Trường phổ thông sẵn sàng đón học sinh trở lại

Nhiều trường phổ thông lắp vách ngăn trong phòng ăn , máy đo thân nhiệt cảm ứng, làm giải phân cách mềm để giãn cách khi học sinh trở lại trường.

Tại Hà Nội , dù UBND thành phố chưa phê duyệt kế hoạch cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 3 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THCS Khương Mai , quận Thanh Xuân, đã sẵn sàng phương án đón học sinh.

Hiệu trưởng Lê Thúy Quỳnh cho biết đã hoàn thành công tác khử khuẩn, vệ sinh khu vực ngoại cảnh, hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh và hai mặt của cửa sổ. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt , khẩu trang và nước rửa tay, xà phòng, trường Khương Mai đã bố trí một phòng cách ly, phòng trường hợp xấu khi có học sinh, nhân viên có biểu hiện bất thường hoặc trong diện F.

Trường sẽ đo thân nhiệt cho học sinh 2 lần một ngày, trước khi vào trường và tiết học cuối trước khi ra về. Nếu thời tiết xấu, các em đo nhiệt độ tại hành lang trước khi vào lớp. Lúc ra về, học sinh được phân làn bằng giải phân cách mềm để đảm bảo giãn cách, đi theo hàng đến khi ra khỏi cổng. “Với những em có biểu hiện bất thường về sức khỏe , chúng tôi sẽ lập sổ nhật ký theo dõi hàng ngày”, cô Quỳnh nói.

Công tác phòng chống dịch được trường THCS Khương Mai phối hợp chặt chẽ với phụ huynh. Theo đó, cha mẹ cần đo nhiệt độ cho con trước khi đến trường, nếu trẻ có biểu hiện không khỏe cần cho nghỉ học và liên lạc với các cơ sở y tế. Ngoài ra, trường Khương Mai đề nghị phụ huynh chuẩn bị bình nước cá nhân cho con em, đưa đón đúng giờ, tránh tập trung đông người.

Tại Hưng Yên, dù chưa có thông báo mới về ngày học sinh được đi học tập trung trở lại do tỉnh này có hai ca Covid-19 trong cộng đồng, trường Phổ thông liên cấp Edison (Ecopark) đã chuẩn bị cơ sở vật chất nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống Covid-19 cho giáo viên, học sinh.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nga, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trường đã khảo sát dịch tễ toàn bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên. Những người đủ điều kiện đã tới trường làm việc từ ngày 22/2, vừa dạy online, vừa chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh quay trở lại.

Cũng từ hôm 22/2, ở phòng ăn , trường Edison đã lắp đặt vách ngăn bằng mica cao 60 cm, bao trọn ba mặt ở mỗi vị trí học sinh ngồi ăn nhằm giảm tiếp xúc ở khoảng cách gần. Trường Edison không gặp trở ngại trong việc giãn cách học sinh vì sĩ số mỗi lớp chỉ 15-33, mỗi em ngồi một bàn, diện tích phòng học 64 m2.

Nhà trường lắp đặt máy đo nhiệt độ cảm ứng để nhanh chóng phát hiện trường hợp có thân nhiệt cao; sắp xếp phòng y tế tại các tòa nhà, bố trí phòng cách ly ở khu vực biệt lập để phòng trường hợp khẩn cấp. Toàn bộ khuôn viên trường được khử khuẩn vào mỗi cuối tuần, kể từ sau Tết.

Để đảm bảo an toàn khi học sinh, trường Edison cũng chuẩn bị các vật tư y tế như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng và lập hướng dẫn chi tiết về phân luồng giao thông, giờ đón trả, khu vực đặt nước rửa tay, vật dụng cần thiết… “Ngoài các vật dụng bắt buộc thường ngày các con vẫn tuân thủ như bình nước, túi ngủ cá nhân, các con cần chuẩn bị khẩu trang, khuyến khích mang theo dung dịch khử khuẩn, nước muối sinh lý nhỏ mắt, mũi”, cô Nga cho biết.

Trường phổ thông sẵn sàng đón học sinh trở lại - Hình 1

Trường Phổ thông liên cấp Edison (Ecopark) lắp vách ngăn bằng mica tại phòng ăn , ngày 22/2. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Giáp ranh với Hà Nội và Hưng Yên, Hà Nam tuy chưa ghi nhận ca Covid-19 nào trong đợt bùng phát từ 28/1, UBND tỉnh vẫn cho học sinh nghỉ hết tháng 2. Ngày 25/2, trường THPT chuyên Biên Hòa, thành phố Phủ Lý, hoàn tất kế hoạch đón học sinh trở lại vào tuần sau. Hiệu trưởng Phạm Thị Ngân cho biết so với năm ngoái, trường có sự chủ động và không còn lo lắng nhiều.

Để tránh đo nhiệt độ cho học sinh tại cổng trường gây ùn ứ giao thông, trường chuyên Biên Hòa sẽ để các em gửi xe ở lán, sau đó lên lớp đo. Học sinh phải đeo khẩu trang khi đến và rời trường theo chỉ đạo chung của tỉnh. “Chúng tôi khuyến cáo học sinh, giáo viên đeo cả trong giờ học để đảm bảo an toàn. Việc này sẽ duy trì ít nhất trong tuần đầu của tháng 3″, cô Ngân nói.

Ngoài ra, trường chuyên Biên Hòa đã khử khuẩn từ trước Tết Nguyên đán, trước khi đón học sinh trở lại sẽ tiếp tục vệ sinh toàn bộ khuôn viên một lần nữa. Trường cũng sắm đủ vật tư y tế, đặt nước rửa tay tại các lớp và chuẩn bị sẵn khẩu trang dự phòng nếu học sinh quên hoặc làm bẩn.

Cô Ngân cho biết trường có hơn 1.200 học sinh bậc THCS và THPT, trong đó khoảng 1/4 sử dụng dịch vụ bán trú. Thời gian đầu khi các em học tập trung, trường chuyên Biên Hòa không tổ chức ăn bán trú, căng tin chỉ bán đồ mang đi, đồng thời yêu cầu cả người bán và mua phải tuân thủ biện pháp phòng dịch.

Tại TP HCM, sáng 25/2, 15 giáo viên trẻ trường Tiểu học Trần Quang Khải, quận Gò Vấp, lên trường tổng vệ sinh khuôn viên sân, hành lang, chuẩn bị đón hơn 1.300 học sinh trở lại trường vào đầu tuần sau. Hiệu trưởng Nguyễn Kim Phượng cho biết ngày mai trường sẽ phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, lớp học, đến cuối tuần sẽ vệ sinh lớp học, phòng nghỉ bán trú, bếp ăn.

Nhà trường đã thông báo đến phụ huynh việc đeo khẩu trang khi đưa con đến trường và ở trong trường. Thiết bị, người đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp được duy trì hơn một năm nay, tiếp tục siết chặt hơn.

Trường phổ thông sẵn sàng đón học sinh trở lại - Hình 2

Giáo viên trường Tiểu học Trần Quang Khải, quận Gò Vấp, vệ sinh sân trường, chăm sóc cây cảnh. Ảnh: Lê Nam

Tại trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, nhiều thầy cô quê miền Trung đang trên đường vào TP HCM. Một số giáo viên thường trú tại thành phố đã đến trường chuẩn bị đón học sinh và làm một số công tác chuyên môn. Hiệu trưởng Nguyễn Bảo Ngọc cho biết, công tác đón học sinh theo hướng dẫn chuyên môn của ngành giáo dục, y tế cơ bản đã hoàn tất. Việc vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị khẩu trang đã được làm từ trước nên trường luôn trong tư thế sẵn sàng đón học sinh.

Trường có khuôn viên rộng, cơ sở mới xây với số lượng học sinh ít, khoảng 300, nên đảm bảo khoảng cách trong lớp học cũng như sân chơi. “Chúng tôi đã rà soát thông tin giáo viên, học sinh và phụ huynh, cơ bản là không ai nằm trong diện liên quan đến bệnh nhân hoặc đi từ vùng dịch về. Với các thầy cô từ quê vào sẽ khai báo y tế, có biện pháp tự theo dõi sức khỏe ”, thầy Ngọc nói.

Ở khối THPT, các trường cũng ráo riết chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại. Trường THPT Thành Nhân với cơ sở ở quận Tân Phú và Gò Vấp chia học sinh theo khối lớp để đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông. Học sinh nội trú sẽ nhập học ngày 1/3 theo ba khung giờ và học chính thức vào hôm sau.

Trường THPT Nguyễn Du cho in 2.000 tờ khai báo y tế để học sinh, giáo viên khai báo trong ngày đầu đến trường, dù việc này đã được rà soát trước đó. Trường cũng dự trữ hơn 2.500 khẩu trang y tế, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang y tế và một phòng cách ly. “Với kinh nghiệm của những lần nghỉ chống dịch trước, mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện suôn sẻ, sẵn sàng đón các em trở lại, đảm bảo an toàn”, một lãnh đạo trường cho biết.

Với khối mầm non, sáng 25/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Lê Hồng Sơn yêu cầu các cơ sở chuẩn bị điều kiện phòng chống dịch theo quy định về vệ sinh khử khuẩn, khai báo y tế… để đón trẻ quay lại. Với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, thầy cô duy trì kết nối với phụ huynh qua các nhóm Zalo, Viber… để chia sẻ, tư vấn cho các em tâm thế, kỹ năng cần thiết để bước vào lớp 1.

Từ ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM lập đoàn kiểm tra xác suất trường học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống về công tác phòng dịch.

Trường phổ thông sẵn sàng đón học sinh trở lại - Hình 3

Giáo viên trường Mầm non Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp, vệ sinh lớp học, khuôn viên, chuẩn bị đón học sinh. Ảnh: Lê Nam

Đến 25/2, 60 tỉnh, thành đã chốt ngày cho học sinh quay trở lại trường, trong đó 14 địa phương đã tổ chức học bình thường từ sau Tết Nguyên đán, còn lại cho nghỉ đến 21/2 hoặc 28/2. Còn ba địa phương vẫn cho học sinh ở nhà đến khi có thông báo mới gồm Hải Dương, Hải Phòng và Hưng Yên.

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, các địa phương chủ động phương án dạy và học theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, để các em không quên kiến thức, trong đó chủ yếu chuyển sang dạy online. Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo toàn ngành kích hoạt, mở rộng và nâng cao hiệu quả dạy trực tuyến, “làm hiệu quả và chắc chắn hơn năm ngoái”.

Thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học: Tiện đủ đường

Năm học 2020 - 2021, TPHCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thanh toán học phí, các khoản thu khác không dùng tiền mặt trong trường phổ thông trên địa bàn.

Thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học: Tiện đủ đường - Hình 1


Phụ huynh tại Trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh đóng học phí và các khoản thu khác cho con. Ảnh: P.Nga

Theo lộ trình, Sở GD&ĐT TPHCM triển khai thu học phí không dùng tiền mặt tại 70% trường học và phấn đấu đến năm học 2021 - 2022 , tất cả trường học không dùng tiền mặt.

121 trường học không dùng tiền mặt

Năm 2014, TPHCM xây dựng Đề án thanh toán không dùng tiền mặt - thẻ học đường SSC. Sau đó, đề án được phát triển theo hai hướng, thẻ học đường thông minh và xây dựng "Hệ thống phần mềm quản lý nguồn thu trực tuyến" phục vụ riêng cho công tác quản lý thu và thanh toán học phí, các khoản thu khác trong nhà trường. Giai đoạn đầu thực hiện đề án, thói quen sử dụng tiền mặt vẫn còn phổ biến trong phụ huynh. Đến giai đoạn 2017 - 2020, ngành Giáo dục triển khai quản lý các nguồn thu thông qua phần mềm và tổ chức nhiều giải pháp thanh toán điện tử (qua ứng dụng trên thiết bị di động, thanh toán bằng máy POS, các điểm thu hộ hoặc quầy ngân hàng, thanh toán bằng máy quét mã vạch...).

Theo thống kê đến nay, 100% đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT (121 trường học) thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt với tất cả khoản phí, học phí. 21/21 quận, huyện và TP Thủ Đức ban hành "Kế hoạch thanh toán không sử dụng tiền mặt trong trường học" thông qua sử dụng phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu.

Kết quả, có 887/1.400 cơ sở giáo dục ở các quận, huyện tham gia sử dụng hệ thống quản lý nguồn thu tích hợp thanh toán và hóa đơn điện tử, thuế điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt. Ngành GD-ĐT TP đặt mục tiêu đến năm học 2021 - 2022, 100% trường học trên địa bàn thực hiện việc thanh toán học phí và các khoản thu khác không dùng tiền mặt.

TS Phạm Đăng Khoa, Trưởng phòng GD&ĐT Quận 3 cho biết: Trường học trên địa bàn đã tiến hành thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, tỉ lệ chưa đồng đều giữa các trường, do một số cha mẹ học sinh giữ thói quen sử dụng tiền mặt. Trường học vẫn triển khai song song việc thu tiền trực tiếp và thanh toán trực tuyến.

TS Phạm Đăng Khoa cho rằng: Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế của xã hội hiện đại. Đây cũng là một trong những nội dung hướng đến trường học thông minh, tận dụng tối đa công nghệ thôn tin (CNTT) trong điều hành, quản trị nhà trường. Bên cạnh đó, phương thức này giúp cha mẹ học sinh tiết kiệm được thời gian, tiện lợi, tránh những rủi ro khi mang giấy báo và tiền mặt đi theo. Đây cũng là giải pháp nhằm công khai, minh bạch tài chính. Đặc biệt, việc thanh toán không dùng tiền mặt đã góp phần "giải phóng" áp lực trong việc thu tiền cho nhân viên thủ quỹ, kế toán và các rủi ro như tiền giả, tiền rách, kiểm đếm, thống kê...

Theo cô Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng Trường TH Phan Chu Trinh (quận Tân Phú), trường có hơn 60% thanh toán không dùng tiền mặt. Chính vì vậy, trường tiến hành song song việc thu trực tiếp và trực tuyến. Đồng thời, trường tiếp tục tuyên truyền để phụ huynh hiểu về tiện ích và hướng dẫn cho họ các thao tác để thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học: Tiện đủ đường - Hình 2


Phụ huynh được hướng dẫn đăng kí dùng thẻ học đường thông minh. Ảnh minh hoạ: Tâm Nguyên

Đưa vào tiêu chí thi đua

TPHCM có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp và hàng ngàn trường học. Số tiền học phí và các khoản thu khác tại trường học mỗi tháng lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Có nhiều trường học sĩ số lên đến 3.000 em nhưng vẫn thực hiện đóng tiền trực tiếp, ảnh hưởng công tác quản lý, thống kê, cũng như mất thời gian của phụ huynh...

Chị Hà Hải, phụ huynh Trường Tiểu học Thái Văn Lung (TP Thủ Đức) cho hay: Tới hạn đóng tiền bán trú và các khoản khác, phụ huynh đứng đợi nhau ở bộ phận phục vụ gây mất thời gian. Hơn nữa công việc này chỉ một cô thủ quỹ phụ trách nên dễ có những sai sót, thất lạc giấy tờ, thậm chí có trường hợp thối nhầm tiền. "Hiện, nhiều người dân sử dụng thành thục các app thanh toán trực tuyến, việc mua sắm online, giao dịch phổ biến, tiện ích. Vì vậy, phụ huynh chúng tôi rất mong nhà trường triển khai thu học phí trực tuyến để tiện lợi hơn. Còn nếu ai có nhu cầu đóng trực tiếp, trường cũng nên thu song song hình thức này", chị Hải nói.

Lý do việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt gặp khó, theo lãnh đạo một số trường, ở những địa bàn đông con em người lao động chưa có thói quen dùng các dịch vụ không sử dụng tiền mặt. Nhiều phụ huynh sáng đưa con đi học, chiều tới đón, tiện thể đóng tiền cho thủ quỹ của trường, hoặc nhờ ông bà tới đóng tiền. Một số người có con học 1 buổi, các khoản thu ít nên họ chọn việc đóng tiền mặt. Chính vì vậy, dù đã có thông báo nhưng không nhiều phụ huynh sử dụng. Giải pháp mà các trường đưa ra chính là tăng cường công tác tuyên truyền.

Mới đây, sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống Quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua các đơn vị, cơ sở giáo dục, UBND quận, huyện thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường học.

Ngoài ra, xác định mục tiêu 100% trường học ở thành phố triển khai thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và TP. Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục, thông qua phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu, nhanh chóng triển khai thu học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt; Đa dạng hình thức, không giới hạn các ngân hàng thanh toán, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc thanh toán, Trong đó, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thẻ POS, liên kết tài khoản, thẻ ngân hàng qua các kênh trực tuyến...

Theo TS Phạm Đăng Khoa, trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT Quận 3 tiếp tục triển khai cho các trường tích cực tuyên truyền, động viên, hỗ trợ cha mẹ học sinh về những tiện ích của thanh toán không dùng tiền mặt để tiến đến 100% các trường sử dụng công nghệ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình
17:06:00 19/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh
19:30:00 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021

Tin mới nhất

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Hải Phòng dự kiến chi 20 tỷ đồng cho Lễ hội hoa phượng đỏ

01:02:04 20/04/2021
UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ vào ngày 11-13/5, kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất khen thưởng học sinh bị đuối nước khi cứu bạn

22:57:13 19/04/2021
Nam sinh người dân tộc Thái hiện học tại Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu) đã cứu 2 em nhỏ bị đuối nước khi đi tắm sông.

Cần Thơ triển khai tiêm đồng loạt vắc xin phòng COVID-19

22:32:07 19/04/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở thành phố được chọn tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca. Dự kiến có khoảng 50 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch.

Bắt nạt học đường: Đừng “ngó lơ” để xảy ra hậu quả đau lòng

21:37:37 19/04/2021
Thời gian qua, một vụ bạo lực học đường được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Đó là 1 cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo từng người bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint.

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam

21:21:33 19/04/2021
Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu để phục vụ thi công cho toàn dự án rất lớn với khối lượng đất đắp khoảng 60,7 triệu m3, khối lượng đá khoảng 21,5 triệu m3, cát khoảng 10,8 triệu m3...

Tàu hàng bị chìm do đâm va, một thuyền viên thiệt mạng

21:18:41 19/04/2021
Sau cú va chạm với tàu container SITC Kawasaki, tàu Khang Anh189 đã bị chìm. Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tàu SITC Kawasaki cứu sống 10 thuyền viên và tìm kiếm được thi thể một thuyền viên đưa về bờ...

Học và làm theo Bác trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại của địa phương

21:16:48 19/04/2021
Chiều 19/4, Huyện ủy Châu Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy vi...

Bàn giao danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

21:13:23 19/04/2021
Sáng 19-4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh. Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ t...

Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

21:08:21 19/04/2021
Ông Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1967, ở phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm caccine COVID-19

21:01:47 19/04/2021
Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện.

Cô gái miền Tây bỏ phố lên Đà Lạt làm vườn

20:58:28 19/04/2021
Mặc dù quê ở miền Tây sông nước nhưng cô gái 9X lại chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê với mong muốn tìm hạnh phúc và bình yên bởi đời người chỉ sống một lần.

Lượng khách qua sân bay Nội Bài dự kiến tăng 25% dịp nghỉ 30-4, 1-5

20:50:40 19/04/2021
Ngày 19-4, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến lượng khách qua Cảng trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới đạt khoảng 75.000 lượt khách/ngày, tương đương 485 - 500 lượt chuyến bay mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện n...

Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp nhận hơn 10.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:48:21 19/04/2021
Chiều nay (19/4), Viện Pasteur Nha Trang đã chuyển giao 10.100 liều vaccine phòng Covid-19 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 2 tỉnh Ninh Thuận (3.400 liều) và Bình Thuận (6.700 liều).

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

20:44:55 19/04/2021
Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra thế giới phẳng với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức t...

Hàng hóa qua cảng biển tăng mạnh 17%, Quảng Nam, Mỹ Tho đột biến

20:31:29 19/04/2021
Hàng hóa container thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong 3 tháng đầu năm 2021. Đáng chú ý, Quảng Nam tăng 80%, khu vực Mỹ Tho tăng 57%...

VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

20:28:00 19/04/2021
Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.

Trước đại hội, quỹ ngoại liên tục gom cổ phiếu BMP

20:23:19 19/04/2021
KWE BETEILIGUNGEN AG vừa mua thêm 40.000 cổ phiếu BMP để nâng sở hữu từ 7,95% lên thành 8% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 13/4...

SHB dự kiến chào bán 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

20:13:22 19/04/2021
SHB phát hành trái phiếu quốc tế nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn, đồng thời đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn...

Gói hỗ trợ lần 2: Doanh nghiệp mong gỡ "nút thắt" ở điều kiện thụ hưởng

20:02:39 19/04/2021
Theo các doanh nghiệp, ở gói hỗ trợ kinh tế lần 2 những điều kiện thụ hưởng cần sát thực tế hơn và có thể kéo dài thời hạn ít nhất đến hết năm 2021...

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/4: Mua MSN, bán mạnh VNM và VHM

19:53:30 19/04/2021
Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh tới hơn 740 tỷ đồng trong phiên khởi sắc ngày 19/4, trong đó tâm điểm mua vào là cổ phiếu MSN và tập trung bán VNM, VHM.

Tây Ninh: Truy thu, phạt doanh nghiệp vi phạm thuế hơn 7 tỷ đồng

19:47:17 19/04/2021
Theo Cục Thuế tỉnh Tây Ninh, qua công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn quý đầu năm, đơn vị đã phát hiện nhiều vi phạm nên đã ra quyết định phạt và truy thu thuế với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới

19:45:00 19/04/2021
Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp được công nhận năm 2008, đến năm 2020 Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm được công nhận, trong đó có nhiều thương hiệu đã gây được tiếng vang trên thị trường ...

Pjtaco (PJT): Quý I/2021 đạt 6,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 5%

19:42:30 19/04/2021
CTCP Vận tải Xăng dầu đường Thủy Petrolimex (Pjtaco, mã chứng khoán PJT - sàn HOSE) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

SASCO (SAS): Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế đạt 12,7 tỷ đồng, giảm 19,6%

19:22:44 19/04/2021
Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (mã chứng khoán SAS, UPCoM) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

9X làm giàu với trang trại chăn nuôi

19:20:39 19/04/2021
Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sau 5 năm khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi, chàng trai Lê Văn Tín (30 tuổi), ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ (Bình Sơn), đã sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã, mang về lợi nhuận hàng...

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm hỗn hợp sang EU lưu ý cập nhật quy định mới

19:17:51 19/04/2021
Liên minh châu ÂU (EU) sẽ thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài vào EU và sẽ có hiệu lực từ ngày 21/4/2021.

TKV dự kiến tiêu thụ 11 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm 2021

19:06:58 19/04/2021
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất 10,6 triệu tấn than và tiêu thụ 11 triệu tấn than...

Phát Đạt tiếp tục tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước hạn 3 năm

19:02:26 19/04/2021
Ngày 15/4/2021, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) công bố đã tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước thời hạn 3 năm, qua đó, khẳng định mạnh mẽ uy tín và cam kết của PDR với nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID? 

Thế giới số

04:49:13 20/04/2021
Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo iOS 15 gợi ý về khả năng sẽ có một chiếc iPhone tích hợp cả hai phương thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.

Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn 

Clip hay

04:40:46 20/04/2021
Người dân tham gia lễ hội Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xếp hàng chui qua kiệu Đức thánh Trần Quốc Tuấn để cầu mong nhiều may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Latitude 9510: Sự đột phá trên nền ý tưởng đầy tham vọng 

Đồ 2-tek

04:23:30 20/04/2021
Ngay sau khi ra mắt, Latitude 9510 đã được ca tụng là chiếc máy tính doanh nhân 15 inch mỏng bậc nhất thế giới. Đây cũng chính là nền tảng ban đầu, giúp các nhà phát triển của Dell phát triển các yếu tố của sản phẩm để xác lập được vị t...

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên.