Trường mầm non miền núi, hải đảo linh hoạt phương pháp, bù lấp khó khăn cho trò

Bù lấp những thiệt thòi cho trẻ, nhiều trường mầm non miền núi, hải đảo của tỉnh Quảng Ninh đã linh hoạt ứng dụng các phương pháp giáo dục.

Trường mầm non miền núi, hải đảo linh hoạt phương pháp, bù lấp khó khăn cho trò - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô trò Trường Mầm non Bình Liêu trong giờ học.

Khỏa lấp những khoảng trống

Bản Sen dù đã hoàn thành chương trình nông thôn mới, nhưng điều kiện kinh tế các hộ dân còn nhiều khó khăn so với các xã khác trong cùng huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Năm học này, Trường Mầm non Bản Sen có 48 học sinh với 4 nhóm lớp. Đặc thù xã biển đảo nên phụ huynh đa phần làm ngư nghiệp, ít có điều kiện chăm sóc con. Theo cô Nguyễn Thu Trang- Hiệu trưởng nhà trường, xã đảo có diện tích nhỏ, thưa dân nên học trò tại trường không đông. Bù lấp lại những khó khăn cho học trò, thầy cô giáo nhà trường luôn quan tâm, chăm lo, tận tình.

Trường mầm non miền núi, hải đảo linh hoạt phương pháp, bù lấp khó khăn cho trò - Hình 2

Trường mầm non Bản Sen có cơ sở vật chất khang trang.

Trường Mầm non Bản Sen có khuôn viên rộng, môi trường xanh, sạch, đẹp. 4 phòng học kiên cố, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho các lớp tương đối đảm bảo. Hàng năm, tỉ lệ huy động trẻ ra lớp cao, trong đó trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi đạt 100%.

Theo cô Trang, để linh hoạt và bù đắp những thiệt thòi cho trẻ trong công tác chăm sóc giáo dục tại trường thì trước hết Ban giám hiệu nhà trường phải xây dựng kế hoạch giáo dục, chỉ đạo các lớp thực hiện nghiêm túc giờ nào việc đấy, không cắt xén chương trình.

ADVERTISEMENT

Kế hoạch giáo dục trẻ sao cho phù hợp với từng độ tuổi, phù hợp với nhận thức của trẻ, phù hợp với địa phương, vùng miền. Ngoài ra còn xây dựng các hoạt động ngoại khóa cho trẻ trải nghiệm: “Bé với các chú bộ đội”, ” Bé làm quen với trường tiểu học”, “Đồng lúa quê em”…

Trường mầm non miền núi, hải đảo linh hoạt phương pháp, bù lấp khó khăn cho trò - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trẻ được hòa mình với các hoạt động giáo dục (ảnh MH).

Nhà trường được các cấp đầu tư khu vực vui chơi với nhiều chủng loại đồ chơi phong phú như: bộ liên hoàn, nhà bóng, đu quay, cầu trượt, tàu hỏa treo. Bên cạnh đó, trường còn xây dựng khu trải nghiệm trong khuôn viên trường với góc chơi với nước, cầu khỉ, ao bèo, chơi với cát…. để trẻ được trải nghiệm. Ngoài ra trong khuôn viên trường còn có khu vườn cổ tích, chợ quê, thư viện xanh, góc giao thông, Thư viện của bé, cô Trang vui vẻ chia sẻ.

Hiện tại đối với cấp học mầm non đang thực hiện chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT là dạy trẻ nhận biết 29 chữ cái chủ yếu thông qua các hoạt động học, hoạt động chơi, tuy nhiên chưa có hướng dẫn hay tập huấn đối với giáo viên mầm non cho phù hợp với chương trình mới của giáo dục phổ thông. Để các trò bắt nhịp được với môi trường tiểu học một cách tốt nhất thì giáo viên trường mầm non Bản Sen đã sáng tạo với các hoạt động giáo dục.

ADVERTISEMENT

Cụ thể, các cô tạo môi trường giáo dục trong, ngoài lớp học thân thiện. Môi trường trong lớp học, mỗi lớp mẫu giáo đều phải có góc “Bé cùng học chữ”…. Môi trường ngoài lớp học trang trí các mảng tường, góc thư viện xanh sao cho phong phú, đẹp mắt để trẻ được tiếp cận, làm quen với chữ cái được tốt nhất.

Giáo viên cho trẻ nhận biết, làm quen với trường tiểu học ở địa phương qua hình ảnh, các đồ dùng học tập, một số hoạt động… trong chủ đề “Trường tiểu học”.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa “Bé làm quen với trường tiểu học” cho trẻ 5-6 tuổi, với sự kết hợp, hỗ trợ của giáo viên dạy lớp 1 và Trường Tiểu học và THCS.

