Trường học sau lũ: Dạy bù nhưng không gây áp lực cho thầy và trò

Thanh Chương là huyện bị ngập nặng nhất tỉnh Nghệ An trong đợt mưa lũ vừa qua. Sau lũ, chính quyền địa phương xác định ưu tiên nguồn lực cho các trường học khắc thiệt hại, sớm ổn định dạy và học trở lại.

Trường học sau lũ: Dạy bù nhưng không gây áp lực cho thầy và trò - Hình 1

Trường Mầm non Thanh Hà, huyện Thanh Chương , Nghệ An dọn dẹp sau lũ

Đảm bảo tiến độ chương trình nhưng không gây áp lực

Trong đợt mưa lũ vừa qua, ngành giáo dục Thanh Chương, Nghệ An ước tính thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng. Công tác khắc phục hậu quả, vệ sinh, phòng dịch được các nhà trường khẩn trương thực hiện với sự hỗ trợ lớn từ các cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng bộ đội Sư đoàn 324… Ngành y tế cũng phối hợp với các nhà trường để xử lý môi trường, nguồn nước, phòng dịch bệnh.

Theo ông Trần Xuân Hà – Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết, đến nay 100% trường học trên địa bàn đã hoàn thành dọn dẹp, vệ sinh, đón học sinh quay lại trường. Tuy nhiên một số địa phương học sinh đi lại vẫn chưa an toàn nên các trường vẫn quyết định cho học sinh nghỉ học. Cụ thể đến ngày 4/11, có 105 trường đi học, còn 11 trường vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học, chủ yếu do ngập lụt cục bộ ở các thôn xóm.

Trường học sau lũ: Dạy bù nhưng không gây áp lực cho thầy và trò - Hình 2

Ông Trần Xuân Hà (đứng bên phải) – Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Chương, Nghệ An kiểm tra công tác dọn dẹp sau lũ tại các trường học trên địa bàn

Trong đó, có 2 trường Mầm non Thanh Hà và Thanh Nho dù đã cơ bản hoàn thành dọn dẹp, vệ sinh nhưng vẫn chưa thể đón trẻ và tổ chức bán trú. Lý do các trường này ở vùng thấp trũng, hiện xung quanh vẫn bị ngập lụt. Môi trường ẩm thấp dễ phát sinh bệnh cho trẻ. Vì vậy, sau khi thời tiết ổn định, trường lớp được khử khuẩn, khô ráo thì mới tổ chức bán trú trở lại.

Đối với các trường tiểu học, lo lắng nhất là thiếu SGK lớp 1, do đây là năm đầu tiên triển khai chương trình mới. Tuy nhiên, qua báo cáo của các hiệu trưởng, nhà trường đã kêu gọi, vận động xã hội hóa và nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm.

“Ngành giáo dục huyện không để học sinh đi học mà thiếu sách vở. Chúng tôi cũng ưu tiên kêu gọi hỗ trợ, đặc biệt là tivi dành cho trường tiểu học, mầm non để hỗ trợ giáo viên dạy học đủ kênh chữ và kênh hình”, ông Trần Xuân Hà khẳng định.

Trường học sau lũ: Dạy bù nhưng không gây áp lực cho thầy và trò - Hình 3

Lực lượng quân đội hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả do lũ

Cũng theo ông Trần Xuân Hà, quan điểm của lãnh đạo huyện và phòng GD&ĐT là các trường khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt để đón học sinh quay trở lại trường sớm nhất nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Những trường chưa đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất và giao thông đi lại – cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến khi an toàn mới quay lại trường. Đồng thời có kế hoạch dạy bù khi các em quay lại học.

Khi các trường hoạt động trở lại, Phòng GD&ĐT cũng bám sát kế hoạch giáo dục của các trường năm học 2020- 2021 để chỉ đạo việc dạy bù. Đảm bảo không gây áp lực cho học sinh, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng theo kế hoạch giáo dục đã đề ra.

