Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới

Theo đó, trường Lương Thế Vinh sẽ đón nhận các học sinh THPT từ 60 nước thành viên YFU toàn cầu đến học trung học tại trường bắt đầu kỳ khai giảng năm học tới.

Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới - Hình 1

Hôm qua, tại Trường Lương Thế Vinh ( Q. Cầu Giấy , Hà Nội ), Giám đốc Quốc gia YFU Vietnam và Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh đã ký kết Biên bản Thoả thuận Hợp tác giữa đôi bên. Đây là thoả thuận hợp tác đầu tiên giữa tổ chức giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu YFU với một trường phổ thông tại Việt Nam.

Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới - Hình 2

Theo đó, trường Lương Thế Vinh sẽ đón nhận các học sinh THPT từ 60 nước thành viên YFU toàn cầu đến học trung học tại trường bắt đầu kỳ khai giảng năm học tới. YFU cũng sẽ gửi các Volunteers trợ giảng ngôn ngữ (với nhiều ngôn ngữ tuỳ nhu cầu trường) hỗ trợ công tác trợ giảng và các hoạt động giao lưu văn hoá. Ngoài ra, YFU cũng sẽ tạo điều kiện đưa thầy cô giáo giảng dạy ngôn ngữ của trường Lương Thế Vinh đến các nước để trao đổi văn hoá, nâng cao ngôn ngữ, khi có nhu cầu.

Về phía trường Lương Thế Vinh, thầy Hiệu trưởng cam kết hợp tác toàn diện để cho học sinh của trường tiến gần hơn với thế giới thông qua các hoạt động trao đổi văn hoá và du học . Trường sẽ hỗ trợ hết mình, tìm kiếm, vận động phụ huynh trong trường trở thành GĐBT cho HSSV quốc tế theo quy chuẩn toàn cầu của YFU.

Sau lễ ký kết là một hội thảo nhỏ với chủ đề: “Hành trang du học – Biến thế giới thành ngôi nhà bạn”. Đến dự còn có các cựu Phụ huynh/ Volunteers và cựu HSSV của YFU và một số PH/HS của trường Lương Thế Vinh.

Tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1: Rộng cơ hội chọn học ngoại ngữ

Bộ GD&ĐT vừa quyết định môn tiếng Hàn, tiếng Đức được thí điểm là Ngoại ngữ 1 trong Chương trình GDPT sau thời gian thí điểm là ngoại ngữ thứ 2.

Tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1: Rộng cơ hội chọn học ngoại ngữ - Hình 1


Du học Hàn Quốc đang là lựa chọn của nhiều HS Việt Nam. Ảnh: IT

Nhiều nhìn nhận tích cực từ quyết định này bởi sẽ mở ra nhiều hơn cơ hội học tập, công việc, giao lưu văn hóa, hiểu biết liên quan tới 2 ngoại ngữ này.

Hào hứng đón nhận

Thực tế cho thấy tiếng Đức và Hàn ngày càng phổ biến và có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Nếu như Tiếng Đức phổ biến nhất trong khối Liên minh Châu Âu EU, đồng thời được tiếp nhận như song ngữ tại các nước lân cận như Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg và Leichtenstein... thì tiếng Hàn Quốc được khoảng 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng.

Tại Việt Nam, hợp tác, phát triển giao thương kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam - Đức cũng ngày càng phát triển. Do đó nhu cầu học tập và nâng cao nguồn nhân lực biết tiếng Hàn, tiếng Đức của người Việt cũng tăng. Do vậy, quyết định đưa môn tiếng Hàn, tiếng Đức được thí điểm là Ngoại ngữ 1 trong Chương trình GDPT không chỉ được xã hội, doanh nghiệp kinh tế, văn hóa đồng tình mà GV, HS... cũng đón nhận đầy hào hứng.

Em Phạm Huyền Trang - HS Trường THPT Chuyên ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho rằng: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều hoạt động thương mại, văn hóa, học tiếng Hàn giúp cho HS có cơ hội tìm việc làm. Cùng đó, HS có thêm điều kiện tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và các cuộc thi liên quan đến tiếng Hàn...

Cô Phạm Thị Thanh Tú - GV tiếng Đức, Trường Chuyên ngữ chia sẻ: Cuộc thi về văn bằng ngoại ngữ tiếng Đức do Hội đồng Bộ trưởng văn hóa Liên bang Đức cấp (điều kiện thi khá cao) được tổ chức tại trường có số lượng HS đăng ký dự thi ngày càng đông. Điều đó cho thấy nhu cầu học và sở thích với tiếng Đức của HS tăng.

Mặt khác, HS tiếng Đức tại trường cũng được Thi tốt nghiệp THPT bằng môn Tiếng Đức; Tham gia kỳ thi HS giỏi tiếng Đức... giúp HS có nhiều ưu thế trong việc trúng tuyển vào các trường ĐH thuộc Trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

"Tiếng Đức được thí điểm là Ngoại ngữ 1 trong Chương trình GDPT của Bộ GD&ĐT mang lại nhiều cơ hội và ưu thế cho HS nên tôi hoàn toàn ủng hộ..." - cô Phạm Thị Thanh Tú khẳng định.

Cô Nguyễn Hương Giang - GV tiếng Hàn - Trường THPT Chuyên ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng cho rằng: Khi tiếng Hàn được đào tạo, mở rộng tại bậc phổ thông, tương lai sẽ có một thế hệ HS thành thạo về ngôn ngữ, hiểu biết văn hóa, nguồn nhân lực tiếng Hàn sẽ dần bảo đảm về lượng và chất.

Bà Nhữ Thị Ngần - Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Hà Nội (Ha Noi Tourism) - doanh nghiệp thường xuyên đưa khách du lịch đi tour Hàn Quốc bày tỏ: Chính sách của chính phủ Hàn Quốc cũng như các dòng đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, không chỉ với ngành du lịch mà còn ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội khác.

Do đó, nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng cao, số người thích học, tự học tiếng Hàn Quốc cũng tăng. Việc tuyển nhân sự tiếng Hàn có chất lượng vẫn cần thiết nhưng đôi khi thị trường lao động chưa đáp ứng được. Do đó, quyết định thí điểm tiếng Hàn là Ngoại ngữ 1 của Bộ GD&ĐT khá tích cực, mở thêm nhiều cơ hội giao thương giữa Việt Nam, Hàn Quốc, đặc biệt nâng cao và đáp ứng nguồn nhân lực trong tương lai.

Tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1: Rộng cơ hội chọn học ngoại ngữ - Hình 2


Trung tâm dạy tiếng Hàn đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ. Ảnh: IT

Linh hoạt nội dung, chương trình

Cô Lại Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: Trường THPT Chuyên ngữ giảng dạy tiếng Đức như ngoại ngữ 1 chính thức từ 2008, tiếng Hàn từ năm 2017.

HS thi tuyển đầu vào lớp chuyên Tiếng Đức, Hàn có thể bằng tiếng Đức, Hàn nhưng cũng có thể bằng tiếng Anh. Như vậy cơ hội cho HS học tiếng Đức, Hàn luôn rộng mở bởi không nhất thiết phải biết tiếng Đức, Hàn mới được thi.

Cùng đó trong thiết kế chương trình học nhà trường quan tâm và chú ý để phù hợp với đầu vào của HS với ngoại ngữ đó. Với trình độ thi vào bằng tiếng Anh sẽ thiết kế cho người bắt đầu học và chuẩn đầu ra đáp ứng theo yêu cầu trình độ B1; Với thí sinh thi đầu vào bằng tiếng Đức, Hàn, chương trình sẽ nâng cao hơn và chuẩn đầu ra là B3.

"Khi gia đình, bố mẹ và HS lựa chọn thi vào các lớp tiếng Hàn, Đức đều có sự tìm hiểu, lựa chọn kĩ càng về đầu ra, mục đích. Số lượng HS thi và học 2 môn tiếng Đức, Hàn ngày càng đông, động lực học tập tốt hơn. Điều đó đáng mừng đặc biệt khi tiếng Đức, Hàn được thí điểm là ngoại ngữ 1..." - bà Lại Thị Phương Thảo cho biết.

