Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Vì thế, mỗi tiết học không giới hạn ở việc cô giảng – trò nghe qua màn hình máy tính nhàm chán mà khiến học sinh thích thú với bài học của mình.

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nỗi tiết học ở Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội không giới hạn ở việc cô giảng – trò nghe qua màn hình máy tính nhàm chán mà khiến học sinh thích thú với bài học của mình.

Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo

Không giới hạn ở việc cô giảng – trò nghe qua màn hình máy tính, ngay từ những đợt nghỉ dịch trước, Ngôi Sao Hà Nội đã lên một kế hoạch toàn diện để kiến tạo một chương trình học trực tuyến hoàn toàn mới, bám sát và phù hợp với thực tiễn của các Hansers.

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 2

Các giáo viên tận tâm trong bài giảng của mình

Từ Ban Lãnh đạo cho đến đội ngũ giáo viên của Nhà trường đã luôn tâm niệm “cần biến những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra thành cơ hội để chuyển đổi số mạnh mẽ”.

Cùng điểm danh một số Phương pháp độc đáo và hiệu quả được Ngôi Sao Hà Nội đưa vào áp dụng trong công tác giảng dạy trực tuyến của mình giai đoạn này.

ADVERTISEMENT

Dịch chuyển dự án thực tế vào không gian số

Một trong những điểm nổi bật của chương trình học ở Ngôi Sao Hà Nội là chuỗi các dự án học tập được tích hợp vào chương trình chính khóa. Điều này không chỉ giúp học sinh được trải nghiệm kiến thức một cách thực tế mà còn tạo niềm vui, niềm hứng thú tham gia vào các tiết học của các con.

Trong thời gian nghỉ dịch học trực tuyến ở nhà, các thầy cô đã lên phương án nâng cấp và dịch chuyển những dự án này vào môi trường kĩ thuật số, bằng việc chọn lọc lại đề tài, xây dựng các thử thách để các con dễ dàng thực hiện tại nhà những vẫn đảm bảo tính lôi cuốn và truyền thụ kiến thức.

Video đang HOT

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 3

Dịch chuyển dự án thực tế vào không gian số của trường Ngôi sao

Hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map

Mind map là phương pháp tăng hiệu quả học tập được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, giúp tối ưu hóa khả năng thu thập và xử lý những thông tin mới một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Trong những giờ học trực tuyến, giáo viên Ngôi Sao Hà Nội đã tăng cường mật độ sử dụng mind map hơn những bài giảng trực tiếp hằng ngày. Điều này giúp thu hút sự chú ý của các con qua màn hình máy tính, tổng hợp kiến thức bài học một cách rành mạch và logic hơn.

Tương tác số đa kênh

Trên nền tảng Microsoft Teams, kết hợp với các công cụ hỗ trợ nhờ các công cụ hỗ trợ như VioEdu, Padlet, Class Dojo, Quizziz, Flipgrid, Mentimetter…, các Hansers không những được thầy cô hỗ trợ nhiệt tình mà có thể thỏa sức tương tác qua ba kênh hình ảnh, âm thanh và văn bản.

ADVERTISEMENT

Game hóa giáo dục

Cách dạy học khô khan với những slide bài giảng và ghi chép thuần túy là không đủ khi giảng dạy trực tuyến. Chính vì vậy, trong mỗi giờ lên lớp trực tuyến, thầy cô đều cố gắng đầu tư xây dựng những thử thách, ứng dụng game hóa và các chương trình mô phỏng để gợi nhớ, ôn tập lại kiến thức. Những phần thử thách này không chỉ khích lệ các con tập trung hơn vào bài giảng, mà còn tạo sự háo hức sớm mong đến trường để nhận những phần thưởng hấp dẫn từ tập thể lớp.

Video hóa bài giảng E-Learning

Nhằm giúp học sinh tiếp cận bài học một cách trực quan và cụ thể hơn, Nhà trường triển khai xây dựng hệ thống các video blog học liệu trực tuyến, chú trọng nâng cao chất lượng âm thanh và hình ảnh động. Bắt đầu với bộ môn Năng khiếu, giúp các con có khoảng thời gian thư giãn, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trong chuỗi ngày nghỉ dịch.

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 5

Học sinh thích thú với các buổi học

Học sinh yêu thích và tập trung với học trực tuyến

Sau khi được nghiên cứu kĩ lưỡng và áp dụng vào chương trình học trực tuyến của Ngôi Sao Hà Nội, các phương pháp nêu trên đã góp phần định hướng cho việc dạy và học của các Hansers, khẳng định được sự phù hợp khi tỉ lệ tham gia học trực tuyến của Nhà trường luôn ở mức rất cao từ 97 đến 100%.

Em Đinh Bảo Khánh, học sinh lớp 6A0 cho biết tuy thời gian học online lần này nhiều hơn, nhưng nhờ những thử thách và phương pháp giảng mới lạ của thầy cô mà em vẫn giữ được sự yêu thích và tập trung với các môn học. Còn như anh Lưu Huy Thiện, phụ huynh lớp 9B02 chia sẻ, thì với những phương pháp đổi mới đến từ phía Ngôi Sao Hà Nội, gia đình rất yên tâm với chương trình học trực tuyến ngay cả khi sắp tới con phải đối mặt với kì thi cam go vào 10.

ADVERTISEMENT

Hy vọng với một chiến lược có tâm và tầm đến từ Ban lãnh đạo, sự chuẩn bị tốt về kĩ năng giảng dạy và học tập của các thầy cô giáo cùng các Hansers, chắc chắn Ngôi Sao Hà Nội sẽ luôn sẵn sàng đối mặt và linh hoạt ứng phó với mọi tình huống, để kiến thiết những “ngày bình thường mới” cũng như tiếp tục giúp các con học sinh hướng tới tương lai, chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức.

Thông tin của Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội về tuyenr sinh vào lớp 1, lớp 6 của tường:

1. THÔNG BÁO VỀ QUAY CLIP DỰ SƠ TUYỂN SINH LỚP 1 VÀ CLB LITTLE HANSERS 2021: https://bit.ly/2Na1hHA

2. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH LỚP 1 NGÔI SAO HÀ NỘI NĂM HỌC 2021 – 2022

http://bit.ly/NSHNTSL1

3. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH LỚP 6 NGÔI SAO HÀ NỘI NĂM HỌC 2021-2022 http://bit.ly/NSHNTSL6

4. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN THẲNG VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2021 – 2022

http://bit.ly/NSHNTUYENTHANG

5. THÔNG TIN KỲ THI HỌC BỔNG NGÔI SAO HÀ NỘI LẦN THỨ 9 – NĂM HỌC 2021-2022 http://bit.ly/NSHNKTHB

Học sinh nghèo học trực tuyến ra sao?

Dạy và học trực tuyến đang dần trở nên phổ biến tại các trường học trong bối cảnh dịch COVID-19.

ADVERTISEMENT

Học sinh nghèo học trực tuyến ra sao? - Hình 1

Tuy nhiên, với những học sinh nghèo, gia đình không có máy tính nối mạng, không WiFi, không có điện thoại thông minh thì việc học trực tuyến sẽ như thế nào?

Giảng bài cho phụ huynh

Đó là cách làm của một số giáo viên Trường tiểu học Phạm Văn Cội (huyện Củ Chi, TP.HCM) trong đợt học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 hồi đầu năm 2020.

Cô Nguyễn Thụy Ngọc Diễm - khối trưởng khối 4 Trường tiểu học Phạm Văn Cội - kể: "Học sinh nghỉ học để tránh dịch thì giáo viên chúng tôi tiến hành dạy qua mạng. Nhưng không phải tất cả học sinh đều có thể tham gia vì gia đình các em không có những thiết bị nối mạng cần thiết. Trong cái khó ló ra cái khôn. Chúng tôi đi photo tài liệu giảng dạy rồi nhắn phụ huynh qua nhà giáo viên hoặc đến trường để nhận. Tài liệu giảng dạy là bài giảng của giáo viên giảng bài trên lớp thì nay tôi ghi lại tất cả những lời giảng đó trên giấy, photo rồi chuyển cho những phụ huynh mà con em họ không thể học trực tuyến".

Theo cô Diễm: "Đặc điểm nổi bật của phụ huynh khối lớp 4 trường chúng tôi là họ rất quan tâm đến việc học hành của con mặc dù nhiều người rất khó khăn. Có người mang tài liệu về cho con em mình xem rồi làm bài tập. Có người đọc tài liệu ấy rồi giảng lại cho con em. Thậm chí, một số phụ huynh còn thắc mắc là ngày xưa họ học khác với bây giờ nên không thể dạy con mình được. Họ yêu cầu giáo viên giảng cho họ từng phần một khi họ đến lấy tài liệu. Tóm lại, thực tế tuy có khó khăn nhưng nếu phụ huynh có tinh thần hợp tác thì khó khăn sẽ biến thành thuận lợi".

ADVERTISEMENT

Không những thế, thầy Lê Văn Bồng - hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Văn Cội - còn cho biết: "Việc dạy học từ xa đối với học sinh tiểu học là không dễ dàng vì các em còn nhỏ, cần sự hỗ trợ của phụ huynh mới có thể thực hiện được. Trên thực tế ở trường chúng tôi có một số phụ huynh quá bận rộn hoặc vì nhiều lý do không thể dạy học cho con. Đối với những trường hợp này, giáo viên sẽ hẹn phụ huynh đưa con em mình đến trường trong những ngày thầy cô trực ở trường để học sinh được nghe giảng trực tiếp. Cũng may là những trường hợp này không nhiều nên trường chúng tôi thực hiện và đảm bảo được quy định giãn cách để phòng chống dịch".

Mời học sinh vào phòng máy của trường

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - trưởng Phòng GD-ĐT quận 9, TP.HCM - cho biết: "Từ khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo thông tư về dạy học trực tuyến, Phòng GD-ĐT quận đã chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn rà soát và báo cáo về phòng tỉ lệ học sinh gặp khó khăn khi học trực tuyến cùng nguyên nhân của những khó khăn đó. Phòng cũng yêu cầu các trường đề xuất hướng giải quyết cho những khó khăn trên để có thể tiến hành dạy online trong năm học 2020-2021".

Ngoài ra, bà Hiền nói thêm: "Hiện nay một số trường đã nghĩ đến giải pháp cho học sinh vào trường học online bằng hệ thống máy nối mạng của nhà trường nếu ở nhà các em không có máy tính nối mạng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng như vậy sẽ phát sinh một số yếu tố khác như phụ huynh phải đưa đón con em đến trường trong mùa dịch, rồi việc quản lý các em trong thời gian học online... Do đó, Phòng GD-ĐT đang chờ các trường gửi báo cáo đầy đủ rồi mới phân tích và đưa ra giải pháp cụ thể".

Ông Hồ Xuân Phúc, hiệu trưởng Trường THPT Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), cũng thông tin: "Nhà trường cũng đã nghĩ đến giải pháp mời học sinh khó khăn, gia đình không có máy tính nối mạng vào học online tại phòng máy của trường. Tuy nhiên, phải đợi các em tựu trường, chúng tôi tiến hành khảo sát xem có bao nhiêu em khó khăn như vậy. Vấn đề này sẽ được bàn bạc trong hội nghị liên tịch của trường rồi mới có quyết định chính thức. Bởi khi cho học sinh vào học tại phòng máy thì phải đảm bảo quy định giãn cách để phòng chống dịch chứ không thể để các em ngồi như bình thường".

ADVERTISEMENT

Cho học sinh mượn laptop

Bà Nguyễn Thị Ánh Mai, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn, TP.HCM), nói: "Số học sinh không có máy tính nối mạng hoặc điện thoại thông minh thì cả trường tôi chỉ có vài em. Vì vậy, chúng tôi cho các em mượn laptop và thiết bị phát WiFi để các em mang về nhà học online vì nhà trường có sẵn những thiết bị này phục vụ việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Đó là cách làm hồi đầu năm 2020. Sắp tới, chúng tôi sẽ bàn với hội khuyến học của trường để có giải pháp lâu dài hơn cho vấn đề này".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Thiếu giáo viên ở Quảng Ninh: Đảo Cô Tô chỉ có 2 người dạy cả mầm non, tiểu học
10:22:09 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
Đúng hai năm tới, ba con giáp tăng tiến lộc vàng, tự nhiên giàu có
08:17:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên

19:08:27 06/12/2022
Nhiều năm nay, tình trạng thiếu giáo viên (GV) ở đảo Bình Hưng (xã Cam Bình, TP. Cam Ranh) vẫn chưa được khắc phục. UBND xã Cam Bình đã kiến nghị UBND TP. Cam Ranh nên có cơ chế riêng về xét tuyển GV là người sống ở đảo để họ gắn bó lâu...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...
ADVERTISEMENT

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường!

Phim âu mỹ

10:26:44 07/12/2022
Wednesday là vai diễn có mối duyên lạ kỳ đối với nữ diễn viên Jenna Ortega

Dispatch “bóc” bằng chứng công ty ngược đãi Lee Seung Gi: Ép đi tiếp rượu, ăn đồ rẻ tiền, tiêu gần 400.000 cũng bị CEO chất vấn

Sao châu á

10:25:31 07/12/2022
Những tiết lộ mới của quản lý về cách Hook Entertainment đối xử với Lee Seung Gi hiện đang khiến công chúng phẫn nộ

Stephanie Frappart, nữ trọng tài 'vẽ lại bản đồ' bóng đá thế giới

Bóng đá thế giới

10:25:00 07/12/2022
Lần đầu tiên trong lịch sử, một trọng tài nữ được bổ nhiệm làm trọng tài chính ở một trận đấu tại World Cup dành cho nam

IG có nguy cơ nhận án phạt từ LPL vì nợ lương?

Esport

10:22:14 07/12/2022
Cựu vô địch CKTG 2018 - IG đang gặp rất nhiều vấn đề.ại khu vực LPL, Vương Tư Thông là nhân vật vô cùng nổi tiếng. Thiếu gia lắm tiền nhiều của này chính là ông chủ của đội tuyển Invictus Gaming (IG) - nhà vô địch Chung kết thế giới (CK...

Pubg: Battlegrounds chính thức phát hành trên Epic Games Store

Mọt game

10:21:02 07/12/2022
Hãy tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về ngày ra mắt chính xác, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, và nhiều nội dung khác nhé

Brendan Fraser nói về lần phá cây ATM vì đói

Sao âu mỹ

10:20:24 07/12/2022
Theo Fox News, nam diễn viên Brendan Fraser chia sẻ bản thân từng nhịn ăn để giữ dáng trong bộ phim George of the Jungle (1997)

Nam Em tiết lộ bí mật lớn khiến fan phấn khích: Rục rịch tham gia cuộc thi hoa hậu đình đám?

Sao việt

10:18:56 07/12/2022
Fan sắc đẹp cũng phải công nhận rằng đây là số đo 3 vòng hoàn hảo. Cộng thêm với chiều cao ấn tượng, Nam Em hoàn toàn có thể tiếp tục tham gia một cuộc thi sắc đẹp khác

Tp.Đà Nẵng: Một người đàn ông trèo lên cột cờ 2/9 phát livetream

Netizen

10:14:47 07/12/2022
Ngày 6/12, người dân Tp.Đà Nẵng khi đang ngang qua Quảng trường 2/9, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu hoảng hốt khi phát hiện một người đàn ông trèo lên cột cờ trong khu vực quảng trường

Cách ướp thịt nướng lụi thơm ngon ai cũng có thể làm

Ẩm thực

10:03:57 07/12/2022
Thịt nướng lụi là món ăn quen thuộc, thường được thưởng thức trong các buổi tiệc nướng hay ăn kèm với bún và bánh mì

Lạc cảnh tiên động Đá Bạc

Du lịch

09:53:42 07/12/2022
Dãy núi động Đá Bạc có hình dạng như một con cóc khổng lồ nửa ngồi, nửa nhảy, được người dân nơi dây gọi tên là Pai Dáy, hay hang Beo. Người dân địa phương thường truyền tai nhau về câu chuyện truyền thuyết liên quan đến động Đá Bạc rất...

Tiffany sành điệu hơn nữ chính trong 'Cậu út nhà tài phiệt'

Phong cách sao

09:53:24 07/12/2022
Trong khi nữ chính ăn diện giản dị, nữ phụ trong phim - Tiffany - thu hút sự chú ý với gu thời trang sành điệu. Trong một tập phim, cô diện set đồ tông hồng đính nơ ở phần túi

Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa

Tv show

09:44:54 07/12/2022
Giao thời – Thanh âm kết nối thời gian là cuộc thi âm nhạc giữa các câu lạc bộ nghệ thuật của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội

Hành trình công lý - Tập 26: Nguyệt chờ "trời thương" để có con

Phim việt

09:31:46 07/12/2022
Tâm sự chuyện con cái với Phương (Hồng Diễm), Nguyệt (Thu Quỳnh) chia sẻ giờ cô chỉ biết trông mong vào trời thương hay không