Ổn định tâm lý, động viên học sinh tới trường sau lũ

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương cho biết, Phòng đã thống kê thiệt hại của các trường do mưa lũ gây ra báo cáo UBND huyện, Sở GD&ĐT Nghệ An. Qua đó, đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí để khắc phục hậu quả, kịp thời đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, sách vở cho học sinh. Lãnh đạo huyện Thanh Chương cũng rất quan tâm, xác định ưu tiên các nguồn lực khắc phục những thiệt hại để các nhà trường sớm ổn định công tác dạy và học.

Trường học sau lũ: Dạy bù nhưng không gây áp lực cho thầy và trò - Hình 4

Hiện 100% các trường học tại Thanh Chương đã dọn dẹp xong, chuẩn bị các điều kiện dạy học trở lại

Phòng cũng chỉ đạo các trường sử dụng các nguồn vận động tài trợ của phụ huynh học sinh và các nguồn thu hợp pháp khác, chuyển hạng mục các công trình chưa thực sự cần thiết để ưu tiên công tác khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, sớm ổn định công tác dạy học.

Theo người dân huyện Thanh Chương, Nghệ An, đợt mưa lũ vừa qua gây ngập lụt nặng nhất trong hơn 10 năm lại đây. Hàng trăm ngôi nhà bị chìm trong nước lũ. Dù lũ lên nhanh, rút nhanh, song nhiều gia đình bị cuốn trôi hư hỏng tài sản, thiệt hại hoa màu, vật nuôi… Thiệt hại về kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình học sinh. Vì vậy, Phòng GD&ĐT Thanh Chương cũng yêu cầu các trường thuộc vùng lũ quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học sinh sau khi đi học trở lại. Đồng thời nắm danh sách gia đình học sinh bị ảnh hưởng, gặp tổn thất do lũ để kịp thời có hỗ trợ, tặng quà, động viên gia đình các em.

Trường học sau lũ: Dạy bù nhưng không gây áp lực cho thầy và trò - Hình 5

Các đơn vị đến hỗ trợ thiết bị, máy tính cho trường học vùng lũ Nghệ An

Ông Trần Xuân Hà cho biết, trước đó, khi các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh bị thiệt hại lớn do mưa lũ, sạt lở, ngành giáo dục Thanh Chương đã huy động hơn 600 triệu tiền mặt, cùng với nhiều hiện vật để gửi ủng hộ. Thời điểm đó, Phòng không huy động trong học sinh, nhưng các em vẫn tích cực và mong muốn được tham gia.

Có câu chuyện cảm động như ở Trường Tiểu học Kim Lâm (xã Thanh Sơn – vùng tái định cư Thủy điện Bản Vẽ). Học sinh đều là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên trường không phát động quyên góp. Nhưng chính các em lại chủ động hỏi thầy cô “khi nào thì chúng em được ủng hộ, giúp đỡ bạn bè vùng lũ”. Sau đó, có em mang theo 4 gói mì tôm, em thì mang đến 5 quyển vở… để ủng hộ.

“Đến khi Thanh Chương bị ngập lụt, chúng tôi lại nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ đồng bào cả nước và đón cả đoàn thiện nguyện của chính bà con vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh… Đây cũng là nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần rất lớn đối với thầy cô và học sinh trên địa bàn, để khắc phục hậu quả do lũ gây ra, sớm ổn định dạy học trở lại”, Trưởng Phòng GD&ĐT Thanh Chương nói.

