Trường học TPHCM bao giờ mở lại?

Nếu như sau ngày 30/9, TPHCM từng bước trở lại trạng thái bình thường mới, nhiều hoạt động kinh tế – xã hội sẽ từng bước khôi phục hoạt động.

Cần Giờ có thể tiên phong

Những ngày cuối tháng Chín, khi mà TPHCM đang ráo riết chuẩn bị nhiều phương án để tái thiết lại cuộc sống bình thường mới sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết đang xây dựng phương án mở cửa lại trường học sau ngày 30/9 để trình UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

Dự kiến từ ngày 1/10, huyện Cần Giờ sẽ triển khai giai đoạn một kế hoạch phòng, chống COVID-19, phục hồi kinh tế, nới dần một số hoạt động theo lộ trình trong đó có giáo dục. Huyện sẽ rà soát điều kiện từng trường học, số lượng giáo viên được tiêm vắc xin đủ hai mũi, tham khảo ý kiến phụ huynh…

Trường học TPHCM bao giờ mở lại? - Hình 1

Để quay trở lại học trực tiếp, địa phương và trường học phải đảm bảo các tiêu chí an toàn – ảnh chụp học sinh Trường Quốc tế Canada (quận 7) thời điểm dịch COVID-19 chưa bùng phát – Ảnh: Phúc Trần

Muốn học sinh (HS) trở lại phải tùy vào tình hình kiểm soát được dịch của địa phương, quan trọng là có phương án đảm bảo an toàn cho các em. Thống kê từ Sở GD-ĐT TPHCM cho thấy, huyện Cần Giờ hiện có hơn 13.000 HS từ bậc tiểu học đến THPT đang theo học tại 26 trường. Huyện hiện có khoảng 1.400 giáo viên, nhân viên trường học, trong đó 98% đã được tiêm vắc xin.

Video đang HOT

Nếu đề xuất được thực hiện, huyện Cần Giờ là địa phương đầu tiên ở TPHCM tổ chức dạy học trực tiếp. Lãnh đạo huyện cho hay, việc học trực tuyến đối với HS khối lớp nhỏ tương đối khó khăn. Kế hoạch cho HS trở lại trường ngoài các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thì phải căn cứ vào bộ tiêu chí an toàn từ trường học, giáo viên, HS. Trước tiên sẽ ưu tiên cho khối lớp Một, Hai, đầu cấp và cuối cấp.

Trước đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng đã trình UBND TPHCM phương án mở cửa trường học tại các địa phương được xác định an toàn phòng, chống COVID-19. Việc mở cửa ưu tiên lớp nhỏ (mầm non, lớp Một, Hai) và cuối cấp (lớp Chín, 12), tiếp đó các lớp Năm, Sáu, Mười và lớp còn lại. Lớp sẽ được chia nhỏ, chỉ học một buổi trong ngày. Song song với việc vẫn tiếp tục tổ chức tốt dạy học trên internet , truyền hình… để đáp ứng yêu cầu của những HS không thể học trực tiếp cũng như bổ trợ song hành cùng học trực tiếp trên lớp.

Đó là khi các địa phương được xác định là an toàn trong phòng, chống dịch theo các tiêu chí chung của thành phố, UBND quận, huyện xây dựng kế hoạch mở cửa trường học với các yêu cầu cơ bản. Cụ thể: địa phương phải xác định là an toàn trong phòng, chống COVID-19; cơ sở giáo dục được đánh giá an toàn theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19 trong trường học; đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ hai mũi vắc xin trước ngày đến trường ít nhất hai tuần; chỉ tổ chức học trực tiếp cho HS trong địa bàn và trên tinh thần tự nguyện.

Nhiều nơi vẫn trong trạng thái… chờ

Với việc cho con đi học trực tiếp trở lại, mỗi phụ huynh đều có những nỗi niềm riêng. Chị Huỳnh Thúy Linh có hai con đang học lớp Hai và mầm non tại quận 8 trăn trở: “Nếu đầu tháng Mười, công ty yêu cầu làm việc trực tiếp tại trụ sở mà hai con vẫn chưa thể đến trường thì tôi rất khó xoay xở. Nội, ngoại hai bên ở tỉnh Bến Tre đều chưa được tiêm vắc xin, chắc chắn không không đủ điều kiện để lên TPHCM chăm cháu. Hai đứa trẻ, đứa lớn mới vào lớp Hai, đứa nhỏ mới bốn tuổi không thể ở nhà mà không có người lớn, việc học online cũng chưa thể tự túc. Vì vậy, chỉ mong trường học của con đủ tiêu chí an toàn để mở cửa trở lại”.

Trong khi đó, anh Trần Quý (quận Gò Vấp) thì cho rằng, phải hết sức thận trọng khi quyết định mở cửa trường học trở lại, nên hành động chậm mà chắc bởi HS dưới 18 tuổi đều chưa được tiêm vắc xin, chưa đủ ý thức bảo vệ sức khỏe sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

“Hãy lấy câu chuyện của TP. Phủ Lý – Hà Nam để cân nhắc việc cho HS đi học tập trung trở lại, chùm ca nhiễm có liên quan đến giáo viên và HS cứ không ngừng tăng lên và cũng phải quyết định cho HS tạm dừng đến trường. Dẫu biết học online có những khó khăn nhất định nhưng cố gắng từng ngày sẽ tạm ổn. Nếu vội cho mở cửa trường rồi lại tạm dừng sẽ càng xáo trộn hơn”, anh Quý bày tỏ.

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM vào ngày 26/9, lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết, dù trong tư thế luôn sẵn sàng cho việc HS trở lại trường tại vùng xanh, tuy nhiên, huyện chưa có kế hoạch cụ thể. Bởi, tất cả vấn đề liên quan đến việc đi học lại của HS tại vùng xanh đều đang chờ chỉ đạo, kế hoạch chung của UBND Thành phố. Hiện, huyện vẫn tập trung cho công tác xét nghiệm và tiêm chủng COVID-19.

Tương tự, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, cho hay quận cũng chưa có kế hoạch cụ thể, tất cả theo chủ trương chung của thành phố. Theo phòng GD-ĐT quận này, cần thêm vài tuần nữa, quận mới có thể có các chỉ đạo liên quan vấn đề cho HS vùng xanh trở lại trường.

Chiều 26/9, Sở GD-ĐT TPHCM thông tin, vẫn chưa có chỉ đạo chính thức về kế hoạch mở cửa lại trường học, đang chờ các cuộc họp chỉ đạo chung của thành phố trong tuần này. Việc mở cửa trường phải dựa trên đánh giá mức độ an toàn, các điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho HS, giáo viên – nhân viên trường học và an toàn phòng, chống dịch chung… Tất cả được cân nhắc, tính toán và đưa ra lấy ý kiến, bàn bạc hết sức cẩn trọng, không thể chủ quan.

Ngày 26/9, tại chương trình “Hành trình xanh về vùng Đất Thép” dành cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch toàn thành phố, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, trao cho UBND huyện Củ Chi số tiền 3 tỷ đồng. Khoản tiền này nhằm giúp huyện mua sắm 2.000 thiết bị di động hỗ trợ HS khó khăn trên địa bàn huyện tham gia học trực tuyến năm học 2021-2022. Đồng thời, UBND huyện cũng tiếp nhận phần quà từ Chánh án Tòa án nhân dân TPHCM Lê Thanh Phong với 200 thiết bị di động hỗ trợ HS học trực tuyến trị giá 300 triệu đồng.

Sau ngày 30.9: Địa phương nào ở TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại?

Dự kiến, huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ trình UBND TP.HCM và Sở GD- ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau ngày 30.9.

Sau ngày 30.9: Địa phương nào ở TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại? - Hình 1

Phải đảm bảo tiêu chí an toàn thì học sinh trở lại trường học - Đ.N.T

Ngày 24.9, trao đổi với báo chí, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện uỷ Cần Giờ (TP.HCM), cho biết huyện này đang xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau ngày 30.9 để trình UBND thành phố và Sở GD-ĐT phê duyệt.

Dự kiến từ ngày 1.10, huyện Cần Giờ triển khai giai đoạn 1 kế hoạch phòng chống Covid-19, phục hồi kinh tế, nới dần một số hoạt động theo lộ trình trong đó có giáo dục. Huyện sẽ rà soát điều kiện từng trường học, số lượng giáo viên được tiêm vắc xin đủ 2 mũi, tham khảo ý kiến phụ huynh....

Lãnh đạo huyện Cần Giờ cho hay việc học trực tuyến đối với những học sinh khối lớp nhỏ tương đối khó khăn. Kế hoạch cho học sinh trở lại trường ngoài các biện pháp phòng chống dịch bệnh thì phải căn cứ vào bộ tiêu chí an toàn từ trường học, giáo viên, học sinh. Trước tiên, huyện sẽ ưu tiên cho khối lớp 1, 2, đầu cấp, cuối cấp.

Trước đó, vào ngày 9.9, Sở GD-ĐT đã có tờ trình với UBND thành phố về phương án mở cửa lại trường học. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, để mở cửa trở lại các ngành hoạt động, phục hồi kinh tế... phải tính toán cho học sinh quay trở lại trường. Đây là điều kiện rất quan trọng giúp các địa phương sớm ổn định, giúp phụ huynh yên tâm đi làm. Việc tận dụng "khoảng thời gian vàng" để học sinh đi học trở lại, được học trực tiếp vừa là điều kiện rất cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục vừa là điều kiện để ổn định xã hội.

Khi TP.Thủ Đức và các quận, huyện được xác định là an toàn trong phòng, chống Covid-19 theo các tiêu chí chung của thành phố, UBND cấp quận, huyện xây dựng kế hoạch mở cửa trường học với các yêu cầu cơ bản. Cụ thể: địa phương phải xác định là an toàn trong phòng, chống Covid-19; Cơ sở giáo dục được đánh giá an toàn theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19 trong trường học; Đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần; Chỉ tổ chức học trực tiếp cho những học sinh trong địa bàn và trên tinh thần tự nguyện.

Ngoài ra, các trường vẫn tiếp tục tổ chức tốt dạy học trên môi trường internet, qua truyền hình... để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như bổ trợ, song hành cùng học trực tiếp trên lớp.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, huyện Cần Giờ có khoảng 13.000 học sinh từ tiểu học đến THPT và khoảng 1.400 giáo viên, nhân viên làm việc tại 26 trường học, trong đó 98% giáo viên đã được tiêm vắc xin. Nếu đảm bảo các điều kiện về an toàn và thỏa mãn yêu cầu của bộ tiêu chí an toàn trường học và được UBND TP phê duyêt thì học sinh huyện Cần Giờ sẽ là những học sinh đi học trở lại sớm nhất trên địa bàn TP.HCM.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Chuyện về cô giáo Thắm
12:10:40 23/10/2021
Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự
07:41:06 24/10/2021
ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến
17:41:40 23/10/2021
Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới
18:40:09 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung
22:07:51 24/10/2021
So ảnh mộc mạc trong hậu trường với khi lên sóng của "bà trùm" Đại Nam: Thay đổi đúng 1 điểm mà nhan sắc lật ngược luôn!
22:45:17 24/10/2021
5 mỹ nhân Việt bị lừa tình lẫn tiền vì yêu đương mù quáng
22:00:57 24/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu
01:12:30 25/10/2021
Bầu Thụy bất ngờ tuyên bố sẽ xây nhà mới cho Hồ Văn Cường, giao Xi măng Xuân Thành liên hệ
23:28:49 24/10/2021
Chị dâu không chịu sinh con vì không có tiền, bất ngờ mẹ tôi đưa ra 2 tỷ với điều kiện gây sốc
22:20:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất
23:35:43 24/10/2021
Bà Phương Hằng chia sẻ liên quan đến sức mạnh truyền thông của một công ty mà "tầm như tôi còn bị đập tơi tả"?
22:06:06 24/10/2021

Tin mới nhất

Thay đổi học trò ngỗ nghịch qua ngòi bút

06:23:34 25/10/2021
Cô giáo Erin Gruwell, sống tại thành phố Long Beach (Mỹ), đã khuyến khích những học trò ngỗ nghịch sử dụng cây bút viết nên cuộc đời mình. 

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

06:18:15 25/10/2021
Suốt quá trình học đại học, Trần Xuân Lộc (SN 1999, quê xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã miệt mài đèn sách, nỗ lực vượt khó trở thành thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

'Giờ mẹ mất, cha bệnh nặng nên em sẽ phải mạnh mẽ hơn trước'

06:14:31 25/10/2021
Giờ mẹ mất, cha bệnh nặng nên em sẽ phải mạnh mẽ hơn trước. Em sẽ cố gắng để chăm cho đứa em nhỏ cũng đang đi học. Đưa tay quệt nước mắt, cô học sinh lớp 11 Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức) Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ.

Giáo viên Đắk Nông dựng clip giúp trẻ mầm non học tại nhà

06:13:35 25/10/2021
Tại tỉnh Đắk Nông, trẻ em bậc mầm non đang ở nhà và không thể áp dụng hình thức dạy học online.

Nhiều rào cản trong phát triển chương trình giáo dục phổ thông

06:13:32 25/10/2021
Phát triển chương trình giáo dục nhằm tạo cơ hội cho các trường phổ thông phát huy sức sáng tạo của giáo viên, khắc phục những hạn chế của chương trình, sách giáo khoa, nội dung giáo dục; tạo nên những giá trị và bản sắc đặc thù của mỗi...

Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm

06:13:28 25/10/2021
Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM vừa được Hội đồng ĐHQG TP.HCM thông qua đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ ĐH từ năm học 2022 - 2023, kèm theo đó, học phí của các nhóm ngành đào tạo sẽ tăng để tự đảm bảo chi t...

Có một cuộc sống âm thầm lặng lẽ!

06:12:41 25/10/2021
Cuộc đời của những thầy cô ấy cũng sôi động với hỉ nộ ái ố và cả sự thăng trầm. Nhưng trên hết, họ vẫn hết sức yêu nghề, bám nghề

Sôi động cuộc thi chung kết tiếng Anh trong sinh viên khu vực Đà Nẵng

06:10:35 25/10/2021
Xuất sắc vượt qua 10 đội thi khác, đội The Wonder Human đã giành giải nhất chung kết cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Star Awards 2021 khu vực TP Đà Nẵng. 

Xử lý khủng hoảng tâm lý do học trực tuyến

05:51:57 25/10/2021
Học trực tuyến kéo dài khiến trẻ mệt mỏi, tăng lo âu, giảm tương tác, những sang chấn tâm lý đối với các em là không thể tránh khỏi

Cô gái Cao Bằng từ Thụy Sĩ đến ‘Cambridge Trung Quốc’

05:50:44 25/10/2021
Doanh Thị Kim Ngân, 26 tuổi, sinh ra và lớn lên tại TP. Cao Bằng vừa giành học bổng thạc sĩ ctại ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) sau 2 năm đi làm.

Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên

05:47:50 25/10/2021
Ngày 23-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM tổ chức trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và dự án “Nâng bước em đi”.

Cao đẳng gặp khó vì hết nguồn tuyển

05:46:50 25/10/2021
Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng năm nay tuyển 4.500 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển là xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức.

Kết quả thực nghiệm sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 bộ Cánh Diều ở Vũ Thư, Thái Bình rất thành công

05:43:19 25/10/2021
Thái Bình là một trong các tỉnh được lựa chọn để thực nghiệm bộ sách giáo khoa Cánh Diều mới và bước đầu đã có kết quả thành công tốt đẹp. 

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào?

20:34:35 24/10/2021
Do dịch Covid-19 khiến sinh viên chưa thể đi học trực tiếp trở lại, một số trường CĐ, trung cấp đã tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên để không bị chậm tiến độ, một điều chưa từng xảy ra trong khối trường này.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

19:51:53 24/10/2021
Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học...

'Chú lính chì' phải cưa chân ngày ôn thi tốt nghiệp đã vào đại học

14:36:25 24/10/2021
Những ngày ôn thi tốt nghiệp THPT, chân đau nhức, Linh vẫn ráng sức hoàn thành kỳ thi. Thi xong, cả nhà khăn gói đưa em vào viện cưa bỏ chiếc chân phải. Cắt rồi em không còn đau nữa đâu, chàng trai người dân tộc Thái tỏ ra mạnh mẽ.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui

14:34:57 24/10/2021
Chiều 23-10, chương trình ‘Tiếp sức đến trường’ trao tặng 26 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh

14:30:12 24/10/2021
Dù đã hơn 1 năm triển khai chuyển đổi số dạy học và tuyển sinh trực tuyến nhưng phần lớn các trường nghề, vẫn luôn trong tình trạng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Triết lý giáo dục mang tính thời đại của Trung tâm Anh ngữ SunUni

10:01:48 24/10/2021
Trung tâm Anh ngữ SunUni được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Anh ngữ Quốc tế SunUni, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực GD&ĐT tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Giải 'bài toán' phụ huynh đi làm khi con học trực tuyến

08:53:06 24/10/2021
Nhiều tỉnh thành vừa nới lỏng giãn cách sau những tín hiệu tích cực từ nỗ lực chống dịch của nước nhà. Phụ huynh quay trở lại công sở trong khi học sinh vẫn ở nhà học trực tuyến.

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6

08:31:30 24/10/2021
Trong lúc chưa có giáo viên dạy liên môn, nhiều trường nhận phần khó về mình, buộc giáo viên tăng tiết, thay đổi thời khóa biểu liên tục để đảm bảo tính logic của môn tích hợp.

9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

08:31:11 24/10/2021
 Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

08:07:05 24/10/2021
Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu r...

Dạy - học trải nghiệm: Dù trực tuyến vẫn hấp dẫn

08:07:01 24/10/2021
Bắt đầu năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 6 có thêm môn học mới Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (HĐTNHN) theo Chương trình GDPT 2018. 

Khánh Hòa thống nhất phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch

07:28:07 24/10/2021
Ngày 23/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, theo phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nửa lớp (để sắp xếp cho nửa số học sinh đến lớp học trực tiếp, nửa c...

Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô

07:25:33 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Nam (Hương Vị Tình Thân) cứu người giỏi như siêu anh hùng, skill lấy thân đổi tình không ai sánh bằng luôn!

Phim việt

07:42:43 25/10/2021
Nam của Hương Vị Tình Thân không thua gì siêu anh hùng, cứu người thì giỏi chẳng ai bằng.

Cú lừa suốt bao năm: Hóa ra ông bác khổng lồ của Harry Potter chỉ là "hàng fake", sau lớp mặt nạ là nam thần đẹp trai này đây!

Phim âu mỹ

07:42:37 25/10/2021
Cứ tưởng là người thật, thì ra ông bác to lớn của Harry Potter là chiêu trò hóa trang.

Món tôm dừa nướng giòn hấp dẫn

Ẩm thực

07:42:27 25/10/2021
Món tôm dừa nướng giòn giàu chất dinh dưỡng cùng với vị thơm nhức mũi từ dừa vụn nên chắc chắn mọi người sẽ rất yêu thích nó. 

McLaren Senna tái xuất cùng loạt siêu xe tại TP.HCM

Siêu xe

07:39:49 25/10/2021
Chiếc hypercar Anh quốc lăn bánh trở lại trên đường phố sau hơn nửa năm nằm trong garage tại TP.HCM.

Ca khúc 'Alright' của Kendrick Lamar: Hàng ngàn ngả rẽ từ một tuyệt phẩm

Nhạc quốc tế

07:39:40 25/10/2021
Xuyên suốt Alright là những tiếng dah dah dah đầy ám ảnh từ giọng của nhà sản xuất Pharrell Williams. Có thể, đó là tiếng của tổ tiên - những người không bao giờ nhận được công bằng mà họ xứng đáng hưởng - như nhà phê bình Miles Marshal...

Cô giáo trông trẻ chê lương 12 triệu, người “ở trọ” trên xe buýt suốt 4 tháng dịch gây xót xa

Sự kiện nóng

07:37:28 25/10/2021
Dịch bệnh diễn ra khiến kinh tế của các gia đình bị chững lại, hơn thế nữa học sinh vẫn chưa thể tới trường học.

Triệu Lệ Dĩnh bị bóc nết ăn kém duyên, mất vệ sinh khiến netizen ngỡ ngàng

Sao châu á

07:37:21 25/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh hiện đang là nhân tố hút drama nhất nhì làng giải trí xứ Trung.

Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa

Sao việt

07:32:09 25/10/2021
Mới đây, Mạnh Quỳnh đã có buổi diễn tại Mỹ. Qua đoạn clip của khán giả, có thể thấy anh phục vụ bà con nhiều ca khúc như Cát Bụi Tình Đời, Khóc Thầm, Mất Nhau Rồi,...

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

Đời sống

07:24:59 25/10/2021
Bộ Tài chính cho biết, đến ngày 15/10, ngân sách nhà nước đã chi 45,6 nghìn tỷ đồng cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế

07:12:54 25/10/2021
Tốt nghiệp thạc sỹ nghệ thuật chuyên ngành đạo diễn phim và truyền hình, Trường Đại học DePaul University (Mỹ), Trần Lê Mỹ Linh (SN 1994, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đang dần khẳng định mình trên vai trò một nhà làm phim qu...

Sự nghiệp của nữ đạo diễn 'Rust' trước khi qua đời trên phim trường

Sao âu mỹ

06:53:34 25/10/2021
Trước cái chết thương tâm của Halyna Hutchins, các nhà làm phim Hollywood kêu gọi chấm dứt việc sử dụng súng trong bất kỳ cảnh quay nào từ đây về sau.

Ôtô nhập khẩu từ Indonesia, Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam

Ôtô

06:47:01 25/10/2021
Lượng xe nhập khẩu từ hai quốc gia Thái Lan, Indonesia sau 9 tháng 2021 đạt 91.261 xe, tăng 62% so với cùng kỳ 2020.