Trường Huflit có tổ chức được lễ tốt nghiệp vào ngày 17 – 18.1 ?

Lễ tốt nghiệp tại Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (Huflit) dự kiến diễn ra vào ngày 17 – 18.1.2019 nếu có “quyết định của UBND TP.HCM”.

Trường Huflit có tổ chức được lễ tốt nghiệp vào ngày 17 - 18.1 ? - Hình 1

Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM – ĐĂNG NGUYÊN

Sinh viên đã đợi gần 6 tháng

Trong những ngày vừa qua, hàng trăm sinh viên trong diện nhận bằng của trường này hết sức bức xúc vì lễ tốt nghiệp, trao bằng quá chậm trễ. Cụ thể, sinh viên cho biết mình tốt nghiệp từ tháng 7.2018 nhưng chờ đợi mãi vẫn không được nhận bằng. Nếu tính đến thời điểm trường dự kiến làm lễ tốt nghiệp là ngày 17 – 18.1.2019, các sinh viên này phải chờ đến 6 tháng.

Trong hàng trăm chia sẻ gửi trên trang Huflit Confession của trường, một sinh viên chia sẻ: “Những chuyện đang xảy ra nguyên nhân là do đâu, bao giờ sẽ kết thúc? Tụi em mắc lỗi gì trong những chuyện này mà mãi vẫn ậm ừ không giải quyết được? Bài học đầu tiên đi học là nói cảm ơn xin lỗi . Vậy tại sao trong chuyện này chúng em mãi không nhận được một lời xin lỗi nào hay thậm chí là một văn bản thông báo sẽ có làm lễ Tốt nghiệp hay không? Tất cả mông lung hơn cả những trò đùa , khi người lớn đang đùa với nhau, tụi em mãi xem và quên mất, người chịu thiệt thòi đang là tụi em. Ai cũng có gia đình, nhưng gia đình tụi em bất hạnh? Con cái đi học kiểu gì, nghỉ nhà nửa năm trời khi không thể chịu hoài mức lương cộng tác viên, không được lên nhân viên chính thức vì thiếu bằng tốt nghiệp”.

Nhà trường chờ các quyết định của UBND TP.HCM

Sáng 13.12, lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (Huflit) đã có thông báo tổ chức lễ tốt nghiệp đến tất cả sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp đợt 2 năm 2018. Thông báo này dành cho sinh viên của 4 khoa trong trường. Thời gian dự kiến diễn ra lễ tốt nghiệp là ngày 17 – 18.1.2019.

Tuy nhiên, thông báo này cũng kèm theo nội dung “Nhà trường sẽ có thông báo chính thức sau khi có quyết định của UBND TP.HCM”.

Cũng sáng nay, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Trần Thanh Nhàn , Phó Hiệu trưởng nhà trường (do HĐQT bổ nhiệm), cho biết: “Ngày 30.10, HĐQT của trường ra quyết nghị miễn nhiệm hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trần Quang Nam và cũng ra quyết nghị bổ nhiệm người tạm thời, phụ trách, điều hành nhà trường ( tiến sĩ Trần Thanh Nhàn – NV). Sau đó, ngày 7.11, trường gửi tờ trình lên UBND TP.HCM. Nhưng đến nay là hơn một tháng rồi, Ủy ban cũng chưa có trả lời về vấn đề này.

Đến ngày 23.11, Nhà trường cũng có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT để hỏi về thẩm quyền ký văn bằng, chứng chỉ hiện tại. Đại diện Bộ GD-ĐT trả lời: “Phó hiệu trưởng được HĐQT bổ nhiệm được ký văn bằng, chứng chỉ khi UBND TP.HCM ban hành quyết định không công nhận hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có văn bản chấp thuận Nghị quyết của HĐQT về việc giao bà Trần Thanh Nhàn phụ trách nhà trường”.

