Trường quốc tế thu học phí dạy online thế nào

Các trường ngoài công lập phải thoả thuận với phụ huynh về khoản thu trong thời gian nghỉ chống dịch, không tổ chức dạy trực tuyến thì không thu học phí.

Yêu cầu trên được Sở Giáo dục và Đào tạo nêu trong hướng dẫn các khoản thu học phí năm học 2020-2021, khi học sinh trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch.

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập (trường quốc tế, trường tư thục) phải công khai mức thu khi dạy trực tuyến, các khoản chi phí phát sinh cần thiết, thời gian dạy, các nội dung truyền tải và tỷ lệ hoàn thành chương trình.

Động thái này được đưa ra do từng xảy ra hàng loạt mâu thuẫn giữa phụ huynh và trường quốc tế về cách tính học phí học online hồi tháng 5 năm ngoái. Khi đó, sau 3 tháng học sinh nghỉ chống dịch trở lại trường, nhiều trường quốc tế chỉ giảm 5-10% học phí hoặc giữ nguyên mức thu. Với khoản học phí và chi phí khác mỗi năm, từ 200-600 triệu đồng, nhiều phụ huynh cho rằng cách tính trên là vô lý, thiếu sự chia sẻ.

Trường quốc tế thu học phí dạy online thế nào - Hình 1

Hơn 200 phụ huynh phản đối việc thu học phí trong 3 tháng nghỉ phòng dịch tại trường Quốc tế Việt Úc, quận 10, tháng 5/2020. Ảnh: Mạnh Tùng.

Với khối trường công lập , Sở yêu cầu thời gian thu học phí và các khoản thu khác đúng số tháng thực học nhưng không quá 9 tháng.

Với các khoản thu thoả thuận (học hai buổi mỗi ngày, tiền bán trú, vệ sinh bán trú, tổ chức ăn sáng…), trường thu theo thời gian thực học; không thu các khoản này trong thời gian học sinh không đến trường.

Riêng đề án dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam, để đảm bảo kinh phí cho chương trình, mức thu có thể chia định kỳ theo quý, học kỳ hoặc cho cả năm.

Bộ phận tài vụ phụ trách việc thu các khoản tiền, giáo viên không tham gia. Nhằm giữ an toàn với Covid-19, phương thức không dùng tiền mặt được ưu tiên nhưng không bị giới hạn các ngân hàng thanh toán.

Học sinh TP HCM vừa có hơn 2 tuần nghỉ học tập trung, phòng dịch trước và sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu. Các em đi học lại đồng loạt từ ngày 1/3.

Hiện thành phố có hơn 2.300 trường học, khối công lập là hơn 1.300, gần 1.000 trường ngoài công lập , trong đó hơn 20 trường có vốn đầu tư nước ngoài (thường gọi là trường quốc tế). Với hơn 1,7 triệu học sinh, khối công lập chiếm hơn 1,4 triệu; còn lại là ngoài công lập.

TS Giáo dục Nguyễn Thị Thu Huyền: 4 "sai lầm chết người" của bố mẹ khiến con ngày càng kiệt quệ, tưởng thương yêu con mà hóa tai hại

Lẽ ra, tình yêu thương và sự kỳ vọng của cha mẹ nên được thể hiện như một món quà quý giá cho con hơn là một gánh nặng. Đáng tiếc, điều giản đơn này nói rất dễ, nhưng thực hành thực khó với nhiều cha mẹ.

Học phí mấy trăm triệu mà học... không đâu vào đâu

Bé Linh mới 7 tuổi nhưng ba mẹ cũng đã gom góp, tiết kiệm để gửi con theo học ở một trường quốc tế. Ba mẹ Linh hi vọng chỉ trong thời gian ngắn, tiếng Anh của con sẽ thông thạo ở cả nghe, nói, đọc, viết.

Mới chuyển trường nên Linh cần thời gian thích nghi. Nền tảng tiếng Anh của con chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của nhà trường mà cần được hỗ trợ thêm. Vì vậy, kỳ vọng của cha mẹ không thể đạt được trong ngắn hạn. Điệp khúc "học phí mấy trăm triệu" được nhắc đi nhắc lại trong mỗi bữa cơm luôn khiến bé Linh cảm thấy áp lực. Càng lúc con càng lo lắng trong các giờ học các môn bằng tiếng Anh.

