Trường học sử dụng nhóm zalo, viber tuyên truyền phòng chống rét

Đa dạng hoá giờ sinh hoạt cuối tuần, đầu tuần, tổ chức cho học sinh tìm hiểu về cách phòng chống rét là hoạt động được các trường học tại Thái Bình đặc biệt chú trọng trong đợt rét này.

Trường học sử dụng nhóm zalo, viber tuyên truyền phòng chống rét - Hình 1

Cô trò Trường mầm non Thái Thượng (Thái Thụy, Thái Bình ) trong giờ học.

Tại Trường Tiểu học-THCS An Vũ (Quỳnh Phụ, Thái Bình ), những ngày gần đây, giờ sinh hoạt đầu tuần , cuối tuần có thêm nhiều hoạt động mới: tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu về cách phòng chống rét , thi hiểu biết về phòng chống bệnh mùa đông, thi “Em là nhân viên y tế nhỏ tuổi”…

Không còn báo cáo, nhận xét khô khan, đơn điệu, tiết sinh hoạt thực sự trở thành một hoạt động tập thể được học sinh tham gia hào hứng. Vừa chơi, vừa học, kiến thức về phòng chống rét vì thế được “ngấm” một cách rất tự nhiên, hiệu quả.

Trường học sử dụng nhóm zalo, viber tuyên truyền phòng chống rét - Hình 2

Phát huy việc sử dụng nhóm zalo , viber trong tuyên truyền phòng chống rét .

“Học sinh có kiến thức, kỹ năng về nội dung này sẽ không chỉ giúp mình mà còn giúp người khác phòng chống bệnh”. Chia sẻ điều này, cô Hiệu trưởng Mai Thị Bích Nguyện cho biết: Giáo dục học sinh có kỹ năng sống là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Các biện pháp của trường, sự nhắc nhở của giáo viên đến học sinh là quan trọng, nhưng việc để các em tự ý thức với sức khỏe của mình cũng quan trọng không kém.

Do đó, các lớp đều có góc tuyên truyền các biện pháp phòng chống rét và các bệnh dễ mắc trong mùa đông cho học sinh. Việc tuyên truyền phòng chống rét, bảo vệ sức khoẻ còn được thực hiện thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh của xã, trong chương trình phát thanh măng non của Đội, các giờ chào cờ đầu tuần và sinh hoạt lớp cuối tuần…

Trường học sử dụng nhóm zalo, viber tuyên truyền phòng chống rét - Hình 3

Nội dung phòng chống rét, bảo đảm sức khỏe học sinh được Trường Tiểu học-THCS An Vũ tổ chức cho học sinh trong các buổi sinh hoạt đầu tuần .

Bên cạnh tăng cường giáo dục kỹ năng sống , ngay từ đầu mùa đông, Trường Tiểu học-THCS An Vũ đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét để giữ ấm cho học sinh.

Trong đó, rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, bảo đảm đầy đủ hệ thống cửa chắn gió, điện chiếu sáng. Thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết để có sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc giữ ấm cho hoc sinh, duy trì tốt nền nếp học tập và sĩ số học sinh đến lớp. Phối kết hợp y tế xã tăng cường khám sức khoẻ định kì cho hoc sinh. Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thường xuyên liên lạc phụ huynh, nắm bắt lịch học tập của trường. Ngày rét đậm, học sinh không phải mặc đồng phục mà chỉ cần mặc gọn gàng, đủ ấm bảo đảm sức khoẻ…

Trường học sử dụng nhóm zalo, viber tuyên truyền phòng chống rét - Hình 4

Trẻ Trường mầm non Thái Thượng (Thái Thụy, Thái Bình ) được chuẩn bị nệm, chăn ấm trong giờ ngủ trưa.

Các trường học trên địa bàn huyện Thái Thụy, Thái Bình cũng tập trung nhiều giải pháp bảo đảm sức khỏe học sinh mùa rét.

Tại Trường mầm non Thái Thượng (Thái Thụy, Thái Bình), giáo viên cũng tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống , nhất là cách phòng tránh rét cho các trẻ. Công tác truyền thông, phối hợp với gia đình được nhà trường chú trọng, giúp công tác chăm sóc sức khỏe trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ của cô Giang Thị Hải An, Hiệu trưởng Trường mầm non Thái Thượng, ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, trường đã chủ động triển hai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, bảo đẩm các lớp học đều trải thảm xốp, chăn đệm ấm; trang bị bình ủ nước nóng, bảo đảm nước ấm về mùa đông.

Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính nên phòng học ấm áp. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường quan tâm hơn với các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn bảo đảm vẫn đủ độ nóng.

Trường học sử dụng nhóm zalo, viber tuyên truyền phòng chống rét - Hình 5

Trường chuẩn bị chu đáo giúp học sinh chống rét.

“Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để tuyên truyền tới cha mẹ học sinh, đồng thời có biện pháp chủ động phòng chống. Theo dõi bản tin thời sự địa phương lúc 20h10 ngày hôm trước để thông tin ngay trong nhóm zalo của lớp về tình hình đi học của trẻ ngày hôm sau.

Trong trường hợp học sinh không nghỉ học, nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ nhàng trong lớp.

Nếu nhiệt độ giảm dưới 10độC, nhà trường sẽ cho các con nghỉ học và phát huy việc sử dụng nhóm zalo ; dạy video , zoom (đã được triển khai trong dịp cách ly Covid-19). Việc dạy video sẽ giúp phụ huynh quản lý trẻ tại nhà đồng thời các con vẫn nắm được nội dung kiến thức.” – cô Giang Thị Hải An cho hay.

Không chỉ riêng Trường mầm non Thái Thượng, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thái Thụy cũng triển khai tốt các hoạt động này. Theo Trưởng phòng GD&ĐT Thái Thụy, ông Đỗ Trường Sơn, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo cụ thể đến các nhà trường và các trường đều triển khai nghiêm túc với nhiều biện pháp cụ thể. “Các trường thực hiện che chắn gió, 100% trường có thảm trải nền cho trẻ mầm non, có dép đi riêng trong phòng học…” – ông Đỗ Trường Sơn chia sẻ.

Trường học sử dụng nhóm zalo, viber tuyên truyền phòng chống rét - Hình 6

Cô trò Trường mầm non Thái Thượng (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ học.

Liên quan đến nội dung này, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến của gió mùa Đông Bắc, rét đậm, rét hại; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến diễn biến thời tiết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh chủ động phòng, chống rủi ro do rét đậm, rét hại.

Đồng thời, tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống rét đậm, rét hại và giảm thiểu thiệt hại cho người và tài sản do thời tiết cực đoan gây ra.

Sở GD&ĐT Thái Bình lưu ý các trường theo dõi bản tin thời tiết trên Đài Phát thanh và Truyền hành Thái Bình vào lúc 20h10 ngày hôm trước để quyết định việc cho học sinh nghỉ học ngày hôm sau.

Cụ thể, với học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 100C; học sinh cấp THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 70C.

Thông tin cụ thể việc nghỉ học của học sinh tới tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; yêu cầu giáo viên chủ động phối hợp với phụ huynh trong việc quản lý và hướng dẫn học sinh học tập tại nhà.

Đảm bảo an toàn cho học sinh như thế nào khi Covid-19 bùng phát trở lại?

Trước diễn biến bất ngờ và phức tạp của dịch Covid-19, các trường học đã có kế hoạch ứng phó chủ động nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đảm bảo an toàn cho học sinh như thế nào khi Covid-19 bùng phát trở lại? - Hình 1

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học - PHẠM HỮU

Nhà trường công bố số điện thoại "nóng"

Để chủ động ứng phó trước những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho học sinh, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) đã kêu gọi sự chung tay, phối hợp của phụ huynh học sinh và nâng cao ý thức của mỗi cá nhân.

Cảnh giác cao độ sau nhiều ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Ngay trong sáng nay 2.12, tất cả các bồn rửa tay, nhà vệ sinh của Trường THCS Nguyễn Du đã được tăng cường thêm xà phòng sát khuẩn, dung dịch rửa tay cho học sinh. Các phòng học và phòng sinh hoạt tạm dừng việc sử dụng máy lạnh trong các tiết đầu để thông thoáng. Các bộ phận được phân công tăng cường kiểm soát vệ sinh, thường xuyên lau rửa nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt vật dụng bằng chất tẩy rửa...

Bà Nguyễn Đoan Trang, Hiệu trường nhà trường, cho hay đã gửi thông báo trực tiếp đến từng phụ huynh của gần 2.000 học sinh số điện thoại của giáo viên chủ nhiệm, số điện thoại nóng của văn phòng để tiếp nhận thông tin của mỗi học sinh.

Theo đó, Trường THCS Nguyễn Du đề nghị phụ huynh cung cấp thông tin trong 3 tuần gần đây, gia đình học sinh, học sinh có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm Covid-19 hay không. Trong các ngày đi học, học sinh có biểu hiện không khỏe nhưsốt, ho khan, chảy mũi, đau họng... phụ huynh cho học sinh ở nhà để theo dõi tình hình sức khỏe và thường xuyên cập nhật thông tin sức khỏe đến nhà trường.

Đồng thời, nhà trường và phụ huynh cùng tiếp tục hướng dẫn các em những biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 như sau: Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay có chứa cồn. Luôn mang khẩu trang y tế đúng cách khi đến trường, nơi đông người và ngoài lớp học. Học sinh chủ động mang bình nước cá nhân, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang khi đến trường...

Đảm bảo an toàn cho học sinh như thế nào khi Covid-19 bùng phát trở lại? - Hình 2

Học sinh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch - BẢO CHÂU

Tiếp viên hàng không (BN1342) đi học ở ĐH HUTECH trong thời gian tự cách ly Covid-19

Triển khai đồng bộ các ứng dụng học trực tuyến

Còn tại Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin được sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, trường đã trang bị trên 6.000 khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khô đủ để phục vụ cho 1.550 học sinh trong thời gian dịch Covid-19 đang xảy ra. Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị sẵn 22 dụng cụ đo thân nhiệt và 72 bồn rửa tay đảm bảo đủ chỉ tiêu.

Hằng ngày, trước tiết học giáo viên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không lơ là trong phòng dịch Covid-19. Và để ứng phó kịp thời, giáo viên tất cả các bộ môn chuẩn bị tâm thế dạy trực tuyến để đảm bảo việc nghỉ dịch nhưng không nghỉ dạy. Năm này, việc dạy trực tuyến có thể triển khai đồng bộ trên các ứng dụng của đa dạng các kênh như Zalo, Facebook, Viber, Website nhà trường và sử dụng phần mềm 789 để thực hiện các bài kiểm tra thường xuyên. Điều quan trọng là cả nhà trường, phụ huynh cùng bình tĩnh ứng phó để học sinh không phải hoang mang, lo lắng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu
22:03:04 27/02/2021
Chi Pu tiếp tục làm dân tình khó nghĩ vì câu trả lời nhạy cảm: "Trong hình có nhiều loa mà sao chỉ hỏi một loa?"
23:20:21 27/02/2021
Trương Đại Dịch chật vật sau bê bối ngoại tình với cựu chủ tịch Taobao
21:12:49 27/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021
Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt
21:15:15 27/02/2021

Tin mới nhất

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi

15:56:04 27/02/2021
Ngoài apologize hay regret, bạn có thể sử dụng các từ như ashamed, remorseful khi muốn xin lỗi.

Covid-19 làm thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của học sinh Hàn

15:51:03 27/02/2021
Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y, bác sĩ trong Covid-19, nhiều học sinh Hàn Quốc đặt mục tiêu làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Học sinh TP HCM thi lớp 10 vào đầu tháng 6

15:39:55 27/02/2021
Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

15:37:38 27/02/2021
Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Nhiều địa phương xem xét cho học sinh quay lại trường học tập trung

12:02:24 27/02/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Giáo viên lớp 1 chịu nhiều áp lực khi dạy 2 buổi/ngày

12:00:53 27/02/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng quy định học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục năm 2018, trong khi điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh chưa thể đáp ứng yêu cầu thực tế...

Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ học trực tuyến thêm 2 tuần

11:53:44 27/02/2021
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến sẽ chính thức đi học tập trung trở lại từ ngày 15-3.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

11:50:09 27/02/2021
Học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Tuyển sinh ĐH 2021: Những thông tin quan trọng về bài thi đánh giá năng lực

11:47:46 27/02/2021
GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, thí sinh có thể đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực vào 1/4/2021. 

Thái Bình: Đề xuất cho học sinh các cấp đi học trở lại từ 1/3

11:40:51 27/02/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, HS các khối, lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 1/3. 

Hưng Yên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

11:39:23 27/02/2021
UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3. 

Đại học Huế sẵn sàng đón hàng chục nghìn sinh viên trở lại giảng đường

11:33:50 27/02/2021
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đại học Huế đã chủ động triển khai nhiều phương án, đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, khi đón sinh viên trở lại học tập. 

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

11:28:42 27/02/2021
Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Chuẩn bị hàng nghìn câu hỏi trong ngân hàng đề thi năm 2021

11:15:54 27/02/2021
Tuyển sinh đại học năm 2021, ngân hàng để với hàng ngàn câu hỏi, có thể lên tới 12.000 - 15.000 câu hỏi được tổ chức trong 4 đợt thi trong năm.

Có thể bạn quan tâm

Tài sản của các tổng thống Mỹ

Thế giới

01:43:33 28/02/2021
Dù mức lương tổng thống hiện tại không quá thấp, khoảng 400.000 USD/năm, rất nhiều cựu tổng thống Mỹ lại chủ yếu kiếm bộn tiền sau khi đã rời Nhà Trắng

COVID-19 tại ASEAN hết 27/2: Trên 52.700 ca tử vong; Tâm dịch Indonesia 'hạ nhiệt'

Sự kiện nóng

00:40:11 28/02/2021
Đến hết ngày 27/2, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 52.700 ca tử vong và trên 2,43 triệu người bệnh. Campuchia đã cử Tướng Tư lệnh lục quân phụ trách giám sát các trung tâm cách ly, trong khi Myanmar kéo dài hạn chế nhập cảnh để phòng dị...

Tình thế đảo ngược với Varane ở Real Madrid

Bóng đá thế giới

23:59:27 27/02/2021
Real Madrid sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị chuyển nhượng để chia tay Raphael Varane trong mùa hè này sau 10 năm gắn bó.

Paris Hilton shopping sương sương trước giờ lên sóng show truyền hình

Sao âu mỹ

23:46:30 27/02/2021
Để chuẩn bị cho màn comeback ấn tượng, ngôi sao truyền hình Paris Hilton đã chi số tiền lớn cho công cuộc mua sắm của mình.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Sông Lam Nghệ An trong trận giao hữu trên sân Vinh

Bóng đá việt nam

23:42:26 27/02/2021
Nằm trong kế hoạch tập luyện sau tết Nguyên đán, chuẩn bị cho V.League trở lại, chiều 27/2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có trận thi đấu giao hữu trên sân Vinh.

Game online toàn gái xinh Black Desert mở cửa miễn phí trên Steam, lấy 1 lần chơi vĩnh viễn

Game online

23:38:54 27/02/2021
Mặc dù không tặng nhiều như Epic, tuy nhiên những tựa game miễn phí của Steam cũng cực kỳ chất lượng. Như Black Desert Online là một ví dụ.

Redmi MAX TV 86 inch ra mắt: tần số quét 120Hz, HDMI 2.1, Dolby Vision / Atmos

Đồ 2-tek

23:36:55 27/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch có thể là giải pháp cho những ai muốn chơi game trên màn hình siêu lớn khi được trang bị tần số quét 120Hz, HDMI 2.1 và âm thanh Dolby Atmos.

Song Hye Kyo tiết lộ điều không hề thay đổi cả trước và sau khi ly hôn Song Joong Ki

Sao châu á

23:35:41 27/02/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo có trải lòng về cuộc sống cũng như dự án mới mà cô sắp tham gia.

LMHT: Riot muốn biến 'chú giun' Aurelion Sol trở thành rồng thần

Esport

23:32:10 27/02/2021
Theo đó, đội phát triển LMHT đang lên kế hoạch cải tổ Aurelion Sol nhằm giúp hắn ta trở lại meta.

Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn

Nhạc quốc tế

23:28:14 27/02/2021
Khoảnh khắc Ryujin hát How You Like That đã khiến hội chị em cùng nhóm không thể nhịn cười.

Chồng hiếm khi đọc sách nhưng khi anh giấu một tập giấy dưới gối thì tôi vô tình mở ra và chết lặng vì dòng chữ

Tâm sự

23:26:55 27/02/2021
Người ta nói làm vợ thì phải biết hi sinh cho chồng mình nhưng trong trường hợp này tôi không thể làm ngơ...

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

Pháp luật

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Nếu ngại thì không làm được bác sĩ tâm thần

Sức khỏe

22:53:22 27/02/2021
Không giống như ở các bệnh viện khác, các y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh phải đảm nhiệm nhiều vai trò.