Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Vì thế, mỗi tiết học không giới hạn ở việc cô giảng – trò nghe qua màn hình máy tính nhàm chán mà khiến học sinh thích thú với bài học của mình.

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 1

Nỗi tiết học ở Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội không giới hạn ở việc cô giảng – trò nghe qua màn hình máy tính nhàm chán mà khiến học sinh thích thú với bài học của mình.

Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo

Không giới hạn ở việc cô giảng – trò nghe qua màn hình máy tính , ngay từ những đợt nghỉ dịch trước, Ngôi Sao Hà Nội đã lên một kế hoạch toàn diện để kiến tạo một chương trình học trực tuyến hoàn toàn mới, bám sát và phù hợp với thực tiễn của các Hansers.

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 2

Các giáo viên tận tâm trong bài giảng của mình

Từ Ban Lãnh đạo cho đến đội ngũ giáo viên của Nhà trường đã luôn tâm niệm “cần biến những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra thành cơ hội để chuyển đổi số mạnh mẽ”.

Cùng điểm danh một số Phương pháp độc đáo và hiệu quả được Ngôi Sao Hà Nội đưa vào áp dụng trong công tác giảng dạy trực tuyến của mình giai đoạn này.

Dịch chuyển dự án thực tế vào không gian số

Một trong những điểm nổi bật của chương trình học ở Ngôi Sao Hà Nội là chuỗi các dự án học tập được tích hợp vào chương trình chính khóa. Điều này không chỉ giúp học sinh được trải nghiệm kiến thức một cách thực tế mà còn tạo niềm vui, niềm hứng thú tham gia vào các tiết học của các con.

Trong thời gian nghỉ dịch học trực tuyến ở nhà, các thầy cô đã lên phương án nâng cấp và dịch chuyển những dự án này vào môi trường kĩ thuật số, bằng việc chọn lọc lại đề tài, xây dựng các thử thách để các con dễ dàng thực hiện tại nhà những vẫn đảm bảo tính lôi cuốn và truyền thụ kiến thức.

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 3

Dịch chuyển dự án thực tế vào không gian số của trường Ngôi sao

Hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map

Mind map là phương pháp tăng hiệu quả học tập được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới , giúp tối ưu hóa khả năng thu thập và xử lý những thông tin mới một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Trong những giờ học trực tuyến , giáo viên Ngôi Sao Hà Nội đã tăng cường mật độ sử dụng mind map hơn những bài giảng trực tiếp hằng ngày. Điều này giúp thu hút sự chú ý của các con qua màn hình máy tính , tổng hợp kiến thức bài học một cách rành mạch và logic hơn.

Tương tác số đa kênh

Trên nền tảng Microsoft Teams, kết hợp với các công cụ hỗ trợ nhờ các công cụ hỗ trợ như VioEdu, Padlet, Class Dojo, Quizziz, Flipgrid, Mentimetter…, các Hansers không những được thầy cô hỗ trợ nhiệt tình mà có thể thỏa sức tương tác qua ba kênh hình ảnh, âm thanh và văn bản.

Game hóa giáo dục

Cách dạy học khô khan với những slide bài giảng và ghi chép thuần túy là không đủ khi giảng dạy trực tuyến. Chính vì vậy, trong mỗi giờ lên lớp trực tuyến, thầy cô đều cố gắng đầu tư xây dựng những thử thách, ứng dụng game hóa và các chương trình mô phỏng để gợi nhớ, ôn tập lại kiến thức. Những phần thử thách này không chỉ khích lệ các con tập trung hơn vào bài giảng, mà còn tạo sự háo hức sớm mong đến trường để nhận những phần thưởng hấp dẫn từ tập thể lớp.

Video hóa bài giảng E-Learning

Nhằm giúp học sinh tiếp cận bài học một cách trực quan và cụ thể hơn, Nhà trường triển khai xây dựng hệ thống các video blog học liệu trực tuyến, chú trọng nâng cao chất lượng âm thanh và hình ảnh động. Bắt đầu với bộ môn Năng khiếu, giúp các con có khoảng thời gian thư giãn, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trong chuỗi ngày nghỉ dịch.

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 4

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ - Hình 5

Học sinh thích thú với các buổi học

Học sinh yêu thích và tập trung với học trực tuyến

Sau khi được nghiên cứu kĩ lưỡng và áp dụng vào chương trình học trực tuyến của Ngôi Sao Hà Nội, các phương pháp nêu trên đã góp phần định hướng cho việc dạy và học của các Hansers, khẳng định được sự phù hợp khi tỉ lệ tham gia học trực tuyến của Nhà trường luôn ở mức rất cao từ 97 đến 100%.

Em Đinh Bảo Khánh, học sinh lớp 6A0 cho biết tuy thời gian học online lần này nhiều hơn, nhưng nhờ những thử thách và phương pháp giảng mới lạ của thầy cô mà em vẫn giữ được sự yêu thích và tập trung với các môn học. Còn như anh Lưu Huy Thiện, phụ huynh lớp 9B02 chia sẻ, thì với những phương pháp đổi mới đến từ phía Ngôi Sao Hà Nội, gia đình rất yên tâm với chương trình học trực tuyến ngay cả khi sắp tới con phải đối mặt với kì thi cam go vào 10.

Hy vọng với một chiến lược có tâm và tầm đến từ Ban lãnh đạo, sự chuẩn bị tốt về kĩ năng giảng dạy và học tập của các thầy cô giáo cùng các Hansers, chắc chắn Ngôi Sao Hà Nội sẽ luôn sẵn sàng đối mặt và linh hoạt ứng phó với mọi tình huống, để kiến thiết những “ngày bình thường mới” cũng như tiếp tục giúp các con học sinh hướng tới tương lai, chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức.

Thông tin của Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội về tuyenr sinh vào lớp 1, lớp 6 của tường:

1. THÔNG BÁO VỀ QUAY CLIP DỰ SƠ TUYỂN SINH LỚP 1 VÀ CLB LITTLE HANSERS 2021: https://bit.ly/2Na1hHA

2. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH LỚP 1 NGÔI SAO HÀ NỘI NĂM HỌC 2021 – 2022

http://bit.ly/NSHNTSL1

3. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH LỚP 6 NGÔI SAO HÀ NỘI NĂM HỌC 2021-2022 http://bit.ly/NSHNTSL6

4. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN THẲNG VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2021 – 2022

http://bit.ly/NSHNTUYENTHANG

5. THÔNG TIN KỲ THI HỌC BỔNG NGÔI SAO HÀ NỘI LẦN THỨ 9 – NĂM HỌC 2021-2022 http://bit.ly/NSHNKTHB

Học sinh nghèo học trực tuyến ra sao?

Dạy và học trực tuyến đang dần trở nên phổ biến tại các trường học trong bối cảnh dịch COVID-19.

Học sinh nghèo học trực tuyến ra sao? - Hình 1

Tuy nhiên, với những học sinh nghèo, gia đình không có máy tính nối mạng, không WiFi, không có điện thoại thông minh thì việc học trực tuyến sẽ như thế nào?

Giảng bài cho phụ huynh

Đó là cách làm của một số giáo viên Trường tiểu học Phạm Văn Cội (huyện Củ Chi, TP.HCM) trong đợt học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 hồi đầu năm 2020.

Cô Nguyễn Thụy Ngọc Diễm - khối trưởng khối 4 Trường tiểu học Phạm Văn Cội - kể: "Học sinh nghỉ học để tránh dịch thì giáo viên chúng tôi tiến hành dạy qua mạng. Nhưng không phải tất cả học sinh đều có thể tham gia vì gia đình các em không có những thiết bị nối mạng cần thiết. Trong cái khó ló ra cái khôn. Chúng tôi đi photo tài liệu giảng dạy rồi nhắn phụ huynh qua nhà giáo viên hoặc đến trường để nhận. Tài liệu giảng dạy là bài giảng của giáo viên giảng bài trên lớp thì nay tôi ghi lại tất cả những lời giảng đó trên giấy, photo rồi chuyển cho những phụ huynh mà con em họ không thể học trực tuyến".

Theo cô Diễm: "Đặc điểm nổi bật của phụ huynh khối lớp 4 trường chúng tôi là họ rất quan tâm đến việc học hành của con mặc dù nhiều người rất khó khăn. Có người mang tài liệu về cho con em mình xem rồi làm bài tập. Có người đọc tài liệu ấy rồi giảng lại cho con em. Thậm chí, một số phụ huynh còn thắc mắc là ngày xưa họ học khác với bây giờ nên không thể dạy con mình được. Họ yêu cầu giáo viên giảng cho họ từng phần một khi họ đến lấy tài liệu. Tóm lại, thực tế tuy có khó khăn nhưng nếu phụ huynh có tinh thần hợp tác thì khó khăn sẽ biến thành thuận lợi".