Trường mầm non miền núi, hải đảo linh hoạt phương pháp, bù lấp khó khăn cho trò - Hình 4

Trước khi lên lớp 10, các bé 5 tuổi được trải nghiệm, thăm quan trường tiểu học.

Đa dạng các hoạt động

Trường Mầm non Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh năm học này có 417 trẻ, trong đó 304 trẻ mẫu giáo; 113 trẻ nhà trẻ. Cô Lý Thị Mai- Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Liêu chia sẻ, quá trình thực hiện các hoạt động giáo dục, nhà trường nhận được sự quan tâm của các cấp ngành và phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, đặc thù trường khu vực miền núi nên còn nhiều khó khăn cho các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm của trẻ.

Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ; tập trung đổi mới chương trình và phương pháp dạy học. Các chuyên đề nhà trường đã thực hiện như: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; “giáo dục kĩ năng sống cho trẻ mầm non”; “sử dụng phương pháp dạy học tiên tiến STEAM”.

ADVERTISEMENT

Trường mầm non miền núi, hải đảo linh hoạt phương pháp, bù lấp khó khăn cho trò - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cô trò Trường Mầm non Bình Liêu cùng trải nghiệm các chữ cái.

Theo cô Mai, quá trình giáo dục trẻ, nhà trường căn cứ vào kết quả mong đợi, nhu cầu của trẻ trong từng độ tuổi để xây dựng mục tiêu, nội dung, hoạt động phù hợp. Các chương trình giáo dục gắn với hoạt động của địa phương phù hợp với phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh, lễ hội trên địa bàn.

Quá trình giáo dục, nhà trường làm linh hoạt hình thức tổ chức hoạt động, ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến vào các hoạt động phù hợp. Chú trọng cho trẻ hoạt động trải nghiệm, hoạt động nhóm nhắm kích thích sự tìm tòi khám phá, trải nghiệm kiến thức của trẻ thông qua hoạt động “chơi bằng học, học mà chơi”.

Để trẻ bắt nhịp với trường tiểu học, giáo viên các lớp 5 tuổi tích cực cho các con làm quen với chữ cái. Trẻ được tô, đồ các nét chữ, sao chép một số kí hiệu, chữ cái, tên của mình. Ngoài ra, trẻ được học, nhận biết bảng chữ cái Tiếng Việt, kích thích các con đọc những chữ đã biết trong môi trường xung quanh. Nhiều trẻ biết quy cách đọc sách từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, từ đầu sách đến cuối sách. Nhà trường phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn cho các con có cơ hội tham quan trải nghiệm để tạo tâm thế cho các con khi vào lớp 1.

Nguyễn Thảo Nguyên

Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn thưởng Tết

Shark Hưng là một trong những "cá mập" khổng lồ của chương trình Shark Tank Việt Nam. Doanh nhân này thường xuyên có những nhận xét hay quyết định táo bạo với các startup. Cách đây không lâu, Shark Hưng đã gây sốt dư luận khi phát ngôn: Nếu đã muốn nhảy việc, đừng nghĩ tới vài đồng thưởng Tết.

Cụ thể, khi được hỏi rằng "Sắp Tết, có nên nhảy việc không hay đợi thưởng?", Shark Hưng thẳng thắn cho rằng chuyện nhảy việc không phụ thuộc vào thưởng Tết. Theo ông, thay đổi công việc hay không phụ thuộc vào công việc mới có tốt hơn không?

ADVERTISEMENT

Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn thưởng Tết - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vị doanh nhân phát biểu: "Cái này thì không phải phụ thuộc vào thưởng đâu. Nếu các bạn đã muốn nhảy việc rồi thì quan trọng là các bạn đã có việc khác tốt hơn chưa? Không nên vì vài đồng tiền thưởng, nếu bạn đã muốn đi rồi thì thưởng không quá quan trọng. Nếu bạn cố gắng để có thưởng, kéo dài thời gian thì có thể nhận phải những đ.ánh giá là thực dụng quá. Hãy quyết định vì những yếu tố khác, không nên ở lại hay ra đi vì tiền thưởng".

Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn thưởng Tết - Hình 2

Quan điểm này của Shark Hưng lập tức vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình thì cho rằng, đúng là phải xem xét yếu tố công việc mới trước, rồi mới xem xét các yếu tố khác. Nếu chỉ vì thưởng Tết mà bỏ lỡ một công việc tốt, với mức thu nhập tốt thì đúng là phí phạm. Chắc chắn sau đó chúng ta sẽ tiếc nuối. Tuy nhiên nếu vội vàng đổi việc mà để lỡ mất khoản tiền thưởng cả năm làm việc vất vả thì cũng rất bất công.

