Chi bộ Đảng của nhà trường liên tục được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh trong nhiều năm liền. Công đoàn nhà trường cũng vinh dự nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc các cấp. Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh được công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất sắc. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh đạt Liên đội vững mạnh xuất sắc được Trung ương, Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.

Trong suốt hành trình hơn 25 năm qua, những kết quả mà nhà trường đạt được đã đóng góp rất lớn vào mục tiêu giáo dục của huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cũng như nền giáo dục của đất nước. Trường luôn được Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Yên Khánh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp tuyên dương khen thưởng.

Những năm học 2012-2013, 2017-2018 và 2018-2019 nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Ninh Bình . Ghi nhận những nỗ lực không ngừng đó, tháng 11 năm 2012, trường THCS thị trấn Yên Ninh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Ba. Và hiện tại nhà trường đang được UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhì.

Trường THCS Thị trấn Yên Ninh (Ninh Bình): Lá cờ đầu của huyện Yên Khánh - Hình 3

Thầy Phan Văn Trình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đại diện cho nhà trường lên nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Ninh Bình

Thầy Phan Văn Trình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường đạt được những thành tích như vậy là nhờ có sự chỉ đạo sát sao , sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND các cấp, của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh, của các bậc phụ huynh; cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh. Đây cũng là tiền đề, là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc hơn nữa trong những năm học tới; xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo các cấp và các bậc phụ huynh.

Được sự tham mưu của Phòng Giáo dục và Đào tạo và sự quan tâm, đầu tư của Đảng ủy, HĐND, UBND huyện Yên Khánh trường THCS thị trấn Yên Ninh đã được đầu tư xây mới và khánh thành vào tháng 7 năm 2020 với mô hình trường Chất lượng cao với tổng kinh phí đầu tư là hơn 60 tỷ đồng.

Vào lớp cùng con

Trải nghiệm tiết học trên lớp cùng con là hoạt động bổ ích được nhiều nhà trường tổ chức giúp phụ huynh hiểu để đồng hành và phối hợp giáo dục hiệu quả cùng giáo viên, nhà trường.

Vào lớp cùng con - Hình 1


Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Khánh Nhạc B (Yên Khánh - Ninh Bình). Ảnh: NTCC

Cách làm này cho thấy, gia đình đã và luôn là một trong ba chân kiềng không thể thiếu để giáo dục đạt hiệu quả tối đa.

Cùng học để hiểu... trẻ học gì?

Cô Nguyễn Thị Hợi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Nhạc B (Yên Khánh - Ninh Bình) cho biết: Trước khi triển khai CT, SGK mới ở lớp 1, nhà trường họp phụ huynh để thông báo những điểm mới, chia sẻ băn khoăn thắc mắc của phụ huynh về CT và SGK, hướng dẫn mua sắm thiết đồ dùng học tập đầy đủ... Tuy nhiên để phụ huynh đồng hành với việc học của con hiệu quả, yên tâm cùng đổi mới giáo dục, dạy con ôn bài tại nhà đúng cách..., nhà trường tiếp tục tổ chức các buổi dạy chuyên đề trên lớp và mời phụ huynh trực tiếp trải nghiệm.

Buổi "Vào lớp cùng con" đầu tiên tại Trường Tiểu học Khánh Nhạc B thu hút 80% phụ huynh khối 1 tham gia. Điều đó cho thấy, cha mẹ dù ở nông thôn, vùng khó nhưng sự quan tâm, chuyển biến tích cực trong việc phối hợp với nhà trường cùng giáo dục hiệu quả đã tăng lên đáng kể.

"Học kỳ II, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức buổi lên lớp học cùng con cho phụ huynh tham dự. Như vậy cũng giúp cho GV, nhà trường và phụ huynh có sự thấu hiểu, chia sẻ và đồng hành hiệu quả cùng nhau trong giáo dục. Mặt khác, năm học tới khi tiếp tục triển khai CT, SGK mới cho HS lớp 2, nhà trường sẽ áp dụng cách làm này để tháo gỡ mọi khó khăn, tạo sự đồng thuận cao giữa gia đình và nhà trường..." - cô Nguyễn Thị Hợi khẳng định.

Tại Trường Tiểu học Pom Hán - thành phố Lào Cai, để bảo đảm hoạt động thay sách lớp 1 diễn ra suôn sẻ, tránh tác động thiếu tích cực tới tâm lý phụ huynh từ những nguồn thông tin không xác đáng, nhà trường cũng tổ chức thành công hoạt động có tên gọi "Cha mẹ đồng hành cùng con".

