Trường học ở Hà Tĩnh có 4 thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên

Với hơn 130 lượt học sinh đậu vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh , trong đó có 4 thủ khoa, 4 á khoa, Trường THCS Lê Văn Thiêm khẳng định vị trí dẫn đầu bậc THCS ở Hà Tĩnh.

Trường học ở Hà Tĩnh có 4 thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên - Hình 1

4 gương mặt thủ khoa các môn Lý, Hóa, Anh, Ngữ Văn là học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh)

“Thần đồng” Hóa học Đinh Cao Sơn

Ở Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), các bạn học và thầy cô giáo bộ môn thường gọi Đinh Cao Sơn – lớp 9.3 là “thần đồng” Hóa học. Điểm số 53,50, trong đó điểm chuyên hóa là 9,25 không chỉ giúp Sơn giành được vị trí thủ khoa đầu vào lớp Hóa mà còn củng cố thêm niềm tin của thầy cô, bạn bè đối với em.

Sơn cho biết: “Từ khi chưa học Hóa, em đã sớm tiếp cận với kiến thức môn học này bởi niềm yêu thích. Em thích các bài tập thí nghiệm thực hành, thích chứng kiến quá trình các chất hóa học phản ứng với nhau. Đó cũng là lý do em đến với môn học này”.

Sự say mê tìm tòi khám phá và tố chất “thần đồng” của Sơn đã khiến giáo viên bộ môn trải nghiệm nhiều cảm xúc khi giảng dạy và bồi dưỡng cho em. Bởi bất cứ một dạng bài tập nào dù khó đến mấy, dù đã được giáo viên biến tấu, Sơn đều có thể giải quyết một cách nhanh chóng bằng nhiều cách làm khác nhau. Vì thế, trong những buổi học bồi dưỡng, Sơn cũng đã trở thành trợ giảng của cô giáo.

Trường học ở Hà Tĩnh có 4 thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên - Hình 2

“Thần đồng” Hóa học Đinh Cao Sơn từng là thủ khoa trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 môn Hóa

Cùng với thành công của cá nhân khi giành vị trí thủ khoa môn Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9, giải nhất đồng đội của đội tuyển học sinh giỏi Hóa của Trường THCS Lê Văn Thiêm có sự đóng góp không nhỏ của Đinh Cao Sơn.

Danh hiệu thủ khoa đầu vào lớp Hóa chỉ là bước khởi đầu trong chặng đường học tập. Thầy cô và bạn bè luôn tin tưởng em sẽ có sức bật xa hơn.

Nỗ lực miệt mài của thủ khoa Vật lý Hồ Phúc Giáp

Khác với vẻ ngoài cao lớn, tính cách của nam sinh thủ khoa môn Vật lý hơi nhút nhát, rụt rè. Vậy nhưng, qua lời tâm sự của mẹ em, tôi biết rằng đằng sau tính cách rụt rè ấy là cả một sự quyết tâm mạnh mẽ, cố gắng miệt mài trong hành trình thực hiện ước mơ vào trường chuyên.

Video đang HOT

Học đều tất cả các môn và cũng từng có ý tưởng lựa chọn môn Toán hoặc Anh, nhưng đến cuối năm lớp 8, Giáp rẽ sang lối đi khác khi trường tổ chức chọn đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý. Điểm số thi vào Trường THPT Chuyên là 52,75, trong đó môn chuyên Vật lý 8,75 đã mang về ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Lý cho Hồ Phúc Giáp – lớp 9.5 Trường THCS Lê Văn Thiêm.

Trường học ở Hà Tĩnh có 4 thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên - Hình 3

Thủ khoa Vật lý Hồ Phúc Giáp

Giáp khiêm tốn: “Em cảm thấy mình học Toán và Anh chưa bằng các bạn nên em quyết định thử sức mình ở một lĩnh vực mới. Đây là môn học gắn liền với những hiện tượng đang diễn ra xung quanh ta và các ứng dụng thực tiễn”.

Chị Trần Thị Lan – mẹ Giáp cho biết: “Thời gian đầu bước vào đội tuyển Vật lý của thành phố, cháu cảm thấy choáng ngợp trước sự đa dạng của kiến thức và sự hiểu biết của các bạn. Để rút ngắn khoảng cách, cháu đã nỗ lực tìm tòi đọc sách, học hỏi thầy cô, bạn bè và chịu khó, kiên trì thức khuya, dậy sớm để chiếm lĩnh kiến thức…”.

Và phần thưởng của những tháng ngày miệt mài bứt phá ấy của Giáp đó là em đã thực hiện được ước mơ vào trường chuyên với thành tích ấn tượng.

Thủ khoa môn Văn trưởng thành hơn cùng môn học yêu thích

So với các bạn trong đội tuyển học sinh giỏi văn lớp 9 ở Trường THCS Lê Văn Thiêm, nữ “thủ lĩnh” lớp 9.4 Nguyễn Việt Hà có sự xuất phát muộn hơn bởi giữa học kỳ 1 lớp 9, em mới bắt đầu chuyển sang học Văn.

Trường học ở Hà Tĩnh có 4 thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên - Hình 4

Văn học giúp Việt Hà bồi dưỡng tính cách, tâm hồn

“Ban đầu, lựa chọn môn Văn với mục tiêu chính để thi chuyên, nhưng càng học em càng cảm nhận được vẻ đẹp của văn học, giúp em bồi dưỡng tính cách, tâm hồn, giúp em nhìn nhận, suy luận một vấn đề trở nên thấu đáo hơn. Em cảm thấy mình trưởng thành hơn nhờ môn học” – Việt Hà chia sẻ.

Tổng điểm của thủ khoa lớp Văn của Việt Hà là 50, trong đó môn chuyên đạt 7,75 điểm, em cũng là một trong số ít thí sinh có điểm môn chuyên Văn cao nhất.

Nói về đề chuyên Văn năm nay, Việt Hà hết sức say sưa: “Ở câu 1,2 của đề nhắc đến vấn đề đang được quan tâm hiện nay, đó là tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên trong cuộc sống, là sự khác biệt về hình thức, chủng tộc… Câu 3 là câu gắn lý luận văn học với trải nghiệm văn chương”.

Cũng theo Việt Hà, đề văn khá nặng, nhưng đó cũng là sự thử thách đối với học sinh chuyên văn, em đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua thử thách ấy. Bước khởi đầu này cũng sẽ đặt niềm tin cho Việt Hà trong chặng đường tương lai phía trước bởi em đã mang theo mình hành trang kiến thức và sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thủ khoa Tiếng Anh với ước mơ du học

Xem nhiều phim , truyện, các loại tin tức và giải trí, nghe nhiều bài hát tiếng Anh là cách Lê Ngọc Linh – lớp 9.1 ôn luyện các kỹ năng nghe, nói và tích lũy vốn từ để học tốt môn tiếng Anh.

Đó cũng là một trong những yếu tố giúp Linh đạt được ngôi vị thủ khoa đầu vào chuyên Anh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên năm nay với tổng điểm 50,4, trong đó điểm Anh của bài thi chung đạt tuyệt đối (10 điểm) và điểm môn chuyên Anh 8,05.

Trường học ở Hà Tĩnh có 4 thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên - Hình 5

Thủ khoa tiếng Anh Lê Ngọc Linh đang nuôi dưỡng ước mơ được đi du học.

Ngọc Linh cho biết: “Từ khi bước chân vào Trường THCS Lê Văn Thiêm cũng là lúc em quyết tâm thực hiện ước mơ được vào đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh và thi đậu vào lớp chuyên Anh ở Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ”.

Để thực hiện ước mơ đó, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô và những người thân trong gia đình, Linh đã dành rất nhiều thời gian cho môn học. Phương pháp học tiếng Anh của Linh là ngoài nắm chắc kiến thức cơ bản, ngữ pháp còn phải đọc nhiều tài liệu để tiếp cận các dạng đề và tra cứu thêm từ điển để hiểu thêm nghĩa mở rộng của các từ mới.

“Em đang nỗ lực học giỏi tiếng Anh để thực hiện ước mơ được đi du học. Đó là cơ hội giúp em vươn ra thế giới rộng lớn để có nhiều cơ hội tiếp cận với những môi trường mới và tìm hiểu về các nền văn hóa của các nước trên thế giới”, Linh chia sẻ.

Học sinh “trường làng” thủ khoa chuyên tin THPT Chuyên Hà Tĩnh

Với tổng số điểm 54,30, Trần Đình Phước Sơn, học sinh lớp 9B Trường THCS Đồng Lộc (tổ dân phố Nam Mỹ, thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc) đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Tin học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2020-2021.

Học sinh trường làng thủ khoa chuyên tin THPT Chuyên Hà Tĩnh - Hình 1


Trần Đình Phước Sơn xuất sắc chiếm ngôi thủ khoa lớp chuyên Tin học

Háo hức trước máy tính chờ kết quả trước giờ công bố điểm, nhưng sau khi nhấn nút "tìm kiếm" Trần Đình Phước Sơn vẫn không thể tin vào những gì mình thấy.

"Kết quả làm em quá bất ngờ, nhất là môn chuyên (Tin học) được 9,6 điểm trong tổng số 54,30 điểm (các môn còn lại: Ngữ văn 7,25; Anh 8,75, Toán 9,5). Niềm vui được nhân lên khi em biết mình là thí sinh có tổng điểm cao nhất lớp Tin". Sơn chia sẻ.

Đây là năm đầu tiên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tuyển sinh lớp Tin học, điều này đã mở ra cơ hội, động lực cho nhiều thí sinh có chung niềm đam mê tin học. Tuy nhiên, để thử sức ở một lĩnh vực kiến thức mới, với học sinh ở các trường vùng nông thôn luôn gặp nhiều khó khăn. Ngay như ở Trường THCS Đồng Lộc (Can Lộc) nơi Trần Đình Phước Sơn theo học, có 28 lớp nhưng chỉ có 1 giáo viên dạy tin học, nên lứa học sinh như Sơn cũng chỉ được tiếp cận kiến thức cơ bản của môn học này vào năm đầu cấp. Dù vậy, niềm đam mê tin học luôn được Sơn nuôi dưỡng bằng hình thức tự học, tự mày mò tìm hiểu.

Học sinh trường làng thủ khoa chuyên tin THPT Chuyên Hà Tĩnh - Hình 2


Thành tích đáng nể của Sơn ở môn Tin học được xây nên từ niềm đam mê, sự tìm tòi, khám phá

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy, mẹ Sơn cho biết: "Từ nhỏ, cháu có niềm đam mê với máy tính nên bố mẹ đã tạo điều kiện hết sức cho con. Tuy nhiên, điều thiệt thòi đó là nhà ở xa trung tâm, không có điều kiện để học thêm các thầy cô giáo chuyên môn, nên kiến thức tin học của Sơn chủ yếu là tự mày mò học hỏi trên mạng và kết nối qua facebook với một số anh chị đi trước...".

Học kỳ 2 năm lớp 8, cả gia đình Sơn phải đối mặt với cú sốc khi mẹ em, giáo viên dạy văn ở Trường THCS Đồng Lộc bị bệnh hiểm nghèo. Những ngày tháng ấy, nỗi lo lắng về bệnh tình của mẹ được Sơn thể hiện bằng quyết tâm học thật giỏi để mẹ vui, mẹ nhanh khỏi bệnh. Lời hứa cả 2 mẹ con cùng cố gắng đã được Sơn thực hiện bằng giải nhì môn Toán và giải nhất Tin học cấp huyện trong năm học, mẹ em cũng đã hoàn thành các đợt xạ trị với kết quả khả quan.

Học sinh trường làng thủ khoa chuyên tin THPT Chuyên Hà Tĩnh - Hình 3


Những trang giáo án của cô Thủy (mẹ Sơn) cũng trở nên sinh động, hấp dẫn bởi sự hỗ trợ của con trai về công nghệ thông tin

Đi qua những ngày tháng khó khăn, Sơn vẫn duy trì thành tích học tập đều ở tất cả các môn và xác định phấn đấu vào chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Dù vậy, niềm đam mê tin học của Sơn vẫn luôn cháy bỏng. Mỗi chương trình, mỗi bài tập khó được hoàn thành lại nhân thêm niềm vui, tạo động lực cho em trong quá trình tìm tòi, khám phá. Và ước mơ được thử sức ở môn học này của Sơn đã trở thành hiện thực khi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh lần đầu tiên tuyển sinh lớp Tin học.

