Trường học hạnh phúc và vai trò quan trọng của người Hiệu trưởng

Theo Cục trưởng Cục Nhà giáo ( Bộ Giáo dục và Đào tạo) Vũ Minh Đức, Hiệu trưởng là người sẽ tạo ra ngôi trường mà giáo viên, học sinh được thoải mái sáng tạo và tôn trọng.

Khi Hiệu trưởng hạnh phúc sẽ tạo ra môi trường tốt cho hơn giáo viên và từ đó, giáo viên sẽ tạo hạnh phúc cho học sinh, còn học sinh hạnh phúc sẽ lan tỏa tới phụ huynh. Như vậy, những điều tốt, điều thiện sẽ tăng lên và lan tỏa trong xã hội.

Trường học hạnh phúc và vai trò quan trọng của người Hiệu trưởng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giáo sư Peck Cho, công tác tại Đại học Korea, Cố vấn giáo dục của chính phủ Hàn Quốc diễn thuyết.

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng, với sự đồng hành của Cục Nhà giáo (Bộ Giáo dục và Đào tạo), VTV7 – Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia phối hợp với Công ty cổ phần Sữa quốc tế IDP tổ chức Hội thảo “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” với chủ đề “Chọn yêu thương – Chọn hạnh phúc”. Hội thảo có sự tham gia của 400 Hiệu trưởng đến từ 50 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hội thảo “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” diễn ra trong bối cảnh ngành Giáo dục Việt Nam vừa bắt đầu năm học mới 2022 – 2023 với nỗ lực tái thiết các trường học sau 2 năm trải qua đại dịch COVID-19. Hội thảo có sự phối hợp nội dung từ hai chuyên gia tâm lý giáo dục và tạo dựng hạnh phúc nổi tiếng thế giới là Giáo sư Peck Cho, công tác tại Đại học Korea, Cố vấn giáo dục của Chính phủ Hàn Quốc và Giáo sư Hà Vĩnh Thọ (người Pháp gốc Việt, sống ở Thụy Sĩ), người sáng lập Học viện Eurasia vì hạnh phúc và an lạc, nguyên Giám đốc chương trình của Trung tâm Tổng hạnh phúc quốc gia ở Bhutan.

Tại buổi hội thảo, chia sẻ cùng với các Hiệu trưởng trong hành trình kiến tạo những ngôi trường hạnh phúc, Giáo sư Peck Cho cho hay: “Mặc dù Việt Nam và Hàn Quốc có lịch sử và văn hóa khác biệt, nhưng lại có rất nhiều điểm chung. Đặc biệt cả 2 quốc gia đều dành sự tôn trọng cho giáo dục. Chúng ta đều đặt giáo dục là một ưu tiên hàng đầu và các bậc phụ huynh luôn mong muốn đầu tư cho con cái của mình. Đó thực sự là một nguồn năng lượng lớn để thúc đẩy sự phát triển cho cả các cá nhân lẫn quốc gia”.

Theo Giáo sư Peck Cho, hiện nay việc xây dựng khung chương trình học là chưa đủ. Giáo viên cần thiết kế “Trải nghiệm giáo dục” – một phương pháp dạy học để học sinh chủ động tham gia, được tạo động lực và sáng tạo. Thiết kế khung chương trình bản chất giống như một hoạt động tác động vào nhận thức, còn “Trải nghiệm giáo dục” sẽ tác động vào cảm xúc.

ADVERTISEMENT

Đưa ra những góc nhìn chân thực về giáo dục và những cách thức để có thể vận hành một ngôi trường hạnh phúc, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ chia sẻ: “Sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên Happy School, một giáo viên nói với chúng tôi rằng, khi tôi bắt đầu sự nghiệp của một giáo viên trẻ, tôi tràn đầy lý tưởng nhưng dần dần tôi quên mất lý do tại sao tôi lại chọn con đường này. Sau khóa học này, tôi nhớ lại ý định ban đầu của mình là phục vụ trẻ em trở thành những con người tốt hơn”.

Trường học hạnh phúc và vai trò quan trọng của người Hiệu trưởng - Hình 2

Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, người sáng lập Học Viện Eurasia, nguyên Giám đốc chương trình của Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia ở Bhutan phát biểu.