Phụ huynh được chia theo lớp, dự tiết học của con, nắm bắt phương pháp dạy học mới từ GV, biết được con học tới bài nào? Tiếp thu ra sao?... Cùng đó GV sẽ trao đổi về những thay đổi căn bản của CT và SGK mới, ưu điểm của bộ SGK được nhà trường lựa chọn; hướng dẫn phụ huynh cách giúp con ôn tập bài tại hiệu quả, không áp lực... Những phụ huynh chưa thể tham gia tiết học của con nếu có nhu cầu có thể đăng ký với GV chủ nhiệm để nhà trường sắp xếp vào thời gian phù hợp.

Cô Đỗ Thị Lan Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Pom Hán (thành phố Lào Cai - Lào Cai) khẳng định: "Quá trình triển khai dạy học theo CT, SGK mới nhà trường luôn lắng nghe mọi ý kiến phản hồi để giải đáp và tháo gỡ khó khăn cho phụ huynh. Nếu nhà trường và phụ huynh không "đồng lòng" hướng về phía trước, không đồng thuận và không đồng hành cùng giáo dục... thì thành công sẽ đến một cách khó khăn và chậm. Chính vì vậy tổ chức hoạt động "Cha mẹ đồng hành cùng con", giúp phụ huynh có cơ hội vào lớp học cùng con, trực tiếp tìm hiểu phương pháp dạy học từ tiết dạy của GV trên lớp vô cùng cần thiết và hữu ích".

Vào lớp cùng con - Hình 2


Phụ huynh lớp 1 cùng vào lớp học với con tại Trường Tiểu học Pom Hán (thành phố Lào Cai - Lài Cai). Ảnh: NTCC

Tăng cường hiệu quả giáo dục

Cô Nguyễn Thị Hợi chia sẻ: Trong tháng đầu tiên triển khai dạy học theo SGK mới vẫn còn phụ huynh tỏ ra băn khoăn, lo lắng bởi họ chưa hiểu thấu đáo "tinh thần" của đổi mới. Cùng đó chịu sự tác động ít nhiều từ các luồng thông tin thiếu tích cực trong xã hội. Tuy nhiên khi được vào lớp "học cùng con", "mắt thấy tai nghe" về CT, SGK mới, nắm được phương pháp giảng dạy của GV, thông tỏ nhiều vấn đề vướng mắc... việc triển khai CT, SGK lớp 1 tại trường thuận lợi, hiệu quả hơn. Phương pháp dạy của phụ huynh tại nhà và GV trên lớp không còn "vênh" nhau mà thậm chí hỗ trợ tích cực. HS bắt nhịp với CT, SGK mới với kết quả khả quan.

Theo cô Nguyễn Lan Anh, lớp 1A Trường Tiểu học Pom Hán, đầu năm học, cũng có ý kiến nhận xét tiến độ chương trình nhanh với HS, phụ huynh gặp khó khăn nhất định trong việc hướng dẫn con học tại nhà. Tuy nhiên, sau khi tham dự tiết họccủa con trên lớp, trao đổi và được GV hỗ trợ về cách dạy con học, phụ huynh trong lớp đã yên tâm, tin tưởng với việc dạy của GV. Bản thân HS sau gần 3 tháng có sự hỗ trợ phù hợp của GV và cha mẹ đã tiến bộ và tự tin trong việc đánh ghép vần, đọc, viết, làm toán...

Chị Nguyễn Thanh Hằng - phụ huynh lớp 1A Trường Tiểu học Pom Hán cũng cho rằng: Khi nhà trường tạo điều kiện để phụ huynh hiểu rõ con học SGK nào? Yêu cầu ra sao? Tiếp nhận bài trên lớp tới đâu? Phương pháp dạy học nào phù hợp... qua hoạt động "vào lớp học cùng con" hầu hết phụ huynh của lớp đều tham dự và đánh giá bổ ích cần thiết.

Kinh nghiệm dạy con học củaphụ huynh theo CT, SGK mới ngày càng "dày" hơn. Bất kỳ vướng mắc, cần hỗ trợ từ phía GV, chúng tôi đều gọi điện hoặc trao đổi với GV trên lớp. Sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, GV và gia đình nhịp nhàng sẽ giúp cho quá trình dạy học thêm suôn sẻ, hiệu quả giáo dục tăng đáng kể...