Bài ca "Con nhà người ta"

Nam (13 tuổi) là con một trong gia đình cả ba và mẹ đều là bác sĩ, nổi tiếng học giỏi từ thời phổ thông. Từ mầm non, Nam cũng tỏ ra là một cậu bé thông minh, nhanh nhẹn. Nam được ba mẹ đầu tư học rất nhiều thứ từ nhỏ: tiếng Anh, đàn, hội hoạ, thể thao, kỹ năng sống, Toán tư duy...

TS Giáo dục Nguyễn Thị Thu Huyền: 4 sai lầm chết người của bố mẹ khiến con ngày càng kiệt quệ, tưởng thương yêu con mà hóa tai hại - Hình 1

Nếu Nam thi không có giải thì ba mẹ không nói ra là "buồn", mà chỉ tặc lưỡi bảo "Ơ, bạn B., bạn C. mới học có vài bữa mà có giải nhỉ?" - Ảnh minh họa.

Ba mẹ Nam đều nói với con và mọi người rằng, ba mẹ chỉ muốn trải nghiệm thật nhiều lĩnh vực để khám phá ra điểm mạnh, sở thích của mình, con không cần phải cảm thấy áp lực gì cả. Tuy nhiên, ở trong tất cả các lĩnh vực mà con theo học, có cuộc thi nào thì ba mẹ cũng cổ vũ con...đi thi. Nếu Nam thi không có giải thì ba mẹ không nói ra là "buồn", mà chỉ tặc lưỡi bảo "Ơ, bạn B., bạn C. mới học có vài bữa mà có giải nhỉ?". Nghe ba mẹ nói, Nam chỉ im lặng và quay về phòng trùm chăn khóc.

Chăm sóc con thái quá

Một tình huống khác không liên quan chuyện học là Hương (15 tuổi) được nuôi dưỡng bởi duy nhất người mẹ. Từ lúc Hương còn nhỏ, hai mẹ con đi đâu cũng có nhau. Khi Hương lớn dần lên thì bạn không còn thích lúc nào cũng kè kè với mẹ như vậy nữa. Tuy nhiên, mẹ của Hương thì luôn muốn con mình đi cùng đến các đám tiệc, họp mặt, du lịch cùng cơ quan...

Khi Hương đi cắm trại cùng cả lớp thì cứ 15 phút, Hương được mẹ gọi một lần thông qua điện thoại của người phụ trách (vì học sinh không được dùng điện thoại trong kỳ trại). Nhìn ánh mắt của thầy cô và bạn mỗi khi Hương nhận điện thoại của mẹ, cô bé chỉ muốn dưới đất có kẽ nứt nào để mình chui xuống luôn.

Can thiệp quá sâu vào cuộc sống của con

Với Dũng (14 tuổi) thì ngoài đi học, em chỉ ở nhà, đi đâu thì đều có ba mẹ đi cùng. Bạn bè muốn thư giãn, chơi với nhau ngày nghỉ thì đều được ba mẹ Dũng gợi ý là nên tụ tập trong phòng của Dũng - nơi có gắn camera giám sát.

Bạn bè của Dũng đến nhà chơi đều được ba mẹ hỏi thăm kỹ lưỡng, nhìn ngắm từ chân đến đầu, chú ý lời ăn tiếng nói. Những người bạn không đúng tiêu chuẩn của ba mẹ Dũng thì đều được đưa vào "blacklist" và khuyên Dũng nên ngừng chơi với bạn.

Lâu dần, câu chuyện ba mẹ của Dũng trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất trong cả lớp. Các bạn cũng e dè việc đến chơi nhà Dũng.

Những câu chuyện này đọc lên có lẽ nhiều ba mẹ cũng thấy bóng dáng của mình trong đó. Hầu hết ba mẹ khi được hỏi "Điều gì anh/chị mong muốn nhất ở con của mình" thì đều trả lời rằng "Hạnh phúc".

Tuy nhiên, thực tế cuộc sống hàng ngày, không ít những lời nói, hành động của các ba mẹ khiến con cảm thấy áp lực. Ngay cả sự chăm chút, quan tâm, hy sinh hết lòng vì con vốn dĩ là một điều rất đáng trân trọng. Thế nhưng, điều đó khi quá mức cũng khiến con cảm thấy như đang gánh một trách nhiệm nặng nề phải "trả hiếu", "phải làm tốt" để không phụ lòng cha mẹ.

Những áp lực này có thể về việc học hành, thi cử, cho đến việc giao tiếp, ứng xử và đều khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, lo âu. Mọi chuyện có thể trở nên tệ hơn khi trẻ dù cố gắng cũng không đạt được thành tích như mong đợi của cha mẹ. Những vấn đề sức khoẻ thể chất, tinh thần mà trẻ có thể mắc phải như rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống, rối loạn lo âu, trầm cảm. Chưa kể, một số trẻ có thể phát sinh hành vi không phù hợp như nói dối, chống đối, gian lận, mất hứng thú và động lực học tập, xa lánh bạn bè, né tránh người thân.

Nói khác đi, áp lực không còn là điều vô hình mà nó sẽ hiện hữu trên chính trẻ với những hậu quả rất xót xa. Bởi vậy, tình yêu thương và sự kỳ vọng của cha mẹ nên được thể hiện như một món quà quý giá cho con hơn là một gánh nặng.

TS Giáo dục Nguyễn Thị Thu Huyền: 4 sai lầm chết người của bố mẹ khiến con ngày càng kiệt quệ, tưởng thương yêu con mà hóa tai hại - Hình 2

Những áp lực này có thể về việc học hành, thi cử, cho đến việc giao tiếp, ứng xử và đều khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, lo âu. Mọi chuyện có thể trở nên tệ hơn khi trẻ dù cố gắng cũng không đạt được thành tích như mong đợi của cha mẹ. Những vấn đề sức khoẻ thể chất, tinh thần mà trẻ có thể mắc phải như rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống, rối loạn lo âu, trầm cảm. Chưa kể, một số trẻ có thể phát sinh hành vi không phù hợp như nói dối, chống đối, gian lận, mất hứng thú và động lực học tập, xa lánh bạn bè, né tránh người thân.

Hầu hết các hậu quả này ít được người lớn nhận diện và hỗ trợ kịp thời. Bản thân người lớn, đặc biệt là cha mẹ rất khó chấp nhận lỗi đến từ phía họ mà thường quy kết cho sự kém cỏi của trẻ. Sự chậm trễ trong việc hỗ trợ trẻ có thể để lại hậu quả lâu dài, nghiêm trọng trong sự phát triển nhân cách của trẻ.

Có thể thấy hiện nay, trẻ đang đối diện với những áp lực không còn là điều vô hình mà nó sẽ hiện hữu trên chính trẻ với những hậu quả rất xót xa. Lẽ ra, tình yêu thương và sự kỳ vọng của cha mẹ nên được thể hiện như một món quà quý giá cho con hơn là một gánh nặng. Đáng tiếc, điều giản đơn này nói rất dễ, nhưng thực hành thực khó với nhiều cha mẹ.

TS Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó hiệu trưởng Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan, TP.HCM

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh
06:22:51 19/04/2021
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hay bằng giấy?
07:05:54 19/04/2021
Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?
18:41:13 18/04/2021
Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng
06:19:40 19/04/2021
Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới
13:38:23 19/04/2021
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi
07:34:02 19/04/2021
Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân
07:26:38 19/04/2021
Nữ sinh xinh xắn đến giảng đường bằng một chân với đôi nạng gỗ
13:43:55 18/04/2021
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 vào trường 'hot'
20:31:20 19/04/2021
Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh
10:47:16 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh
19:30:00 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021

Tin mới nhất

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Địa lí: Nắm chắc kiến thức dễ dàng đạt điểm 7

22:26:52 19/04/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lí trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, thầy Quang khuyên các sĩ tử bình tĩnh, tự tin. Bên cạnh đó, học sinh cần có kế hoạch, phương pháp học phù hợp, tránh học đối phó. 

Học phí các trường đại học tự chủ: Tăng bao nhiêu là đủ?

22:24:49 19/04/2021
Chuyên gia cho rằng, cần quy định khung về mức tăng học phí với các trường đại học tự chủ, không nên thả nổi dẫn đến tình trạng quá cao, khó khăn cho sinh viên.

Tại sao phát triển năng lực tư duy là cần thiết trong giáo dục?

22:23:27 19/04/2021
Việc đầu tư cho con trẻ học phát triển Năng lực tư duy là ưu tiên hàng đầu, thậm chí trước cả học ngoại ngữ hay các môn học khác.

Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất

22:21:25 19/04/2021
Mới đây, Blosshine Project đã tổ chức thành công sự kiện giảng dạy cho trẻ từ 8 - 10 tuổi về các vấn đề bạo lực gia đình và xâm hại tại trường tiểu học Phương Liệt (Hà Nội).

Trải nghiệm Giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại - Fun Academy

22:18:18 19/04/2021
Phương pháp giáo dục Phần Lan từ lâu đã được nhiều nước trên thế giới nhập khẩu và áp dụng bởi tính ưu việt và hiện đại, hướng tới người học.

Tuyển sinh 2021: Chọn ngành thế nào để đón đầu xu thế?

22:16:15 19/04/2021
Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, theo dự báo nhiều công việc hiện tại sẽ bị xoá sổ hoàn toàn và kéo theo đó là sự hình thành của nhiều ngành nghề mới. Vậy thí sinh nên chọn ngành thế nào là hợp lý?

"Ngày sách thanh niên" ở Trường THPT Lê Chân (Đông Triều)

22:11:40 19/04/2021
Tại Trường THPT Lê Chân (TX Đông Triều), đoàn thanh niên Thư viện tỉnh, Phòng Tham mưu (Công an tỉnh), Công an TX Đông Triều và Trường THPT Lê Chân vừa phối hợp tổ chức chương trình Ngày Sách thanh niên chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọ...

Con đường giành học bổng hơn 1 triệu USD của nam sinh Đà Nẵng

21:50:08 19/04/2021
Với thành tích học tập đáng nể, Lưu Huỳnh Trọng Lam xuất sắc được nhận và cấp học bổng tại hơn 40 trường đại học top thế giới với tổng giá trị hơn 1 triệu USD.

Nam sinh trường Nội Vụ điển trai cao 1m85 chia sẻ bí quyết học 2 ngành cùng lúc vẫn giỏi

21:48:25 19/04/2021
Trong khi nhiều sinh viên học một ngành đã thấy vất vả, thì cậu bạn Tuấn Dũng lại cho rằng, chỉ cần quản lý tốt thời gian thì học cùng lúc 2 ngành vẫn đạt được kết quả cao trong học tập.

Áp lực tìm trường có bán trú

21:40:13 19/04/2021
Dù đặc thù tuyển sinh các lớp đầu cấp tại TP HCM theo phân tuyến địa bàn nhưng vì áp lực sĩ số, tỉ lệ học 2 buổi/ngày và bán trú thấp khiến nhiều phụ huynh quyết tâm tìm trường có bán trú, kể cả phải chuyển trường cho con

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

21:34:10 19/04/2021
Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ năm 2021.

Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng dành cho HS trung học Tuyên Quang

21:32:11 19/04/2021
Chương trình Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng dành cho học sinh Trung học năm học 2020 - 2021 tỉnh Tuyên Quang vừa được tổ chức thành công, tạo ra một sân chơi lí thú và bổ ích. 

Trang sách ý nghĩa – chìa khóa tương lai

21:29:12 19/04/2021
Tại Ngày hội, các bạn hội viên, thanh niên, học sinh được giao lưu với các diễn giả, đại diện nhà xuất bản, đại sứ văn hóa đọc để hiểu thêm về ý nghĩa của sách và tầm quan trọng của văn hóa đọc; giao lưu, trao đổi kiến thức và kỹ năng x...

'Nên cho trẻ học tiếng Anh từ lúc 2,5 tuổi'

21:27:01 19/04/2021
Hầu hết chuyên gia nhận định ngoại ngữ cần được đưa vào dạy trẻ từ sớm. 2,5 tuổi là thích hợp, bà Đặng Thị Mai Hương nói.

Trong giáo dục cần chấp nhận thực tế đa dạng, có em học giỏi có em học kém

21:23:23 19/04/2021
 Nếu gặp học sinh yếu, gia đình chưa thực sự quan tâm, cộng với quy định của ngành thì cho dù học sinh không biết gì nhưng đã lưu ban thì năm học sau sẽ lên lớp!

'Cảm ơn học trò vì các em đã dành tình yêu cho môn Lịch sử'

21:21:05 19/04/2021
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú với cô giáo Hà Thị Thanh Nhàn là một kết quả ghi dấu cho những nỗ lực, cố gắng sau gần 20 năm gắn bó với nghề. Đó cũng là nguồn động viên vô cùng to lớn cho những giáo viên đang công tác ở vùng khó khăn.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Địa lý dân cư

20:33:42 19/04/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 19.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình mặt phẳng

20:29:20 19/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 19.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghe thì thật là hay

15:27:16 19/04/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Thảo - giáo viên Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) cho rằng, ba đề xuất nghe thì hay nhưng hơi cực đoan.

Nhiều điểm mới kỳ tuyển sinh vào lớp 10: Nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng cho trò

15:25:01 19/04/2021
Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố những thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022, các trường đã thông tin kĩ lưỡng đến học sinh và tổ chức họp cha mẹ học sinh. 

Sôi động ngày hội Toán học mở - MOD 2021

15:22:48 19/04/2021
Ngày hội Toán học mở 2021 với chủ đề Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD&ĐT Đà Nẵng. 

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo

15:19:49 19/04/2021
Nguyễn Thị Thảo là sinh viên tiêu biểu của Học viện Thanh thiếu niên khi xuất sắc đạt học bổng nhiều học kỳ, tích cực tham gia công tác đoàn và còn là cộng tác viên của tạp chí.

Tôi biết có học sinh lớp 9, có bằng tốt nghiệp nhưng không đọc thông viết thạo

15:15:30 19/04/2021
Nền giáo dục của chúng ta là phổ cập nhưng không có nghĩa là xua tất cả các em phải lên lớp mà là đồng hành cùng các em trong chặng đường để được lên lớp.

Bảo vệ học sinh an toàn trước những thông tin xấu, độc

15:13:04 19/04/2021
Nhằm nâng cao năng lực nhận thức cho các em học sinh, xây dựng nhà trường an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện cho học sinh học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, thời gian qua, lực lượng Công an các địa bàn phối hợp với nhà trường ...

“Thuần hóa” học trò

15:09:44 19/04/2021
Nhiều HS miền núi vốn quen với tự do nên giữ nguyên thói quen khi bước vào trường nội trú. Tình trạng vặt lá, bẻ cành cây, vẽ tự do lên tường diễn ra khá phổ biến. 

Nghệ An công bố danh mục SGK lớp 2 và lớp 6

15:04:50 19/04/2021
UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định về việc phê duyệt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6, sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ năm học 2021 - 2022. 

Nữ sinh nghèo ở Mỹ nhận học bổng toàn phần của ĐH Harvard

15:02:20 19/04/2021
Vì dùng Internet công cộng, nữ sinh gốc Mexico nhiều lần bỏ lỡ cuộc gọi phỏng vấn online từ ĐH Harvard. Dù vậy, em vẫn trúng tuyển đại học hàng đầu thế giới với học bổng toàn phần.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Tăng tốc bù đắp, củng cố kiến thức

14:53:33 19/04/2021
Tuy thời gian học sinh dừng đến trường vì dịch bệnh không ảnh hưởng đến kế hoạch giáo dục, nhưng để bảo đảm chất lượng, các nhà trường chủ động bù lấp, củng cố kiến thức cho học sinh. 

Đại học ưu tiên tuyển thí sinh chuyên có làm cuộc đua vào cấp 3 chuyên khốc liệt

14:51:32 19/04/2021
 Chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học có phương án ưu tiên xét tuyển với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông chuyên.

Có thể bạn quan tâm

Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn 

Clip hay

04:40:46 20/04/2021
Người dân tham gia lễ hội Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xếp hàng chui qua kiệu Đức thánh Trần Quốc Tuấn để cầu mong nhiều may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Latitude 9510: Sự đột phá trên nền ý tưởng đầy tham vọng 

Đồ 2-tek

04:23:30 20/04/2021
Ngay sau khi ra mắt, Latitude 9510 đã được ca tụng là chiếc máy tính doanh nhân 15 inch mỏng bậc nhất thế giới. Đây cũng chính là nền tảng ban đầu, giúp các nhà phát triển của Dell phát triển các yếu tố của sản phẩm để xác lập được vị t...

Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'

Thế giới số

03:43:31 20/04/2021
Jeff Garzik là người có đóng góp lớn thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người tạo ra đồng tiền ảo này và nhà phát triển Gavin Andresen.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

Đời sống

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên.