Trường học tăng cường dạy kỹ năng sống trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhiều trường học đã triển khai các hình thức học tập trực tuyến . Bên cạnh dạy kiến thức các môn học, nhiều trường học chú trọng đến dạy kỹ năng sống cho học sinh .

Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 nhưng nhiều nơi tiếp tục cho học sinh nghỉ học trên lớp. Tại các địa phương cho học sinh tạm nghỉ học đã chuyển sang trạng thái dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Tại Hà Nội , học sinh các cấp tạm dừng đến trường đến hết ngày 28/2. Theo ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội , trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường duy trì và ổn định nền nếp, chất lượng dạy và học ngay từ tiết học đầu tiên khi học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường áp dụng hình thức dạy học qua internet , song do lớp 1 các học sinh còn ở lứa tuổi nhỏ, lại là năm đầu tiên thực hiện chương trình phổ thông mới , Sở đã có yêu cầu các nhà trường ưu tiên chọn khung giờ tốt nhất để dạy trực tuyến cho các em. Với các khối lớp còn lại, các nhà trường xây dựng thời khóa biểu với tất cả các môn học.

Còn tại TP.HCM, học sinh tiếp tục tạm ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28/2, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đã có hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm ngừng đến trường. Có thể chủ động chọn hoặc phối hợp nhiều giải pháp dạy học qua Internet như: Dạy trực tuyến, trao đổi – giải đáp thắc mắc qua Facebook, Zalo, Viber…

Trường học tăng cường dạy kỹ năng sống trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà - Hình 1

Học sinh chuyển sang hình thức học tập trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa

Theo ghi nhận tại nhiều trường học tại Hà Nội, TP.HCM cũng đã sớm chủ động trong chuẩn bị cho dạy và học trực tuyến. Tiêu biểu như, tại trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) đã sớm có kế hoạch trong tổ chức dạy học trực tuyến. Theo lãnh đạo nhà trường, từ nay đến hết tháng 2, học sinh của trường sẽ tham gia các tiết học 9 môn học gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân theo hình thức trực tuyến. Nhà trường xếp thời khóa biểu riêng trong thời gian này với thời lượng không quá 4 tiết học/buổi. Buổi học còn lại học sinh sẽ dành cho việc học các môn còn lại với bài giảng đăng trên website nhà trường.

Từ ngày 18/2, trường THPT Nguyễn Du đã áp dụng hình thức học trực tuyến. Ghi nhận sau 2 ca học (sáng 18/2), có 4 trường hợp trục trặc 7 phút do mạng internet kém, có 11 học sinh trường ngoài vào học, nhưng bị thầy cô nhắc không hợp lệ. Số học sinh vắng mặt chỉ là 22/1.558 học sinh. Các thầy cô nhận xét các em ngoan, tương tác tốt, phụ huynh tham gia hỗ trợ tích cực… Các buổi học sau đã ổn định hơn.

“Để tạo tâm lý thoải mái cho học sinh, nhà trường đã tăng thời lượng dạy kỹ năng sống lên gấp 2 lần so với bình thường với những tiết học mang tính tích cực. Trường còn thực hiện các clip dạy nấu ăn, học sinh có thể tham khảo, học nấu ăn, giúp đỡ gia đình trong thời gian nghỉ ở nhà”, Thầy Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, việc tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình) trong trường hợp học sinh nghỉ học ở trường theo quy định của Bộ. Nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học; cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.

Làm gì để trường học là ngôi nhà an toàn thứ hai cho học sinh?

Công tác an ninh, an toàn trường học đóng vai trò quan trọng, có thể coi là điều kiện tiên quyết để mang đến cho học sinh môi trường học tập lành mạnh, an toàn, thân thiện.

Làm gì để trường học là ngôi nhà an toàn thứ hai cho học sinh? - Hình 1


Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TPHCM) trong một chuyên đề tuyên truyền về phòng, chống xâm hại. Ảnh minh họa: N.Hùng

An toàn từ bên trong

Trường học được xem là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Khi gửi gắm con em mình vào trường, phụ huynh tin rằng, môi trường học đường là an toàn, lành mạnh và hạnh phúc nhất. Chính vì vậy, việc xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu trong kế hoạch GD của các nhà trường.

Thời gian qua, tại TPHCM, các trường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp: Thành lập Ban an toàn, an ninh trường học; ban hành quy tắc ứng xử văn hoá, quy trình tiếp dân chặt chẽ, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng cho học sinh và cả giáo viên. Bên cạnh đó, các trường chú trọng đến công tác tư vấn tâm lý học đường, tăng cường sự gắn kết, phối hợp với phụ huynh để cùng giáo dục học sinh...

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10) nhấn mạnh: Mỗi trường học có hàng nghìn học sinh, để các em yên tâm học tập, vui chơi, khoẻ về mặt thể chất, tinh thần, được phát triển toàn diện... thì yếu tố an toàn là ưu tiên hàng đầu, từ công tác phòng chống cháy nổ, cơ sở vật chất, an toàn thực phẩm... trong đó có cả phòng xung đột, bạo lực học đường. Trường học phải ưu tiên phòng hơn chống - đừng để khi xảy ra mới vào cuộc.

Theo thầy Phú, song song với việc dạy kiến thức, việc giáo dục kỹ năng cho học sinh rất quan trọng, nhất là những tình huống cụ thể trong giao tiếp, mối quan hệ bạn bè, hay với thầy cô, gia đình... Đây là sự chuẩn bị cần thiết để các em biết cách ứng xử, xử lý phù hợp, văn minh. Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên cho học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ năng khiếu, học thuật... để tăng cường sự gắn kết sở thích, đam mê.

Ngoài ra, nhà trường cũng quan tâm đến công tác tư vấn học đường - đây là nơi để các em tin tưởng, chia sẻ và cùng tìm ra hướng giải quyết để những va chạm nhỏ, những vấn đề còn vướng mắc... được hoá giải. Trường cũng gắn kết rất chặt chẽ với phụ huynh học sinh qua nhiều kênh, tăng cường công tác dân chủ, tổ chức đối thoại với học sinh, phụ huynh để lắng nghe những tâm tư, tình cảm, những gửi gắm, những trao đổi để cùng phát triển nhà trường.

Ông Lý Đức Thanh (Trung tâm Kỹ năng sống Tinh Anh Việt, TPHCM) cho biết: Nhiều trường xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá trong môi trường học đường cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh cụ thể, rõ ràng. Quy trì tiếp dân phù hợp và thống nhất trong nhà trường. Ví dụ, phụ huynh vào làm việc với bảo vệ, xuất trình giấy tờ, sẽ được hướng dẫn vào phòng chờ, liên hệ với ban giám hiệu để thông báo, sau đó sẽ được ban giám hiệu hướng dẫn... Đồng thời thực hiện tốt nguyên tắc làm việc giữa ba bên, lắng nghe, trao đổi, hướng xử lý (nếu có) vấn đề giữ xảy ra gây bức xúc cho phụ huynh.

Các giải pháp đồng bộ

Theo ông Lý Đức Thanh, giáo dục kỹ năng ứng phó với các tình huống cho học sinh là vấn đề quan trọng. Trước một tình huống, học sinh biết cách xử lý phù hợp là một thành công. Nhưng để rèn kỹ năng, không phải chỉ qua một chuyên đề, buổi trò chuyện mà cần cả một quá trình, phải thực hiện bài bản, đặt vào những tình huống giả định, lồng ghép vào các hoạt động để các em hiểu và nắm rõ.

"Khi bạn A và B lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, bạn A đã nhắn tin riêng, hẹn gặp ở ngoài cổng trường "trò chuyện" rõ ràng, bạn B sẽ xử sự như thế nào?. Trường hợp hai bạn Q - M cãi nhau, hùng hồ muốn xông vào ăn thua trong lớp học, các em sẽ xử trí ra sao trong trường hợp này?...".

Ông Lý Đức Thanh cho rằng: Ở lứa tuổi học trò, va chạm là chuyện rất bình thường, vì thay đổi về tâm sinh lý, nhiều em thích thể hiện bản thân hoặc chưa kiềm chế được cảm xúc... Việc định hướng để các em "hoá giải" những chuyện này cho thấy vai trò quan trọng của gia đình, nhà trường.

Theo ông Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Truyền thông, tuyển sinh, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, bên cạnh giáo dục kỹ năng ứng phó, kỹ năng sống, kỹ năng mềm... cho học sinh, giáo viên cũng cần được tham gia các chuyên đề, bồi dưỡng kỹ năng để xử lý các tình huống có thể xảy ra trong học đường, từ nghệ thuật giao tiếp, ứng xử mạng xã hội, kiểm soát cảm xúc, xử lý tình huống...

Ông Nguyễn Việt Thái nhấn mạnh: Học sinh cần được học tập kỹ năng nhưng tăng cường sự trải nghiệm, tránh nói suông, nặng về lý thuyết. Phụ huynh, giáo viên cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau để thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ, góp ý...

Liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, thầy Huỳnh Thanh Phú nêu quan điểm: Ngoài nỗ lực từ bên trong của nhà trường, cũng cần có sự chung tay, quan tâm từ nhiều phía. Thầy Phú kiến nghị: Cơ quan chức năng có thể xem xét phương án, bao nhiêu học sinh cần một bảo vệ trường học. Bảo vệ trường học cần đáp ứng yêu cầu về mặt chuyên môn, sức khoẻ... và sống được bằng mức lương. Hoặc nếu được có thể cho phép nhà trường sử dụng nguồn xã hội hoá để tăng cường công tác này, hỗ trợ thêm cho bảo vệ trường học.

Vấn đề bảo vệ trường học khiến nhiều nơi "đau đầu" vì thiếu, yếu. Bên cạnh đó cũng cần có những quy định cụ thể, ví dụ nếu phụ huynh "cá biệt" nào vào trường không tuân thủ quy tắc ứng xử văn hoá, nhà trường có bằng chứng cần có quy định xử phạt về mặt hành chính. Ở những hành vi khác, sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật để xử lý. - Thầy Huỳnh Thanh Phú

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24

Tiêu điểm

TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân
09:01:44 13/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha
17:03:58 14/05/2021
Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét
10:35:27 14/05/2021
Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”
16:12:11 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021
HOT: Hương Tràm khoe ảnh siêu âm đúng 0h ngày sinh nhật, xác nhận mang thai sau 2 năm du học Mỹ?
05:51:31 15/05/2021
Chồng Từ Hy Viên livestream bán hàng sau bê bối phá sản
06:10:22 15/05/2021
Bán kết Miss Universe 2020: Khánh Vân trổ tài catwalk cực đỉnh trong váy dạ hội nổi bần bật “chặt đẹp” đối thủ, loạt nàng hậu gặp sự cố!
06:47:09 15/05/2021
WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay
01:38:50 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
Nhan sắc vợ đại gia kém 10 tuổi của Đan Trường
06:05:11 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021
Để lộ ảnh sex đầy phòng, nam thần tượng phải lên tiếng xin lỗi
06:25:13 15/05/2021

Tin mới nhất

Học sinh nhận đề thi có luôn đáp án: Giáo viên ra đề quên xóa nháp

09:19:21 15/05/2021
Giáo viên ra đề và lãnh đạo phụ trách chuyên môn của Phòng GD-ĐT H.Gò Quao sẽ bị kỷ luật do để xảy ra sự cố đề thi tiếng Anh học kỳ 2 cho học sinh lớp 6 có luôn đáp án.

Học sinh thi tuyển sinh thế nào trước diễn biến dịch Covid-19?

09:05:34 15/05/2021
Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra như thế nào đang được phụ huynh, học sinh quan tâm.

TS Nguyễn Ái Việt: Học xong năm thứ nhất, sinh viên ngành CNTT của Đại học Đại Nam đã có thể đi làm

08:59:37 15/05/2021
Vừa trở thành Chủ nhiệm Khoa CNTT của Đại học Đại Nam không lâu, TS Nguyễn Ái Việt cho biết ông đã xây dựng chương trình đào tạo mới với rất nhiều cải tiến để áp dụng từ năm học 2021 - 2022.

Cần Thơ: Học sinh, phụ huynh vui mừng hoàn thành kiểm tra học kỳ 2

08:54:59 15/05/2021
Sáng 14/5, học sinh TP Cần Thơ bước vào các môn thi cuối cùng kiểm tra học kỳ 2. Sau đó các trường sẽ chủ động hình thức dạy học phù hợp, hoàn thành chương trình năm học 2020-2021. 

Vì sao khó kiểm tra học kỳ trực tuyến diện rộng?

08:49:58 15/05/2021
UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT chưa tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến năm học 2020 - 2021.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Hà Nam đi học trở lại từ 17.5

08:45:07 15/05/2021
Ngày 14.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có công văn số 397/SGDĐT về việc thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021 gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bất ngờ về việc điểm chuẩn thấp hơn điểm sàn của Đại học Nguyễn Tất Thành

08:43:20 15/05/2021
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thay đổi điều kiện xét tuyển nhưng lại chỉnh sửa đè lên bài viết cũ khiến không ít người bất ngờ.

9X tìm ra vật liệu hấp phụ kháng sinh trong nước thải nhận học bổng tiến sĩ

08:40:12 15/05/2021
Nghiên cứu thành công vật liệu có khả năng hấp phụ tới 98% kháng sinh trong nước thải ở năm 3 đại học, bài báo khoa học của Nguyễn Ngọc Trung được tạp chí quốc tế uy tín thuộc nhóm Q1 đăng. Anh vừa nhận học bổng toàn phần làm tiến sĩ ở ...

Thầy cô ôn tập cho học sinh, ‘chia lửa’ với phụ huynh tuyến đầu chống dịch

08:34:07 15/05/2021
Cha mẹ bận tham gia chống dịch, nhiều học sinh lớp 9 vất vả ôn thi ở nhà. Các thầy cô giáo đã xung phong kèm cặp các em.

Học sinh Hà Nội nghỉ và chưa kiểm tra học kỳ 2: 'Để lâu quên bài làm sao thi?'

08:31:59 15/05/2021
Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15-5 và chưa kiểm tra cuối học kỳ 2, có ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều người băn khoăn, lo con em nghỉ lâu quên hết bài học và mong sở cho kiểm tra trực tuyến.

Quảng Nam cho học sinh Hội An, Duy Xuyên thi hai ngày cuối tuần ‘chạy dịch’

08:24:56 15/05/2021
Sau nhiều ngày không xuất hiện thêm các ca dương tính với COVID-19, từ sáng mai 15-5 học sinh TP Hội An và Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) sẽ trở lại trường để kết thúc học kỳ 2. Các huyện trong diện nghỉ học tránh dịch còn lại sẽ tiếp tục c...

Vì sao hơn 16.000 học sinh lớp 9 không thi vào lớp 10 ở TP.HCM?

08:22:14 15/05/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 công lập, trong khi số học sinh lớp 9 ở TP.HCM là 99.569, đồng nghĩa hơn 16.000 học sinh lớp 9 không thi vào lớp 10 năm nay.

Học thạc sĩ - Lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức 

08:19:33 15/05/2021
Hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn, mang đến cơ hội hệ thống hóa kinh nghiệm làm việc đã có, phù hợp với yêu cầu công việc của người đã đi làm - đó là những tiêu chí mà người học tìm kiếm ở một chương trình Thạc sĩ.

5 lỗi bài luận xin học bổng Mỹ

08:12:46 15/05/2021
Hoàng Thu Trang, đang bảo vệ tiến sĩ tại Đại học Tennessee, Mỹ, chỉ ra 5 lỗi bài luận, phổ biến là nhầm lẫn giữa các bài, diễn xuôi CV và giải thích quá nhiều.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Dịch Covid-19: Phân công giáo viên hỗ trợ học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

22:27:03 14/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các trường phân công giáo viên định kỳ hỗ trợ những học sinh không đủ điều kiện tham gia học tập trực tuyến khi  tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19.

Hải Phòng: Có giáo viên phải ghi thêm hơn 500 phiếu nhận xét học sinh

22:22:17 14/05/2021
Năm học 2020 - 2021, giáo viên và học sinh tại các trường THCS, THPT ở Hải Phòng phải làm thêm phiếu nhận xét, đánh giá môn học.

Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra

20:22:57 14/05/2021
Học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp ở tỉnh trở lại học tập ngày 17/5.

Thi vào lớp 10 mùa dịch: Giáo viên mách nước cách học để đạt điểm cao

20:20:05 14/05/2021
Còn ít ngày nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, giáo viên đã có những gợi ý để các em ôn tập hiệu quả.

Tiền Giang điều chỉnh hình thức dạy, học để phòng chống dịch thế nào?

20:17:56 14/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang chính thức điều chỉnh hình thức dạy, học và tổng kết năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19. 

TP.HCM: Giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10, giảm câu hỏi khó

20:14:51 14/05/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, TP vẫn giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10 năm học 2021 -2022 đã công bố trước đó là ngày 2 và 3/6. Trong bối cảnh dịch Covid-19, đề thi vào lớp 10 sẽ giảm câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó. 

Tạo sân chơi công bằng cho tất cả học sinh

20:13:05 14/05/2021
Vào mỗi mùa tuyển sinh, tại những trường THPT chuyên, THCS chất lượng cao, THCS - THPT tư thục hay công lập tự chủ tài chính hot, một trong những điểm thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh (HS) là phương án tuyển sinh, trong đó có...

Nhọc nhằn việc học ở xã bãi ngang Hải Lộc

20:09:44 14/05/2021
Ở xã Hải Lộc (Hậu Lộc) có gần 5.000 người trong độ tuổi lao động thì hơn một nửa đi làm ăn xa, để lại con cái cho ông bà, người thân ở nhà.

Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

20:02:49 14/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).

TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6

20:01:01 14/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10

Các trường đại học xét điểm đánh giá năng lực như thế nào?

19:53:16 14/05/2021
Không chỉ điểm sàn, điểm chuẩn đánh giá năng lực dự báo ở một số ngành học năm nay cũng sẽ tăng mạnh hơn.

Thư viện xanh rộng mở khắp không gian trường

16:58:17 14/05/2021
Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, thư viện không chỉ tổ chức trong phòng đọc, mà còn mở rộng ra không gian toàn trường. 

Có thể bạn quan tâm

Công thức chiến thắng cũ, ĐT Việt Nam sống sao ở VL World Cup?

Bóng đá việt nam

09:18:29 15/05/2021
Những trận đấu quan trọng tại VL World Cup 2022 của ĐT Việt Nam đã cận kề. Một câu hỏi được đặt ra cho HLV Park Hang Seo đó là: Áp dụng công thức cũ, ĐT Việt Nam sống sao?.

Xem 'Hương vị tình thân' quá hãi trước những chiêu đòi nợ của giới 'bốc bát họ'

Phim việt

09:17:44 15/05/2021
Nữ chính Hương vị tình thân bị hành hạ đủ đường từ nhóm côn đồ bốc bát họ vì món nợ khổng lồ mà cô không vay.

Cách làm cá đuối kho sả ớt thơm ngon, đậm vị đưa cơm đơn giản tại nhà

Ẩm thực

09:17:19 15/05/2021
Sẽ thật tuyệt vời khi bữa cơm gia đình có sự góp mặt của món cá đuối kho sả ớt, một món kho thấm vị đưa cơm. Cùng bắt tay vào bếp để trổ tài với món ăn ngon miệng đầy đủ chất dinh dưỡng mà cách là lại vô cùng dễ dàng này nhé!

Gợi ý cách mix đồ với chân váy hoa nhí hot hit ngày hè xinh xắn mà không bị quê và sến súa!

Thời trang

09:17:07 15/05/2021
Vừa nền nã, dịu dàng lại vô cùng nổi bật, chân váy hoa nhí đang làm mưa làm làm gió là một must have item không thể thiếu trong tủ đồ.

Chàng trai tập gym có chế độ ăn kỳ quái với thịt gà sống

Netizen

09:16:23 15/05/2021
Một chàng trai yêu thích tập gym ở Anh mới đây đã khiến nhiều người sốc với chế độ ăn kỳ quái. Sau buổi tập, anh cũng ăn các loại thịt giàu protein nhưng lại là thịt sống như ức gà, thịt bò sống.

Bồ trẻ lên mạng tìm người yêu sau chia tay Katie Holmes

Sao âu mỹ

09:14:53 15/05/2021
Đầu bếp Emilio Vitolo Jr. lập tài khoản trên các ứng dụng hẹn hò để tìm bạn gái mới ngay sau khi mối quan hệ của anh và nữ diễn viên Katie Holmes kết thúc.

Phát hiện mới: Khẩu trang vải nhiều lớp ngăn Covid-19 hiệu quả như khẩu trang y tế

Sức khỏe

09:14:20 15/05/2021
Nghiên cứu mới đây ở Anh phát hiện khẩu trang vải nhiều lớp có thể giúp ngăn ngừa Covid-19 hiệu quả như khẩu trang y tế. Trong khi đó, khẩu trang vải lại tương đối rẻ và dễ tìm hơn khẩu trang y tế.

Cánh cung: Vở nhạc kịch hay nhất Kim Ki-duk

Phim châu á

09:11:24 15/05/2021
Bộ phim là một bức chân dung về tình yêu trong bối cảnh trừu tượng.

Phong cách thời trang sexy của nữ y tá từng bị sa thải vì quá đẹp

Người đẹp

09:10:25 15/05/2021
Sở hữu body hấp dẫn, thần thái thoát tục, nữ y tá từng bị sa thải vì quá đẹp dễ dàng chinh phục nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Cảm nhận về Minibus Simulator - tựa game tái hiện từng cung đường ở Việt Nam một cách chi tiết và ngẫu hứng nhất

Game online

09:10:24 15/05/2021
Dạo gần đây thể loại game giả lập đang tấn công mạnh mẽ và thị yếu chơi game của game thủ Việt. Có thể kể đến giả lập ăn xin mà Độ Mixi và team Refund chơi cùng nhau mỗi tối, hay tựa game giả lập đong đưa gái của streamer Dũng CT.

96 người thử nghiệm Covivac tiêm đủ hai liều

Sự kiện nóng

09:08:49 15/05/2021
Vaccine Covivac thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một trên 120 người, trong đó 96 người đã tiêm đủ hai liều, còn 24 người chưa tiêm liều hai.

“Được dịp hành gà”, RNG đứng top 1 MSI 2021 trong mọi BXH mục tiêu lớn do Riot Games đánh giá

Esport

09:08:24 15/05/2021
Vậy là vòng loại đầu tiên của MSI 2021 đã kết thúc với 6 cái tên tiến vào vòng sau là Royal Never Give Up (RNG), Pentanet.GG (PGG), MAD Lions (MAD), PSG Talon (PSG), DWG KIA (DK) và Cloud9 (C9).

Quỳnh Kool nói về nụ hôn với Đình Tú và Hà Việt Dũng trong 'Hướng dương ngược nắng' và 'Hãy nói lời yêu'

Hậu trường phim

09:07:43 15/05/2021
Đó là cảnh hai anh em vừa mới bắt đầu bấm máy trong khi chưa có thời gian kịp làm quen nhau thì có nhiều ngại ngùng khi diễn cảnh tình cảm ngay lập tức - Quỳnh Kool nói về cảnh hôn với Hà Việt Dũng khi đóng Hãy nói lời yêu.

Người mẹ trẻ bị bắt vì con 4 tuổi bị chấy cắn suýt chết

Thế giới

09:07:19 15/05/2021
Cô bé 4 tuổi bị chấy cắn nghiêm trọng đến mức bị mất máu nghiêm trọng. Khi đến bệnh viện, các xét nghiệm cho thấy tình trạng của cô bé nặng đến mức có thể tử vong. Cảnh sát đã bắt giữ mẹ cháu bé.

U22 Việt Nam nhồi thể lực; 26 thành viên mắc Covid-19, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn bị ép thi đấu

Bên lề sân cỏ

09:06:24 15/05/2021
Các cầu thủ U22 Việt Nam dành trọn buổi sáng để nuốt trọn bài tập thể lực giữa thời tiết nắng nóng; Dù có 26 thành viên trong đoàn dương tính với Covid-19 nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn bị ép tham dự giải đấu quốc tế.