Vì vậy, việc cấp bằng cho sinh viên không thuộc phạm vi, quyết định cùa nhà trường mà phải chờ ý kiến của Ủy ban. Do đó lãnh đạo nhà trường đã có thông báo đến sinh viên thời gian dự kiến làm lễ tốt nghiệp nhưng phải có các quyết định mà Bộ GD-ĐT nêu trên của UBND TP.HCM. “Trường cũng nói rõ là lể tốt nghiệp diễn ra sau khi có quyết định của Ủy ban và sinh viên cần theo dõi thông báo chính thức”, bà Nhàn cho biết.

Trước đó, sau khi bị HĐQT miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng, ngày 7.11, ông Trần Quang Nam cũng có đơn khiếu nại gửi đến UBND TP.HCM. Trong đó, có nội dung ông Nam cho biết mình không đề nghị bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng tại trường hiện nay, trong khi theo quy định phó hiệu trưởng phải do hiệu trưởng đề nghị; HĐQT hiện nay có 8 người, không đảm bảo quy định phải có số lượng thành viên là số lẻ (ít nhất 7 thành viên); phó Chủ tịch HĐQT nhiều lần chiếm dụng con dấu cản trở hoạt động điều hành của hiệu trưởng…

Sáng ngày 13.12, trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, ông Trần Quang Nam cho biết những ngày vừa qua ông cũng có đến trường làm việc như bình thường. Tuy nhiên, con dấu của trường đã bị “Thường trục HĐQT” thu hồi nên ông không thể ký quyết định cấp bằng cho sinh viên.

Theo thanhnien

Giáo viên giỏi chạy từ trường công sang tư: Không chỉ do thu nhập

Giáo viên giỏi chạy từ trường công sang tư, không chỉ vì thu nhập khu vực tư cao hơn mà còn do cơ chế và điều kiện làm việc để các giáo viên khai thác hết năng lực của mình.

Giáo viên giỏi chạy từ trường công sang tư: Không chỉ do thu nhập - Hình 1

Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành tại một trường ĐH tư thục ở TP.HCM - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Người giỏi chuyển từ công sang tư, theo nhiều người, là xu hướng tất yếu không chỉ vì thu nhập khu vực tư cao hơn mà còn do cơ chế và những điều kiện làm việc tạo cơ hội để các giáo viên khai thác hết năng lực của mình.

Mượn phòng dạy học cần tới 5 - 6 chữ ký

Thạc sĩ Châu Thế Hữu dạy tại Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM chia sẻ về lý do rời một trường ĐH công lập có tiếng để đến một trường tư thục làm việc: "Mỗi nơi đều có những lợi thế và khó khăn riêng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy môi trường ĐH công có khá nhiều điều gò bó và thiếu linh hoạt, nếu cứ liên tục và kéo dài chắc chắn sẽ gây mệt mỏi. Nhất là những người trẻ mong muốn được cống hiến. Dường như trường công lập có một quy trình làm việc khá máy móc và không thể khác được. Đơn giản nhất, khi tôi mượn phòng để dạy học, tôi phải làm tờ trình xin mượn, rồi phải cần 6 - 7 chứ ký, từ trưởng bộ môn, trưởng ban lãnh đạo, ban đại diện thiết bị đến bảo vệ giữ chìa khóa. Sau đó, trình lên ban giám đốc ký. May mắn thuận lợi thì trong buổi chiều là xong, có người mất vài ngày vì người cần ký không có ở trường, hoặc nếu sai một chi tiết phải làm lại và xin chữ ký lại từ đầu. Cũng là mượn phòng, ở trường tư, tôi chỉ cần đến phòng giám thị đăng ký, báo thời gian, không cần làm đơn, không cần xin chữ ký...".

