Trường THCS Lục Ba: Vươn lên từ những khó khăn

Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò Trường THCS Lục Ba , huyện Đại Từ ( Thái Nguyên ) khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới, vươn lên trong gian khó, để vun đắp cho sự nghiệp trồng người với mục tiêu sẽ trở thành trường điểm của huyện Đại Từ.

Trường THCS Lục Ba: Vươn lên từ những khó khăn - Hình 1

Trường THCS Lục Ba

Trường THCS Lục Ba huyện Đại Từ được thành lập vào năm 1996, tiền thân là trường phổ thông cơ sở Lục Ba. Trường được xây dựng tại xóm Bình Hương, xã Lục Ba. Đây là địa điểm trung tâm, thuận lợi về giao thông có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất và điều kiện làm việc của Nhà trường vô cùng thiếu thốn. Trường chỉ có 5 lớp học, thiếu bàn ghế, chưa có phòng chức năng cũng như sân chơi, bãi tập… ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục – đào tạo. Khó khăn, thiếu thốn là vậy nhưng với tình yêu nghề và tinh thần đoàn kết tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường không ngừng nỗ lực vươn lên.

Vị trí địa lý tuy chỉ cách trung tâm xã 1 km, nhưng con đường đến trường đi lại rất khó khăn và lầy lội. Nhờ nguồn vốn của Chương trình xây dựng Nông thôn mới tuyến đường lầy lội năm xưa nay đã được bê tông hóa rộng rãi, nên việc đi học của các em đã thuận lợi hơn rất nhiều, vì thế mà chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường cũng được nâng lên đáng kể.

Trường THCS Lục Ba: Vươn lên từ những khó khăn - Hình 2

Thầy giáo Lý Ngọc Tĩnh Hiệu trưởng trường THCS Lục Ba

Được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, sự năng động sáng tạo của hội đồng sư phạm , sự đồng thuận cùng góp công, góp sức của cha mẹ học sinh , tất cả vì sự nghiệp giáo dục chung, vì học sinh thân yêu , hơn 20 năm qua, Nhà trường đã có sự phát triển không ngừng. Hàng năm, trướng đón 200 em học sinh dưới sự chăm lo của 20 CB,GV,NV trong trường.

Tổng diện tích toàn trường là 7.639 m2, đến nay cơ sở vật chất của Nhà trường không ngừng được đầu tư, môi trường giáo dục được cải tạo theo tiêu chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện. Khuôn viên nhà trường đã khép kín với 01 dãy nhà cao tầng kiên cố 8 phòng học, có đủ các phòng bộ môn, phòng thư viện, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ phương tiện thiết yếu phục vụ hoạt động giáo dục và đào tạo. Sân chơi, sân thể thao được quy hoạch rộng rãi; bồn hoa, cây cảnh xanh tươi.

Qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường các thời kỳ như thầy giáo Nguyễn Đức Hòa (Hiệu trưởng từ năm 1996 đến năm 2012), cô giáo Ngô Thị Lệ Anh (Hiệu trưởng từ năm 2012 đến năm 2017), thầy giáo Lý Ngọc Tĩnh (Hiệu trưởng từ năm 2018 đến nay) với tinh thần đoàn kết, sự cống hiến, lòng say mê của các thế hệ nhà giáo từ khi thành lập trường, đến nay Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Thầy giáo Lý Ngọc Tĩnh từ khi về trường (năm 2018) là một lãnh đạo trẻ và tâm huyết, kế thừa những thành quả của thế hệ đi trước, thầy đã mạnh dạn áp dụng những phương pháp giáo dục mới, thường xuyên cử giáo viên các bộ môn đi học bồi dưỡng nâng cao, tiếp thu kiến thức sư phạm từ đó chất lượng giảng dạy trong nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực…

Trường THCS Lục Ba: Vươn lên từ những khó khăn - Hình 3

Cực học sinh khoá 1998-2002 tri ân thầy cô giáo 20/11

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, Trường đã có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh như cô giáo Đinh Thị Thu Hương, Ôn Thị Mai Thúy, Trần Thị Yến….Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Từ mái trường quê hương Lục Ba đã có nhiều thế hệ học trò trưởng thành, đang học tập và công tác trên mọi miền quê hương đất nước như: Bà Trần Thị Nguyệt Nga – Chánh văn phòng Sở VH-TT&DL tỉnh Thái Nguyên ; ông Đoàn Mạnh Thắng – Trưởng ban Chính sách LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên ; ông Hà Ngọc Hảo – Đại tá – Giảng viên, học viên Phòng không không quân; ông Trần Đức Tuân – Bí thư Đảng bộ xã Lục Ba; bà Trần Thị Bích Châm – Hiệu trưởng trường Mầm non Lục Ba…

Với những hoạt động tích cực, hiệu quả, tổ chức đảng và các đoàn thể của Nhà trường, được cấp trên ghi nhận những cố gắng, sự vươn lên và tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen cao quý như: Chi bộ Đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được cấp trên công nhận vững mạnh.

Nhà trường được UBND Tỉnh tặng Bằng khen công nhận tập thể lao động xuất sắc, UBND huyện Đại Từ tặng Giấy khen, công nhận tập thể lao động tiến tiến. Tháng 3/2017 được công nhận là trường chuẩn quốc gia, đến tháng 2/2019 đón đoàn đánh giá ngoài của Tỉnh để đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục trong Nhà trường.

Có được những thành công trên là nhờ trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh cùng với sự đồng hành đầy trách nhiệm của cha mẹ học sinh, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp và Phòng GDĐT huyện Đại Từ

Những thành tích đã đạt được trong suốt hơn hai mươi năm qua là minh chứng rõ nét cho tầm nhìn, sự lãnh đạo sáng suốt của các thế hệ Ban Giám hiệu Nhà trường. Khẳng định sự trưởng thành của Nhà trường cũng như niềm tin, niềm tự hào của biết bao thế hệ giáo viên, học sinh, phụ huynh. Trước bối cảnh mới, THCS Lục Ba sẽ tiếp tục giữ vững những tôn chỉ đặt ra và phấn đấu xứng đáng là địa chỉ tin cậy của Đảng bộ và nhân dân huyện Đại Từ.

Năm 2019, kỷ niệm 20 ngày thành lập trường, và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, lớp lớp thế hệ học trò THCS Lục Ba lại trở về mái trường thân yêu để cùng ôn lại kỷ niệm một thời. Thế hệ học sinh khoá học 1998-2002 các em lại cùng trở về mái trường thân yêu để cùng tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, như những đóa hoa thơm ngát dâng tặng thầy cô kính yêu THCS Lục Ba.

Lê Tuấn _ Trọng Thể

Theo baophapluat

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp "trồng người" ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà mỗi thế hệ học trò dù đã ra trường hay còn ở trên mái trường mình đang theo học đều nhớ về thầy cô, tìm về ngôi trường của mình để cùng tặng hoa, tri ân người thầy, người cô.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 1

Tất cả các trường học trên cả nước ngày 20/11 đều rộn ràng không khí chào đón kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Hòa mình vào không khí đó, các cựu học sinh cũng như các học sinh vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường ở Hà Nội đã cùng nhau đến mái trường của mình để tặng hoa chúc mừng, cũng như tri ân sự nghiệp "trồng người" của các thầy cô.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 2


Đối với các cựu học sinh buổi tri ân nhân Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường cũng là lúc được gặp lại các thầy cô, sau bao năm ra trường. Còn các học sinh đang theo học nhằm tri ân sự cống hiến, chúc mừng các thầy cô.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 3


Niềm xúc động khi được gặp lại cô giáo cũ dạy mình năm xưa.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 4


Với những bó hoa trên tay, kính trọng tặng các thầy cô đã dạy mình. Phương Linh - học sinh lớp 9A1 trường THCS Nguyễn Tri Phương xúc động nói với cô giáo của mình: "Em sẽ cố gắng đạt được kết quả tốt trong kỳ thi vào lớp 10 tới để không phụ công dạy dỗ của cô và sau đó sẽ trở lại thăm cô vào một ngày không xa."

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 5


Niềm vui của cả cô và trò khi được gặp nhau trong ngày lễ tri ân nhà giáo Việt Nam.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 6

Cô Lê Ngọc Diệp một giáo viên của trường THCS Nguyễn Tri Phương xúc động cho biết: Hôm nay đã có rất nhiều cựu học sinh về trường thăm và tặng cô những món quà ý nghĩa. Trong đó có chậu cây hoa đá nhỏ xinh với lời chúc cô sẽ luôn gieo trồng được thật nhiều những mầm cây khác, những cô cậu học sinh ngây thơ khác nên người.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 7


Cúc họa mi với màu trắng tinh khôi, như tuổi học trò được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa để tặng, tri ân thầy cô ngày này.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 8


Ở các chợ hoa vào những ngày này rất sôi động, mọi người bất kể lứa tuổi đều chọn cho mình một bó hoa xinh thắm, kính tặng những người thầy cô đã và đang dạng dạy mình.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 9


Giá của cúc họa mi hôm nay mỗi bó chỉ khoảng 30.000 VNĐ.

Xúc động những học trò tri ân thầy cô vì sự nghiệp trồng người ngày 20/11 - Hình 10

Đến tận tối muộn, nhưng các chợ hoa vẫn tấp nập. Đối với những người đã ra trường, tranh thủ thời gian đi làm về được nghỉ mua những bó hoa tặng thầy cô trong ngày 20/11.

Theo infonet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán
14:38:50 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021

Tin mới nhất

76 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học

22:00:30 22/01/2021
Chiều 22/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học năm học 2020-2021.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

21:57:52 22/01/2021
Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình...

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cityland Education hợp tác EHL đào tạo nhà hàng, khách sạn

21:38:52 22/01/2021
Hợp tác này nhằm đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ, đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và đổi mới của ngành du lịch.

Đắk Lắk: Nhiều kết quả tích cực từ hoạt động khuyến học, khuyến tài

21:36:03 22/01/2021
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố.

Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến

21:33:03 22/01/2021
Từng được Tổng thống Obama gửi phần thưởng riêng vì thành tích học tập xuất sắc ở bậc THPT tại Mỹ, Trần Trung Đức (năm thứ tư, ngành Tài chính, khoa Quản trị Kinh doanh) đang là gương mặt nổi bật của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu tiếng Anh và "chinh phục Robobimi"

21:28:18 22/01/2021
Ngày 22/1, hơn 300 HS tiểu học quận Tây Hồ hào hứng tham gia chương trình Giao lưu tiếng Anh và chinh phục Robobimi năm 2021.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

21:20:32 22/01/2021
Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

10X áp lực vì những lời gièm pha khi chọn khối C

21:16:59 22/01/2021
Nghe nhiều người hỏi Tại sao không chọn môn Toán, môn Anh?, Học khối xã hội để làm gì trong thời đại khoa học kỹ thuật này?, Tường Vy không ít lần trăn trở về lựa chọn của bản thân.

Trường ĐH Giao thông Vận tải khai trương nhà trường điện tử

21:14:54 22/01/2021
Trường Đại học Giao thông Vận tải chính thức khai trương nhà trường điện tử. Hệ thống được thiết kế và phát triển theo mô hình BPM – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

21:07:49 22/01/2021
Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.