Không những thế, thầy Lê Văn Bồng - hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Văn Cội - còn cho biết: "Việc dạy học từ xa đối với học sinh tiểu học là không dễ dàng vì các em còn nhỏ, cần sự hỗ trợ của phụ huynh mới có thể thực hiện được. Trên thực tế ở trường chúng tôi có một số phụ huynh quá bận rộn hoặc vì nhiều lý do không thể dạy học cho con. Đối với những trường hợp này, giáo viên sẽ hẹn phụ huynh đưa con em mình đến trường trong những ngày thầy cô trực ở trường để học sinh được nghe giảng trực tiếp. Cũng may là những trường hợp này không nhiều nên trường chúng tôi thực hiện và đảm bảo được quy định giãn cách để phòng chống dịch".

Mời học sinh vào phòng máy của trường

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - trưởng Phòng GD-ĐT quận 9, TP.HCM - cho biết: "Từ khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo thông tư về dạy học trực tuyến, Phòng GD-ĐT quận đã chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn rà soát và báo cáo về phòng tỉ lệ học sinh gặp khó khăn khi học trực tuyến cùng nguyên nhân của những khó khăn đó. Phòng cũng yêu cầu các trường đề xuất hướng giải quyết cho những khó khăn trên để có thể tiến hành dạy online trong năm học 2020-2021".

Ngoài ra, bà Hiền nói thêm: "Hiện nay một số trường đã nghĩ đến giải pháp cho học sinh vào trường học online bằng hệ thống máy nối mạng của nhà trường nếu ở nhà các em không có máy tính nối mạng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng như vậy sẽ phát sinh một số yếu tố khác như phụ huynh phải đưa đón con em đến trường trong mùa dịch, rồi việc quản lý các em trong thời gian học online... Do đó, Phòng GD-ĐT đang chờ các trường gửi báo cáo đầy đủ rồi mới phân tích và đưa ra giải pháp cụ thể".

Ông Hồ Xuân Phúc, hiệu trưởng Trường THPT Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), cũng thông tin: "Nhà trường cũng đã nghĩ đến giải pháp mời học sinh khó khăn, gia đình không có máy tính nối mạng vào học online tại phòng máy của trường. Tuy nhiên, phải đợi các em tựu trường, chúng tôi tiến hành khảo sát xem có bao nhiêu em khó khăn như vậy. Vấn đề này sẽ được bàn bạc trong hội nghị liên tịch của trường rồi mới có quyết định chính thức. Bởi khi cho học sinh vào học tại phòng máy thì phải đảm bảo quy định giãn cách để phòng chống dịch chứ không thể để các em ngồi như bình thường".

Cho học sinh mượn laptop

Bà Nguyễn Thị Ánh Mai, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn, TP.HCM), nói: "Số học sinh không có máy tính nối mạng hoặc điện thoại thông minh thì cả trường tôi chỉ có vài em. Vì vậy, chúng tôi cho các em mượn laptop và thiết bị phát WiFi để các em mang về nhà học online vì nhà trường có sẵn những thiết bị này phục vụ việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Đó là cách làm hồi đầu năm 2020. Sắp tới, chúng tôi sẽ bàn với hội khuyến học của trường để có giải pháp lâu dài hơn cho vấn đề này".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28

Tiêu điểm

Năm 2021 Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.920 sinh viên
09:06:08 09/04/2021
Harvard Yenching Institute có thuộc ĐH Harvard?
09:32:44 09/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'
11:26:41 09/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Áp lực của học sinh Trung Quốc đến từ đâu?
09:00:50 09/04/2021
Học sinh lên lớp 6 chưa đọc thông, viết thạo: Sở GD-ĐT nói gì?
14:03:02 09/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Bảng quy đổi điểm IELTS của các trường đại học phía Bắc
09:28:08 09/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Phượng Chanel có động thái đầu tiên giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan, nhân vật xuất hiện trong ảnh gây chú ý
23:17:41 10/04/2021
2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan
23:27:17 10/04/2021
Mời thông gia tương lai lên chơi, mẹ chồng khoe nhà 3 tỷ còn tỏ ý coi thường nhà gái ai dè nhận được câu trả lời 'muối mặt'
23:22:17 10/04/2021
Hoà Minzy đăng ảnh vừa làm việc vừa cho con bú lên MXH, mẹ thì quỳ còn con trai phải nhón chân thấy thương thế này?
22:04:34 10/04/2021
Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"
01:10:43 11/04/2021
Nam diễn viên Hong Kong lĩnh án hơn 7 năm tù vì cưỡng hiếp bốn nữ sinh
22:09:08 10/04/2021
Vừa lĩnh lương, tôi bỏ hơn triệu mua cua biển về đãi cả nhà, ai ngờ vừa hấp chín thơm mẹ chồng bê cả nồi hất văng giữa sân
21:56:06 10/04/2021
Đẳng cấp quan hệ rộng của Nathan Lee: Hết dùng bữa với Cổ Thiên Lạc lại sang ngồi bàn tiệc với Xa Thi Mạn
22:12:58 10/04/2021
Ngọc Trinh lần đầu tái xuất sự kiện: Váy trễ khoe vòng 1 nhìn toát mồ hôi, được “bù” đồng hồ hiệu sau vụ trộm BST 15 tỷ
22:18:44 10/04/2021
Bùi Anh Tuấn mít ướt khi song ca với Hà Hồ, thổn thức: "Em nhớ chị"
23:23:10 10/04/2021

