Trưởng nhóm Mây Trắng Ngọc Châu và tâm huyết bảo tồn nhóm sau hơn 20 năm

“Tôi thừa nhận đôi khi cũng sợ bị khán giả nhận xét là cưa sừng làm nghé vì nhóm vẫn giữ hình ảnh các cô gái tuổi teen dù tuổi tác đã vượt xa” – trưởng nhóm Ngọc Châu tâm sự.

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng với sự xuất hiện của nhóm nhạc Mây Trắng – một trong hai nhóm nhạc nữ nổi đình đám thập niên 2000, trở thành một phần ký ức, tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt Nam.

Sau hơn 20 năm, nhóm Mây Trắng vẫn hoạt động

ADVERTISEMENT

Tại chương trình, trưởng nhóm Mây Trắng hiện tại là Ngọc Châu (cũng là thành viên gắn bó lâu năm nhất từ khi nhóm mới thành lập) tâm sự về nhóm sau hơn 20 năm thành lập:

“Nhắc tới Mây Trắng là nhắc tới bầu trời tuổi thơ của rất nhiều thế hệ các bạn trẻ yêu nhạc Việt.

Trưởng nhóm Mây Trắng Ngọc Châu và tâm huyết bảo tồn nhóm sau hơn 20 năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhóm Mây Trắng hiện tại

Trải qua thời gian cùng nhiều thăng trầm, biến động, dù cho các thành viên đến và đi lần lượt nhưng Mây Trắng vẫn còn trường tồn đến tận hôm nay. Chúng tôi được đông đảo khán giả ví von bằng cái tên thân thương “Nhóm nhạc quốc dân”.

Tôi là thành viên lâu năm nhất. Bên cạnh đó, Mây Trắng của hiện tại có sự góp mặt của An Nhiên gia nhập nhóm năm 2019 và Ngọc Trâm tham gia từ năm 2015″.

Là đàn em vào nhóm khá muộn, Ngọc Trâm chia sẻ về trưởng nhóm Ngọc Châu: ” Chị Ngọc Châu là người vô cùng khó tính.

Mọi thứ với chị đều phải chỉn chu như đúng giờ, đồ diễn mặc ra sao, phụ kiện thế nào,… chỉ cần trật một thứ thôi là sẽ bị la liền. Ngày tôi mới vào nhóm vì còn trẻ nên bị chị Châu la hoài, la còn nhiều hơn An Nhiên bây giờ.

Tuy nhiên, bản thân tôi rất thích tính nghiêm khắc của chị Châu trong công việc, cái nào ra cái đấy. Ở ngoài đời chị rất khác, dễ thương lại hay tâm sự”.

Video đang HOT

Bị đàn em nói khó tính, Ngọc Châu vội thanh minh: ” Khi tái lập lại nhóm nhạc Mây Trắng sau thời gian tạm nghỉ, tôi không muốn Mây Trắng mới có những hình ảnh của nhóm Mây Trắng cũ đã quá ăn sâu vào tâm trí khán giả.

Trưởng nhóm Mây Trắng Ngọc Châu và tâm huyết bảo tồn nhóm sau hơn 20 năm - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhóm Mây Trắng mới cần một hình ảnh tươi mới hơn, chỉn chu và cố gắng nhiều hơn.

Vậy mà ngay ngày đầu tiên ra mắt trở lại với thành viên mới thì cả hai bạn Ngọc Châu và An Nhiên lại đi trễ và còn đi nhầm địa điểm khác.

Lúc ấy, tôi khá bực và la nhiều vì sợ mất uy tín của nhóm Mây Trắng với những chương trình đã yêu thương và mời Mây Trắng trở lại biểu diễn. Đó là lí do tôi bị hai bạn nói khó tính”.

Ngọc Trâm nói thêm: ” Hôm đó, vừa hát xong là chị Châu la chúng tôi luôn nhưng trước khi hát thì không để giữ cho hai chúng tôi có sự thoải mái lên trình diễn. Nhờ đó, ấn tượng của tôi về chị là nghiêm khắc nhưng cũng rất yêu thương các em. Điều đó khiến tôi gắn bó với nhóm đến tận hôm nay”.

Tâm huyết của trưởng nhóm Mây Trắng

Tiếp đó, Ngọc Châu chia sẻ về những khó khăn để duy trì nhóm Mây Trắng suốt vài chục năm qua:

“Mây Trắng được biết tới là nhóm nhạc tuổi teen chuyên trị các bài nhạc pop nhưng theo thời gian của hiện tại thì đã có ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với định hướng cũng như phong cách của nhóm.

Tôi thừa nhận đôi khi cũng sợ bị khán giả nhận xét là cưa sừng làm nghé vì nhóm vẫn giữ hình ảnh các cô gái tuổi teen dù tuổi tác đã vượt xa.

Được cái, ba chị em có ngoại hình trạc tuổi nhau nên chọn trang phục có phần dễ dàng và đồng bộ hơn.

Đấy là về âm nhạc, còn ở những khía cạnh khác như cuộc sống riêng tư của mỗi cá nhân cũng phần nào ảnh hưởng ít nhiều tới sự bền chặt và hoạt động của nhóm nhạc Mây Trắng.

Trưởng nhóm Mây Trắng Ngọc Châu và tâm huyết bảo tồn nhóm sau hơn 20 năm - Hình 3

ADVERTISEMENT

Theo tôi, một nhóm nhạc để duy trì được với nhau rất khó bởi mỗi người đều có một suy nghĩ riêng trong từng ngày, từng tháng cho tới từng năm. Vì thế, việc duy trì nhóm nhạc rất khó, khó hơn đi hát solo nhiều. Nhưng tôi lại không muốn đi hát solo mà muốn nối tiếp để giữ được cái tên Mây Trắng.

Rất may là cả ba thành viên hiện tại vẫn còn cái duyên với nhau, đặc biệt là Ngọc Trâm.

Trong tương lai, ai cũng sẽ phải lấy chồng, lập gia đình và sinh con.

Mỗi khi thành viên trong nhóm có chồng, chúng tôi vẫn chúc mừng nhau. Riêng tôi còn phải hối các bạn lấy chồng lẹ lẹ dùm. Tôi tâm niệm mọi người cần có định hướng riêng cho mình, thậm chí là hát solo nếu cảm thấy có khả năng và sắp xếp được với các thành viên trong nhóm. Mọi thứ tôi vẫn vui vẻ ủng hộ bình thường”.

Nguyễn Lê Bá Thắng: "Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái"

"Nếu không phải vai chính, cát-xê không nhiều nhưng vai diễn đó hay, để lại được dấu ấn nơi khán giả tôi chắc chắn sẽ nhận lời tham gia" - Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ.

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng trên kênh THVL với khách mời là ca sĩ, diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng. Tại đây, Nguyễn Lê Bá Thắng đã chia sẻ về chặng đường sự nghiệp của mình.

Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái

Tôi sinh ra trong một gia đình nghệ thuật nhưng lại không được ủng hộ đi theo con đường này. Tôi phải bươn chải trong thời khắc vô cùng khó khăn để trở thành một nghệ sĩ thực thụ như ngày hôm nay.

Nguyễn Lê Bá Thắng: Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau nhiều năm hoạt động, tôi nhận thấy, đa số người ngoài khi nhìn vào giới nghệ sĩ sẽ thấy hào quang quá lớn khiến họ định hình rằng làm nghệ thuật sẽ giàu nhưng thực tế hoàn toàn không như vậy.

Nghệ thuật cũng chỉ là một ngành nghề như bao nghề khác mà thôi, chỉ một cơ số nhỏ được công chúng chú ý và bật lên.

Các ngôi sao giàu có chỉ đếm được rất ít, cũng như những ngành nghề khác chỉ có các giám đốc, tổng giám đốc mới giàu. Nghệ thuật nếu để làm nghề thì cũng bình thường như bao người đi làm công ăn lương.

Chính bởi lẽ đó, nghệ sĩ như tôi phải làm thêm một ngành nghề khác để hỗ trợ cho hoạt động nghệ thuật của mình.

ADVERTISEMENT

Tôi cũng phải lo cơm áo gạo tiền, kinh tế gia đình và có những tính toán so đo thiệt hơn. Kinh tế ổn định rồi, tôi mới toàn tâm cho nghệ thuật được.

Bởi vậy, tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái. Nếu không phải vai chính, cát-xê không nhiều nhưng vai diễn đó hay, để lại được dấu ấn nơi khán giả tôi chắc chắn sẽ nhận lời tham gia.

Nguyễn Lê Bá Thắng: Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái - Hình 2

Còn nếu như đó là vai bình bình, thu nhập có cũng được, không có cũng được thì thôi tôi sẽ tạm gác lại để có thời gian làm công việc khác, giúp có thu nhập cao hơn để lo cho gia đình.

ADVERTISEMENT

Tôi không áp lực khi nhắc tới hai chữ vợ con

Ở thời điểm hiện tại, tôi không còn đi tìm cơ hội cho bản thân được nữa. Khi mới ra trường, tôi đã bất chấp mọi thứ để có được cơ hội tỏa sáng.

Tuy nhiên, đến giây phút này, cái tên Nguyễn Lê Bá Thắng cũng ít nhiều an ủi tôi rằng đã có khán giả ghi nhận và nhớ tới mình. Quan trọng hơn cả, tôi còn phải lo cho gia đình, không còn lông bông để đi tìm hào quang cho mình như trước nữa.

Về cuộc sống cá nhân, tôi cũng không còn áp lực khi nhắc đến hai chữ vợ con. Tôi sợ có em bé và sợ không nuôi nổi con. Tôi có 4 đứa cháu và sống với chúng từ khi mẹ nó mang thai.

Tôi ẵm bồng chúng cho tới lúc dựng vợ gả chồng và thậm chí đã có cháu gọi bằng ông trẻ. Tôi đã cảm nhận rõ ràng nhất cả một quá trình để nuôi dạy một đứa trẻ. Thích thì thích trẻ con vậy chứ nếu bảo đẻ thì tôi xin từ chối.

Nguyễn Lê Bá Thắng: Tôi làm nghệ thuật với tâm thế thoải mái - Hình 3

Đúc kết từ chính ba mẹ mình, tôi nhận thấy khi lập gia đình sẽ phải ở nhà và vun vén cho tổ ấm như cho con ăn, chở đi học, đi họp phụ huynh, canh chừng con học bài... Vì thế nên tôi ngại lập gia đình, sinh con. Tôi chỉ cần lo cho gia đình gồm bố mẹ, các cháu là đủ.

Thật sự, tôi sợ trách nhiệm phải nuôi dạy một đứa trẻ và sợ cả trách nhiệm chung của một người đàn ông trong gia đình. Tôi tự cảm thấy chưa lo được cho bản thân thì không lo được cho ai cả. Tính nghệ sĩ của tôi vẫn còn đấy, còn tung tăng đi chơi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trấn Thành tiết lộ đã bị 4 người bạn liên tục nhắn tin vì "Ca sĩ mặt nạ"
22:37:25 23/09/2022
Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi
23:52:04 24/09/2022
Long Nhật: Tôi phải xin ba mẹ, vợ con cho đi 'đường tắt' bằng scandal
22:23:14 24/09/2022
Ký ức vui vẻ: Cuộc sống của ca sĩ Xuân Nghi sau 20 năm nổi tiếng
08:49:23 24/09/2022
Thành tích ấn tượng của 4 nhà leo núi tranh tài trong cuộc thi Quý cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia
08:56:19 24/09/2022
Điểm đặc biệt khiến giọng ca được cho là Diva Hà Trần thắng áp đảo 2 đối thủ Ca Sĩ Mặt Nạ
11:04:07 25/09/2022
Sao Mai 2022: Vân Anh không mất tự tin vì là “thí sinh trường tỉnh”
22:57:01 23/09/2022
Cuộc hẹn cuối tuần: Đan Trường phải năn nỉ xin bầu sô cho hát bài mới
10:42:32 25/09/2022
Vote for five đến hồi gay cấn
22:34:33 23/09/2022
Ơn giời! Cậu đây rồi: Trường Giang khoe khả năng giả giọng
10:38:18 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quang Linh cùng bà con châu Phi thu hoạch lứa khoai đầu tiên
08:47:33 25/09/2022
Tuấn Hưng khóc khi được diễn trở lại, hàng xóm không thấy quá phiền
05:58:13 25/09/2022
Phương Oanh khoe ảnh được Shark Bình hôn trong ngày sinh nhật, chính thất "dằn mặt" cực gắt
10:54:18 25/09/2022
Nữ quán quân gây tranh cãi nhất Olympia sau 2 năm vô địch
09:08:05 25/09/2022
Bị khởi tố vì nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí
09:18:53 25/09/2022
NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con
11:58:34 25/09/2022
Phương Oanh đón sinh nhật "khủng" bên Shark Bình, nam doanh nhân có hành động cực ngọt đến bạn gái
08:17:35 25/09/2022
Con trai bị 'ra rìa' vì bố quá 'nghiện' mẹ
06:45:06 25/09/2022
Mạnh Trường, NSND Trung Anh tỏ rõ thái độ khi Hồng Đăng khoe tận hưởng cuộc sống sau ồn ào TBN
08:22:13 25/09/2022
Bật mí về nơi được cho là đáng sợ nhất hành tinh
07:40:48 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Top 14 Sao Mai 2022 hối hả tập luyện trước giờ G đêm thi thứ hai

10:42:47 25/09/2022
14 giọng ca nội lực vượt qua đêm thi đầu tiên đã có buổi tổng duyệt trước đêm thi thứ hai Vòng Chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2022

Khoảnh khắc thư giãn vui nhộn của thí sinh Sao Mai 2022

10:34:48 25/09/2022
Ngoài khoảng thời gian căng thẳng tập luyện cho đêm thi thứ hai, các thí sinh Sao Mai 2022 cũng có những giây phút thư giãn khó quên

Cơ hội cho ai: Trả lời bài học rút ra từ chuyện “Rùa và Thỏ”, chàng trai Gen Z “chốt deal” lương hơn 30 triệu/ tháng

10:33:02 25/09/2022
Chàng trai Gen Z khẳng định trên truyền hình người không có điểm mạnh thì tất cả là điểm yếu và nhận được màn chốt lương hơn 30 triệu đồng/tháng

MC Xuân Bắc: Đăng ký thi Vua tiếng Việt thì phải hát bài... "Đợi"

10:09:41 25/09/2022
MC Xuân Bắc đã có nhiều chia sẻ thú vị khi quay trở lại với vị trí dẫn trong mùa 2 của Vua tiếng Việt

Hành trình mang cầu truyền hình Chung kết Olympia đầu tiên về Sơn La

09:45:52 25/09/2022
Bùi Anh Đức là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia về Sơn La

Ca sĩ Tạ Quang Thắng: "Ca sĩ nên chân thật với cảm xúc của mình"

22:51:33 23/09/2022
Không chạy theo xu hướng, 10 năm qua, Tạ Quang Thắng vẫn miệt mài, say sưa theo đuổi dòng nhạc Country rock của mình

Hoàng Rapper choáng ngợp trước cơ ngơi rộng lớn của Vũ Mạnh Cường

08:06:44 23/09/2022
Trong tập phát sóng mới đây của chương trình Gõ cửa nhà sao, Hoàng Rapper có dịp đến thăm cơ ngơi của Vũ Mạnh Cường

Nguyên Vũ: 'Tôi miễn nhiễm với thị phi'

22:43:41 22/09/2022
Xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời tại chương trình Người kể chuyện tình, nam ca sĩ Nguyên Vũ thu hút khán giả với ngoại hình trẻ trung, phong độ dù anh thuộc thế hệ 7x
ADVERTISEMENT

'Chinh phục thần tượng': Minh Hi và câu chuyện về bà nội khiến Châu Gia Kiệt bật khóc, nhớ lại những ngày vất vả ăn mì gói

22:30:36 22/09/2022
Gameshow ca nhạc đình đám Chinh phục thần tượng vừa chính thức quay trở lại mùa hai vào tối ngày 21/9 trên kênh THVL1, chào đón ca sĩ chủ đề đầu tiên - ca sĩ Quang Hà

2 ngày 1 đêm: 'lậm' quảng cáo bớt duyên

17:03:43 22/09/2022
Là chương trình truyền hình thực tế hiếm hoi đang tạo nên sự quan tâm đặc biệt của khán giả, 2 ngày 1 đêm lại khiến người xem cảm thấy chán vì nhạt với hai tập mới phát sóng gần đây

hieuthuhai được các anh cưng chiều thế nào ở 2 Ngày 1 Đêm?

16:53:02 22/09/2022
Là em út trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm, HIEUTHUHAI luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ các thành viên

Hành trình chông gai của Đức Phúc: Từ ngôi Quán quân Giọng Hát Việt đến những giọt nước mắt ở Ca Sĩ Mặt Nạ

16:17:36 22/09/2022
Đức Phúc đã cố gắng rất nhiều để có được chỗ đứng trong làng giải trí Việt như hiện nay

Ca sĩ Nguyên Vũ: "Tên tuổi của tôi vẫn có vị trí nhất định trong lòng khán giả"

15:48:15 22/09/2022
Tôi cảm thấy miễn nhiễm với thị phi. Khi ai đó nói điều gì nặng lời với tôi, tôi cũng không buồn, không phiền trách gì cả – Nguyên Vũ chia sẻ

Âm nhạc chất lượng - điều làm nên thành công của Ca Sĩ Mặt Nạ

15:29:20 22/09/2022
Giai điệu từ những phần trình diễn đầy cảm xúc tại Ca Sĩ Mặt Nạ chính là yếu tố quan trọng giúp chương trình nhận được sự yêu mến của khán giả

Cuộc hẹn cuối tuần: Đan Trường mong con trai "không phải gồng mình, sống khép kín như ba"

15:24:43 22/09/2022
Những câu chuyện về sự nghiệp và đời tư đã được ca sĩ Đan Trường chia sẻ trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần

Thí sinh nhỏ tuổi nhất top 14 Sao Mai 2022 đã sẵn sàng cho đêm thi thứ 2

08:48:26 22/09/2022
Chia sẻ cùng VTV News, Nông Thị Anh Thơ - thí sinh nhỏ tuổi nhất top 14 Sao Mai 2022 - cho biết cô đã sẵn sàng cho đêm chung kết thứ 2 với trạng thái tâm lý thoải mái
ADVERTISEMENT

Nguyên Vũ: Tôi chưa hết thời, đã miễn nhiễm với thị phi

21:14:34 21/09/2022
Ở thời điểm hiện tại, Nguyên Vũ không còn buồn hay hờn trách người buông lời nặng nhẹ đối với mình. Nam ca sĩ khẳng định bản thân đã miễn nhiễm với thị phi

MC Quyền Linh xúc động làm chủ hôn cho cặp vợ chồng già sau 55 năm chung sống

17:13:25 21/09/2022
Đây là lần đầu tiên làm chủ hôn một hôn lễ đặc biệt thế này, nên có nhiều cảm xúc - MC Quyền Linh nói

Otis đánh Lê Dương Bảo Lâm bầm dập, xuất sắc giành cúp Ơn giời! Cậu đây rồi

15:49:02 21/09/2022
Mang lại nhiều tiếng cười bởi nét diễn tự nhiên, dí dỏm, ứng biến thông minh, Otis xuất sắc giành về chiếc cúp của tuần này

Cris Phan - Từ chàng streamer dí dỏm đến thành viên lăn xả của 2 Ngày 1 Đêm

14:35:12 21/09/2022
Cris Phan cũng là một trong những thành viên 2 Ngày 1 Đêm sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vĩnh Long: Bắt giữ 14 người đánh bạc trong khu nhà mồ, thu gần 200 triệu đồng tang vật

Pháp luật

12:58:44 25/09/2022
14 người từ các tỉnh miền Tây tụ tập tại khu nhà mồ ở Vĩnh Long để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền bị công an bắt quả tang, thu giữ gần 200 triệu đồng

Trong buổi fan meeting đầu tiên trong sự nghiệp, Thùy Tiên tuyên bố có thể lấy vợ gây xôn xao

Sao việt

12:57:48 25/09/2022
Từ câu trả lời của Thùy Tiên trong buổi gặp gỡ fan, công chúng có thể thấy rõ nàng hậu có lối suy nghĩ khá phóng khoáng, hiện đại

Sau tuổi 25, phụ nữ càng ăn nhiều 6 món này càng già nhanh, tăng nếp nhăn và mỡ thừa

Làm đẹp

12:56:54 25/09/2022
Từ sau tuổi 25 trở đi, collagen bắt đầu suy thoái, phụ nữ bắt đầu biểu hiện lão hóa. Có 6 món chị em tuyệt đối không nên ăn kẻo ngày càng già nhanh

Mẹ Mbappe dính líu tới vụ tấn công nữ cầu thủ PSG

Bên lề sân cỏ

12:56:31 25/09/2022
Vụ hành hung nữ cầu thủ Kheira Hamraoui của PSG đang có những diễn biến khó lường mà chẳng ai ngờ đến. Khó có thể tin được Fayza Lamari, thân mẫu của Kylian Mbappe lại đang bị nghi ngờ dính líu tới sự vụ động trời này

Whee In (Mamamoo) bị pháo hoa bắn vào mắt

Sao châu á

12:54:40 25/09/2022
Whee In được chẩn đoán tổn thương giác mạc sau khi bị pháo hoa bắn vào mắt trong lúc biểu diễn ca khúc Starry Night

Xem trực tiếp bóng đá Thái Lan vs Trinidad & Tobago trên kênh nào?

Bóng đá thế giới

12:50:46 25/09/2022
Trận đấu Thái Lan vs Trinidad & Tobago trong khuôn khổ tranh hạng ba King s Cup 2022 diễn ra lúc 17h30 chiều nay 25/9

Nhận tro cốt con ở Campuchia, mẹ khóc: 'Thương mẹ mà ra nông nỗi này...'

Netizen

12:46:50 25/09/2022
Trưa ngày 22.9, sau khi nhận được thông báo tro cốt của H. sẽ được đưa đến cửa khẩu Long Bình (An Giang), người nhà đến tận nơi để nhận. Ông Thịnh thuê xe ô tô đi cùng mẹ, em gái và bạn của anh H. Lúc 12 giờ 30 cùng ngày, xe xuất phát t...

Indonesia đánh bại đội từng thắng tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:46:16 25/09/2022
Tuyển Indonesia đánh bại đội tuyển từng thắng tuyển Việt Nam (VN) ba năm trước. Ngay phút thứ tám vị khách đến từ Trung Mỹ đã có bàn thắng do công của Rangelo Ranga. Phút 18 thì ngoại binh nhập tịch Marc Klok có bàn san bằng 1-1 cho chủ...

Đài Loan miễn cách ly từ tháng 10, khách mạnh dạn chốt tour

Du lịch

12:45:47 25/09/2022
Từ tháng 10, khách quốc tế đến Đài Loan sẽ không cần cách ly trong khách sạn hoặc xét nghiệm PCR và có thể xin visa Quan Hồng như trước COVID-19

EU cân nhắc trừng phạt Gazprombank, Kaspersky Lab của Nga

Thế giới

12:45:38 25/09/2022
Ngân hàng Gazprombank và Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga có thể trở thành mục tiêu trong đợt trừng phạt mới của EU

Lẩu cay Tứ Xuyên, món họp mặt cho những ngày mưa ẩm ương

Ẩm thực

12:44:49 25/09/2022
Khai vị với món cá chim trắng nướng trong hương thơm nồng của gia vị núi rừng – hạt dổi, rồi đến lẩu sườn bê thấm đượm vị cay kiểu nấu lẩu Tứ Xuyên, bữa trưa họp mặt cuối tuần của mọi người sẽ thêm nhiều sự thú vị, ấm cúng, nhất là tron...

Honda CR-V 2023 thế hệ thứ 6 bắt đầu đi vào sản xuất

Ôtô

12:42:49 25/09/2022
Nhà máy của Honda tại Canada (HCM) bắt đầu sản xuất Honda CR-V 2023 thế hệ thứ 6 sau khi mẫu SUV chính thức trình làng vào tháng 7 vừa qua