Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến – Hà Nam: Tích cực đổi mới, sáng tạo dạy và học

Đổi mới giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến hướng tới và đạt nhiều thành tích tốt trong năm vừa qua.

Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến - Hà Nam: Tích cực đổi mới, sáng tạo dạy và học - Hình 1

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến

Thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy làm tăng khả năng tư duy , sáng tạo trong học tập của học sinh .

Được biết, Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến là ngôi trường trọng điểm, có tiếng, đi đầu trong tất cả các phong trào của ngành giáo dục thị xã Duy Tiên. Vì vậy, nhà trường rất quan tâm đến chất lượng học tập của học sinh , luôn tạo ra môi trường học tập sinh động, phong phú cho học sinh phát triển năng lực, phẩm chất một cách toàn diện bằng mô hình dạy học mới.

Thực hiện tốt công tác đổi mới trong quá trình dạy học nhà trường được coi là đơn vị điển hình của tỉnh về đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo đề án quốc gia 2020 thực hiện từ năm học 2015 – 2016, đã tạo được môi trường học ngoại ngữ phong phú cho học sinh.

Ngoài việc tổ chức nhiệm vụ cho học sinh học tập trên lớp, trường còn coi trọng việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và tạo nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh như : Tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh, thi tuyên truyền giới thiệu sách bằng tiếng Anh, tích cực giao lưu với các trường dạy ngoại ngữ trong thị xã, trong tỉnh.

Việc thực hiện công tác đổi mới chất lượng học sinh giỏi tăng lên đáng kể. Trong năm 2018 – 2019 đội tuyển học sinh giỏi Anh 9 của trường đạt 9/10 học sinh dự thi, năm 2019 – 2020 đạt 6 giải trong đó giải Nhất duy nhất thuộc về trường.

Bắt đầu từ năm học 2018 – 2019 nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam chọn là đơn vị thực hiện mô hình trường học đổi mới đồng bộ. Để đạt được kết quả tốt từ mô hình đổi mới toàn diện, lãnh đạo nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, giáo viên đi học các lớp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ nhóm chuyên môn.

Tăng cường công tác kiểm tra và tự kiểm tra, đánh giá, xếp loại đội ngũ. Tổ chức các phong trào thi đua khen thưởng giáo viên, học sinh một cách kịp thời nhằm động viên giáo viên có kết quả giảng dạy cao, học sinh có thành tích tốt.

Cho đến nay nhà trường có 100% giáo viên có hiểu biết căn bản về tin học, biết ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào việc giảng dạy, thiết kế bài giảng.

Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh luôn được đội ngũ giáo viên và học sinh trong trường hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Mô hình đổi mới này phát triển theo hướng lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm. Học sinh được tổ chức học theo nhóm, tự quản lí nhóm, tự học, tham gia đánh giá kết quả học tập của mình và của bạn.

Giáo viên thay đổi cách tổ chức, quản lý lớp học. Hoạt động giáo dục của giáo viên tập trung vào việc tổ chức, hướng dẫn học sinh, hỗ trợ hoạt động nhóm và những cá nhân cần quan tâm giúp đỡ. Rèn luyện cho học sinh tính tự học tương đối tốt. Không gian lớp học đẹp hơn, thân thiện hơn đối với thầy và trò. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ cho học sinh về nhu cầu học tập và các hoạt động trải nghiệm khác, giúp học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực.

Cha mẹ học sinh và cộng đồng cùng tham gia vào hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng rõ nét và phong phú hơn. Việc kết hợp 3 môi trường giáo dục: Nhà trường – gia đình – xã hội chặt chẽ và hiệu quả hơn thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Với việc thực hiện công tác đổi mới đồng bộ chất lượng giáo dục nâng cao toàn diện cả về giáo dục đức dục lẫn giáo dục trí dục, nhà trường đã đề ra nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục đức dục như: Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập chính trị, tư tưởng, nhiệm vụ ngay từ đầu năm học.

Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng đạo đức và ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh thông qua giờ dạy môn GDCD. Còn về chất lượng giáo dục trí dục thì tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt nội dung môn học tăng 3%, tỉ lệ học sinh đạt năng lực tốt tăng 5% so với năm 2018- 2019.

Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến - Hà Nam: Tích cực đổi mới, sáng tạo dạy và học - Hình 2

Học sinh trường trong buổi lễ đón bằng công nhận trường chất lượng cao

Trong thời gian qua bằng nỗ lực phấn đấu và đổi mới mô hình dạy học nhà trường đã đạt được nhiều hình thức khen thưởng và danh hiệu thi đua xuất sắc: Bằng khen của UBND tỉnh ( năm 2007-2008); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2010-2011); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ( năm 2016 – 2017); Huân chương Lao động hạng Nhì ( 2017- 2018); Danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh ( năm 2014- 2015); Danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (năm 2017- 2018); Danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chính phủ tặng Cờ thi đua ( năm 2016 – 2017, 2018- 2019).

Thực hiện đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động cuả học sinh, thầy chủ đạo, trò chủ động đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2019- 2020 nhà trường xứng đáng là lá cờ đầu ngành giáo dục thị xã Duy Tiên được Chính phủ tặng cờ thi đua.

Mầm non phường Hòa Mạc – Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ

Trẻ em - Thế hệ mầm non tương lai của đất nước phải được nuôi dưỡng học hành để trở thành người con ưu tú mai sau xây dựng đất nước ngày một phát triển.

Mầm non phường Hòa Mạc - Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ - Hình 1

Trường mầm non phường Hòa Mạc, Thị xã Duy Tiên đặt việc nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu mà trường hướng tới để giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trường mầm non là lớp học vỡ lòng của trẻ, ở giai đoạn này trẻ rất hiếu động và khả năng tư duy bắt đầu phát triển nhanh vì thế phải tạo được môi trường học tập sinh động, sáng tạo cho trẻ tích cực phát triển khả năng. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên cần phải có quyết tâm, nhiệt huyết trong hoạt động tổ chức giáo dục, chăm sóc cho trẻ.

Ngay từ đầu mỗi năm học, Ban lãnh đạo nhà trường đã quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản về xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường đến các cán bộ, giáo viên. Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục những yếu tố nguy cơ gây mất an toàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ đến trường vui chơi và học tập.

Để nâng cao chất lượng giáo dục phía lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện cho đôi ngũ cán bộ giáo viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ; tổ chức hội thảo, tổ chức hội thi " giáo viên dạy giỏi" cấp trường, sau thi kết quả có 39/39 giáo viên đạt 100%, tham gia thi giáo viên giỏi câp thị xã có 2/2 giáo viên đạt giỏi( Cô Trần Thị Mai Lan đạt giải nhất, cô Lê Thị Phương đạt giải nhì, trường xếp thứ 1/17 trường mầm non trong thị xã.).

Mầm non phường Hòa Mạc - Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ - Hình 2

Cùng với công tác nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc cho trẻ. Trường đã tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn đồng thời giám sát việc giao nhận thực phẩm và chế biến thức ăn của trẻ đảm bảo đủ định lượng ăn trong ngày cho trẻ.

Chủ động phối hợp với trạm y tế phường trong việc chăm sóc sức khoẻ, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ (tháng 10/2020), quản lý tiêm chủng, phòng dịch bệnh trong nhà trường. Giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng một số bệnh do vi rút dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Hướng dẫn chăm sóc vệ sinh cá nhân cho trẻ : Rèn thói quen vệ sinh cá nhân, các thói quen nếp sống văn minh, phòng chống các bệnh về mắt, răng miệng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Với chương trình đổi mới này nhà trường đã phát huy có hiệu quả chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", giúp giáo viên hiểu và tích cực trong công tác tạo môi trường học tập hướng đến lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ đến trường đều được học tập, trải nghiệm với môi trường tích hợp được giáo viên bố trí trong các hoạt động hằng ngày, từ đó trẻ đã có một số kỹ năng cơ bản trong việc thực hiện các nội dung tích hợp trong năm học.