Thạc sĩ Hữu thông tin thêm, vì cơ sở TP.HCM của trường ĐH cũ không có khoa tiếng Anh mà chỉ được gọi là bộ môn nên công việc gì liên quan đến chương trình học, kiểm tra đánh giá sinh viên... bộ môn cũng phải làm tờ trình chuyển ra cơ sở chính ở Hà Nội, sau đó ban giám hiệu chuyển xuống khoa chuyên môn... "Có khi phải mất cả năm mới có kết quả, rất mệt mỏi và mất thời gian. Không thể nào khác được vì đó được xem là quy trình bắt buộc. Tôi nghĩ nếu cơ chế trường công thông thoáng hơn, bớt đi thủ tục hơn, thì những người trẻ có năng lực, nhất là những người đi học ở nước ngoài về, mới cảm thấy có môi trường tốt để làm việc và gắn bó lâu dài", thạc sĩ Hữu nhìn nhận.

Cơ hội thăng tiến

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM thời gian qua thu hút không ít cán bộ, giảng viên từng làm việc cho các trường công lập. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho rằng: "Cán bộ, giảng viên trẻ có những suy nghĩ rất khác so với thế hệ lớn tuổi. Họ có khả năng thay đổi môi trường làm việc và đáp ứng môi trường mới khá nhanh, không gặp khó khăn lớn. Nhiều nghiên cứu sinh từ nước ngoài về thích vào trường tư thục do cơ chế tự chủ. Mặc dù các trường công lập cũng đang dần tự chủ tài chính, nhưng vẫn còn những rào cản khác không thể thông thoáng bằng trường tư thục".

Theo tiến sĩ Quốc Anh, ở trường tư thục, hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm cuối cùng. Nếu những đề xuất của cán bộ, giảng viên hợp lý và vì mục tiêu chung của trường, thì sẽ rất nhanh được thông qua, không cần phải trình lên các cấp cao hơn như trường công lập. Những vấn đề liên quan đến thu chi, miễn sử dụng đồng tiền hiệu quả thì đều được duyệt nhanh chóng.

Vấn đề thăng tiến cũng là một yếu tố thu hút cán bộ, giảng viên trẻ. Thạc sĩ Châu Thế Hữu nhận định: "Tôi nhận thấy trường tư thục không lấy quy trình ra để cất nhắc người giỏi. Miễn là bạn có năng lực, nhiệt tình, hết mình cống hiến cho trường, thì dù bạn rất trẻ, trường tư cũng bổ nhiệm bạn ở vị trí cao, không quan trọng thâm niên hay các điều kiện khác. Trong khi đó, tại các trường công, người giỏi, trẻ tuổi chắc chắn vẫn phải trải qua một quy trình nhất định, mới có thể được thăng tiến".

Tiến sĩ Võ Nguyên Sơn, tiến sĩ ở nước ngoài từng làm việc tại một trường công lập, nay đã chuyển sang một trường tư thục, nhận định: "Trường công hiện đang thừa hưởng nhiều ưu thế mang tính nền tảng hơn để thu hút người giỏi như thương hiệu, cơ sở vật chất được nhà nước đầu tư, uy tín của đội ngũ giảng viên... Tuy nhiên, nói đến việc tạo một môi trường làm việc tốt thì không hề đơn giản. Nhiều trường tư đang làm tốt hơn trong việc tạo môi trường làm việc hấp dẫn".

Thu nhập tốt hơn

Chia sẻ về vấn đề này, tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, nhìn nhận: "Trong những năm gần đây, sự thay đổi của xã hội về quan niệm công tư, các chính sách của nhà nước hạn chế phân biệt công tư, và các chính sách ở trường tư không khác, thậm chí còn năng động hơn khối công lập nên tạo điều kiện để nguồn nhân lực giỏi lựa chọn nơi làm việc phát huy năng lực của bản thân. Đối với nhân lực giỏi, có trình độ chuyên môn cao, trường thường trả mức thu nhập đủ để các bạn sống tốt. Ngoài ra, trường tạo điều kiện về công việc để lực lượng này ổn định cuộc sống, yên tâm công tác tại trường".

Theo tiến sĩ Hải, trường xây dựng cơ chế, chính sách tiền lương tương ứng với nhiệm vụ và năng suất làm việc hằng năm. Mỗi cán bộ của trường sẽ có bảng mô tả công việc riêng, lãnh đạo sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, kể cả hỗ trợ kinh phí trong những chuyến công tác trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, mỗi cán bộ sẽ được chủ động chọn nhiệm vụ để thực hiện phù hợp với năng lực và sở thích của cá nhân, đánh giá và tạo điều kiện để hoàn thành trong năm tiếp theo.

Nhiều giảng viên đang làm việc tại trường tư thục cho biết, thu nhập là một trong những yếu tố thu hút giảng viên, người tài đến trường tư. Nếu trường công trả mỗi tiết dạy từ 60.000 - 100.000 đồng, trường tự chủ có thể cao hơn chút, thì trường tư là 150.000 - 200.000 tùy học hàm học vị. Ngoài ra, mức thu nhập còn căn cứ vào năng lực. Một người nổi trội vẫn có thể được trả lương cao hơn mức quy định, nhất là những vị trí đang thiếu thì thường các trường tư trả lương rất cao để thu hút.

Ý kiến

Môi trường làm việc tốt hơn

Đãi ngộ ở đây không có nghĩa đơn thuần là trả lương mà còn môi trường làm việc và cơ hội phát triển, thăng tiến. Có những người khi xin nghỉ trình bày thẳng vì được trường tư thục đề nghị làm lãnh đạo với tài chính tốt hơn nên xin đi để khi về hưu có thu nhập cao hơn.

PGS-TS Trần Thiên Phúc
(Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM)

Để tiếp tục giữ vị trí quản lý

Có những người đi vì thu nhập nhưng có người vì cơ chế. Theo quy định hiện hành, một người chỉ được giữ chức vụ trưởng khoa tối đa 2 nhiệm kỳ (10 năm) trong một trường. Nếu không được đề bạt chức vụ cao hơn hoặc luân chuyển sang vị trí quản lý khác, người này phải làm giảng viên. Nên có những người tìm cách chuyển sang trường tư thục để được tiếp tục giữ vị trí quản lý trưởng một khoa chuyên môn mình từng phụ trách khi ở trường công.

(Nguyên hiệu trưởng một trường ĐH tại TP.HCM)

Sẽ không còn phân biệt công tư

Quan niệm trường công và tư sẽ dần tiến đến gần nhau và rồi sẽ không còn khoảng cách. Nguồn nhân lực vì thế sẽ là một sự cạnh tranh sòng phẳng với các trường. Đối với các giảng viên, việc lựa chọn nơi làm việc có điều kiện tốt, chế độ đãi ngộ cao là hoàn toàn chính đáng và cần được tôn trọng.

(Trưởng phòng tổ chức hành chính một trường ĐH công lập tại TP.HCM)

Cơ hội phát huy sự sáng tạo

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường tư sẽ thuận lợi cho giáo viên phát huy năng lực, sáng tạo. Đó là chưa kể, có một bộ phận không nhỏ lãnh đạo trường công có lối tư duy cũ kỹ, không chịu và không tạo điều kiện cho giáo viên đổi mới, chỉ lo làm đúng theo quy định khiến giáo viên mất dần những động lực với nghề.

(Hiệu trưởng một trường THCS công lập tại TP.HCM)

Hà Ánh - Bích Thanh (ghi)

"Trường công hiện đang thừa hưởng nhiều ưu thế mang tính nền tảng hơn để thu hút người giỏi... Tuy nhiên nhiều trường tư đang làm tốt hơn trong việc tạo môi trường làm việc hấp dẫn"

Tiến sĩ Võ Nguyên Sơn

Theo thanhnien

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí
06:52:24 17/01/2021
Lo khi con đi trải nghiệm…
14:16:38 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Phụ nữ thuộc 3 con giáp này đều mang "tứ đức", ai lấy được chính là phúc khí 3 đời
13:25:11 18/01/2021
Cô gái Lexus 579 tiếp tục gây xôn xao khi sải bước dự sự kiện showbiz, gặp gỡ người nổi tiếng
13:35:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tuyển sinh năm 2021: Thi đánh giá năng lực “hot” trở lại, các trường có tuyển sinh theo nhóm?

18:01:22 18/01/2021
Ngoài xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường thực hiện tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thi đánh giá năng lực (ĐGNL), xét tuyển học bạ, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, phỏng vấn…

Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được

17:22:56 18/01/2021
Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

Bài học đắt giá về tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm

17:19:18 18/01/2021
Tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Sau khi ăn trưa, một nhóm HS lớp 11A2 tham gia trò chơi Tàu lượn siêu tốc.

Trường THCS Lương Khánh Thiện: Chất lượng giáo dục là kim chỉ nam cho sự phát triển của nhà trường

17:16:55 18/01/2021
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm học 2020-2021, trường THCS Lương Khánh Thiện xác định tiếp tục giữ vững và phát huy tốt chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, dẫn đầu toàn quận về chất lượng giáo dục.

Phòng chống rét cho học sinh vùng biên giới cực Tây

17:12:31 18/01/2021
Thời gian qua, các đợt không khí lạnh tăng cường đã gây rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đặc biệt là ở các địa bàn vùng cao biên giới Mường Nhé.

Nâng cao chất lượng dạy và học

17:08:41 18/01/2021
Việc xây dựng đội ngũ viên chức đạt chuẩn, vượt chuẩn về chuyên môn đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Giáo dục Đại học - những thành tựu nổi bật

17:02:10 18/01/2021
3 thành tựu lớn, nổi bật của GDĐH Việt Nam sau một thời gian thực hiện Nghị quyết 29 được GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Giám đốc Phòng Thí nghiệm Vật liệu và Kết cấu tiên tiến, Trưởng ban Đào tạo (ĐHQGHN) - tổng kết.

Tuyên Quang: Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn

16:53:38 18/01/2021
Ngày 16/01, tại trường tiểu học Bình Thuận đã tổ chức buổi giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho giáo viên và học sinh tiểu học.

Có những đề thi khiến thí sinh làm... ra nước mắt

16:47:54 18/01/2021
Nhiều đề thi văn hiện nay được cho là cố gồng gánh cái mới, có độ khó... vượt quá tầm với của học sinh bình thường.

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: 'Quả ngọt' thời sinh viên

16:45:42 18/01/2021
Năm học lớp 4, tôi đã được tham gia đội trống nghi thức Đội thiếu niên Tiền Phong (TNTP) Hồ Chí Minh, rồi trở thành Ủy viên BCH Liên đội trường THCS.

Thêm cơ hội GD cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

16:42:31 18/01/2021
Theo TS Simona (Trường mầm non Thế giới Mặt trời), có một số lượng lớn trẻ em đang gặp các khó khăn về phát triển trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, Giáo dục đặc biệt chưa được chú trọng tại Việt Nam.

Kế hoạch của Bộ Giáo dục "sưởi ấm trái tim" những học sinh, giáo viên thiệt thòi

15:39:23 18/01/2021
Kế hoạch số 29/KH-BGDĐT minh chứng cho sự quan tâm, chăm sóc của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo với giáo viên, học sinh, địa phương còn khó khăn.

Trung học phổ thông tự chủ, lợi ích người học phải là mục tiêu hàng đầu

15:38:48 18/01/2021
Tự chủ tại các trường Trung học phổ thông là tự chủ về mặt quản lý, trong đó có quản lý tài chính, nguồn lực, kế hoạch và thực hiện vì lợi ích của người học.

Cô giáo tạo “địa chấn" giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao

14:06:20 18/01/2021
Năm 2020, cô Hà Ánh Phượng đã tạo nên cơn địa chấn về sáng tạo giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao với mô hình lớp học xuyên biên giới và được vinh danh Top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu.

Tấm vé mới khởi động lộ trình du học New Zealand

14:05:07 18/01/2021
Chương trình hợp tác giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), NCUK và các trường đại học mở ra lộ trình học tập linh hoạt cho học sinh Việt Nam.

Bộ giảm hồ sơ sổ sách ở đâu đấy, giáo viên vẫn phải ghi chép ngập đầu

13:53:41 18/01/2021
Về nhà là bỏ hết bao công việc để lao vào ghi ghi chép chép tới tận khuya ròng rã hàng mấy ngày trời đến tê cả bàn tay, mỏi nhừ cổ và mờ cả đôi mắt.

Nghịch lý đề trường điểm cao, đề sở điểm thấp

13:51:13 18/01/2021
 Những bài kiểm tra mà nhà trường ra đề thì điểm cao chót vót, đa phần là điểm khá, điểm giỏi, rất hiếm điểm dưới trung bình. Vậy, đâu là nguyên nhân của vấn đề?

Học sinh nghiên cứu về hành vi “đổ lỗi cho nạn nhân”

13:47:21 18/01/2021
Vòng chung kết cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh (HS) trung học năm học 2020-2021 đã diễn ra vào sáng 16-1, do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, quận 5. 

Chọn sách giáo khoa năm học 2021-2022: Chuẩn bị sớm để tránh sai sót

13:41:32 18/01/2021
Ở năm thứ hai triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, một điểm khác biệt lớn so với năm học này là UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc chọn SGK thay vì các trường chọn.

Bí quyết chinh phục học bổng Excellence của Chính phủ Pháp

13:36:51 18/01/2021
 Chia sẻ về bí quyết chinh phục học bổng thạc sĩ của Chính phủ Pháp, Nguyễn Lê Trà My cho biết, đó chính là việc biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Cơn sốt luyện 'gà con' ở Trung Quốc

13:35:00 18/01/2021
Nhiều phụ huynh cho con học song ngữ Trung-Anh từ khi 1 tuổi; 3 tuổi con có thể tự đọc sách Tiếng Anh, thuộc lòng 100 bài thơ cổ; 5 tuổi bắt đầu học Toán Olympic... Mục đích là để chúng có thể đỗ vào những ngôi trường danh tiếng.

Cô giáo 9X và những phiếu nhận xét khiến học trò thích thú

12:07:52 18/01/2021
Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ I vừa qua, nhiều phụ huynh lớp 3A1 Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khoe những tờ nhận xét hết sức dễ thương về con mình mà họ nhận được từ cô giáo chủ nhiệm lớp. 

“Chia lửa” cùng giáo viên

12:05:04 18/01/2021
Trong nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học được xem là khâu đặc biệt quan trọng ở mỗi trường học.

Từ vụ việc nữ sinh lớp 7 tự sinh con, cảnh báo lỗ hổng trong giáo dục giới tính

12:02:49 18/01/2021
Mới đây, sự việc một học sinh lớp 7 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sinh con trong phòng tắm của gia đình, tự cắt dây rốn gây xôn xao dư luận, không ít phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên hoang mang lo lắng.

Nhóm bạn thân đều là sinh viên giỏi, xuất sắc của trường Báo

11:57:52 18/01/2021
12 người bạn thân học cùng lớp Báo mạng điện tử K37A2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) được ngưỡng mộ khi có thành tích học tập tốt.

Nữ sinh giỏi xinh của Đại học Vinh có duyên với nước Lào

11:55:37 18/01/2021
 Nguyễn Thương vừa tròn 22 tuổi, hiện đang học tập và làm việc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nỗ lực xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia

11:51:36 18/01/2021
Tại Trường THPT Ngọc Lặc, nhiều hạng mục công trình cũng được chính quyền địa phương, ngành chức năng và nhà trường đầu tư xây dựng theo tiêu chí trường đạt CQG.

Thú vị những buổi học thực tế

11:42:29 18/01/2021
Nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả việc dạy học theo hướng mở, thông qua việc cho học sinh (HS) trải nghiệm thực tế.

Kỷ luật tích cực góp phần vào đổi mới Giáo dục

11:40:42 18/01/2021
Để thực hiện đổi mới, ngành GD không chỉ đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, mà còn phải thay đổi quan niệm, nhận thức và hành vi trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, trong đó có GD kỷ luật tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm

Netizen

18:40:50 18/01/2021
Hồng Nhung cảm thấy chi phí 100 nghìn/3 bữa một ngày vô cùng xứng đáng vì món ăn nào cũng ngon và sạch, tốt cho sức khỏe.

Klopp: 'Top 4 chưa xong, đừng mơ vô địch'

Bóng đá thế giới

18:35:05 18/01/2021
HLV Juergen Klopp bày tỏ sự thất vọng khi Liverpool không thể đánh bại Man United. Theo chiến thuật gia người Đức, Liverpool nên ngừng nói về cuộc chiến bảo vệ danh hiệu mà hãy nghĩ tới 1 vị trí trong top 4.

Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

18:30:45 18/01/2021
18h ngày 18/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1539.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

Thế giới số

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng với nguyên Phó chủ tịch huyện bị bắt vì đánh bạc

Pháp luật

18:28:12 18/01/2021
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt vì đánh bạc tại cơ quan mới đây đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

Đời sống

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng

Sao việt

18:11:51 18/01/2021
Bé Winnie nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến cô chú trong showbiz Việt lia lịa thả tim và để lại bình luận khen ngợi.

Đánh giá hiệu năng gaming Exynos 2100 trên Galaxy S21: Có cải thiện hơn, nhưng vẫn chưa thể sánh bằng Snapdragon 

Game offline

18:10:45 18/01/2021
Galaxy S21 sử dụng con chip Exynos 2100 mới ra mắt của Samsung, vậy trải nghiệm của nó với những tựa game phổ biến tại VN sẽ ra sao?

Xe 7 chỗ cỡ D - Santa Fe soán ngôi Fortuner

Ôtô

18:08:58 18/01/2021
Lần đầu tiên từ 2018, Hyundai Santa Fe vươn lên bán chạy nhất phân khúc với khoảng cách hơn 2.900 xe so với cựu vương Fortuner.

Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu

Ẩm thực

18:05:16 18/01/2021
Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng bữa cơm nóng với nồi trứng cút kho mặn ngọt ngon xuýt xoa.

ASUS ROG Phone 4 lộ diện: Thiết kế không đổi, viền màn hình mỏng hơn, Snapdragon 888, pin 6000mAh, sạc nhanh 65W 

Đồ 2-tek

18:00:45 18/01/2021
Thế hệ gaming phone tiếp theo của ASUS cũng có thể sẽ được đặt tên là ROG Phone 5 thay vì ROG Phone 4 như dự đoán.

Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Sức khỏe

17:46:16 18/01/2021
Gia đình sản phụ Vũ Thị Giang - ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về kíp trực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tắc trách dẫn đến sản phụ này tử vong khi sinh mổ.

Mỹ nhân Tân Cương lưng trần dáng thon, ngày càng đẹp và quyến rũ

Sao châu á

17:40:19 18/01/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba vừa có những shoot hình ấn tượng tươi trẻ trên tạp chí Life Style số mới.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy

Thế giới

17:35:26 18/01/2021
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden giữa những lo ngại an ninh và đại dịch Covid-19 sau một cuộc bầu cử sóng gió hiếm thấy. Người tiền nhiệm của ông Biden sẽ không tham dự sự kiện này.

HLV Kiatisuk động viên các học trò sau trận thua Sài Gòn FC

Bóng đá việt nam

17:28:46 18/01/2021
Chiến lược gia người Thái Lan chỉ ra những điểm hạn chế của HAGL khiến đội bóng này thua 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận ra quân V-League 2021.