- Chê nhà Shark, em mà giàu như Shark thì em sẽ làm như Shark nói nhưng tiếc là em nghèo. Nên em chờ mấy đồng Tết xong em mới nghỉ.

- Đối với người giàu tiền thưởng Tết là "vài đồng", nhưng với người lao động nghèo thì đó là khoản lớn đấy.

- Từ bỏ mức thưởng bằng nửa năm làm việc để đổi lại học được nhiều thứ hay hơn, môi trường làm việc tốt hơn thì chưa bao giờ hối hận.

- Thưởng Tết gấp mấy thu nhập thì em sẽ nghĩ ạ

ADVERTISEMENT

- Vài đồng thì không nghĩ nhưng nhiều đồng thì nghỉ chứ

- Là quyền lợi mà, đâu phải tự dưng có đâu. Của mình thì phải nghĩ đến chứ.

Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn thưởng Tết - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đây không phải là lần đầu Shark Hưng có phát ngôn gây tranh cãi. Trước đó, Shark Hưng đã khiến dân tình bàn tán xôn xao vì nhận xét về một nữ môi giới BĐS

Cụ thể, Shark Hưng cho biết mình không thích nữ môi giới BĐS xõa tóc đi gặp khách hàng: "Nếu là nhân viên của anh hay anh là 1 khách hàng và đây là trong 1 buổi làm việc thì anh không thích những bạn gái tóc dài quá vai mà lại không buộc hoặc không tết. Đó là điều không thích hợp lắm vì nếu bây giờ em cúi xuống để chỉ cho khách hàng 1 cái dự án kiểu 'Anh ơi nhà ở đây' xong tóc của em xoã cả vào khách thì cái đó mất đi tính chuyên nghiệp trong buổi mở bán".

Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn thưởng Tết - Hình 4

Chưa hết, trước đó, một trong những phát ngôn bị "phản đối" nhiều nhất của Shark Hưng có thể kể đến mẹo tiết kiệm thời gian cho dân tình như sau: Ngủ là thời gian vô ích! Tôi không hiểu sao Thượng đế sinh ra con người phải ngủ nhiều thế!" hay quan điểm "Chọn công việc mình thích mà lương thấp hay chọn công việc áp lực mà lương cao?". Shark Hưng không ngần ngại chọn việc lương cao, áp lực đây cũng là một trong những ý kiến gây tranh cãi, vì phần lớn cư dân mạng vẫn cho rằng cần cân bằng giữa 2 yếu tố môi trường làm việc và thu nhập.

Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn thưởng Tết - Hình 5 ADVERTISEMENT

Ông Phạm Thanh Hưng hay còn gọi là "Shark Hưng" tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Hiện tại ông đang là Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn Cen Group.

Là doanh nhân tài giỏi, bản lĩnh trên thương trường lại rất phong độ, nói chuyện duyên dáng hóm hỉnh, shark Hưng trở thành hình mẫu lý tưởng với chị em phụ nữ. Năm 2018 Shark Hưng làm đám cưới với người đẹp Nguyễn Thu Trang từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc năm 2010. Ngoài ra, cô cũng lọt vào Chung kết Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010 (cuộc thi mà Hoa hậu Diễm Hương đăng quang). Dù cả hai cách nhau đến 16 tuổi nhưng cặp đôi vẫn được nhiều người khen ngợi là quá xứng.

Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn thưởng Tết - Hình 6

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi
19:05:51 02/12/2022
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến
14:51:11 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm
14:32:23 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân
22:16:24 02/12/2022
Diệp Lâm Anh liên tục bật khóc, có thái độ lạ sau phiên toà sơ thẩm vụ ly hôn chồng thiếu gia
22:35:18 02/12/2022
Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà
00:04:45 03/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường
23:12:01 02/12/2022
Cầu thủ Nhật Bản Ritsu Doan có phải người gốc Việt không?
22:48:02 02/12/2022
Elly Trần khóc, đồng cảm với Diệp Lâm Anh việc không được quyền nuôi con: "Thương 2 đứa trẻ phải chia lìa"
22:58:23 02/12/2022
Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam
00:28:23 03/12/2022
HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm
23:17:35 02/12/2022
Lật tẩy 8 sự thật bạn chỉ dám làm khi ở một mình
01:40:28 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người
ADVERTISEMENT