Video đang HOT

Giáo sư Hà Vĩnh Thọ cho rằng, hành trình xây dựng lại niềm hạnh phúc của người giáo viên trong việc giảng dạy sẽ không dễ dàng, thậm chí có rất nhiều rào cản xung quanh. Điều quan trọng là chúng ta phải hiểu rằng hạnh phúc của chính mình đi liền với hạnh phúc của người khác, của xã hội. Do đó, trường học hạnh phúc nên chú trọng nhiều đến các giá trị đạo đức.

Nêu rõ vai trò quan trọng của người Hiệu trưởng trong việc tạo dựng nên những ngôi trường hạnh phúc, ông Vũ Minh Đức – Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhấn mạnh: “Hiệu trưởng là người sẽ tạo ra ngôi trường mà giáo viên, học sinh được thoải mái sáng tạo và tôn trọng. Cả nước hiện có gần 30.000 Hiệu trưởng trường phổ thông, khi Hiệu trưởng hạnh phúc sẽ tạo ra môi trường tốt cho hơn 800.000 giáo viên phổ thông; từ đó, giáo viên sẽ tạo hạnh phúc cho trên 16 triệu học sinh và học sinh hạnh phúc sẽ lan tỏa tới phụ huynh. Như vậy, những điều tốt, điều thiện sẽ tăng lên và lan tỏa trong xã hội”.

ADVERTISEMENT

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/9, đây là cơ hội để các Hiệu trưởng chia sẻ, trao đổi về niềm vui, những trăn trở hay những dự định sẽ triển khai ngay khi trở lại ngôi trường của mình.

Cô Trần Thị Dung Huế, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Đài, tỉnh Hà Tĩnh cảm nhận: “Tham dự hội thảo, tôi như được nhận hạnh phúc rồi, bởi bấy lâu nay tôi luôn ấp ủ mong muốn xây dựng ngôi trường nơi mình đang công tác thành một ngôi trường hạnh phúc đúng nghĩa cho các em học sinh. Tôi đã cố gắng thay đổi từng chi tiết nhỏ nhất từ bản thân mình và lan tỏa cho đội ngũ các thầy, cô giáo. Song tôi vẫn chưa có được những hướng dẫn cụ thể, tôi chỉ mới được đọc một số tài liệu và một lần được nghe giảng về trường học hạnh phúc”.

“Là một Hiệu trưởng tôi luôn trăn trở và suy nghĩ rằng tôi cần thay đổi như thế nào; phải làm gì để giáo viên của mình yêu thích, tâm huyết, say sưa với nghề; yêu thương và tôn trọng học trò như con của mình và làm thế nào để học trò của mình muốn đến trường học, nhìn thấy thầy cô, bạn bè là thấy hạnh phúc… Vì thế, tôi mong muốn được tham gia hội thảo để nghe các chuyên gia phân tích, giảng giải, từ đó tìm ra những giải pháp phù hợp để xây dựng ngôi trường hạnh phúc”, cô Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, tỉnh Bắc Ninh chia sẻ.

Trường học hạnh phúc và vai trò quan trọng của người Hiệu trưởng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ông Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) phát biểu.

Dự án “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” là sự tiếp nối của dự án “Thay đổi” của kênh VTV7 – Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, năm 2016, kênh VTV7 đã sản xuất series phim tài liệu “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” được ghi hình thực tế tại 8 lớp học của 8 thầy, cô giáo đăng ký tham gia dự án. Năm 2019, VTV7 tiếp tục sản xuất series phim tài liệu “Cha mẹ thay đổi” – đề cập đến bản chất mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong gia đình. Cũng trong năm 2019, tiếp nối dự án “Thay đổi”, với sự kêu gọi của Đài Truyền hình Việt Nam, dự án “Hiệu trưởng thay đổi” đã được phát động trên toàn quốc. Hội thảo đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 500 hiệu trưởng và giáo viên trên toàn quốc đã đề cập đến các lý do “Vì sao cần thay đổi và cải cách giáo dục?”.

ADVERTISEMENT

Hà Nội: PH 'tố' phải thanh toán học phí qua MB, Hiệu trưởng TH Lý Nam Đế nói gì?

Hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Nam Đế (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã thông tin trước phản ánh của phụ huynh về việc phải thanh toán học phí qua tài khoản MB.