Kể từ ngày nhận được thông tin đến ngày thi chỉ vỏn vẹn thời gian hơn 2 tháng, nhưng Sơn vẫn quyết định mạnh dạn thử sức mình ở cả 2 môn Toán và Tin. Việc san sẻ thời gian để học 2 môn với em cũng khá vất vả, nhất là ở môn Tin em phải hoàn toàn "tự lực cánh sinh", bởi không có thầy cô hướng dẫn, không có bạn bè cùng học để thảo luận. Thế nhưng sự tự tin của em được củng cố ngay khi tiếp cận đề thi.

Học sinh trường làng thủ khoa chuyên tin THPT Chuyên Hà Tĩnh - Hình 4


Thành tích của Sơn đã mang về niềm vui, niềm tự hào cho cả gia đình

"Em thấy đề thi vừa sức và em cũng tin tưởng với kiến thức mình tìm tòi, tích lũy lâu nay. Đề có tính phân loại cao ở câu số 3, dù đã cố gắng nhưng em cũng đánh mất 0,4 điểm ở bài tập này nên không thể giành được điểm tuyệt đối. Nhưng em rất vui và bất ngờ về kết quả đạt được, bởi đây là nỗ lực của cả quá trình tự học, tự tìm tòi nghiên cứu của em...", Sơn chia sẻ.

Vượt qua thử thách bước đầu với thành tích đáng nể: thủ khoa lớp Tin và đủ điểm để vào lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, nhưng hiện Sơn vẫn băn khoăn trong việc đưa ra quyết định cho mình.

"Em sẽ suy nghĩ thật kỹ và tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, của các chị trước khi đưa ra quyết định. Hiện tại, em đang giành thời gian tích lũy kiến thức cho Cuộc thi Tin học trẻ không chuyên tỉnh Hà Tĩnh sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới" - Sơn cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021
Ngành nghệ thuật đặc thù vẫn 'ế' người học dù giảm 70% học phí
04:22:44 15/10/2021
3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên
12:02:03 16/10/2021
Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?
20:26:07 15/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?
18:15:16 16/10/2021
Quân triều đình “phát lệnh” sao kê Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, 1 ngân hàng lớn “cứng đầu” từ chối
21:12:30 16/10/2021
Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình
21:43:53 16/10/2021
Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu
22:08:24 16/10/2021
Được hỏi về chuyện nhận nuôi Hồ Văn Cường, danh ca Ngọc Sơn: "Em ấy đã phạm phải một sai lầm lớn!"
21:36:06 16/10/2021
NÓNG: Vương Phi bị nghi nổi điên khi biết Tạ Đình Phong qua đêm tại nhà Trương Bá Chi
21:50:14 16/10/2021
Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!
23:11:41 16/10/2021
Thâm cung bí sử của “vợ trên giấy tờ” của Đàm Vĩnh Hưng: Quyền lực bậc nhất, hét một tiếng ra tiền tỷ!
21:37:00 16/10/2021

Tin mới nhất

Du học sinh Việt tuyệt vọng chờ đợi trở lại Trung Quốc

21:03:40 16/10/2021
Định về Việt Nam nghỉ Tết vài tuần rồi trở lại, Duyên chỉ mang máy tính và vài bộ quần áo nhưng không ngờ bị kẹt ở nhà gần hai năm nay.

Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:24:02 16/10/2021
Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An và các đồng đội đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và đạt giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

16:06:00 16/10/2021
Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?

13:14:49 16/10/2021
Chúng tôi cho rằng, để tránh tình trạng “rối” khi giáo viên thực hiện ở dưới cơ sở thì Bộ cần cụ thể hơn đối với từng loại bài giảm tải.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề

10:33:19 16/10/2021
Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trong mùa dịch.

Công nghệ thông tin logistics sẽ "lên ngôi"

10:29:34 16/10/2021
Theo Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 - 2023, trong thời gian tới, vị trí nghề Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi khi nhu cầu gia tăng rất nhanh.

Vì sao không nên lạm dụng chêm ngoại ngữ vào tiếng Việt?

10:24:19 16/10/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu quốc tế, khó tránh khỏi sự xâm nhập của ngoại ngữ vào tiếng Việt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc chêm ngoại ngữ vào tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp.

Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10

10:10:27 16/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10 sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp

09:04:48 16/10/2021
Dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương được cơ bản ổn định, một số trường đại học đã lên phương án đón sinh viên đi học trở lại, bên cạnh đó một số trường vẫn tiếp tục học online theo dõi dịch bệnh.

Mỹ khuyến khích học sinh học Toán để giải cứu thế giới

09:02:27 16/10/2021
Đây là thông điệp huấn luyện viên đội tuyển Olympic Toán của Mỹ muốn truyền đến học sinh để khơi gợi đam mê học Toán trong các em.

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học

08:58:37 16/10/2021
Phương pháp học đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng và niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh Lê Thị Nguyệt nhiều thành tích đáng nể.

5 đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất thế giới năm 2022

08:56:49 16/10/2021
Đại học Stanford năm thứ hai liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về đào tạo ngành Luật, theo công bố ngày 13/10 của Times Higher Education (THE).

Có thể bạn quan tâm

K-pop Myths (Kì 2): ITZY -"tân binh khủng long" đang lạc lối

Nhạc quốc tế

01:00:04 17/10/2021
ITZY comeback với MV LOCO, sản phẩm âm nhạc không tạo được tiếng vang lớn dù họ vẫn đang là nhóm nhạc hoạt động năng nổ của Gen 4.

Iran đuổi hải tặc tấn công tàu dầu

Thế giới

00:58:58 17/10/2021
Hải quân Iran can thiệp và đuổi nhóm hải tặc âm mưu tấn công tàu dầu nước này trên Vịnh Aden.

Bất thường tinh trùng khó thụ thai

Sức khỏe

00:57:31 17/10/2021
Hai vợ chồng hiếm muộn 4 năm, khám ở nhiều nơi cho rằng nguyên nhân là do vợ, đến khi xét nghiệm lại tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng dị dạng gần như hoàn toàn.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

Đời sống

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

Kỳ 3 - Nhóm chat Telegram 18+ kháo nhau: Có người nổi tiếng của showbiz Việt cũng lên đây tìm content "bẩn" và "săn gà"

Netizen

00:43:34 17/10/2021
Theo lời một thành viên của nhóm chat Telegram 18+ chia sẻ: Người nổi tiếng thì cũng là người, vậy nên chuyện họ lên đây cũng là... bình thường (?).

'Ronaldo xứng đáng Quả bóng vàng hơn bao giờ'

Bóng đá thế giới

23:59:55 16/10/2021
Người đại diện Jorge Mendes tuyên bố, Ronaldo xứng đáng chiến thắng Quả bóng vàng 2021, hơn bao giờ.

Sự thật về tướng mặt của các cặp đôi có chỉ số hạnh phúc rất cao, nhiều người lâu nay đã nhầm to

Trắc nghiệm

23:58:30 16/10/2021
Từ trước đến này, người ta truyền tai nhau rằng cặp đôi có tướng phu thê thường có tướng mạo giống nhau, hay nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, cặp đôi có tướng mặt bổ sung cho nhau, một nhu một cương mới là cặp đôi h...

Đam mê cháy bỏng của chàng tiền đạo U18 Quốc gia

Bóng đá việt nam

23:58:11 16/10/2021
Phan Xuân Đại là cầu thủ đam mê bóng đá từ nhỏ, hiện tại em đang là tiền đạo đầy triển vọng của bóng đá xứ Nghệ.

5 món om hâm nóng ngày lạnh

Ẩm thực

23:51:34 16/10/2021
Bằng cách tẩm ướp gia vị thấm đều trên các nguyên liệu, đun nhỏ lửa cho món ăn thấm và có chút nước dùng sền sệt, những món om làm bữa cơm trong ngày lạnh trở nên thật ấm cúng và ngon lành.

Đại diện Sam lên tiếng khi bị chất vấn từ thiện miền Trung

Sao việt

23:48:23 16/10/2021
Phía diễn viên Sam cho biết đã chuyển 125,9 triệu đồng kêu gọi được vào tài khoản từ thiện của Thúy Diễm từ tháng 10/2020.

Tạm giữ lái xe tông 2 mẹ con trọng thương ở Hà Đông rồi bỏ chạy

Pháp luật

23:46:15 16/10/2021
Tại cơ quan Công an, tài xế Hùng thừa nhận bản thân có hơi men, không làm chủ được tốc độ, lái xe trong trời mưa gây tai nạn, sau đó, do hoảng sợ nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khẩu súng nhỏ nhất thế giới nặng 19 gam có thể gây chết người

Chuyện lạ

23:27:19 16/10/2021
Khẩu súng Swiss Mini Gun của Thụy Sĩ đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là khẩu súng lục ổ quay nhỏ nhất trên thế giới.