Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội , tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp - Hình 1

SV Trường ĐH Trà Vinh tham gia hoạt động xã hội “Trao quà – lan tỏa yêu thương”.

Đối với mỗi giảng viên, sinh viên, tham gia các hoạt động ngoài trường lớp giúp nâng cao kỹ năng; góp phần quan trọng vào quá trình học tập, rèn luyện.

SV “lớn hơn” nhờ trải nghiệm

Theo Thạc sĩ Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm quảng bá cộng đồng (Trường ĐH Trà Vinh): Quá trình đào tạo ở các trường đại học truyền thống người thầy luôn đóng vai trò trung tâm. Giờ đây, vai trò ấy được chuyển sang người học và trường học trở thành hệ sinh thái giáo dục mở, hiện đại, hướng đến tinh thần giáo dục khai phóng .

Để thành công, sinh viên cần phải chủ động tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm cuộc sống, phát triển nâng cao năng lực bản thân cả về kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt là kỹ năng ngoài chuyên môn từ rèn luyện năng lực tư duy phản biện, tư duy sáng tạo , tư duy đột phá.

Đến các kỹ năng tự học – học quan sát, học phân tích, học đúc kết, các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề độc lập và kỹ năng kết nối các nguồn lực… Cũng như phải luôn nuôi dưỡng khát vọng, đam mê, sáng tạo, thấu cảm, kết nối và lan tỏa tình yêu thương.

Những năm qua, Trường ĐH Trà Vinh đưa các khóa học về các kỹ năng thiết yếu, các kỹ năng ngoài chuyên môn cần thiết vào chương trình học. Khuyến khích sinh viên tích cực tham gia, đóng góp vào các hoạt động nhà trường vì cộng đồng bằng những việc làm thiết thực.

Video đang HOT

Cụ thể như chương trình “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, “TVU – nói không với rác thải nhựa”, “Chăm sóc răng miệng cho học sinh trung học”, “Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân”, “TVU vì một sức khỏe ”, “TVU Green Campus, vì một đại học xanh bền vững”, “Học bổng Ươm mầm xanh tri thức đến học sinh trung học”, “Hành trình nhân ái, lan tỏa yêu thương”, “Chủ nhật xanh tình nguyện”, “Hướng về miền Trung yêu thương”, “Tòa án giả lập của sinh viên đến với học sinh ĐBSCL”, “Thực tập sinh tiềm năng tại doanh nghiệp”, “Trao đổi sinh viên quốc tế”…

Ngoài ra, thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi về khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học ứng dụng, các cuộc thi văn – thể – mĩ. Cùng nhiều hoạt động ngoại khóa từ những câu lạc bộ sinh viên vì cộng đồng để giúp sinh viên hoàn thiện bản thân, tự tin hội nhập nhanh vào thị trường lao động trong, ngoài nước hoặc tự khởi nghiệp.

Đồng thời, thường xuyên tổ chức sinh viên gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia, diễn giả, doanh nghiệp thành công để truyền cảm hứng và tạo động lực cho các sinh viên mạnh dạn theo đuổi ước mơ bản thân. Mở rộng phát triển quỹ khởi nghiệp, quỹ nghiên cứu khoa học từ các doanh nghiệp, các đối tác trường và đa dạng các loại hình học bổng khuyến khích học tập từ các cá nhân, đơn vị trong, ngoài nước để giúp sinh viên cùng giảng viên mạnh dạn phát triển ý tưởng, nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng giá trị phục vụ cộng đồng.

Nguyễn Phương Khánh, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Trường ĐH Trà Vinh, chia sẻ: “Nhóm được sự giúp đỡ từ thầy cô đã mạnh dạn tái chế những chất thải thủy sản bị “vứt đi”, gây ô nhiễm môi trường như vỏ tôm, cua, ghẹ… cho ra sản phẩm nhựa sinh học để làm ra các loại đồ dùng hàng ngày như cốc, đĩa, muỗng, đũa, ống hút, túi nilon… Vừa có thể thương mại hóa, vừa có tính giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục hướng đến các dòng sản phẩm đồ dùng cho trẻ em và thiết bị y tế với sản phẩm nhựa sinh học này”.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp - Hình 2

SV Trường ĐH Trà Vinh chế tạo xe máy điện.