Theo cô Ngô Thị Hồng Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn khối THCS &THPT hệ thống giáo dục M.V.LôMôNôXốp (Nam Từ Liêm - Hà Nội), trường dạy môn tiếng Đức là ngoại ngữ 2 với khối THCS 2 tiết/tuần, khối THPT tuần/3 tiết, mỗi khối có 1 lớp. Với lớp tiếng Đức, trường có quy định riêng như: HS đầu vào phải theo lớp tiếng Đức đến cùng; điểm môn ngoại ngữ 2 được tính như một môn học khác. Tuy vậy HS vẫn học tập hào hứng và quyết tâm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021

Thông tin đang nóng

NSND Hồng Vân nói một câu thâm thúy đáp trả nghi vấn “mỉa mai” bà Phương Hằng "nổ" khoe kim cương?
21:46:52 11/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói NSND Hồng Vân gay gắt
22:34:15 11/05/2021
2 công nhân SamSung dương tính, thần tốc truy vết, test nhanh trong đêm
22:16:24 11/05/2021
Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội
20:30:00 11/05/2021
Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực
20:48:50 11/05/2021
Hé lộ nguyên nhân DJ Chuối Tây qua đời, gia đình từ chối quyên góp
20:46:25 11/05/2021
BXH nhiệt độ nghệ sĩ trong tháng 4: Ly hôn chấn động sập cả weibo nhưng Triệu Lệ Dĩnh không vào top 3, vị trí đầu tiên mới bất ngờ
23:24:21 11/05/2021
Lệ Quyên zoom cận ngóc ngách trong biệt thự hoành tráng: Sương sương vài góc thôi đã thấy rộng và xịn quá trời
21:28:30 11/05/2021
Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"
20:31:15 11/05/2021
Động thái đầu tiên của Hoài Lâm giữa ồn ào vợ cũ yêu bạn thân
23:11:55 11/05/2021

Tin mới nhất

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú

23:01:50 11/05/2021
 Bằng sự yêu nghề và hết lòng vì con trẻ, sau gần 30 năm cống hiến cho giáo dục, vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Lan, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang,...

“Bật mí” kỹ năng cơ bản khi ôn thi môn Giáo dục Công dân

22:57:01 11/05/2021
Cô giáo Vũ Thanh Hương - Trường THPT Cát Bà (huyện Cát Bà- TP Hải Phòng) bật mí 4 kỹ năng học sinh cần có khi ôn tập môn Giáo dục Công dân (GDCD) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Sinh viên được làm bài thi trực tuyến trong vòng 24 giờ

22:54:25 11/05/2021
Trường Đại học Thương mại quyết định cho sinh viên thi hết học phần học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Nhận được thông tin này, nhiều sinh viên băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên, nhà trường khẳng định đảm bảo quyền lợi tối đa cho sinh viê...

Đề xuất gửi Tân Bộ trưởng Giáo dục: GS.TS Đặng Kim Vui nêu 3 vấn đề cải thiện đại học

22:50:43 11/05/2021
GS.TS Đặng Kim Vui, nguyên Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã đưa ra 3 vấn đề để cải thiện chất lượng giáo dục ĐH gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Hãy yêu bản thân trước, yêu đời để sau!

22:44:35 11/05/2021
Mình là Mai Phương (sinh năm 2003), đang học tại trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội. Mình vừa mới hoàn thành chương trình lớp 12 và hiện tại vẫn đang ôn tập cho kì thi THPT sắp tới.

Liệu chúng ta có thể cải thiện chỉ số IQ bằng cách luyện tập ?

22:42:26 11/05/2021
IQ là viết tắt của Intelligence quotient. Nó là một điểm số tiêu chuẩn cho biết khả năng nhận thức của một cá nhân.

Có thí sinh đăng ký tới... 99 nguyện vọng xét tuyển đại học

22:23:23 11/05/2021
Tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và xét tuyển cao đẳng sư phạm mẫu giáo, trung bình mỗi em đăng ký 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký... 99 nguyện vọng.

Học sinh tiểu học sẽ kiểm tra cuối kỳ tại nhà

22:17:40 11/05/2021
Ngày 11.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông báo cách thức học sinh tiểu học tại Đà Nẵng thực hiện việc kiểm tra cuối kỳ, ưu tiên công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp

21:17:30 11/05/2021
Khoá học Kỹ năng viết tạp chí được tổ chức trong 6 buổi với sự tham gia của 23 sinh viên yêu thích báo chí truyền thông đến từ nhiều ngành học của BUV.

Tuyển 11.320 học sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022

21:13:19 11/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ, 27 trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của thành phố dự kiến tuyển 11.320 học sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

25 trường đại học công bố điểm sàn thi đánh giá năng lực

21:10:25 11/05/2021
Lao Động tiếp tục cập nhật danh sách các trường đại học công bố mức điểm sàn, điểm chuẩn nhận hồ sơ tuyển sinh năm 2021 bằng phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực.

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học

21:07:18 11/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản gửi các trường về việc tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh trung học.

Thi trực tuyến trong điều kiện dịch COVID-19: Bắt buộc phải thích ứng

21:03:34 11/05/2021
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời gian các trường đang rục rịch tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II cho học sinh.

Thi vào lớp 10: Phụ huynh Hà Nội đồng loạt kiến nghị bỏ môn thứ 4

20:52:24 11/05/2021
Lo lắng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi năm nay.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:50:10 11/05/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất - thi Tốt nghiệp THPT (Trung học phổ thông).

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

20:05:22 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

20:03:12 11/05/2021
Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Có thể bạn quan tâm

"Điên nữ" Seo Ye Ji từng rung chuyển Baeksang với visual ngộp thở bên Kim Soo Hyun, dự năm nay bung tỏa mặc kệ phốt đây

Sao châu á

06:07:57 12/05/2021
Tại Baeksang Arts Awards 2020, Seo Ye Ji đã khiến khán giả ngất lịm vì quá xinh đẹp và sang chảnh.

Vụ xả súng tại trường học Nga: Tổng thống V.Putin yêu cầu siết chặt quy định sử dụng súng

Thế giới

06:07:44 12/05/2021
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết sau khi được lãnh đạo Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) báo cáo đầy đủ về vụ xả súng tại Kazan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh siết chặt quy định sử dụng vũ khí dân sự. Nhà lãnh đ...

Hồ Bích Trâm: 'Chồng từng e ngại nghề diễn viên của tôi'

Phỏng vấn sao

06:03:39 12/05/2021
Ông xã hơn 7 tuổi từng không thích yêu diễn viên, lại biết hết quá khứ yêu đương đồng nghiệp của Hồ Bích Trâm nhưng khi ở bên nhau, anh nhận ra nhiều đức tính tốt của cô.

Nhan sắc NSND Lê Khanh thập niên 1990

Sao việt

06:01:26 12/05/2021
Từ thời trẻ, NSND Lê Khanh đã có vẻ đẹp dịu dàng cùng lối ăn mặc thanh lịch, chỉn chu như những cô gái Hà Nội xưa.

5 lợi ích siêu việt của thực phẩm hữu cơ (organic)

Sức khỏe

05:57:35 12/05/2021
Nếu bạn đang băn khoăn giữa một mớ rau hữu cơ và một mớ rau thông thường, một vài thông tin sau có lẽ sẽ giúp bạn ít nhiều cho quyết định cuối cùng đấy!

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch

Đời sống

01:16:39 12/05/2021
Trước hình ảnh chiếc xe ba gác chở nhân viên y tế và cái bắt tay tạm biệt đồng nghiệp vào khu vực vùng dịch, bác sĩ Lê Phú Truỳ, trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết cái bắt tay đó là tiếp thêm tinh thần...

Hà Nội phạt 30 triệu 2 quán game mở cửa mùa dịch

Pháp luật

01:00:35 12/05/2021
Hai quán game (trò chơi điện tử) giữa thủ đô bất chấp lệnh cấm tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt 15 triệu đồng mỗi cơ sở.

Angelina Jolie nói về 6 người con: “Chúng thực sự chăm sóc tôi rất tốt”

Sao âu mỹ

23:46:39 11/05/2021
5 năm sau chia tay Brad Pitt, Angelina Jolie nói rằng 6 người con đã luôn ở cạnh và chăm sóc cô rất tốt.

Tưởng không hợp ai ngờ hợp không tưởng, kiểu mix 'lạ lùng' này đang được phái đẹp châu Âu mê mẩn

Thời trang

23:16:01 11/05/2021
Kiểu trang phục nửa mùa được dự đoán sẽ sớm bùng nổ trong thời gian sắp tới.

ĐT Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã

Bóng đá việt nam

23:15:28 11/05/2021
Chiều nay (11/5), ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù Hà Nội đổ cơn mưa tầm tã nhưng các cầu thủ vẫn miệt mài tập luyện.