Trưởng thành từ ‘Sinh viên 5 tốt’

Với nhiều bạn sinh viên , hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trưởng thành từ Sinh viên 5 tốt - Hình 1

Bạn Vũ Hồng Nhung (ngoài cùng, bên phải) tham gia hoạt động của trường. ẢNH: NVCC

Trưởng thành từ Sinh viên 5 tốt - Hình 2

Tôi vốn dĩ là một cô bé nhút nhát, ít nói, rất sợ đứng trước đám đông. Trước đây, mỗi lần đứng trước đông người, tôi luôn đỏ mặt, nói vấp vì run. Nhưng, tôi của hiện tại là một con người hoàn toàn khác. Hiện là sinh viên năm 3, tôi thấy mình tràn đầy nhiệt huyết, năng động và tự tin .

Bên cạnh việc học, tôi đồng thời đảm nhận nhiều vai trò, nhiệm vụ khác nhau của Đoàn, Hội. Tôi là Bí thư Chi đoàn K14 – Luật Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế &QTKD Thái Nguyên; Liên chi hội trưởng khoa Quản lý & Luật Kinh tế; Chủ nhiệm CLB Luật gia và Nhà quản lý. Được tham gia, tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội, với tôi đó là một niềm may mắn lớn trong cuộc đời. Bởi đó là môi trường, động lực, chất xúc tác cho tôi có sự đổi thay tích cực trong ngày hôm nay.

Tôi vẫn nhớ như in, mùa hè đầu tiên tham gia tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi. Là một tình nguyện viên nhưng vì tính cách nhút nhát nên tôi gần như không dám mở lời, không múa hát, hướng dẫn các em. Sau đợt đó, tôi được các anh chị trong đội tình nguyện chia sẻ, truyền lửa nhiệt huyết.

Rồi tôi được dẫn dắt tham gia nhiều chương trình, hoạt động hơn. Được trải nghiệm trong các phong trào, hoạt động của Đoàn, tôi dần thay đổi, trở nên mạnh dạn, tự tin hơn. Đặc biệt, vào đại học, tôi được tham gia nhiều chương trình lớn, chủ yếu là các hoạt động tình nguyện: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh , tình nguyện mùa đông, tình nguyện Ngày thứ 6 xanh,…

Đều đặn, ngày thứ 6 hàng tuần, tôi đến Chùa Hàng quét dọn, vệ sinh. Rồi những chuyến tình nguyện xa đến đồng bào dân tộc thiểu số giúp tôi biết trân quý cuộc sống hơn. Tháng 11/2020, tôi cùng các tình nguyện viên tham gia chuyến tình nguyện mùa đông tại Mù Cang Chải (Yên Bái), tặng áo ấm cho trẻ em, quà cho các hộ dân khó khăn. Những đứa trẻ chúng tôi gặp, những nhà dân chúng tôi đến, tạo cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc.

Mặc dù, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, vất vả, nhưng những đứa trẻ ở vùng cao Mù Cang Chải rất ngoan, hồn nhiên; người dân thân thiện, hồn hậu. Điều đó, khiến chúng tôi thêm trân quý những con người, vùng đất mình đi qua; thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tôi thực sự lớn lên qua mỗi chuyến đi, chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội. Bên cạnh việc học, tôi có cơ hội để rèn luyện, phát triển, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng.

Năm 2020, tôi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” (Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt) cấp Trung ương. Đó là một danh hiệu cao quý mà mọi sinh viên đều hướng đến; ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu toàn diện của một sinh viên .

Thành công bước đầu này ghi dấu về một hành trình đầy cảm xúc của những năm tháng sinh viên sôi nổi. Nếu không được làm trong môi trường năng động, với nhiều sự tươi mới, và đầy tính nhân văn thì không có tôi của ngày hôm nay đầy tự tin như vậy. Tôi vô cùng biết ơn những tháng ngày đẹp đẽ này.

(Bạn Vũ Hồng Nhung, Liên chi hội trưởng khoa Quản lý & Luật Kinh tế, Bí thư Chi đoàn K14 – Luật kinh doanh B, ĐH Kinh tế &QTKD Thái Nguyên)

71 Năm ngày truyền thống học sinh sinh viên 9-1: Nỗ lực, tự thân phấn đấu không ngừng

Học giỏi, hoạt động phong trào 'sung' là những gì ngắn gọn nhất để nói về Trần Thiện Trường - tân bác sĩ nha khoa vừa tốt nghiệp thủ khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM, là một trong 244 'Sinh viên 5 tốt' TP.HCM năm 2020.

71 Năm ngày truyền thống học sinh sinh viên 9-1: Nỗ lực, tự thân phấn đấu không ngừng - Hình 1

Tân bác sĩ Trần Thiện Trường và poster báo cáo đề tài nghiên cứu của mình tại hội nghị khoa học - Ảnh: Q.L.

"Ba và mẹ tôi làm trong ban chủ nhiệm ở hai khoa khác nhau nên khi trúng tuyển vào trường y, tôi cũng phải chịu áp lực nhất định dù chắc chắn thi tuyển đầu vào là kết quả tự thân rồi" - Thiện Trường cười, mở đầu cuộc trò chuyện.

"Hoạt động tích cực, thiết kế phong trào cho sinh viên, thành tích học tập, kết quả nghiên cứu khoa học đáng nể, có thể nói không quá rằng bác sĩ Trần Thiện Trường là hình mẫu tiêu biểu của sinh viên y dược."

Anh TRƯƠNG VĂN ĐẠT (bí thư Đoàn Trường ĐH Y dược TP.HCM)

Khi bị đặt vào thế khó, bạn sẽ nỗ lực hơn

* À, hóa ra là con "sếp"!

- Ban đầu tôi phải giấu kỹ lắm vì biết kiểu gì cũng bị nói hết. Còn nhớ lúc thi môn giải phẫu, vốn là môn khó nhằn với sinh viên y, cả khóa được sáu người điểm 9, và tôi là một trong số đó. Thế là bị dư luận kiểu "xin điểm cái chắc" chứ đâu phải ai cũng biết mình học tối mắt tối mũi.

Nhưng hà cớ gì phải để áp lực kiểu đó "đè" mình! Thay vào đó, tôi làm những gì mình thích, nỗ lực học và tự thân phấn đấu không ngừng. Tôi tham gia Đoàn khoa, Đoàn trường và cả ban thư ký Hội sinh viên trường nữa.

Nói văn vẻ xíu là đổi lăng kính, mình nhìn mọi việc khác đi. Mà làm gì còn thời gian để quan tâm đến áp lực nọ kia nữa, vừa lo học vừa chạy hoạt động cũng đuối lắm chớ.

* Cảm nghiệm cá nhân của anh khi trong vị thế mà bản thân ít có quyền chọn lựa khác?

- Khi bị đặt vào thế khó, sự nỗ lực của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Tôi nghiệm rõ điều đó trong hành trình vừa qua và đi đến vị trí "Sinh viên 5 tốt" cấp thành hôm nay. Khi bạn thật sự nỗ lực với khả năng của chính mình, tôi tin bạn sẽ thu về nhiều điều mới mẻ, nhiều cái hay mà nếu chưa hết mình, có khi bạn không cảm nhận được sức mạnh tiềm ẩn trong bạn đến mức nào.

* Không phải năm học nào cũng có sinh viên y đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành...

- Mỗi ngành sẽ có đặc thù riêng mà một trong những rào cản của chuẩn "Sinh viên 5 tốt" với tụi mình là không dễ đạt điểm loại giỏi. Chưa kể nghiên cứu khoa học với dân y khoa cũng vất vả. Tôi vốn rụt rè và cũng không mặn mà với phong trào đâu, nhưng hè năm thứ hai đăng ký đi Mùa hè xanh, xin làm đội trưởng luôn.