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế
ADVERTISEMENT

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

5 thói quen khiến da ngày càng lão hóa cực nhanh

Làm đẹp

07:30:14 03/12/2022
Bạn còn tiếp tục mắc phải sai lầm dưới đây thì đừng thắc mắc tại sao da mình lại già nhanh

Cựu hoàng hậu Qatar và sở thích 'đắp tiền' lên người

Phong cách sao

07:28:28 03/12/2022
Không chỉ xinh đẹp, tài năng, cựu hoàng hậu Qatar Sheikha Mozah còn nổi tiếng với gu thời trang cực kỳ xa xỉ

Đồng phục Vest Wego - Vẻ đẹp của trí tuệ và bản lĩnh

Thời trang

07:28:12 03/12/2022
 Sang trọng, biểu tượng của trí tuệ và bản lĩnh của người đứng đầu là những mỹ từ miêu tả chính xác nhất cho BST đồng phục Vest mới của Wego Uniform. Bộ sưu tập nhằm tạo nên hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp của những người đứng đầu dẫn ...

Ảnh vui 2-12: Chú chó 'hổng ai mượn' vẫn hỗ trợ nhiệt tình đồng bọn

Hài hước

07:27:38 03/12/2022
Thấy người hoạn nạn chẳng lẽ tui hổng giúp , chú chó trả lời phỏng vấn

Sao Việt 3/12: Lý Nhã Kỳ đáp trả khi bị mỉa mai chuyện chưa lấy chồng

Sao việt

07:26:21 03/12/2022
Khi Lý Nhã Kỳ đăng ảnh mới tiết lộ chuyện đi du lịch 10 nước trong một tháng, một khán giả khuyên cô nên lấy chồng để báo hiểu cha mẹ

Hướng dẫn cách làm món bánh dứa nướng vị ngon không thể cưỡng lại

Ẩm thực

07:24:54 03/12/2022
Bánh dứa nướng là một món bánh khá lạ miệng và chắc hẳn không phải ai cũng từng nếm thử. Nếu bạn đã từng nghe qua món bánh tuyệt ngon này thì có thể tham khảo cách làm mình đưa dưới đây để thực hiện

Loạt danh hiệu đỉnh cao trong 14 năm rực rỡ của Trọng Hoàng

Bóng đá việt nam

07:24:35 03/12/2022
Cùng nhìn lại Hành trình chinh phục đỉnh cao của Hoàng Bò trong suốt 14 năm đầy vinh quang của cầu thủ đa năng xứ Nghệ

Brazil thua Cameroon ở phút 90+2

Bóng đá thế giới

07:21:03 03/12/2022
Rạng sáng 3/12 (giờ Hà Nội), Brazil chơi áp đảo nhưng gục ngã ở phút bù giờ hiệp hai sau pha lập công duy nhất của Aboubakar

Xót xa khi thấy món quà quê mẹ chồng gửi

Góc tâm tình

07:01:02 03/12/2022
Vì công việc nên vợ chồng tôi không thể sống cùng bố mẹ chồng được. Mỗi tháng, chúng tôi thường về quê thăm ông bà 1-2 lần. Dạo gần đây, công ty của chồng tôi gặp khó khăn và bị vỡ nợ. Chúng tôi điên đảo khi phải tìm mọi cách xoay xở ti...

Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi

Sao châu á

06:56:02 03/12/2022
Gần đây, một số cư dân mạng bắt gặp gia đình Hồng Hân - Trương Đan Phong và con gái cùng đi mua sắm.Hai ngôi sao diện trang phục đơn giản, thỉnh thoảng Trương Đan Phong lại quay sang khoác vai Hồng Hân rất tình cảm

Giá thép hôm nay 3/12: Giá thép tăng lên 3.785 nhân dân tệ/tấn

Đời sống

06:55:27 03/12/2022
Trong khi đó, Nga và các nước trong khu vực CIS đạt 6,7 triệu tấn, giảm tới 23,7%. Lượng thép trong giai đoạn 10 tháng đạt 72,6 triệu tấn, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2021 trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ ...

Bước ngoặt của Selena Gomez

Sao âu mỹ

06:26:05 03/12/2022
Tuổi 30 là bước ngoặt của Selena Gomez trong sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân. Cô thấy hạnh phúc hơn khi thay đổi cách nhìn nhận mọi vấn đề

Doanh số bán EV tại Mỹ của Hyundai và Kia giảm do tác động của IRA

Ôtô

06:04:13 03/12/2022
Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật vào tháng 8/2022, cung cấp khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD cho những người mua xe điện chỉ được lắp ráp ở Bắc Mỹ