Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang , Hà Giang .

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học - Hình 1

Tập thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Việt Vinh

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cô và trò nhà trường đã luôn giữ vững và phát huy là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của ngành giáo dục huyện Bắc Quang và là một trong những trường mầm non tiêu biểu giáo dục bậc mầm non của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang .

Được sự quan tâm, đầu tư của UBND các cấp, nên hiện tại nhà trường đảm bảo đầy đủ lớp học và trang thiết bị để phục vụ cho công tác chăm sóc và giáo dục các cháu học sinh. Cảnh quan, khuôn viên nhà trường được quy hoạch, sắp xếp phù hợp, gần gũi, thân thiện tạo nên không gian an toàn cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi. Nhà trường cũng luôn thay đổi không gian để tạo ra sự hấp dẫn, mới lạ đối với trẻ. Nguồn nước để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của trẻ luôn được đảm bảo sạch, cống rãnh hợp vệ sinh được thiết kế theo yêu cầu quy định.

Dạy tốt – Học tốt

Hiện nay, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn tâm huyết yêu nghề, mến trẻ, sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy. 100% giáo viên đã hoàn thành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên đạt loại Khá trở lên và được Phòng GD&ĐT huyện cấp chứng nhận. 100% cán bộ quản lý của trường đạt loại Tốt.

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học - Hình 2

Hội nghị sơ kết chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoàn 2016 2020 nhà trường đạt giải nhì cấp huyên

Các hoạt động, phong trào thi đua luôn được nhà trường đẩy mạnh. Kết quả thi GVG cấp trường năm học 2017 – 2020 đạt trên 93.5%, GV dạy giỏi cấp huyện đạt trên 22,6% , GVDG cấp tỉnh đạt 9.4%.Cán bộ, giáo viên ứng dụng CNTTtrong dạy học có hiệu quả; nổi bật tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng E learning” có 02 sản phẩm đạt giải: 01 giải nhì, 01 giải ba cấp huyện.Trong hội thi Ảnh Online cấp huyện, trường cũng có 02 sản phẩm đạt giải 01 giải nhì, 01 giải ba cấp huyện.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích cán bộ, giáo viên tích cực viết đề tài nghiên cứu, sáng kiến kinh nghiệm về lĩnh vực quản lý và giảng dạy và được cấp huyện, cấp tỉnh công nhận. Trong năm học 2019- 2020 có 10/12 SKKN được công nhận cấp huyện, trong đó có 09 sáng kiến về lĩnh vực giảng dạy, 1 sáng kiến về lĩnh vực quản lý được công nhận cấp tỉnh.

Tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong năm học 2019-2020 đạt 36/37= 94,28%. Từ năm thành lập đến nay, nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu ” Tập thể Lao động tiên tiến “. Từ năm học 2016-2017 đến nay nhà trường cũng liên tục đạt danh hiệu ” Tập thể Lao động xuất sắc ” và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.Chi bộ Đảng, Công đoàn nhiều năm liền liên tục đạt và giữ vững tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh”. Năm học 2019-2020 vừa qua, nhà trường cũng vinh dự được UBND tỉnh Hà Giang trao tặng Cờ thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc.

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học - Hình 3

Phụ huynh phối hợp với giáo viên, học sinh tổ chức hội thi cho học sinh

Năm học 2019-2020 nhà trường thực hiện 02 chuyên đề chuyên môn về đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dạy học được áp dụng tại đơn vị và có khả năng nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Đó là: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, “Nâng cao chất lượng tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng DTTS” và được Phòng GD&ĐT tặng giấy khen chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 – 2020 và đạt giải Nhì cấp huyện.

Nhà trường chủ động khai thác khả năng của mỗi giáo viên, tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng mở; trẻ được khám phá, trải nghiệm nhiều hoạt động học tập, vui chơi phong phú, cá nhân trẻ cũng tự bộc lộ cảm xúc, nhận định của mình. Đặc biệt, trẻ có điều kiện thể hiện và phát triển khả năng tư duy, giao tiếp và vốn ngôn ngữ; giáo viên có tinh thần cầu thị, ý chí phấn đấu.

Trong năm học 2019-2020, tỷ lệ trẻ đạt danh hiệu bé chăm, ngoan dưới 5 tuổi đạt 85.6%; 100% trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Tổ chức tuyển sinh học sinh vào các nhóm lớp đúng độ tuổi, đạt 100% tiêu chí so với kế hoạch giao năm học trước.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, hàng năm nhà trường đều có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ đào tạo, năng lực chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Phát huy hoạt động của tổ giáo viên cốt cán, trú trọng bồi dưỡng giáo viên yếu kém, tăng cường sinh hoạt theo nhóm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn về đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên, tạo cơ hội để giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo , góp phần nâng cao chất lượng CS-GD trẻ.

Trường học an toàn

Điều được quan tâm nhiều của ngành mầm non là đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các bé. Trường mầm non Việt Vinhvinh dự được UBND huyện Bắc Quang công nhận là Trường học đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ năm học 2019 – 2020 .Nhà trường luôn chú ý an toàn về mặt tâm lý cho trẻ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, đảm bảo vệ sinh cá nhân luôn sạch sẽ; trẻ ốm tại trường được nhân viên y tế chăm sóc theo dõi và kịp thời báo cho gia đình; kiểm tra cân nặng của trẻ theo định kỳ, theo dõi sức khoẻ trẻ qua biểu đồ tăng trưởng và có biện pháp đối với trẻ suy dinh dưỡng.

Xây dựng kế hoạch phòng chống các bệnh thường hay xảy ra theo mùa như: Chân tay miệng, sởi, thủy đậu, quai bị…Phối hợp với trung tâm y tế, trạm y tế xã tổ chức cho trẻ được khám bệnh định kỳ, có sổ theo dõi sức khoẻ, theo dõi cân nặng của trẻ hàng tháng, hàng quý, tổ chức tiêm phòng đầy đủ, uống vitamin và thuốc tẩy giun đúng thời gian quy định.

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học - Hình 4

Học sinh tham gia hoạt động ngoài trời .

Nhà trường đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không để sảy ra trường hợp bị ngộ độc thức ăn trong nhà trường, sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, xây dựng thực đơn cho trẻ phong phú, hợp lý và cân đối về dinh dưỡng, thức ăn đủ chất, đủ lượng, đảm bảo đúng cách, hợp vệ sinh phù hợp với điều kiện của trường, đảm bảo quy trình chế biến an toàn, vệ sinh thực hiện giao nhận thực phẩm đúng quy định. Bên trong và ngoài lớp học luôn sạch sẽ, đảm bảo ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè; đồ dùng, đồ chơi lớp học luôn được giáo viên lau cọ, rửa sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng.

Cô Lương thị Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường đạt được những thành tích như vậy là nhờ có sự chỉ đạo sát sao , sự quan tâm của các cấp, các ngành, của các bậc phụ huynh; cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh. Đây cũng là tiền đề, là động lực để cô và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc hơn nữa trong những năm học tới; xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo các cấp và các bậc phụ huynh.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt

Trong những ngày giá rét các trường bán trú ở Nậm Pồ phải bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chể độ ăn hợp lý với cơm, thức ăn và thức uống nóng cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại.

Theo đó căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết, Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương chỉ đạo hiệu trưởng các trường trên địa bàn được phép quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào phòng ấm, đảm bảo phòng bán trú và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không để học sinh đứng ở ngoài cổng trường và không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 1

Học sinh ở Nậm Pồ được đảm bảo thức ăn, thức uống nóng, không bị đói mùa rét.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Văn Tiếp, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện, trong những ngày giá rét, rét đậm, rét hại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời tại địa phương xuống dưới 7 độ, các đơn vị chủ động cho học sinh nghỉ học.

Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế các trường có thể điều chỉnh thời gian để học sinh không phải đến trường quá sớm.

Tổ chức dạy bù cho học sinh những ngày đã nghi để đảm bảo tiến độ chương trình.

Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ yêu cầu các trường Tổ chức rà soát kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng bán trú, phòng ăn, .. đảm bảo tránh gió lùa để giữ ấm cho học sinh.

Phòng Giáo dục cũng yêu cầu các trường những ngày rét đậm, rét hại, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục, không để học sinh đi chơi, tắm sông suối, bắt cá.

Ông Tiếp cũng cho biết, đối với các trường có tổ chức nấu ăn bán trú, Phòng yêu cầu các trường cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chể độ ăn hợp lý với cơm, thức ăn và thức uống nóng, đặc biệt các trường mầm non cần có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Bố trí chỗ nghỉ trưa ấm áp và chuẩn bị đủ thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ tổ chức phát động phong trào quyên góp, ủng hoàn cảnh khó khăn, có đủ quần áo ấm, mũ, tất cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các trường phải báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo và cập nhật thường xuyên các diễn biến của thời tiết.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, tại huyện Điện Biên Đông, trong sáng 11/1 nền nhiệt trên địa bàn trung tâm khoảng 4 - 5 độ C, tại các xã vùng cao nhiệt độ giảm còn khoảng 2 độ C.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo toàn bộ 51 trường với trên 22.000 thuộc 3 cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở cho học sinh nghỉ học.

Tương tự, tại huyện Tủa Chùa , Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo toàn bộ 37 trường với khoảng 17.000 học sinh nghỉ học. Huyện Tuần Giáo có 32 trường, huyện Mường Chà có 7 tường, huyện Nậm Pồ có 3 trường cho học sinh nghỉ học.

Một số địa phương vẫn cho học sinh vẫn đến lớp bình thường là: thành phố Điện Biên Phủ, thị xã Mường Lay và các huyện: Điện Biên, Mường Nhé và Mường Ảng.

Một số hình ảnh chống rét tại các trường trên địa bàn huyện Nâm Pồ:

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 2

Nhiệt độ nhiều ngày đang có diễn biến phức tạp, có lúc giảm sâu, học sinh ở Nậm Pồ vẫn đảm bảo ấm áp để học tập.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 3

Các em học sinh ở trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vàng Đán được đảm bảo giữ ấm trong mùa rét.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 4

Học tập bên đèn sưởi của các nhà thiện nguyện.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 5

Bữa cơm bán trú của các em vẫn được đảm bảo cơm canh nóng, các trường không để em nào bị đói.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 6

Cơ sở vật chất còn nghèo nàn nhưng bữa ăn của các em vẫn được đảm bảo.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 7

Học sinh mầm non Phìn Hồ trong giờ ngủ trưa.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 8

Môi trường học tập của các em vùng cao Nậm Pồ được đảm bảo trong giá rét.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 9

Ấm áp trong giấc ngủ mùa Đông giá.

Những hình ảnh ấm áp của học sinh vùng cao Nậm Pồ ngày rét buốt - Hình 10

Học sinh bán trú ở Nậm Pồ không bị đói, bị rét trong mùa Đông lạnh kỷ lục.

* Ảnh: Các thầy cô giáo từ các trường cung cấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý00:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Lãnh thổ32:519X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán: Hàm số27:59Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04

Tiêu điểm

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Park Min Young - Park Seo Joon lộ bằng chứng hẹn hò ngắm hoa anh đào, còn dùng "chiêu" này để đánh lạc hướng?
23:14:04 11/04/2021
Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun
23:29:44 11/04/2021
Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?
23:09:52 11/04/2021
Bất chấp bị đối xử thô lỗ, Seohyun (SNSD) vẫn nói về tài tử Hạ Cánh Nơi Anh theo cách khiến công chúng nể phục
21:32:00 11/04/2021
Sinh con trai được nhà chồng cưng hơn trứng mỏng, nhìn bé tôi gặp ác mộng hàng đêm
22:21:22 11/04/2021

Tin mới nhất

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng chính sách giữ chân nhân tài

19:36:44 11/04/2021
Tạo quỹ thu hút giảng viên ở nước ngoài về Việt Nam giảng dạy, khuyến khích giảng viên phát triển các sản phẩm KHCN, ĐH Khoa học Tự nhiên còn lựa chọn đội ngũ cán bộ kế cận chất lượng ngay từ lứa sinh viên mới vào trường.

Học ngành gì để ra trường có việc tốt, lương cao?

19:34:40 11/04/2021
Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vấn đề về chọn ngành, chọn nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường đang được nhiều em quan tâm.

[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ

19:31:35 11/04/2021
Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú.

Công bố kết luận về dạy và cấp bằng văn hóa trong trường nghề

19:29:47 11/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tiếp tục tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?

18:43:34 11/04/2021
Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học  cao đẳng để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Nên học ngành nào giai đoạn này?

18:40:15 11/04/2021
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).

Cô giáo người Cơ Tu tri ân bản làng

16:45:57 11/04/2021
10 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Bích Thu, GV Trường Mầm non Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có đến 9 năm cắm bản ở thôn Tà Lang. Cô được chọn là đại sứ Chương trình Điều ước cho em. 

5 phương thức tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2021

16:45:54 11/04/2021
Phương thức tuyển sinh trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nhất là xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

16:27:04 11/04/2021
Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

14:20:42 11/04/2021
Thông tin này được TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường đại học Y Hà Nội, chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 sáng 11/4. 

Ngẩn ngơ trước vẻ ngây thơ của nữ sinh 19 tuổi trong màu áo Đoàn

14:17:50 11/04/2021
Trái ngược với tâm lý rụt rè, bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào môi trường đại học của các bạn sinh viên năm nhất, nữ sinh 2k2 Nguyễn Việt Hà lại có một tâm thế rất tự tin và bản lĩnh đối mặt với những thử thách đầu đời.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

14:07:50 11/04/2021
Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả. 

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.

Sôi động cuộc thi chung kết Robocar-ROAD TO VKU

11:52:04 11/04/2021
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo RoboCar 2021 – Lần thứ 2 với chủ đề Road to VKU. 

Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?

11:49:39 11/04/2021
Qua buổi dạy học thực nghiệm môn Toán lớp 10 sách giáo khoa Cánh Diều, một số vấn đề được “mổ xẻ” để bộ sách hoàn thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

Wowy xác nhận tham gia Rap Việt mùa 2, khẳng định 'không hứa đem lại vô địch cho ai', 'không dạy ai cả'

Show việt

07:08:12 12/04/2021
Những chia sẻ từ tận đáy lòng mình của Wowy đang nhận được phản hồi tích cực của cư dân mạng.

Hướng dẫn cách làm gà cuốn lá dứa thơm ngon lạ miệng

Ẩm thực

07:07:55 12/04/2021
Gà cuốn lá dứa (lá nếp) là một món ngon từ thịt gà nổi tiếng của Thái Lan trong các bữa cơm gia đình. Hãy cùng PasGo học cách làm gà cuốn lá dứa nhé.

Phụ nữ ăn loại trái cây này điều độ có thể làm giảm nếp nhăn, trẻ hóa

Làm đẹp

07:06:36 12/04/2021
Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) cho thấy ăn xoài có thể giúp giảm nếp nhăn trên mặt ở phụ nữ.

3 điều quý giá hơn tiền bạc, đàn ông chỉ trao cho người phụ nữ anh ấy yêu thương thật lòng, nếu bạn chưa nhận được từ chồng thì cần phải xem xét lại

Tình yêu

07:05:09 12/04/2021
Cùng với thương yêu, trân trọng, điều một người đàn ông lý tưởng thường làm cho vợ mình chính là nỗ lực hỗ trợ cô ấy trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Sướng rơn khi thấy 1 phong bì mừng cưới dày cộm, song lúc mở ra, tôi tái mặt rồi tuyên bố huỷ hôn

Tâm sự

07:00:49 12/04/2021
Trong đống tiền mừng cưới, chỉ có chiếc phong bì đó là dày cộm nhất. Nhưng tôi sốc nặng khi mở ra...

Toyota GR 86 2021 sắp ra mắt: Ngoại hình lạ mắt, khả năng vận hành được nâng cấp

Ôtô

06:57:21 12/04/2021
Tới đây, Toyota GR 86 thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Nhật Bản. Ở thế hệ mới này, Toyota GR 86 sở hữu ngoại hình lạ mắt, khả năng vận hành và trang bị được nâng cấp.

Hồng Nhung chăm "lên đồ" khoe đôi chân nuột nà, đến túi nửa tỷ cũng hoá phông nền

Phong cách sao

06:54:55 12/04/2021
Nhìn cách Hồng Nhung lên đồ mới đây, khó ai nghĩ rằng bà mẹ 2 con đã chạm ngưỡng tuổi ngũ tuần.

Thái Bình sẽ đẩy mạnh liên kết trong nông nghiệp

Đời sống

06:53:59 12/04/2021
Thái Bình xác định xây dựng hợp tác xã nông nghiệp hiện đại, lấy hợp tác làm trọng tâm để thúc đẩy các liên kết trong nông nghiệp.

Nghệ sĩ Mạc Can tuổi 76: ‘Sức khỏe yếu, không nhận ra người quen’

Sao việt

06:53:20 12/04/2021
Ở tuổi 76, nghệ sĩ Mạc Can gặp nhiều bệnh như xuất huyết dạ dày, khớp... Ông đi lại khó khăn và trí nhớ kém minh mẫn.

Bảng giá môtô Honda tháng 4/2021

Xe máy

06:53:07 12/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Honda tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

CLB Sài Gòn chưa biết loại ai sau khi mua Diakite

Bóng đá việt nam

06:49:14 12/04/2021
Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cho biết CLB Sài Gòn vẫn đang cân nhắc việc loại ngoại binh sau khi chiêu mộ trung vệ Pape Diakite.

Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm

Sao châu á

06:47:32 12/04/2021
Kim Hyun Joo thuộc nhóm những quý cô độc thân đắt giá nhất showbiz Hàn hiện nay. Nữ diễn viên duy trì cuộc sống kín tiếng và đời tư sạch sẽ, chuyên tâm cống hiến cho sự nghiệp.

Lingard sở hữu những thống kê khó tin sau cú đúp vào lưới Leicester

Bóng đá thế giới

06:40:23 12/04/2021
Jesse Lingard lại vừa có màn trình diễn ấn tượng, góp công vào chiến thắng 3-2 của West Ham trước Leicsester tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2020/21. Với kết quả này, West Ham đã nhanh chóng đòi lại vị trí thứ 4 trên BXH và cá nhân Lingard c...

Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính

Thế giới

06:28:30 12/04/2021
Cú sụp đổ bất ngờ của Quỹ Archegos Capital Management của Hwang hồi cuối tháng 3 vừa qua được coi là một trong những thất bại ngoạn mục nhất trong lịch sử tài chính. Bởi chưa từng có cá nhân nào mất nhiều tiền một cách chóng vánh như vậ...

Sáng 12/4: Hà Nội và Thái Nguyên có thêm 3 ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

06:15:55 12/04/2021
Bản tin sáng 12/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.696 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới đã có trên 136,6 triệu ca mắc ...