Đó là trải nghiệm đáng nhớ và cứ thế cuốn tôi vào hết hoạt động này đến hoạt động khác của Đoàn, Hội, nhờ đó tôi tích lũy thêm nhiều kỹ năng khác. Từ vai trò người tham gia, tôi thành người thiết kế, tổ chức hoạt động cho các bạn. Vô tình những điều này tổng hợp lại đủ các yếu tố của sinh viên 5 tốt.

Người làm ngành y "không được làm con sói cô độc"

* Nếu phải chọn một dấu ấn đáng nhớ thời sinh viên, với anh là gì?

- Là những chuyến giao lưu sinh viên quốc tế chuyên ngành nha mà tôi có dịp tham dự tại Thái Lan, Malaysia. Nhưng đáng nói nhất là chúng tôi đã có một đề án (kiểu như tranh cử) để thuyết phục và được Hiệp hội Sinh viên nha khoa châu Á - Thái Bình Dương chấp thuận để mang chương trình họp mặt giữa năm 2019 về tổ chức tại TP.HCM.

67 sinh viên nha khoa đến từ nhiều nước, vùng lãnh thổ khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã đến TP.HCM tham gia hoạt động này trong 5 ngày. Trong chương trình, chúng tôi thiết kế một số chuyên đề liên quan chuyên ngành để các đại biểu chia sẻ cùng nhau. Cả hoạt động công tác xã hội tại một trung tâm nuôi trẻ mồ côi ở Bình Dương cũng có các hoạt động liên quan đến chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em nhỏ.

Đó cũng là lần đầu tiên sinh viên nha khoa các trường của Việt Nam ngồi lại cùng nhau, có cơ hội giới thiệu nhiều hơn hình ảnh sinh viên nha khoa nước ta với bạn bè bên ngoài. Những ngày thật sự căng thẳng nhưng chúng tôi thật sự tự hào với điều đã làm được.

* Đang làm tại một phòng răng và vừa trúng tuyển bác sĩ nội trú nha khoa, hành trình mới trong định dạng của bác sĩ Trường sẽ thế nào?

- Sẽ là một chặng đường mới và tôi vẫn nỗ lực theo cách của riêng mình. Làm việc cho mình cơ hội tiếp cận thực tế trong nghề. Dĩ nhiên tôi vẫn phải đầu tư cho việc học, với đam mê tôi đã theo đuổi, xem như cánh cửa đầu tiên vừa bước qua, còn sắp tới sẽ từ từ mở tiếp những cánh cửa khác.

Tôi nhớ hoài lời giảng của một người thầy rằng người làm ngành y "không được làm con sói cô độc", nhất là khi bạn đang được đặt trên vai sứ mệnh giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho con người. Nghiệm lại những gì vừa qua, tôi thấy quả như vậy. Tôi học luôn có nhóm, luôn tự nhắc mình về giới hạn của bản thân ở đâu và bây giờ bắt đầu làm nghề cũng vậy, khó mà đơn độc một mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - những chuyện chưa kể - Kỳ 2: Thước đo niềm say mê
10:53:59 05/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - Những chuyện chưa kể - Kỳ 1: 'We are from Việt Nam'
10:50:19 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Kết thúc có hậu vụ 2 con muốn ở với mẹ
01:47:51 07/03/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh thời... “bình thường mới”

08:51:44 07/03/2021
Từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020, đồng thời rút kinh nghiệm mùa tuyển sinh năm ngoái, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng quyết định sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh trong năm nay.

Nhiều trường Đại học thông báo lịch đi học trở lại của sinh viên

07:20:51 07/03/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học trên cả nước đã chính thức thông báo hoạt động giảng dạy và học tập. Theo đó, lịch đi học trở lại của sinh viên bắt đầu từ 8.3.

Cuộc đua vào lớp 6 nóng, phụ huynh lớp 2 nháo nhào tìm "lò luyện thi"

07:20:25 07/03/2021
Tại Hà Nội, nhiều phụ huynh bắt đầu hành trình tìm lớp ôn luyện vào lớp 6 ngay khi con mới học lớp 2, 3.

Đại học hàng đầu Trung Quốc mở khóa học online cho sinh viên quốc tế

21:05:06 06/03/2021
Trường Đại học Thanh Hoa, một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, mới đây chia sẻ 17 khóa học trực tuyến cho một nhóm các trường đại học nước ngoài thông qua nền tảng kết nối tri thức MOOC. 

Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc

20:46:42 06/03/2021
Việc đưa tiếng Hàn là 1 trong những môn ngoại ngữ tự chọn cho học sinh phổ thông và đại học sẽ phù hợp hơn so với các em bậc tiểu học.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới đi học trở lại từ ngày 8/3

19:48:35 06/03/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tại các địa phương biên giới như thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng đi học trở lại từ ngày 08/3.

Học Nha khoa có thể làm giàu kiếm 50-70 triệu/tháng như lời đồn?

19:42:40 06/03/2021
Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao nên chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành Y.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, Đức từ lớp 3: Còn nhiều băn khoăn

19:39:23 06/03/2021
TP HCM dù là địa phương có nhiều điều kiện nhưng việc dạy tiếng Hàn, Đức trong các trường phổ thông được xác định là ngoại ngữ 2, tổ chức ở bậc THCS, THPT và cũng chỉ thí điểm ở một số trường.

Tuyển sinh 2021: Thận trọng với ngành học… hot

19:34:25 06/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của các trường đại học mới công bố đều cho thấy các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng và tiếp cận năng lực từng đối tượng thí sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ...

Chia sẻ từ giáo viên: Nếu muốn thi vào lớp 6 hệ song bằng Cambridge, đây là cấu trúc đề thi tiếng Anh học sinh nhất định phải nắm vững

19:32:19 06/03/2021
Cô Trần Thu Giang, một giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội cho rằng, để có thể đồng hành cùng các con trên chặng đường ôn thi vào lớp 6 hệ song bằng, phụ huynh cần hiểu rõ những cấu trúc đề thi tiếng Anh hệ song bằng.

Mầm non phường Hòa Mạc – Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ

19:28:24 06/03/2021
Trẻ em - Thế hệ mầm non tương lai của đất nước phải được nuôi dưỡng học hành để trở thành người con ưu tú mai sau xây dựng đất nước ngày một phát triển. 

Lượng thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực tăng cao kỷ lục

19:22:02 06/03/2021
Kết thúc đợt 1, ĐH Quốc gia TP.HCM ghi nhận hơn 70.000 thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực, cao nhất từ khi có kỳ thi này.

Ở Việt Nam đang lẫn lộn nhiều thứ trong đào tạo bậc cao đẳng!

19:13:53 06/03/2021
Ở Việt Nam đang lẫn lộn nhiều thứ trong đào tạo bậc cao đẳng!

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Mong ước đầu xuân

19:13:48 06/03/2021
Với sự chung tay góp sức và phát huy nguồn lực xã hội, chương trình Điều ước cho em chắc chắn sẽ góp phần thay đổi diện mạo giáo dục vùng khó và mang lại những giá trị tích cực đối với HS vùng dân tộc thiểu số. 

Điểm sáng từ ngôi trường vùng biển

19:13:45 06/03/2021
Nhận kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm 2020 (12/15 em đoạt giải), giáo viên, học sinh Trường THCS Đồng Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) như được nhân đôi niềm vui. 

Xem xét, tính toán giao các trường cao đẳng sư phạm được bồi dưỡng giáo viên

16:33:42 06/03/2021
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có lộ trình và hướng đi cụ thể đối với trường cao đẳng sư phạm trong thời gian sắp đến.

Gỡ rào cản ngoại ngữ trong trường phổ thông

16:21:47 06/03/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường phổ thông, hiện nay kỳ thi vào lớp 10 ở nhiều địa phương đều quy định ngoại ngữ là môn thi bắt buộc cùng với Toán và Ngữ văn.