Tin mới nhất

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

23:32:04 10/04/2021
Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá kén thí sinh. 

Những lưu ý giúp học sinh xét tuyển đại học “đúng và trúng”

23:29:01 10/04/2021
Thời điểm này, học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và tuyển sinh đại học. Làm sao để đăng ký đúng và trúng, đạt nguyện vọng là điều mọi thí sinh đều quan tâm. 

Thư của hiệu trưởng trường chuyên gửi học sinh giỏi

23:26:10 10/04/2021
Nhiều phụ huynh đánh giá cao việc hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm (Hà Nội) gửi thư ngỏ chiêu sinh học sinh giỏi.

Tận tâm với học sinh nghèo nơi biên giới

23:22:16 10/04/2021
Những năm trước đây, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn hầu như không biết chữ. Việc nương rẫy, lo đời sống hàng ngày khiến nhiều người không màng đến chuyện học hành.

Sinh viên Kinh tế hào hứng với tuần lễ nghề nghiệp

23:10:14 10/04/2021
Tuần lễ nghề nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hứa hẹn mang đến nhiều thông tin giá trị và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội. 

Cái mác “con nhà giáo” và bước ngoặt sống thật với chính mình!

23:06:19 10/04/2021
Với vẻ ngoài cá tính và phá cách, ít ai biết rằng Nguyễn Thanh Hà (sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội) lại sở hữu một bảng thành tích cực khủng. Đặc biệt, cô gái này còn được sinh ra trong một gia đình đúng chuẩn nhà gia giáo...

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Thực nghiệm khách quan để có bản SGK tốt nhất

23:03:37 10/04/2021
Chiều 10/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đi kiểm tra và dự giờ thực nghiệm sách giáo khoa lớp 10 Cánh Diều tại Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội). 

"Ăn" điểm cao môn Sinh học: Tư duy nhanh, kiến thức vững

22:53:00 10/04/2021
Cô Phan Thị Thanh Huyền - Tổ phó môn Sinh học, Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) lưu ý HS không nên căn cứ vào đề minh họa để loại trừ mảng kiến thức nào. Các em cần ôn tập đầy đủ và có hệ thống. 

TP Thanh Hóa khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh

22:50:51 10/04/2021
Chiều 10-4, TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh (HS) giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh bậc THCS, THPT, GDTX năm học 2020 – 2021.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng): Trao bằng tốt nghiệp đợt I năm học 2020 - 2021

22:47:53 10/04/2021
Ngày 10/4, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã trao bằng tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và SV đại học được công nhận tốt nghiệp đợt cuối học kỳ I năm học 2020-2021. 

Học sinh Trường chuyên Khoa học Tự nhiên chiếm hơn 1/3 đội tuyển Olympic quốc tế

22:45:33 10/04/2021
Trong danh sách các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên đóng góp 13 học sinh, chiếm hơn 1/3 số thành viên đội tuyển. 

Sôi động Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh

22:43:12 10/04/2021
Ngày 10/4, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề lần IX, năm 2021 cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

ĐH Kinh tế Quốc dân cho thí sinh đăng ký tới 54 nguyện vọng

22:35:03 10/04/2021
Nếu như năm ngoái, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ cho phép thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng thì năm nay, trường không giới hạn số lượng đăng ký. Thậm chí, thí sinh có thể đăng ký tới 54 nguyện vọng ứng với 54 mã ngành.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

22:30:06 10/04/2021
Ngày 10/4, Sở GD&ĐT Sơn La phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cho 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán. 

Trao giải cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM

22:27:56 10/04/2021
Ngày 10/4, tại Saigon Innovation Hub (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) diễn ra Lễ trao giải và Tổng kết cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM. 

Vũng Tàu: Chủ động rà soát kiến thức học sinh trước kỳ thi học kỳ II

22:24:25 10/04/2021
Chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khẩn trương rà soát, phân loại và củng cố kiến thức học sinh. Sở đồng thời lên kế hoạch cho công tác chuẩn bị thi. 

Mong bộ sách lớp 2, lớp 6 mới đảm bảo chất lượng

22:21:40 10/04/2021
Dù năm học 2020-2021 mới đi được hơn 3/4 chặng đường nhưng những thông tin về việc bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sẽ thay mới trong năm học tới, đặc biệt giá sách cao gấp 3 lần so với bộ sách hiện hành đã thu hút sự quan tâm của...

Chàng trai bị đuổi vì học kém trở thành chủ 4 trung tâm tiếng Hàn

22:08:18 10/04/2021
Tốt nghiệp thủ khoa tiếng Hàn, ĐH Hà Nội, Mạnh Trung còn đoạt giải thưởng cao nhất cuộc thi viết văn ở xứ kim chi, làm chủ 4 trung tâm ngoại ngữ.

Sinh viên đại học được bảo vệ tốt nghiệp online từ 3-5-2021

21:03:10 10/04/2021
Thông tư 08/2021 về Quy chế đào tạo trình độ đại học cho phép sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Thay SGK lớp 2, lớp 6: Nhà trường chủ động, giáo viên sẵn sàng

21:00:04 10/04/2021
Chuẩn bị triển khai Chương trình GDPT mới trong năm học 2021-2022, các trường tại Vĩnh Phúc đã chủ động về cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên cũng sẵn sàng tâm thế cho giai đoạn mới. 

Trao bằng tốt nghiệp cho 307 sinh viên

20:56:55 10/04/2021
Ngày 10-2, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho 279 sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng khóa 12 niên khóa 2018 - 2021 và 28 sinh viên lớp liên thông cao đẳng công nghệ ô tô K13.

Học phí 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

20:30:51 10/04/2021
So với năm trước, những gương mặt ở 4 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đáng chú ý là cú lội ngược ấn tượng từ vị trí 19 vượt lên góp mặt trong top 5 của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London.

Giáo dục chuyển động cùng số hóa

20:28:47 10/04/2021
Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) được xác định là một trong tám lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong Chương trình Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phụ huynh học sinh lựa chọn hình thức tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6

20:24:15 10/04/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến để bảo đảm an toàn. 

Khi các trường đại học nhập cuộc…

20:19:28 10/04/2021
Thế kỷ 21 cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), công nghệ số và trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi thay cho các trường đại học.

Sinh viên Nhân Văn trở thành Á quân 'Siêu thủ lĩnh'

20:16:46 10/04/2021
Nguyễn Thành Gia (năm thứ hai, khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã tự tin tỏa sáng trong đêm Chung kết Siêu thủ lĩnh năm 2020.

Du học ở Mỹ: Cơ hội trong tình hình mới

20:02:47 10/04/2021
Dịch bệnh Covid-19 và phong trào bài xích người gốc châu Á đang ảnh hưởng không nhỏ đến người Việt tại Mỹ.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng

19:47:17 10/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.4 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cậu bé sáng đi học, tối bán kem, phụ cha mẹ nuôi em

19:43:56 10/04/2021
Yaourt, kem chuối đây. Anh ơi nay có mua kem chuối giúp em không?, cậu bé Khoa vừa rao vừa đẩy xe đi dọc các con hẻm đường Nguyễn Duy, Q.8, TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Bị mẹ chồng trả về 'nơi sản xuất', đến khi ốm liệt giường lại gọi về chăm, nàng dâu cười nói thế này khiến cả nhà cúi mặt nhận sai

Tâm sự

07:59:55 11/04/2021
Mai cũng đã xác định chẳng còn tình nghĩa gì với chồng nữa nhưng vì các con nên cô vẫn chưa làm một lá đơn ra tòa.

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc

Sáng tạo

07:54:39 11/04/2021
Trang trí và cải tạo ngôi nhà sao cho hợp sở thích của bản thân lại tiện lợi khi sử dụng là điều không hề đơn giản.

Bị nghi ngờ đụng chạm "dao kéo", nữ YouTuber xinh đẹp đăng ảnh từ thời cấp 3 khiến CĐM khen hết lời

Netizen

07:51:36 11/04/2021
Có lẽ những màn bóc phốt nhan sắc thật của các hot girl, người nổi tiếng cũng không còn quá xa lạ với chúng ta nữa.

Chỉ số tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức gây hại cao

Đời sống

07:50:31 11/04/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, kể từ ngày 10 đến ngày 12/4 chỉ số tia cực tím cực đại tại các tỉnh, thành phía Bắc duy trì ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; ở các tỉnh, thành miền Trung và miền Nam được dự báo đều n...

Nữ nhân sinh tháng âm lịch này, trời sinh càng khó khăn càng mạnh mẽ, năm 2021 thời đến cản không kịp, tiền bạc và tình cảm thăng hoa không ngừng

Trắc nghiệm

07:43:00 11/04/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt là những người sinh vào tháng âm lịch này, năm 2021 này không chỉ thăng tiến trong công việc mà còn tìm được cơ hội kiếm n...

Ôtô điện giá rẻ thêm phiên bản cao cấp

Ôtô

07:41:45 11/04/2021
Wuling Hongquang Mini EV có phiên bản mới tên Macaron, thêm trang bị an toàn, giá bán tăng.

McLaren Artura hơn 5 tỷ đồng, chỉ 3 giây đạt 100km/h

Siêu xe

07:39:16 11/04/2021
McLaren Artura chính là mẫu xe tiên phong trong lĩnh vực điện hoá của thương hiệu Anh Quốc. Bên cạnh thiết kế đậm tính khí động học, McLaren Artura còn sở hữu những tuyệt kỹ mà khó có siêu xe nào làm được.

Chồng cũ Lệ Quyên ôm và hôn tình trẻ kém 27 tuổi cực tình giữa show Rap Việt, như này tính là công khai chưa ta?

Sao việt

07:38:44 11/04/2021
Đại gia Đức Huy - chồng cũ Lệ Quyên khá thoải mái thể hiện tình cảm với Cẩm Đan ở nơi đông người.

Vương Tử Văn công khai tình mới, profile nhà trai gây choáng ngợp

Sao châu á

07:26:16 11/04/2021
Vương Tử Văn đứng hạng 1 tìm kiếm sau khi công khai tình cảm với Ngô Vĩnh Ân.

Hướng dẫn làm tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

Ẩm thực

07:15:14 11/04/2021
Món bánh gạo Hàn Quốc cay ngọt với những miếng bánh dai ngon, đây là một trong những món ăn đường phố ngon nhất của đất nước Hàn Quốc, đánh gục mọi trái tim các thánh ăn. Dưới đây là cách làm món bánh gạo vừa ngon miệng vừa vô cùng dễ l...

Cuộc sống ở một số thành phố tại châu Á ngày càng đắt đỏ

Thế giới

06:57:23 11/04/2021
Cuộc khủng hoảng Covid-19 tàn phá thế giới và khiến nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng khiến các tỷ phú, đại gia ngày càng giàu thêm, đặc biệt là những người hoạt động ngành công nghệ. Bởi lệnh phong tỏa đã giúp đẩ...

‘Phim Bố già đơn giản, ai cũng có thể làm được’

Phỏng vấn sao

06:48:31 11/04/2021
Trong giấc mơ lãng mạn nhất, Trấn Thành cũng không bao giờ tưởng tượng được phim của mình đạt doanh thu 400 tỷ đồng khi ra rạp, Vũ Ngọc Đãng nói.

Trần Danh Trung đến tập cùng Sài Gòn, chờ ngày sang Nhật Bản

Bóng đá việt nam

06:46:11 11/04/2021
Tiền đạo Trần Danh Trung sẽ tập luyện và chuẩn bị cùng câu lạc bộ Sài Gòn trong thời gian chờ sang Nhật Bản.

iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo 

Thế giới số

06:43:55 11/04/2021
Tỷ lệ khảo sát được đưa ra khi Apple chuẩn bị cập nhật App Tracking Transparency, một trong những tính năng quan trọng của iOS 14.5.

'Bom tấn' Havertz toả sáng, Chelsea đè bẹp Crystal Palace

Bóng đá thế giới

06:42:28 11/04/2021
Đoàn quân của HLV Tuchel đã có một thắng lợi đậm đà ngay trên sân Selhurst Park của Crystal Palace trong một ngày mà bản hợp đồng kỷ lục của đội bóng là Kai Havertz đã toả sáng rực rỡ.