Kết quả quá trình thực hiện đổi mới chăm sóc và giáo dục trẻ nhà trường đạt được một số thành tích xuất sắc như: Tập thể trường được UBND thị xã tặng giấy khen xuất sắc, 02 cá nhân đươc tặng giấy khen của UBND thị xã Duy Tiên, tập thể trường và 01 cá nhân được Sở giáo dục Hà Nam tặng giấy khen xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016-2020.

Đặc biệt, nhà trường đã hoàn thành tốt việc xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút các nguồn lực đầu tư, tu bổ, mua sắm đồ dùng, đồ chơi, các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giáo dục và chỉ đạo các nhóm lớp phát huy những thuận lợi về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.. Trong học kỳ I nhà trường được Sở GD Hà Nam về kiểm tra, đánh giá công tác kiểm định chất lượng và trường chuẩn quốc gia, nhà trường tiếp tục công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng cấp độ 3 sau 5 năm.

Những thành tích trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ tại Trường mầm non phường Hòa Mạc là kết quả của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên trong sự nghiệp nuôi dưỡng chủ nhân tương lai của đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28

Tiêu điểm

Năm 2021 Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.920 sinh viên
09:06:08 09/04/2021
Nhiều cách thức đánh giá năng lực thí sinh
07:27:41 09/04/2021
Harvard Yenching Institute có thuộc ĐH Harvard?
09:32:44 09/04/2021
Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'
11:26:41 09/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
Áp lực của học sinh Trung Quốc đến từ đâu?
09:00:50 09/04/2021
Học sinh lên lớp 6 chưa đọc thông, viết thạo: Sở GD-ĐT nói gì?
14:03:02 09/04/2021
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ‘thắp lửa dưới mưa’ ở trường Hiệp Hòa số 1
19:13:26 09/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Vợ con về quê xây nhà, Thương Tín vẫn ở trọ, ăn cơm hộp, bức xúc khi bị nói "quen 12 người phụ nữ"
17:22:19 10/04/2021
Lâu lắm rồi mới thấy Song Hye Kyo ngoài đời: Từ xa đã xinh đẹp ngất ngây, ống kính team qua đường không "dìm" nổi nhan sắc
18:11:51 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Cuối cùng Binz - Châu Bùi đã bị "tóm sống" ảnh hẹn hò bên nhau và đây là biểu cảm của chàng rapper bên người yêu
18:21:41 10/04/2021
Đoàn Di Băng tổ chức tiệc thôi nôi hoành tráng cho con gái thứ 3
17:36:06 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021

Tin mới nhất

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

23:32:04 10/04/2021
Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá kén thí sinh. 

Những lưu ý giúp học sinh xét tuyển đại học “đúng và trúng”

23:29:01 10/04/2021
Thời điểm này, học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và tuyển sinh đại học. Làm sao để đăng ký đúng và trúng, đạt nguyện vọng là điều mọi thí sinh đều quan tâm. 

Thư của hiệu trưởng trường chuyên gửi học sinh giỏi

23:26:10 10/04/2021
Nhiều phụ huynh đánh giá cao việc hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm (Hà Nội) gửi thư ngỏ chiêu sinh học sinh giỏi.

Tận tâm với học sinh nghèo nơi biên giới

23:22:16 10/04/2021
Những năm trước đây, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn hầu như không biết chữ. Việc nương rẫy, lo đời sống hàng ngày khiến nhiều người không màng đến chuyện học hành.

Sinh viên Kinh tế hào hứng với tuần lễ nghề nghiệp

23:10:14 10/04/2021
Tuần lễ nghề nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hứa hẹn mang đến nhiều thông tin giá trị và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội. 

Cái mác “con nhà giáo” và bước ngoặt sống thật với chính mình!

23:06:19 10/04/2021
Với vẻ ngoài cá tính và phá cách, ít ai biết rằng Nguyễn Thanh Hà (sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội) lại sở hữu một bảng thành tích cực khủng. Đặc biệt, cô gái này còn được sinh ra trong một gia đình đúng chuẩn nhà gia giáo...

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Thực nghiệm khách quan để có bản SGK tốt nhất

23:03:37 10/04/2021
Chiều 10/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đi kiểm tra và dự giờ thực nghiệm sách giáo khoa lớp 10 Cánh Diều tại Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội). 

"Ăn" điểm cao môn Sinh học: Tư duy nhanh, kiến thức vững

22:53:00 10/04/2021
Cô Phan Thị Thanh Huyền - Tổ phó môn Sinh học, Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) lưu ý HS không nên căn cứ vào đề minh họa để loại trừ mảng kiến thức nào. Các em cần ôn tập đầy đủ và có hệ thống. 

TP Thanh Hóa khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh

22:50:51 10/04/2021
Chiều 10-4, TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh (HS) giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh bậc THCS, THPT, GDTX năm học 2020 – 2021.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng): Trao bằng tốt nghiệp đợt I năm học 2020 - 2021

22:47:53 10/04/2021
Ngày 10/4, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã trao bằng tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và SV đại học được công nhận tốt nghiệp đợt cuối học kỳ I năm học 2020-2021. 

Học sinh Trường chuyên Khoa học Tự nhiên chiếm hơn 1/3 đội tuyển Olympic quốc tế

22:45:33 10/04/2021
Trong danh sách các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên đóng góp 13 học sinh, chiếm hơn 1/3 số thành viên đội tuyển. 

Sôi động Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh

22:43:12 10/04/2021
Ngày 10/4, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề lần IX, năm 2021 cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

ĐH Kinh tế Quốc dân cho thí sinh đăng ký tới 54 nguyện vọng

22:35:03 10/04/2021
Nếu như năm ngoái, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ cho phép thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng thì năm nay, trường không giới hạn số lượng đăng ký. Thậm chí, thí sinh có thể đăng ký tới 54 nguyện vọng ứng với 54 mã ngành.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

22:30:06 10/04/2021
Ngày 10/4, Sở GD&ĐT Sơn La phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cho 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán. 

Trao giải cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM

22:27:56 10/04/2021
Ngày 10/4, tại Saigon Innovation Hub (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) diễn ra Lễ trao giải và Tổng kết cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM. 

Vũng Tàu: Chủ động rà soát kiến thức học sinh trước kỳ thi học kỳ II

22:24:25 10/04/2021
Chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khẩn trương rà soát, phân loại và củng cố kiến thức học sinh. Sở đồng thời lên kế hoạch cho công tác chuẩn bị thi. 

Mong bộ sách lớp 2, lớp 6 mới đảm bảo chất lượng

22:21:40 10/04/2021
Dù năm học 2020-2021 mới đi được hơn 3/4 chặng đường nhưng những thông tin về việc bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sẽ thay mới trong năm học tới, đặc biệt giá sách cao gấp 3 lần so với bộ sách hiện hành đã thu hút sự quan tâm của...

Chàng trai bị đuổi vì học kém trở thành chủ 4 trung tâm tiếng Hàn

22:08:18 10/04/2021
Tốt nghiệp thủ khoa tiếng Hàn, ĐH Hà Nội, Mạnh Trung còn đoạt giải thưởng cao nhất cuộc thi viết văn ở xứ kim chi, làm chủ 4 trung tâm ngoại ngữ.

Sinh viên đại học được bảo vệ tốt nghiệp online từ 3-5-2021

21:03:10 10/04/2021
Thông tư 08/2021 về Quy chế đào tạo trình độ đại học cho phép sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Thay SGK lớp 2, lớp 6: Nhà trường chủ động, giáo viên sẵn sàng

21:00:04 10/04/2021
Chuẩn bị triển khai Chương trình GDPT mới trong năm học 2021-2022, các trường tại Vĩnh Phúc đã chủ động về cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên cũng sẵn sàng tâm thế cho giai đoạn mới. 

