Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi

Việc nhà trường đưa lịch phân công học sinh phải trực Tết âm lịch để quét sân, tưới cây khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngày 27/1, trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk xác nhận, Sở đã chỉ đạo Trường trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) thu hồi văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch đối với học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi - Hình 1

Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ xác nhận văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch dành cho học sinh lan truyền trên mạng là của nhà trường ban hành nhưng có sự nhầm lẫn, sai sót. Ảnh: MT

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của Trường trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ.

Trong đó có nêu rõ: “lịch trực cơ quan (Tết âm lịch 2022) dành cho học sinh” từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mồng 6 Tết. Nội dung công việc là quét sân trường và tưới cây trên lớp học.

Theo lịch phân công này thì mỗi lớp cử 10 học sinh tham gia “trực tết”, đồng thời, có kèm cả danh sách của giáo viên hướng dẫn trực.

Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ xác nhận văn bản nói trên là có thật, do nhà trường ban hành nhưng nội dung bị nhầm lẫn.

Ngay sau khi phát tán lên mạng, nhiều học sinh, phụ huynh của nhà trường đã bày tỏ phản ứng bức xúc vì cho rằng, học sinh không phải là người có trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ đó.

“Tết là dịp để mọi người được đoàn viên, để các em được vui chơi bên gia đình sau những ngày học tập căng thẳng nhưng nhà trường lại phân công các em đến trường trực Tết là vô lý”, một phụ huynh bức xúc.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho hay, việc Hiệu trưởng ban hành một văn bản như vậy là không đúng và phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

“Ngày bình thường thì việc vệ sinh trong lớp học là do học sinh thực hiện, còn khu vực ngoài hành lang, sân trường thì lao công là người đảm nhận. Do đó, việc trường ra văn bản yêu cầu học sinh trực Tết như trên là không đúng, Sở đã yêu cầu trường thu hồi văn bản”, ông Khoa nói.

Video đang HOT

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Cảnh Hải – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ cho rằng, nội dung văn bản đã có sự nhầm lẫn.

Trong đó, ông Hải thừa nhận có sự sơ sót, chủ quan nên ký nhầm vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Vì trước đó, ngày 26/1, văn thư có đưa cho ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi nhầm thành lịch trực Tết.

“Tôi cũng chủ quan, sơ suất rồi ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó, phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Tôi cũng thông báo cho cán bộ, nhân viên báo lại với học sinh không phải trực Tết như văn bản này”, ông Hải nói.

Cấp 1 tỷ mua nhà cho Giáo sư về Chuyên Bắc Ninh dạy, Hiệu phó nhà trường chia sẻ

Từ ngày 1/8/2021 trở đi, những thầy cô nào là Giáo sư, Tiến sĩ về Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh dạy thì đều sẽ được hưởng chính sách này.

Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh mới đây đã thông qua Nghị quyết số 02 về việc "Quy định một số chế độ chính sách đối với Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, 8 trường Trung học cơ sở trọng điểm và chế độ đãi ngộ đối với cán bộ quản lý, chuyên gia, giáo viên, học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (đối với Trung học cơ sở), cấp quốc gia, khu vực, quốc tế".

Theo đó, có rất nhiều chính sách nhằm thu hút giáo viên chất lượng, ưu đãi với giáo viên công tác ở trường. Đáng chú ý, nếu các thầy cô có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư hoặc học vị Tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh và có cam kết lâu dài (ít nhất 10 năm) thì được hỗ trợ kinh phí nhà ở trị giá 1 tỷ đồng (tương đương giá trị 1 căn nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh có diện tích khoảng 70 m2).

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Ngô Thị Thanh Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh nhấn mạnh: "Việc này được thực hiện theo quyết định trong Nghị quyết 02 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh và nó đã có hiệu lực từ ngày 1/8/2021. Tức là từ giờ trở đi, những thầy cô nào là Giáo sư, Tiến sĩ về cống hiến cho trường thì đều sẽ được hưởng chính sách đó.

Việc hỗ trợ 1 tỷ đồng kinh phí mua nhà cho các giáo viên nằm trong diện hỗ trợ này cũng là điểm nổi bật nhất mà Nghị quyết này đề cập đến, trong số rất nhiều các chính sách hỗ trợ khác nữa dành cho giáo viên và học sinh trong tỉnh, và được coi như là một cách để thu hút nhân tài cho ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh".

Cấp 1 tỷ mua nhà cho Giáo sư về Chuyên Bắc Ninh dạy, Hiệu phó nhà trường chia sẻ - Hình 1

Khuôn viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh từ trên cao. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Thông tin thêm về việc, những giáo viên là Giáo sư trước khi về công tác chính thức tại trường thì có cần phải trải qua công tác thi tuyển, sàng lọc nữa hay không, cô Thuỷ cho biết: "Đối với công tác xét nhận, tuyển dụng vị trí công tác cho các giáo viên nằm trong nhóm đối tượng này thì cũng được nhà trường đơn giản hoá.

Thực tế, họ đã có bằng cấp cao, trên chuẩn thì đương nhiên họ hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng theo từng vị trí mà nhà trường đề ra.

Tất nhiên, trước khi được chính thức nhận vào giảng dạy tại trường thì họ vẫn phải trải qua những khâu xét duyệt cơ bản thông qua những buổi dạy thử. Mục đích là làm sao để Hội đồng giáo dục nhà trường có thể đánh giá được về phương pháp dạy của những những giáo viên đó.

Trước đây, khi chưa có Nghị quyết 02 mà chỉ có Nghị quyết 63 thì Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh cũng đã từng có Tiến sĩ về dạy thử. Những lần đó chúng tôi cũng nhận thấy rằng, với những giáo viên đó thì luôn được nhà trường đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như phương pháp dạy học của họ rất đảm bảo yêu cầu.

Nói như vậy để thấy một điều là, dù là với trình độ học vấn rất cao nhưng trước khi được xét nhận chính thức vào công tác tại trường thì những giáo viên này vẫn phải thông qua những buổi dạy thử nghiệm để đánh giá năng lực giống như bao giáo viên khác, không có sự phân biệt hay ưu tiên nào cả.

Việc "thử" này cũng mang tính nhẹ nhàng, hầu hết là những kỹ năng cơ bản, nằm trong khả năng mà các giáo viên đó được đào tạo và tích luỹ. Vì thế, hầu như những giáo viên nào đã là Giáo sư, Tiến sĩ thì khi thi tuyển họ đều đạt hoặc vượt những tiêu chí mà trường đưa ra.

Hiện tại, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh cũng đang có 3 Tiến sĩ đang tham gia giảng dạy. Trong đó, có 1 Tiến sĩ dạy môn Toán cũng về theo diện được hưởng mức thưởng tương đương 1 căn chung cư công vụ. Những trường hợp này trước đó cũng đều phải trải qua giai đoạn dạy thử khoảng 2 đến 3 tiết trên lớp cùng với học sinh. Sau đó, toàn bộ giáo viên bộ môn Toán trong trường sẽ tham gia dự giờ để đưa ra đánh giá chung".

Trước thắc mắc, số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ấy là hỗ trợ vĩnh viễn cho các Giáo sư hay là chỉ trong thời gian giáo viên ấy công tác tại trường, vì có thể xảy ra trường hợp, nhiều giáo viên khi hết hạn trong cam kết, họ sẽ tìm đến những ngồi trường khác với chế độ tốt hơn, cô Thuỷ cho rằng:

"Tôi cũng chưa có thời gian để tìm hiểu sâu về các nội dung và quyền lợi mà các giáo viên nằm trong diện được hỗ trợ ở mức này. Tuy nhiên, đây có lẽ là sự hỗ trợ vĩnh viễn cho các giáo viên đó.

Còn vấn đề giữ được giáo viên ở lại trường hay không thì chắc rằng bên Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở Nội vụ của tỉnh Bắc Ninh cũng đã có những phương án tính toán rất kỹ để đảm bảo quyền lợi cho các bên. Nhà trường cũng chỉ có vai trò là nhận người và phân công lao động cho những giáo viên đó.

Ngoài ra, việc thực hiện các điều khoản có liên quan đến chi trả tiền của Nghị quyết 02 này thì các Sở, ngành có liên quan của tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện việc chi trả. Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh không thể đủ kinh phí để thực hiện các khoản chi lớn như thế.

Vấn đề này thì trong văn bản chúng tôi nhận được cũng thể hiện rõ, nếu những giáo viên có trình độ Giáo sư, Tiến sĩ khi về dạy tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh thì sẽ được tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ với một những kinh phí cụ thể, chứ không phải trường hỗ trợ.

Cấp 1 tỷ mua nhà cho Giáo sư về Chuyên Bắc Ninh dạy, Hiệu phó nhà trường chia sẻ - Hình 2

Có nhiều chính sách hỗ trợ của tỉnh Bắc Binh dành cho giáo viên, học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh. Ảnh minh hoạ: Trung Dũng

Điều này mới nghe qua có thể khiến nhiều người hiểu nhầm là khi về dạy tại trường thì sẽ được chúng tôi hỗ trợ chi trả nhưng thực tế là không phải, đó là nguồn ngân sách của tỉnh.

Việc chi trả này nó còn liên quan đến nhiều ban, ngành trong tỉnh nữa chứ không chỉ riêng nhà trường, vì Trường Chuyên Bắc Ninh vẫn thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh.

Đơn cử như việc thưởng cho các giáo viên đạt thành tích, việc chi trả sẽ được thực hiện cụ thể như sau: Khi có học sinh hoặc giáo viên trong trường đạt các giải thưởng quốc tế thì chúng tôi sẽ lập danh sách những trường hợp đó. Sau đó áp với các mức đối tượng đó sẽ được hưởng tương ứng với mức thưởng là bao nhiêu rồi trình lên. Sau khi xét duyệt, trên tỉnh sẽ điều tiết cho các Sở, ngành liên quan để quyết định việc hỗ trợ ấy sẽ được gửi về trường để trao lại hay là chuyển trực tiếp cho những trường hợp như thế".

Nhận định về những lợi ích trong Nghị quyết này, vị Hiệu phó này cho rằng, đây là một chính sách tốt đẹp của chính quyền tỉnh Bắc Ninh, có tác dụng thu hút nhân tài rất hiệu quả.

Cô Thuỷ chia sẻ thêm: "Ngày trước, tỉnh Bắc Ninh cũng từng đã có chính sách thu hút nhân tài thông qua việc, hỗ trợ cho giáo viên đi học lên trình độ Thạc sĩ.

Thời điểm đó, một giáo viên nữ đi học lên trình độ Thạc sĩ thì sẽ được hỗ trợ khoảng 20 triệu đồng, còn nam giáo viên học lên Thạc sĩ cũng được hỗ trợ khoảng 15 triệu đồng.

Tuy các chính sách hỗ trợ như trước đó nay đã không còn áp dụng nữa, nhưng việc hỗ trợ những giáo viên sau khi đi học lên trình độ Tiến sĩ, được phong Giáo sư về cống hiến cho nền giáo dục của tỉnh với mức hỗ trợ hấp dẫn như hiện nay cũng cho thấy sự quan tâm đến giáo dục và những cách thu hút nhân tài rất thiết thực của tỉnh Bắc Ninh".

Một số chính sách hỗ trợ nổi bật trong Nghị quyết 02 được Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh thông qua:

Kỳ họp thứ hai, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Ninh khóa XIX diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/7/2021 đã thông qua Nghị quyết số 02 Về việc "Quy định một số chế độ chính sách đối với trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, 8 trường Trung học cơ sở trọng điểm và chế độ đối với cán bộ quản lý, chuyên gia, giáo viên, học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đối với Trung học cơ sở, cấp quốc gia, khu vực và quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh".

Cụ thể, về chính sách hỗ trợ đối với giáo viên là Giáo sư, Tiến sĩ được tuyển chọn theo quy định của tỉnh làm việc tại trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh là 220 triệu đồng đối với Giáo sư nữ, 200 triệu đồng với Giáo sư nam. 120 triệu đồng với Tiến sĩ nữ, 100 triệu đồng với Tiến sĩ nam.

Riêng giáo viên là Giáo sư, Tiến sĩ tỉnh ngoài được tiếp nhận về giảng dạy tại Trường Chuyên Bắc Ninh và cam kết công tác lâu dài (tối thiểu 10 năm) được hỗ trợ kinh phí nhà ở tương đương 1 tỷ đồng.

Về chế độ khen thưởng, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đoạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia, khu vực, Quốc tế được hưởng theo các mức sau: Huy chương Vàng kỳ thi Quốc tế được thưởng 500 triệu đồng, Huy chương Bạc là 300 triệu đồng. Thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam dự thi cấp quốc tế được thưởng 50 triệu đồng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07

Tiêu điểm

Vừa kết thúc ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm tậu thêm tài sản cho hành trình có dàn chân dài
15:40:09 21/05/2022
Cô gái bị tạt axit trong cơn ghen ở TP.HCM: 20 lần lên bàn mổ và niềm hạnh phúc vô giá
08:14:59 21/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?
18:02:21 21/05/2022
Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền “nóng”, cả trường bị khủng bố
15:14:45 20/05/2022
Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng
17:45:12 20/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây chết người có thể bị phạt tù tới 15 năm
19:15:52 20/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn khiến 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong
18:44:39 20/05/2022
Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?
07:07:41 21/05/2022
“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh
23:07:34 21/05/2022

Thông tin đang nóng

Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022
Biết tôi bị thất nghiệp, chồng cũ đến thăm và đưa một thứ làm tôi ngẩn ngơ
10:51:33 22/05/2022
Sau ồn ào từ thiện, Quách Ngọc Tuyên bị nhà đầu tư ‘quay lưng’, tiết lộ gặp khó khăn trong công việc
09:08:37 22/05/2022
Nhà Kim Kardashian gợi cảm dự cưới Kourtney
10:19:18 22/05/2022
Con gái nhân tình thách Lều Phương Anh: 'Lập vi bằng luôn đi'
12:59:22 22/05/2022
Facebook Tangmo Nida bất ngờ đăng ảnh kèm dòng trạng thái kỳ lạ khiến dân tình "rùng mình"
12:59:12 22/05/2022
Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng
14:03:31 22/05/2022

Tin mới nhất

Ninh Thuận: Cưỡng chế lồng bè nuôi thủy sản trái phép trên vùng biển Bình Sơn-Ninh Chữ

13:42:33 22/05/2022
UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành 37 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 30 quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân nuôi thủy sản trái phép tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ

TP.HCM: Lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền'

13:22:59 22/05/2022
Không phải đi đâu xa, người dân TP.HCM có thể thưởng lãm, mua trái cây ngon, đặc sản của tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre ngay tại không gian trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông

Bình Phước: Tai nạn giữa 2 xe máy khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

11:16:07 22/05/2022
Vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước vào khuya 21.5 khiến 1 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng

Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường

10:04:58 22/05/2022
Lực lượng CSGT đã phải nổ súng khi tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh, lùi xe vào lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân xe

Trên 400 đoàn viên tham gia Giải chạy tập thể 'Vì môi trường không khói thuốc lá'

07:17:30 22/05/2022
Sáng 21/5, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Thuận đã hăng hái tham gia Giải chạy tập thể Vì môi trường không khói thuốc lá , do Trung ương Đo...

Bình Thuận triển khai việc đăng ký xe mô tô, xe gắn máy tại Công an xã

06:59:17 22/05/2022
Để triển khai hiệu quả quy định này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp xã, cán bộ thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe và Đội Cảnh sát giao thông, Công an c...

Lai Châu: Nhiều tuyến đường giao thông tiếp tục bị sạt lở

06:56:23 22/05/2022
Thông tin từ Ban Bảo trì công trình đường bộ, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, sáng 21/5, tại nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở ta luy dương, đá rơi, gây ách tắc giao thông ...

Bảo tồn loài khỉ Macaca quý hiếm tại Vườn Quốc gia Bến En

06:54:16 22/05/2022
Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Dự án khoa học công nghệ Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài khỉ Macaca tại Vườn Quốc gia Bến En (giai đoạn 2019-2022) , Ban Quản lý Vườn đã ghi nhận ngoài tự nhiên ba loài khỉ thuộc giốn...

Ngày đầu tiên 5 huyện ngoại thành và quận Bình Thạnh cấp biển số xe cho người dân

06:39:33 22/05/2022
Người dân ở 5 huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, thay vì phải đến trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh để đăng ký và được cấp biển số xe như trước đây, thì nay sẽ đăng ký trực ...

TP Hồ Chí Minh: Giao lưu, ra mắt các tác phẩm viết về Bác Hồ

06:21:21 22/05/2022
Ngày 21/5, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện giao lưu, ra mắt những cuốn sách viết về Bác Hồ nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6...

TP Hồ Chí Minh: Những quận, huyện nào đang có số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng?

06:18:45 22/05/2022
Ngày 21/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện số ca mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng so với trung bình 4 tuần trước đó

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng và kéo dài

06:02:12 22/05/2022
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức chính tr...

Ra mắt kho thực phẩm cộng đồng đầu tiên tại ĐBSCL cho người khó khăn

06:01:36 22/05/2022
Ngày 21/5, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã cho ra mắt Food Bank WareHouse - Bến Tre. Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)

Trượt chân xuống hố nước công trình, một cháu bé tử vong

05:56:11 22/05/2022
Vào khoảng 10 giờ ngày 21/5, ba cháu bé cùng trú tại Đội 4, thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định rủ nhau ra hố nước của một công trình đang thi công tại địa phương chơi, một cháu không may trượt chân xuống hố c...

Diamond City Lộc Ninh thu hút giới đầu tư tại thị trường Bình Phước

22:11:14 21/05/2022
Trong số các dự án nhà ở sắp được ra mắt tại thị trường Bình Phước, Diamond City Lộc Ninh được giới đầu tư đánh giá là sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh lớn so với các dự án khác cùng phân khúc

16 ngày tìm mua nhà cũ cho người mẹ đơn thân

21:39:39 21/05/2022
Lần đầu tiên đi mua nhà, chị cùng cô con gái, bước xuống nơi hẹn từ chiếc taxi nhỏ 4 chỗ, mặc bộ vest màu gụ và tay đeo bộ kiềng vàng. Trong cuộc gặp với người bán để thương lượng, chị Minh nêu ra nhiều điểm không hài lòng và nhiều yêu ...

TNR Stars Thái Hòa chào đón cư dân nhận bàn giao shophouse và shopvilla

21:32:34 21/05/2022
Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về việc xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An với mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã Thái Hòa trở thành đô thị loại III...

Đa dạng hóa dòng vốn vào bất động sản

21:20:41 21/05/2022
Tại Việt Nam, các kênh đầu tư này đã có và phát triển với các mức độ khác nhau. Theo Bộ Xây dựng, tính đến 31/3/2022, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 783.942 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay đối với các dự án đầu tư ...

Bizhouse đa công năng trên tọa độ đắt giá nhất dự án hơn 2 tỷ đô

21:17:45 21/05/2022
Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số ...

Nhìn lại một thập kỷ phát triển của thị trường văn phòng Hà Nội

21:07:23 21/05/2022
Trong vòng một thập kỷ vừa qua, thị trường đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung văn phòng cho thuê cũng như các diễn biến đa dạng của thị trường qua từng thời kỳ

Bất ngờ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Bỏ tiền tỷ bỗng mất trắng sau 50 năm?

21:02:17 21/05/2022
Đề xuất giấy chứng nhận cấp cho khách hàng mua căn hộ chung cư sẽ có thời hạn 50, 70 năm thay vì được sở hữu, sử dụng lâu dài như hiện nay trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm và bàn thảo. Theo các chuyên gia, với quy định này thì...

Quảng Bình: Doanh nghiệp bất động sản trầy trật tiến độ

20:54:56 21/05/2022
Sau 2 năm được giao mặt bằng, dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) vẫn ngổn ngang, nhà đầu tư còn nợ ngân sách Nhà nước hơn 225 tỷ đồng

Nhà phố, biệt thự ven Sài Gòn vẫn rộn ràng

20:45:05 21/05/2022
Lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại các vùng phụ cận Tp.HCM tập trung chủ yếu tại những dự án quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh

5 giá trị vàng của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

20:42:20 21/05/2022
Vị trí trung tâm của trung tâm, shophouse phong cách Hàn Quốc độc đáo, sở hữu lâu dài, quỹ căn giới hạn, tiện ích vượt trội là những giá trị giúp cho shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản

VSIP Group - Từ khu công nghiệp xanh đến những đại đô thị tích hợp

20:38:07 21/05/2022
VSIP Group là một trong những thương hiệu tiên phong xây dựng chuỗi khu công nghiệp và khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ tại nhiều tỉnh thành

Triển khai chuyển đổi số trong ngành du lịch vẫn thiếu đồng bộ

19:51:19 21/05/2022
Tuy nhiên có một thực tế, thông tin đang chia lẻ và mạnh ai người đó làm. Cụ thể như trang web giới thiệu về du lịch trên địa bàn tồn tại 3 trang riêng biệt về văn hoá, về du lịch và quản lý nhà nước về du lịch. Các doanh nghiệp công ng...

Khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ

18:48:44 21/05/2022
Ngày 21/5, tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, Ban Quản lý các dự án Đầu tư xây dựng thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ với tổng mức đầu tư gần 450 tỷ đồng

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố vụ chôn chất thải gây ô nhiễm tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Pháp luật

15:15:47 22/05/2022
Ngày 21/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống - Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tại Khu công nghiệp...

Daeng - Hậu Duệ “Tình Người Duyên Ma” - Con trai ma nữ Nak comeback, tung trailer đáng yêu hết nấc

Phim châu á

15:15:32 22/05/2022
Nhắc đến những tác phẩm đắt giá và nổi trội nhất Thái Lan mười năm đổ lại đây không thể bỏ qua Tình Người Duyên Ma. Bộ phim đạt được thành công vang dội không chỉ ở thị trường Thái Lan mà còn vươn tầm ảnh hưởng ra khắp Châu Á, góp phần ...

Sex và 6 lợi ích tuyệt vời đối với nam giới

Kiến thức giới tính

15:15:06 22/05/2022
Không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà sex thường xuyên còn tốt cho trí não.  Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của sex đối với phái mạnh, 

Ba biểu hiện chủ yếu của những người lẳng lơ, chỉ cần một trong số đó là phụ nữ không đứng đắn

Tình yêu

15:13:22 22/05/2022
Những người phụ nữ lẳng lơ, có tật đứng núi này trông núi nọ đương nhiên không thể là 1 sự lựa chọn tốt cho bất cứ người đàn ông nào muốn yêu đương nghiêm túc

8 cách làm kẹo dẻo bột rau câu, marshmallow không bị chảy nước

Ẩm thực

15:09:28 22/05/2022
Các mẹ muốn học cách làm kẹo dẻo thơm ngọt, cực xinh với những sắc màu hấp dẫn để làm đồ ăn vặt cho bé yêu nhà mình? Hay các nàng đang crush một anh chàng nào đó và muốn tự tay mình làm ra những viên kẹo dẻo xinh xắn để bày tỏ với các o...

Các cầu thủ có chiều cao từ 1,80 m của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:03:11 22/05/2022
Góp mặt tại SEA Games 31, Văn Toản, Tiến Linh, Hoàng Đức hay Việt Anh là những cái tên có hình thể tốt, chiều cao ấn tượng trong số các cầu thủ

Qualcomm trình làng con chip mạnh nhất, đối đầu A16 Bionic của iPhone 14 

Đồ 2-tek

14:53:03 22/05/2022
Vào ngày 20/5 vừa qua, Qualcomm đã công bố bộ đôi chip tiếp theo dành cho smartphone: Snapdragon 8 Gen 1 và Snapdragon 7 Gen 1

Con đường quanh co với 600 khúc cua – 'địa ngục' say xe

Du lịch

14:39:13 22/05/2022
Con đường núi quanh co dài 75 km với 600 khúc cua ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, được mệnh danh là cơn ác mộng với những người say xe

Những thay đổi trên Honda Air Blade 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

14:35:17 22/05/2022
Honda Air Blade 2022 ra mắt tại Việt Nam với điểm nhấn là phiên bản sử dụng động cơ 160cc và một số thay đổi về thiết kế, giá bán

Gỡ khó cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước

Ôtô

14:32:38 22/05/2022
Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước năm 2...

Nữ ca sĩ lập kỷ lục cát xê hát đám cưới cao nhất lịch sử thế giới

Sao âu mỹ

14:28:10 22/05/2022
Nữ danh ca đình đám Kylie Minogue đã được cặp đôi con gái tỷ phú Vanisha Mittal và Giám đốc ngân hàng Credit Suisee - Amit Bhatia mời đến hát đám cưới trọng đại vào năm 2004

NSND Hồng Vân vui mừng thông báo việc con trai tốt nghiệp đạo diễn trường đại học Chapman

Sao việt

14:23:29 22/05/2022
Trước tin vui nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân chia sẻ, khán giả không khỏi thích thú và đồng loạt gửi lời chúc mừng