Tại buổi học, GV tiến hành dạy HS tập đọc, ghép vần, viết... cha mẹ quan sát, nắm bắt con đang học gì? Học tới đâu? Chương trình, phương pháp dạy của GV đổi mới ra sao? Trên cơ sở đó, tự đánh giá lại cách dạy con tại nhà đã phù hợp chưa, cần điều chỉnh gì? Đặc biệt, khi trực tiếp thấy con đọc, viết, đánh vần dưới sự hướng dẫn, nhận xét của GV, cha mẹ sẽ yên tâm với việc học của con đang diễn không quá tải hay nặng nề, nhồi nhét khiến trẻ bị áp lực trong học tập như dư luận phản ánh. - Cô Nguyễn Thị Hợi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!
16:09:17 05/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp
09:31:23 07/03/2021
Chị Vân Quang Long tiết lộ Linh Lan muốn đi Mỹ, đòi tiền đi nâng ngực
13:15:59 07/03/2021
Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM
12:35:43 07/03/2021
Trấn Thành lịch lãm bên cạnh “con trai” sau khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé
11:11:24 07/03/2021
Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới
12:03:32 07/03/2021
3 dấu hiệu bất thường của đôi mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe lá gan
09:42:11 07/03/2021
Chung khung hình với tình cũ Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch áp đảo với vòng 1 căng đầy như sắp trào ra ngoài
10:34:21 07/03/2021
"Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah gây sốc khi tái xuất bất ngờ, nhưng là "sốc visual" hàng loạt vì diện mạo mới lột xác đỉnh cao
12:00:23 07/03/2021
Thúy Nga không chấp nhận chuyện Hoàng Anh đưa con đi xét nghiệm ADN
13:09:08 07/03/2021
BLACKPINK chính thức đi vào lịch sử: Lần đầu có 1 nhóm nhạc Kpop, tất cả thành viên đều là đại sứ thương hiệu xa xỉ toàn cầu
09:37:08 07/03/2021

Tin mới nhất

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Giúp nhau phát triển năng lực bản thân

13:40:41 07/03/2021
Nhóm bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở miền núi xa xôi, khi có cơ hội được phát triển, họ đã quay trở lại địa phương để giúp cho thanh niên cải thiện kiến thức và phát triển sinh kế tại địa phương.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Thi thử chuyển cấp và ôn luyện miễn phí cho học sinh lớp 9 tại HC Education

10:21:25 07/03/2021
Học sinh lớp 9 sẽ được tham dự Kỳ thi thử vào lớp 10, nhận phần thưởng nếu đạt kết quả cao và được đăng ký ôn luyện hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm luyện thi HC Education.

Gặp cô giáo từng là nhà giáo ưu tú trẻ nhất Sóc Trăng

10:14:52 07/03/2021
 Năm 2006, cô Huỳnh Mai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú khi vừa tròn 38 tuổi, được xem là nhà giáo ưu tú trẻ nhất của tỉnh Sóc Trăng và cũng là của cả nước thời điểm đó.

Hải Dương: Học sinh một số khu vực tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch

10:12:05 07/03/2021
Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu, tạm thời không cho đến trường các đối tượng học sinh ở các khu vực phong tỏa, cách ly, và ở các địa phương: Huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương và Thị xã Kinh Môn.

Quảng Ngãi: Nhiều giáo viên trường nghề là thạc sĩ, tiến sĩ

10:10:00 07/03/2021
Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với trên 700 giáo viên, trong đó có trên 75% đã được chuẩn hóa theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh cưới nhận gần 22 nghìn like của cặp đôi chồng nặng hơn vợ 60kg: Chú rể mặc váy cưới, cô dâu mặc vest bởi lý do cực kỳ đặc biệt!

Netizen

15:35:09 07/03/2021
Sang nặng hơn 100kg nhưng Lan chỉ có 40kg thôi. Chênh lệch giữa hai vợ chồng là 60kg, cộng với việc Sang mặc váy cưới nên khi lên hình, cậu to lớn, nuốt chửng cả cô vợ.

Những ai nên ăn Trứng và ăn bao nhiêu thì tốt?

Sức khỏe

15:34:22 07/03/2021
Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trứng có đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, canxi, sắt, kẽm, selen, protein, vitamin B12, vitamin D,...

Chứng kiến một hành động của cô dâu, chú rể hủy hôn khi đang đến lễ đường

Chuyện lạ

15:32:39 07/03/2021
Biết câu chuyện phía sau, cư dân mạng nảy lên cuộc tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều, không ít người mong cặp đôi bình tĩnh giải quyết mọi chuyện. 