Mới đây, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của phụ huynh có con theo học tại Trường tiểu học Lý Nam Đế (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo phản ánh của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu phụ huynh đóng học phí bằng app Ngân hàng Quân đội (MB). Việc này khiến có những phụ huynh đã sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác, giờ làm thêm tài khoản sẽ bất tiện, mất thêm phí duy trì thẻ...

Cụ thể, theo thông tin phụ huynh cung cấp, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo tới các phụ huynh nội dung truyền đạt của nhà trường như sau: "Cô giáo kính gửi các bậc phụ huynh công văn số 1965 của Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm về việc hướng dẫn thanh toán học phí không dùng tiền mặt. Yêu cầu GVCN (giáo viên chủ nhiệm) triển khai tới PHHS (phụ huynh học sinh).

Nhà trường thống nhất thu tiền của học sinh qua App Ngân hàng Quân đội. (Cách thức: Đăng nhập vào app MB -> thanh toán -> học phí -> nhập mã học sinh (có chi tiết các khoản tiền phải đóng) -> tiếp tục và thanh toán".

Hà Nội: PH tố phải thanh toán học phí qua MB, Hiệu trưởng TH Lý Nam Đế nói gì? - Hình 1

Ảnh: website trường

Để có thông tin khách quan hơn về phản ảnh của phụ hunh, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với cô Ngô Thị Thúy (Hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Nam Đế).

ADVERTISEMENT

Hiệu trưởng cho biết, nhà trường trước nay đã thực hiện chuyển tiền lương cho giáo viên qua ngân hàng quân đội MB, bên cạnh đó nhà trường cũng có số tài khoản của ngân hàng này để phụ huynh đóng học phí cho con.

Để triển khai thực hiện văn bản thông báo về việc việc khuyến khích thanh toán học phí không thu tiền mặt của Ủy ban Nhân dân quận, đơn vị đã tổ chức họp ban đại diện phụ huynh để thông báo về nội dung này.

"Tôi nói rằng, nếu phụ huynh chưa có app, có nhu cầu thì có thể cài để sử dụng cho tiện lợi, nếu không vẫn có thể chuyển qua số tài khoản ngân hàng cũ, hoặc chuyển qua Viettel Pay", cô Thúy cho hay.

Lãnh đạo nhà trường cho hay, sau đó, đơn vị cũng nhận được sự tư vấn của nhân viên ngân hàng MB về sự tiện lợi của việc thanh toán học phí tại mục "Học phí" có ở trên app. Đồng thời tại đây cũng sẽ hiển thị tất cả các khoản thu của con, phụ huynh chỉ việc nhập mã học sinh là hệ thống tự động thanh toán.

Hà Nội: PH tố phải thanh toán học phí qua MB, Hiệu trưởng TH Lý Nam Đế nói gì? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Trên ứng dụng MB có tích hợp thanh toán học phí. Theo Hiệu trưởng Ngô Thị Thúy trong một tuần thông qua tuyên truyền đến phụ huynh về app, có khoảng hơn chục phụ huynh mở app (Ảnh: Cắt từ màn hình)

Để tuyên truyền cho phụ huynh về sự tiện lợi trên, từ đầu tuần này, nhân viên ngân hàng đã đến trường để tư vấn cho phụ huynh khi đến đón con, việc làm tài khoản ngân hàng MB là không bắt buộc.

ADVERTISEMENT

"Với phụ huynh nói đã có nhiều app, không muốn làm thêm thẻ cũng không sao, họ cũng có thể gửi mã học sinh và chuyển tiền đến giáo viên chuyển để đóng hộ qua app", cô Thúy nói.

Theo cô Thúy, thực tế có những trường hợp đóng tiền học phí từ ngân hàng khác tới ngân hàng MB, nếu đóng thiếu tiền thì giáo viên, bộ phận kế toán phải sao kê kiểm tra lại. Ngược lại, nếu phụ huynh sử dụng app MB để chuyển tiền, mặc định sẽ phải thanh toán đầy đủ khoản thu mới thực hiện được lệnh chuyển tiền, như vậy nhà trường sẽ bớt được công đoạn kiểm kê.

Về nội dung phản ánh giáo viên thông báo đến phụ huynh phải thanh toán học phí qua app MB, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Nam Đế cho hay sẽ làm rõ nội dung này.

Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm chỉ đạo ra sao về thanh toán học phí không dùng tiền mặt?

Ngày 26/7/2022, Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm ban hành văn bản hướng dẫn học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt gửi đến các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn quận.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm đề nghị các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện các nội dung:

Đối với các khoản thu học phí, lệ phí tuyển sinh và khoản thu khác, nhà trường cần khẩn trương phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán và các đơn vị liên quan để triển khai việc thu học phí, lệ phí tuyển sinh và khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Cụ thể: Trang bị sẵn sàng phương tiện phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt, tích hợp sẵn modul thanh toán trong phần mềm quản lý trường học, cơ sở giáo dục;

Phối hợp các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán thống nhất mẫu thông tin thanh toán không dùng tiền mặt đối với học phí và các khoản dịch vụ giáo dục có tối thiểu các trường thông tin sau để tạo thuận lợi đối với việc xử lý: Họ và tên người trả tiền; Họ và tên người thụ hưởng; Lý do thanh toán; Mã/số hóa đơn thanh toán;

Bố trí đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh, sinh viên và các đối tác liên quan thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán học phí và dịch vụ giáo dục tạo điều kiện thuận lợi cho người học và gia đình người học; tăng tối đa số lượng và giá trị thanh toán không dùng tiền mặt trong tổng số lượng và giá trị thanh toán của cơ sở giáo dục và đào tạo.

ADVERTISEMENT

Triển khai ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin để kết nối, tích hợp dữ liệu với tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán, cung cấp cho người học các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán trên điện thoại di động. Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, trong đó lưu ý đến việc làm chủ dữ liệu và bảo mật thông tin riêng tư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022
ADVERTISEMENT

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...
ADVERTISEMENT

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến

14:51:11 02/12/2022
Ngày 01/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

14:37:07 02/12/2022
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

14:32:23 02/12/2022
Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu

14:16:02 02/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, mùa tuyển sinh 2023, Bộ sẽ hướng dẫn các trường rà soát, loại bỏ phương thức xét tuyển không phù hợp gây nhiễu hệ thống, vướng mắc cho thí sinh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bom thư phát nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

Thế giới

23:46:40 02/12/2022
Ngày 30/11, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, Tây Ban Nha, đã bị thương nhẹ khi khi mở phải bom thư gửi đến địa chỉ cơ quan ngoại giao này

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

Bóng đá thế giới

23:38:02 02/12/2022
Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...

Cá cược bóng đá qua mạng "bong88", 7 đối tượng bị tạm giữ

Pháp luật

23:33:42 02/12/2022
Ngày 2/12, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự và điều tra, làm rõ vụ 7 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022. Tổng số tiền các đối tượng cá độ bước đầu khai nhận lên tới k...

Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Mọt game

23:32:48 02/12/2022
Quà lưu niệm của Tullaytullah nó là vũ khí đặc trưng của giang hồ. đang ở đây Tullaytullah s Remembrance Thăng cấp Kỹ năng, Chỉ số và Nguyên liệu trong Genshin Impact

Top 5 tướng pháp sư mạnh nhất tại APL 2022, game thủ mang "sách vở" học ngay!

Esport

23:20:42 02/12/2022
Arena of Valor Premier League (APL) 2022 là giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế lớn nhất năm của tựa game này. APL 2022 hiện tại đã bước qua giai đoạn vòng bảng và nửa đầu playoffs với nhiều trận đấu hấp dẫn, để lại cho khán giả Việt Nam ...

HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

Sao việt

23:17:35 02/12/2022
Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng bị c.hết lâm sàng vì quá sốc vì những hình ảnh của chồng với tiểu tam

Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

Sao châu á

23:12:01 02/12/2022
Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế

OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip ra mắt

Đồ 2-tek

23:08:57 02/12/2022
Màn hình gập đã và đang là tâm điểm cạnh tranh của nhiều Ông lớn . Bước tiến tới đây, OPPO sẽ ra mắt hai phiên bản smartphone màn hình gập có tên OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

Thế giới số

23:06:40 02/12/2022
Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 rực rỡ

Du lịch

23:03:21 02/12/2022
Tính đến Tết năm 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ đã được tổ chức qua 20 dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2004

Siêu mẫu Lais Ribeiro cởi áo ngực cổ vũ tuyển Brazil

Bên lề sân cỏ

22:37:34 02/12/2022
Siêu mẫu Lais Ribeiro vừa khiến người hâm mộ bóng đá chú ý khi đăng hình ảnh vô cùng gợi cảm để tiếp lửa ĐT Brazil tại World Cup 2022