Trao bằng tốt nghiệp cho 307 sinh viên

20:56:55 10/04/2021
Ngày 10-2, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho 279 sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng khóa 12 niên khóa 2018 - 2021 và 28 sinh viên lớp liên thông cao đẳng công nghệ ô tô K13.

Học phí 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

20:30:51 10/04/2021
So với năm trước, những gương mặt ở 4 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đáng chú ý là cú lội ngược ấn tượng từ vị trí 19 vượt lên góp mặt trong top 5 của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London.

Giáo dục chuyển động cùng số hóa

20:28:47 10/04/2021
Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) được xác định là một trong tám lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong Chương trình Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phụ huynh học sinh lựa chọn hình thức tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6

20:24:15 10/04/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến để bảo đảm an toàn. 

Khi các trường đại học nhập cuộc…

20:19:28 10/04/2021
Thế kỷ 21 cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), công nghệ số và trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi thay cho các trường đại học.

Sinh viên Nhân Văn trở thành Á quân 'Siêu thủ lĩnh'

20:16:46 10/04/2021
Nguyễn Thành Gia (năm thứ hai, khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã tự tin tỏa sáng trong đêm Chung kết Siêu thủ lĩnh năm 2020.

Du học ở Mỹ: Cơ hội trong tình hình mới

20:02:47 10/04/2021
Dịch bệnh Covid-19 và phong trào bài xích người gốc châu Á đang ảnh hưởng không nhỏ đến người Việt tại Mỹ.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng

19:47:17 10/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.4 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cậu bé sáng đi học, tối bán kem, phụ cha mẹ nuôi em

19:43:56 10/04/2021
Yaourt, kem chuối đây. Anh ơi nay có mua kem chuối giúp em không?, cậu bé Khoa vừa rao vừa đẩy xe đi dọc các con hẻm đường Nguyễn Duy, Q.8, TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

Bắt gặp Lâm Bảo Châu đi xem concert của Lệ Quyên: Kề cận từng li, còn trực tiếp đến cổ vũ thế này bảo sao nàng không mê! 

Nhạc việt

00:53:04 11/04/2021
Trong một đêm diễn quan trọng như concert của Lệ Quyên thì không thể nào vắng mặt sự xuất hiện của bạn trai Lâm Bảo Châu.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!

COVID-19 tại ASEAN hết 10/4: Cả khối vượt 3 triệu ca mắc; Thái Lan lập bệnh viện dã chiến ở thủ đô

Thế giới

00:42:22 11/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 10/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 20.298 ca mắc COVID-19 và 331 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên trên 3 triệu ca, trong đó 61.906 người tử vong.

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

Sức khỏe

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.

Đối thủ của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ gây sốc khi “dạng chân” chụp ảnh với bikini

Sao âu mỹ

23:46:44 10/04/2021
Tạo dáng của Miss Universe Bulgaria khiến fan sắc đẹp phẫn nộ.

MU "giải cứu" Hazard, Liverpool lấy De Vrij

Bóng đá thế giới

23:41:02 10/04/2021
MU chào đón Hazard, Liverpool muốn lấy De Vrij, Chelsea tranh tài năng trẻ Gravenberch là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 10/4.

2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan

Sao việt

23:27:17 10/04/2021
Trước khi đến với doanh nhân Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan từng có cuộc hôn nhân ngắn ngủi với nữ diễn viên Lê Phương.

Mời thông gia tương lai lên chơi, mẹ chồng khoe nhà 3 tỷ còn tỏ ý coi thường nhà gái ai dè nhận được câu trả lời 'muối mặt'

Tâm sự

23:22:17 10/04/2021
Lần này người đổi thái độ là mẹ Tùng, nghe thông gia nói, bà tím tái mặt mày, ngượng không cất được thêm lời nào. Sau vài phút đứng hình, miệng bà mới mấp máy cười gượng cho phải phép.

Mong nước cho những ngôi trường "vùng khát"

Đời sống

23:19:02 10/04/2021
Nước sạch có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe của học sinh, nhất là các trường ở khu vực miền núi. Đây cũng là nội dung quan trọng mà Chương trình Điều ước cho em kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ.