Trường học tìm cách bảo mật lớp học online

Để tránh người lạ xâm nhập phá lớp học, hoặc liên tục bị thoát, nhiều trường học đã mua, hoặc xin phép dùng phần mềm có bản quyền.

Tuần học online đầu tiên từ sau Tết Tân Sửu , trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa , Hà Nội , áp dụng thời khóa biểu chính khóa để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021. Nhà trường tiếp tục sử dụng phần mềm Zoom như năm ngoái. Để tránh việc buổi học chỉ duy trì 40 phút, rồi cả thầy và trò bị thoát ra, Ban giám hiệu trường đã giao một giáo viên liên lạc với nhà cung cấp, đăng ký tài khoản cho giáo viên để lớp học được duy trì ổn định trong 2 tiếng.

“Phía phần mềm hỗ trợ miễn phí. Việc này đã giúp chất lượng các buổi học được cải thiện, tiết kiệm thời gian khi bị thoát ra rồi đăng nhập lại”, cô Hà nói và cho rằng các hành vi cung cấp tài khoản, mật khẩu để người lạ vào phá lớp học chủ yếu xảy ra ở học sinh THCS, THPT, còn tiểu học tương đối hiếm. Nhưng để đảm bảo an toàn, cô cũng yêu cầu giáo viên với vai trò là chủ phòng (host) phải phê duyệt người học. Khi truy cập, học sinh điền đúng tên, lớp mình mới được vào.

Với một số gia đình có hai con, không đủ thiết bị học online , giáo viên huy động hoặc cho học sinh mượn điện thoại, đảm bảo việc học online không bị gián đoạn. Đến nay, sau hai tuần học online trước và sau Tết, Ban giám hiệu trường Khương Thượng đánh giá việc học diễn ra tương đối suôn sẻ, gần như 100% học sinh tham gia. “Tuy chất lượng học online được cải thiện so với năm ngoái, chúng tôi vẫn mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để học sinh trở lại trường, kế hoạch năm học không bị xáo trộn”, cô Hà chia sẻ.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online - Hình 1

Giáo viên trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP HCM trong tiết dạy online sáng 18/2. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ở bậc THPT, trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, quận Đống Đa , Hà Nội , không sử dụng Zoom hay các phần mềm miễn phí học online. Trường mua bản quyền của Office 365, cấp cho hơn 1.000 học sinh và giáo viên để học online, đồng thời làm bài kiểm tra trực tuyến. “Một năm trường phải trả 50-60 triệu đồng phí bản quyền. Số tiền này sẽ bù lại chi phí văn phòng phẩm như mực, máy in và giấy A4, tính ra không hề đắt”, Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm nói.

Vì mỗi học sinh được định danh bằng tài khoản cá nhân, việc học online của trường Phan Huy Chú – Đống Đa có tính bảo mật cao, không xảy ra việc người lạ xâm nhập lớp học. Ngay cả khi bỏ lỡ buổi học online, học sinh có thể dùng tài khoản của mình truy cập vào lớp, xem lại video bài giảng của buổi học. Thầy Nhâm đánh giá, việc có phần mềm bài bản đã giúp nhà trường tổ chức việc học online bài bản, ổn định và tăng cường bảo mật thông tin.

Từ ngày 17/2, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong , TP HCM triển khai việc dạy học trên Internet bằng hệ thống Lớp học kết nối của ngành giáo dục thành phố. Học sinh có một ngày để nhận thông báo lịch học các môn và đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản, số điện thoại được đăng ký trước đó.

Thạc sĩ Lê Thịnh, giáo viên Vật lý, đánh giá sử dụng hệ thống Lớp học kết nối tính bảo mật, an toàn cao hơn bởi cả thầy và trò đều phải có tài khoản riêng mới được vào lớp học. Giao diện lớp học online cũng khá đơn giản, thuận tiện với các ô nội dung bài học đính kèm video bài giảng, ô thảo luận là khung chat giữa thầy trò. Ngoài ra, lớp học kết nối còn khung bài tập để học sinh nộp bài theo yêu cầu của giáo viên. Với hệ thống này, sau khi nộp bài, các em có thể biết điểm ngay.

Bài giảng về máy quang phổ của thầy Lê Thịnh, đăng trên Lớp học kết nối. Video : Nhân vật cung cấp.

Theo thầy Thịnh, sử dụng hệ thống nào cũng có ưu, hạn chế riêng. Việc bảo mật không thể tuyệt đối, nhưng giáo viên hoàn toàn có thể kiểm soát lớp học bằng sự tương tác với học sinh. “Phải quản lý học sinh bằng tên thật, mã số học sinh, tên hiển thị trong lớp học. Em nào tham gia lớp cũng phải làm bài tập, nộp bài. Dùng hệ thống mới ban đầu có chút cập rập nhưng rồi cũng ổn”, thầy Thịnh chia sẻ.

Thạc sĩ Phạm Lê Thanh, giáo viên Hóa học ở quận 7, như nhiều đồng nghiệp khác dùng nền tảng Google để dạy online bởi đơn giản, dễ dùng. Thầy giáo 27 tuổi tận dụng tối đa ba công cụ của Google cho một tiết học. Đầu tiên, học sinh truy cập vào Google Classroom để xem bài giảng dưới dạng video mà giáo viên đã quay trước, xem câu hỏi, làm bài tập trắc nghiệm trên Google Form. Đến tiết học trên thời khóa biểu, học sinh tham gia lớp online trên Google Meet, có điểm danh.

Mỗi tiết học đều có tương tác câu hỏi, phản biện, phát biểu có cho điểm. Cuối tuần, học sinh kiểm tra nội dung học tập để lấy điểm kiểm tra thường xuyên.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online - Hình 2

Quy trình dạy học trực tuyến cho học sinh do tổ bộ môn thầy Phạm Lê Thanh biên soạn. Ảnh: Lê Thanh.

Thầy Thanh cho rằng, ưu điểm nền tảng Google là tính bảo mật cao, không bị những phần mềm hay kẻ xấu đột nhập như nhiều ứng dụng khác. Với Google Meet, học sinh dễ dàng tham gia lớp học, không bị rớt ra trong quá trình học và thời gian duy trì lớp học cũng không bị giới hạn. Tương tác của thầy và trò được thiết lập với quy trình và nội quy thống nhất để buổi học hiệu quả.

“Một năm vận hành quy trình trên, các lớp học rất bảo mật, hạn chế tối đa sự xâm nhập của người lạ. Nếu có thì học sinh báo ngay cho thầy cô bởi các em đã được tập huấn nội quy”, thầy Thanh cho biết.

Đến ngày 22/2, 36 tỉnh, thành đã cho học sinh đi học bình thường. 17 tỉnh thành cho học sinh đi học từ ngày 28/2. Số còn lại cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Năm “Covid-19 thứ 2” trẻ học online, mạng vẫn “rớt”, phụ huynh vẫn lo

Nhiều phụ huynh cho biết, phần mềm học online thường xuyên bị ngắt quãng, gián đoạn, có khi gần hết giờ con mới có thể truy cập, thêm vào đó nhiều trường bố trí thời gian học vào ban ngày khiến bố mẹ khó có thể kèm cặp con trong quá trình học.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến nay đa số các tỉnh, thành phố đã cho học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến. Tại Hà Nội, Sở GD-ĐT cũng đã ra thông báo từ ngày 17/2, học sinh tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học, các trường chuyển sang hình thức học online. Tuy nhiên, sau 2 ngày thực hiện, nhiều phụ huynh phản ánh việc học của con vẫn "lúng túng", chưa thực sự hiệu quả.

Anh Nguyễn Văn Cường có con đang học lớp 7 tại 1 trường thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, buổi sáng, tiết học trên phần mềm Zoom bắt đầu từ 7h45, nhưng mạng liên tục bị gián đoạn, đến khi con truy cập được thì đã gần hết giờ.

Năm Covid-19 thứ 2 trẻ học online, mạng vẫn rớt, phụ huynh vẫn lo - Hình 1

Việc học online sau Tết vẫn gặp những gián đoạn nhất định. (Ảnh minh họa)

"Cả buổi học hầu như con không học được mấy mà chỉ loay hoay vì mạng bị ngắt, lúc nghe được lúc không. Ngày học online đầu tiên sau Tết, cô giáo thông báo sĩ số của lớp chỉ đạt 1 nửa", anh Cường cho hay.

Chị Trần Thanh Vân (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, từ ngày 17/2 hai con của chị đã bắt đầu công cuộc tự học online tại nhà mà không có sự hỗ trợ của bố mẹ. "Cháu lớn học lớp 6 nhà trường đã đầu tư mua phần mềm riêng của Microsoft nên học khá ổn. Trong đó chia thành các phòng học cụ thể, tiện cho các con vào học và cô quản lý dễ dàng hơn, phần mềm ổn định, không bị ngắt quãng. Trong khi đó, bé thứ 2 học lớp 2 vẫn học qua phần mềm miễn phí zoom, nên thường xuyên xảy ra tình trạng ngắt giữa chừng, tín hiệu không tốt. Nhiều khi mạng bị gián đoạn, cô chỉ kịp điểm danh, yêu cầu lớp trật tự đã hết nửa tiết học", chị Vân cho hay.

Ngoài vấn đề kỹ thuật, phụ huynh này cũng cho biết, chị chưa thực sự yên tâm với chất lượng học online. Với con lớn của chị mới vào lớp 6, có nhiều môn học mới khác so với chương trình tiểu học, ngay cả quá trình học trực tiếp trên lớp, con vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Do đó, khi triển khai học trực tuyến, chị Vân không khỏi lo ngại về chất lượng. Bên cạnh đó, với bé thứ 2 hiện đang học lớp 2, nhà trường xếp lịch học online ban ngày. Chị Vân cho rằng, ở độ tuổi này, trẻ còn khá bé, tinh thần tự giác học, khả năng tập trung trong nhiều giờ liền chưa cao, thời gian ban ngày bố mẹ vẫn phải đi làm, không có người kèm cặp, hỗ trợ việc học sẽ rất khó.

"Bình thường con đã khá hiếu động, nên nếu không có bố mẹ, bắt con ngồi học trước máy tính nhiều giờ liền là rất khó, khả năng tiếp thu bài không cao. Thậm chí sau 2 buổi học đầu tiên, cô giáo cho biết, có con vừa học vừa ngủ gật trong lớp online", chị Vân cho hay.

Cả bố mẹ đều đi làm, ông bà lại ở xa, từ khi nhà trường thông báo chuyển sang học trực tuyến, con trai chị Nguyễn Thị Hiền (Long Biên, Hà Nội) đều tự học online ở nhà một mình.

"Vừa trải qua kỳ nghỉ Tết dài hơn 1 tuần, nên bắt đầu học online, lại ở nhà một mình, con cũng cảm thấy uể oải, không hào hứng học. Việc học qua zoom còn bị gián đoạn, ngắt quãng. Buổi học đầu tiên con không bật được mic, nên cả buổi chỉ ngồi nghe cô giảng mà không được phát biểu nên càng chán hơn. Bên cạnh đó, ở độ tuổi còn khá nhỏ, các con ngồi cả buổi trước màn hình máy tính tự học mà không có sự giám sát của bố mẹ là không hiệu quả. Chưa kể thường ngày phải hạn chế con sử dụng các thiết bị như ipad, điện thoại, máy tính, thì nay con lại có cơ hội thoải mái dùng cả ngày. Ngoài việc ảnh hưởng đến thị lực, thì tôi cũng rất lo ngại con có thể vào những trang web xấu, không phù hợp với lứa tuổi", chị Hiền chia sẻ.

Phụ huynh này cũng kiến nghị, với những trẻ nhỏ tuổi từ lớp 3 trở xuống, các trường nên sắp xếp thời gian học buổi tối để bố mẹ có nhiều thời gian kèm cặp, hỗ trợ để việc học hiệu quả hơn.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để việc dạy và học trực tuyến đảm bảo chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường cập nhật hàng ngày số lượng, tình hình học sinh học tập ở từng môn học, quan tâm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị học tập.

Riêng với học sinh lớp 1, do các em còn nhỏ, lại là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, Sở yêu cầu các trường ưu tiên chọn khung giờ tốt nhất để dạy trực tuyến, phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ nhiều nhất cho việc học tại nhà của các em. Bên cạnh đó, các trường cũng cần thường xuyên kiểm tra, đánh giá để điều chỉnh kịp thời phương pháp tổ chức dạy học.

Với các khối lớp khác, các nhà trường xây dựng thời khóa biểu với tất cả các môn học, dạy học đủ các nội dung theo hướng dẫn, lự chọn hình thức dạy học phù hợp để thực hiện các nội dung thí nghiệm, thực hành.../.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?
18:41:13 18/04/2021
Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ
22:02:36 17/04/2021
Ôn thi vào lớp 10: Tránh học tủ, học vẹt
10:31:40 18/04/2021
Phú Thọ: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
09:44:30 17/04/2021
Trường Đại học Sài Gòn đoạt giải nhất Olympic pháp luật
06:06:03 18/04/2021
Việt Nam giành 16 huy chương vàng thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế
22:09:45 17/04/2021
Đào tạo theo địa chỉ: Không hiệu quả, do đâu?
09:12:07 17/04/2021
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển học sinh lớp 10 trên cả nước
16:55:00 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ
17:15:44 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Đối thủ "không đội trời chung" được chồng cũ Song Joong Ki ủng hộ, Song Hye Kyo đã có ngay động thái dằn mặt?
17:28:47 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021

Tin mới nhất

Cách đăng ký nguyện vọng thông minh

18:56:23 18/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 27.4 đến 11.5.

‘Chiến thuật’ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng

17:03:06 18/04/2021
Từ ngày 27.4 đến 11.5, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký dự thi đồng thời với đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH và CĐ các ngành đào tạo giáo viên năm 2021.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm thổ

16:59:18 18/04/2021
Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao, 10 chuyên đề ôn tập môn hóa học sẽ do thạc sĩ Phạm Lê Thanh thực hiện bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT.

Cha mẹ cần hỗ trợ con như thế nào trước những kỳ thi quan trọng?

16:53:05 18/04/2021
Khoảng thời gian này, với học sinh đang học lớp 9 thì tập trung ôn tập để chuẩn bị thi lớp 10, còn với học sinh lớp 12 thì tăng tốc học chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nên rất áp lực.

Tâm thư của phụ huynh: Hy vọng tân bộ trưởng nghĩ đến hạnh phúc cho người học

15:43:23 18/04/2021
Phụ huynh không hy vọng giáo dục quốc gia lại có thêm một cuộc cách mạng mới mà chỉ hy vọng tân bộ trưởng nghĩ đến hạnh phúc cho người học.

Cơ hội học tiếp cho học sinh tốt nghiệp THCS

15:09:03 18/04/2021
Bên cạnh việc tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT vào học bậc cao đẳng (CĐ), nhiều trường tập trung hướng vào đối tượng học sinh (HS) tốt nghiệp THCS cho chương trình đầu vào trung cấp (TC), đầu ra CĐ.

'Không phải cầm sách mới là đọc sách'

13:57:14 18/04/2021
Chia sẻ tại Ngày hội Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn, do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc Đặng Phương Nam cho rằng: Không phải cầm sách mới là đọc sách.

Nữ sinh xinh xắn đến giảng đường bằng một chân với đôi nạng gỗ

13:43:55 18/04/2021
Thời gian gần đây những sinh viên ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng quen dần với hình ảnh nữ sinh xinh xắn đến giảng đường bằng một chân với đôi nạng gỗ.

Sân trường rộn ràng với... sách

13:28:08 18/04/2021
Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh...

Dạy học sinh làm 'tướng ông, tướng bà' để hiểu về văn hóa, lịch sử

13:26:11 18/04/2021
Tại lễ hội truyền thống đền Đức Bà (xã Thượng Mỗ, H.Đan Phượng, TP.Hà Nội), học sinh đã được dạy làm tướng ông, tướng bà trong trò chơi dân gian cờ người, để hiểu về văn hóa, lịch sử truyền thống.

Kính thông minh hỗ trợ người khiếm thính

13:13:25 18/04/2021
Nhằm tạo ra thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thính giao tiếp với mọi người dễ dàng, 2 nam sinh tại Kon Tum đã mày mò nghiên cứu thiết bị thông dịch ngôn ngữ ký hiệu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh

10:35:23 18/04/2021
Cùng với việc dạy và học để kết thúc chương trình năm học, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, ổn định tâm lý trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Dạy học trực tuyến: Giáo viên không còn bị động

10:28:22 18/04/2021
Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến (DHTT) trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

"Đưa trường học đến thí sinh" tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chọn đúng ngành học ngay từ đầu

10:26:01 18/04/2021
Phải lựa chọn ngành ra sao để không bẻ cua khi đang học ĐH? Làm sao để lựa chọn đúng hướng đi cho tương lai?... - nhiều học sinh tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu băn khoăn như vậy.

Sinh viên Hà Tĩnh xuất sắc giành 2 giải nhất Cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc

10:23:33 18/04/2021
Sinh viên Nguyễn Chỉ Tiến (SN 2001, quê xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) hiện đang học tại Học viện Kỹ Thuật Quân sự đạt 2 giải nhất ở các phần thi trong Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức tại Vĩnh Long.

Giáo dục giới tính: Thầy cô - cha mẹ e ngại, học sinh sẽ lãnh hậu quả

10:21:00 18/04/2021
Nhà trường có vai trò quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho học sinh bên cạnh cha mẹ. 

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tuyển 3.600 chỉ tiêu hệ chính quy

10:12:50 18/04/2021
Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tuyển sinh 47 chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy với 3.600 chỉ tiêu. 

Không biết đọc vẫn lên lớp, cứ giao ban giám hiệu phụ đạo để hiểu thực tế

10:09:05 18/04/2021
Ban giám hiệu trực tiếp dạy kèm học sinh đọc viết yếu sẽ hiểu hơn có những học sinh cần được lưu ban, có những em dù cố gắng hết sức cũng không thể theo kịp...

Dạy-học theo tín chỉ rất phù hợp với chương trình phổ thông mới, nên thử

10:06:26 18/04/2021
Bất cập lớn nhất của việc đánh giá theo chương trình hiện hành chính là việc học sinh học yếu một vài môn phải ở lại lớp.

Lớp 6 không biết đọc, cũng phải xem khả năng nhận thức của học sinh

10:03:27 18/04/2021
Có ý kiến dư luận cho rằng lỗi của trẻ không đọc thông viết thạo mà vẫn được lên lớp là trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp 1. Nói như thế là không đúng.

Đường đến vinh quang của nhà khoa học lọt top ảnh hưởng nhất thế giới

09:57:54 18/04/2021
Từ cô gái không biết tiếng Anh và bị kỳ thị khi đặt chân tới Mỹ, GS.TS. Nguyễn Thục Quyên đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có mặt trong danh sách các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Giáo viên vùng cao Yên Bái: Sách Ngữ Văn lớp 6 có nhiều điểm hay

09:56:01 18/04/2021
Phân tích sách kỹ để đưa ra cách thức dạy học hiệu quả là điều mà các nhà trường ở vùng cao Yên Bái thực hiện đối với các môn thay sách trong năm học tới. 

''Nóng'' thi thử, luyện thi vào lớp 10

09:52:18 18/04/2021
Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội lâu nay vẫn được ví là căng hơn thi đại học. Để giúp học sinh tự đánh giá, lượng đúng sức mình, thêm tự tin, nhiều trường THPT bao gồm cả công lập và dân lập ở Hà Nội đã bắt đầu tổ chức cho học sinh lớp 9 thi ...

Đồng Nai: 14 thầy cô đạt giải nhất Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin

09:50:26 18/04/2021
 189 giáo viên có thành tích tốt nhất đã được trao giải tại lễ tổng kết hội thi Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu về sông Tô Lịch giúp 9X Việt giành học bổng tiến sĩ tại Mỹ

09:47:35 18/04/2021
Hành trang của em còn thiếu nhiều thứ, nhưng UC Berkeley đã chọn em, có lẽ vì họ thấy được sự đam mê và bền bỉ khi em dám làm những gì mình muốn, cô gái sinh năm 1999 nói.

Trước 17h ngày 23/8, thí sinh sẽ biết mình đỗ hay trượt đại học

09:45:58 18/04/2021
Trước 17h ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Học sinh Hà Tĩnh chia sẻ đam mê “leo núi” Olympia

09:40:57 18/04/2021
 Trở thành một mảnh ghép của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, các bạn học sinh Hà Tĩnh đã tích lũy cho mình thêm kiến thức, kinh nghiệm để chinh phục các mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh lớp 7 tử vong sau khi cứu 2 trẻ em đuối nước

Sự kiện nóng

01:30:34 19/04/2021
Khi tắm sông, em Tuấn phát hiện hai em nhỏ bị đuối nước liền bơi ra cứu được hai em nhưng Tuấn bị đuối sức, tử vong.

Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng

Thế giới

01:24:22 19/04/2021
3 người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ xả súng vào đêm 17/4 (giờ địa phương, tức trưa ngày 18/4 theo giờ Việt Nam) tại quán rượu tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin.

16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội

Đời sống

01:20:26 19/04/2021
Đại tướng Tô Lâm, Thượng tướng Phan Văn Giang và 14 tướng lĩnh Quân đội, Công an được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hứa Minh Đạt “choáng” khi đàn chị Cát Tường đòi nghỉ mai mối cho cặp trai tài gái sắc

Show việt

01:14:16 19/04/2021
Vừa trở thành ông mai tập sự, Hứa Minh Đạt đã nhiều phen choáng váng vì những màn tán tỉnh cực khéo của dàn nam thanh nữ tú tại Ghép Đôi Thần Tốc.

Bắt đối tượng bắn người trọng thương ở Lâm Đồng sau 15 giờ gây án

Pháp luật

00:28:36 19/04/2021
Ngày 18/4, Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), đối tượng được xác định dùng súng bắn người tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân (TP HCM) và được di lý ...

Arsenal thoát thua đội xếp thứ 18 ở phút 90+7

Bóng đá thế giới

00:19:24 19/04/2021
Bàn thắng muộn của Eddie Nketiah giúp Arsenal hòa Fulham 1-1 ở trận đấu tối 18/4 (giờ Hà Nội).

Nguyễn Tuấn Anh ăn mừng cực dị cùng Hữu Tuấn sau trận thắng Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

00:01:14 19/04/2021
CLB HAGL chính thức nâng thành tích bất bại của mình lên 9 trận sau khi giành chiến thắng 1-0 trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League 2021 tối 18/4.

Quế Ngọc Hải troll Xuân Trường: Khẳng định là chuyền dài chẳng may vào lưới

Bên lề sân cỏ

23:57:14 18/04/2021
Bàn thắng để đời của người em mà nói thế này thì tình nghĩa có chắc bên lâu, phải không Quế Ngọc Hải?

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.

Bật mí bí quyết chăm sóc da toàn diện với tảo xoắn nửa tháng sẽ có ngay hiệu quả rõ rệt

Làm đẹp

23:09:43 18/04/2021
Từ mặt nạ dưỡng da tới hỗn hợp sinh tố, bạn có thể tận dụng nhiều sức mạnh của tảo.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của 2 anh em?

Netizen

23:08:06 18/04/2021
Trước tang lễ Hoàng tế Philip, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips đi giữa mình và Harry.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

Du lịch

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Ngọc Trinh cứ mỗi lần thử nghiệm phong cách trang điểm đậm lại bị "fail toàn tập"

Phong cách sao

23:06:11 18/04/2021
Với lợi thế gương mặt baby, làn da trắng nữ hoàng nội y luôn hớp hồn người hâm mộ khi make up nhẹ nhàng, kẹo ngọt.