Amaobi: 'Người Nigeria không tin Việt Nam có bóng đá'

Bóng đá việt nam

15:32:34 07/03/2021
Cựu cầu thủ nhập tịch Đặng Amaobi đã có những chia sẻ thú vị khi tiết lộ rằng người dân Nigeria không tin ở Việt Nam cũng chơi bóng đá.

Công an TP.HCM điều tra vụ 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật

15:29:48 07/03/2021
Một số người trong nhóm 40 người quốc tịch Trung Quốc đã khai báo, họ nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

Man City vs Man Utd: Trận chiến vì niềm kiêu hãnh và lòng tự tôn

Bóng đá thế giới

15:29:20 07/03/2021
Màn đối đầu giữa 2 đại kình địch tới đây sẽ thực sự đáng xem khi họ chiến đấu vì danh dự của cả thành phố. Theo đó, rất khó để kịch bản ở trận lượt đi có thể diễn ra thêm lần nữa.

Lý do cánh cửa lịch sử sẽ mở ra với tuyển Việt Nam; Quang Hải có thể sẽ phải bỏ trận gặp Hải Phòng

Bên lề sân cỏ

15:17:18 07/03/2021
Juventus thắng ngược Lazio 3-1; Lý do cánh cửa lịch sử sẽ mở ra với tuyển Việt Nam; Bị chấn thương dây chằng, Quang Hải có thể sẽ phải bỏ trận đấu gặp CLB Hải Phòng... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 

Thế giới số

15:14:48 07/03/2021
Giới thượng lưu cũng tải app, chỉ khác ở chỗ họ dùng app để mua xa xỉ phẩm, chẳng hạn như đồng hồ Rolex.

Jun Phạm gia nhập team 'làm nail' cực chất cùng Karik, Wowy và Dế Choắt

Phong cách sao

15:14:23 07/03/2021
Xu hướng làm nail nay không còn là chiêu làm đẹp chỉ dành riêng cho nữ giới mà cả sao nam Vbiz cũng đã bắt trend cực tốt.

Griezmann mát tay với đua ngựa

Sao thể thao

15:12:32 07/03/2021
Antoine Griezmann từng chia sẻ rằng đua ngựa là niềm đam mê đã ăn vào máu, giúp anh giải tỏa áp lực gặp phải trên sân cỏ. Nếu sự nghiệp chơi bóng của cầu thủ người Pháp còn lúc thăng lúc trầm, thì dàn ngựa đua của Griezmann thi đâu thắn...

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Hạnh phúc khi điều ước thành hiện thực

Đời sống

15:12:19 07/03/2021
Những món quà, sự hỗ trợ của chương trình Điều ước cho em đã góp phần giảm bớt khó khăn; hiện thực hóa mong mỏi của thầy trò vùng khó, miền núi cao, biên giới...

7 lỗi sai be bét khiến bạn gái đã quá tuổi dậy thì rồi mà mặt vẫn chi chít mụn

Làm đẹp

15:12:16 07/03/2021
Da nổi mụn, nhiều đốm đen là vấn đề khiến nhiều bạn gái cảm thấy tự ti, không muốn ra ngoài và tiếp xúc với người khác.

Các cô gái nhỏ nhắn, nhất định phải lưu ý những điểm này khi chọn váy nhé! Rất quan trọng đấy!

Thời trang

15:10:30 07/03/2021
Người ta thường nghĩ dáng nhỏ nhắn dễ mặc đồ nhưng thực tế lại không phải vậy. Và điều quan tâm lớn nhất của họ trong cách ăn mặc là làm sao để ăn gian chiều cao hơn chút nào hay chút ấy. Dưới đây là những lưu ý khi chọn váy của các cô ...

Thiên thần nội y Candice Swanepoel trẻ đẹp quyến rũ với nhan sắc không tuổi

Người đẹp

15:09:37 07/03/2021
Dù đã sinh 2 con nhưng sắc vóc của mỹ nhân Nam Phi vẫn chẳng khác mấy so với thuở cô mới vào nghề.

Căn hộ 50 năm tuổi được cải tạo đầy sức sống với màu neon trẻ trung

Sáng tạo

15:06:49 07/03/2021
 Với những ai yêu thích sự trẻ trung, ngọt ngào, chắc chắn sẽ phải lòng ngay căn hộ nhỏ được decor khéo léo và linh hoạt với sắc màu neon này.