Trao “cần câu” cho SV từ nghiên cứu, ứng dụng

Theo TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh: Trong những năm qua, trường đã đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong giảng viên, sinh viên. Đặc biệt, chú trọng phát triển mạnh không gian sáng chế trong sinh viên, giảng viên – khu Makerspace;

phát triển các nhóm sinh viên nghiên cứu – IEEE Student Chapter tại ĐH Trà Vinh; phát triển Lab – không gian sáng chế cho sinh viên, giảng viên; các mô hình hợp tác xã sinh viên, chi hội nông dân là sinh viên. Cùng các chính sách khuyến khích ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng…

Anh Trầm Minh Thuần, cựu sinh viên Trường ĐH Trà Vinh là một trong số 56 nhà nông trẻ xuất sắc vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020, đã khởi nghiệp thành công từ mô hình hợp tác xã – xây dựng thương hiệu gạo đặc sản Trà Vinh “Hạt Ngọc rồng”.

Anh Thuần cho biết: “Lúc còn đi học tại ngôi trường ĐH Trà Vinh, tôi đã có khát vọng muốn tự lập nghiệp, thích tự làm chủ bản thân. Với mong muốn phát triển kinh tế địa phương và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, giúp đỡ bà con nông dân nâng cao chất lượng nông sản. Sau nhiều lần cân nhắc, tôi đã quyết định chọn mô hình hợp tác xã để khởi nghiệp, thực hiện ước mơ trên giảng đường. Trên con đường chinh phục tri thức và lập nghiệp, tôi luôn có sự đồng hành từ nhà trường, thầy cô và các bạn”.

Theo bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh: Thầy, trò nhà trường luôn theo đuổi các phương pháp giáo dục mới, tạo ra một môi trường thuận lợi cho học tập, nghiên cứu, làm việc phục vụ cộng đồng và cùng hướng đến một hệ sinh thái giáo dục mở, học tập suốt đời.

Nằm trong vùng lõi của Tây Nam Bộ, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, là một trường đại học công lập được thành lập từ tháng 6/2006, nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết vượt khó, phát huy lợi thế tiềm năng, chỉ trong một thời gian ngắn Trường ĐH Trà Vinh đã vươn lên mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, uy tín trong, ngoài nước. Trường ĐH Trà Vinh là trường đại học đầu tiên trực thuộc tỉnh được Thủ tướng Chính phủ giao thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động với mục tiêu phát triển thành trường đại học định hướng ứng dụng theo các chuẩn mực trong khu vực và quốc tế.

Vừa qua, nhà trường được xếp hạng trong “Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội” – theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự…

Ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong - Trà Vinh

Tại Trường ĐH Trà Vinh vừa diễn ra lễ ký kết online và ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong - Trà Vinh.

Ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong - Trà Vinh - Hình 1

Quang cảnh lễ ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong - Trà Vinh.

Buổi lễ với sự hiện diện của ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; khách mời dự online như Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam; PGS.TS Trịnh Sâm, Giám đốc Học viện King Sejong TPHCM 2; ông Lee Jang Hyun, Quản lý Học viện King Sejong TPHCM 2.

Học viện Ngôn ngữ Văn hóa Hàn Quốc King Sejong - Trà Vinh (Học viện King Sejong Trà Vinh) là Dự án hợp tác có đối ứng giữa Trường ĐH Trà Vinh và Trường Đại học Seojeong Hàn Quốc do Quỹ Học viện King Sejong, Chính phủ Hàn Quốc tài trợ với mục đích giảng dạy ngôn ngữ và quảng bá văn hóa Hàn quốc cho cộng đồng.

Nhân viên quản lý, giảng viên phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn của Quỹ Học viện King Sejong và học phí được thu theo mức hỗ trợ cộng đồng. Học viện có nhiều chương trình dạy tiếng Hàn khác nhau như dạy trực tuyến do giáo viên Đại học Seojeong giảng dạy; kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp do giáo viên học viện phụ trách.

Lớp học trực tiếp được tổ chức tại Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Victory. Ngoài ra, Học viện có chương trình thiết kế dành riêng cho sinh viên Trường ĐH Trà Vinh học tiếng Hàn để đạt được TOPIK cấp độ 3, được công nhận như ngoại ngữ không chuyên.

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh đã trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc học viện King Sejong Trà Vinh cho TS Châu Thị Hoàng Hoa, Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, Trường ĐH Trà Vinh.

Ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong - Trà Vinh - Hình 2

Trao Quyết định bổ nhiệm GĐ Học viện King Sejong Trà Vinh cho TS Châu Thị Hoàng Hoa, Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án Trường ĐH Trà Vinh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh cho biết: Học viện có sứ mệnh giảng dạy và trao đổi văn hóa, là nơi kết nối giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận. Điều đó góp phần thành công cho Trường ĐH Trà Vinh trong vai trò là cửa ngõ hợp tác quốc tế của tỉnh.

Việc thành lập Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong tại Trường ĐH Trà Vinh là cơ hội quý báu cho nhà trường đẩy mạnh phong trào học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trong sinh viên và cho cộng đồng. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển của Trường ĐH Trà Vinh với các đối tác đến từ Hàn Quốc.

Theo ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh: Tỉnh có nhu cầu và tiềm năng hợp tác quốc tế lớn. Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc là một trong những đối tác có vốn đầu tư lớn tại tỉnh Trà Vinh. Sự ra đời của Học viện King Sejong Trà Vinh là rất cần thiết...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?
20:26:07 15/10/2021
HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
04:02:05 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên
12:02:03 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?
15:02:42 17/10/2021
Quế Vân xóc xiểm Phương Lê: 'Mặt như bê đê giải phẫu'
13:18:14 17/10/2021
Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?
14:32:16 17/10/2021
Netizen soi thêm loạt hint hẹn hò của Trương Thế Vinh - Trâm Anh, chắc "bằng chứng" sẽ không biết nói dối đâu?
10:46:46 17/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần
11:40:10 17/10/2021
"Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia: Khóc ngất khi Hàm Hương qua đời, oán hận Triệu Vy vì tang lễ và sự thật phũ phàng sau 2 thập kỷ
11:05:55 17/10/2021
Sau vụ tai nạn thang máy rơi tự do kinh hoàng đến đổ máu, nam ca sĩ đình đám lần đầu hé lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại
11:32:16 17/10/2021

Tin mới nhất

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu

14:53:16 17/10/2021
Nhờ say mê cơ khí, máy móc đến mức suýt gây hỏa hoạn khi thực hành, Ngọc Thịnh từng bước chinh phục khoa học để gặt hái thành công tại Pháp và Đức.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình

05:56:50 17/10/2021
Quá nhiều trường chuyên, có địa phương có hai trường chuyên, thậm chí có cả trường chuyên trá hình...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập

05:32:41 17/10/2021
Ngày 16/10, Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức buổi Chuyên đề: Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại các nhà trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập bằng hình thức trực tuyến. 

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân

04:21:16 17/10/2021
Với chủ đề Hành trình tuổi 20, chương trình đối thoại với CEO do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (HUTECH) phối hợp với Hội Cựu sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức ngày 16/10 thu hút hơn 2.000 sinh viên. 

Du học sinh Việt tuyệt vọng chờ đợi trở lại Trung Quốc

21:03:40 16/10/2021
Định về Việt Nam nghỉ Tết vài tuần rồi trở lại, Duyên chỉ mang máy tính và vài bộ quần áo nhưng không ngờ bị kẹt ở nhà gần hai năm nay.

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

Có thể bạn quan tâm

Thấy bạn trai đặt ảnh hot girl phim 18+ là hình nền điện thoại, in cả lên khăn trải bàn, cô gái bức xúc "bóc phốt" lên mạng, đòi chia tay

Netizen

16:40:00 17/10/2021
Chỉ vì một tấm hình nền điện thoại hot girl phim 18 mà rất có khả năng một cuộc tình sắp tan vỡ.

Duy Mạnh ‘tái xuất’ MXH, đăng dòng trạng thái ẩn ý nhắc đến ồn ào từ thiện nghệ sĩ gây xôn xao

Sao việt

16:39:27 17/10/2021
Sau thời gian dài vắng bóng trên mạng xã hội, Duy Mạnh bất ngờ tái xuất cùng dòng trạng thái nhắc khéo vụ từ thiện của nghệ sĩ.

Tottenham sa sút vì… chạy ít?

Bóng đá thế giới

16:35:41 17/10/2021
Từng có một giai đoạn dài, Tottenham là đội bóng hàng đầu Premier League về khả năng chạy.

Những ưu và nhược điểm của Nissan Almera phiên bản đắt nhất

Ôtô

16:31:55 17/10/2021
Nissan Almera 2021 phiên bản CVT cao cấp có giá 579 triệu đồng tại Việt Nam. Sedan hạng B này có ưu và nhược điểm gì để cạnh tranh với Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City?

Bom tấn 'The Batman' hé lộ trailer mới: Đen tối và bạo lực, Robert Pattinson toả sáng

Phim âu mỹ

16:30:38 17/10/2021
Vẫn đen tối, u ám và ngột ngạt trong tội ác, nhưng The Batman trong trailer thứ hai này càng thêm gay cấn với những màn cận chiến và kỹ xảo đã mắt.

Phim chiếu rạp vẫn chưa thể 'bình thường mới'

Phim việt

16:28:17 17/10/2021
Giới quan sát điện ảnh dự đoán, mùa phim Giáng sinh và đón năm mới sắp tới tương đối ảm đạm, dù một số địa phương đã bước vào trạng thái bình thường mới.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ từ ngày 18/10

Đời sống

16:28:14 17/10/2021
Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18 - 20/10.

Mưa lũ khiến một người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi Quảng Trị

Sự kiện nóng

16:22:29 17/10/2021
Sáng 17/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người mất tích và gây ngập lụt, chia cắt cục ở vùng miền núi.

10 ca khúc thắng cuộc thi 'Chiến binh áo trắng'

Nhạc việt

16:08:40 17/10/2021
Ban tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc tôn vinh tuyến đầu chống dịch trao ba giải cao nhất và bảy khuyến khích với tổng tiền thưởng 25.000 USD.

Các đội V.League hội quân chuẩn bị cho mùa giải 2022

Bóng đá việt nam

16:06:52 17/10/2021
Sau thời gian dài nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh, một số CLB V.League đã bắt đầu hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải 2022. Bình Định, SHB.ĐN, HL Hà Tĩnh, Hà Nội và trước đó là SLNA, Viettel là những đội đã sớm tập trung để bước v...

Thiết bị khử khuẩn đa năng của thầy giáo dạy quốc phòng

Sáng tạo

16:05:21 17/10/2021
Lần đầu tiên, buồng khử khuẩn tích hợp chức năng đo thân nhiệt và phun sương tự động của một thầy giáo và nhóm thiện nguyện xuất hiện tại Quảng Trị, đã phát huy hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Honda CBR500R 2022 mở bán tại Thái Lan, chuẩn bị về Việt Nam?

Xe máy

16:03:45 17/10/2021
Sau khi ra mắt thị trường châu Âu, mới đây Honda cũng đã mở bán CBR500R 2022 tại các đại lý ở Thái Lan.