Nghệ An: 'Đuổi lũ' thau dọn trường lớp để đón học trò

Đến ngày 2/11, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn tỉnh. Các nhà trường với sự hỗ trợ của các lực lượng đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Sau lũ, nhiều điểm trường vẫn tiềm ẩn nguy hiểm. Clip: Mỹ Hà

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 1


Trường Mầm non Thanh Hà (Thanh Chương) nước đã rút về cơ bản. Tuy nhiên, ở trong sân trường, một số nơi vẫn còn bị ngập. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 2


Tranh thủ thời tiết tạnh ráo, sáng nay (2/11) cán bộ, giáo viên nhà trường đã được huy động để dọn vệ sinh trường lớp. Chỉ một số đồ dùng, đồ chơi ở ngoài sân trường còn giữ lại sau lũ. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 3


Có khá nhiều sách vở, đồ dùng học tập đã bị cuốn trôi và ngập trong nước không thể sử dụng được. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 4


Lực lượng quân đội của Sư đoàn 324 cùng tham gia hỗ trợ trường Mầm non Thanh Hà dọn dẹp lớp học. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 5


Trường Tiểu học Thanh Hà hôm qua còn ngập băng trong nước hôm nay cũng đã bắt đầu khô ráo. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 6


Lũ đi qua để lại một lượng bùn lớn. Vì thế, các chiến sỹ của Sư đoàn 324 phải huy động rất nhiều vật dụng để lấy nước dội rửa lại toàn bộ khuôn viên nhà trường. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 7


Rất nhiều sách vở ở phòng Đội và phòng Thư viện của Trường Tiểu học Thanh Hà bị hư hỏng. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 8


Ngoài khó khăn về cơ sở vật chất, hiện Trường Tiểu học Thanh Hà vẫn đang bị chia cắt do đoạn đường vào trường dài hơn 100m vẫn đang ngập lụt. Ngoài ra, có ít nhất 4 xóm trong xã vẫn đang bị chia cắt, chưa thể đi lại. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 9


Phía sau dãy nhà làm văn phòng nhà trường, một đoạn tường lớn bị sạt lở rất nguy hiểm. Sáng nay, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đề nghị nhà trường khẩn trương khắc phục ngay sau khi nước rút. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 10


Do bị ngập sâu trong nước gần 1 mét nên hàng chục bộ bàn ghế phục vụ bán trú của Trường Tiểu học Minh Sơn (Đô Lương) bị hư hỏng. Do đó, trong những ngày tới, nếu nhà trường tổ chức đi học trở lại thì khoảng 500 học sinh vẫn chưa thể học bán trú tại trường. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 11


Ngày hôm nay (2/11), nhiều đoạn vào Trường Tiểu học Long Thành (Yên Thành) vẫn phải di chuyển bằng xuồng. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 12


Ở trong các phòng học nhiều đồ dùng vẫn bị ngập trong nước. Ảnh: M.H

Nghệ An: Đuổi lũ thau dọn trường lớp để đón học trò - Hình 13


Xã Long Thành vốn là vùng trũng và thường xuyên bị ngập lụt. Hiện ngoài trường tiểu học thì trường mầm non và THCS trên địa bàn cũng đang rất khó khăn và học sinh chưa thể trở lại trường. Ảnh: M.H.

Hơn 200 chiến sỹ của Sư đoàn 324 hỗ trợ các trường học ở huyện Thanh Chương dọn dẹp vệ sinh sau lũ. Clip: Mỹ Hà

Qua kiểm tra thực tế các trường học tại các huyện Nghi Lộc, Đô Lương, Yên Thành. Thanh Chương, Nam Đàn và cập nhật báo cáo nhanh của một số cơ sở giáo dục; đến ngày 2/11/2020, toàn tỉnh có trên 70 trường bị ảnh hưởng mưa bão trực tiếp kéo dài, như bị ngập nước, tường rào bị sập, thiết bị và đồ dùng học tập bị ảnh hưởng, cụ thể: Mầm non 23 trường, 30 trường tiểu học, 17 trường trung học cơ sở, trong đó, có một số trường ngập trên 1m nước như các xã Hưng Nhân, Hưng Trung của huyện Hưng Nguyên; các xã Thanh Nho, Thanh Hà, Thanh Lâm của huyện Thanh Chương và xã Quang Sơn của huyện Đô Lương.

Ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản của các cơ sở giáo dục khoảng 15 tỷ đồng. Hiện còn có 134 trường, điểm trường thuộc các huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên, Đô Lương, Anh Sơn và Yên Thành vẫn chưa tổ chức học trở lại, do nước chưa rút hết hoặc đang thu dọn ảnh hưởng của mưa lũ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Bại não nhưng không bại chí
21:38:23 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021
Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ
22:48:44 01/03/2021
Thiều Bảo Trâm hiện tại đang ở nhà một mình và khóc cạn nước mắt, chuyện gì đây?
22:45:29 01/03/2021
Nguyễn Ngọc Mạnh từ chối làm "anh hùng", Đen Vâu nói 1 câu thôi mà viral khắp MXH vì quá lầy
23:27:48 01/03/2021
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
21:08:04 01/03/2021
Diêu An Na sớm thất nghiệp sau gần 2 tháng gia nhập showbiz
21:06:20 01/03/2021
Tin buồn: Diễn viên Văn Thành từng đóng phim Chuyện Phố Phường qua đời ở tuổi 59 vì tai biến
20:51:18 01/03/2021
Thành Thỏ (UNI5) bất ngờ công khai diện mạo con trai đầu lòng, danh tính mẹ đứa bé gây tò mò
21:14:32 01/03/2021

Tin mới nhất

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới

22:18:41 01/03/2021
:Sau 3 ngày tổ chức hội thảo, Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các nhà xuất bản đã hoàn tất công tác giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới tới các huyện, thành, thị trong tỉnh. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?

21:58:30 01/03/2021
Dù UBND TP. HCM đã có quyết định cho phép sinh viên quay lại trường học từ 1/3 nhưng sáng nay, nhiều trường đại học vẫn cho sinh viên học online, chưa tổ chức học tập trung.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

‘Đóng băng’ nguyện vọng vào lớp 10: Học sinh và phụ huynh băn khoăn

21:30:04 01/03/2021
Khác với mọi năm, Hà Nội năm nay không cho phép học sinh (HS) thay đổi nguyện vọng (NV) dự tuyển sau khi đã đăng ký. Điều này khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều băn khoăn, lo lắng.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: "Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình!"

21:24:19 01/03/2021
Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, trường THCS Tôn Thất Tùng, Quận Tân Phú, TP.HCM) đã sở hữu gia tài thành tích khủng của một nghệ sĩ piano nhí và Liên Đội Trưởng tài năng.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

21:22:04 01/03/2021
Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Chương trình Trung học phổ thông mới môn Ngữ Văn: sự đổi trục trong giáo dục

21:17:45 01/03/2021
 Chương trình phổ thông mới môn Ngữ văn chuyển trục hình thành, nuôi dưỡng và phát triển các phẩm chất và năng lực cho người học.

Hiệu trưởng, hiệu phó phải xắn tay vào dạy phụ đạo lớp 1- tín hiệu vui dạy thật

21:15:42 01/03/2021
Hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách lớp phụ đạo cũng là thể hiện năng lực, trách nhiệm của người lãnh đạo, làm gương cho giáo viên trong trường.

Tuyển sinh đại học 2021: Có thể thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

19:39:04 01/03/2021
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, một trong vài thay đổi quan trọng năm nay của quy chế tuyển sinh đại học 2021 là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, thay vì chỉ 1 lần như những năm trước.

Ngày đầu học sinh đi học lại, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ

16:14:09 01/03/2021
Sáng 1.3, học sinh ở TP.HCM đã trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và dịch Covid-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết học sinh đều đeo khẩu trang, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ...

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại

15:55:23 01/03/2021
Sáng nay 1.3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Đời thường sành điệu của Phương Oanh 'Quỳnh búp bê'

Phong cách sao

06:30:40 02/03/2021
Nữ diễn viên Phương Oanh nổi tiếng ăn mặc sành điệu, biến hoá phong cách ấn tượng.

Bị chê bai thần thái kém sang, Triệu Lệ Dĩnh tung ảnh hậu trường khoe visual khiến dân tình "quay xe" chỉ sau 1s ngắm nhìn

Sao châu á

06:29:57 02/03/2021
Với bộ ảnh chụp quảng cáo cho thương hiệu Nars, Triệu Lệ Dĩnh nhận nhiều ý kiến chê bai vì hình ảnh kém sắc sảo.

Ông Đặng Hồng Lĩnh giữ chức Giám đốc NHNN Chi nhánh Phú Yên

Đời sống

06:29:52 02/03/2021
Sáng 1/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam về công tác cán bộ.

Ibrahimovic bỏ lỡ trận đấu với MU

Bóng đá thế giới

06:29:01 02/03/2021
Zlatan Ibrahimovic không thể trở lại sân Old Trafford trong cuộc đối đầu giữa Manchester United và AC Milan ở Europa League.

Top 3 con giáp thoát họa tiểu nhân và vận đen đeo bám, chỉ trong 10 ngày đầu tháng 3 sẽ có tài lộc đến cửa

Trắc nghiệm

06:28:10 02/03/2021
Nếu các con giáp dưới đây đang buồn lòng vì những vận đen khó hiểu cứ bám lấy mình thì tháng 3 này là khoảng thời gian vàng với họ.

QNT kêu gọi "quyên góp like" để "hồi sinh" mối tình Linh Ngọc Đàm với Bụt, nhưng sao cố lắm mà chỉ được 1/10 kế hoạch?

Netizen

06:27:15 02/03/2021
Không rõ đây là một trong những gợi ý về việc quay lại của cặp đôi hay chỉ là sự trêu đùa của những người bạn nhưng người hâm mộ đang rất nóng lòng và chờ mong streamer Linh Ngọc Đàm và Bụt quay lại.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

Phỏng vấn sao

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Cựu binh 76 tuổi vẫn "quẩy" súng khét lẹt, đối thủ "đổ mồ hôi" như tắm

Game online

06:19:08 02/03/2021
Là người chơi battle royale của Epic Games kể từ ngày đầu tiên, đến nay game thủ 76 tuổi vẫn là tay súng cứng cựa trên Fortnite.

Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca mắc mới COVID-19, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Đính

Sự kiện nóng

06:19:01 02/03/2021
Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế vùng có dịch đối với toàn bộ địa bàn xã Kim Đính (huyện Kim Thành).

Minh Hằng dành 17 năm thanh xuân để "lột xác": Từ "bé Heo" bị netizen tố phẫu thuật hỏng đến visual nữ thần gây bão xứ Trung

Sao việt

06:17:40 02/03/2021
Nhìn vào hình ảnh quyến rũ, thời thượng của Minh Hằng hiện tại, mấy ai còn nhớ đến một Bé Heo mũm mĩm, dễ thương thuở mới chập chững bước vào nghề?

Cô gái cải tạo phòng theo phong cách "blackpink", dân tình rần rần xin link chiếc sofa "black panther" không đụng hàng

Sáng tạo

06:12:24 02/03/2021
Nguyễn Phương Anh là cô nàng từng nhiều lần khiến cư dân mạng phải trầm trồ với những màn cải tạo nhà siêu chất của mình.

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê ngay khi ngủ dậy

Sức khỏe

05:54:35 02/03/2021
Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn buồn ngủ hơn, tăng cân, có cảm giác bồn chồn…

Củ dền giúp da và tóc bạn đẹp hơn

Làm đẹp

05:11:14 02/03/2021
Tùy vào cách chế biến, củ dền có thể giúp mọi người trị mụn hay làm da sáng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Thời trang

04:26:54 02/03/2021
Do dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.