Bỏ hộ khẩu giấy, phương án tuyển sinh lớp 10 Hà Nội có còn phù hợp?

16:10:54 06/03/2021
Xóa bỏ sổ hộ khẩu giấy chắc chắn sẽ tác động lớn đến quy hoạch giáo dục. Đó là câu chuyện của tương lai gần mà các nhà hoạch định giáo dục từ trung ương đến địa phương cần sớm quan tâm.

Những cụm từ tiếng Anh phổ biến về tiền bạc

15:24:29 06/03/2021
Khi muốn nói ai đó tiêu tiền một cách phung phí hoặc không suy nghĩ, bạn nên dùng cụm Money doesn’t grow on trees (Tiền không mọc trên cây).

4 chữ T cần chuẩn bị trước khi du học

15:24:25 06/03/2021
Gần 10 năm kinh nghiệm xin học bổng và hướng dẫn du học, Thanh Hoa gợi ý học sinh cần có 4 chữ T (tiền, tiếng, thông tin và tâm thế) trước khi lên đường.

Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh

14:20:12 06/03/2021
Từ vùng quê nghèo Thanh Hóa, Lê Thanh Huyền đã chủ động kết nối, tìm kiếm học bổng du học và hiện làm việc trong tập đoàn hàng đầu thế giới.

Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'

14:17:51 06/03/2021
Chỉ nói được chào ở tuổi lên 4, không thể phát âm trọn vẹn một câu trong bậc tiểu học, 10 năm sau Trường Huy là chủ nhiệm CLB tranh biện.

Ngôi trường thay đổi từ 'con số 0' về dạy online

14:09:57 06/03/2021
Thiếu giáo viên, trang thiết bị, trường THCS Đông La lo ngại việc dạy online nhưng giờ lại thành điểm sáng ở Hà Nội trong việc tổ chức hình thức học tập này.

Các đại học chia lịch cho sinh viên trở lại trường

14:03:44 06/03/2021
Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế quốc dân dạy học online thêm một tuần trong khi một số trường sẽ đón sinh viên trở lại từ ngày 8/3.

Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán

14:01:15 06/03/2021
Khả năng sáng tạo trong nghệ thuật sẽ bổ trợ, giúp học sinh hình dung vấn đề, tư duy nhanh nhạy hơn trong Toán học.

Chọn ngành sao cho đừng để học y rồi trở thành... đạo diễn

13:21:26 06/03/2021
Học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn tìm hiểu cặn kẽ ngành nghề để quyết định chọn ngành đăng ký xét tuyển vào đại học nên việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cũng phải tập trung.

Có thể bạn quan tâm

Trợ lý Tổng thống Nga nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

08:59:00 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 6/3, hãng tin Nga RIA Novostin dẫn thông báo của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin về lĩnh vực kinh tế Maxim Oreshkin được xác định nhiễm virus SARS...

Bảng giá ô tô Hyundai tháng 3/2021: Giảm đến 71 triệu đồng

Ôtô

08:58:29 07/03/2021
Tháng 3/2021, các đại lý Hyundai có nhiều chương trình ưu đãi về giá dành cho các mẫu xe, cao nhất giảm đến 70,8 triệu đồng.

Thí sinh Sáng Tạo Doanh bị "tóm sống" coi đam mỹ Sơn Hà Lệnh, còn níu kéo xem trọn phút cuối nhưng bị staff phũ đẹp

Hậu trường phim

08:57:17 07/03/2021
Không thể đùa được với độ hot của Sơn Hà Lệnh đâu nha các mọt phim Hoa ngữ ơi!

Song Joong Ki lại gặp biến to suýt mất tòa nhà ở Vincenzo tập 5, đánh nhau rốp rẻng vẫn không quên tạo nét cùng siêu xe

Phim châu á

08:53:40 07/03/2021
Tập 5 Vincenzo không quá thú vị khi chỉ xoay quanh quá trình Song Joong Ki và Seon Yeo Jin tìm kiếm bằng chứng củng cố cho phiên tòa sắp tới.

Giãn tĩnh mạch, liệt chân tạm thời vì thói quen mặc quần áo bó

Sức khỏe

08:51:03 07/03/2021
Quần áo bó giúp tôn lên các đường nét trên cơ thể. Tuy nhiên, mặc quần áo bó thường xuyên gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí có những tổn thương vĩnh viễn.

Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'

Phỏng vấn sao

08:25:53 07/03/2021
MC Trấn Thành khẳng định mục tiêu của anh là trở thành đạo diễn, nhà sản xuất phim. Anh muốn góp phần vào sự phát triển của điện ảnh Việt.

Những món ăn có tỏi nổi tiếng trong giới ẩm thực

Ẩm thực

08:25:43 07/03/2021
Đem vị thơm nồng đặc trưng của tỏi vào việc chế biến, những món ăn dưới đây sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và có tác dụng bảo vệ sức khỏe của bạn.

3 cách ‘CẮN YÊU VÙNG NHẠY CẢM’ giúp kích thích đam mê của đối phương chốn phòng the

Kiến thức giới tính

08:23:49 07/03/2021
Biết sử dụng đôi môi nhưng bỏ qua ‘vũ khí lợi hại’ từ răng sẽ là một thiếu sót. Dưới đây là những cách cắn yêu giúp khơi gợi kích thích của đối phương bạn nên biết để thực hiện.

Ninh Dương Lan Ngọc mong manh tựa nàng thơ, Thuý Ngân khoe chân thon dài 'cực phẩm'

Phong cách sao

08:16:54 07/03/2021
SAO ĐẸP TUẦN QUA: Sau những ồn ào xoay quanh nghi vấn lộ clip nóng, Ninh Dương Lan Ngọc mới đây đã đăng tải những tấm hình dịu dàng, thướt tha khoe nhan sắc yêu kiều.

Áo dài cách tân - hòa mình với cuộc sống hiện đại

Thời trang

08:09:30 07/03/2021
Không chỉ phong phú về chất liệu, hoa văn... với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ hiện đại, áo dài đã có thêm nhiều kiểu dáng mới tươi trẻ, văn minh, hiện đại nhưng vẫn mang nét nữ tính và dịu dàng. Áo dài mặc với quần jeans, áo dài mặc...

Tân hôn đến nửa đêm mới ngủ, tỉnh giấc tôi choáng váng nhìn hành động vợ đang làm bên cạnh

Tâm sự

08:09:22 07/03/2021
Tôi là một người rất thính ngủ, chỉ một tiếng động nhỏ cũng khiến tôi tỉnh giấc. Chính vì thế khi nghe được những âm thanh lạ lẫm vang lên ngay bên cạnh mình thì tôi đã lập tức bị đánh thức.

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ

Sao việt

08:07:38 07/03/2021
Lâu lâu mới lên sóng, ái nữ nhà Thủy Tiên gây bất ngờ với ngoại hình phổng phao. Nữ ca sĩ cũng hé lộ con gái sở hữu gương mặt không giống mẹ.

Dàn hot girl Việt khoe đường cong nhìn là mê khi diện bikini

Người đẹp

08:06:41 07/03/2021
Mới đây, nhiều hot girl Việt đình đám đã khoe thân hình bốc lửa của mình khiến ai nầy đều ngưỡng mộ.

'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân

Sao châu á

08:01:00 07/03/2021
Trần Nghiên Hy tiếp tục gặp phải những áp lực về cân nặng khi tham gia show truyền hình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng.

Huyền Baby khoe nhà to y lâu đài, hội bạn phu nhân đại gia chỉ chăm chăm khen nhan sắc như gái 18

Netizen

07:53:19 07/03/2021
Huyền Baby là một trong số những cựu hot girl Hà thành luôn được nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc không tuổi cùng cuộc sống viên mãn bên người chồng đại gia không chỉ giàu có mà còn yêu chiều vợ như bà hoàng.